keanu keanu keanu keanu keanu
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
KeaNu 1.5.4 years

Fri. 27/05/2011 KeaNu 1.5.4 years

หลังจากไปเล่น Playtime ผ่านมาชนวันอาทิตย์อีกรอบ ตกกลางคืนก็ไข้ขึ้นครบระยะฟักตัว 7 วันพอดี แม่ก็กะไว้แล้วว่าเวลาพาไปเล่นเครื่องเล่นต้องไม่สบายหลังจากนั้นแน่ๆ แต่เราคงไม่สามารถเลี้ยงลูกเหมือนไข่ในหินได้ วันนึง เขาต้องเข้าร.ร.และก็ต้องอยู่กับคนเยอะๆ แบบนี้เหมือนกัน แต่ก็สงสารลูกนะ วันอาทิตย์ที่ 22/05/2011 ตอนเช้าไปหาคุณหมอกระดูกที่รพ.วิชัยยุทธ คุณหมอนัดรับรองเท้า รอบนี้แม่เลือกสีขาวซะด้วย พอได้พบหมอ พยาบาลกับหมอจับน้องนูใส่รองเท้าคนละข้าง ร้องไห้ใหญ่เลย พอแม่พาอุ้มไปมุมห้อง ให้เดินให้คุณหมอดู น้องนูก็ทำขาแข็งไม่ยอมเดิน ต้องอธิบายคุณหมอว่าปกติยอมใส่ แต่วันนี้คงจะตกใจ ก็เลยไม่เป็นไรกลับบ้านกัน เสร็จแล้วก็แวะบ้านย่านิดหน่อยแล้วก็กลับถึงบ้านมืดแล้ว ก็อาบน้ำให้น้องนูเพราะไปรพ.มา เสร็จแล้วพบว่าตัวรุมๆ วัดไข้ทางหูได้ 37.2 แปลว่าไข้กำลังจะขึ้นไม่อยากให้กินยาไข้สูง เลยรีบกินยาลดไข้ธรรมดา และเช็ดตัว ตลอดทั้งคืนนั้นก็ไม่มีไข้อีก

พอวันจันทร์เช้าน้องนูไปบ้านปาป้าตามปกติ มีอาการน้ำมูกไหล ใสๆ เวลานอนกลางวันก็เริ่มมีครืดคราด กลับมาคืนนั้น ก็ครืดคราดจริง แต่ยังไม่มีไข้ ไข้มาขึ้นตอนตีห้า แม่เลยให้น้องนูตื่นเลยแล้วมาเช็ดตัวที่อ่างล่างหน้า โดยเหมือนให้น้องนูเล่นน้ำก๊อกไปด้วย เราก็รีบเช็ดๆ ตรงจุดข้อพับต่างๆ ไป แล้วก็เล่นกันจนเช้าจนพ่อแด๊ดตื่นและไปทำงานกับพ่อแด๊ด

โชคดีปาป้ามีนัดไปเช็คอัพร่างกายวันอังคารพอดี รพ.ที่น้องนูหาหมออยู่ น้ากุ้งเลยโทรมาถามให้ไปพร้อมปาป้าเลยไหม แม่ก็โอเค แม่เริ่มให้กินยาละลายเสมหะ ขยายหลอดลมตั้งแต่คืนวันอาทิตย์เพราะไข้ขึ้น พอไปเจอหมอก็เลยได้ยาฆ่าเชื้อมาอีกตัว ยานี้กินแล้วไม่ท้องเสีย

