ไปกด Link ได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/skymantaf หรือ Follow ได้ที่ Twitter https://twitter.com/skymantaf หรือที่ http://www.thaiarmedforce.com นะครับ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
โครงการหนังสือเรื่อง "หมวดตี้"

แถลงการณ์โครงการจัดทำหนังสือ เรื่อง "หมวดตี้"


ระยะเวลาในการดำเนินงาน
๒๐ มิถุนายน - กรกฎาคม ๒๕๕๑(เสร็จเป็นรูปเล่ม)หลักการและเหตุผลในการจัดทำ

เนื่องจากการเสียชีวิตของหมวดตี้ เป็นการเสียชีวิตเพราะไปทำหน้าที่ เพื่อปกป้องรักษาประเทศชาติ หมวดตี้เองมีหลายฐานะมากในสังคมปัจจุบัน แบบแตะต้องตัวตนได้ หมวดตี้ เป็นทั้งเด็กหนุ่มวัยเพียงยี่สิบสี่ปี ในอีกด้าน หมวดตี้เป็นข้าราชการตำรวจระดับผู้บังคับบัญชา ในสถานภาพของครอบครัว หมวดตี้เป็นลูกชายคนโต
เป็นพี่ชายของน้องชายคนเดียวที่กำลังศึกษาเล่าเรียน

ด้วย เหตุความเป็นพี่ชายคนโตของหมวดนี้ ทำให้เราทีมงานจัดทำหนังสือเรื่อง "หมวดตี้"เห็นว่า ควรเข้าไปร่วมกันช่วยเหลือครอบครัวของหมวด ที่กำลังขาดเสาหลักที่เพิ่งเริ่มก่อตั้งตัวตนไปหนึ่งคน ขาดลูกชายที่วัยกำลังหนุ่ม กำลังเป็นที่ภาคภูมิใจของครอบครัว ด้วยเหตุผลของการไปปฏิบัติหน้าที่ปกป้องประเทศชาติ

จึงคิดว่าจะนำ เงินทั้งหมดที่ได้รับจากการจัดทำหนังสือ มอบให้คุณแม่ของหมวดอย่างไม่มีเงื่อนไขกำกับว่าคุณแม่จะนำไปใช้อย่างไร ทางคุณแม่แจ้งว่าหากมีเงินเหลือจากการทำหนังสือ คุณแม่จะนำไปช่วยสนับสนุนเด็กเด็กอีกหลายโครงการ จะนำไปทำบุญเพื่อให้บุญกุศลต่างๆ ถึงผู้หมวด คำพูดของคุณแม่ทำให้เราทราบว่า มุมมองที่ดี วิธีคิดที่ดี การแสดงออกที่ดีของหมวดตี้ เกิดจากครอบครัวที่ดีหล่อหลอมออกมาในขณะที่หมวดตี้มีสถานะเป็นทั้งลูกชายคนโต
เป็นทั้งข้าราชการตำรวจระดับผู้บังคับบัญชา
หมวดตี้มีอีกสถานะหนึ่ง
มีอีกสังคมหนึ่ง คือสังคมไดอารี่ออนไลน์
มีเพื่อนพี่น้องที่ทั้งได้พบปะ และไม่ได้พบกัน
ความผูกพันจากผู้ที่ได้พบพูดคุย จนถึง
ผู้ที่ไม่ได้พบพูดคุยกัน นอกเหนือจากไดอารี่
สามารถรวมกันก่อตัวขึ้นหนาแน่นเป็นหนึ่งเดียว
ให้โครงการจัดทำหนังสือเรื่อง "หมวดตี้" ปรากฏได้

อย่างที่พวกเราได้ทราบกันแล้ว
หมวดตี้เขียนไดอารี่ออนไลน์ได้หลากหลายแนว
สนุก ตลก แต่แฝงสาระ สอดแทรกการทำหน้าที่
ลูกชายคนโตผู้เข้มแข็งของพ่อแม่ พี่ชายใหญ่ใจดีของน้องชายคนเดียว
และ ลูกผู้ชายไทยผู้พร้อมจะปกป้องแผ่นดินไทยไว้อย่างสม่ำเสมอ
โดยไม่เกี่ยงว่าการปกป้องนั้นจะต้องแลกด้วยชีวิต

