keanu keanu keanu keanu keanu
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
20 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
ไม่รู้ว่าผ่านมาถึงวันนี้ได้ยังไง


น้องนูอายุ 4 วัน กลับมาบ้านครั้งแรก หลับปุ๋ยมาในรถ แต่พอถึงบ้านวางบนเบาะร้องไห้จ้า กินนมก็เงียบ กินนมเสร็จไม่ยอมหลับ ญาติๆ ที่มาเยี่ยมผลัดกันอุ้มเดินทั่วบ้าน พอญาติกลับไปหมด ร้องไห้อีก โทรไปถามรพ. 3 ครั้ง ถามไปร้องไห้ไป น้องนูเป็นอะไร ทำไมร้องตลอดเวลา ตอนอยู่รพ.เป็นแบบนี้ไหม เห็นอยู่รพ.หลับตลอดเวลา ทำยังไงให้หยุดร้อง วันนั้นจบลงด้วยพาน้องนูอาบน้ำตอนเที่ยงคืนตามคำแนะนำของพยาบาล และตอนตี 3 น้องนูหลับบนตัวป้าเขาบนเก้าอี้พักผ่อนในท่านั่ง

น้องนูอายุ 6 วันเป็นลมพิษ เพราะดูดนมแม่ แม่ทานขิงในข้าวหมูแดง ซึ่งเป็นขิงดอง เขาห้ามทานของดอง แม่ลืมไปเห็นเป็นขิงนึกว่าบำรุงน้ำนม แม่เลยเป็นลมพิษ น้องนูเลยเป็นลมพิษตามแม่

น้องนูอายุ 8 วัน โมโหเวลาให้ทานนมแม่ เพราะไปทานนมขวดช่วงแม่ไม่สบาย แม่เลยต้องปั๊มนมใส่ขวดแทน แต่ไม่มีคนช่วยเลี้ยง เลยมีเวลาปั๊มได้แค่วันละ 2 หน ไม่พอทาน ต้องทานนมชงด้วย นานเข้าๆ แม่เหลือปั๊มวันละครั้ง

น้องนูอายุ 15 วัน ร้องโคลิคครั้งแรก เป็นอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ แล้วก็หายไป

น้องนูอายุ 1 เดือนครึ่ง ท้องเสียถ่ายเป็นมูก ไปหาหมอเปลี่ยนนมเป็นโอแลค ทานน้ำเกลือ ทานยาฆ่าเชื้อ สาเหตุน่าจะมาจาก

น้องนู 1 เดือน 18 วัน แม่ต้องกลับไปทำงาน ให้คุณยายเลี้ยง

น้องนู 1 เดือน 51 วัน แม่จับนอนคว่ำเล่น เพื่อให้หัดชูคอ

น้องนู 1 เดือน 22 วัน โกนผมไฟ แล้วยอมกลับมาดูดนมแม่อีกครั้ง แต่ไม่อิ่ม ต้องตบท้ายด้วยนมขวดทุกครั้ง เหมือนทานนมแม่พอเป็นกระษัย

น้องนู 1 เดือน 25 วัน รู้จักนอนเล่นบนเบาะ ระหว่างเปลี่ยนแพมเพอร์ส ตอนเช้า มองนั่น มองนี่ ยิ้มหวาน โดยไม่ร้องไห้

น้องนู 1 เดือน 26 วัน ยิ้มให้พ่อตอนกลับมาบ้าน แต่เหมือนยิ้มเรื่อยเปื่อยมากกว่า เพราะมองไปทั่วๆ

น้องนูมีเสียงร้องที่เปลี่ยนไป ไม่ใช่ร้องว้ากๆ จ๊ากๆ เหมือนก่อน เช่น แม่ให้กินนมข้างซ้าย ดูดไป 15-20 นาที ร้อง ฮีๆๆ ฮือๆๆ แม่นึกว่าไม่อิ่ม เปลี่ยนให้ดูดข้างขวาอีก คราวนี้จะร้อง หืออออออ เสียงสูงลากเสียงยาวๆ แบบรำคาญ ไม่ชอบ บังคับทำไม นมออกน้อยจัง เหนื่อยจัง ดูดตั้งนานไม่อิ่มซะที เสียงแบบนี้เพิ่งเคยได้ยิน พอเอาขวดนมใส่ปาก จะรีบดูด ทำเสียง โหยๆๆๆๆ เหมือนหิวจัด ออกแนวมูมมาม เสียงนี้น้องนูทำเป็นมานานแล้ว

ถ้าง่วงนอนแต่นอนไม่หลับ จะเอาหน้ามุดที่นอน ถ้ามุดเท่าไหร่ก็ไม่หลับจะร้อง พอแม่จับมาอุ้มเรอ แม่เข้าใจผิด นึกว่าแน่นท้อง เพราะเห็นว่าเพิ่งกินนม นั่งเรอ ยกเรอ ก็จะร้อง หึยยยยยย คือไม่ใช่ ถ้าคว่ำเรอจะเงียบไป เพราะท้องกดอยู่บนต้นขาแม่ ซักพักก็ หึยยยยย อีก พอคุณยายมาเห็นบอก เขาง่วงนอนให้วางลงเบาะ แม่ลองวางตะแคงดู หลับซะงั้น อ้าวแม่แปลผิดแต่แรกเลยกลายเป็นวุ่นวายกับน้องนูมากไปจนรำคาญแม่ไปเลย

