มิถุนายน 2562

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog
7 สรรพคุณกระชายดำแคปซูล สมุนไพรที่มีประโยชน์สำหรับเพิ่มพลังเพศชาย
สมุนไพร กระชายดำ แคปซูล  สรรพคุณและประโยชน์ ข้อห้าม การทานกระชายดำ ความสามารถทางเพศ สมุนไพรบำรุงท่านชาย เหมาะสมกับชายที่มีปัญหาการแข็งหรือการอ่อนตัว กระตุ้นฮอร์โมนชาย
สมุนไพร กระชายดำ แคปซูล สรรพคุณ ประโยชน์ บ่อยและนานในการแข็งตัว
แม้จะกล่าวถึงสมุนไพรไทยสำหรับผู้ชาย กระชายดำ นับเป็นสมุนไพรอีกประเภทหนึ่งที่เช้าใจกันว่า มีคุณประโยชน์ช่วยเพิ่มความสามารถทางเพศ ทำให้คุณชายฟิตปั๋งได้ สภาวะเสื่อมสมรรถนะทางเพศในผู้ชาย บางทีอาจสร้างความกังวลและก็กระทบต่อความเชื่อมโยงชีวิตสมรสได้ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยเพียรพยายามไขปัญหานี้ด้วยแนวทางต่างๆการเลือกกินอาหารและก็สมุนไพรเป็นอีกแนวทางที่บางบุคคลใช้ เพราะว่ามั่นใจว่าสมุนไพรบางจำพวกรวมทั้งกระชายดำอาจมีสมรรถนะต่อการกระตุ้นความสามารถทางเพศได้

 
กระชายดำ ชื่อวิทยาศาสตร์: Kaempferia parviflora (KP) หรือว่านกำบัง ว่านจังงัง เป็นพืชที่อยู่ในสกุล Zingiberaceae เป็นไม้ล้มลุก ลำต้นมีปุ่มเงื่อน ลักษณะที่คล้ายกระชาย แต่ว่าเนื้อในหัวเป็นสีม่วง เมื่อแก่สีจะเข้มขึ้นเรื่อยผิวข้างนอกสีเหลือง ใบลำพัง แทงขึ้นมาจากหัวใต้ดิน ดอกช่อ ออกที่ปลายยอด สีขาวแต้มชมพู
 
สมุนไพรกระชายดำ เป็นพืชที่มีคุณประโยชน์เป็นยาสมุนไพร สารสกัดจากกระชายดำ มีฤทธิ์ต้านทานเชื้อโรคไข้มาลาเรีย เชื้อรารวมทั้งไมโครแบคทีเรีย ต่อต้านการเกิดโรคภูมิแพ้แล้วก็ต้านทานการเกิดแผลในกระเพาะ ในสัตว์ทดสอบพบว่า มีฤทธิ์ขยายเส้นเลือดแดงที่ถูกแยกออกมาจากกายของหนูขาว รวมทั้งสร้างไนตริกออกไซค์(NO) รอบๆเยื่อบุเส้นเลือดดำของรกเด็ก กระชายดำ ในประเทศไทยที่โด่งดังอยู่ที่จังหวัดเลย นอกจากนี้ยังมั่นใจว่าเป็น ยาบำรุงกำลัง นักสู้สมัยเก่าจะนำหัวไปปลุกเสกแล้วอมเวลาต่อสู้ มั่นใจว่าทำให้หนังเหนียว
 
กระชายดำ ต่างจากกระชายทั่วๆไป (ที่ใช้เป็นเครื่องแกง) เป็น กระชายทั่วๆไปใช้ส่วนที่เป็นราก ส่วน กระชายดำ มีลำต้นอยู่ใต้ดิน (rhizome) หรือที่เรียกกันทั่วๆไปว่าหัว ซึ่งพวกเราจะใช้ส่วนนี้สำหรับในการทำยา ลักษณะที่คล้ายขิง หรือขมิ้น แม้กระนั้นมีขนาดเล็กกว่า ใบใหญ่แล้วก็มีสีเขียวเข้มกว่ากระชายทั่วๆไป

