พฤษภาคม 2561

 
 
1
3
4
5
6
7
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog
กานพลู สรรพคุณ ประโยชน์ โทษ ของ สมุนไพร กานพลู แคปซูล ที่รู้แล้วต้องบอกต่อ


13. ประโยชน์ที่น่าแปลกใจของกานพลู

กานพลูมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ได้แก่ การช่วยในการย่อยอาหารการ ต่อสู้กับ โรคมะเร็ง การปกป้องตับการเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันการควบคุม โรคเบาหวาน และรักษาโรคกระดูก ยังมีคุณสมบัติต่อต้านการกลายพันธุ์และป้องกันจุลินทรีย์พร้อมกับการต่อสู้กับโรคในช่องปากและอาการปวดหัวได้อีกด้วย


สมุนไพรรักษาโรค กานพลู แคปซูลเรอ ผู้มีอาการทรมานอันเกิดจาก ท้องอืดท้องเฟ้อ แน่นท้อง มีลมในกระเพาะ ทำให้ให้อึดอัด ทรมานตอนอิ่ม ช่วยไล่แก๊สในกระเพาะอย่างได้ผล สมุนไพร กานพลู สรรพคุณทางยา แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยย่อยอาหาร ขับลมในกระเพาะอาหาร 

กานพลูคืออะไร?

กานพลูเป็นหนึ่งใน เครื่องเทศที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศแถบเอเชียเช่นอินโดนีเซีย อินเดีย ปากีสถานและแม้แต่พื้นที่ของแอฟริกาตะวันออก มีถิ่นกำเนิดในเกาะ Maluku ในประเทศอินโดนีเซีย เป็นเครื่องปรุงรสยอดนิยมที่ใช้ในหลายรูปแบบทั่วโลกโดยเฉพาะในเอเชียและกานพลูเป็นฐานการทำอาหารในอาหารเอเชียหลากหลายชนิด

สมุนไพรรักษาโรค กานพลู แคปซูล

สั่งซื้อสมุนไพร กานพลู แคปซูล คลิกสั่งซื้อ

กานพลูและเครื่องเทศ อื่น ๆ ที่ มีต้นกำเนิดในเอเชีย มีประวัติอันยิ่งใหญ่อยู่เบื้องหลัง ในช่วงศตวรรษที่ 13 และ 14 ได้มีกานพลูขนส่งจากอินโดนีเซียไปยังจีน อินเดีย เปอร์เซีย แอฟริกาและยุโรป ในช่วงเวลานี้กานพลูมีราคาสูงมากทำให้เกิดการผูกขาดการผลิตและการจำหน่ายกานพลู หลายแห่งได้ดำเนินการเพื่อควบคุมเกาะต่างๆของ Maluku ในช่วงสมัยกลางและสมัยใหม่ วันนี้กานพลูเป็นพืชเชิงพาณิชย์ที่สำคัญมาก

ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับกานพลู

กานพลูดอกตูมที่แห้งจากดอก Syzygium aromaticum มันเป็นพืชตระกูลถั่ว Myrtaceae เป็นพืชที่เขียวชอุ่มตลอดไปในสภาพเขตร้อนและกึ่งเขตร้อน กานพลูเป็นสมุนไพร ใช้ส่วนต่างๆ ของพืชรวมทั้งตากแห้ง ก้านและใบเพื่อทำยา น้ำมันกานพลู ยังมีชื่อเสียงในเรื่องสรรพคุณทางยา

ดอกตูม - รับประทานขับลม ใช้แต่งกลิ่น

ดอกกานพลูแห้ง ที่ยังไม่ได้สกัดเอาน้ำมันออก และมีกลิ่นหอมจัด มีน้ำมันหอมระเหยมาก รสเผ็ด ช่วยขับลม แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ปวดท้อง และ แน่นจุกเสียด แก้อุจจาระพิการ แก้โรคเหน็บชา แก้หืด แก้ไอ แก้น้ำเหลืองเสีย แก้เลือดเสีย ขับน้ำคาวปลา แก้ลม แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุ ขับเสมหะ แก้เสมหะเหนียว ขับผายลม ขับลมในลำไส้ แก้ท้องเสียในเด็ก แก้ปากเหม็น แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้รำมะนาด ดับกลิ่นเหล้า แก้ปวดฟัน

ดอกตูม - รับประทานขับลม ใช้แต่งกลิ่น ดอกกานพลูแห้ง ที่ยังไม่ได้สกัดเอาน้ำมันออก และมีกลิ่นหอมจัด มีน้ำมันหอมระเหยมาก รสเผ็ด ช่วยขับลม แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ปวดท้อง และแน่นจุกเสียด แก้อุจจาระพิการ แก้โรคเหน็บชา แก้หืด แก้ไอ แก้น้ำเหลืองเสีย แก้เลือดเสีย ขับน้ำคาวปลา แก้ลม แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุ ขับเสมหะ แก้เสมหะเหนียว ขับผายลม ขับลมในลำไส้ แก้ท้องเสียในเด็ก แก้ปากเหม็น แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้รำมะนาด กับกลิ่นเหล้า แก้ปวดฟัน

