keanu keanu keanu keanu keanu
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
น้องนู 1 ปี 4 เดือน 27 วัน

Thu. 7/4/2011 น้องนู 1 ขวบ 3 เดือน 15 วัน

น้องนูมีน้ำมูกใสๆ และเวลานอนก็มีครืดคราด เหมือนน้ำมูกลงคอ และเมื่อคืนทานนมเสร็จก็เหมือนอะไรติดคอ แม่เลยล้วงคอให้ น้องนูก็อ้วกนมออกมาพร้อมกับเสมหะสีเขียวๆ ด้วย แม่คิดว่าน่าจะดีขึ้น แต่นอนบางท่าก็หายใจลำบากอยู่ ตอนนี้ให้น้องนูกินยาขยายหลอดลม กับละลายเสมหะ และยาแก้แพ้เช้าเย็น อยากให้น้องนูหายไอ หายเสมหะ ไวๆ จัง

เมื่อเช้าแม่รอพ่อแด๊ดแต่งตัวไหว้พระ ก็เลยกวาดบ้าน น้องนูก็มาช่วยถือที่ตักผง ช่วยแบบถือไปถือมา ไม่คืนให้ด้วย แม่ถูบ้าน ก็ยังถือที่ตักผงอยู่ พอแม่รื้อหมอนเพื่อเปลี่ยนผ้าปูที่นอน ก็พยายามยกหมอนไปกองบนที่นอนเหมือนเดิม ทั้งๆ ที่แม่ยังปูผ้าไม่เสร็จ น้องนูช่วยแม่ได้เยอะเลย

Tue. 12/4/2011 น้องนู 1 ขวบ 3 เดือน 20 วัน

ก่อนวันหยุดสงกรานต์ 1 วัน แม่ยังมาทำงานอยู่เลย ปีนี้หยุด 13-17 เม.ย. จะเล่นอะไรกันดีน้า อยู่ด้วยกันหลายวัน
อัพเดทพัฒนาการน้องนู ชอบพูดยาวๆ เหมือนร้องเพลง , เวลาไม่พอใจอะไรจะตีของ เช่น ห้ามเล่นของอันตราย พอพ่อเอาไปวางที่เดิม ก็ตามไปตีของนั้น, ไปห้างเจอตุ๊กตาไปจูบเสร็จแล้วหยิบให้ปู่ ปู่ไปวางคืนเพราะตุ๊กตาขนยาวอมฝุ่น ก็ตามไปตีตุ๊กตา แม่ไม่รู้ว่าการตีของน้องนูหมายถึงไม่พอใจ เป็นวิธีระบายอารมณ์หรืออะไร อย่างเมื่อเช้าแม่ปูที่นอน น้องนูมาอยู่บนที่นอนทั้งๆ ปูไม่เสร็จ พอพ่ออุ้มลง ก็ร้องไม่พอใจ และก็วิ่งมาตีที่นอน หรือน้องนูโกรธคนแต่ไม่กล้าตีเขา เลยไปตีสิ่งของแทน ที่แม่คิดเอาเองน่ะนะ
เดี๋ยวนี้ร้องตามพ่อเพราะต้องนั่งรถไปด้วยกันทุกเช้า วันไหนพ่อเดินออกไปไม่เรียกไม่รอ ก็หน้าเสียร้องไห้ไม่มีน้ำตา หรือเวลาพ่อเดินเข้าห้องพระปิดประตูไม่ให้ตาม ก็ร้อง เวลาน้องนูร้องไห้หน้าตานี่ไปหมดหมดหล่อกันเลยทีเดียว
น้องนูมีเต้นท่าตับด้วย ตอนแรกแม่ดูไม่ออกหรอก เห็นทำตัวเอียงๆ ชูแขนเหมือนแอโรบิค พออ้านมาเห็นบอกว่านี่ท่าตับตุ๊กกี้นี่ใครสอน แล้วก็ร้องเพลง ตับ ตับๆๆๆๆๆๆๆๆๆ น้องนูก็เต้นใหญ่เลย อ้านนี่ช่างสังเกตจริงๆ
น้องนูพยายามตักข้าวเข้าปากเอง แต่ก็สลับกับตักป้อนแม่ ป้อนพ่อ เวลาป้อนแม่แม่ไม่อยากทานเลย อาหารเด็ก อร่อยสำหรับน้องนู แต่แม่ไม่อร่อยด้วย จะไม่ทานก็เสียน้ำใจเลยต้องทานไปพร้อมน้องนูคำ แม่คำ น้องนูคำ แม่คำ สุดท้ายก็ทานไม่เคยหมดถ้วยเลย ผิดกับตอนน้ากุ้งเลี้ยงเล่าว่าทานเยอะ กลับมาบ้านพุงป่องทุกวัน อยู่กับแม่พุงงี้แฟ่บเชียว
ไปหาปู่มาเมื่อวันอาทิตย์ ไม่ยอมให้ปูกับย่าอุ้มเลย อุ้มไปร้องไห้ตลอดทาง จะหาแม่อย่างเดียว เพราะนานๆ เจอกัน ครั้งก่อนก็วันพ่อแน่ะ คงจะจำไม่ได้ พอแม่พาไปห้องน้ำ ปล่อยเดินเอง ไม่ให้แม่จับมือ คอยจะเดินแวะตรงนั้นตรงนี้ตลอด แม่เลี้ยวทาง น้องนูเลี้ยวทาง ไม่ถึงจุดหมายซักที แถมต้องคอยระวังไม่ให้คลาดสายตา จะหลงกัน