ทำ ให้เห็นว่า ตี้มีแนวคิดและวิธีปฏิบัติกับชีวิตที่ตัวเองเผชิญหน้า แบบเหนือกว่าเด็กหนุ่มในรุ่นเดียวกัน สมควรที่จะมีการเผยแพร่มุมมองชีวิตที่พ่อแม่และน้องชายของหมวด มองมาที่หมวด รวมถึงมุมมองชีวิตและวิธีคิดของหมวดตี้ ให้คนทั่วไปได้รับรู้และรับทราบ เพื่อเป็นตัวอย่างแก่เด็กและเยาวชนรุ่นหลัง รวมถึงรุ่นน้องโรงเรียนตำรวจ รุ่นน้องเตรียมทหาร และผู้สนใจในความเป็นมาของหมวดตี้ทั่วไปวิธีดำเนินการ
1.นำเสนอกราบเรียนคุณพ่อคุณแม่ในหลักการทำงาน
เพื่อขอรับการอนุญาตให้จัดทำหนังสือ(ได้รับการอนุญาตแล้ว)

2.เปิดบัญชีเป็นชื่อคุณพ่อหรือคุณแม่ของหมวดตี้ หนึ่งบัญชี
เพื่อดำเนินการทางด้านการเงินทั้งหมด เช่น ระดมทุนรับบริจาค
และสำหรับเพื่อรับโอนเงินสั่งจองหนังสือ (ได้รับเลขที่บัญชีแล้ว)

3.คณะทำงาน ฯ จะไม่แตะต้องเงินในส่วนใดใด นอกจากตัวเลขที่ได้ประสานงานติดต่อทางฝ่ายคุณแม่ของหมวด

4. การติดต่อประสานงานเรื่องการปรับสมุด จะติดต่อประสานงานผ่านน้องติว น้องชายหมวดตี้ เพื่อไม่ให้คุณพ่อคุณแม่ลำบาก จะปรับสมุดบัญชีเงินฝาก และส่งอีเมล์หรือส่งแฟกซ์ให้ผู้รับผิดชอบด้านนี้ทราบ สองวันครั้ง หรือสามวันครั้ง ทั้งนี้เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ของหมวดได้รับรู้ความคืบหน้าในการจัดทำหนังสือ ให้ลูกชายของท่าน และนำข้อมูลที่ได้จากน้องติว มาอัพเดทหน้าเวบให้ผู้สนใจเรื่องราวของหมวดตี้ได้ทราบว่า ตอนนี้ยอดเงินบริจาคและยอดการสั่งจองหนังสือมีเท่าไหร่แล้ว ความคืบหน้าการดำเนินการถึงส่วนไหน

5.การเบิกจ่ายเงินจะเบิกจ่ายเพียงหนึ่งครั้งคือ คำนวณ ค่าจัดส่ง และค่าจัดพิมพ์
(ให้โรงพิมพ์ออกใบแจ้งหนี้เป็นลายลักษณ์อักษร)ให้คุณพ่อคุณแม่ทราบว่า
ต้องใช้จ่ายและเบิกเงินเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายอื่นใดนอกจากนั้นจะไม่มี
เพราะเราจะขอใช้แรงกายแรงใจของพวกเราทำเพื่อหมวดตี้อย่างเต็มที่เต็มกำลัง
6. คอนเซปหนังสือ จัดเป็นสองส่วนได้แก่
ส่วนที่ 1. มุมมองชีวิตที่คุณพ่อคุณแม่และน้องชายคนเดียวของหมวดมองหมวด
ผู้ บังคับบัญชาที่ใกล้ชิด เพื่อนสนิท และผู้ใต้บังคับบัญชาที่ร่วมเป็นร่วมตายกันเขียนถึง ทั้งนี้เราได้เรียนให้คุณพ่อคุณแม่รวมทั้งน้องติวทราบแล้ว เพื่อเขียนถึงหมวดตี้และให้เรานำส่วนนี้มาประกอบกันเป็นเล่ม ในส่วนผู้บังคับบัญชา ผู้ใต้บังคับบัญชา และเพื่อน รวมถึงคนรักของหมวด เราจะได้ประสานขอความร่วมมือในการต่อไป

