มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
All Blog
สมุนไพรรักษาและป้องกัน โรคไต สรรพคุณ บำรุงไต รักษาอาการไตเสื่อม


สมุนไพรรักษาและป้องกัน โรคไต ไตอักเสบ ไตวายเรื้อรัง คุณประโยชน์ ประโยชน์ ข้อควรระวัง การใช้ สมุนไพร ใน คนไข้โรคไต

ในตอนนี้เราพบว่ามีคนป่วยโรคไตมากขึ้นทุกๆปีเมื่อเป็นโรคไตเรื้อรัง แน่ๆเราต้องรักษารวมทั้งดูแลไตไปตลอดชีวิตโดยการทานยาหรือฟอกไตไปตลอด สมุนไพรก็เลยเริ่มมีบทบาทต่อการรักษาโรคไต เรียกว่าเป็นการรักษาช่องทางสมุนไพร ผัก รวมทั้งผลไม้ หลายประเภทและก็มีความต่างในคุณลักษณะและก็วิธีการใช้ผลดี พวกเราก็เลยต้องการชี้แนะสมุนไพรผัก และก็ผลไม้ ที่เกี่ยวเนื่องกับโรคไตให้ได้ทราบจะกันค่ะ

สมุนไพรรักษาและป้องกัน โรคไต ด้วยแนวทางธรรมชาติ “โรคไต” ที่มาของการเกิดโรคไตการรับประทานอาหารรสจัด ของกินที่มีไขมันสูงเสมอๆโรคประเภทนี้ส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากพฤติกรรมการกิน โรคที่ต้องระวัง!เป็นกรุ๊ปเสี่ยงที่จะทำให้เป็นโรคไต เป็นโรคที่เกิดขึ้นจากความดันเลือดสูงซึ่งทำให้เลือดที่ไปเลี้ยงไตลีบ มีโอกาสกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการไตวายเฉียบพลันควรจะควบคุมให้ความดันอยู่ในระดับที่ธรรมดาเร็วที่สุด (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ สมุนไพรลดความดันโลหิตสูง)

การทานอาหารของลูกค้าในขณะนี้ย้ำการหาทานง่ายทานอะไรก็ได้ที่สบายเร็ว อาหารจังก์ฟู้ดก็เลยตอบโจทย์ของคนอีกหลายคนทั้งยังในเรื่องของความใหม่ ใหม่ อร่อย ย่นเวลาแต่ว่าของกินเหล่านั้นนอกจากจะทำให้อ้วนแล้วยังทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อร่างกายนั่น!คือภัยเงียบ “โรคไต”

ลักษณะโรคไตที่พบได้มากตัวอย่างเช่นเยี่ยวขัด เยี่ยวทุกข์ยากลำบาก เจ็บ เยี่ยวหลายครั้งกว่าปกติ ปัสสาวะเป็นฟองมาปัสสาวะเป็นเลือด


สมุนไพรรักษาโรคไต เห็ดหลินจือซึ่งบ้านพวกเราอากาศร้อนจึงเหมาะสมกับการปลูกพันธุ์ “เห็ดหลินจือแดง” คุณประโยชน์มีส่วนช่วยขับปัสสาวะลดการอักเสบของเยื่อต่างๆได้ ช่วยชะลออาการไตเสื่อม ล้างสารพิษตกค้างที่อยู่ในไตสามารถรักษาไตเรื้อรังได้ช่วยฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไตที่สามารถชดเชยการทานยากดภูมิต้านทานได้ยังช่วยสร้างสมดุลให้ระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการอักเสบของไต รวมทั้งนิยมใช้รักษาโรคไตกันอย่างล้นหลามสมกับฉายา“ราชาสมุนไพร”

วิธีกิน นำเห็ดหลินจือที่อบแห้งมาต้มกินน้ำ หยดน้ำผึ้งลงในแก้วนิดหน่อยเพื่อให้ชุ่มคอ สามารถกินแทนน้ำได้ทั้งวันหรือเลือกใช้แคปซูลเห็ดหลินจือแดง ซึ่งหารับประทานได้สะดวกขึ้น


สมุนไพรรักษาโรคไต ขิง คุณประโยชน์เป็นยาขับปัสสาวะชั้นหนึ่ง ลดการอับเสบด้านใน สลายนิ่ว ลดไขมันในเลือดน้ำขิงร้อนๆใช้เป็นยากระจายเลือด ขับเลือดเสียได้อย่างยอดเยี่ยม

