keanu keanu keanu keanu keanu
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ ตอน 27 วีค 1 วัน

ศ.16 ต.ค. 2552 น้องนู 28 วีค 6 วัน ภาพอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ รอบพุง 39”

แม่หายไปตั้ง 7 วันไม่ได้มาเขียนไดอารี่ถึงน้องนู เพราะตั้งแต่ต้นสัปดาห์มาแม่งานยุ่งมากๆ เลย มีคนมา audit โรงงาน และแม่ต้องคิดหาตัวเลขต่างๆ เพื่ออธิบายเขา และอำนวยความสะดวกให้เขา ณ วันนี้คนที่มาตรวจยังไม่กลับเลย แต่แม่ทำรายงานเสร็จแล้ว ก็เลยมีเวลามาเขียนถึงน้องนูได้

แม่อยากเขียนถึงน้องนูมาก เพราะเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา เราสามคน คุณแม่ คุณพ่อ คุณป้า น้องนูไปอัลตร้าซาวด์ 4 มิติกัน รพ.นัด เที่ยงครึ่ง แม่ก็ไปตรงเวลาเป๊ะเลย ปรากฏว่า แม่ได้คิวที่ 14 เกือบบ๊วยแน่ะ แต่มาแล้วแม่ก็ต้องรอดูน้องนูให้ได้ คุณพ่อหนูหลับรอเลย ส่วนคุณป้าก็เดินไปเดินมา คอยดูหน้าห้องตรวจให้ ว่าคิวไปถึงที่เท่าไหร่แล้ว

ประมาณบ่ายสองครึ่ง ก็ถึงคิวเรา คุณหมอคงเหนื่อยมาก ตรวจคนไข้เป็นสิบคน ให้แม่ก็ขึ้นนอน พยาบาลเปิดพุงแม่ คุณพ่อกับคุณป้า นั่งตรงโซฟา คุณหมอเอาเจลทาท้องแล้วเราก็เริ่มดูน้องนูกันเลย

ภาพแรกก็เห็นหน้าหนูเลย แบบด้านข้าง เฉียงๆ แม่เห็นน้องนู จมูกโด่งปลายเป็นสันแหลมขึ้นมา แม่ว่าเหมือนพ่อหนู ไม่ใช่ทรงเดียวกับแม่นี่นา เพราะจมูกแม่มีสโลปนิดนึง คุณหมอชี้ให้ดูขา ดูเท้า หนูยกขาขึ้นมาเกือบจิ้มหน้าผากแน่ะ หมอให้ดูดูมือ หนูเอามือป้องหน้าผากไว้ แค่ภาพแรกแม่ก็ตื่นเต้นมากเลย เราได้เห็นหน้ากันแล้ว หันไปดูคุณพ่อกับคุณป้าหนู นั่งอ้าปากหวอ คงจะตื่นเต้นกันกับความมหัศจรรย์นี้


หนูยังอยู่ท่าเดิมเหมือนกับรูปแรกหนูก็ยังอยู่ท่าเดิม แต่คุณหมอบอกว่า อ้าว ยกขาสองข้างเลยนี่ไง แล้วชี้ให้แม่ดูขา หนูทำได้ไงนะ ยังกะนักยิมนาสติกเลย ชูขาสองข้างพร้อมกัน ก็ในท้องแม่ที่แคบนิดเดียวนี่นา


หนูหันหน้ามาแล้ว มือยังอยู่ในตำแหน่งเดิม อันนี้เกาหนาผากด้วยหรือเปล่าเนี่ย แม่ถามคุณหมอว่าหนูหลับตาอยู่เหรอคะ คุณหมอบอกว่าใช่ รูปนี้ให้คุณยายดู คุณยายบอกหนูตาโตเหมือนแม่


ภาพนี้คุณหมอวัดศีรษะหนู ว่าได้ตามมาตรฐานหรือเปล่า แม่อ่าน report แล้วก็ตรงตามเกณฑ์นะ


รูปนี้หนูให้ความร่วมมือดีมากเลย คุณหมออยากดูเพศ (จริงๆ แม่รู้แล้วล่ะว่าหนูเป็นผู้ชาย) หนูยกขาสองข้าง หมอก็ชี้ให้ดูทำเครื่องหมาย XY ว่าหนูผู้ชายแน่นอนนะครับ


หลังจากนั้น คุณหมอก็ใช้สมาธิในการตรวจดูหนู วัดขนาดแขน ขา ศีรษะ ดูหัวใจ ดูอวัยวะภายใน ต่างๆ คุณหมอดูไปเงียบๆ บ้าง อธิบายบ้างเช่น หัวใจสี่ห้อง ดูตรงนี้นะ

พอออกจากห้องตรวจ แม่ได้รูปมา 5 รูป กับซีดีแผ่นนึง คุณป้าเป็นคนออกตังส์ให้ล่ะ บอกว่าน้องนูจะได้มีรูป และซีดีเอาไว้ดูตัวเองว่าตอนอยู่ในท้องแม่เป็นไง ค่าใช้จ่ายก็ 2200 บาท เห็นไหมคุณป้าหนูใจดีมากเลย