กานพลู ใช้มากในประเทศอินเดียและจีน เป็นเครื่องเทศและเครื่องปรุงรส และยังใช้เป็นยาสำหรับโรคต่างๆ ยาอายุรเวทใช้กานพลูสำหรับฟันผุ, กลิ่นปาก ในยาจีนกานพลูมีรรพคุณในการระคายเคือง

โภชนาการกานพลู

สารอาหารที่พบในกานพลู 100 กรัม ได้แก่ 65 กรัมของคาร์โบไฮเดรต 6 กรัมโปรตีน 13 กรัมไขมันรวม 2 กรัม น้ำตาล 274 กิโลแคลอรีและ 33 กรัมของอาหาร เส้นใย แร่ ในกานพลู ได้แก่ แคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม และ สังกะสี วิตามินที่ พบในพวกเขา ได้แก่ วิตามินซี วิตามินบี,riboflavin ,niacin , โฟเลต, วิตามินบี 6 , วิตามินบี 12 , วิตามินเอ , วิตามินอี , วิตามินดี และ วิตามินเค 

สมุนไพรรักษาโรค กานพลู แคปซูล

สั่งซื้อสมุนไพร กานพลู แคปซูล คลิกสั่งซื้อ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของกานพลู

1.คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย

กานพลูได้รับการทดสอบคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียของเชื้อโรคต่างๆ สารสกัดจากกานพลูมีศักยภาพเพียงพอที่จะฆ่าเชื้อโรคเหล่านั้น สารสกัดจากกานพลูยังมีประสิทธิภาพในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียเฉพาะชนิดที่ทำให้อหิวาตกโรคแพร่กระจายได้

2.คุณสมบัติป้องกันทางเคมี

กานพลูเป็นที่สนใจของชุมชนทางการแพทย์อันเนื่องมาจากคุณสมบัติทางเคมีและการป้องกันการเกิดมะเร็ง การทดสอบ แสดงให้เห็นว่าสมุนไพรกานพลูมีประโยชน์ในการควบคุมโรคมะเร็งปอดในระยะเริ่มแรก

3.การป้องกันตับ

กานพลูมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปกป้องอวัยวะจากอนุมูลอิสระโดยเฉพาะตับ การเผาผลาญ ในระยะยาวช่วยเพิ่มการผลิตอนุมูลอิสระและไขมันในร่างกายลดสารต้านอนุมูลอิสระในตับ สารสกัดจากกานพลูมีประโยชน์ในการยับยั้งฤทธิ์เหล่านี้ด้วยคุณสมบัติของ hepatoprotective

สมุนไพรรักษาโรค กานพลู แคปซูล

สั่งซื้อสมุนไพร กานพลู แคปซูล คลิกสั่งซื้อ

4.การควบคุมโรคเบาหวาน

กานพลูถูกนำมาใช้ในการ เยียวยา แบบดั้งเดิมจำนวนมากสำหรับรักษาโรค หนึ่งโรคดังกล่าวเป็นโรคเบาหวาน ในผู้ป่วยโรคเบาหวานปริมาณของอินซูลินที่ร่างกายผลิตได้ไม่เพียงพอหรือไม่ได้ผลิตเลย การศึกษา  พบว่าสารสกัดจากกานพลูเลียนแบบอินซูลินช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

5.การรักษาโรคกระดูก

สารสกัดจากกานพลู ประกอบด้วยสารประกอบฟีนอลเช่นยูจิแน็นและอนุพันธ์ของมันเช่น flavones, isoflavones และ flavonoids สารสกัดเหล่านี้มีประโยชน์อย่างยิ่งใน การรักษา  ความหนาแน่นของกระดูกและปริมาณแร่ธาตุในกระดูกตลอดจนความต้านทานแรงดึงของกระดูกในกรณีที่เป็น โรคกระดูกพรุน

สมุนไพรรักษาโรค กานพลู แคปซูล

สั่งซื้อสมุนไพร กานพลู แคปซูล คลิกสั่งซื้อ

6.การย่อยอาหารดีขึ้น

กานพลู ช่วยย่อยอาหารด้วยการกระตุ้นการหลั่งของเอนไซม์ย่อยอาหาร กานพลูยังดีสำหรับการลด ท้องอืด กรดในกระเพาะอาหาร อาการอาหารไม่ย่อย และคลื่นไส้ สามารถคั่วเป็นผงผสมน้ำผึ้ง เพื่อบรรเทาความผิดปกติในทางเดินอาหาร

