keanu keanu keanu keanu keanu
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
3 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
ท้องลายซะแล้ว

ส.3 ต.ค. 2552 น้องนู 27 วีคเต็ม รอบพุงแม่ 38”

แม่ไม่ได้มาอัพไดฯ หลายวันเพราะช่วงต้นเดือน งานแม่จะยุ่งนิดหน่อย คือต้องทำกราฟ ทำ report ต่างๆ มากมาย และมี Supplier มาประชุมอีก แต่ตอนนี้แม่เคลียร์หมดและ กอปรกับวันนี้เป็นวันเสาร์ด้วย แม่เลยมีเรื่องมาเล่าให้น้องนูฟังเยอะแยะเลย

เมื่อสองวันก่อนแม่ตื่นขึ้นมาส่องกระจก พบว่าพุงแม่แตกเป็นลายยาวประมาณ 2-3 ซ.ม. ขึ้นประมาณ 2 เส้น แบบที่เขาเรียกกันว่าท้องลายไง ตำแหน่งใต้ท้องด้านขวา ใกล้ๆ ขาน่ะ แม่เล็งแล้ว เล็งอีก ว่าใช่รึเปล่า เพราะเขาบอกว่าถ้าท้องลาย คลอดแล้วก็ไม่หาย ปรากฏว่าใช่จริงๆ เพราะอีกวันตื่นมาเช็คลายนั้นก็ยังอยู่ ทั้งๆ ที่แม่ทาครีมไอนิวทุกวันแล้วนะเนี่ย สงสัยจะทาไม่เพียงพอ เพราะน้องนูเริ่มตัวใหญ่ขึ้นมากและ แม่คงต้องทาให้มากกว่าเดิม แต่ไม่เป็นไรหรอก เป็นนิดเดียวเองเนอะ ถือว่าเป็นอนุสรณ์ที่แม่ตั้งท้องน้องนู ไว้พอหนูโตแม่จะชี้ให้ดูนะ ว่าลายอยู่ตรงไหน อิอิ

แต่ละวันๆ แม่จะคิดแผนการประหยัดใหม่ๆ ขึ้นมาได้เรื่อยๆ เช่น แม่กับคุณป้า ลดกับข้าวกลางวันให้เหลืออย่างเดียว อีกอย่างก็ทำมาจากบ้านง่ายๆ เพราะปกติคุณป้าหุงข้าวมาอยู่แล้ว วันนี้แม่ก็คิดได้อีก คือแม่จะจ่ายบัตรเครดิตที่ดบ.แพงก่อน ส่วนเงินฝากประจำที่ธ.บังคับฝากเดือนละครั้ง ค่อยฝากตอนใกล้สิ้นเดือน เพราะดบ.บัตรเครดิตเดินทุกวัน แต่ดบ.เงินฝากฝากวันไหนก็ได้ของเดือน ธ.ไม่กำหนดวัน อีกแผนนึงคือวันจ.หน้า แม่จะเลิกขึ้นทางด่วนขาไปทำงาน แม่จะตื่นเช้า เพราะพี่แง๊วฟ์ปลุกแม่ทุกวันอยู่แล้วตอนตี 5 ถ้าแม่ไม่นอนต่อ ก็ออกจากบ้านมาทางปกติได้ รถยังไม่ติด ระยะทางวิ่งทางธรรมดา กะทางด่วนเท่ากันเลย แม่เคยจับเข็มกม.แล้ว แม่ก็จะสามารถลดค่าทางด่วนวันละ 40 บาท เดือนนึงก็ 1000 กว่าบาท

น้องนูอ่านมาถึงตรงนี้ ทำไมคิดว่าแม่นี่งกจัง แม่ก็งกจริงๆ แหละ เพราะแม่อยากเก็บเงินให้น้องนูเยอะๆ ค่าฝากท้องงวดสุดท้าย ค่าคลอด และของใช้ต่างๆ ของน้องนู แม่อยากให้น้องนูได้รับแต่สิ่งดีๆ ตอนนี้แม่ท้องใหญ่เลยทำงานบริษัทได้อย่างเดียว กับขายข้าวสารนิดหน่อย แต่ถ้าแม่คลอดน้องนูและมีเวลา แม่จะหาเงินเพิ่ม ด้วยการขายของวันหยุดด้วย ก่อนหน้าจะมีน้องนู แม่ก็เคยไปขายบ้าง แต่ไม่จริงจังอะไร แต่ตอนนี้แม่คิดใหม่ แม่จะต้องเอาจริงซะแล้วสิ

นอกจากงานจะยุ่งช่วงต้นเดือนแล้ว แม่ยังมีเรื่องยุ่งคือตั้งชื่อใหม่ให้พ่อน้องนู ส่วนชื่อน้องนูเหรอแม่คิดไว้แล้ว แต่ยังไม่บอกหรอก เพราะต้องดูก่อนว่าน้องนูจะเกิดวันไหน แต่พ่อน้องนูนี่สิ อยากจะเปลี่ยนชื่อใหม่ด้วย แม่เลยใช้เวลาหาชื่อทางเน็ท หาผลรวมเลขศาสตร์ตามหลักต่างๆ หาความหมาย ไปให้พ่อหนูพิจารณา เป็นสิบๆ ชื่อแล้ว ยังไม่ผ่านเลย วันนี้ แม่หาชื่อเพิ่มจากเน็ท 150 ชื่อ ได้เลขที่ต้องการแค่ 3 ชื่อ ไม่รู้พ่อหนูจะผ่านให้หรือยัง แม่ว่าตั้งชื่อหนูยังง่ายกว่าเลยนะเนี่ย

