ไปกด Link ได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/skymantaf หรือ Follow ได้ที่ Twitter https://twitter.com/skymantaf หรือที่ http://www.thaiarmedforce.com นะครับ
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
3 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒

สวัสดีปีใหม่ท่านผู้อ่านทุกท่านครับ

วันแรกที่ผมเปิด Blog แห่งนี้ขึ้น ในวันที่ 27 มีนาคม 2549 บทความแรกของผมมีผู้เข้าเยี่ยมชมทั้งหมด 27 ท่าน จนถึงวันนี้ มีผู้เข้าเยี่ยมชมเฉลี่ยวันละ 1 พันกว่า IP เกือบ 5 พัน pageload ต่อวัน เดือนตุลาคมปี 51 มีผู้เข้าเยี่ยมชมรวมกันทั้งเดือนกว่า 1 แสน 5 หมื่นท่าน

สิ่งเหล่านี้ ไม่ใช่เพราะผมแน่นอน แต่เพราะทุกท่านที่ให้ความกรุณาเข้ามาอ่านความคิดและความเห็นของผม ไม่ว่าจะถูกใจหรือไม่ถูกใจ ทุกท่านก็ยังเข้ามาอ่านเสมอมา

ปีที่ผ่านมา ทุกท่านที่เข้ามาอ่าน Blog แห่งนี้กว่า 1 ล้าน 3 แสนครั้ง ถือเป็นกำลังใจให้ผมทำงานต่อไป ..... ขอบคุณมากครับ ^ ^

นอกจากนั้น ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านโพสความเห็นเอาไว้ ทั้งที่เป็นการแสดงความเห็นเกี่ยวกับบทความที่เขียน หรือว่าเป็นการโพสที่ไม่เกี่ยวข้องก็ตาม ซึ่งหลาย ๆ ท่านก็ทนอ่าน Blog ผมทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ชอบหรือมีงานอดิเรกเป็นสิ่งที่ผมเขียนเลย ..... แต่บทสนทนาเฮฮานอกเรื่องของทุกท่านนั้น ถือเป็นสีสันที่สำคัญที่ทำให้ Blog นี้สนุกสนานครื้นเครง ลดความเครียดของเนื้อหาที่ Blog นี้สำเสนอได้เป็นอย่างดี ..... ขอขอบคุณมากเช่นกันครับ ^ ^

ทุก ๆ ท่านที่เข้ามาใน Blog แห่งนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า มีน้อง ๆ ซึ่งเป็นผู้ที่มีความฝันว่า สักวันฉันจะไปบินเครื่องบินขับไล่ของกองทัพอากาศ ไปเป็นผู้การเรือของกองทัพเรือ หรือไปเป็นนายทหารประจำหน่วยรบของกองทัพบก .....

ความฝันเป็นสิ่งที่ดีและสวยงามครับ แต่เราก็ต้องไม่ลืมว่า ก่อนที่ความฝันจะเป็นจริงได้นั้น เราต้องตื่นจากความฝันขึ้นมาพบกับความจริงเสียก่อน นั่นก็คือ เราต้องตระหนักว่า เรามีความสามารถอะไรที่จะพาเราไปหาความฝันนั้นได้ และเรายังขาดอะไรที่จะเป็นอุปสรรคต่อการทำความฝันให้เป็นจริง เมื่อพบแล้ว ก็ต้องพยายามแก้ไขสิ่งที่ยังขาดและเพิ่มสิ่งที่มีอยู่ เหมือนเป็นการตรวจสอบแผนยุทธการและกำลังรบส่วนตัวของเรานั่นเองครับ

อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญก็คือ เราต้องรักษาความตั้งใจที่จะทำความฝันนั้นให้เป็นจริง ซึ่งก็เหมือนกับเราต้องทำตามแผนยุทธการที่ได้วางเอาไว้ อย่าละความตั้งใจเพียงเพราะความสนุกชั่วครู่ แต่ระลึกไว้เสมอว่า ทางเดียวที่เราจะสามารถเดินทางไปสู่ความฝันนั้นได้ก็ด้วยความพยายามของเราเองเท่านั้น ดั่งเช่นการปฏิบัติภารกิจที่ต้องมุ่งไปสู่ความสำเร็จของภารกิจนั้น

และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ เมื่อเราแน่ใจแล้วว่า เราไม่สามารถเดินทางไปหาความฝันของเราได้ เราต้องยอมรับให้ได้ และต้องระลึกไว้เสมอว่า แม้ว่าเราจะไม่สามารถไปถึงจุดมุ่งหมายได้ แต่เราก็ยังมีอีกหลายสิ่งที่สามารถทำให้เราประสบความสำเร็จได้ เหมือนกับการที่เราอาจจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายของภารกิจย่อยเพื่อภารกิจที่สำคัญกว่าซึ่งก็คือความสำเร็จในชีวิตนั่นเอง

