keanu keanu keanu keanu keanu
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
น้องนู 1 ขวบ 4 วัน

Wed. 28/12/2010 น้องนู 1 ขวบ 4 วัน

แม่นะกาปฏิทินทุกวัน เมื่อไหร่น้องนูจะครบขวบ ต่อไปนี้ว่าจะเลิกกาแล้ว เหมือนเร่งวันเร่งคืนอยากให้น้องนูโต ตอนนี้ขวบนึงก็โตสมใจแล้ว แม่ไม่อยากเร่งอะไรแล้ว

วันเกิดน้องนูที่ผ่านมา 24/12/2010 ที่บ้านป้ามลจัดงานใหญ่ เรียกว่าปิดซอยเลี้ยงกันเลยทีเดียว แม่เอารูปไปลงเฟสบุ๊คแล้ว ลงรูปง่ายดีเนอะ ทีละหลายๆ รูปแล้วนั่งรอ แต่ถ้าจะบรรยายความรู้สึก แม่ว่าเขียนบล็อกได้อารมณ์แบบไดอารี่มากกว่า ถ้าอยากรู้ว่า life style ใครเป็นไงให้ดูเฟสบุ๊ค แต่ถ้าอยากรู้จักเขาให้ลึกซึ้ง ต้องอ่านบล็อก แม่ว่างั้นนะ อ่ะต่อ ป้ามลเลี้ยงหมูกะทะ ลุง ป้า น้า อา ในซอย พนักงานที่บริษัทป้ามล ปูเสื่อนั่งทานกันหน้าบ้าน เพราะทุกๆ ท่านก็ช่วยดูแลน้องนู คอยอุ้ม คอยผลัดกัน เรียกว่าอยู่กันแบบพึ่งพา เหมือนสังคมสมัยก่อน ที่หาได้ยากเต็มทีแล้วในกรุงเทพ แม่ว่าดีนะอบอุ่นดี ปลอดภัยยิ่งกว่า โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจซะอีก

แม่ขับรถไปถึงทุ่มกว่า เพราะวันศุกร์รถติดด้วย aunt ก็มา ขับมาคนละคัน เพราะแม่ค้าง แต่ aunt กลับ มาถึงวงหมูกะทะเกือบจะวายเพราะเขาอิ่มกันหมดแล้ว แม่กับ aunt ก็นั่งกินกัน นูก็นัวเนียแถวๆ นั้น ในงานป้ามลยังเกณฑ์เด็กๆ ลูกๆ ของพนักงานที่โรงงานมาทาน KFC กัน เด็กๆ ก็วิ่งเล่นกันสนุกไปเลย ตอนแม่ไปถึง น้องนูก็งอมเต็มที่แล้ว ง๊วงง่วง แต่ฝืนไว้ก่อน พอแม่กับ aunt ทานเสร็จก็เป่าเค้กกัน aunt เป็นคนซื้อเค้กให้ เป็นรูปบ้าน มีต้นคริสมาสต์ สวยงามมาก แม่บอก aunt เอาเค้กธรรมดาก็พอ กลมๆ มีดอกไม้ aunt บอกไม่ได้ ปีนึงมีครั้งเดียวแล้วเด็กๆ มางานเยอะด้วย อยากให้ตื่นเต้นกัน


แล้วก็มาถึงตอนเป่าเค้ก เด็กๆ มาห้อมล้อมกันดูเค้กแล้วก็โอ้โหกันใหญ่เลย จองตรงนั้น ตรงนี้ แม่อุ้มน้องนูไปยืนใกล้ๆ เค้ก ทุกคนช่วยกันร้องเพลง happy birthday สองรอบ แล้วแม่ก็เป่าแทน ลืมอธิษฐานเลยล่ะ มันตื่นเต้น ดีใจ เป่าเสร็จก็จุดใหม่ ร้องเพลงกันอีกสองรอบ ให้พี่นิต้าเป่ามั่ง เป็นอันเสร็จงาน แล้วเจ้าภาพก็ขอตัวไปนอนก่อน