วิธีกิน ควรใช้ “เหง้าขิง” อายุ3 ข้างขึ้นไป ต้มดื่มร้อนๆขิงยิ่งรสเผ็ดมากแค่ไหนหมายความว่าตัวยาแรงได้ผลได้ชัด

สำหรับคนที่เป็นโรคไตดื่มเสมอๆจะดีดื่มเพื่อบำรุงไต ด้วยเหตุว่าช่วยลดการอักเสบภายในตลอดจนเป็นยาขับฉี่อ่อนๆช่วยขับฉี่ที่คั่งค้างอยู่ข้างใน สลายนิ่วและก็สิ่งตันช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ตลอดจนช่วยกำจัดพิษที่หลงเหลือก็ได้เหมือนกัน


สมุนไพรรักษาโรคไต หญ้าหนวดแมวเอามาตากแห้งแล้วาชงน้ำดื่ม ช่วยให้ไตดำเนินงานเจริญขึ้นขับปัสสาวะแล้วก็คุ้มครองป้องกันโรคนิ่ว ผู้ที่เป็นโรคหัวใจต้องระมัดระวังในการใช้เนื่องจากอาจจะทำให้หัวใจสั่นได้


สมุนไพรรักษาโรคไต งาดำมีฤทธิ์กลางๆหรือภาษาแพทย์ไทยเรียกมีฤทธิ์สุขุม รสหวาน เหมาะสำหรับบำรุงตับจ่ายตับ บำรุงไต

คนไข้โรคไตควรจะดื่มงาดำบ่อยๆจะช่วยลดภาระหลักการทำงานของไตเนื่องจากว่าช่วยขับเลือดเสีย ตลอดจนขับพิษที่อยู่ในเลือดเป็นการทำความสะอาดเลือดเบื้องต้น ทำให้ไตดำเนินการลดลงทำให้ไตของผู้เจ็บป่วยชะลอการเสื่อมหของไตได้ยิ่งดี

(ในกรณีที่มีการฟอกไตหรือล้างไตไม่ควรทานยาสมุนไพรหรือยาชนิดอื่นๆด้วยตนเองควรอยู่ในความดูแลของแพทย์แผนปัจจุบันอย่างเคร่งครัด)

การรักษาไต

ผู้ป่วยโรคไตควรจะดื่มน้ำเปล่าที่สะอาดเสมอๆร่วมกับการทานสมุนไพรเพื่อให้ไตขับของเสียออกทางเยี่ยวให้เยอะที่สุดเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้เพิ่มขึ้น พักให้พอเพียงแล้วก็ลดสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยง จากการใช้สารเคมีในชีวิตประจำวัน ดังเช่นยาแก้ปวด ยารักษาสิว ยาลดความดัน ควรจะหลบหลีกอาหารที่มี ผงชูรส ผงฟู อาหารรสจัดรสเค็มและอาหารผสมสี

เราจะมองเห็นได้ว่าสมุนไพรกลุ่มนี้มิได้รักษาไตโดยตรงเพียงอย่างเดียว แต่ว่าช่วยรักษาโรคที่ไปทำลายไตให้เสื่อมเร็วขึ้นอย่าง ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง ระบบไหลเวียนของเลือดไม่ดีน้ำตาลในกระแสโลหิตสูง อาการพวกนี้ทำให้ผู้เจ็บป่วยโรคไตมีลักษณะทรุดลงได้หรือแม้แต่ผู้ที่ยังมิได้ป่วยด้วยโรคไต ถ้าหากมีอาการของโรคกลุ่มนี้ก็สามารถนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเป็นโรคไตได้เช่นเดียวกันอย่างไรก็แล้วแต่ควรศึกษาเรียนรู้ข้อมูลของสมุนไพรอย่างรอบคอบเพื่อจะได้รับประโยชน์จากสมุนไพรบำรุงไตอย่างแท้จริงและไม่เป็นโทษต่อสุขภาพของเราเองค่ะ

ที่มา : https://thaiherbweb.com/th/products/57104-สมุนไพรบำรุงไต
Create Date : 19 มิถุนายน 2561
Last Update : 19 มิถุนายน 2561 13:56:02 น.
Counter : 136 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]