จงยิ้มเถิดน้องสาวเจ้าผมนิ่ม เพราะรอยยิ้มเจ้าเติมแต้มโลกแจ่มใส
Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
5 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
ฟื้นคืนชีวิต และติดละคร Episode I: โซ่เสน่หา, ทางผ่านกามเทพ, แก้วตาพี่

กลับมาอัพบล็อกแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาให้กำลังใจนะคะ มาว่าเรื่องที่หายสาปสูญไปดีกว่า ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ฉันป่วยค่ะ

อาการเริ่มตั้งแต่วันอังคาร แสบๆ คอ ต่อมาวันพุธ ไอแห้งๆ เสียงดังยังกะหมาเห่า ไอติดๆ กันจนปวดหัว หายใจแทบไม่ทัน เลยเก็บข้าวของกลับบ้านไปนอนตายแบบชนิดที่ว่า "งานช่างหัวมัน" ลา พฤหัสฯ-ศุกร์ นอนยาวต่อไปจนถึงเสาร์-อาทิตย์ ทุบสถิติที่เคยทำมา คือ ไม่ออกจากบ้านเลยเป็นเวลา 3 วันติดกัน ระหว่าง ต้องลุกมาต้มข้าว ให้ตัวเองกิน ดำรงชีวิตอยู่ด้วย ข้าวต้ม ไข่ต้ม และหมูหยอง จนกระทั่งข้าวสารหมด เลยต้องเอาร่างไร้วิญญาณออกมาซื้อข้าวสาร และผลไม้ ไม่งั้นละก็ ได้อยู่ในบ้านติดๆ กัน เกิน สามวันแน่ๆ เลยค่ะ

ฟังแล้วน่าสงสาร ใช่ไหมคะ ???

จริงๆ แล้วต้องสมน้ำหน้ามากกว่าค่ะ ที่ฉันต้องไม่สบาย เพราะฉันไม่เจียมตัวเองค่ะ เสาร์-อาทิตย์ออกกำลังหักโหม ตกกลางคืนดูละครใน Youtube พอวันจันทร์ เกิดฮึกเหิม ทำงานถึง ห้าทุ่มครึ่ง กลับบ้านมาฮึกเหิมดูละครต่อ ถึงตีสี่ พักผ่อนน้อย ลงท้ายเลยไม่สบายไป นอนแบ็บ อยู่กะบ้าน ทำอะไรไม่ได้ นอกจาก.....นอนดูละคร...(ยังไม่เข็ด) ดูไปเยอะมาก วันนี้เลยจะมาเล่าเรื่องละครไทยให้ฟัง

ละครที่ฉันไปหมกมุ่นคลิกดู ทาง youtube ได้แก่

1. โซ่สเน่หา น้องอั้ม-ออย
2. แก้วตาพี่ เชอรี่-ติ๊ก
3. ทางผ่านกามเทพ น้องเจนี่-แอนดริว
4. รหัสริษยา น้องนุ่น-พอล
5. แคนลำโขง น้องนุ่น-ออย


สามเรื่องแรกนี่เป็นเรื่องที่ยังไม่นานเท่าไหร่ โดยเฉพาะรหัสริษยานี่ เพิ่งจะอวสานไปเองเนอะ เรื่องสุดท้าย "ทางผ่านกามเทพ" นี่ นานแล้ว แต่ทำไมฉันไม่ได้ดูไม่รู้ล่ะ

มาคุยเรื่องละครกันเลยดีกว่า นะคะ (ฉันจะโดนคนด่า คนฟ้องไหมเนี่ย หวายยยยย)

“โซ่เสน่หา”
ดูๆ แล้ว เป็นเรื่องที่เนื้อหาไม่มีอะไรแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเอาลูกศัตรูมาแก้แค้น หรือการว่าจ้างให้มีลูก แรกเริ่มก็เดิมๆ คือพระ-นาง ไม่ชอบหน้ากัน ตอนหลังมาอยู่บนเกาะด้วยกันเพราะรับงานมาทำลูก ( โอ้ คุณพระ!!! ฉันดูเรื่องแบบนี้ค่ะ) ใกล้ชิด กัน ช่วยเหลือกันก็เลยรักกันไป

ตัวร้ายแบบสุดๆ ในเรื่องนี้คือ แม่พระเอก ที่โกรธแค้น เกลียดชังแม่นางเอก โดยรวมไม่เน้นอะไรมากนอกจากฉากหวานแหวว หรือ พ่อแง่แม่งอนกันอยู่ริมทะเล เรื่องนี้น้องอั้ม ใส่ชุดว่ายน้ำหลายฉากมากๆๆๆ น้องเขาก็น่ารัก เซ็กซี่ แต่บางทีมันก็ดูเจตน๊า เจตนา ให้มีภาพเหล่านี้ เรื่องนี้ถามว่าเข้ม ข้นน่าติดตามไหม ส่วนตัวฉันเองก็ไม่ถึงขนาดนั้น ดูเล่นๆ ไป ทำงานอย่างอื่นไปด้วยก็ตามเรื่องทัน
ที่ชอบที่สุดในเรื่องนี้คือ สถานที่ถ่ายทำค่ะ ทะเลสวย!!!!