Tue. 19/4/2011 น้องนู 1 ขวบ 3 เดือน 27 วัน

เดี๋ยวนี้น้องนูตื่นมา แม่สามารถไปล้างขวดนมได้ ไม่ร้องตาม แต่อยู่ห้องติดกันเดินมาดูเห็นกันนะ น้องนูชอบเลียนแบบแม่ทำงานบ้าน กวาดพื้น เอาที่ตักผง เอาไม้กวาดมาทำท่า แล้วเอาไปพิงไว้ข้างตู้ที่เดิม โดยเอาที่ตักผงวางก่อน แล้วพิงไม้กวาดไว้กับตู้ เสร็จแล้วคอยดูด้วยว่า ล้มไหม ถ้าเอียงก็จะพิงใหม่ จนกว่าจะไม่ล้ม

นอกจากนั้นถ้าแม่ปูที่นอน หรือดันที่กั้นเตียงเข้าไปลึกๆ ก็จะมาช่วยทำท่ายกที่นอน ทำเสียง อึ๊บๆ แต่จริงๆ ยกไม่ไหวหรอกเพราะที่นอนหนักมาก ถ้าเห็นหวีก็เอามาหวีผมตัวเอง อาบน้ำเสร็จแม่เทโลชั่นใส่มือนิดหน่อยก็เอามาทาตัว ตอนอาบน้ำก็ทำท่ากดสบู่เหลวแล้วก็ขัดตัว ตักน้ำอาบตัวเอง แต่ไม่ชอบให้แม่แปรงฟันให้ จะเอาแปรงมาใส่ปากแปรงให้แม่ พอแม่ทำคืนกลับเม้มปากแน่น ยกเว้นว่าพอใจจะแปรงเอง หรือเอาแปรงแม่ไปแปรงปากตัวเองซะนี่

นั่งชักโครกได้แล้วถ้าจังหวะดีๆ ยืนเบ่ง ชอบอั้น ยืนบิดขาเป็นเกลียว ถ้าแม่จับนั่งยอง นั่งกระโถน ไม่ยอมจะยืนอั้นอยู่อย่างนั้น ถ้าจังหวะอยู่ใกล้ห้องน้ำ เอาที่วางชักโครกวางก่อนจับน้องนูนั่ง และบิวท์เสียงไปด้วยก็สามารถนั่งถ่ายเองได้ พอลุกขึ้นมาก็ดูผลงานด้วย แต่ที่กดชักโครกบ้านเราเป็นปุ่มเหลี่ยมๆ แถมอยู่ด้านข้างซะอีก เวลากดต้องออกแรงเยอะ น้องนูคงกดไม่ไหว ถ้าเป็นแบบธรรมดาก็คงดี

