keanu keanu keanu keanu keanu
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
23 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
น้องนู 29 วีค

วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2552 น้องนู 29 วีค 2 วัน รอบพุงแม่ 39”

ตอนนี้แม่กังวลเรื่องที่แม่ยังไม่ได้ซื้อของให้น้องนูเลยสักอย่างเดียว แม่มีรายการยาว 3 หน้ากระดาษที่ได้จากอินเตอร์เนท พกใส่กระเป๋ามาทำงานด้วยทุกวัน แม่คงไม่สามารถซื้อทั้งหมดจบในรอบเดียวได้ ตอนนี้ แม่เลยเปลี่ยนไปดูในคู่มือที่ได้จากโรงพยาบาล ว่าต้องเตรียม ของใช้สำหรับคุณแม่ ของใช้สำหรับคุณลูก มีอะไรบ้างในวันที่ไปคลอด แม่เตรียมแค่นั้นก่อนดีกว่า ถ้าเกิดมีอะไรที่จำเป็นต้องใช้ แม่ให้พ่อน้องนูไปซื้อที่ห้างฯ ปากซอยบ้านเราก็ได้นะลูก แม่ไม่อยากให้น้องนูเกิดมาลำบากเลย อยากให้มีพร้อม หยิบฉวยอะไรก็มีวางไว้พร้อมสรรพหมดแล้วทุกอย่าง แต่บางครั้ง มันก็ไม่ได้ไปหมดทุกอย่าง ชีวิตคนเราก็อย่างนี้แหละนะ มี 24 ช.ม.เท่ากัน แต่จะบริหารยังไงดี แม่ตื่นตีห้าครึ่ง ถึงบ้านทุ่มนึง ทำกับข้าวให้พ่อหนู ทุ่มครึ่งถึงสองทุ่มกว่าพ่อกับแม่จะได้กินข้าว วันธรรมดาหมดสิทธิไปซื้อของ เพราะหมดวันก็มืดแล้ว วันหยุดวันเดียว บางทีก็ติดภารกิจ ไปรับข้าว ไปส่งข้าว ก็หมดวันหยุด 1 วัน หลายสัปดาห์แล้วที่พ่อกับแม่ไม่ค่อยว่างเลย แผนการซื้อของที่วางไว้ ก็ถูกเลื่อนไปเรื่อยๆ เรื่อยๆ จนแม่ทำใจแล้วล่ะ ว่ามีเท่าที่มี เตรียมได้เท่าที่เตรียม ฉุกเฉินอะไรก็ซื้อเฉพาะหน้าไป ไม่ต้องไปซีเรียส ไม่อยากวางแผนอะไรมากมาย ปล่อยไปตามธรรมชาติ ถ้ามีเวลาก็ไป ถ้าติดธุระ ก็ต้องทำธุระ อย่าตึงมากจนเกินไป เช่น ไปทำงาน ทำธุระเสร็จ ทุ่มนึง แล้วต้องไปเดินซื้อของอีก อย่างนี้ก็หักโหมเกินไป แม่ก็ไม่ไหว พอเริ่มค่ำ แม่ก็อยากพัก อยากนอนแล้ว เอาไว้ถ้าเรามีวันว่างจริงๆ คงได้ไปเดินกันตามสบาย สักวันนึงนะลูก

…………………

วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2552 น้องนู 29 วีค 6 วัน

วันนี้เป็นวันปิยะมหาราช วันหยุดราชการ แต่ที่ทำงานแม่กับพ่อไม่หยุด เมื่อเช้าพ่อโทรมาบอกรถติดมาก น้ำท่วม เพราะเมื่อคืนฝนตกหนัก และตกต่อเนื่องมาถึงเช้า ปีนี้ฝนตกหนักมากกว่าปีก่อน หน้าบ้านเรา มีน้ำเจิ่ง เพราะระบายไม่ทัน ถ้าฝนไม่ตกซ้ำมาอีก น้ำก็คงลด แม่ไม่อยากให้น้ำขังหน้าบ้านเลย หลายปีก่อน มีน้ำขังหลายวัน จนส่งกลิ่น เสียสุขภาพกายและใจมาก จนแม่ต้องโทรหานายกอบต.ให้จัดการหาเครื่องสูบน้ำมาสูบออกไปจากหมู่บ้านเรา ตอนซื้อบ้านก็ถามคนที่มาอยู่ก่อนแล้วนะ เขาบอกน้ำไม่ท่วม แต่พอเอาเข้าจริงๆ ตกหนักๆ ก็ระบายไม่ทันเหมือนกัน

