สิงหาคม 2559

 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
17
18
20
21
23
24
27
28
29
30
 
 
All Blog
น้ำด่าง กับ สมุนไพรผิวสวย


มะนาว...ล้างพิษ ทำลายเชื้อโรค รสชาติเปรี้ยวที่โดนใจคนไทยมากที่สุดก็คงจะเป็นรสชาติเปรี้ยวจากมะนาวซึ่งนอกจากมะนาวจะให้รสชาติที่เปรี้ยวโดนใจแล้วมันยังมี สรรพคุณทางยาและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย


มะนาว เป็นพืชที่มีต้นกำเนิดอยู่แถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งประเทศไทย ด้วยเป็นพืชที่ออกผลตลอดทั้งปีแต่ในช่วงหน้าแล้งจะออกผลน้อยกว่าปกติ มะนาวเป็นผลไม้ที่มหัศจรรย์มากที่สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้เป็น 1 หมื่นเท่ามากกว่า เคโมเทอราฟี น้ำมะนาวนั้นมีประโยชน์อย่างยิ่งในการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บมีรสชาติที่ดี และ ไม่มีผลข้างเคียง

ศ.นพ.ธีรวัฒน์ กุลทนันทน์ อดีตคณบดีแพทย์ศิริราชได้แนะวิธีทำน้ำด่างทานง่ายๆ (น้ำมะนาวแช่ใส่น้ำเย็น/โซดา) ตัดชิ้นบางๆของมะนาวใส่ในแก้วหรือโถ แล้วดื่มมันจะกลายเป็นน้ำที่มีความเป็นด่างสูงมาก ซึ่งเชื้อโรคในร่างกายไม่สามารถเติบโตในสถานภาพที่มีความเป็นด่าง ดังนั้นการทานน้ำด่างทุกวันจึงช่วยทำลายเชื้อโรคดื่มน้ำด่างจะทำให้มีสุขภาพดีขึ้นมาก สถาบันทางวิทยาศาสตร์อนามัยระบุว่านี่คือยาที่มีผลต่อมะเร็งดีเยี่ยมล่าสุดของโลก


โดยเราสามารถกินมะนาวเหล่านี้ในวิธีต่างๆ ก็ได้เช่นกินเปลือก กินน้ำ หรือคั้น หรือเตรียมเป็นเครื่องดื่มใดๆ ก็ตามแต่ที่เราชอบและมันทำได้หลายอย่าง แต่ถ้าดื่มน้ำมะนาวผสมกับโซดาจะทำให้น้ำมะนาวดูดซึมเข้าร่างกายได้ดียิ่งขึ้น ที่น่าสนใจคือ มันขจัดซีสต์ได้(ก้อนเนื้อร้าย) ผลไม้ชนิดนี้พิสูจน์แล้วว่า สามารถต่อต้านมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยมมีคนกล่าวไว้ว่ามันมีผลประโยชน์ในการกำจัดมะเร็งหลายชนิดช่วยป้องกันการอีกเสบของเชื้อแบคทีเรียเชื้อราได้สามารถที่จะต่อต้านพาราไซส์ที่อยู่ข้างในทำให้เกร็ดเลือดที่สุงเกินไปหรือต่ำเกินไปเข้าสู่ภาวะปกติ ทำให้คลายเครียด ต่อต้านโรคประสาทและป้องกันโรคฟุ้งซ่าน

หน้าร้อนนี้ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะทานน้ำอะไรเย็นๆชื่นใจๆ หรือรสจี๊ดจาดๆ ก็ลองทำน้ำมะนาวดื่มกันก็ไม่เสียหลายนะคะมะนาวใช้ดูแลใบหน้าได้ผลดีทีเดียว เราสามารถใช้มะนาวล้างหน้าแทนสบู่หรือโฟมได้ช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกจากผิว เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งหรือมีรอยแตกลายงาผิวเหี่ยวย่น ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นมีน้ำมีนวล ลดริ้วรอยแห้งกร้านทำให้ผิวอ่อนนุ่มลงได้ ล้างคราบแชมพูได้ดี ทำบ่อยๆ ผมจะลื่น สะอาด มีน้ำหนัก

หยิบมะนาวมาทำสวย

· น้ำมะนาว 2 ช้อนชา ผสมน้ำสะอาด 1 ถ้วยชโลมหลังสระผม ทิ้งไว้ 5-10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

· เอาน้ำมะนาวผสมกับน้ำซาวข้าว ถ้าเป็นน้ำซาวข้าวกล้องจะยิ่งดีมากนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกทำให้เส้นผมสุขภาพดี ไม่มีรังแคแก้อาการคันศรีษะ


· นำน้ำมะนาวครึ่งลูกมาเติมน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะคนให้น้ำตาลทรายเริ่มละลายเล็กน้อย นำไปถูนวดลงบนเท้า นวดเบาๆ ไปเรื่อยๆจนกระทั่งรู้สึกว่ามีเซลล์ผิวหลุดออกมา ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อกระตุ้นให้รู้สึกสดชื่น เสร็จแล้วเช็ดเท้าให้แห้งทาโลชั่นบำรุงผิวให้ทั่วเท้า


· นำน้ำมะนาว 1 ช้อนชาผสมกับโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันดี นำไปทาลงบนเท้าให้ทั่วทุกมุม ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออกโดยไม่ต้องล้าง


· หลังจากทำกับข้าวที่ต้องใช้มะนาวอย่างเพิ่งทิ้งเปลือก ลองเอาเปลือกมะนาวที่เหลือๆ นี้มาขัดถูเล็บเท้า ทำบ่อยๆจะพบว่าผิวของเล็บเท้าสวยเรียบเนียนขึ้น แข็งแรงขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะกับคุณสาวๆที่ชอบทาเล็บ เปลี่ยนสีเล็บบ่อยๆ จะมีปัญหาเล็บเหลืองไม่น่ามองวิธีนี้ใช้ได้ผลดีทีเดียว

ผสมมะนาวสองลูกคั้นเอาแต่น้ำ นมสด 1 ลิตรน้ำสะอาด 1 ลิตรน้ำผึ้งแท้ 2 ช้อนชา ค่อยๆ เอาผ้าชุบโปะไปทั่วร่างกายระหว่างนี้ให้นิ้วมือคอยนวดคลึงเป็นการกระตุ้นผิวหนังไปด้วย

· ผสมน้ำคั้นจากมะนาว 1 ลูก ไข่ขาว 1ช้อนชาดินสอพอง 2 เม็ดใหญ่ น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชาจนได้เนื้อครีมข้นเหนียวก่อนนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 20 – 30 นาทีแล้วล้างออก ทำวันเว้นวัน
Create Date : 19 สิงหาคม 2559
Last Update : 20 ธันวาคม 2560 12:04:09 น.
Counter : 275 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]