อยากให้ระลึกไว้เสมอว่า ความฝันกับความจริงมันต่างกัน การที่จะทำความฝันให้เป็นความจริงได้ ย่อมต้องยากแน่นอน ..... ผมไม่เชื่อว่าไม่มีอะไรที่ยากเกินความพยายาม แต่ผมเชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นสิ่งที่ยากถ้าเราไม่พยายาม

ขอเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ทุกคนทุกท่านครับ ^ ^

ส่วนท่าน ๆ ที่โตแล้ว ........ ปีที่ผ่านมามีเรื่องราวมากมายทั้งน่าจดจำและน่าเสียดาย เก็บสิ่งต่าง ๆ เอาไว้เป็นความประทับใจและเป็นบทเรียนสำคัญของชีวิตนะครับ ทั้งฝ่ายพันธมิตรและนปช.ที่ผมสัมผัสมาด้วยตัวเอง ต่างรักพระเจ้าอยู่หัวและปรารถนาดีต่อประเทศไทยทั้งสิ้น ผมเชื่อว่า พวกเราคนไทย ทะเลาะกันไม่นาน เดี๋ยวก็กลับมารักกันได้ ถ้าเราทุกคนยึดถือว่า เรามีพ่อองค์เดียวกัน มีบ้านหลังเดียวกัน มีเลือดสีเดียวกัน ซึ่งก็คือความเป็นคนไทยนั่นเอง

และสุดท้ายนี้ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิที่ท่านนับถือ จงดลบันดาลให้ทุกท่าน มีความสุขและความเจริญ คิดสิ่งใดที่ดีงาม ก็ขอให้สมดังความตั้งใจ และถ้ามีอุปสรรคอันใด ก็ขอให้ผ่านมันไปได้ด้วยดีครับ

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒ ครับ ^_^โลกจะสุขสบายนั้นเป็นได้หลายทาง
ต้องหลบสิ่งกีดขวางหนทางให้พ้นไป
จะสบความสุขสันต์สำคัญที่ใจ
สุขและทุกข์อย่างไรเพราะใจตนเอง

ฝ่าลู่ทางชีวิตต้องคิดเฝ้าย้อมใจ
โลกมืดมนเพียงใดหัวใจอย่าคร้ามเกรง
ตั้งหน้าชื่นเอาไว้ย้อมใจด้วยเพลง
ไยนึกกลัวหวาดเกรงยิ้มสู้

คนเป็นคนจะจนหรือมี
ร้ายหรือดีคงมีหวังอยู่
ยามปวงมารมาพาลลบหลู่
ยิ้มละมัยใจสู้หมู่มวลเภทภัย

ใฝ่กระทำความดีให้มีจิตโสภา
สร้างแต่ความเมตตาหาความสุขสันต์ไป
จะสบความสุขสันต์สำคัญที่ใจ
เฝ้าแต่ยิ้มสู้ไปแล้วใจชื่นบานCreate Date : 03 มกราคม 2552
Last Update : 3 มกราคม 2552 20:34:55 น. 7 comments
Counter : 1867 Pageviews.

 


โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:20:36:55 น.  

 
โห...คนดูล้านกว่าคนเลยเหรอพี่โย
เยอะมากเลยนะครับ
แต่ผมคิดว่าบล็อกพี่โย
มีข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องบินรบแน่นปึ๊กเลยครับ

อันนี้ขอชื่นชม
เพียงแต่ผมอ่านแล้วก็ไม่รู้เรื่องครับ
เพราะเป็นเรื่องเฉพาะทางจริงๆ

ในล้านกว่าคนที่เข้ามาอ่าน
ก็ต้องมีผมรวมอยู่ด้วยแน่นอนครับ

emoemoemo


โดย: กรวิก (กะว่าก๋า ) วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:21:38:32 น.  

 
มีเฮียก๋าและหมิงหมิงแน่นอนอยู่แล้วครับ

ว่าแต่เฮียก๋าอย่าลืมเตรียมรับของขวัญนะครับ ผมเตรียมของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ราคาไม่ค่อยมีให้เฮีย มาดาม และหมิงหมิงด้วยนะครับผม แล้ววันจันทร์ผมจะส่ง EMS ไปหาครับ


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:22:14:28 น.  

 
ขอบคุณครับพี่โย

จะรอรับนะครับ

emoemoemo


โดย: กรวิก (กะว่าก๋า ) วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:22:28:08 น.  

 


มีทริปตอนปีใหม่มาฝาก ถ้าว่างเชิญแวะมาเที่ยวด้วยกันนะครับ


โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:22:54:49 น.  

 ปีใหม่มีแต๊ะเอียป่าวค่ะ
โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:12:08:27 น.  

 
--- สวัสดีปีใหม่ครับผม


โดย: myth วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:1:55:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Analayo
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]
หากโลกนี้มีความยุติธรรม เราคงไม่ต้องมีศาล ไม่ต้องมีทหาร ไม่ต้องมีตำรวจหรอก/Skyman
@ จ่อยน้องลิง @
@ จ่อยหัวหอม @
X
Xfree counters


Friends' blogs
[Add Analayo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.