แต่พาน้องนูขึ้นไปบนห้อง น้องนูกลับไม่นอนแฮะ พี่นิต้า กับพี่โต้ขึ้นมาเล่นด้วย พี่โต้เก่งมากประกอบยีราฟมีล้อให้น้องนูจนเสร็จในคืนนั้น ท่าทางจะมีความสามารถทางช่าง ส่วนพี่ต้าก็กอดน้อง หอมน้อง เล่นกันจนนูพลาดตกเตียง โชคดีแม่รับทัน พอ aunt กลับ น้องนูลงไปส่ง aunt ขึ้นมาก็นอนเลย

วันรุ่งขึ้นแม่อยู่กับน้องนูอีกครึ่งวัน น้องนูเล่นยีราฟ ก็พลาดจะตกลงมา แม่ก็รับไว้ทันอีก แม่นี่เหมือนเทวดาอารักขาน้องนูเลย พอเที่ยงน้องนูหลับ แม่ก็ย่องขับรถออกมาเพื่อไปซื้อของขวัญปีใหม่ที่ห้าง และของขวัญจับฉลากสำหรับงานมีทติ้งเพื่อนๆ ธ.ค.52 พรุ่งนี้ด้วย

วันอาทิตย์ที่ 26/12/2010 aunt มารับตอนเก้าโมงกว่าเพื่อไปงานมีทติ้ง กว่าแม่จะอาบน้ำเสร็จ น้องนูก็ร้องไห้ไปหลายยก เพราะจะไม่ยอมพรากจากแม่เลย ขนาดหนึ่งขวบแล้วนะเนี่ย อยู่กับ aunt ก็ไม่เอา จะหาแต่แม่ พอ aunt เริ่มงอน เอาหนังสือนิทานนูไปนั่งอ่านออกเสียง นูทำท่าสนใจ เดินไปหยิบหนังสือจากมือ aunt เอามาให้แม่ แม่ฝาก aunt ป้อนข้าว พอ aunt ป้อนนูส่ายหัว พอแม่ป้อนนูอ้าปาก เอากะเค้าสิ แล้วจะไม่ให้ aunt น้อยใจได้ไง แม่เล่าให้พ่อฟัง พ่อบอกว่า aunt ต้องมาบ่อยๆ นูจะได้คุ้นเคย

เราไปถึงงานมีทติ้งบ้านพี่แอ้มคุณแม่มะเดี่ยวเป็นครอบครัวแรก มีโทรถามทางนิดหน่อย ขนาดคุ้นเคยแถวนั้นน่ะเนี่ย บ้านมะเดี่ยวน่าอยู่ร่มรื่นมาก เราผ่านประกาศขายบ้านในหมู่บ้านนั้น แม่ก็พูดกับ aunt ว่ามันอาจเป็น destiny ก็ได้ให้เรามาหมู่บ้านนี้ในวันนี้ ใครจะรู้อนาคตข้างหน้า aunt อาจได้มาซื้อบ้านอยู่ที่นี่ ก็ aunt กำลังหาเงินโปะคอนโด แล้วก็จะซื้อบ้าน และชอบบ้านหลังใหญ่ ซึ่งหมู่บ้านนี้ก็เป็นบ้านหลังใหญ่หมดเลย แบบที่ aunt ชอบ