ส่วนที่ 2. มุมมอง วิธีคิด การใช้ชีวิตของหมวดตี้ จากตัวหมวดเอง ทั้งเรื่องทั่วไปแบบเด็กหนุ่มสามัญ สนุกสนาน มีอัธยาศัยร่าเริง ที่ผู้อ่านอ่านแล้วจะพบว่าเกิดประโยชน์กับส่วนรวม รวมถึงเรื่องชีวิตและวิธีคิดเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ที่เกิดประโยชน์กับ ประเทศชาติ ทั้งนี้เราจะใช้เนื้อหาส่วนนี้จากในไดอารี่ออนไลน์ของหมวดตี้ และได้สัญญากับท่านแล้วจากหัวใจของพวกเราว่าจะคัดกลั่นกรอง สิ่งที่เกิดประโยชน์กับคนทั่วไป เพื่อให้ทุกคนที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ทราบว่าลูกชายของคุณพ่อคุณแม่ เป็นคนมีอุดมการณ์แน่วแน่ มีวิธีคิดเฉียบแหลม และมีการดำเนินชีวิตที่มีความรับผิดชอบ มีคำพูดคำจาในการบันทึกไดอารี่เป็นวรรคทองคำ ที่คนรุ่นใหม่น่าจะได้อ่าน เพื่อจะได้คิดและเอาหมวดตี้เป็นเยี่ยงอย่างในการตัดสินใจเรียนหรือทำงาน เพื่อเกิดประโยชน์ต่อประเทศไทยในอนาคต

ทั้งนี้เราได้ยกตัวอย่างบางบทที่จะจัดทำหนังสือให้คุณพ่อคุณแม่ได้อ่านแล้ว
ท่านชอบมาก และถึงกับเซ็นต์อนุญาตให้จัดทำในทันทีที่อ่านโครงการฯ จบ
รวมทั้งคุณพ่อได้นำโครงการที่เรานำเสนอ ขึ้นไปให้คุณสรยุทธ์ฯ อ่าน
บางบทคัดกรองจากหน้าไดอารี่ของหมวด ในการบันทึกเทปรายการ "จับเข่าคุย"
ที่จะออกอากาศทางช่อง 3 ในวันจันทร์ที่ 7กรกฏาคม 2551 เวลา 22.30น
(ติดตามชมและให้กำลังใจคุณพ่อคุณแม่กันด้วยน่ะคะ)

โดย ทางทีมงาน"จับเข่าคุย" ได้ขอรายละเอียดโครงการของเราไปหนึ่งชุด และแจ้งเบอร์อีเมล์ และแฟกซ์ เพื่อ ให้เราส่งข้อมูลโดยรายละเอียดอีกครั้งอย่างเร็ว เพื่อจะ
ประชาสัมพันธ์ให้ ;')

และ นักข่าวสาวตาแป๋ว แห่ง NBT ส่งข้อความเราลงเวบติดอันดับสี่ของประเทศไทย และจะขึ้นตัววิ่งให้ในช่วงรายการข่าว เพื่อประชาสัมพันธ์หาทุนให้เราอีกด้วย

