จงยิ้มเถิดน้องสาวเจ้าผมนิ่ม เพราะรอยยิ้มเจ้าเติมแต้มโลกแจ่มใส
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
26 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
ยักย้ายส่ายสะโพก แบบบราซิล ต้อนรับเทศกาลคาร์นิวาล

วันศุกร์ แล้วหรือนี่ วันเวลา ทำไมมันผ่านไปไวนักวะ ฉันยังต้องทำอะไรตั้งหลายอย่าง มันจะทันไหมเนี่ย กรี๊ด !!! ชีวิต

ตอนนี้ก็ปัญหาสุขภาพอีกแล้ว ปวดเอวมากๆ เลย เรื้อรังมาตั้งแต่เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา เพราะดันใช้สังขารซะคุ้ม หล่อนไม่เจียมตัวเอาซะเล๊ย ว่าแก่แล้ว ชอบคิดว่าตัวเองเป็น“สามสิบยังแจ๋ว” เรื่อยเลย สามสิบน่ะใช่ แต่แจ๋วหรือไม่แจ๋วนี่แล้วแต่สถาณการณ์จะอำนวยนะ แหม คนเราจะแก่ไม่แก่ มันอยู่ทีใจเนาะ อีกอย่างเคยได้ยินเขาว่า“ strong women stay young” มาพิจารณาตัวเอง ว่าเราว่างเว้นจากการออกกำลังมาได้สักพักแล้ว อาหารการกินก็ไม่ค่อยได้ใส่ใจดูแล ตกเย็นกินมันฝรั่งทอด ไม่ก็มาม่า ตลอด อย่างนี้คงจะมีสุขภาพดีไม่ได้ อีกไม่นานก็คงจะเริ่ม ฉุ อ้วน บวม และแก่ ในที่สุด

วันเสาร์ที่ผ่านมา(ได้เกือบสัปดาห์แล้ว เพิ่งจะ อัพ) เป็นฤกษ์สลายไขมัน เพราะคุณเพื่อนโด้ และเจ๊ติ๊บอกว่า เขามีงาน brazilian festival เตรียมรับ carnival มี workshop สอนเต้นรำด้วย ช่างเหมาะเจาะจริงๆ เพราะฉันอยากเรียนเต้นรำ แบบบราซิลมานานแล้ว แต่ติดที่ว่าขาเดี้ยง ตอนนี้ขาดีขึ้นมาก สามารถไปเต้นรำได้แล้ว ดังนั้น ฉันจึงรีบทำงานให้เสร็จแต่วัน หกโมงเย็นก็ไปเข้า workshop ทันพอดี เขาสอนเต้นรำแบบ อ๊าเฉะ (Axe’) พูดถึงเทศกาลคาร์นิวาล เราคงจะเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง กับภาพขบวนแห่ตามถนน สุดอลังการ มีสาวๆ สวยๆ หุ่นดีมากๆ นุ่งน้อย ห่มน้อย เต้นรำส่ายสะโพก แบบ sexy สุดๆ นั่นแหละคือ งานคาร์นิวาลอันโด่งดังของบราซิล ท่าเต้นรำที่บรรดาสาวๆ ในชุดบิกีนี่เต้น เราก็จะรู้จักกันแต่ แซมบ้า (samba) แต่ที่จริงแล้ว ในบราซิลเขามีท่าเต้นรำพื้นเมืองอีกหลากหลาย Axe’ จะเป็นท่าเต้นรำที่นิยมทางตอนเหนือของบราซิล