พรุ่งนี้ น้องนูก็ครบ 30 วีคแล้ว เป็นวันที่คุณหมอนัดตรวจด้วย เห็นว่าคุณหมอจะซาวด์รอบ 2 ตอน 8 เดือน น่าจะเป็นต้นเดือน พ.ย. เนอะ เราจะได้เจอกันอีกแล้ว ซาวด์ 4 มิติคราวก่อน แม่เห็นน้องนูมีผมด้วย แต่ยังขึ้นไม่มาก แต่ซาวด์คราวนี้เป็นซาวด์ธรรมดา แม่คงดูไม่ค่อยออก แต่ไม่เป็นไร ให้คุณหมอดูความสมบูรณ์ของหนูก็พอแล้ว

ตอนนี้รอบพุงแม่ 39” กว่าๆ แล้ว แปลว่าหนูตัวโตขึ้นมาอีกหน่อย ตอนนี้รู้แล้วล่ะว่าหนูสะอึกเป็นยังไง ก็เหมือนผู้ใหญ่สะอึกน่ะแหละ แต่เป็นจังหวะติดต่อกันในท้อง พอสักพักก็หายไปเอง แม่ก็ว่าเพลินดี เหมือนมีหนูอยู่เป็นเพื่อนตลอด ไม่ว่าจะทำงาน ประชุม ท้องแม่ก็จะเคลื่อนดึ๊ก ๆ เป็นจังหวะตามการสะอึกของหนู

ตื่นเต้นไหมลูก พรุ่งนี้หนูจะขึ้นเลข 3 แล้วนะ ก็ 30 วีคไง เหมือนพี่ๆ ในบล็อกหลายคน ที่พอ 30 วีคอัพ ความหวังจะได้เจอหน้ากันก็เห็นอยู่รำไรแล้ว เคาน์ดาวน์ได้เลย แม่เห็นบางคน 34 วีค 36 วีค 38 วีค ก็ไปคลอดแล้ว แต่ให้ครบจริงๆ ก็ต้อง 40 วีค พรุ่งนี้แม่จะถามคุณหมออะไรดีน้า ควรจะผ่าคลอด หรือคลอดเองคะ คุณหมอเป็นคนชอบอธิบายวิชาการ แม่ก็ชอบฟังนะ ได้ความรู้ดี พรุ่งนี้คงต้องจ่ายค่าฝากครรภ์งวด 3 แล้วสิ 3300 บาท อ่อ เดี๋ยวนี้แม่ทำบันทึกรายรับ รายจ่ายประจำวันด้วยนะ พอกลับถึงบ้านแม่ก็เขียนบันทึกวางไว้หน้ากระจก แล้วมีช่องให้พ่อหนูเซ็นรับทราบด้วย อย่างกับทำบริษัทกันแน่ะ บ้านเรา แต่ดีแล้วล่ะ พ่อหนูเขาชอบรู้ความเคลื่อนไหวด้านการเงิน

อีกอย่าง พ่อหนูจะเปลี่ยนชื่อ ให้แม่หาชื่อให้ ที่ได้ค่าเลขดีๆ แม่หาให้เยอะมาก แต่ก็ยังไม่ถูกใจพ่อ จนต้องบอกพ่อว่า แม่ต้องหาชื่อให้หนูแล้วนะ ที่หาไว้แล้วมีน้อย อยากหาเผื่อไว้อีก พ่อหนูถึงได้ยอมตกลงว่าจะเอาชื่อใหม่ชื่ออะไร แต่ว่าฤกษ์เปลี่ยนชื่อของพ่อหนูคือ 30 พ.ย. อีกตั้งเดือนกว่าๆ แน่ะ พ่อหนูบอกว่าเปลี่ยนได้เหรอ ใกล้คลอดแล้ว ตอนนั้นแม่คงท้องใหญ่มาก แต่เดี๋ยวนี้อำเภอทำงานเร็ว เปลี่ยนแป๊บเดียว และก็เปลี่ยนซะก่อนหนูเกิดก็ดี เวลาในใบเกิดหนูจะได้เป็นชื่อใหม่ของพ่อไปเลย เนี่ยไม่รู้ว่าเปลี่ยนรอบนี้ แล้วพ่อหนูจะเปลี่ยนอีกหรือเปล่า ก็ต้องดูกันไปเนอะCreate Date : 23 ตุลาคม 2552
Last Update : 23 ตุลาคม 2552 16:56:39 น. 1 comments
Counter : 444 Pageviews.

 
ขอให้คุณลูกและคุณแม่สุขภาพ แข็งแรงสมบูรณ์นะคะ


โดย: nongmacki วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:20:07:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NongNuDaddy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add NongNuDaddy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.