ไปกด Link ได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/skymantaf หรือ Follow ได้ที่ Twitter https://twitter.com/skymantaf หรือที่ http://www.thaiarmedforce.com นะครับ
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
21 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
ไว้อาลัย ร้อยตำรวจตรี กิตติคุณ บุญลือ ผู้เสียชีวิตจากการโจมตีของโจรใต้

คุณตี๊ครับ

ผมใช้บริการเว็บ thaiflight.com อย่างจริง ๆ จัง ๆ มาสักปีกว่ามานี่เอง ผมเข้าเว็บนี้ก็เพราะเห็นว่ามันเป็นเรื่องการบิน และผมก็อยากจะบินเกมส์จำลองการบินให้เป็น ผมลงทุนซื้อเกมส์ Falcon 4.0 ด้วยเงินค่าขนมทั้งเดือนเมื่อหลายปีก่อนทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเครื่องที่บ้านไม่ดีพอที่จะเล่นมัน และเริ่มเข้าเว็บไซต์นี้จนได้เจอทุก ๆ คนที่นี้ แม้ผมต้องรอจนถึงต้นปีนี้กว่าจะมีเครื่องที่ดีพอให้เล่น แต่ผมก็ยังเล่นไปได้ไม่ถึงไหน เพราะมั่วแต่ทำโน่นทำนี่ ไม่มีเวลามาอ่านคู่มีเล่มเขื่องสักที

แต่นั้นไม่ใช่ประเด็น .....

TFS เป็นสังคมที่หลากหลายแต่น่ารักเพราะสมาชิกแต่ละท่านล้วนถ้วยทีถ้วยอาศัยกัน ไม่มีคำพูดหยาบคายใส่กัน ..... ผมสะดุดตาทุกครั้งที่คุณตี๊โพสเพราะ Signature ของคุณตี๊จะเป็นรูป Bell 212 (ลำที่ผมเห็นที่หัวหิน) ของกองบินตำรวจลำโต ๆ พร้อมกับคำว่า "ตำรวจก็บินได้" ซึ่งมันทำให้ผมแอบยิ้มทุกครั้งที่เห็นมัน

แม้จะเดาได้ไม่ยากว่าคุณตี๊ทำอาชีพอะไร แต่ผมก็ไม่เคยรู้ตื้นลึกหนาบางเลย แค่เคยคุยกันผ่านกระทู้แค่ไม่กี่ครั้งเท่านั้น

จนวันนี้ที่พี่ Hollow มาโพสกระทู้ไว้อาลัย ..... ผมใจหายแว๊บ ไม่นึกว่าเหยื่อรายล่าสุดจะเป็นสมาชิก TFS ....... น่าตกใจเมื่อรู้ว่าโจรใช้วิธีเดิมที่เคยใช้ได้ผลในการโจมตีครั้งนี้ และมันก็เล็งที่หัวหน้าชุดตามหลักการสากล ที่น่าตกใจไปกว่าก็คือ ฮ. ที่บินไปจะรับตัวคุณตี๊กลับตกแถวเขื่อนบางลาง ไม่ไกลจากพื้นที่ที่ ฮ. ของกองบินตำรวจตกครั้งก่อน

คุณตี๊ครับ ผมไม่รู้จักคุณตี๊เป็นการส่วนตัวและเป็นการส่วนรวม

แต่สิ่งที่ผมรับรู้ในวันนี้คือ คุณตี๊ถูกโจรยิงเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ ก็เกินพอที่จะทำให้ผมรับรู้ถึงตัวตนของคุณตี๊

คุณตี๊ตายในวันเกิดครั้งที่ 24 ของคุณตี๊ แม้วันนี้จะเป็นเครื่องหมายของจุดเริ่มต้นที่น่ายินดี แต่มันก็กลายเป็นเครื่องหมายของจุดจบที่น่าเศร้าใจ

หลับเถิดครับ ....... หลับให้สบาย ขอให้คุณตี๊ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด จงรับรู้ว่าพวกเรา ... คนที่กินนอนอย่างสบายอยู่ในแนวหลัง ... ซาบซึ้งและสำนึกในสิ่งที่คุณตี๊ทำ ... คือการคุ้มครองและปกป้องแผ่นดินไทยในแนวหน้า ... ให้พวกเราคนไทยอีกมากได้หลับสบาย