ไปถึงหน้าบ้านกดกริ่ง พี่เลี้ยงอุ้มมะเดี่ยวมารับ พอเข้าไปในบ้านเจอพี่แอ้ม มะเดี่ยวลงเดินให้ดู เดินแข็งแล้ว เด็กสองคนยืนจ้องหน้ากัน aunt ถ่ายรูปไว้ด้วย แม่คิดในใจว่าเด็กๆ เขาคุยอะไรกันในใจนะ น้องนูดูจะเขินๆ หลังต้องพิงแม่ตลอด แล้วก็ทรุดลงนั่งตักแม่ พอมะเดี่ยวเล่นของเล่นให้ดู นูก็กล้าเข้าไปเล่นด้วย ชอบบอลมาก ถือสองมือสองไม้ แล้วพอพี่แอ้มร้องเพลงให้น้องนูเต้นให้ดู น้องนูก็เต้นแบบดึ๋งๆๆๆ ที่กุ้งหัดคือแอ่นหน้าแอ่นหลัง ทำท่าเหมือนจะล้ม มะเดี่ยวได้ยินแม่ร้องเพลงก็มาเต้นบ้าง แต่ท่ามะเดี่ยวจะเป็นยักเอวไปซ้ายทีไปขวาที มายืนเต้นข้างหลังน้องนู เต้นท่านี้ไม่ต้องกลัวล้ม น้องนูคงจะเสียเซวฟ์พอเจอท่าเต้นมะเดี่ยวดูโปรกว่า เดี๋ยวคงต้องหัดให้นูเต้นท่ามะเดี่ยวบ้าง อิ อิ

สักพักเนโกะ หญิงเดียวของเราก็มากับคุณแม่คุณพ่อ เนโกะยืนดูสูงเชียว ถึงจะยังไม่ปล่อยมือเดิน แต่ก็เกาะเดินคล่องแล้ว เนโกะมาถึงนั่งจ้องหน้ากับนูอีก มีรูปถ่ายไว้ เด็กๆ เขาคิดอะไรกันน้า พอสักพักเดียวก็เล่นกันได้ทั้งหมด น้องนูกับมะเดี่ยวเดินไปเดินมา เนโกะก็เกาะเดิน พอใกล้เที่ยงเลยทานกันก่อน เพราะบ้านภีม กับบ้านอั่งเปาบอกให้ทานเลย จะเลทนิดนึง แม่ๆ ก็ป้อนข้าวไก่ย่างให้เด็กๆ ทาน นูกับเนโกะยืนทานบนโซฟา ส่วนมะเดี่ยวนั่งทานกับเก้าอี้ทานข้าวเรียบร้อยเชียว

สักพักภีมมาถึง ไปนั่งเล่นของเล่นก่อน นูเห็นก็ร้องอยากไปเล่นบ้าง แม่ต้องยกจานข้าวไปทานใกล้ๆ โซนเล่น ไม่งั้นนูไม่ยอม ร้องต้องเห็นแม่ตลอด ติดๆ กันอั่งเปามาถึง ตัวใหญ่จ่ำม่ำเชียว ผิดจากที่เจอคราวก่อนเยอะ อั่งเปาจะนิ่งๆ ค่อนข้างปักหลัก ส่วนภีมจะกรี๊ดกร๊าดปราดเปรียว คลานเร็วจากหน้าบ้านไปหลังบ้านไปอีกห้องนึงก็ยังได้ เด็กๆ ก็เล่นของเล่นกันไป แม่ๆ ก็ปรึกษาหารือคุยกันเรื่องลูกๆ เรากันอย่างสนุกสนาน แต่แม่ต้องออกนอกวงบ่อยเพราะต้องมานั่งใกล้นู คอยให้กำลังใจในการเล่นกับเพื่อน มีอยู่ตอนนึง แม่ไปล้างมือ นูเล่นกับเพื่อนเผลออยู่ พอหันไม่เห็นแม่ เดินจากหน้าทีวี ไปหน้าบ้าน ไม่เจอแม่หน้าเสียเดินร้องไห้ไปทั่ว แม่กลับมาพอดี ใครๆ ก็รู้กันหมดเลยว่านูติดแม่มาก คงเพราะแม่ไม่ได้เลี้ยง พอได้อยู่ด้วยกันที นูเลยไม่อยากพรากจากแม่เลยแม้สักวินาทีเดียว