เริ่มแรกเข้าไปถึง คุยกันนิดๆ หน่อยๆ ก็จัดแถวยืนสับหว่างกันเพื่อ ให้คนด้านหลังได้มีโอกาสมองเห็นครูสอนด้วย สาวเยอรมันที่มาเรียนมีแต่คนอวบๆ หุ่นสะบึมๆๆ ทั้งน้าน มีฉันยืนตรงแหนวเป็นกิ่งๆ ไม้อยู่คนเดียว (นี่ขนาดอ้วนแล้วนะ) หน้าตาก็เอเชียซ้าาา ทำให้นึกถึงข้อสอบประเภท “ข้อใดไม่เข้าพวก “ ขึ้นมาทันที แต่เราไม่หวั่นค่ะ ของอย่างนี้มันอยู่ที่ใจรัก เอ้าเริ่ม warm up ยืดกล้ามเนี้อ แขน ขา แล้วที่เน้นมากๆ คือ หมุนเอว และส่ายสะโพก เพราะครูบอกว่า วันนี้ต้องใช้ popo (ก้น) เย้อออออออ มาก


เสร็จจากการอบอุ่นร่างกายแล้ว ครูสอนท่าเต้นง่ายๆ แบบไม่มีดนตรีก่อน ทุกคนก็ทำตาม ขอบอกว่าจังหวะการเดินเท้าง่ายมากๆ ค่ะ หนึ่ง สอง สาม ย่ำๆ เดินหน้า ถอยหลัง ออกข้าง หลังจากนั้นเราก็เต้นให้เจ้ากับจังหวะดนตรี เดินให้เข้ากับดนตรีก็ไม่ยาก แต่ความยากมันอยู่ที่ แต่ละจังหวะเท้า จะต้องมีการส่ายสะโพกไปด้วย สำคัญมาก!!!!! ไม่ว่าจะต้องให้มันบิดไป 90 องศา หรือ หมุนเป็นวงกลม เพราะถ้าขืนทำตัวแข็งๆ มันจะไม่เข้าจังหวะดนตรีอย่างแรง แล้วจะหลุด step ไปเลย ความท้าทายไม่ได้อยู่ที่การส่ายสะโพกเท่านั้น แต่ยังอยู่ที่ต้องส่ายอย่างไวด้วย โอ้ แม่เจ้า!!!! ดนตรีแต่ละเพลง เร็วมาก (เอวป้าจะหักอยู่แล้วลูกเอ๊ย เรียนท่าไปได้ ประมาณ 4-5 เพลง เต้นไปประมาณ ชั่วโมงครึ่ง ก็พักดื่มน้ำ เหนื่อยมากๆๆ แต่ก็สนุกดี เหมือนกัน หลังพักยก เรามาเรียนแซมบ้าแบบง่ายๆ ซึ่งฉันกำลังจะอธิบายอยู่นี้ ใครสนใจอ่านบล็อกนี้แล้วไปลองฝึกได้ค่ะ

ขั้นที่ 1
ยืนหน้าตัวตรง หน้าตรง ปล่อยเท้าสองข้างตามสบาย มือก็ตามใจชอบ จะเอาเท้าสะเอวไว้ ก็ได้นะคะ
ขั้นที่ 2
ก้าวเท้าซ้ายไปข้างหน้า (ผู้หญิงใช้จมูกเท้าแตะพื้น ถ้าเป็นผู้ชายใช้ส้นเท้าแตะค่ะ) แล้วถอยกลับมาอยู่ตำแหน่งเดิม
ขั้นที่ 3
ก้าวเท้าขวาไปข้างหน้า แล้วถอยกลับมาอยู่ตำแหน่งเดิม
ขั้นที่ 4
ลองทำสลับไปเรื่อยๆ ตนรู้สึกว่าการเคลื่อนไหวมันเป็นไปอัตโนมัติ คือ ก้าวเท้าซ้ายออกไปข้างหน้า แลัวในจังหวะที่ดึงเท้าซ้ายกลับมา ก็เป็นจังหวะที่เท้าขวาก้าวออกไปทันที มันจะออกแนวเหมือน กระโดดนิดๆ นะคะ
ขั้นที่ 5
ฝึก ข้อ 4 ได้แล้ว ลองเพิ่มเติมเป็น ก้าวเท้าซ้ายไปข้างหน้า บิดปลายเท้าซ้ายออกไปด้านข้างเล็กน้อย แล้วดึงเท้าซ้ายกลับมา จังหวะพอดีกับที่เท้าขวาออกไปข้างหน้า บิดปลายเท้าขวาออก ดึงกลับ

