keanu keanu keanu keanu keanu
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
26 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
Nu 1 year full 8 months

Sat. 27/8/2011

น้องนู 1 year 8 months

พอลูกโตก็เขียนไดอารี่ห่างขึ้นจริงๆ คงเพราะมีกิจกรรมที่ทำได้มากขึ้น ออกนอกบ้านมากขึ้น เดือนที่ผ่านมาเราไปเที่ยวกันทุกอาทิตย์เลย ยิ่งมีวันหยุดวันแม่ด้วย อาทิตย์ที่ 14 สิงหา 2554 เราไปดรีมเวิลด์กันกับป้าพิม ป้ารุ่ง ป้าฝน และพี่ธันวา ลูกชายของพี่พลพลนั่นเอง น้องนูก็ตื่นเต้นดี วิ่งไปวิ่งมา ยอมเดินบ้าง แต่ก็ให้อุ้มเป็นส่วนใหญ่ เราต้องหาร่มไม้ และพัดลมนั่งผึ่งกันให้หายร้อนเป็นระยะๆ เพราะแดดร้อนมาก น้องนูเจอตัวแพนด้า ตัวหมี ตัวใหญ่ๆ ก็วิ่งหน้าตั้งมาหาแม่จนเกือบสะดุดล้ม และก็ชี้โบ้ชี้เบ้ พูดโวยวายแบบคนตกใจ พอสักพักแพนด้าเดินมาแม่อุ้มน้องนูไปถ่ายรูปด้วย เลยได้รูปถ่ายมาเป็นรูปน้องนูร้องไห้โผหายอ้านคนถ่ายรูปให้ช่วยด้วย พี่ธันวากับป้าๆ พ่ายแดดไปก่อนขอกลับก่อนเพราะพี่ธันวาง่วงนอน ก็เลยเหลือเราสามคนแม่อ้านนู พอเดินเข้าไปลึกๆ เราไปเจอห้องแอร์เป็นโซนบ้านบอลสไลเดอร์เด็กเล็กแต่ก็ต้องสูงกว่า 90 ซ.ม. ซึ่งน้องนูยังไม่ถึงก็เล่นไม่ได้อยู่ดี แต่น้องนูก็สนุกได้ดูพี่ๆ โตกว้างลื่นสไลเดอร์ลงมาเป็นสิบๆ รอบ

พอออกจากบ้านบอลห้องแอร์เราก็ไปเมืองหิมะ แต่ผู้ใหญ่ต้องเสียค่าเข้าคนละ 150 แม่คิดว่าเราคงอยู่กันไม่นานและเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวก็เลยไม่เข้า พอเดินกลับมาเป็นโซนของเล่นเป็นซุ้มๆ เหมือนในงานวัด นูก็ไปยืนดูพี่เขาชูทบาส และพยายามทำตาม อ้านแวะเข้าไปช้อปร้านที่ขายกระเป๋าหวานๆ และเราก็รอกันแถวซุ้มของเล่นนั้นซึ่งอยู่ใกล้ๆ เครื่องเล่นแมงมุมของผู้ใหญ่ เขาเปิดเพลงดิสโก้จังหวะเร็วๆ น้องนูไม่รู้คิดยังไง เต้นใหญ่เลยโดยไม่กลัวใครมอง พนักงานขายตั๋วและคุมของเล่นชี้ชวนกันดูน้องนูใหญ่ น้องนูก็ไม่แคร์ ฉันจะเต้นซะอย่าง หมุนตัวๆ ทำมือทำไม้เหมือนแรปโย่ว แม่ก็ยืนดูน้องนูเต้นอย่างสบายอารมณ์เพราะแม่ก็ชินแล้วเหมือนกันกับการเต้นนอกสถานที่ของน้องนู อย่างนี้แม่คงไม่ต้องห่วงเรื่องลูกจะไม่กล้าแสดงในงานโรงเรียนแล้วล่ะ

พออ้านซื้อของเสร็จแม่ก็อุ้มน้องนูเดินๆ จะไปถึงปากประตูดรีมเวิลดจะได้กลับบ้านเร็วๆ อ้านบอกให้พักใต้ต้นไม้ก่อนต้นเดินขามา บอกเราไม่ได้รีบไปไหน พอนั่งพักก็เลยคิดว่าไหนๆ มาแล้วอยากนั่งรถไฟชมดรีมเวิลด์ก็เลยเดินไปขึ้นที่สถานีต้นทาง ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ น้องนูชอบมากขนาดถึงที่หมายแล้วยังไม่ยอมลงจะนั่งต่อ แม่กับอ้านเลยพาน้องนูไปขึ้นกระเช้าลอยฟ้า วิวสวยมาก เสร็จแล้วเราก็กลับกับ น้องนูขึ้นรถได้กินนมก็หลับเลยขณะนั้นบ่ายสามได้แล้ว พอมาถึงบ้านก็ตื่น เล่นรถแบตในบ้านฝนตกหนักมาก วันนี้พอแด๊ดไปทำธุระกลับมาในตอนเย็น

