สิงหาคม 2559

 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
17
18
20
21
23
24
27
28
29
30
 
 
All Blog
สมุนไพรลดน้ำหนัก สมุนไพรลดหน้าท้อง ลดความอ้วนสูตรเฉพาะ


สมุนไพรลดน้ำหนัก สมุนไพรลดหน้าท้อง ลดความอ้วนสูตรเฉพาะ ที่นี่ที่เดียวเดี๋ยวนี้หลายๆบุคคลเสาะหาแนวทางลดต้นแขนกันอยู่ทั้งไปบริหารร่างกาย ทั้งงดอาหาร พร้อมด้วยบางคนก็เน้นรับประทาน #อาหารเสริม แต่เดี๋ยวก่อนอาหารเสริมนั้นก็หาใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป เพราะอาจจะมีสารตกค้าง หรือ สารอันตรายเจือปนอยู่ก็เป็นได้พวกอาหารเสริมนั้นก็ทำการสกัดมาจาก สมุนไพรธรรมชาติ อยู่แล้วดังนั้น ทำไมเราไม่ลองมาทานผัก ผลไม้ หรือสมุนไพรสดๆ หรือนำมาปรุงอาหารทำเครื่องดื่มกันไปเลย ได้ประโยชน์ไปเต็มๆไม่ต้องเสียเงินซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนักแพงๆด้วยเพราะมีสมุนไพรไทยที่นิยมนำมาใช้ในการช่วยลดน้ำหนักมากมาย เพราะฉะนั้น

#ดอกคำฝอย

ดอกคำฝอย เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่ดีต่อการลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยขับเหงื่อซึ่งดีมากหากจะนำมาชงดื่มก่อนนอน เนื่องจากเป็นยาระบายอ่อน ๆสามารถช่วยในการขับถ่าย ลดหน้าท้อง อีกทั้งช่วยลดน้ำหนัก  ได้อีกด้วยซึ่งเดี๋ยวนี้เราสามารถหาซื้อดอกคำฝอยสำเร็จรูปมาชงดื่มได้ง่าย

หากแต่ถ้าใครชอบความสดใหม่มากกว่าก็สามารถหาซื้อดอกคำฝอยที่มีสีแดงจัดมาต้มในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที แล้วกรองเอาแต่น้ำ หากอยากได้รสชาติหวานก็สามารถเติมน้ำตาลได้ตามชอบแต่ถ้าหากจะดื่มเพื่อลดความอ้วนล่ะก็ควรจะเปลี่ยนมาใส่หญ้าหวานแทนเพื่อให้ได้รสชาติหวาน แถมยังได้ลดความอ้วนได้อีกด้วย

#ส้มแขก

ในผลส้มแขกมีสารอาหาาร HAC หรือสารไฮดรอกซีซิตริกแอสิดอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งสารที่ว่านี้เป็นสารที่มีสรรพคุณที่ดีในการเข้าไปสกัดและยับยั้งการสะสมของไขมันส่วนเกินไนร่างกาย พร้อมทั้งยังช่วยทำให้ทานอาหารได้น้อยลง #หน้าท้องยุบ รูปร่างเพรียวขึ้น โดยคนส่วนใหญ่ก็มักจะรับประทานในรูปแบบของสารสกัดเสียมากกว่านอกจากนี้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ส้มแขกในการลดความอ้วนนั้นก็ควรเลือกขนาดปริมาณ 300 – 600 มก. และรับประทานตามที่ฉลากระบุเท่านั้นเพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียง อย่างไรก็ตามเราก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมัน ลดพวกของทอดของมัน หมั่นออกกำลังกายมาก ๆเพื่อที่การลดน้ำหนักจะได้ มีประสิทธิภาพและไม่กลับมาอ้วนอีก

#บุก

สมุนไพร บุก เป็นพืชที่หลายคนที่กำลังลดความอ้วนนิยมนำมารับประทานเพราะบุกมีสารกลูโคแมนแนน ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งชนิดหนึ่งที่ประกอบด้วยกลูโคส แมนโนส ฟรุคโทส มีลักษณะข้น ๆ เหนียว ๆเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะทำให้อิ่มเร็ว เพราะความเหนียวหนืดของกลูโคแมนแนนมีส่วนชะลอการดูดซึมของกลูโคสจากทางเดินอาหารไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ซึ่งจะทำให้การบริโภคอาหารอื่น ๆ น้อยลงไปโดยปริยายแถมยังมีกากใยสูงทำให้ดีต่อลำไส้และการขับถ่ายอีกด้วย


#เม็ดแมงลัก

แม้ว่า เม็ดแมงลัก จะไม่ได้มีสารอาหารที่ช่วยในการลดความอ้วนโดยตรง หากแต่ว่าเม็ดแมงลักก็สามารถช่วยในการควบคุมอาหารได้เพราะเม็ดแมงลักเป็นพืชที่ไม่ก่อให้เกิดพลังงาน แถมยังสามารถพองตัวได้ถึง 45 เท่า เมื่อนำมารับประทานก่อนอาหารก็จะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องและช่วยให้กินอาหารได้น้อยลง

นอกจากนี้ เม็ดแมงลัก ยังสามารถรับประทานได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ปลอดภัยต่อหญิงตั้งครรภ์และหญิงให้นมบุตรอีกด้วย แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบกินเม็ดแมงลักจืด ๆก็ลองนำไปกับผสมเครื่องดื่มอื่น ๆได้ตามใจชอบ แต่ก็ต้องนำไปแช่น้ำให้พองจนเต็มที่ก่อนไม่งั้นอาจทำให้ท้องอืดและท้องผูกแทน


#ลูกสำรอง

ลูกสำรอง หรือที่มีอีกชื่อหนึ่งว่า"พุงทะลาย" ซึ่งก็มีคุณสมบัติในการลดความอ้วนได้เหมือนชื่อเลยล่ะเพราะลูกสำรองเมื่อนำไปแช่น้ำก็จะเกิดการพองตัว และ เมื่อรับประทานเข้าไปก็จะทำให้อิ่มและทานอาหารได้น้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดไขมันให้ออกมาจากร่างกายล้างไขมันที่อยู่ในลำไส้ ด้วยการดูดซับไขมันเอาไว้แล้วขับออกมาในรูปแบบของการขับถ่าย

แต่ก็มีข้อมูลทางเภสัชวิทยาพูดถึงการกินลูกสำรองติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ก็อาจจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร โดยเฉพาะวิตามินและแร่ธาตุบางชนิดลดลงได้ดังนั้นถ้าคิดจะใช้ลูกสำรองในการช่วยลดน้ำหนักก็ควรจะรับประทานให้พอเหมาะ

#สมุนไพรลดน้ำหนัก,#สมุนไพรลดความอ้วน,#สมุนไพรลดหน้าท้อง

เวปไซต์ : https://www.thaiherbweb.com

Line ID : @thaiherbweb
Linecode>>https://line.me/ti/p/%40thaiherbweb
เบอร์โทร 0973199029, 0805842717, 021387031, 0863515214
E-MAIL : thaiherbweb@gmail.com
Create Date : 25 สิงหาคม 2559
Last Update : 19 ธันวาคม 2560 20:09:28 น.
Counter : 407 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]