มีอยู่บทสนทนานึงตลกดี แม่ๆ คุยกันเรื่องว่ามีใครขลิบให้ลูกบ้าง ขอดูหน่อยเป็นยังไง ปรากฏว่าไม่มีคนไหนขลิบเลย ก็ถามกันว่าขลิบแล้วดียังไง แม่เปาบอกว่าทำความสะอาดง่าย แม่ภีมบอกว่าถ้าไม่ขลิบก็ใช้รูดลงได้ จะค่อยๆ เปิดเองตามธรรมชาติ แม่อีกคนบอกว่าเขาเรียกรูดขึ้นไม่ใช่เหรอ อีกคนก็บอกรูดลง ก็คุยกันมันต้องเรียกว่ารูดขึ้น หรือรูดลง แม่เห็นพ่อๆ นั่งกันเงียบก็ขำว่า คุณผู้ชายไม่มีใครกล้าปริปากเลย ปล่อยให้พวกแม่ๆ อย่างเราเม้ากันไปแบบเรียกไม่ถูก จนบัดนี้ยังไม่มีคำเฉลยว่าอันไหนถูก แม่กลับมาคิดที่บ้าน การเรียกคงจะขึ้นอยู่กับว่าเด็กๆ อยู่ในท่ายืน หรือท่านอน ถ้ายืนอยู่คงเรียกรูดขึ้น ถ้านอนอยู่คงเรียกรูดลง 55++

สักพักเจ้าบ้านมะเดี่ยวขอตัวหลับ ฟิวส์ขาดก่อนใคร เราเลยจับฉลากของขวัญกันก่อน และอันสุดท้ายเป็นของมะเดี่ยว นูจับคนแรก ล้วงๆ เข้าไปกลายเป็นแย่งกระบอกไปถือ ตอนหลังเลยให้เขย่ากระบอกเหมือนเสี่ยงเซียมซี อันไหนหล่นมาเป็นของนู นูจับได้ของเจ้าบ้านมะเดี่ยว ได้บอร์ดบุ๊คหนังสือพูดได้เป็นเสียงร้องของสัตว์ต่างๆ ถ้ากดปุ่ม และก็นิทานคำคล้องจองอีกสองเล่ม แม่ชอบมาก เพราะนิทานที่นูมีเป็นอิสบไทยอังกฤษตัวหนังสือเยอะ อ่านที่ไรนูไม่สนใจ เพราะดีเทลเยอะเกิน ถ้าเป็นอันนี้มีเสียงนูคงชอบ

เสร็จแล้วก็เป็นภีม เนโกะ อั่งเปาจับ แม่จำไม่ได้ของใครเป็นของใคร จะมีหนังสือมีเสียงอีกชุดนึง และก็ตัวต่อเลโก้ และก็มีบล็อกไม้รูปต่างๆ ให้ใส่ห่วง เด็กๆ สนใจบล็อกไม้กันมาก นูนั่งมองห่างๆ และก็ไปแอบย่องไปหลังภีม หยิบมาได้สองอันก็ถือเดินไปเดินมา ไม่ยอมเอาไปหยอด ภีมหยอดยังไม่ได้ แม่ว่ายากไปหน่อย ต้องฝึกก่อน นูเองก็ยังหยอดไม่ได้ เลยไม่หยอดซะเลย 55++ อั่งเปาพอหยอดได้มีผิดบ้างถูกบ้าง ทีนี้เหลือของขวัญชิ้นสุดท้ายที่ไม่ต้องจับคือของนูนั่นเอง มะเดี่ยวได้ไปเลยกลายเป็นแรกของขวัญกันสองคน มะเดี่ยวตื่นมาแกะของขวัญ นูก็ช่วยแกะด้วย เป็นชุดหมอใหญ่ doctor set แม่ชอบมาก อยากให้นูเป็นหมอ อุปกรณ์ทุกอย่างเหมือนจริง ข้างกล่องเขียนว่า 3 year + คงต้องระวังเรื่องเอาเข้าปาก ในเซ็ทของมันมีกระเป๋าให้ใส่อุปกรณ์ต่างๆ ด้วย ถ้าต้องนี้ยังเล่นไม่ได้ มะเดี่ยวก็เก็บไว้เล่นตอนโตอีกหน่อย เป็นหมอมะเดี่ยวไปเลย