พออีกอาทิตย์นึง เหมือนแม่รู้สึกเรายังไม่จุใจเรื่องเที่ยวสวนสนุกและพ่อแด๊ดก็ไม่ได้ไปด้วย เราเลยไปสวนสยามกันในวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหา 2554 อ้านบอกเคยเห็นในละครไปถ่ายมีนั่งรถไฟและมีวิวสัตว์ต่างๆ สองข้างทางด้วยน้องนูน่าจะชอบเราเลยไปกัน บัตรผ่านประตูผู้ใหญ่ 300 เด็ก 100 แพงกว่าดรีมเวิล์ด 150 เอง เด็กฟรี แต่เขาให้เล่นกี่รอบก็ได้ไม่อั้น แม่ซื้อตั๋วนั่งรถกอล์ฟไปป่าซาฟารีเริ่มจากไกลสุดก่อน แล้วเราค่อยๆ เดินออกมาจะได้ไม่เหนื่อย

ป่าซาฟารีมีทั้งนั่นเรือและนั่งรถไฟ ตอนไปถึงเรือว่างเราเลยนั่งเรือกัน ผิดคาดแหะน้องนูกลัว เพราะวิวสองข้างทางเป็นสัตว์ก็จริง แต่เป็นคิงคองตัวใหญ่ยักษ์ที่ลูกตาเหมือนจะมองเราตลอดเวลา เสือสิงโตก็กำลังขย้ำกวางน้อย ตัวหมี และสัตว์ต่างๆ เขาดีไซน์มาแบบให้น่ากลัวและที่สุดๆ คือมีรูปปั้นบูชายัญฝรั่งมัดไม้กางเขน และมีไฟปลอมเผาด้านล่าง มีคนป่ามุงๆ กันรอบกองไฟ มีหอกแหลม มีคนป่าอีกคนจับฝรั่งมัดไว้เหมือนเตรียมรอบูชายัญคนต่อไป และมีซาวเอฟเฟคกรี๊ดโหยหวญ ขนาดแม่อ้านยังกลัวเลย พ่อกับแม่ต้องปิดตาน้องนูไม่ให้ดูเดี๋ยวฝันร้าย และตกกลางคืนน้องนูก็ฝันร้ายจริงๆ ระหว่างนั่งเรือและรถไฟน้องนูกอดแม่แน่นแทบจะจิกเลยก็ว่าได้ แม่ว่าน่าจะเหมาะกับวัยรุ่นมากกว่า เด็กๆ ไม่ควรดู น่ากลัวเกิน

เสร็จจากนั่นเราก็ไปดูเมืองไดโนเสาร์กันต่อ สถานที่ทำเหมือนกรีกโบราณมีเสาต้นใหญ่ๆ เราเดินเข้าไปปากทางมีแค่เราสี่คนและมืดมากๆ พอเราก้าวเท้าไปในเขตนั้น ไฟก็สว่างแบบสลัวๆ พ่อชักเท้ากลับเลย ออกดีกว่า ขนาดที่แจ้งน้องนูยังกลัว แล้วที่มืดแบบนี้ขอบายดีกว่า

พอออกมากันบรรยากาศภายนอกสวนสยามร่มรื่นมากต้นไม้สองข้างทางปกคลุมมายังถนนที่เราเดินทำให้ไม่ร้อน ต้นไม้ ดอกไม้สวยๆ สองข้างทาง และการจัดโซนของเขาก็เดินจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่งไม่ไกล ไม่เหมือนดรีมเวิลด์ที่เราต้องเดินลักษณะเป็นทางยาวๆ และแดดร้อน ต้นไม้ยังไม่โตนัก ก็สวนสยามเขาเปิดมา 30 ปีแล้วนี่นาเนอะ