นอกจากนั้นก็ชอบทานข้าวสวย หมูทอด เอาไปอมทั้งชิ้นใหญ่อย่างนั้นแม่ต้องดึงออกมา พอทำชิ้นเล็กๆ ป้อนก็เอาไปอมรวมกันในปากจนชิ้นใหญ่ไม่ยอมกลืน คงชอบรสชาด แต่ไม่เคี้ยว ถ้าทานข้าวต้มเละๆ ยืนยันจะตักทานเอง แต่หงานช้อนไม่ได้ คว่ำช้อนเข้าปากแล้วรูด ดีที่ข้าวต้มเละติดช้อน เลยไม่หกลงมา

เห็นแม่ทานขนมอะไรก็จะแย่งทาน แม่ทานซันไบรท์ก็เอาด้วย ทานโกโก้เย็น ชิมดูทำหน้าตาแย่เลย คงจะขม

วันหยุดสงกรานต์พาน้องนูไปเอ็มเควันนึง อีกวันพาไปพารากอน ไปสยามโอเชี่ยนเวิร์ล เป็นอควาเรี่ยมสัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย (ใช่ป่าว) เนื้อที่ขนาดสองสนามฟุตบอล (มิน่าตอนออกมาอย่างเปรี้ย) น้องนูง่วงๆ หิวนมด้วย ตอนซื้อตั๋วกินนมอยู่ในรถเข็น เขาถามส่วนสูง 77 ซ.ม. ยังเข้าฟรีอยู่จ้ะ แต่ถ้า 80 ซ.ม. เมื่อไหร่ก็เสียเงิน แม่ไม่รู้ว่าสูงขึ้นกว่าเดิมหรือยัง แต่ 77 คือวัดที่รพ.เมื่อเดือนก.พ.

ตอนแรกก็เซ็งๆ อยู่ในรถเข็นไม่เห็นอะไร เพราะวิวจะเตี้ยๆ แบบนั่งรถเข็น พอสักพักเลยลงเดินเอง แต่ก็ต้องระวังเพราะมืด และคนเยอะ เดี๋ยวผู้ใหญ่เดินชนจะล้มเจ็บ ผ่านด่านให้ถ่ายรูปฟรี ให้ไปรับขาออก พอไปรับเป็นรูปไซส์สติ๊กเกอร์เล็กๆ เอง ถ้าอยากได้ใหญ่ต้องเสียตังส์เพิ่ม แม่เลยไม่เอา เพราะถ่ายรูปเองก็เยอะแยะ แต่ถ่ายลำบากถ้าไม่โปร เพราะกระจกเยอะไปหมดแสงสะท้อนไปมา และก็มืดมาก เวลาถ่ายสะท้อนกระจกก็เกรงใจปลา เลยไม่อยากถ่ายเยอะ

วันศุกร์น้องนูค้างบ้านปาป้า วันเสาร์แม่ไปรับตอนกลางคืน ปาป้าเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวในซอย และมีแข่งขันร้องเพลงของเด็กๆ แม่ไปถึงน้องนูกำลังเต้นอยู่เลย เต้นทุกเพลงไม่ว่าใครร้อง เพลงช้าก็เต้นได้ เต้นไปก็หันมามองแม่ไปด้วยว่าดูนูเต้นอยู่หรือเปล่า แม่เห็นท่าเต้นนูแล้วก็ตลกดี มีเต้นเหมือนเดินไปข้างๆ ข้างเดียว หมุนตัว ทำมือทำไม้ ย่อเข่า ปรบมือให้ตัวเอง สารพัดท่า

เดี๋ยวนี้ช่วยงานบ้านแม่ได้อย่างนึงคือ ให้เอาชุดชั้นในซักแล้วไปใส่ในตระกร้า ก็ถือไปเปิดฝา เอาใส่ ปิดฝาได้ แต่ถ้าไม่อยากทำ จะทำไม่รู้เรื่อง ถ้าคะยั้นคะยอให้ทำจะทำแบบรีบๆ ถ้าตากผ้าให้ช่วยไม่ชอบทำ จะชวนขึ้นแต่บนบ้านท่าเดียว
Thu. 21/4/2011 น้องนู 1 ขวบ 3 เดือน 29 วัน

