พฤษภาคม 2561

 
 
1
3
4
5
6
7
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog
หญ้าดอกขาว สรรพคุณ ประโยชน์ สมุนไพรลดละ เลิก บุหรี่ หญ้าต้นน้อยที่ไม่ควรมองข้าม
สมุนไพรรักษาโรค ชาหญ้าดอกขาว สรรพคุณ ประโยชน์ ลด ละ เลิก บุหรี่ ชาไม่อยากข้าว สมุนไพรเลิกบุหรี่ หญ้าดอกขาว หญ้าหมอน้อย 

ต้นหญ้าดอกขาว สมุนไพรคุณประโยชน์เด็ด ช่วยลดความต้องการยาสูบ ลดความต้องการของกิน ลดความอยากบุหรี่ สมุนไพรเลิกบุหรี่
ต้นหญ้าดอกขาว จัดเป็นพรรณไม้ล้มลุกขนาดเล็ก แก่ได้ราว 1-5 ปี มีความสูงของต้นโดยประมาณ 20-80 ซม. ลำต้นตั้งชันแตกกิ่งก้านน้อย กิ่งและก็ก้านเรียว มีลักษณะเป็นร่องและก็มีขนสีเทาขึ้นปกคลุม มีลายเส้นนูนขึ้นตามข้อ เพาะพันธุ์โดยใช้เม็ด เป็นพรรณไม้ที่โล่งแจ้ง อยากได้น้ำรวมทั้งความชุ่มชื้นปานกลาง เติบโตได้ตลอดทั้งปี พบได้บ่อยตามสนาม ที่รกร้างว่างเปล่า และก็นาชายเขา หญ้าดอกขาวจัดเป็นพืชในเขตร้อนที่มักพบในประเทศแถบเอเซียอาคเนย์

คุณประโยชน์ของหญ้าดอกขาวคุณประโยชน์ เหมาะกับคนที่อยากลดอาการต้องการยาสูบ

หญ้าดอกขาว ชาไม่ต้องการข้าว ไม่ได้อยากยาสูบ

หญ้าดอกขาว ในประเทศสหรัฐได้จดสิทธิบัตรใช้เป็นยาลดความต้องการของกิน เนื่องมาจากช่วยปรับแต่งโรคอ้วน อ้วน โรคอ้วนคือปัญหาทางสุขภาพที่สำคัญอย่างหนึ่งและก็เป็นต้นเหตุก่อเกิดโรคอ่อนรังหลากหลายประเภท อธิ โรคความดันเลือดสูง ไขมันในเลือด เบาหวาน ต้นเหตุที่ส่งผลให้เกิดโรคอ้วนก็คือ การบริโภคของกินมากเกินความจำเป็นจนถึงร่างกายไม่อาจจะประยุกต์ใช้ได้หมด ก็เลยกำเนิดเป็นไขมันสะสมแล้วก็เพิ่มพูนตามส่วนต่างๆของร่างกาย และก็อีกคุณประโยชน์หนึ่งของต้นหญ้าดอกขาว เป็นการช่วยเลิกเหล้า อดยาสูบและก็ที่สำคัญส่งผลใกล้กันสำหรับการเลิกยาสูบ อย่างเช่น กระวายกระวน สมาธิผันแปร หรืออารมณ์เสียน้อยมาก ลดการอักเสบในหลอดลม ลดลักษณะของการปวดเมื่อยล้าจากโรคเบาหวาน ขับเยี่ยว คุ้มครองไม่ให้ไตถูกทำลาย ต้านทานแบคทีเรีย ต่อต้านไข้จับสั่น ลดไข้ แก้ปวด แก้อักเสบ คลายกล้ามเรียบ ต้านทานการเกิดแผล ต่อต้านโรคเบาหวาน ต้านทานผู้กระทำระจายของโรคมะเร็ง ต้านทานไม่ให้รังสีแกมมาทำลายเซลล์

สารออกฤทธิ์ในหญ้าดอกขาว ด้านสารออกฤทธิ์ พบว่าในแต่ละส่วนของหญ้าดอกขาวมีประโยชน์สำคัญที่ไม่เหมือนกัน โดยที่สะดุดตาเป็น ใบ จะมีฤทธิ์สำหรับในการต่อต้านอนุมูลอิสระโดยรวม (total antixidant capacity) ที่สูงที่สุด โดยมีสารชนิด ฟีนอลิก (total phenolics) และสารกลุ่มคาเทชิน (catechin) ฟลาโวนอยด์ (flavonoid) ไอโซฟลาโวน (isoflavone)
ยิ่งไปกว่านี้แล้ว สิ่งที่จำเป็นที่บางทีอาจเป็นคำตอบของสมุนไพรต้นหญ้าดอกขาวสำหรับการช่วยเลิกยาสูบเป็น ในสารสกัดหยาบคายจากใบแล้วก็ดอกที่ได้จากการต้มมีประโยชน์สำคัญเป็น นิโคติน (nicotine) ในจำนวนต่ำ
ฉะนั้น ฝูงชนที่ดูดบุหรี่ที่เบาๆเลิกยาสูบได้โดยไม่มีอาการข้างๆนั้น บางทีอาจเกิดจากมีการตอบแทนของสารนิโคตินในกระแสโลหิตไม่ให้หายไปโดยทันที แต่ว่าอย่างไรก็ดีการเลิกยาสูบที่เยี่ยมที่สุดนอกเหนือจากการใช้สมุนไพรหญ้าดอกขาวแล้ว จะต้องเปลี่ยนแปลงความประพฤติโดยหันไปบริหารร่างกาย ร่วมกับความตั้งอกตั้งใจเพื่อตัวเองหรือบุคคลที่คุณรักจะช่วยเสริมทำให้เลิกยาสูบได้สมบูรณ์แบบเพิ่มขึ้น

สำหรับในการเรียนความปลอดภัยพบว่า หญ้าดอกขาวเป็นสมุนไพรที่มีความปลอดภัยสูง หลายที่ได้มีการปรับปรุงหญ้าดอกขาวในแบบอย่างชาชงให้สามารถใช้ประโยชน์กันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

แนวทางกิน สมุนไพร ชาหญ้าดอกขาว ชงในน้ำร้อนจัด แช่ไว้ราว 5-10 นาที ดื่มก่อนมื้อของกิน 15-20 นาที เพื่อลดความต้องการของกิน หรือชงจิบระหว่างวันเมื่อรู้สึกต้องการรับประทานของจุบจิบ ถ้าจะใช้สำหรับในการอดยาสูบ ให้ชงจิบตลอดทั้งวันเสมือนชาทั่วๆไป ชา 1 ซองชงสามารถชงได้ 2-3 น้ำ หรือจวบจนกระทั่งสีน้ำชาจะซีดเซียวไม่ออกสีจ้ะ

Create Date : 31 พฤษภาคม 2561
Last Update : 16 มิถุนายน 2561 8:29:26 น.
Counter : 106 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]