7. ก่อนจะทำการจัดพิมพ์ หลังจากผ่านขั้นตอนดึงข้อมูลใจความสำคัญ เรียบเรียงข้อมูล พิสูจน์อักษร และผ่านที่ปรึกษาถึงข้อความที่คัดสรรมา ว่าสามารถนำลงจัดพิมพ์ได้แล้ว จะนำส่งรูปเล่มก่อนการจัดพิมพ์ ให้คุณพ่อคุณแม่ได้อ่านก่อน หากมีการแก้ไข จะจัดการแก้ไข ตามที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการจนกว่าจะเป็นที่พอใจ แล้วจึงจะส่งพิมพ์เป็นรูปเล่มหนังสือ

8.หนังสือมีขนาดพ๊อกเก๊ตบุ๊ก
ใช้กระดาษกระดาษกรีนรีด ถนอมสายตา 75 แกรม
จำนวน 400 หน้า เนื้อใน 1 สี หน้าปก 4 สี ราคาขาย 190 บาท
(ไม่รวมค่าจัดส่ง)จำนวนจัดพิมพ์ครั้งที่ 1 ไม่น้อยกว่า1,000 เล่ม
หากเพิ่มจำนวนหนังสือขึ้น จะอยู่ที่ยอดเงินบริจาคและสั่งจอง

จัดพิมพ์ครั้งต่อไป หรือมีคนสนใจอยากนำไปจัดพิมพ์
ติดต่อเรื่องลิขสิทธิ์ของหนังสือเรื่อง"หมวดตี้" ที่คุณแม่พิมพลักษณ์ บุญลือหากสนใจสั่งจอง หรือส่งเงินสมทบทุนช่วยเหลือ
ในการหาทุนจัดพิมพ์หนังสือเรื่อง "หมวดตี้"
ขอความกรุณาโอนเงินสมทบทุนการจัดพิมพ์หนังสือ
หรือเงินค่าหนังสือ+ค่าจัดส่ง 190+40 บาท
ถ้าทุกห้าเล่มคิดค่าจัดส่งหนังสือ 950+100 บาท
ต่างประเทศให้เช็คค่าส่งจากลิงค์นี้ค่ะ น้ำหนักหนังสือ 300 กรัม
//www.thailandpost.com/search_ems.asp

โอนเงินเข้าบัญชี นางพิมพลักษณ์ บุญลือ
ธนาคารนครหลวงไทย สาขาบางปะหัน
บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 554-2-42288-6
แล้วส่งสำเนาสลิปการโอนเงินและที่อยู่ที่จะขอรับหนังสือ
มาที่ mateehappy@gmail.com
หรือหากเป็นสมาชิกไดอารี่อิส จะโหลดสำเนาสลิปขึ้นหน้าไดอารี่แล้ว
ส่งลิงค์มาให้เรา ทางอีเมล์ฉบับนั้นก็ได้ค่ะ ;')

ขอแจ้งให้ทราบว่า เรารับเงินทางเดียวค่ะ ทางบัญชีของแม่ผู้หมวด


เมื่อจัดพิมพ์หนังสือเสร็จแล้ว การลงชื่อผู้จัดทำหรือทีมงานจัดทำ จะใช้ชื่อว่า "เพื่อนพี่น้องหมวดตี้ในไดอารี่อีส" ไม่ มีการพิมพ์รายชื่อคณะทำงานแต่อย่างใด เพราะถือว่าพี่น้องในไดอารี่มีส่วนช่วยเหลือในทุกด้าน ตั้งแต่ความห่วงใย กำลังใจ กำลังเงิน การประชาสัมพันธ์ การบอกต่อ การรวบรวมรายชื่อผู้ต้องการสั่งจองหนังสือ ที่เหนือสิ่งอื่นใดเชื่อว่าพวกเราทุกคนรักหมวดตี้