หลับเถิดครับ ....... หลับให้สบาย เราไม่รู้ว่าเหตุการณ์นี้จะจบเมื่อไหร่ แต่เรารู้ว่าสิ่งที่คุณตี๊ทำและเสียสละไป จะต้องไม่สูญเปล่าไปในกาลเวลา เพราะพวกเราที่ยังได้รับโอกาสให้หายใจนี่แหละจะสานต่อมันเอง

หลับเถิดครับ ........ หลับให้สบาย ขอคุณตี๊อย่าเป็นกังวลในสิ่งใดที่นี่ ตอนนี้ถึงเวลาแห่งการพักผ่อนอันยาวนานของคุณตี๊แล้ว พวกเราที่เหลือขอสัญญาว่า เราจะไม่ปล่อยให้การเสียสละอันยิ่งใหญ่ของคุณตี๊เป็นการเสียสละที่ไร้ค่าแน่นอน

หลับเถิดครับ ........ หลับให้สบาย สิ่งที่คุณตี๊ทำ เป็นเกียรติยศที่ไม่ต้องได้รับการแต่งตั้ง เป็นความกล้าหาญที่น้อยคนจะทำได้ ..... และมันจะเป็นสิ่งที่คอยย้ำเตือนพวกเราเสมอว่า คำว่า "คนดีที่แท้จริง" นั้นเป็นอย่างไร

พวกเราขอให้คำมั่นอีกครั้งว่า เราจะสานต่อความตั้งใจของคุณตี๊ ขอคุณตี๊โปรดเฝ้ามองและอวยพรพวกเราจากสวงสวรรค์ บ้านหลังสุดท้ายที่คู่ควรกับคนเช่นคุณตี๊ ......... ร้อยตำรวจตรี กิตติคุณ บุญลือ

เราสัญญา
ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร ยิงปะทะโจรใต้ที่บันนังสตา จนท.เจ็บ 4 "ร.ต."หัวหน้าชุดพลีชีพ 1 นาย ตร.ยะลานำ ฮ.เข้าพื้นที่ลำเลียงส่ง รพ. เผยถูกซุ่มยิงขณะลาดตระเวน คาดฝีมือกลุ่ม “มะแอ อภิบาลแบ” แกนนำอาร์เคเค

วันนี้ (20 มิ.ย.) เมื่อเเวลา 09.00 น. ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพลร่ม ชุดรบพิเศษ 1 ค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ว่า ถูกกลุ่มคนร้ายซุ่มโจมตี และมีการยิงปะทะกันที่บนถนนสายบ้านสันติ 1 – เขื่อนบางลาง ระหว่างหมู่ 1 และ หมู่ 2 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา มีตำรวจได้รับบาดเจ็บหลายนาย จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปสนับสนุนกำลังที่จุดเกิดเหตุทันที พร้อมประสานเฮลิคอปเตอร์ จากศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า จ.ยะลา เข้าสนับสนุนเพื่อลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงปืนดังเป็นระยะ ทำให้การเข้าที่เกิดเหตุเป็นได้ด้วยความระมัดระวัง จากนั้นเมื่อเข้าถึงจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยลำเลียงผู้ได้รับบาด เจ็บออกจากจุดเกิดเหตุ แล้วนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ส่งมายังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา รวม 4 นาย ทราบชื่อคือ ส.ต.ต.คมกิจ ทองยา จ.ส.ต.อนุสรณ์ บุตรพรหม จ.ส.ต.ประสาท โคตรแก้ว และ ส.ต.ต.เริงศักดิ์ แก้วเสน่ห์ใน ทั้งหมดถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขา ในที่เกิดเหตุยังพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย คือ ร.ต.ต.กิตติคุณ บุญลือ เป็นหัวหน้าชุด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนสงครามจำนวนมาก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ ร.ต.ต.กิตติคุณ บุญลือ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพลร่ม ชุดรบพิเศษ 1 ลาดตระเวนด้วยรถยนต์กระบะ เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยในเส้นทาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 7 คน ซุ่มอยู่บนเนินสูงข้างถนน ได้ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่ทันที จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นนานกว่า 10 นาที คนร้ายจึงล่าถอยไป เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจพลร่มได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ชัยทัต อินทนูจิตร รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่เข้าปิดล้อมไล่ล่ากลุ่มคนร้ายแล้ว โดยในเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นฝีมือของ นายมะแอ อภิบาลแบ แกนนำกลุ่ม อาร์เคเค ในพื้นที่ พร้อมพวกที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 29 กย.50 ที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายได้ยิง ร.ต.อ.ธรณิศ ศรีสุข เจ้าหน้าที่ตำรวจพลร่ม ชุดรบพิเศษ เสียชีวิตมาแล้วในพื้นที่ อ.บันนังสตา ด้วย.

