จงยิ้มเถิดน้องสาวเจ้าผมนิ่ม เพราะรอยยิ้มเจ้าเติมแต้มโลกแจ่มใส
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 

เมาปลิ้น.....สิ้นท่า....ลาแล้วศีลธรรม....

เกริ่นไว้ตั้งกะเช้าวันศุกร์แล้ว ว่าคืนวันศุกร์จะออกไปเปรี้ยว เนื่องในโอกาสที่ หนุ่มน้อย (?) สเตฟาน หรือ อีกนามกรหนึ่ง คือ น้องหญ้าอ่อน จะจากไปปฏิบัติการทดลองที่ทพเลทรายใน รัฐยูท่าห์ ประเทศมหาอำนาจ อเมริกา เป็นเวลา 1 เดือน เลยจะต้องมีการเลี้ยงส่งเธอกันซะหน่อย เดิมทีไม่ได้ตั้งใจว่าจะไปกะน้องเขา แต่ศุกร์ที่แล้ว (ทุกศุกร์เรยยยย) ฉันออกไปเปรี้ยวกะน้องสาวขวัญ ที่ Wagner Gasse ตรอกที่ ซิวิไลซ์ที่สุด ในเมืองนี้ เพราะเต็มไปด้วยบาร์ต่างๆ มากมาย และถ้าไปถึงหลัง 3 ทุ่มนี่ หาที่นั่งแทบไม่ได้ ศุกร์โน้นก็กรึ่มกันพอสมควร มากันแค่ 2 คนแต่ คุยกันเสียงลั่นร้าน ฝรั่งด๋อย เหลือบมามองเป็นระยะ ๆ ประมาณว่า อีหมวย 2 คนนี่มันเป็นใคร ไยกล้า....เมา.... (กินกันไปคนและแก้วเอง อ่ะ อ๊าย อ๊าย.....) หญ้าอ่อนมารู้ทีหลัง เพราะสาวขวัญไปเมาท์ให้ฟัง คุณน้องเลยบ่น เป็นเชิงน้อยใจ ว่า..... เหตุอันใด พวกยูจึงไม่ชวนไอไปด้วย..... นี่ไอก็จะไป ออก field แล้ว เลี้ยงส่งไอเถอะนะ เผื่อไอเจองูกัดตายที่ ยูท่าห์....... เมื่อคุณน้องขอมา คุณป้า (ปอ) ก็จัดให้......

เย็นวันศุกร์ นัดเจอกันหน้าห้าง พอคุณน้องมาถึงก็ จับมือ และแนบหน้าแสดงการทักทายกับสาวขวัญ (คนด๋อย ปกติจะแค่จับมือ แต่ถ้านับเป็นเพื่อนดีๆ ๆ ถึงจะแนบหน้า แต่ต้องระหว่างชาย-หญิง เท่านั้นนะคะ) แต่สำหรับฉัน น้องแนบพลาด กลายเป็นเอาหัวมาโขกใบหน้าฉันซะดังโป้ก ขอโทษขอโพยใหญ่เลย... (โถ่ ไม่อยากแนบหน้ากะข้าพเจ้า ก็ไม่เห็นจะต้องทำร้ายร่างกายกันเลยนิ.... ) จบพิธีทักทาย สามเราเริ่มออกไปดื่ม โดยตั้งต้นจากกาแฟ ที่ร้านโปรดก่อน ป้าปออุตส่าห์อยากลดความอ้วน แต่ทนความเย้ายวน ของขนมเค้กไม่ไหว เลยตบะแตกสั่ง ทิรามิสุ มากิน เอาให้พุงมันปลิ้นไปเลย..... สนทนาต้าอวย กันด้วยถ้อยทีถ้อยอาศัย สาวขวัญเลยชวนคุณน้องไปเรียนเต้น ซาลซ่า คุณป้า (ปอ) รู้สึกว่า ไรวะ แล้วตูจะไปเต้นกะใคร คนแก่ถูกหมางเมินง่ะ...................... กินไปได้ครึ่งหนึ่ง

น้องสเตฟาน “ Do you mind if I smoke? Its smell is not so strong”
ป้าปอ “No problem”
น้องสเตฟาน “ Normally I don’t smoke, just sometime.
ป้าปอ “ What!!!!! You smoke only when you have a bad time."
น้องสเตฟาน “No No No” (ปฏิเสธพัลวัน) “I smoke, when I have a good time. It makes a good time even better. (ชิชะ เข้าใจเจรจา จริงๆ
)