น้องนูเริ่มโตขึ้นแต่การพูดยังน้อยเหมือนเดิม สังเกตจากเมื่อวันก่อน ก่อนนอนแม่เปิดฝาขวดนมให้ ก็เอาไปนอนดูดเองได้ เมื่อก่อนต้องให้แม่ถือขวดนมให้และพาไปนอน และเมื่อคืนนมหมดขวดแล้ว แม่เล่านิทานให้ฟัง ทำไฟหรี่ๆ น้องนูฟังนิทานไปแป๊บนึง ลุกขึ้นยืน และจูงมือให้แม่ลุกด้วย พาแม่ลงจากเตียง เดินไปตรงที่วางขวดนมที่หมดแล้ว กระตุกมือแม่ให้นั่งยองๆ ตามตัวเอง แล้วเอาอีกมือนึงยื่นขวดนมเปล่าให้แม่ แปลว่า อยากกินอีก ไปชงให้หน่อย แม่ก็ไปชงให้ แต่น้ำยังร้อนอยู่ เลยพาไปข้างล่างแป๊บนึง ขึ้นมาก็ยังจำได้ว่าแม่แช่ขวดนมไว้ในน้ำบนโต๊ะเครื่องแป้งก็เขย่งจะเอาขวดนมมากินเพื่อกล่อมตัวเองให้หลับไป ทั้งหมดที่ทำนูใช้ภาษาท่าทางตลอดเลย นี่ถ้านูพูดได้ทุกอย่างจะง่ายขึ้นเยอะ เช่น หิวนมแต่นมหมดขวดอยากกินอีก ก็พูดว่านูอยากทานนมอีกครับแม่ หรือพูดว่า นมๆ หม่ำๆ แม่ก็รู้เลย ไม่ต้องจูงกันไปดูขวดนมเปล่า ทำไมนูไม่ยอมพูดนะเวลาบอกให้พูด แต่จะพูดเวลาที่ตัวเองอยากพูด พูดเหมือนร้องเพลง บ่นไปเรื่อยเปื่อย แต่ไม่พูดเฉพาะเจาะจงถึงสิ่งใดสิ่งนึง จะมีบ้างที่รู้สึกจริงๆ ก็จะพูดออกมา เช่นพูด หม่ำๆ เวลาหิว พูดแม่เวลาร้องไห้หาแม่ ตื่นตอนเช้าแม่พยายามสอนเรื่องอวัยวะบนใบหน้า หู ตา จมูก ปาก ก็ฟังเฉยๆ ไม่รู้ว่าจำได้หรือเปล่า

Thu. 05/05/2011 น้องนู 1 ปี 4 เดือน 12 วัน

น้องนูตอนนี้จะเลือกดื้อกับแม่คนเดียว กับคนอื่นจะกลัว แม่จะใส่แพมเพอร์ส ใส่กางเกงให้ ก็ไม่ยอมใส่ เดินไปแอบที่ซอกเตียง พอหลอกล่อ เผลอก็ใส่ ถ้ารู้ตัวก็ร้องครวญคราง จนแม่งงมากเลยกับแค่เรื่องใส่แพมเพอร์สใส่กางเกงนี่นะ บางทีแม่ลองให้พ่อเป็นคนใส่ดูบ้าง น้องนูก็จะเดินไปแอบซอกเตียงเหมือนกัน แต่พอพ่อดุก็เดินมาแบบเสียมิได้ ทำหน้าง้ำหน้างอ พอพ่อบอกยกขาก็ยอมยกใส่แต่โดยดี แต่ก็หน้างอไปด้วย แปลว่ากลัวพ่อ แต่ไม่กลัวแม่

นอกจากนี้ยังชอบตีเวลาถูกขัดใจ ไม่ได้ดั่งใจ ก็จะตีที่หน้าแม่เลย พอบอกว่าอย่าตีแม่เจ็บ ก็ฟัง แต่พอเผลอวันหลังก็ตีแบบนี้อีก พอไปถามที่บ้านปาป้า ปรากฏว่าน้องนูก็ตีแม่หมู ตีเด็กโตกว่าด้วย ถ้าตีคนไม่ได้ ก็ตีพื้น ตีของที่อยู่ตรงหน้า เรียกว่าถ้าโกรธอะไรอยู่ใกล้ หรือคนไหนอยู่ใกล้ก็โดนน้องนูตี

และก็เวลาอยู่บ้านปาป้าทานข้าวได้เยอะ เดินมาทานเองแต่โดยดี ทานหมด แต่พออยู่บ้านกับแม่ จะตักข้าวเอง กินเอง แต่ก็กินได้ไม่เท่าไหร่ พอป้อนก็เม้มปากแน่น อะไรๆ กับแม่ดูจะยากไปหมด ไม่เหมือนเวลาอยู่กับคนอื่น