ทำการเคลื่อนไหวของเราให้เป็นไปตามจังหวะดนตรีค่ะ พอจับทางได้แล้วมันจะเป็นเหมือนเต้นสลับขาน่ะนะ พอทำได้แล้ว ก็เริ่ม ออกเดินค่ะ ไปหน้า มาหลัง ออกข้าง ส่วนมือก็ตามใจชอบ เก่งขึ้นแล้วก็เริ่มส่ายสะโพกได้ ตามอัธยาศัยค่ะ

ข้อควรระวัง : อย่าเน้นส่ายสะโพกเกินไปจนหลุดจังหวะดนตรีก็พอ

จบเวลา workshop 2 ชั่วโมง เล่นเอาเหงื่อซ่ก เคลียร์พื้นที่เล็กน้อย “ดาเนียล” บราซิลเลี่ยนหนุ่มหล่อ ก็มาเปิดกีตาร์คอนเสิร์ตครวญเพลง ภาษาโปรตุกีส ให้ ท่านผู้ชมทั้งหลายฟัง เพราะดี ยิ่งมองหน้าดาเนียลไปด้วย เพลงยิ่งเพราะขึ้นไปใหญ่ (คนอะไร น่ารัก เหมือนเทวดาฝรั่งเลย) บังเอิญไปเจอหนุ่มเวเนซูเอล่า ที่เป็นเพื่อน ของเพื่อน ของเพื่อน (ห่างมาก) อีกที เลยทักทายกัน พี่แกเล่นถามคำถามประหลาดๆ เช่น แต่งงานยัง มีแฟนแล้วยัง อะไรทำนองนี้ ฉันก็ไม่ชอบใจนะ กับคำถามแบบนี้ บังเอิญฉันเป็นประเภทนางงามมิตรภาพและโกหกไม่เก่ง ก็เลยตอบไปตามตรง (คือ ฉันไม่มีทั้งแฟนและสามีแหละ ถามทำไมวะ เวง) อีตานี่เริ่มรำพึงว่าตัวแกก็ยังคง alone อยู่เหมือนเดิม (เอ่อ... แล้วไงเหรอ ฉันช่วยอะไรไม่ได้นะ) จากนั้นแกก็พยายามชวนคุย ลงท้ายที่ประมาณว่า เลิกงานนี้แล้วแกอาจจะไปต่ออีกผับหนึ่ง โดยมีฉันไปด้วย (งง วุ้ย..... อะไรของมันวะ) เริ่มไม่ค่อย ชอบมาพากล warning system เริ่มส่งสัญญาณ บอกว่า ชิ่ง ชิ่ง ชิ่ง ด่วน !!!!! เอาไงดีวะ วันนั้นดันฉายเดี่ยวซะด้วย เพื่อนโด้ก็ยังไม่มา เจ๊ติ๊ ก็ยังไม่มา เลยโทรไปเรียกเพื่อนวิลโล่ ให้มาที่ผับด่วน ฉันจะได้มีเหตุชิ่ง