 

การะชายดำสามารถเอามาดัดแปลง ได้ดังต่อไปนี้
1. กระชายดำแห้ง
2. กระชายดำบดผงในถุงชา
3. ไวน์กระชายดำ
4. กระชายดำอัดแคปซูล
 
คุณประโยชน์ในตำราเรียนยาไทยของกระชายดำ บอกว่าเป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงราคะ เพิ่มสมรรถนะทางเพศ สำหรับเพื่อการใช้แบบประจำถิ่น จะเอามาทำเป็นยาลูกกลอน โดยการเอาผงแห้งมาผสมน้ำผึ้ง ปั้นเป็นลูกร้อยกรอง หรือทำเป็นยาดองสุรารวมทั้งดองน้ำผึ้ง แม้กระนั้นในตอนนี้จะประสบพบเห็นสินค้าของกระชายดำวางขายในตลาด ในมากมายแบบ อาทิเช่น ชาชง ยาแคปซูล ยาน้ำ ยาเม็ด กาแฟ และก็ ไวน์กระชายดำ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบมากมาย
 
มีการทำการค้นคว้าถึงสรรพคุณของกระชายดำในบางด้าน ซึ่งมีประโยชน์ต่อการตัดสินใจก่อนบริโภคกระชายดำ ดังนี้
 
1.สร้างเสริมความแข็งแรงแก่สุขภาพ
กระชายดำ เป็น 1 ในสมุนไพรที่ถูกประยุกต์ใช้ด้วยความเชื่อถือว่าบางทีอาจสร้างเสริมความแข็งแรงรวมทั้งคุ้มครองป้องกันอาการหมดแรงได้
2.กระชายดำเป็นยาอายุวัฒนะ
ช่วยทำนุบำรุงกำลัง บำรุงร่างกาย บำรุงธาตุ ชะลอความแก่ บำรุงผิวพรรณทั้งยังให้ผ่องใส ผ่องแผ้ว ช่วยกระตุ้นรวมทั้งบำรุงระบบประสาท ช่วยทำให้ชื่นบานแจ่มใส
3.แก้อาการนอนไม่หลับ
กระชายดำ ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ เหตุเพราะช่วยทำนุบำรุงประสาท ก็เลยช่วยลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างดีเยี่ยม
4.เพิ่มสมรรถนะผู้ชาย
สมุนไพรกระชายดำ บางทีอาจช่วยเพิ่มสามารถทางภาพทางเพศในมนุษย์ผู้ชายได้ ถ้าเกิดใช้กระชายดำร่วมกับการบริหารร่างกายอย่างเหมาะควร
5.ปรับความสมดุลของฮอร์โมน
กระชายดำ ช่วยปรับให้ความสมดุลของฮอร์โมน ช่วยเพิ่มความสามารถทางเพศ แก้กามตายด้าน ทำให้สนองตอบต่อสิ่งกระตุ้นเจริญ เพิ่มระยะการลำแข้งตัวและก็ขยายเวลาการหลั่งของอวัยวะสืบพันธุ์
6.บำรุงเส้นโลหิต ปกป้องโรคร้ายจากการใช้ชีวิตประจำวัน
กระชายดำ เป็นสมุนไพรที่มีสารพฤกษเคมีที่มีฤทธิ์ต้านทานสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารที่บางทีอาจทำลายเซลล์รวมทั้งกระตุ้นให้เกิดการเจ็บป่วยต่างๆตามมาได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ก็เลยมีข้อสมมติว่ากระชายดำบางทีอาจช่วยคุ้มครองโรคบางสิ่งได้ กระชายดำอาจมีฤทธิ์สลายลิ่มเลือด ทำให้เลือดไม่เหนียวหนืดข้นแล้วก็ไหลเวียนไปตามเส้นเลือดก้าวหน้าขึ้น
7.ช่วยบรรเทาปวด
กระชายดำ ช่วยทุเลาปวด ยกตัวอย่างเช่น เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวกล้าม ปวดหลัง ปวดตามข้อกระดูก ปวดโรคเกาต์ ทุเลาอาการเหน็บชา ลดความเหนื่อยอ่อนล้า ช่วยขับพิษออกมาจากร่างกาย
จากข้อมูลรายงานการวิจัยจะมีความคิดเห็นว่า สมุนไพรกระชายดำ ส่งผลเพิ่มสมรรถนะทางเพศได้ โดยส่งผลต่อความประพฤติทางเพศ เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตไปยังอวัยวะสืบพันธุ์ ทำให้กล้ามเรียบของของลับคลายตัว ทำให้เกิดการแข็งตัวของของลับได้ ซึ่งเป็นข้อมูลที่มาเกื้อหนุนคุณประโยชน์พื้นเมืองของกระชายดำสำหรับในการเพิ่มสมรรถนะทางเพศ สมุนไพรกระชายดํามิได้เป็น ยาเร้าอารมณ์ทางเพศ แม้กระนั้นช่วยปรับอวัยวะสืบพันธุ์ชายแข็งได้ง่าย รวมทั้งหลายครั้งขึ้น มีช่วงเวลาสำหรับเพื่อการแข็งนานขึ้น
 