หลังจากจับฉลากกันก็ได้เวลากลับ เพราะอยู่กันถึงสี่โมงเย็นเลยทีเดียว สนุกจนลืมเวลา และอยู่บ้านพี่แอ้มเหมือนอยู่บ้านตัวเอง เอกเขนกไปตามพื้นคอยจับต้อนนูจะเดินชนนั่นชนนี่ แม่ชอบไปนั่งตรงแดดอ่อนๆ นูก็จะเดินมาหามาเล่นอยู่แถวนั้น ก่อนจะกลับต้องถ่ายรูปหมู่กันซักหน่อย ยังคงคอนเซปจับปูใส่กระด้งเหมือนเดิม เป็นรูปหมู่ที่นั่งกันห่างๆ เพราะเด็กๆ เคลื่อนไหวกันไวมาก เราต้องร้องเพลงเชียร์ให้เด็กเต้น จะได้อยู่กันเป็นกลุ่มให้ถ่ายรูป ในรูปที่ถ่ายมา มีรูปภีมขาชี้ฟ้า มะเดี่ยวกับอั่งเปาคลานตัดหน้ากันเป็นภาพเบลอๆ เนโกะนั่งเล่นอยู่เฉยๆ น้องนูเต้นแต่หันข้างให้กล้อง คือจะมีรูปชัดทุกคนยังยากเลยในกล้องแม่ น่าจะมีแค่รูปเดียว คงต้องรอดูกล้องโปรกว่านี้ของเพื่อนๆ แล้วล่ะ

เป็นอันว่ามีทติ้งเด็กๆ ธ.ค.52 จบลงด้วยความสนุกสนาน เด็กๆ เล่นกัน ยิ้มหัวเราะให้กัน และก็มีตีกันเล็กน้อยแต่ก็เป็นเรื่องของเด็กๆ ด้วยความไม่ตั้งใจ สักพักก็ลืมมาเล่นกันใหม่อีก พ่อแม่ก็ได้คุยปรึกษากันทุกเรื่อง มีหลายอย่างที่แม่ไม่เคยรู้ พอมาเจอเพื่อนๆ เลยได้รู้ เช่น น้องนูเท้าใหญ่มาก, น้องนูชอบนั่งยองๆ อย่างกับเด็กโตจะได้ลุกยืนได้สะดวกแปลว่าขาแข็งแรงแล้ว, น้องนูไม่ยอมคลานแม้จะต้องลงจากพื้นต่างระดับก็ทำท่าจะก้าวขาลงแบบผู้ใหญ่ ทั้งๆ อาจจะล้มเอาง่าย ในขณะที่เพื่อนๆ ถ้าลงสเตปจะเปลี่ยนท่าเป็นเอาก้นลง หรือเป็นคลาน, น้องนูอ่อนไหวเรื่องติดแม่กว่าใครเพื่อน ท่าทางจะขี้ใจน้อยเหมือนแม่ เพื่อนๆ จะเล่นโดยไม่กลัวแม่หาย แต่นูกลัวแม่หายตลอด, น้องนูชอบกินมะละกอมาก เดินไปกินไปยิ้มอารมณ์ดี วนมาหาให้ป้อนตลอด แม่งดมะละกอมานานเพราะน้องนูเป็นคนถ่ายง่ายวันละสองรอบ, น้องนูชอบเสียงเพลงชอบเต้นแต่ต้องหันมาหาแม่ เต้นให้แม่ดู ยิ้มไปเต้นไป, น้องนูชอบเตะบอลแต่ยังทำไม่เป็นเลยจะไปยืนบนบอลแทน น่ากลัวล้มหัวฟาดต้องคอยห้ามเหยียบบอลตลอด, น้องนูชอบใช้เท้าเตะนั่นเหยียบนี่อย่างกับเท้าเป็นอาวุธหรือเพราะเท้าใหญ่เลยชอบถีบๆ เหยียบๆ หรือน้องนูยังเล็กแยกหน้าที่มือกับเท้าไม่ออก เลยลองใช้เท้าหลายๆ แบบ แม่จะต้องค่อยๆ สอนน้องนูว่าอันไหนห้ามใช้เท้ามันไม่สุภาพ