พอนั่งรถ แม่ดูรูปดูแล้วดูอีก กลับมาบ้าน ก็เปิดซีดีดูแล้ว ดูอีก พ่อหนูถามทำไมดูหลายรอบ พอนั่งดูด้วยกัน ก็อดถามแม่ไม่ได้ อันนี้อะไร อันนั้นอะไร ที่แท้ก็อยากดูเหมือนกัน แม่พกรูปหนูมาที่ทำงาน ให้พี่ให้น้องที่สนิทดู เขาบอกว่าหนูจมูกโด่งแหละ พอมีเวลาว่างสักนิดนึง แม่ก็พลิกขึ้นมาดูอีก เห่อมากๆ เลย

อาการหนูตอนนี้ ดิ้นๆ เลื้อยๆ อยู่ในท้องแม่ เป็นเวลา บางทีก็เจ็บนิดหน่อย แม่เอา report ที่ซาวด์หนูมานั่งอ่าน หนูหนัก 1.1 กิโล เกณฑ์ 27 วีค จะอยู่ 1-1.3 กิโล แม่อยากให้หนูหนักกว่านี้อีกหน่อย แม่หาข้อมูลในเน็ทบอกว่า ถ้าหนูได้รับโปรตีนเพียงพอ แก้มจะยุ้ย แม่ก็ขยันทานโปรตีนใหญ่เลย นน.แม่ชั่งวันที่ไปซาวด์ 63 กิโลนิดๆ ขึ้นจากเดือนที่แล้วไม่กี่ขีดเอง ทำไงดีน้า ให้หนูตัวโตๆ ยิ่งเวลางานยุ่ง แม่ไม่ค่อยมีเวลากิน กินแค่เช้า กลางวัน เย็น ปกติ และก็ไม่ได้เพิ่มปริมาณข้าว แต่พยายามเพิ่มปริมาณโปรตีน ถ้างานไม่ยุ่ง แม่จะมีของว่างเสริม ตอนบ่ายด้วย พวกผลไม้ต่างๆ แม่ก็พยายามกินไข่ทุกวันนะ เห็นในเน็ทบอกว่า จะได้ไปเพิ่มน้ำหนักที่หนู

แม่มีนัดหาหมออีกทีวันเสาร์หน้า 24 ต.ค. จริงๆ พรุ่งนี้มีอบรมคุณแม่คุณภาพด้วยล่ะ รพ.โทรมานัด แม่ก็ลงชื่อไว้แล้ว อบรมเที่ยงครึ่งถึงบ่ายสาม แม่อยากไป แต่ไม่รู้ลางานได้หรือเปล่านะ ถ้าแม่ได้ไปแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะ ว่าสนุกไหมCreate Date : 16 ตุลาคม 2552
Last Update : 16 ตุลาคม 2552 12:32:04 น. 4 comments
Counter : 6397 Pageviews.

 
จริงด้วยค่ะ เห็นน้องแล้วจมูกโด่งเชียว และแสดงความยินดีด้วยนะคะ ได้ลูกผู้ชายเหมือนกันเลย

รักษาสุขภาพและทานอาหารมีประโยชน์นะคะ


โดย: dongdangka วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:14:48:09 น.  

 
น้องจมูกสวยจังค่ะ เห็นจมูกก่อนเลย ท่าทางออกมาจะน่ารักน่าชังนะคะ

จำได้ว่าวันที่เราไปซาวน์ 4D ตื่นเต้นมาก ๆ เหมือนเห็นคนแปลกหน้าที่คุ้นเคยกันเลย .. แปลกดี

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: lilly~tree วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:16:38:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ เห็นน้องชัดมากเลยค่ะ หน้าตาน่ารักจมูกโด่งจริงๆ ด้วยค่ะ

ขอให้แข็งแรงทั้งคู่นะคะ


โดย: กิ่งลีลาวดี วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:16:49:29 น.  

 
ได้ลูกชายเหมือนกันเลยเน๊อะ อิอิ

อีกไม่กี่เดือนก็ได้เจอหน้าลูกแล้วนะคะ ดีใจด้วยน๊าคะ

ไม่ทราบว่า ทำ 4D ที่ รพ.ไหนหรอคะ

ของเราฝากที่ จุฬาอะคะ แต่อยากจะ ทำ 4D บ้างอ่ะคะ

ยังงัยก็ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ

ชอบกินน้ำมะพร้าวเหมือนกันเลยคะ

คุณแฟนให้กินตั้งแต่เริ่มท้อง จน 3 เดือนเลย เลิกกิน

ค่อยกินอีกทีตอน จะคลอด เพราะเค้าบอกว่าไม่ดีเท่าไหร่ อิอิ


โดย: Beer_Nook วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:55:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NongNuDaddy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add NongNuDaddy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.