ข้อควรปฏิบัติตามการทานสมุนไพรกระชายดำ
1. คนที่มีความผิดธรรมดาเกี่ยวกับตับควรต้องเลี่ยง
2. ไม่สมควรใช้ในเด็กหรือสตรีมีท้อง
3. พึงระวังการเกิดอันตรายกับยาแผนปัจจุบัน ดังเช่น ยา sildenafil (ยารักษาอาการหย่อนยานสมรรถนะทางเพศ)

 
กระชายดำ เป็นพืชที่นิยมใช้กันอย่างล้นหลามในประเทศไทย อีกทั้งในต้นแบบของกินและก็ยาสมุนไพร การบริโภคกระชายดำ เป็นของกินในจำนวนแล้วก็แนวทางที่สมควรบางทีอาจไม่นำไปสู่อันตรายสำหรับคนธรรมดาทั่วไป ฉะนั้น ลูกค้าหรือโดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสุขภาพควรจะขอคำแนะนำหมอก่อนบริโภคยาหรือสารสกัดจากกระชายดำ เพราะเหตุว่าบางทีอาจเกิดปฏิกิริยากับยารักษาบางจำพวกแล้วก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อร่างกายคนซื้อได้ จะมองเห็นได้ว่า คุณประโยชน์แล้วก็คุณประโยชน์ของกระชายดำ เป็นยอดเยี่ยมสมุนไพรบำรุงร่างกายตัวจริงซึ่งสามารถทานได้ง่ายแล้วก็ราคาถูก แต่ว่าสำหรับคนใดกันแน่ที่หามาปลูกมิได้เดี๋ยวนี้มีกระชายดำดัดแปลงให้เลือกซื้อมารับประทานกันอย่างสบายอย่าลืมหามาไว้ติดบ้านเพื่อความกระชุมกระชวยของร่างกายกันนะคะ

แหล่งอ้างอิง
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี  https://th.wikipedia.org/wiki/กระชายดำ
พบแพทย์|ข้อมูลสุขภาพ  https://www.pobpad.com/กระชายดำ-บำรุงร่ายกาย-แล
สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล  https://www.pharmacy.mahidol.ac.th/th/knowledge/article/374/กระชายดำ/
สมุนไพรน่ารู้ อายุรวัฒน์เวชศาสตร์  https://sukkaphap-d.com/กระชายดำ-สรรพคุณ-ประโย/

 Create Date : 27 มิถุนายน 2562
Last Update : 27 มิถุนายน 2562 16:15:25 น.
Counter : 25 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]