ระหว่างนี้ฉันก็วิ่งไปถ่ายรูป ดาเนียล อีกมุมหนึ่ง แล้วก็ไม่วนกลับไปมุมที่ตานี่ยืนอยู่อีกเลย (รู้สึกเหมือนกัน ว่า ตื่นตูมไปรึเปล่าวะ ตรู แต่ไม่เอาอ่ะ ไม่ชอบอีพวกผู้ชายพูดจาแบบโยนหินถามทาง เข็ดแล้ว ขอสาปส่ง) จนเพื่อนวิลโลมา คอนเสิร์ตจบ เปลี่ยนเป็นดิสโก พื่อนโด้มา ถึงพอดี มาปุ๊บมันก็มาจูบแก้มทักทาย ซ้ายขวา (งง อีกแล้ว มันเป็นไรของมันวะวันนี้ สงสัยอารมณ์ดีผิดปกติ เพราะธรรมดามันจะข้างเดียว เอาเหอะว่ะ โด้ แกจะกี่ข้างก็ตามใจแก เพื่อเพื่อน ฉันยอม) ตามด้วยเพื่อนเป๊าะ แอนด์ เดอะ แกงค์ วุ้ย เพื่อนๆ บานตะเกียง จากตอนแรก DJ เล่นเพลงบราซิลอยู่หรอก มาๆ ไปๆ กลายเป็น ABBA เฉยเลย แต่ตอนนั้นฉันกำลังมัน ไม่เกี่ยงแล้วว่ามันจะ แซมบ้า หรือ ABBA เต้นกันสะบัด เอ้าสักพัก เปลี่ยนเป็นร็อคแอนด์โรล อีก

เพื่อนเป๊าะ เห็นเพื่อนปอ เอนจอย มากๆ เลยถามว่า “ เมารึเปล่าเธอ กินกี่แก้วแล้ว” ฉันชู 2 นิ้ว บอกไป “ สองแก้ว น้ำเปล่า มันจะเมามะ” หนอยแน่ มาหาว่าเราเป็นนางเมรี (จริงๆ แล้วก็เป็นนั่นแหละ แต่ช่วงหลังนี่ไม่ค่อยกินเหล่าเท่าไหร่แล้ว เพราะกลัวกินแล้วไม่หยุด เดี๋ยวเมาเละ เสียงานเสียการ) อันที่จริงแล้วนะคะ ทุกท่าน ถ้าสังเกตตัวดิฉันบนฟลอร์เต้นรำแล้ว จะเมาไม่เมา การแสดงออกก็ไม่ต่างกันหรอกค่ะ (สาวจีนบอกว่า เหมือน เมายาค่ะ) วาดลวดลายอยู่จน ห้าทุ่ม อีสาวแซมบ้า ก็หมดลาน ไปลาเพื่อนๆ ทั้งหลายกลับบ้าน ออกจากฟลอร์เต้นรำ ฉันกลายเป็นตุ๊กตา ไขลานตัวเก่าๆ เพราะ แดนซ์กระจายไปจนหมดแรง ได้ยินแว่วๆ ใครเรียกฉันวะ อ้าว นั่น เจ๊ติ๊นา กับสามี (เพิ่งจะมาตอน 5 ทุ่ม แล้วจะอยู่กันถึงตีไหนล่ะเนี่ย) บอก ไม่เอาแล้วจ้าเจ๊ ข้าเจ้าหมดแรงแร้ว ปวดเอว ปวดตูด เชิญเจ๊ไปสนุกตามสบายเลยค่ะ หนูม่ายไหวแร้ว ต้องรีบกลับไปนอน บ๋าย บาย

เหตุการณ์ที่เล่ามา ก็ผ่านมา เกือบสัปดาห์แล้วค่ะ ตอนนี้ยังปวดเอวอยู่เลยอ่ะ อย่างนี้ยังเรียก “สามสิบยังแจ๋ว” ได้หรือเปล่าเนี่ย โอ๊ย ปวด ปวด ปวดเข็มกลัด สำหรับคนที่ซื้อตั๋ว เข้างานส่วนหนุ่มหล่อคนนี้ก็คือ ดาเนียล ขวัญใจแม่ยก ผู้หญิงรุมตอมเยอะมาก อย่างว่า แหละ แกเร้าใจนี่นา ไว้หนวด ไว้เคราออกอย่างนี้ โดน!

นั่นแหละจ๊ะ อัพแค่นี้(ยาวมาก) เต้นแซมบ้ากันให้สนุกนะคะ

Create Date : 26 มกราคม 2550
Last Update : 26 มกราคม 2550 14:03:04 น. 17 comments
Counter : 1254 Pageviews.