สักพัก โทรศัพท์ในกระเป๋า สั่นนนนนนนนนๆๆๆๆๆ ปลายสายเป็นอีตาไมค์ โทรมาจิก ว่า นี่พวกยูอยู่ที่ไหนกัน จะมาสมทบ ให้มันได้อย่างนี้สิ (วะ) วันนี้วันของหญ้าอ่อน (นะยะ) ไม่ใช่วันโคแก่ วุ้ยยยยย...... ที่ฉันจำใจต้องอึกอักบอกตะแกไปเมื่อบ่าย ว่าฉันจะออกไปดริงค์เนี่ย เป็นเพราะฉันโกหกไม่เนียนหรอกนะ เฮ้อ..... เนื่องจากฮีพอมีเวลา (แฟนสาวไม่อยู่) เลยอยากจะมาขอแจมด้วย แล้วคนที่ โกหกไม่เนียนเนี่ย มันจะบอก คนได้เรอะ ว่า “ เธออย่ามาดีกว่า” สรุป ว่า ตาไมค์ตามมาสมทบ แล้วก็ย้ายวิก จากร้านกาแฟ ไปร้านเหล้า

หมด มาการิต้า ที่เปรี้ยวมากๆ แก้วที่ 1 ไปแล้ว บทสนทนาเริ่มตั้งแต่......... ใครตีพิมพ์งานวิจัยในวารสารใด ....... Thailand จะฟ้อง Youtube ..... ไปจนกระทั่งถึงการเมืองอเมริกา (อันนี้ข้าพเจ้าหุบปาก เพราะไม่เคยติดตาม).....คำศัพท์ภาษาเยอรมันที่คนอเมริกันใช้เป็นประจำ.....เรียงความภาษาสเปนเรื่องแรกของกุสุมา..... เหล้าคอคเทลล์ที่เขาขายๆ กันใน california รสชาติดีกว่าที่นี่ ..... (เกี่ยวกันมากๆ) ตบท้ายมาที่....เราน่าจัดการเวลากันให้ลงตัว แล้วไปวัดไทยที่เบอร์ลินกันซะที เพราะ 2 ชาย สนใจศาสนาพุทธ เลยอยากจะติดตามกุสุมา ไปดูว่าที่วัดไทย เขาทำอะไรกัน.......พูดมาถึงตรงนี้แล้วก็อาย จังเลยอ่ะค่ะ กินเหล้าคาปาก........ ยังอาจหาญพูดเรื่องจะไปวัดอีก ......ดั่งสวรรค์สาป มือถือสาก (จริงๆ มือถือแก้ว มาการิต้า นะ) ปากถือศีลจริงๆๆ ได้เวลาพอสมควร น้องสเตฟาน ต้องจรลี เพราะต้องไปขึ้นรถไฟ.... ก่อนอำลาตบตีกันนิดหน่อยเพราะแย่งกันจ่ายตังค์ ฉันชนะ (แต่สาวขวัญเป็นคนจ่าย 555)