อาการไอไม่ค่อยมี หรือมีก็น้อยมาก หนักไปทางน้ำมูก กับนอนครืดคราดหลับไม่สนิท พลิกตัวหลายรอบเพื่อหาท่านอนที่สบาย แล้วก็มียาหยอดจมูกด้วย ยาพ่นที่เคยหยุดไปแล้ว แม่ก็ต้องงัดมาใช้อีก อะไรก็ได้ที่ทำให้น้องนูดีขึ้น ตื่นตีห้าตัวร้อนเหมือนเดิม 37.5 ก็เลยเช็ดตัวและให้กินยาแก้ไข สักพักเหงื่อก็ออก ยิ่งกว่านั้นแทบช็อค ขาน้องนูมดกัดเต็มไปหมดเป็นรอยแดงๆ มีรูเล็กๆ ตรงกลาง พ่อแด๊ดก็โดนกัดนิดหน่อยตรงท้อง แต่แม่ไม่โดนเลย เป็นไปได้ยังไงมดมาจากไหนกัดแต่ขาน้องนูสองข้าง มีที่หน้าจุดนึง แขนนิดหน่อย นี่แม่นอนข้างๆ โดยไม่รู้เรื่องเลยว่าลูกโดนมดกัด รู้สึกผิดมากๆ ทำไมไม่มากัดแม่ซะเอง คงเพราะนมที่ยังทานอยู่ตอนดึก แม่ไม่ได้หล่อน้ำไว้ มดคงจะตามกลิ่นมา ตอนหลังแม่เลยเอานมไปไว้ไกลๆ เลยแถมหล่อน้ำไว้ด้วย ขนาดนั้นมดยังมาตอมเลย เป็นมดตัวเล็กๆ ที่แทบจะมองไม่เห็น นอกจากนั้นแม่เอาน้ำมันเหลืองชุบสำลีล้อมที่นอนไว้ และฉีดสเปรย์ยูคาลิปตัส เอาแป้งโรยรอบเตียง คือทำหลายขนานมาก แบบว่ากลัวมดจะมากัดน้องนูอีก แถมกลางคืนต้องคอยตื่นมาฉายไฟฉายดูว่ามาอีกไหม ที่นอนผ้าปูหมอนแม่เปลี่ยนทุก 2-3 วันตามหมอสั่งทุกอย่าง แต่อาจจะตอนเก็บใส่ตู้ก็ได้ แม่ก็คิดไปหลายอย่าง ต่อไปซักผ้าปูไม่เก็บใส่ตู้แล้ว คือแห้งจากราวเก็บมาก็เปลี่ยนเลยดีกว่า และบนที่นอนแม่ก็ปูผ้าอีกชั้นนึง ลองดูซิว่ายังจะมากัดลูกได้อีกไหม

คืนวันพุธน้องนูไม่ได้กลับบ้านนอนบ้านปาป้าเพราะพ่อแด๊ดงานยุ่งเลิกดึกไปรับไม่ทันก็นอนกับปาป้าเลย ปาป้าถ่ายคลิปมาก็เห็นกระโดดโลดเต้นร่าเริงดี แต่ตอนเช้าวันพฤหัสก็มีตัวรุมๆ ปาป้าเลยแปะเจลลดไข้ให้ แม่นอนคืนนั้นก็ไม่มีมดมากัดแม่กับพ่อนะ

วันพฤหัสหมอนัดติดตามอาการ ไปหาหมอกับน้ากุ้ง ลุงอั๋น หมอเห็นผื่นมดกัดที่ขาเยอะ จะให้นอนรพ. กลัวเป็นไข้เลือดออก น้ากุ้งบอกว่ามด หมอบอกแน่ใจได้ยังไงว่าทั้งหมดคือตุ่มมด ก็จริงของหมอ แต่ยังไงเราก็ไม่นอนขอกลับมาดูแลเอง หมอก็ให้ยาขยายหลอดลมตัวใหม่มาบอกว่ายานี้กินแล้วจะหงุดหงิดง่าย บีบหัวใจ และหมอก็แซวว่าไปนอนทับรังมดมาหรือยังไง แม่ยิ่งรู้สึกผิดมาก กลายเป็นน้ากุ้งรับหน้าเสื่อไป หมอคงคิดว่าโดนกัดที่น้ากุ้งเลี้ยง จริงๆ แม่ต่างหากที่ดูแลไม่ดี

คืนวันพฤหัสกลับบ้านมาแม่แทบจะอยู่เป็นยามเฝ้ามดให้น้องนูเดี๋ยวทาแซมบัคๆ ทาแป้งบ้าง เอาไฟฉายส่องขาส่องตัวน้องนูตลอด กินนมเสร็จก็รีบเอาไปไว้ไกลๆ หล่อน้ำไว้บนหลังตู้ แบบว่านมยังไม่หมดขวด ลุงอั๋นแนะนำว่าให้ย้ายที่นอนบ่อยๆ มดจะตามไม่ทัน สามวันนอนห้องโน้น อีกสามวันกลับมาห้องนี้ นี่ว่าจะจัดห้องใหม่ แต่ต้องถามพ่อก่อนเพราะเขาถือเรื่องฮวงจุ้ยมาก