จากเมืองไดโนเสาร์ เราก็ไป small world กันต่อ มีบ้านบอลซึ่งค่อนข้างเก่ามาก เป็นเอ้าดอร์ด้วย และเรือหงส์ก็เก่าแต่สีสันสดใส แม่กับอ้านเลยพานูนั่งเรือหงส์ นูก็ร้องหาพ่อแด๊ดซึ่งอยู่บนฝั่งคอยถ่ายรูปให้ พอเรือหงส์วนมาตรงพ่อแด๊ดยืนน้องนูก็ร้องกวักมือจะให้พ่อแด๊ดลงมาด้วย จนเราต้องบอกพนักงานปิดเครื่องก่อนครบเวลากันเลยทีเดียว มีแค่เราเล่นกันบ้านเดียวไม่เป็นไร

เสร็จแล้วก็ขึ้นหอคอยไปชมวิวกรุงเทพ แม่ก็อุ้ม เครื่องชมวิวเหมือนลิฟท์ลอยขึ้นช้าๆ และหมุนรอบ น้องนูก็ร้องตลอดไม่ให้แม่นั่งหรือเปลี่ยนท่าไปในท่าที่ตัวเองไม่ชอบ

ลงจากหอคอยชมวิว พ่อแด๊ดอยากเล่นเครื่องเล่นบ้างเลยไปเล่นแมงมุมคนเดียว น้องนูเห็นพ่อแด๊ดขึ้นเครื่องก็ร้องตามให้พ่อแด๊ดลงมา อ้านต้องอุ้มไปใกล้ๆ เสร็จพ่อแด๊ดก็ไปนั่งไวกิ้งต่อ และเราก็จบลงด้วยการนั่งม้าหมุนสองชั้นแสนคลาสสิคซึ่งน้องนูก็ร้องไห้ห้ามพ่อแด๊ดห่างไปไหนนั่นเอง

น้องนูมาเลิกร้องตอนเราเดินออกมาด้านหน้าก่อนจะถึงที่ขายตั๋วเป็นเหมือนร้านขายของที่ระลึกและมีลานโล่ง อ้านซื้อลูกบอลให้ลูกนึง น้องนูก็เตะๆๆ วิ่งไล่บอลอย่างสนุกสนาน ไม่เหลือภาพงอแงให้เห็นอีกเลย แม่ยังพูดกับอ้านตั้งแต่เรานั่งรถไฟในป่าแอฟริกาแล้วว่า น้องนูชอบอะไรที่เป็น realistic มากกว่าสิ่งสมมติแน่ๆ เลย เขาจะรู้สึกไม่สบายใจเวลาพาเขาไปเจอ ตัวการ์ตูนสูงใหญ่กว่าคน รูปปั้นสัตว์ที่ใหญ่โตเกินจริง เขาไม่เข้าใจ และรู้สึกกลัว พอออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงน้องนูเลยสบายใจและรู้สึกสนุกนั่นเอง

แผนการไปเที่ยวครั้งต่อไปแม่คงต้องพาน้องนูไปดูอะไรที่เป็นธรรมชาติๆ ดีกว่า

มาถึงพัฒนาการการพูดบ้าง ค่อยเป็นค่อยไปอย่างช้าๆ น่าจะใกล้เคียงที่สุดที่จะบรรยายการพูดของน้องนู วันนี้แม่ไปซื้ออุปกรณ์มาทำสื่อการสอนน้องนูแล้ว พวก ตะเกียบ กาว กรรไกร ว่าจะทำมุมเรียนหนังสือให้น้องนู เผื่อจะช่วยในเรื่องการพูดไปในตัว


Create Date : 26 สิงหาคม 2554
Last Update : 27 สิงหาคม 2554 17:35:31 น. 2 comments
Counter : 463 Pageviews.

 
วู้วว น้องนูน่าอิจฉาจังเลยนะคะ ได้เที่ยวสวนสนุกบ่อยจังเลยค่ะ

ส่วนเรื่องพูดไม่ต้องซีเรียจหรอกค่ะ น้อง ผช จาพูดช้านิดนึงค่ะ พอพูดได้ละทีนี้คุรแม่เตรียมตัวตอบคำถามต่างๆนาๆได้เลยค่ะ รับรอง ถามท้างวัน ^_^


โดย: nuengnarak วันที่: 28 สิงหาคม 2554 เวลา:22:16:19 น.  

 
เจ้าภีมยังไม่เคยไปสวนสนุกเล้ย ขี้ร้อนมาก กลัวไปวีนแตกแถวนั้นอ่ะ


โดย: smartdevil วันที่: 6 กันยายน 2554 เวลา:16:25:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
NongNuDaddy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add NongNuDaddy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.