พวกเรา ทีมเดียวกันค่ะ
พวกเราชาวไดอารี่อีสทั้งหมด คือคณะผู้จัดทำหนังสือเรื่อง หมวดตี้ ทุกคน ;')ทราบ ว่าตอนนี้มีการดำเนินการจัดพิมพ์หนังสือแบบรวมเล่มไดอารี่ออนไลน์ ของหมวดอีกแห่งหนึ่ง กำลังดำเนินการเช่นเดียวกัน เนื้อหาในเล่มจะไม่คล้ายกัน ส่วนของเราใช้เพียงบางส่วนที่เป็นข้อคิดในชีวิตของหมวด โดยมิได้นำทุกหน้าไดอารี่หมวดมา ทุกทุกทีมงานเราเชื่อว่ามีหลักการและเหตุผล แต่อย่างไรก็ตามเชื่อค่ะว่า ด้วยเจตนาที่ดี ด้วยความรักและจุดประสงค์ในการทำเพื่อหมวดตี้ หรือเพื่อครอบครัวของหมวดนั้น จะทำให้ทีมงานที่ไม่ว่ามีกี่ทีมงาน สามารถเป็นทีมงานทีมเดียวกันได้ทั้งหมด "ทีมรักหมวดตี้"

พบข้อความนี้อยากเผยแพร่ให้สามารถก๊อปทั้งหน้าไดอารี่ ภาพและข้อความ
ลงเผยแพร่ในไดอารี่ของท่านได้ทันทีค่ะ อย่างที่บอกเราทีมเดียวกันและจะขอขอบพระคุณอย่างสูงสำหรับการช่วยเหลือด้านการประชาสัมพันธ์ และความไว้วางใจในการโอนเงินสั่งจองหนังสือล่วงหน้า ด้วยความขอบพระคุณค่ะ ;')เพื่อความสะดวกในการติดต่อกรณีซื้อจำนวนมาก
หรือมีปัญหาข้องใจประการใดก็ตาม (แป่ว)
อีเมล์มีนค่ะ supermean111@hotmail.com
โทรศัพท์ 083-1856303
ขอเป็นเรื่องหนังสืออย่างเดียวน่ะคะ เฉพาะกิจค่ะ

กรณีไม่มีอีเมล์ส่งสลิปการโอนเงิน
เป็นแฟกซ์มาที่เบอร์นี้ได้เลยน่ะคะ 02-8670832

//metomean.diaryis.com/?20080703


Create Date : 13 กรกฎาคม 2551
Last Update : 13 กรกฎาคม 2551 20:41:56 น. 1 comments
Counter : 3018 Pageviews.

 
Update

แถลงการณ์ร่วมกันระหว่างการจัดทำหนังสือของหมวดตี้
ระหว่างทีมงานป้าเล็กจอมป่วน ณ ไดอีส
และทีมงานเพื่อนพี่น้องหมวดตี้ในไดอารี่อีส
นับแต่เราเปิดตัวเรื่องการจัดทำหนังสือของหมวดตี้เป็นสองกลุ่ม และมีหนังสือสองเล่ม มีกระแสของความสับสนและไม่เข้าใจเรื่องราวและความเป็นมาโดยตลอด ทั้งสองทีม ยังไม่เคยได้ประกาศหรือแถลงการณ์ทำความเข้าใจกับท่านผู้อ่านไดอารี่และผู้สนใจทั่วไปอย่างแน่ชัด และเป็นทางการแต่อย่างใด แต่ขอเรียนให้ทราบว่าทั้งสองกลุ่ม ต่างได้รับอนุญาตจากคุณแม่ของหมวดตี้ในการจัดทำหนังสือเรียบร้อยแล้วทั้งคู่

เพื่อไม่ให้เรื่องราวเป็นไปในทางสับสน เราสองกลุ่มมีความเห็นว่าควรจะได้ทำความเข้าใจกัน เพื่อให้การดำเนินงานหนังสือสองเล่มเป็นไปได้ด้วยความราบรื่นจึงได้พูดคุยกันผ่านทางโทรศัพท์ โดยมีคนกลางขอไม่เอ่ยนาม รับฟังความคิดเห็นของทั้งสองฝ่าย ได้ข้อสรุปตรงกันว่า เราสองทีมจะจัดทำหนังสือคนละเล่ม เนื้อหาไม่เหมือนกัน ต่างคนต่างทำเพื่อให้หนังสือที่จัดทำขึ้น เพื่อหมวดตี้ เสร็จเรียบร้อย สมบูรณ์ มีคุณค่าต่อคนรุ่นหลัง และพวกเราจะร่วมมือกัน ช่วยเหลือกัน ในสิ่งที่ต่างฝ่ายต่างช่วยเหลือกันได้อย่างเต็มที่และดีที่สุด