7.คุณสมบัติต้านการกลายพันธุ์

Mutagens สารเคมีเหล่านี้ที่เปลี่ยนการแต่งพันธุกรรมของดีเอ็นเอด้วยการกลายพันธุ์ สารประกอบทางชีวเคมีที่พบในกานพลูเช่น phenylpropanoids มีคุณสมบัติต้านการกลายพันธุ์ ถูกนำไปใช้กับเซลล์ที่ได้รับการรักษาด้วย mutagens และพวกเขาสามารถควบคุมผลกระทบต่อการกลายพันธุ์ได้อย่างมีนัยสำคัญ

สมุนไพรรักษาโรค กานพลู แคปซูล

สั่งซื้อสมุนไพร กานพลู แคปซูล คลิกสั่งซื้อ

8.ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน

Ayurveda อธิบายถึงพืชบางชนิดที่มีประสิทธิภาพในการพัฒนาและปกป้องระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย หนึ่งในโรงงานดังกล่าวเป็นกานพลู ตาดอก แห้ง  ของกานพลูมีสารประกอบที่ช่วยในการปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันโดยการเพิ่มจำนวนเซลล์เม็ดเลือดขาวจึงช่วยเพิ่มความไวต่อความล่าช้า

9.คุณสมบัติต้านการอักเสบ

กานพลูมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและลดอาการปวด การศึกษา  เกี่ยวกับสารสกัดจากดอกกานพลูที่ใช้กับหนูในห้องทดลองแสดงให้เห็นว่าการมี eugenol ลดการอักเสบที่เกิดจาก อาการบวมน้ำ นอกจากนี้ยังยืนยันว่า eugenol มีความสามารถในการลดอาการปวดโดยการกระตุ้นตัวรับความเจ็บปวด

สมุนไพรรักษาโรค กานพลู แคปซูล

สั่งซื้อสมุนไพร กานพลู แคปซูล คลิกสั่งซื้อ

10.การรักษาโรคในช่องปาก

กานพลู สามารถนำมาใช้ สำหรับ โรคเหงือก เช่นโรคเหงือกอักเสบและโรคปริทันต์อักเสบ สารสกัดจากดอกกานพลูช่วยควบคุมการเจริญเติบโตของเชื้อโรคในช่องปากได้อย่างมีนัยสำคัญซึ่งมีผลต่อโรคช่องปากต่างๆ กานพลูสามารถใช้สำหรับอาการปวดฟัน เนื่องจากมีคุณสมบัติในการยับยั้งความเจ็บปวด

11.คุณสมบัติยาโด๊ป

เครื่องเทศเช่นกานพลูและ ลูกจันทน์เทศ ได้รับการกล่าวว่า มี  คุณสมบัติเป็นยาโด๊ปตามยา Unani การทดลองกับสารสกัดกานพลูและลูกจันทน์เทศได้รับการทดสอบกับยามาตรฐานที่ใช้ด้วยเหตุผลดังกล่าวทั้งกานพลูและลูกจันทน์เทศมีผลในเชิงบวก

12.แก้อาการปวดหัว

อาการปวดหัว สามารถลดลงได้ โดยการใช้กานพลู วางกาบกลีบเล็กน้อยและผสมกับ เกลือแร่ เพิ่มลงในแก้ว นม ส่วนผสมนี้ช่วยลดอาการปวดหัวได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

13.กานพลูบุหรี่

ในประเทศอินโดนีเซียกานพลูมีการ บริโภค ในปริมาณมากในรูปแบบของบุหรี่ที่เรียกว่า kreteks บุหรี่เหล่านี้ได้กลายเป็นทางเลือกใหม่ แต่การวิจัยแสดงให้เห็นว่ากานพลูบุหรี่เป็นอันตรายมากกว่าบุหรี่ธรรมดา ในกรณีที่ใช้กานพลู ปริมาณนิโคตินคาร์บอนมอนอกไซด์และน้ำมันดินเข้าสู่ปอดสูงกว่าบุหรี่ยาสูบปกติทั่วไป

สมุนไพรรักษาโรค กานพลู แคปซูล

ผลข้างเคียงของการใช้กานพลู

น้ำมันกานพลู: ห้ามใช้ น้ำมัน กานพลูโดยตรง จะต้องเจือจางในน้ำมันมะกอก หรือในน้ำกลั่น น้ำมันจากกานพลูโดยทั่วไปถือว่าปลอดภัย แต่ การศึกษา  พบว่าพวกเขามีคุณสมบัติเป็นพิษต่อสาร cytotoxic มีส่วนประกอบสำคัญสองอย่างในน้ำมันสกัดจากกานพลู eugenol และ B-caryophyllene สารเหล่านี้มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไฟโบรบลาสต์และเซลล์เยื่อบุผนังไทรอยด์

สั่งซื้อสมุนไพร กานพลู แคปซูล คลิกสั่งซื้อ
Create Date : 02 พฤษภาคม 2561
Last Update : 2 พฤษภาคม 2561 19:13:11 น.
Counter : 222 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]