เล่าเรื่องดีๆ บ้าง น้องนูไหว้สวย ไหว้ง่าย เห็นพระในทีวีก็ไหว้ บางทีในทีวีเป็นรายการธรรมะมีพระพูดยาวๆ น้องนูก็ไหว้อยู่อย่างนั้นไม่เอามือลง พอเป็นภาพคนอื่นหน่อยนึงเอามือลง พอเห็นพระอีกก็พนมมือแต้อยู่อย่างนั้น นั่งฟังเรียบร้อย ถ้าได้ยินคำว่า สาธุ สวัสดีคร๊าบ ก็ไหว้เลย คำว่า ขอบคุณ ยังไม่คุ้นเท่าไหร่ เวลาอยากได้อะไรยกมือพนมไหว้ก่อนเลย ใครเห็นก็ใจอ่อน แล้วก็น้องนูชอบเต้นเพลงที่มีจังหวะกลองเด่นชัด บางทีนอนกินนมอยู่เพลงดังขึ้นมาลุกขึ้นมาเต้นก่อน ท่าเต้นก็คือท่าไอ้หนุ่มดอยเต่า คือชูมือข้างนึง ยกเท้าข้างนึง เมื่อวานปาป้าถ่ายคลิปเด็กๆ ร้องเพลง 30 ยังแจ๋ว 2-3 คน น้องนู ออกมายืนเต้นด้านหน้าคนเดียว ช่างกล้าจริงนะลูกแม่ แล้วก็เต้นท่าเก่งของเขาคือ ท่าไอ้หนุ่มดอยเต่า ประกอบเพลง 30 ยังแจ๋วนั่นเอง เข้ากันมากเลยนะลูก

เล่าความดีของพ่อด้วย วันเสาร์ที่ 23/4 พ่อซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้แม่ เอาไว้ถ่ายรูป ถ่ายคลิป และอัพรูปนูลงเฟสบุ๊ค แบบไม่ต้องเอารูปมาลงคอมฯ ก่อนแล้วค่อยอัพ เพราะโทรศัพท์เครื่องเก่า หน่วยความจำไม่ค่อยพอ และช่วงสงกรานต์แม่ก็ไปดูโทรศัพท์กับพ่อมา แต่ไม่ซื้อซักที เพราะขี้ประหยัดน่ะสิ เลยคิดแล้วคิดอีก พ่อเลยเซอร์ไพรส์ด้วยการไปแอบซื้อมาให้ แล้วมาซ่อนในกระเป๋าถือ แล้วแกล้งโทรเข้าเครื่องใหม่ ให้แม่ไปดูว่าใครโทรมาแล้วก็จะไปเจอว่ามีโทรศัพท์ที่แม่อยากได้อยู่ในกระเป๋า โอโห แผนสลับซับซ้อนไหม แต่กว่าจะถึงขั้นตอนเซอร์ไพรส์ ก็ทำให้แม่เกือบจะโกรธซะก่อนด้วยการที่วันนั้นไฟดับ และพ่อโทรมาบอกว่า รถติด ไฟดับด้วย งั้นไปแวะห้างก่อนนะยังไม่เข้าบ้าน ตอนแรกแม่ก็เฉยๆ แต่ไฟดับนานจากบ่ายสามถึงสองทุ่มยังไม่มา ก็เริ่มฉุนว่าทำไมพ่อไม่มารับแม่ไปเดินห้างด้วยกัน อยู่บ้านร้อน คิดว่าพ่อเอาตัวรอดไปเดินเย็นคนเดียว จริงๆ ไม่รู้หรอกว่าพ่อไปซื้อโทรศัพท์และลง application ให้อยู่ พอพ่อกลับบ้านมาแม่ก็ถามคำตอบคำ แบบมึนๆ ใส่ พอถึงฉากไปเจอโทรศัพท์ในกระเป๋านั่นแหละ อารมณ์มันเหวี่ยงจากฉุนเป็นดีใจ กระชากวืดเลย การถูกเซอร์ไพรส์มันเป็นยังงี้นี่เองนะ 555+++
ถ้าเล่าเรื่องโทรศัพท์มือถือ แม่ซื้อเองแค่เรื่องเดียวในชีวิต ตอนอายุ 23 สมัยนั้นพีซีทีกำลังฮิต มือถือแบบเติมเงินเพิ่งเริ่มมี แม่ก็ไปซื้อมือถือเครื่องแรกในชีวิต ฟิลิป เซฟวี่ เนวี่ หลังจากนั้น ไม่เคยซื้ออีกเลย แต่เป็นพ่อแด๊ดให้บ้าง อ้านให้บ้าง เครื่องใหม่ เครื่องใช้ต่อบ้าง จนถึงทุกวันนี้ คือเครื่องที่พ่อซื้อให้ล่าสุดนี่เอง ถ้าเราอยากก้าวตามเทคโนโลยีบ้างก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้ใช้ให้คุ้มค่าเท่านั้นเอง