เมื่อคืนนี้ก็นอนมีครืดคราวบ้าง แต่ก็เบาลง แม่ก็หยอดจมูกพ่นยา เมื่อกี้โทรไปหาน้ากุ้งว่าอาการเป็นไงบ้าง น้ากุ้งบอกดีขึ้นนอนไม่ครืดคราดแล้ว แต่ว่ากินข้าวน้อยลง กินนมก็น้อยลง แม่คิดว่าคงจะเจ็บคอเพราะตอนนี้แม่ก็เจ็บคออาจจะติดจากน้องนู แต่ที่หนักคือวันนี้อาการหงุดหงิดมาก ทุนเดิมน้องนูก็เป็นคนขี้หงุดหงิดอยู่แล้ว ได้ยานี้เข้าไป ยิ่งแบบร้องไม่ลืมหูลืมตา น้ากุ้งพาไปดูนั่นดูนี่ให้ลืมเรื่องหงุดหงิดสายกางเกงก็แล้วอะไรก็แล้วไม่ยอมหยุด สุดท้ายร้องจนหลับไปเองเลยเป็นครึ่งช.ม.มือเท้าเกร็งไปหมด แม่ล่ะอยากจะหยุดยานี้จริงๆ เพราะก่อนหน้านั้นเคยเจอยาตัวนึง กินแล้วหงุดหงิดแบบนี้แหละ แม่เสิร์ชในเน็ทเขาบอกว่ามีส่วนผสมที่เป็นสารตั้งต้นของยาบ้า มิน่าน้องนูเกรี้ยวกราดเหมือนในข่าวคนเมายาบ้าเลย คือไม่ฟังเสียงใครทั้งนั้น ร้องจนไม่รู้ว่าตัวเองร้องอะไร เหมือนสตาร์ทแล้วหยุดไม่ได้ ยิ่งเมื่อวานเพื่อนพี่มลเป็นพยาบาลเขาจะมาเล่นด้วย ร้องกลัวเขามาจับ เพราะกลัวพยาบาล จนเขากลับไปแล้วก็ยังร้องไม่เลิก แม่โทรไปได้ยินเสียงพอดี ร้องซะเหมือนคนที่หวาดกลัวอะไรมากๆ แบบกลัวจนสติแตก ซึ่งส่วนนึงน้องนูก็พื้นฐานอารมณ์ร้อนหงุดหงิดง่าย + ยาด้วยเลยไปกันใหญ่
แม่ละกลัววันพรุ่งนี้กับวันอาทิตย์จังเลยจะรับอารมณ์น้องนูไหวไหมเนี่ย เรื่องใจเย็นน่ะใจเย็นได้อยู่ แต่สงสารลูกเวลาที่ร้องไห้มากๆ และหยุดไม่ได้ ทั้งๆ ที่เรื่องมันนิดเดียวCreate Date : 27 พฤษภาคม 2554
Last Update : 27 พฤษภาคม 2554 17:33:54 น. 2 comments
Counter : 413 Pageviews.

 
ขอให้น้องนูหายไวไว ค่ะ
เรื่องมดนี่ ออกัซทก็โดนเหมือนกัน นอนกะแม่ มดกัดแต่ออกัซท ไม่กัดแม่มันเลย งง สุใช้วิธีไม่เอานมขึ้นมาห้องนอนเลยค่ะ ทานมื้อก่อนนอนเสร็จก็เก็บไปข้างล่างเลย


โดย: Trip&Time วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:26:25 น.  

 
หายไวๆนะจ๊ะเพื่อนนู เอาใจช่วย

ปล.เกลียดมดมากกกเหมือนกันภีมก็โดนกัดบ่อย ทั้งมดทั้งยุง ขาลายไปหมดแล้ว


โดย: แม่น้องภีม (smartdevil ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:00:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NongNuDaddy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add NongNuDaddy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.