 มาทักทายก่อนไปทำงานจ้ามีความสุขมาก ๆน่ะค่ะ


โดย: icebridy วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:8:07:38 น.  

 

Myspace Layouts

สวัสดีค่ะ มาเยี่ยมเยียน ค่ะ

(@^_^@)

จุ๊ฟๆๆๆ
โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:12:46:30 น.  

 
โอ๊ยๆๆๆ เอวแทบหักอะจ๊ะ มันส์ๆๆๆโดย: นางฟ้าตกสะพาน วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:13:01:25 น.  

 
แจ๋วอะเคาะกันมันส์ไปเลย แบบนี้ชอบอย่างแรงๆๆๆ


โดย: I.Brother วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:18:19:06 น.  

 
หวัดดีค่า

ฟังพี่ปอเล่าแล้วอิจฉาจิง ๆ เลย วันนี้วันศุกร์ แพรกลับบ้านตั้งแต่ 5 โมงแล้วอ่ะ ไม่มีกิจกรรมอะไรทำเลยจิง จิ๊ง

ปล. โอ๊ะ โอ มีหนุ่มเวเนมาติดพันด้วย กิ๊ว ๆ


โดย: Conglomerate วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:19:18:08 น.  

 
^
^
ปล.2 ขอแอดด้วยนะคะ (ควรจะแอดตั้งนานแล้ว)


โดย: Conglomerate วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:20:18:46 น.  

 
ไปดิ้นคลายความเครียด

ความเครียดในสมองหายไป ความเครียดทางร่างกายเข้ามาแทนที่


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 27 มกราคม 2550 เวลา:17:55:54 น.  

 
ช่ายยยยย 30 ยังแจ๋ว ยืนยัน


โดย: กระจ้อน วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:11:23:18 น.  

 
เข้ามาทักทายครับ


โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:7:44:12 น.  

 
พี่ปอขา กระต่ายมาแล้วค่า

พี่ปอเขียนซะยาว อ่านซะปวดเอวตามเลยจ้า
คิดภาพสาวไทยหน้าตาไม่เข้าพวก เต้นสะบัดแล้ว ขออนุญาตขำค่ะพี่ปอ


ป.ล.ตาแดเนียลหล่อลากจริงๆเลยค่ะ เหงล่วย


โดย: กระต่ายลงพุง วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:11:39:27 น.  

 
เอวเคล็ดแล้วครับ

ป.ล.
ใช่แล้วครับ เพลงที่ผมเอาลงในบล็อกก็เป็นดนตรีๆแนวๆ รองเง็ง นั่นเอง


โดย: กุมภีน วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:14:46:58 น.  

 
หวัดดีครับ ขอบคุณสำหรับคำชม
กำลังคิดว่าคงไปอีกเป็นครั้งที่ 9
คุณเตี่ยให้ไปซื้อต้นไม้ในงาน
คาดว่าราคาจะถูกมาก....อาจมีรูปมาฝากอีกครั้ง


โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:19:53:04 น.  

 
ผ่านไปหลายวัน ถึงเพิ่งจะเกิดบันดาลอาการอยากตอบท่านผู้ชมค่ะ โทษทีนะคะ
ขอประกาศว่าตอนนี้หายจากอาการปวดเอวแล้วนะคะ เพราะไปว่ายน้ำกับทำโยคะ ค่ะ นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ก่อนเต้นรำอย่าลืมอบอุ่นร่างกายนะคะ ทุกท่าน อิอิ

+++คุณ icebirdy+++
ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ วันนี้วันจันทร์แล้ว สุขสันต์วันทำงานค่า


+++คุณ STAR ALONE+++
ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ


+++คุณ นางฟ้าตกสะพาน+++
ว่างๆ ก็แวะเข้ามาร่วมแดนซ์กันอีกนะคะ


+++คุณ I. Brother+++
เคาะๆ แบบนี้ มันดีใช่ไหมคะ เดี๋ยวว่างๆ จะแวะไปแปะ link ให้ค่ะ


โดย: O_Sole_mio วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:21:16:31 น.  