[b]หนังสือของทีมป้าเล็กจอมป่วน เป็นหนังสือ ที่สืบสานเจตนารมณ์ของหมวดตี้ ที่อยากให้รวบรวมเป็นรูปเล่มเอาไว้ให้คนรุ่นหลังได้อ่าน เนื้อหา เรียบเรียงจาก เนื้อหาทั้งหมดในไดอารี่ ที่มีอยู่ในเวปหมวดตี้ทั้งหมด จะมีการปรับเนื้อหาที่พาดพิงที่พาดพิงบุคคลที่สามใหม่ หรือจะตัดออกหากไม่เป็นการเหมาะสม จำนวน 500 หน้า 32 หน้า 4 สี ราคา 211 บาท จำนวนจัดพิมพ์ครั้งที่ 1จำนวน 1,000 เล่ม ติดตามข่าวเพิ่มเติมจาก //lek1188.diaryis.com/และทุกไดอารี่ที่ช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์[/b]

หนังสือของทีมเพื่อนพี่น้องหมวดตี้ในไดอารี่อีส เป็นหนังสือเปิดมุมมองใหม่ให้คนอ่านได้รู้จักหมวดตี้ เพิ่มขึ้นผ่านทางครอบครัว รุ่นพี่ที่เคารพนับถือ เพื่อนสนิทในวัยมัธยม ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ร่วมเป็นร่วมตายในสนามรบ มิตรรักทั้งในโลกออนไลน์และโลกจริงมองมาถึงหมวด ในส่วนมุมมองของหมวดตี้นั้นจะเป็นเพียงบางส่วนในไดอารี่ออนไลน์แต่ไม่ใช่ทั้งหมดและไม่ทุกหน้า หนังสือจะเน้นไปที่ เป็นวิธีคิด วิธีเผชิญปัญหา ข้อความประทับใจเพียงบางส่วน ที่หมวดเขียนเพื่อให้กำลังใจคนอื่นและเพิ่มกำลังใจให้กับตัวเองในการไปทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อประเทศชาติและแผ่นดินไทย ชื่อหนังสือ “หมวดตี้” จำนวน 350 หน้า เนื้อใน 1 สี หน้าปก 4 สี ราคาขาย 190 บาท จำนวนจัดพิมพ์ครั้งที่ 1 จำนวน 1,000 เล่ม ติดตามข่าวเพิ่มเติมจาก //metomean.diaryis.com/?20080710 และทุกไดอารี่ที่ช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์

ทั้งสองทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลังแถลงการณ์ฉบับนี้ จะทำให้ผู้ที่เกิดความสับสน ได้เข้าใจเจตนารมณ์ ในการจัดทำหนังสือเกี่ยวกับหมวดตี้ และให้ความสนับสนุนหนังสือทั้งสองเล่มนี้ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกและนึกถึง คุณงามความดี ของผู้ชายคนหนึ่งที่เคยเขียนบันทึกไดอารี่ออนไลน์บ้านเดียวกับเรา และเป็นผู้ชายคนเดียวกับที่พลีชีพเพื่อปกป้องประเทศไทยของเรา
//metomean.diaryis.com/?20080710


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:22:47 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Analayo
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]
หากโลกนี้มีความยุติธรรม เราคงไม่ต้องมีศาล ไม่ต้องมีทหาร ไม่ต้องมีตำรวจหรอก/Skyman
@ จ่อยน้องลิง @
@ จ่อยหัวหอม @
X
Xfree counters


Friends' blogs
[Add Analayo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.