Fri. 20/5/2011 น้องนู 1 ปี 4 เดือน 27 วัน

นี่แม่ปล่อยบล็อคร้างนานเกือบเดือนแน่ะ ยิ่งลูกโตยิ่งมีเวลา แต่ทำไมเราเขียนน้อยลงน้า น้องนูของแม่ ไปมีทติ้งกับเพื่อนๆ ธ.ค.52 มาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 15/5/2011 ที่ Playtime เอกมัย เป็นสวนสนุกในร่ม สถานที่มีสองชั้น ชั้นบนเป็นร้านอาหาร ขอบอกว่าแพงมาก ถ้าเทียบกับแถวบ้านเรา อิๆ และชั้นล่างแบ่งเป็นโซนเด็กเล็กเด็กโต น้องนูวิ่งเล่นไม่หยุดเลย เล่นสไลเดอร์ครั้งแรก ชอบใจมากมาย ชอบเล่นอะไรผาดโผนน่าดู แล้วก็เล่นตัวต่อ ไม่กล้าเดินไปเล่นคนเดียว จูงมือพ่อเดินไปถึงกล่อง และก็กระตุกมือให้นั่งลงข้างๆ เป็นเพื่อนตอนน้องนูเล่น พอคุ้นสถานที่ก็วิ่งเล่นไปมา ชอบไปยืนจ้องหน้าฝรั่ง ชอบยิ้มให้คนโน้นคนนี้ไม่กลัวใคร แม่หายไปเข้าห้องน้ำก็ไม่ร้องหาแฮะ เพราะว่าอ้านกับพ่อแด๊ดนั่งอยู่ เด็กๆ ไม่ค่อยได้เล่นรวมกันทั้งหมดเพราะกระจายกันไปตามจุดของเล่นต่างๆ อาจมีเล่นด้วยกันเป็นคู่ เช่น นูเล่นเครื่องครัวกับภีม นูเล่นสไลเดอร์กับอั่งเปา นูเล่นบ้านบอลกับเนโกะ สุดท้ายมีทติ้งของเราก็สลายกันไปตอนไหนไม่รู้แบบว่าหิวข้าวและมีธุระต่อเลยแยกย้ายกันไปโดยอัตโนมัติ หวังว่าจะเด็กๆจะได้พบกันอีกนะสนุกดี

ขากลับนูกินนมในรถหมดขวดก็ไม่ยอมหลับ แวะโฮมโปรเลียบด่วน กินก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือน เจอน็อตตัวใหญ่ในแก้วน้ำด้วย เคลมแก้วใหม่น้ำใหม่ทันที ดูทางร้านไม่ตกใจอะไร คงจะอ่อนอบรมพนักงาน แล้วแม่ดันลืมขวดน้ำน้องนูไว้ที่ร้านซะด้วยสิเพราะมัวแต่เช็คบิลว่าคิดเงินค่าน้ำที่มาชดเชยรึเปล่า ก๋วยเตี๋ยวอร่อยดีเพราะเห็นนูกินแปลว่าอร่อย บางร้านไม่อร่อยจะไม่ยอมกิน นี่ขนาดเพิ่งทานนมหมดขวดนะเนี่ย

แล้วก็แวะส่งอ้านที่คอนโดแล้วเราก็กลับบ้านกันนองนูยังไม่หลับก็เลยดีเลยได้อาบน้ำกับแม่ง่ายๆ แล้วก็นอนหลับกันทั้งครอบครัวอย่างมีความสุข

