สิงหาคม 2559

 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
17
18
20
21
23
24
27
28
29
30
 
 
All Blog
สมุนไพรรากสามสิบ รักษาหญิงที่ช่องคลอดไม่กระชับ


สมุนไพรรากสามสิบ
Thai Herb สรรพคุณเกรดยา กระชับช่องคลอด ตกขาว

รากสามสิบ

เมื่อไม่นานมานี้ เคยสังเกตุบริเวณสวนหน้าบ้านเหมือนกันว่าหญ้าขึ้นรกมาก จึงต้องถึงเวลาตัดหญ้าซะบ้างแล้ว ตัดไปตัดมาก็เกือบเตียนหมดแล้วปรากฎได้ยินเสียงร้องมาแต่ไกล อ้าว!เสียงแม่ร้องร้องบอกให้เราหยุดตัดหญ้าเดี๋ยวนี้ ก็ปิดเครื่องทันที ถามไถ่ไปมาได้ความว่ามีต้นหญ้าชนิดหนึ่ง ลักณะใบคล้ายๆใบไผ่ลายใบมีลักษณะเป็นลายริ้วตรงๆลำต้นคล้ายหญ้าขนอ่อน แต่ไม่เป็นข้อปล้อง ใบค่อนข้างเยอะ สีออกเขียวสด ไม่เข้มบางก็ลักษณะคล้ายสีตองนวล ไม่ต้นจะค่อนข้างสูง สูงคล้ายหญ้าขนอ่อนเจ้าต้นที่พรรณนามาซะยาวนี่หละที่แม่ร้องเสียงหลงว่า ห้ามตัดเด็ดขาด เพราะมันคือ #หญ้ารีแพร์

หญ้ารีแพร์ ใบคล้ายใบไผ่ ก็เพราะเป็นพืชในตระกูลไผ่อันที่จริงปลูกง่ายมากๆ สามารถขยายพันธุ์หญ้ารีแพร์ได้ด้วยวิธีการแตกหน่อ หรือเพาะเมล็ด แต่ถ้าใครโชคร้ายไปเจอหญ้ารีแพร์ต้นตัวผู้แล้วหละก็จะไม่สามารถขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเมล็ดได้ เพราะหญ้ารีแพร์ตัวผู้ไม่มีเมล์ดต้องเป็นหญ้ารีแพร์ตัวเมียเท่านั้นดังนั้นวิธีการขยายพันธุ์ที่เป็นที่นิยมและง่ายก็คือวิธีการขยายพันธุ์โดยการแตกหน่อทั้งต้นตัวผู้และต้นตัวเมีย

เจ้าพืชสมุนไพรตัวนี้โด่งดังมาถึงขนาดว่า เพาะขายกันไม่ทันหรือแม้กระทั่งมีโจรขโมย สมุนไพรรักษาโรค หญ้ารีแพร์ กันเลยทีเดียวและที่ยิ่งไปกว่านั้นมีการขายหญ้ารีแพร์ปลอมด้วยดังนั้นหากสาวๆท่านใดต้องการมีหญ้ารีแพร์ไว้ในครอบครองก็ต้องสนใจ คุณลักษณะเด่นเฉพาะตัวที่สามารถแสดงอัตลักษณ์หรือ ความเป็นตัวตนของ สมุนไพรหญ้ารีแพร์ ได้ลักษณะของหญ้ารีแพร์ก็ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น จดจำก่อนซื้อหามาครอบครอง


รากสามสิบ


สรรพคุณของหญ้ารีแพร์ที่เราควรรู้ อาทิ

  • ช่วยทำให้ #ช่องคลอดกระชับ โดยเฉพาะคุณแม่ทั้งหลายที่ผ่านการมีบุตรมาแล้ว
  • · เป็นพืชสมุนไพรอีกตัวหนึ่งที่เหมาะแก่การนำไป  อบ  อาบ  ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ผิวพรรณคุณสาวๆจะเปล่งปลั่งดูมีน้ำมีนวลทำให้บาดแผลหายเร็ว  ที่สำคัญทำให้ #มดลูกเข้าอู่ ได้ด้วย
  • · ในหญ้ารีแพร์มีสารสำคัญคือ  ซิลิกา  โดยสารชนิดนี้เป็นแหล่งกำเนิดของคอลลาเจน ทำให้เราดูเด็กไม่แก่ก่อนวัย
  • · หญ้ารีแพร์สามารถนำมาทานได้ คือ  เด็ดยอดไปลวกจิ้มน้ำพริก   หรือ นำใบไปคั้นทำน้ำดื่มได้ ก็จะช่วยในการขับปัสสาวะรวมทั้งยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดู #เปล่งปลั่ง

