มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
All Blog
ตรีผลา แคปซูล สมุนไพรล้างพิษตับ ลำไส้ ไต ล้างพิษบุหรี่ ล้างพิษเหล้า


สมุนไพรรักษาโรค ตรีผลา แคปซูล สรรพคุณ ประโยชน์ ผลข้างเคียง ล้างสารพิษ ดีท็อกซ์ สมุนไพรล้างสารพิษ ไขมัน ทำความสะอาดร่างกาย ล้างพิษ ไขมันพอกตับ วิธี กิน สมุนไพรดีท็อกซ์ ล้างพิษ ราคาส่ง ราคาถูก 


ตรีผลาเป็นพิกัดยาแผนโบราณที่มีประวัติการใช้มายาวนาน จนได้รับความนิยมชมชอบรวมทั้งเป็นที่รู้จักกันดีมากที่สุดตำรับหนึ่ง ไม่เฉพาะในกลุ่มคนไทย แต่ว่าดังไกลไปทั้งโลกจนกระทั่งมีคำกล่าวขานในกลุ่มชาวฝรั่งที่เป็นแฟนคลับยาสมุนไพรว่า “ไม่สบายคราไหน ไม่เคยทราบจะใช้ยาอะไร ให้ใช้ตรีผลาแคปซูล” (When in doubt,useTriphala”) ผู้ที่ถูกใจการดูแลรักษาสุขภาพด้วยแนวทางธรรมชาติ คงจะไม่มีผู้ใดไม่เคยรู้ “ตรีผลา” สมุนไพรที่รวมเอาผลไม้ 3 จำพวก ได้แก่ มะขามป้อม สมอไทย และสมอพิเภกมาหมักรวมกัน จนได้เป็นสมุนไพรน้ำที่มีรสชาติค่อนข้างจะฝาดๆฝาดๆอยู่สักนิด  ตรีผลา แคปซูล มีคุณประโยชน์ช่วยกำจัดไขมันพอกตับ บางเวลาก็ได้ยินว่าตรีผลา สามารถฆ่าโรคมะเร็งได้ด้วย ข้อเท็จจริงแล้วประโยชน์ซึ่งมาจากตรีผลา มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวขนาดไหน เราก็ไม่อาจจะอธิบายได้ครอบคลุมทั้งปวง 

ส่วนมากชาวไทยชอบคุ้นกับสรรพคุณเป็น ยาระบายของ ตรีผลา แคปซูล เพราะว่าสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาก็อนุญาตให้ใช้คุณประโยชน์ขอขึ้นทะเบียนไว้เท่านั้นเอง ทั้งๆที่การวิจัยสมุนไพรได้ศึกษาค้นพบสรรพคุณใหม่ๆของ ตรีผลาแคปซูล มากยิ่งกว่าที่คิด 
“ตรีผลา” ที่เอามาวิจัยสรรพคุณนั้นเป็นสูตรตำรับรากฐานที่สุดเป็นประกอบด้วย เนื้อผลที่แก่เต็มกำลังของ สมอไทย สมอพิเภก และมะขามป้อม ในอัตราส่วนเท่าเทียม 1:1:1 ตากแห้ง บดเป็นผุยผงละเอียด

กรณีทดลองในคนเพื่อศึกษาฤทธิ์ระบายแก้ท้องผูกเรื้อรังและก็ช่วยลดกรด เล่าเรียนในอาสาสมัครคนเจ็บท้องผูกเรื้อรังทั้งคู่เพศ อายุระหว่าง 16-52 ปี ปริมาณ 160 คน ใช้ตรีผลาแบบแคปซูล กินครั้งละ 2,500 มก. (2.5 กรัม) วันละ 2 ครั้ง ยามเช้า-เย็น ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 1 เดือน

ข้อสรุปคือ สมุนไพรตรีผลา แคปซูล ช่วยให้การระบายดีขึ้น อีกทั้งช่วยลดกรด และไม่เจอพิษข้างๆใดๆก็ตาม
ยิ่งไปกว่านี้ ยังพบว่าอาหารที่เสริมด้วยตรีผลา แคปซูล  สามารถลดการเกิดเนื้องอกที่ฝาผนังกระเพาะส่วนต้นได้ถึงรวมทั้งยังพบว่าตรีผลาแสดงฤทธิผลรวมสำหรับในการต้านทานอนุมูลอิสระได้ดียิ่งไปกว่าสมุนไพรตัวเดียวทั้งสามประเภท