น้องนูดูโตขึ้นอีกนิดนึงเวลานอนแม่มองดูไม่เหมือนเด็กทารกคนเก่าแล้ว ดูแข้งขายาว หน้ายังแป้นๆ เป็นเด็กน้อยเหมือนเดิม และเวลาตื่นนอนถ้าอารมณ์ดีก็ยิ้มเลย ถ้ายังงัวเงียก็ร้องไห้ทำหน้าน่าเกลียดน่าชังเหมือนเดิม เวลาพ่อแม่ปล่อยน้องนูนอนคนเดียวในห้องแล้วเรามาทานข้าวหรือทำงานบ้านกัน ถ้าน้องนูตื่นมาไม่เจอใครในห้องมืดๆ จะวิ่งกระโดดไปมาบนที่นอน และร้องเสียงดังๆ เพื่อให้พ่อกับแม่มาหา พอเอานมป้อนก็หลับต่อไป

แม่ยังแก้ปัญหาเรื่องใส่กางเกงให้น้องนูไม่ได้เลย แม่ใส่ให้ทีไรร้องไห้งอแง ร้องกลั้นไม่มีเสียงเหมือนจะขาดใจ บางคนบอกให้น้องนูเลือกเสื้อผ้าเอง ก็ให้เลือกเองแล้วนะ แต่ทำไมเวลาพ่อใส่ให้ไม่ร้อง แม่พูดกับน้องนูว่าแม่ทำอะไรผิดเหรอ แค่ใส่กางเกงทำไมน้องนูต้องร้องไห้เหมือนเจ็บปวดคับแค้นใจอะไรมากมาย จะหาเหตุผลอะไรกับเด็กน้อยนะ น้องนูเองก็คงไม่รู้ว่าตัวเองร้องทำไม รู้แค่ว่าไม่อยากใส่กางเกง แล้วถูกใส่ ขัดใจเลยร้องก็แค่นั้น แม่ไม่อยากจะทะเลาะกับน้องนูเลย วันไหนทะเลาะกันเรื่องกางเกงแม่จะมู้ดดี้ไปทั้งวัน อารมณ์เสีย อารมณ์ค้าง แต่ละวันที่ส่งลูกขึ้นรถไปกับพ่อแด๊ดก็อยากให้เราจากกันด้วยรอยยิ้มโบกมือบ้ายบายและจุ๊บกันอย่างมีความสุข ถ้าต้องทะเลาะกันแบบนี้ แม่ให้พ่อแด๊ดเป็นคนใส่กางเกงน้องนูดีกว่า ไม่เอาแล้ว ใครจะว่าแม่ไม่หัด ไม่สู้ ไม่พยายามก็ตาม ไว้น้องนูโตอีกหน่อย หรือคราวจำเป็นจริงๆ แม่ค่อยใส่ให้ละกัน ไม่งั้นก็แก้ผ้าไปอย่างงี้แหละ


Create Date : 20 พฤษภาคม 2554
Last Update : 20 พฤษภาคม 2554 14:47:27 น. 3 comments
Counter : 336 Pageviews.

 
.. สวัสดีค่ะน้องนู...คุณแม่ไปมาอัพบล็อกนาน... แต่ยังบันทึกได้ละเอียดเลยน่ะค่ะ..
น้องนูโตขึ้นมาเลยน่ะค่ะ...แต่คุณแม่เอารูปมาฝากน้อยไปหน่อยน่ะค่ะ..


โดย: shogun (baby_shogun ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:40:34 น.  

 
เป็นคุณแม่ที่บันทึกได้ละเอียดเหมือนเดิมเลยค่ะ คุณแม่น้องนู

คิดเหมือนคุณแม่น้องโชกุนแหละค่ะ รูปน้อยไปหน่อยค่ะ


โดย: Trip&Time วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:13:35 น.  

 
ภีมก็เป็นนะเรื่องแต่งตัว ทั้งๆที่พ่อแต่งให้มาตั้งกะเบบี๋ มาเดือนนึงนี่ไม่ยอมให้พ่อแต่ง ร้องไห้เหมือนเสียใจมาก แต่ถ้าแม่แต่งให้ไม่เป็นไร จนพ่อน้อยใจไปหลายยกแล้ว


โดย: smartdevil วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:02:40 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NongNuDaddy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add NongNuDaddy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.