สำหรับคุณสมบัติที่ทำให้หญ้ารีแพร์โด่งดังถึงขนาดต้องขโมยกันขาย ก็คือ#ช่วยกระชับช่องคลอด ช่วยให้มดลูกเข้าอู่แต่ในการนำมาใช้ก็ต้องรู้จักวิธีใช้ให้ถูกต้องด้วย โดยสามารถทำได้ทั้งการอบไอน้ำและ การรมควัน

การอบไอน้ำ เราก็ใช้ หญ้ารีแพร์ นำไปต้มรวมกันกับสมุนไพรตัวอื่นๆโดยหากจะเน้น คุณสมบัติของหญ้ารีแพร์ ก็ให้เลือกผสมหญ้ารีแพร์ในสัดส่วนที่มากหน่อยโดยก่อนที่จะอบไอน้ำ ควรอาบน้ำให้ร่างกายสดชื่นก่อนแล้วจึงอบตัวด้วยสมุนไพร ต่อแต่ควรรักษาอุณหภูมิในการอบไม่ให้ร้อนจนเกินไปจนกระทั่งหายใจไม่ออกเพราะจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ซึ่งวิธีการนี้ก็จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูเต่งตึงมีน้ำมีนวล ไม่แห้งกร้านอีกทั้งยังทำให้มดลูกเข้าอู่อีกด้วย

การรมควัน วิธีการนี้เป็นวิธีการที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยรุ่นปู่รุ่นย่าแล้ว โดยให้เรานำหญ้ารีแพร์ที่มีอายุ 45 วันขึ้นไปมาตากแดดก่อนแต่ไม่ได้ตากให้แห้งแค่พอให้รู้ว่า สมุนไพร หญ้ารีแพร์ ผ่านการตากแดดมาแล้วจากนั้นให้ตั้งเตาถ่าน โดยถ่านหรือไม่ที่ใช้ต้องไม่ติดไฟโดยจะต้องมีแต่ควันเท่านั้นแล้วให้นำไปวางไว้ใต้เก้าอี้ที่เจาะรู้ตรงกลางเพื่อให้ควันพุ่งขึ้นมาโดยตรงคุณผู้หญิงพร้อมแล้วก็นั่งไปที่เก้าอี้เจาะรู้ไปเลย ซึ่งจะเป็นการรมควันเฉพาะจุด โดยความร้อนที่ออกมาจากเตาในการเผาหญ้าจะต้องไม่ร้อนเกินไปเพราะอาจเป็นอันตรายได้อีก ทั้งในการรมควันเราจะต้องไปสูดดมควันเข้าไปโดยตรง เพราะจะส่งผลอันตรายต่อตัวเองได้โดยในการรมควันควรใช้เวลาไม่เกิน 15 นาทีวิธีนี้จะช่วยให้ช่องคลอดกระชับได้เร็วขึ้น จะช่วยลดอาการอักเสบของแผล ช่วยลดบวมช่วยสมานแผลให้เร็วขึ้น และควรทำอย่างน้อย 2-5 ครั้งก็จะเห็นผลเร็วทันตา

หรือถ้าไม่อยากยุ่งยากสมัยนี้ ร้านสปา ต่างๆก็มีหญ้ารีแพร์ที่เป็นส่วนหนึ่งในการอบตัวหรือทำสปาแล้วสาวๆหลังคลอดที่ต้องการอยู่ไฟก็สามารถใช้หญ้าชนิดนี้ได้โดยร้านสปาก็จะสามารถจัดให้ได้

โดยแพทย์แผนไทยได้ออกมาแจ้งแล้วว่าหญ้ารีแพร์ไม่ได้มีอันตรายใดๆต่อร่างกายแต่สิ่งที่จะเป็นอันตรายซึ่งก็มีข่าวมาแล้วก็คือ หญิงสาวอยากสวยตายขณะที่อบตัวด้วยสมุนไพร สาเหตุคือ ขาดอากาศหายใจถ้าอยากสวยแต่ไม่ได้ชีวิตกลับไปแบบนี้ก็ไม่คุ้มกันเลย

และด้วยคุณสมบัติในการสมานบาดแผล การลดบวม อักเสบของหญ้ารีแพร์นั้นก็อาจเป็นแนวทางในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากหญ้ารีแพร์เมื่อให้สาวๆสามารถนำหญ้ารีแพร์ไปใช้ได้อย่างสะดวกมากขึ้นได้โดยไม่ว่าจะเป็นใน สมนไพรหญ้ารีแพร์ แคปซูล รูปแบบของครีม ของเครื่องดื่มสมุนไพรหรือน้ำมันทาตัวนวดตัวในธุรกิจสปาได้

เวปไซต์ https://www.thaiherbweb.com
Line ID  @thaiherbweb
เพสบุุ๊ค  https://www.facebook.com/ThaiHerbClub/
เบอร์โทร 0973199029, 0805842717, 021387031, 0863515214

Create Date : 02 สิงหาคม 2559
Last Update : 20 ธันวาคม 2560 13:47:46 น.
Counter : 343 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]