สิงหาคม 2559

 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
17
18
20
21
23
24
27
28
29
30
 
 
All Blog
รากสามสิบ หญ้ารีแพร์ กระชับผู้หญิง


สมุนไพรรากสามสิบล้วน อันดับ 1
Thaiherb สรรพคุณเกรดยา กระชับช่องคลอด ตกขาว

สมุนไพรที่ใช้แพร่หลายทั่วไป สำหรับมนุษย์ ภาษาสันสกฤตเรียกสมุนไพรตัวนี้ว่า  ศตวารีหรือ #สาวร้อยผ้ว หรือ สาวที่มีร้อยสามี ที่เรียกอย่างนั้น ก็เพราะสามารถมีความรู้สึกสุข สนุก ทางร่างกายจากการกระชับเช่นเดียวกับสาว ปัจจุบันเปลี่ยนมาเรียกว่า รากสามสิบ ตามตำรายาไทยระบุว่า #รากสามสิบ มีประโยชน์ บำรุงกำลัง ทำให้เยื่อเมือกภายในอ่อนนุ่มและชุ่มชื้นแก้กระษัย ไม่มีข้อมูลการศึกษาความเป็นพิษ หากรับประทานต่อเนื่องเป็นเวลานานแต่สตรีที่เป็นหรือมีแนวโน้มมะเร็งไม่ควรทาน อย่าปล่อยให้ความสุขตัวเองแห้งเฉาไปเลย


รากสามสิบได้รับการยกย่องว่าเป็นราชินีสมุนไพรสำหรับผู้หญิง มีสรรพคุณ บำรุงร่างกายบำรุงเลือด เสริมฮอร์โมนเพศหญิง ป้องกัน และ รักษาอาการปวดประจำเดือนช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ รักษาอาการตกขาวผิดปกติป้องกันการติดเชื้อในช่องคลอดและมดลูก ขับเลือดเสียที่ตกค้างภายในมดลูกช่วยให้ช่องคลอดสะอาดไร้กลิ่น มดลูกแข็งแรง ฟื้นฟูกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานรักษามดลูกต่ำ มดลูกโต มดลูกบาง รักษาอาการปัสสาวะเล็ดเนื่องจากหูรูดปัสสาวะหย่อนช่วยให้ช่องคลอดฟิตกระชับ เสริมน้ำหล่อลื่นในช่องคลอด กระตุ้น อารมณ์ทางเพศลดกลิ่นปาก กลิ่นตัว เพิ่มกลิ่นสาปสาว ช่วยเพิ่มขนาดทรวงอก #กระชับทรวงอกให้เต่งตึง ช่วยให้สะโพกผายริมฝีปากและยอดอกชมพู บำรุงผิวขาวเนียนกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ชุ่มชื่นลดเลือนริ้วรอย สิวฝ้า กระ จุดด่างดำ หน้ามัน รูขุมขนกว้าง รักษาอาการวัยทองต้านความชรา และ ช่วยให้แลดูอ่อนเยาว์ ปรับฮอร์โมนคุณแม่หลังคลอดบุตรช่วยให้มดลูกเข้าอู่ ขับน้ำคาวปลา บำรุงน้ำนมรักษาภาวะมีบุตรยากที่เกิดจากฝ่ายหญิง ช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ให้สูงยิ่งขึ้น

ในอินเดียจะใช้รากสามสิบเป็นยาปลุกเร้าสมรรถภาพทางเพศทั้งชายและหญิงคนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้กินเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชายกินแล้วคึกคักเหมือนม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน”ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ“สามร้อยผัว” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้อายุเท่าไหร่ก็ยังดูสาวเสมอ แต่ไม่ใช่กินแล้วจะสามารถมีผัวได้เป็นร้อยคนในตำราอายุรเวทจะใช้สมุนไพรชนิดนี้เป็นสมุนไพรหลักในการบำรุงสตรี ทำให้กลับมาเป็นสาวช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ของสตรี ไม่ว่าจะเป็นภาวะประจำเดือนไม่ปกติ ภาวะหมดประจำเดือนปวดประจำเดือน ตกขาว มีบุตรยาก หมดอารมณ์ทางเพศ ช่วยบำรุงครรภ์ บำรุงน้ำนมป้องกันการแท้ง ฯลฯ ส่วนวิธีการใช้ก็ให้นำรากมาต้มกินหรือนำรากมาตากแห้งแล้วบดเป็นผงปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้งนอกจากนี้ยังใช้กระตุ้นน้ำนมในวัวนมได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณของรากสามสิบตามเว็บไซต์ต่างๆนอกเหนือจากที่กล่าวมาว่าสมุนไพรชนิดนี้นั้นยังมีสรรพคุณช่วยสร้างสมดุลให้แก่ระบบฮอร์โมนเพศหญิงแก้วัยทอง เพิ่มขนาดหน้าอกและสะโพก ช่วยแก้ปัญหาช่องคลอดอักเสบ ดับกลิ่นในช่องคลอดช่วยกระชับช่องคลอด ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็ว ช่วยกระชับสัดส่วน ลดไขมันส่วนเกินบำรุงโลหิต บำรุงผิวพรรณ ลดสิว ลดฝ้า ทำให้ผิวขาวใส ช่วยชะลอความแก่ชรา ลดกลิ่นตัวกลิ่นปาก ใน “พระคัมภีร์สรรพคุณ (แลมหาพิกัด)” ได้กล่าวถึงสรรพคุณของรากสามสิบไว้ว่า“ผักหวานตัวผู้มีรสหวาน แก้กำเดา แก้จักษุโรค รากสามสิบทั้ง 2มีคุณยิ่งกว่าผักหวาน” กำเดาหรือไข้กำเดา มีอยู่ 2 ชนิด อย่างแรก คือ ตัวร้อนเบื่ออาหาร ปวดศีรษะ และอีกอย่างหนึ่ง คือ มีอาการรุนแรงมากกว่ามีเม็ดผุดขึ้นตามร่างกาย มีอาการคัน ไอ มีเสมหะ และมีเลือดออกทางปากและจมูก 

สมุนไพรเน้น #ฟิต #กระชับช่องคลอด #ตกขาว #ประจำเดือน #อารมณ์เพศแปรปรวน #ไร้สมรรถภาพทางเพศผู้หญิง #รากสามสิบ #ราชินีสมุนไพรชีวิตคู่ #ดูแลปัญหาระบบภายใน #ช่องคลอดไม่กระชับ #ปัญหาชีวิตคู่บนเตียง #มีกลิ่นอับ #กลิ่นไม่พึ่งประสงค์ #ตกขาว #มดลูกต่ำ

เวปไซต์ thaiherbweb.com
Line ID @THAIHERBWEB
Linecode>>https://line.me/ti/p/%40thaiherbweb,https://line.me/ti/p/VKaca-a08-, https://line.me/ti/p/JZmq9hgh_m
เบอร์โทร 0973199029, 0805842717, 021387031, 0863515214
E-MAIL : thaiherbweb@gmail.com

Create Date : 22 สิงหาคม 2559
Last Update : 19 ธันวาคม 2560 20:30:14 น.
Counter : 229 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]