ข่าวจากเดลินิว
//www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=167684&NewsType=1&Template=1
ฮ.กอ.รมน.ตกกลางเขื่อนบางลาง
--------------------------------------------------------------------------------

โดย Post Digital 20 มิถุนายน 2551 15:10 น.

เมื่อเวลา 13.30 น. เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า หน่วยเฉพาะกิจอโนทัย ตกที่บริเวณ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา โดยข้อมูลเบื้องต้น บอกว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ของชุดแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ที่กำลังเดินทางเข้าไปลำเลียงศพผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ก่อการร้าย ที่บ้านสันติ 1 เขื่อนบางลาง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เบื้องต้น มีผู้สูญหาย 11 คน ส่วนสาเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิต ได้แก่ ร้อยเอกปราโมทย์ ภู่รัก , ร้อยโทราเชนทร์ สุขะ , จ่าสิบเอกรณชิต แก้วประสิทธิ์ , สิบเอกนพรัตน์ อรเสน , ร้อยตำรวจเอกวรพงษ์ พุทินินทร์ , นางสาวมณีรัตน์ บรรเทา , ร้อยเอกสามารถ ปลัดภูมิ , จ่าสิบเอกนรินทร์ เขื่อนุ่ม , จ่าสิบเอกอัครเดช จันทกูล และสิบเอกทวีศักดิ์ พงษ์ศาปาน

//www.posttoday.com/breakingnews.php?sec=breaking&id=245244


Create Date : 21 มิถุนายน 2551
Last Update : 21 มิถุนายน 2551 6:28:04 น. 5 comments
Counter : 2414 Pageviews.

 
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้หมวดด้วยนะคะ
และขอขอบคุณในสิ่งที่ผู้หมวด และทุกๆ ท่าน
ที่ยังยังปฏิบัติงานอยู่ที่นั่น
ขอขอบคุณตลอดไปค่ะ


โดย: picmee วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:8:28:07 น.  

 
ทุกครั้งที่ได้ยินข่าวเช่นนี้ ก็สำนึกทุกครั้งไปว่าทุกท่านที่เสียสละชีวิตเป็นผู้มีพระคุณเกินกว่าจะทดแทนด้วยสิ่งใด ๆ ที่ตนเองมี
......
ขอร่วมแสดงความเสียใจค่ะ
......


โดย: MeMoM วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:21:01:17 น.  

 
ขอไว้อาลัยแด่ผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

ขอให้ไปสู่สุขติค่ะ สู่สรวงสวรรค์นะคะ

----------------

เมื่อไหร่เรื่องพวกนี้จะหมดไปจากประเทศไทยซักที

2 วันก่อนก้อมีเรื่อง เครื่องบินหน่วยงานของหมอพรทิพย์ตก ไม่รู้ว่าจะเป็นการก่อการร้ายด้วยหรือปล่าว?

หดหู่ใจจัง


โดย: unsa วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:21:59:40 น.  

 
ตามคุณอันซ่าร์มาค่ะ แต่บล๊อกน่าสนใจเหลือเกิน ขอแอดไว้ อยากอ่านหลาย ๆ เรื่องที่โพสต์ค่ะ อยากจะบอกพี่น้อง ทหาร และตำรวจ ทั้งหลายว่า ท่านคือสุดยอด คือฮีโร่ในดวงใจของพวกเรา ท่านสละชีพเพื่อชาติจริง ๆ สมควรที่ท่านจะได้รับธงชาติไทยคุมร่างไทย ขอไว้อาลัยแด่ทุก ๆ ท่านที่เสียสละอันยิ่งใหญ่ ร้องเพลงชาติไทยครั้งใด ความหมายมันอยู่ในตัวตนของเหล่าผู้กล้าจริงๆ แนวหลังขอให้กำลังใจค่ะ


โดย: NathalieNoelle วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:12:52:57 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยคะ


โดย: น้องผิง วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:18:54:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Analayo
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]
หากโลกนี้มีความยุติธรรม เราคงไม่ต้องมีศาล ไม่ต้องมีทหาร ไม่ต้องมีตำรวจหรอก/Skyman
@ จ่อยน้องลิง @
@ จ่อยหัวหอม @
X
Xfree counters


Friends' blogs
[Add Analayo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.