แม่ๆ ได้เขียนไปขอบคุณแม่แอ้มที่นัดทานข้าวครั้งนี้ขึ้นมา แม่ๆ ทุกคนก็รู้สึกเหมือนกัน ขอบคุณพี่แอ้ม และมีความสุขที่เห็นลูกๆ ได้เล่นกัน แม่ๆ ก็ happy ที่ได้คุยกัน นี่ยังมีแพลนจะนัดไปเที่ยวต่างจังหวัดซะด้วย แม่ก็ว่าดีนะ เราจะเข้าอกเข้าใจกันดี อย่างวันนั้น พอคนนึงเปลี่ยนแพมเพอร์ส อีกคนก็นึกได้ว่าต้องเปลี่ยนแล้ว ก็เปลี่ยนพร้อมกันหมดเลย ใช้แพมเพอร์สก็ไซส์เดียวกัน ถ้าไปต่างจังหวัดเราจะเข้าใจกันมากเลยว่าต้องรอกันเพราะมีเด็กๆ ไปด้วย ต้องทานอะไรสำหรับเด็กที่จะปลอดภัย ต้องไปจุดไหนที่เด็กๆ จะชอบ ไม่ลำบากสำหรับเด็กเกินไป ขาดเหลืออะไร แม่อีกคนก็ต้องพกมา นี่คิดว่าไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับนะ ถ้าไปแบบค้างคืน แม่เอาเครื่องนึ่งขวดนมไปใช้กันได้ทุกครอบครัวไม่ต้องแบกเยอะ อะไรยังงี้ นี่แม่ฝันไปป่าว จะได้ไปตจว.กะเพื่อนๆ เดี๋ยวต้องลองดูทริปไปแก่งกระจานกับบ้านป้ามลก่อน เป็นทริปไปตจว.ครั้งแรกของนู ไม่รู้ว่าสัมภาระนูจะเยอะแค่ไหน ขนาดไปบ้านเพื่อนแม่ยังหอบไปเพียบเลย แม่อยากให้นูได้ไปเห็นทุกอย่างที่มีโอกาส ได้เจออากาศดีๆ ที่ต่างจังหวัดบ้าง จริงๆ พ่อนูชอบอยู่บ้าน หยุดปีใหม่ตอนแรกบอกจะอยู่บ้านทั้งสี่วันเลย แม่บอกว่าไม่อยากปิดโอกาสลูก เราไม่ใช่คนเที่ยวเก่ง ถ้ามีโอกาสได้ไปอย่างป้ามลจัด ก็ควรให้ลูกได้ไปเห็นอะไรๆ บ้าง ทะเลเป็นยังไง ภูเขาเป็นยังไง ต้นมะพร้าว ทรายเหยียบแล้วรู้สึกยังไง ถ้าเราไม่หัดพาลูกไปเที่ยวกับครอบครัว วันนึงเมื่อลูกเป็นวัยรุ่น ลูกก็จะไปกับเพื่อน ก็พ่อแม่ไม่เคยพาไปไหนนี่ เอาแต่ทำงาน หรือไม่เคยพาไปแต่เด็ก พอเป็นวัยรุ่นก็ไม่อยากไปกับพ่อแม่แล้ว ไปกับเพื่อนสนุกกว่า (ที่พูดได้เพราะประสบการณ์ตรง) เห็นบ้านป้ามลจัดเที่ยวปีละหลายครั้ง เด็กๆ ถึงแม้จะวัยรุ่นกันแล้ว ก็ยังชอบไปกับพ่อแม่ แม้เพื่อนมาชวนก็ไม่อยากไป แม่เคยคุยกับพ่อเรื่องนี้หลายสัปดาห์ก่อน เรื่องอยากเลี้ยงลูกให้อบอุ่น รักบ้าน รักพ่อแม่ รักครอบครัว ก็คงต้องเริ่มจากตรงนี้ จากที่พาเขาไปไหนมาไหนด้วยกันให้เขาสนุก ไม่ใช่จ่อมอยู่แต่ในบ้าน