“ทางผ่านกามเทพ”

เป็นละครเก่าแล้ว แต่จำได้ว่าสมัยนั้น คนติดกันทั้งบ้านทั้งเมืองเหมือนกันแหละ พระเอกจับตัวนางเอกไปเกาะ แล้วก็แกล้งๆๆๆ เพราะคิดว่านางเอกคือคนที่จะมาแต่งงานกับพ่อตัวเอง เพื่อปอกลอก ปรากฏว่าจับผิดตัว ตอนหลังก็มีอันต้องมาเกี่ยวข้องกัน แล้วรู้ว่านางเอกช่างดีแสนดี พระเอกก็แอบชอบนางเอก แต่แสดงออกตรงกันข้ามกับความรู้สึกตัวเอง (ทำไปทำไม.....มิทราบ)

ตอนหลังก็มีการบีบบังคับให้แต่งงานใช้หนี้ (ตามสูตร) อยู่กันไปก็ระหองระแหง ง๊องแง๊ง ประชด ประชัน ลงท้ายก็หย่า หย่าแล้วก็ยังตามง้อกันไป ง้อกันมา ตอนจะจบ นางเอกรู้ว่าพระเอกรักตัวเอง เลยได้คืนดีกัน ตัวร้ายเรื่องนี้ก็เป็นพี่สาวนางเอก ที่เห็นแก่ตัว เอาเปรียบสารพัด นางเอก(น้องสาว) ก็ทำได้อย่างเดี่ยว คือ ยอม

ส่วนพระเอกนี่ ดูๆไปแล้วก็งงดี ว่าในความเป็นจริง ผู้ชายแบบนี้มันมีก็ด้วยเหรอ ที่ใช้การกระทำเชิงลบ (เกะกะ ระราน กลั่นแกล้ง ) แสดงออกถึงความรู้สึกเชิงบวก (รัก) ถ้ามีจริงต้องจับไปบำบัดแล้วล่ะค่ะ

ส่วนนางเอกก็รักพระเอกเข้าไปได้ยังไงไม่รู้ ร้ายซะขนาดนั้น ถ้าวิเคราะห์เชิงจิตวิทยา ต้องบอกว่านี่เกิดจาก การขาดความรักแลความอบอุ้นในครอบครัว ในวัยเด็ก พอจะมีรักก็เลยรักไม่เป็น ขาดทักษะในการแสดงออก

อีกอย่างดูเรื่องนี้ แล้วนึกถึงละครสมัยก่อนที่ชอบ ยืด ยืด ยืด เมื่อเห็นว่า กำลังติดตลาด มีฉากประเภท นางเอกนั่งเศร้ามองทะเล ประกอบเพลง จนแทบจะหมดหนึ่งตอน ตอนแรกละครก็ดูเหมือนจะสนุกดี แต่พอมาทำยืดๆ อย่างนี้แล้วก็เลยกลายเป็นเสียอารมณ์ไป


"แก้วตาพี่"

เรื่องนี้เน้นฉากเลิศหรู อลังการเพราะถ่ายทำที่ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พระเอกรวยบรม แต่ตาบอด หลอกนางเอกให้มาจดทะเบียนสมรสด้วย เพราะนึกชอบและอยากให้มีคนมาดูแลตัวเอง ตอนไปผ่าตัดตาที่ฝรั่งเศส ตัวร้ายก็มีเยอะมาก แห่กันไปราวีถึงปารีส รุมป้ายสีนางเอกตลอดเรื่อง

ส่วนพระเอกไม่ว่าจะเป็นตอนที่ตาบอด หรือตาดี พี่แกก็หน้ามืดตามัว เชื่อตัวร้ายไปหมด (typical พระเอกไทย) เรื่องนี้ใน youtube มี English subtitle ด้วย ฝรั่งเข้ามาดูแล้วติดงอมแงมก็มีนะคะ ขำดี ไม่รู้เขาจะคิดผิด (?) ว่าคนไทยเป็นอย่างในละครหรือเปล่า สารภาพว่าตอนดูเรื่องนี้ดูหน้า ติ๊ก- เจษฎาภรณ์ เป็นหลัก คุณพระช่วย ! ทำไมหล่อลากขนาดนี้คะ (แต่บทที่เล่นนี้ไม่ส่งเลยค่ะ) เรื่องนี้ตอนจบพระเอกก็ตาสว่าง (ซะที) เห็นความดีของนางเอก จบแบบ happy ending กอดกันอยู่ที่สนามหญ้าหน้า หอ ไอเฟล

จะว่าไปเรื่องนี้ก็ดูเหมือนหนังพาเที่ยว เพราะมีทัศนียภาพกรุงปารีส สถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ ทำให้ฉันคิดถึงตอนที่ฉันไปเที่ยวปารีส เมื่อฤดูร้อน ปี 2003 ไปครั้งนั้นยังดูไม่ทั่วเลย ก่อนกลับไทย อยากไปอีกซักครั้ง

โห........เล่ามายาวนะเนี่ย มี episode II ต่อนะคะCreate Date : 05 เมษายน 2550
Last Update : 5 เมษายน 2550 19:30:54 น. 1 comments
Counter : 786 Pageviews.

 
น้องปอ เข้ายูทูปแล้วไปตรงไหนต่อง่ะ จะดูละครด้วย ชอบทางผ่านกามเทพมากๆ


โดย: พี่แหม่ม (DesperateMommy ) วันที่: 12 เมษายน 2550 เวลา:1:51:50 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

O_Sole_mio
Location :
TH Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add O_Sole_mio's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.