คนที่พวกเราตั้งใจว่าจะเลี้ยงส่งไปซะแล้ว....แต่วงสุรามีหรือจะเลิกได้ง่ายๆ สั่งกันมาอีกคนละ 1 คุยกันไปมั่วซั่ว ตาไมค์เล่าเรื่องประสบการณ์เลวร้าย หลังไปปีนเขาที่สเปน เสียเพื่อนไปหนึ่งคน เพื่อนของตะแกเดินลื่นตกภูเขา ไม่ตายแต่หลังหัก แล้วก็ไม่พูดกับตะแกอีกเลย.... หูย....น่าเห็นใจ ฉันเลยปลอบใจตะแกไปว่า อย่างน้อยพวกเราก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่นะ ฟังดู.......ไม่ค่อยจะเข้ากับสถาณการณ์ เลยอ่ะ รู้สึกว่าตัวเองจะเมา จนพูดจาไม่เข้าท่า คือความรับรู้ และความเข้าใจในการสื่อสารน่ะมันมี แต่การควบคุมและตอบสนองนี่สิ บางทีพูดไปแล้วยังแบบ...”นี่ตรูพูดไรวะเนี่ย “ เห็นท่าจะไม่ดี เลยบอกหมดแก้วนี้แล้วกลับบ้านกันเต๊อะ แต่ขอไอไปห้องน้ำก่อน ว่าแล้วก็ลุกขึ้น เดินเซแซ่ดไปเข้าห้องน้ำ ก้มหน้าดูพื้นตลอดเวลา (เพราะโงหัวไม่ขึ้น อ่ะ) จ่ายเงินเสร็จ สองสาวชาวไทยก็ เดินเซแซ่ด แต่...ส่งเสียงดังออกไปจากร้าน ลงท้ายอีตาไมค์ต้องหิ้วปีก ข้างละคน พาเดินกลับมาส่งบ้าน ระหว่างทางมีการสำแดงเดชขอเดินเองพอประมาณ ชนรั้ว ชนเสา ไปเรื่อย โว่ยยยย ทำไมเดินไม่ตรงวะ.... ได้ยินมันบ่นๆ ว่า “นี่ไอจะต้องแบกพวกยูสองคน เป็นแบกกระสอบมันฝรั่งไปจนถึงบ้านเหรอเนี่ย” (ดีไม่บอกมันสำปะหลัง) อีกสักพักบอก “ วันนี้ไอเป็นภาพในฝันของปู้ชายเยอรมัน เลยนะเนี่ย” (ไรวะ แบกกระสอบมัน 2 กระสอบเนี่ยนะ) กว่าจะถึงบ้าน ใช้เวลานานมาก ร่ำลากันแล้ว เมรีทั้งสองก็เดินแท่ดๆ เข้าบ้าน เอ้ากดลิฟท์ กดลิฟท์ มองไปอีกที อ้าว สาวขวัญ ทำไมไปนั่งที่พื้น เฮ้ย..... ตรูก็อยู่บนพื้นเหมือนกัน โหเจริญมากๆๆๆๆ ไม่น่าเชื่อ นี่แหละที่เขาเรียก มีสติ (ที่ไม่สมประกอบ) แต่ควบคุมไม่ได้ เยิน เยิน เยิน จริงๆ

วันต่อมา โทรมกันแบบสุดๆ สาวขวัญโทรมาถามข่าว

สาวขวัญ “ พี่ๆ เมื่อคืนนี้หนูว่ามันแปลกๆ นะ “
เอ้อ ป้าเง็งๆ นะ “มีอะไรแปลก เรอะ”
สาวขวัญบอก “ ก็อีตาไมค์ดิ เขาพูดจาประหลาดๆ เจ๊จำไม่ได้เหรอ ตอนเจ๊บอกว่า ทำไมเขาเป็นคนดีจัง มาส่งพวกเราน่ะ”
ป้า “เออๆ คลับคล้ายคลับคลาว่ะ”
สาวขวัญ “แล้วเขาก็บอกว่า เขาอาจจะดีกับพี่ เพื่อชดเชยสิ่งที่เขาเคยทำกับพี่น่ะ วุ้ยยยยยย...... หนูนะ ขอหลับดีกว่า ไม่อยากรับรู้”
ป้า “เออๆๆ จริงด้วย เอ๊า....... แล้วไม อีตานี่มันพูดงี้อ่ะ พี่รับไม่ได้ว่ะ”
สาวขวัญ “ หนูว่ามันประหลาด เมื่อคืนเขายังพูดถึงแฟนเขาว่าเป็นเพื่อน ทั้งๆ ที่ใครๆ ก็รู้ว่าเขาเป็นอะไรกันอยู่ทนโท่”
ป้า “ พี่รับไม่ชอบเลยอ่ะ แล้วเขาจะพูดไปเพื่ออะไร เขาคิดอะไรของเขาเนี่ย”
สาวขวัญ “นี่สิ หนูว่ามันแปลก และน่าสงสัย เพราะเราไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่”
ป้า “อ๋าย........ไม่เอา พี่ไม่แปล พี่ไม่อยากรับรู้ จบแล้ว ก็ให้มันจบไป”