ที่ไม่อยากให้น้องนูเหมือนแม่ แม่คงต้องเล่าย้อนวัยเด็ก ที่บ้านไม่ค่อยพาไปเที่ยวไหนอย่างที่บอก แม่มีเพื่อนสนิทแถวบ้านตั้งแต่ป.4 เล่นโดดหนังยางทุกวัน หยุดเสาร์อาทิตย์ขี่จักรยาน เล่นบ้าน เล่นหนังยาง เล่นเกมเศรษฐี กินก๋วยเตี๋ยวเรือ พอฟ้าใกล้มืดค่อยเข้าบ้าน เป็นงี้จนจบป.6 เข้าม.1 ย้ายร.ร.เจอเพื่อนใหม่ที่สนิทกันเป็นเด็กตจว. อยากไปเที่ยวไหน รอร.ร.จัดเข้าค่าย ค่ายลูกเสือ ค่ายภาษาอังกฤษ ค่ายลูกเสือพิเศษ ไปซาฟารี มีอะไรแม่สมัครหมด เพื่อจะได้ไปเที่ยว ก็ดีที่ได้ไป ได้หัดช่วยเหลือตัวเอง เพื่อนสนิทก็ไปด้วยกัน จนเรียนจบ ทำงาน แม่ก็จะติดไปกับเพื่อนตลอด เรื่องไปกับครอบครัวน้อยมากน่าจะเป็นบางแสนสมัยยังเล็กจำความไม่ได้ดูจากรูปถ่ายเท่านั้น แม่ก็เลยอยากให้นูได้โอกาสตรงนี้ ที่จะได้ไปเห็นอะไรต่ออะไรแบบที่ไปกับพ่อแม่เป็นหลัก ถ้าโตขึ้น อยากไปกับเพื่อนหรือไปกับโรงเรียนแม่ก็คงเปิดกว้างให้ไป เพราะมันมีส่วนดีที่ได้ดูแลตัวเอง กินง่าย นอนง่าย ไม่เรื่องมาก ถ้ามีโอกาสต้องเลือก แม่อยากได้ยินนูบอกว่า ไปกับแม่ดีกว่าสนุกกว่าไปกับเพื่อนอีกครับแม่


Create Date : 13 มกราคม 2554
Last Update : 13 มกราคม 2554 9:09:09 น. 6 comments
Counter : 331 Pageviews.

 
แวะมาดูหนุ่มน้อยนู จ้า


โดย: iamnerisa วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:9:18:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ แต่งตัวหล่อจังเลยคับ...


โดย: shogun (baby_shogun ) วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:10:02:55 น.  

 
ยิ่งโตยิ่งเหมือนแม่ว่าปะ
โดยเฉพาะจมูกถอดออกมาเลยนะ

สุขภาพแข็งแรงนะจ๊ะ


โดย: ปันฝัน วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:10:49:11 น.  

 
สวัสดีคะ

หนุ่มน้อยบ้านนี้ ยิ่งโต ยิ่งหล่อ...

ขอให้สุขภาพแข็งแรง และมีความสุขค่ะ


โดย: LoveTurJang วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:11:51:06 น.  

 
น้องนูน่ารักจัง แต่งตัวเท่ห์มั๊กมาก


โดย: jyst วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:0:29:14 น.  

 
น้องนูน่ารักจัง แต่งตัวเท่ห์มั๊กมาก


โดย: jyst วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:0:29:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NongNuDaddy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add NongNuDaddy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.