กลางคืนจะตื่นกินนมทุก 2 ช.ม. เป็นเวลาแน่นอน อย่างมากไม่เกิน 2.5 ช.ม. กลางคืนใช้ขวดนม 5 ขวด ขวดละ 3 ออนซ์ ตอนช่วงซอมบี้ใกล้จะฟื้น จะทำตาหรี่ๆ ก่อน แล้วก็ขยับร่างกาย คิดก่อนจะร้องดีป่าวว่า ถ้าแม่เห็นจะเตรียมเปิดฝาขวดนมรอไว้เลย พอร้อง ฮือๆๆ ปักเข้าไป ถ้าน้องนูหิว จะกำมือ ยกมาชิดหน้าอกตัวเอง แล้วก็กินไป ทำเสียง แฮ่กๆๆๆๆๆ กินแบบสู้ตาย น้องนูเลยมีชื่ออีกชื่อว่า เสี่ยแฮ่ก เพราะเสื้อบางตัวใส่จนคับ ผูกเชือกหน้าแล้วเห็นพุงโผล่ออกมา สาเหตุที่อ้วนเพราะกินนมแล้วต้องทำเสียงแฮ่กๆ แบบนี้นี่เอง

ไม่รู้น้องนูหนักกี่กิโลแล้ว 8 ก.พ. หนัก 4.2 ตอนนี้อยากให้เกิน 5 โล จัง

กิจวัตรประจำวันของแม่

ตื่นตี 5 ครึ่ง เก็บขวดนม เก็บผ้าอ้อม เอาตระกร้าสัมภาระลงมา พ่อน้องนูกวาด เก็บขยะไปทิ้ง เอาพี่เปาไปผูกข้างนอก ทำความสะอาดที่นอนพี่เปา แม่ปูที่นอนให้น้องนู วางของให้หยิบง่าย เปลี่ยนน้ำในแก้วแช่นม เปลี่ยนน้ำในกระติกน้ำต้มสุกในเย็นแล้ว ต้มใหม่ทุกเช้า เตรียมน้ำอาบน้องนูใส่กาละมัง เอาผ้าอ้อมใส่เครื่องซัก ล้างขวดนม นึ่งขวดนม เปิดม่าน เปิดหน้าต่าง ทำอาหารเช้าให้พ่อ ให้คุณยาย บอกคุณยายข้างล่างพร้อมแล้ว แม่จะไปอาบน้ำแล้วนะ แต่งตัวเสร็จลงมาดูน้องนูแล้วก็ไปทำงาน

เย็นเลิกงาน 5 โมงครึ่ง นั่งรถคุณป้ามา ทานข้าวในรถไปด้วย มาถึงคอนโดคุณป้า เกือบ 6 โมงครึ่ง ขับรถตัวเองจากคอนโด ขึ้นทางด่วน ถึงบ้านประมาณทุ่ม น้องนูจะนอนตักยาย รออยู่ เข้าบ้านมาทักน้องนู แต่ยังไม่อุ้ม เพราะยังไม่ได้อาบน้ำ ดูว่าเตรียมนมของกลางคืนหรือยัง ถ้ายังก็ล้างมือ เตรียมขวดนม ช่วยยกตระกร้าน้องนูขึ้นบน เปิดแอร์ รีบไปอาบน้ำแต่งตัวมา ให้นมแม่ 1 มื้อ ตามด้วยนมขวด 1 ขวด เอาน้องนูเข้านอน เสร็จประมาณ 3 ทุ่ม – 3 ทุ่มครึ่ง แม่ก็เข้านอนบ้าง คุณยายช่วยดูกลางคืนด้วย ไม่ยอมให้แม่ดู เพราะแม่ขับรถไกลกลัวหลับใน

ถ้าวันรุ่งขึ้นเป็นวันหยุด เลิกงานกลับมาทำเหมือนเดิม แต่แม่ดูน้องนูเองถึงเช้า ถึงคืนวันอาทิตย์ คุณยายกลับบ้านไปพักช่วงวันหยุด กลับมาเย็นวันอาทิตย์ เพื่อให้แม่ได้นอน เพราะวันจันทร์ต้องขับรถไปทำงาน

เมื่อไหร่น้องนูจะเลิกนมมื้อดึกซะทีน้า คุณยายจะได้ไม่เหนื่อยมาก แม่จะได้พาน้องนูมานอนด้วยได้Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2553 11:24:19 น. 2 comments
Counter : 262 Pageviews.

 


โดย: sj13palmkung วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:03:38 น.  

 
มาดูความน่ารักของน้องนู


โดย: พ่อระนาด วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:31:41 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NongNuDaddy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add NongNuDaddy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.