 
+++น้องแพร Conglomerate+++
แอดได้ตามสบายเลยจ๊ะ นานๆทีพี่จะได้ไปปล่อยผี เอ๊ย ปล่อยแก่ เลยเต็มที่ไปหน่อย (แปลว่า ไม่เจียมสังขารนั่นเอง) หนุ่มมาติดพันอะไรล่ะน้องเอ๊ย ปู้จายแบบนี้น่ะ มันก็เฟลิทเอามันไปงั้นแหละ เผื่อฟลุค พี่ถึงบอกไงคะ ว่าสาปส่ง

+++อาจารย์ คนทับแก้ว+++
จริงค่ะ สนุกจนลืมสังขารไปเลย เวลาซ่อมให้มันหาายปวดนี่ ใช้เวลานานกว่าตอนไปร่าเริงบนฟลอร์เต้นรำ อีกค่ะ แต่ว่า ไม่เข็ดนะคะ คราวหน้าจะ warm up ดีๆ


+++คุณจุ กระจ้อน+++
ดีใจที่คุณจุยืนยันเหมือนกัน ว่า “สามสิบยังแจ๋ว” นะคะ ยังเต้นสะบัดได้อีกหลายจังหวะค่ะ 5555


โดย: O_Sole_mio วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:21:30:18 น.  

 
+++น้องกระต่าย+++
หนูหายไปนานเลยนะคะ คุณยายเป็นไงมั่ง แข็งแรงดีหรือยัง ไอ้เรื่องเป็นหญิงไทยหน้าอีสาน ท่ามกลางฝาหรั่งดั้งด๋อยหรือลาติโนนี่ พี่เป็นประจำล่ะน้องเอ๊ย เรื่องเต้นแร้งเต้นกา นี่ชอบมาก ๆ อย่างที่เขาว่าหน้าไม่ให้แต่ใจรักอ่ะน้อง คือพี่เอง
ส่วนเจ้าหนุ่มดาเนียล มันก็หล่อกระชากใจจริงๆ แหละจ๊ะ ผู้หญิงเดินไปขอเบอร์โทรมันทั้งคืน พี่เลยถอยทัพ (อิอิ) ไม่เป็นไร คู่แล้วไม่แคล้วกัน( ว๊าย!! คิดได้ไงเนี่ย ....ฉัน)


+++คุณกุมภีน+++
หายเคล็ดแล้วค่ะ เอวน่ะ นับว่าความจำฉันยังไม่แย่ค่ะ ยังฟังดนตรีในบล็อกคุณออกว่าเป็นร็องเง็ง น่าสียดายที่รู้จักแต่ดนตรี แต่ฟ้อนรำแบบไทยๆ เรานี่ไม่เป็นเลยค่ะ แขนขาแข็งมาก เลยได้แต่ เต้นเจังหวะเอวเคล็ด พวกนี้แทน


+++คุณกะว่าก๋า+++
ไม่ได้ชมนะคะ พูดความจริงน่ะค่ะ รูปที่คุณถ่ายสวยจริงๆ ไอเดียหลายๆ รูปก็เก๋มากๆๆ ขอชื่นชมค่ะ


โดย: O_Sole_mio วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:21:43:29 น.  

 
พี่ปอออออออออ
เข้ามาเยี่ยมเจ้าค่ะ
ขอบคุณมากมายที่เข้าไปให้คำแนะนำ
อย่าปลื้มเลยค่ะ


โดย: อิงจ๋า วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:9:06:27 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ ยังไม่ up อีก อิอิ

ตอนนี้ที่บ้านกำลังเศร้าหนักคะ เพราะว่าดุ๊กดิ๊กป่วยตามไปอีกตัว หมอบอกว่าที่บ้านให้ทำใจได้แล้ว

เฮ้อ เศร้าจังเลย


โดย: Conglomerate วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:22:37:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

O_Sole_mio
Location :
TH Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add O_Sole_mio's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.