ฉันรู้สึกไม่ดีเลยอ่ะ ที่อีตาไมค์มาพูดแบบนี้ แล้วก็พาลโกรธมันด้วยแวบหนึ่ง (ขาดศีลธรรมไปเลยฉัน) เพราะเรื่องของเรามันผ่านไปแล้ว ฉันก็อยากจะให้จบๆไป ฉันอาจจะยังทำใจได้ไม่ 100% เพราะบางครั้งฉันยังมีโกรธ หรือ พาลบ้าง แต่ฉันไม่เคยหวลหา อาลัย อยากให้เป็นเหมือนเก่า ถึงแม้ตอนนั้นฉันจะเสียใจ แต่ก็ฉันยอมรับการตัดสินใจและไม่เคยยื้อ บอกว่าเราควรเป็นเพื่อนกัน ฉันก็เป็นเพื่อน แล้วจะพูดถึงเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาสำมะหาอะไร..... เห็นว่าฉันเมาอยู่หรือไง ถึงพูดออกมา มันจบแล้ว ก็ให้มันจบสิ มันก็ไม่ใช่ความผิดของใคร ไม่จำเป็นต้องมาขอโทษ หรือแสดงความเสียใจ รู้สึกผิดบาป หรือมาชดเชยอะไร ให้กับฉัน ลืมๆ มันไปเสียดีกว่า เพราะฉันพอแล้ว ไม่อยากจะจดจำ หรือทะนุถนอมความรู้สึกชนิดใดๆ ในอดีต ไม่ว่าจะดี หรือไม่ดี เข้าใจบ่ออออออออ
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2550
3 comments
Last Update : 14 พฤษภาคม 2550 1:46:33 น.
Counter : 610 Pageviews.

 

เมาปลิ้น.....
สิ้นท่า....
ลาแล้วศีลธรรม....

...............

อ่านแล้วเหมือนโศลกธรรม
ของคนกำลังบรรลุธรรมเลยครับ

..............

เชื่อว่ามีอยู่สำหรับ "รักแท้"
ยังไงก็ยังพอหวังได้บ้างว่าสักวันคงเจอ
แต่ถ้าไม่เจอ
สงสัยงานนี้ต้องสร้างขึ้นเองแล้วล่ะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 14 พฤษภาคม 2550 6:47:26 น.  

 

สวัสดีค่า พี่ปอ

แวะมาทักทายวันจันทร์ค่ะ

อิจฉาจัง วันศุกร์ รู้สึกพี่ปอจะเถิดเทิงมั่ก ๆ เลยนะคะ เสาร์ อาทิตย์นี้แพรย้ายบ้านมาล่ะ เหนื่อยมั่ก ๆ เลยอ่ะ

ช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยได้อัพ blog เท่าไหร่นะคะ เพราะว่าที่คอนโดยังไม่มีเน็ตอ่ะ ต้องรออีกเท่าไหร่ก็ไม่รุ เฮ้อ.....

จะพยายามแอบอัพที่ทำงานนะคะ 555

ปล. พี่ปอทำใจให้สบายนะคะ อะไรที่คิดแล้วไม่สบายใจก็อย่าไปคิดมากเลยเนอะ ^^ สู้ ๆ ๆ

 

โดย: Conglomerate 14 พฤษภาคม 2550 18:09:56 น.  

 

เมาสิ้นสภาพเลยหรือครับ


ผมไม่รู้ว่าผมจะได้ไปเมาเฮฮาอย่างนี้อีกเมื่อไรเหมือนกัน นี่วันนี้ก็เพิ่งไปคุยกับอาจารย์มา ปรากฏว่า ต้องทดลองเพิ่มอีก ต้องใช้เวลาอีกสามสี่อาทิตย์ในการเตรียมซ่อมโน่นซ่อมนี่ ปรับโน่นเปลี่ยนนี่ แล้วก็ทดลอง

บ่นไปว่าผมเหนื่อยแล้ว ทดลองไปซ่อมไปมาปีกว่าแล้ว อาจารย์บอกกลับมาว่า

"What do you expect me to say? Forget about it?"

แล้วก็หัวเราะหึหึ

ผมก็เซ็งนะ แต่ก็จริงของเขา ไม่ทดลองก็ตอบคำถามไม่ได้ ก็เลยต้องก้มหน้ารับกรรมต่อไป

 

โดย: คนทับแก้ว 15 พฤษภาคม 2550 19:13:29 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


O_Sole_mio
Location :
TH Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add O_Sole_mio's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.