และก็วันนี้แม่นัดคุณยายที่คาร์ฟูร์ ทุกเดือนแม่จะไปบ้านคุณยาย หรือไม่ก็นัดตามห้างแบบนี้แหละ เพื่อเอาตังส์ให้คุณยาย และกินข้าวกัน จริงๆ แม่ชอบไปที่บ้านมากกว่า เพราะคุณยายจะทำของอร่อยๆ ให้แม่กิน แต่วันนี้ แม่ต้องซื้อของกิน ของใช้ในบ้านด้วย เราเลยนัดกันที่ห้างสามคน คุณยาย คุณป้า และก็แม่ ตอนนี้คุณยายก็ไปเลือกๆ ของให้แม่ ใส่รถเข็นไว้ เพราะไม่อยากให้แม่เดินมากจะปวดขา เห็นไหม ว่าคุณยายหนูใจดีแค่ไหน

สำหรับน้องนู แม่ว่าหนูดิ้นน้อยไปนิดนึง แม่ชอบให้หนูดิ้นเยอะๆ แต่หนูก็ไม่ค่อยกวนแม่ จะดิ้นแค่เวลาประจำเท่านั้น ส่วนมากหนูคงนอนตัวใหญ่อยู่ในท้องแม่ 55+ แม่ถ่ายรูปท้องแม่ไว้ด้วย ขนาดรอบสะดือตั้ง 38 นิ้ว แน่ะ แม่ถ่ายตอนกลางคืนแสงไม่พอ ทำให้ท้องแม่ดูดำไปเลย ทั้งที่แม่ขาวนะเนี่ย เอาไว้แม่ถ่ายใหม่ตอนกลางวันแล้วค่อยมาลงแล้วกันนะ

อาการของแม่ ตอนนี้มีท้องผูกบ้าง แต่แม่ก็เข้าห้องน้ำทุกวันนะ แต่อาจจะนั่งนานไปหน่อย ตอนนี้แม่เลยพยายามทานโยเกิร์ตทุกวัน ทานผักใบเขียว แกงจืดตำลึงแม่ชอบมาก และพ่อหนูซื้อน้ำมะพร้าวมาให้แม่ทาน เพราะอยากให้หนูตัวขาวๆ แม่ชอบทานน้ำมะพร้าวมากๆ เลย ขอบอก แต่ต้องรอจน 7 เดือนก่อนถึงทานได้ เขาว่ากันว่าถ้าทานน้ำมะพร้าวทำให้มดลูกบีบตัว ไม่ให้ทานตอนท้องอ่อนๆ จะทำให้คลอดก่อนกำหนด เสาร์หน้าหนูจะครบ 7 เดือนแล้วนี่นาเนอะ แม่ทานล่วงหน้าแค่ไม่กี่วันเอง ไม่เป็นไรหรอก น้องนูก็ชอบน้ำมะพร้าว เวลาแม่ทาน ดูก็ดรึ๊บๆ ไปด้วย

พ่อหนูชอบโทรศัพท์มาคุยกับแม่วันละหลายๆ ครั้ง เมื่อกี้เพิ่งวางสายไป แม่ก็คิดแผนการประหยัดใหม่ๆ ได้อีกแล้ว พ่อหนูบอกว่าน้ำที่บ้านหมด จะแวะซื้อน้ำที่ปั๊ม แพ็คละ 55 บาท แม่คิดทันทีเลย มี 6 ขวด ก็ตกขวดละ 8.50 บาท แม่ก็บอกว่าทำไมไม่เอาขวดไปเติมตู้น้ำแอมเวย์ในหมู่บ้านล่ะ ขวดละบาทเอง พ่อจะเบื่อแม่ไหมเนี่ย ประหยัดทุกอย่างเลย แหะๆ รู้ตัวCreate Date : 03 ตุลาคม 2552
Last Update : 3 ตุลาคม 2552 18:02:01 น. 4 comments
Counter : 492 Pageviews.

 
ดีแล้วค่ะที่ประหยัด หว้าเองก้อเปงบางทีเหมือนกันค่ะ ที่บอกว่าบางทีก้อเพราะว่าบางทีก้ออดใจไม่ไหว โดยเฉพาะเรื่องกินอ่าค่ะ จะหมดเยอะเลยช่วงท้องนี่ แต่ก้อเพื่อลูกอ่าเนอะ แต่ถ้าเรื่องใช้จ่ายอย่างอื่นถ้าไม่จำเปงจิงๆก้อต้องอดกลั้นให้ได้ แหะๆ เปงกำลังใจให้นะค่ะ


โดย: หว้า (vavra_thank ) วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:23:01:16 น.  

 
ใช้น้ำมันมะกอกดีกว่าทุกอย่างจริงๆค่ะ 2ท้องแล้วเชื่อเถอะค่ะ


โดย: saranrat วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:23:05:57 น.  

 
ยิ่งช่วงเดือนที่เก้า จะยิ่งลายค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะทาน้ำมันมะพร้าวไว้ก็ดีค่ะ


โดย: pennoom วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:11:31:08 น.  

 
ว้าว..คิดการณ์ไกลดีจังค่ะ


โดย: nuengnarak วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:19:02:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
NongNuDaddy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add NongNuDaddy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.