มีการทดสอบในหนูที่ถูกเปลี่ยนถ่ายเซลล์ของโรคมะเร็ง โดยป้อนตรีผลา แคปซูล ทุกๆวัน พบว่าการเจริญของก้อนเนื้อโรคมะเร็งต่ำลง เนื่องจากว่ามีการทำลายเซลล์ของโรคมะเร็งเพิ่มขึ้น แล้วก็เมื่อนำสารสกัดน้ำของตรีผลาทดลองกับเซลล์ของโรคมะเร็งเต้านมในหลอดทดลอง พบว่าปฏิกิริยาการทำลายเซลล์ของโรคมะเร็งมีมากอย่างมีนัยยะสำคัญ
โดยเหตุนี้ เมื่อกินตรีผลา ก็เลยไม่ได้รับสรรพคุณเพียงแต่เป็นยาระบายแก้ท้องผูก แต่ว่ายังช่วยคุ้มครองป้องกันมะเร็ง โรคเกาต์ รวมทั้งคุ้มครองปกป้องความเสื่อมถอยของเซลล์อันเป็นที่มาของโรคเรื้อรังหลายประการ ดังเช่นว่า ผิวพรรณหมองคล้ำ ปวดข้อปวดหัวเข่า ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคหัวใจแล้วก็เส้นเลือด นักวิจัยชี้แนะขนาดกินตรีผลาได้ทั้งชีวิตโดยสวัสดิภาพ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงรวมทั้งทำให้อายุยืนเป็น ครั้งละ 1-2 กรัม (1,000-2,000 มิลลิกรัม) วันละ 2 ครั้ง ตอนเช้า-เย็น

สรรพคุณของตรีผลา

1. Detox ล้างพิษในตับ และก็ลำไส้ ล้างไขมันเกาะตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย
2. ผิวพรรณแจ่มใส กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด เพิ่มคอลลาเจน
3. เสริมภูมิต้านทาน รักษาภูมิแพ้
4. ต้านทานอนุมูลอิสระสูงมาก (มีวิตามินซีสูง) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้อ่อนกว่าวัย รอยเหี่ยวย่นน้อยลง
5. ควบคุมความดัน ควบคุมน้ำตาล ลดคอเลสเตอรอล
6. ขจัดเซลล์ปะปนภายในร่างกาย ป้องกันตับไต
7.ต้านไขข้ออักเสบอย่างมีประสิทธิภาพ
8. ไม่มีพิษต่อเซลล์ธรรมดาแล้วก็ในหนูทดลอง
9. ช่วยให้อาการริดสีดวงทวารดีขึ้น
10. ระบบขับถ่ายสมดุลขึ้น
11. ช่วยลดสิว
12. ลดเซลล์ปะปน หรือ ก้อนเนื้อ หรือ เซลล์ที่รุ่งโรจน์เกินมากยิ่งกว่าธรรมดาในร่างกาย. ขจัด และก็ยับยั้งเซลล์ร้ายที่ก่อกำเนิดโรคร้ายในร่างกาย (ยับยั้งเซลล์ร้าย)

อย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับคนไข้มะเร็งที่อยู่ในระหว่างได้รับการดูแลรักษาจากการแพทย์แผนปัจจุบันอยู่ นักวิจัยทางแพทย์เภสัชยืนยันว่าสามารถใช้ สมุนไพร ตรีผลา แคปซูล ร่วมสำหรับการรักษาได้ในทางของการป้องกันการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งได้ แม้กระนั้นการรักษาโรคมะเร็งที่เป็นแล้วน่าจะเลือกใช้แนวทางผสม และก็ตรวจทานผลของการรักษาเป็นระยะเพื่อเปลี่ยนแปลงแนวทางรักษาที่เหมาะสมที่สุดต่อสภาพทางด้านร่างกาย
Create Date : 12 มิถุนายน 2561
Last Update : 12 มิถุนายน 2561 19:14:33 น.
Counter : 79 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]