keanu keanu keanu keanu keanu
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
15 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
น้องนู 38 วีคเต็ม

วันอังคารที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2552 (น้องนู 38 วีคเต็ม)

ตอนนี้แม่ลาคลอดมาอยู่บ้านเต็มเวลาแล้วจ้ะ เพิ่งได้นอนกลางวันพักผ่อนเต็มที่เป็นครั้งแรก แม่ขอเล่าย้อนไปว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้างในสัปดาห์ที่ผ่านมานะ

วันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2552 ประสบการณ์ตรวจภายใน

ไปหาหมอตามนัด วันนี้ไปสายหน่อยแม่เลยได้คิวที่ 17 แน่ะ นั่งรอประมาณเกือบช.ม. พอได้พบหมอแม่เลยเล่าอาการที่เมื่อวานมีน้ำใสๆ เหมือนตกขาวออกมาเป็นทางยาว และมีจุดสีน้ำตาลเล็กๆ 3 จุดปนอยู่ในคราบที่ตกขาวด้วย ตกขาวปกติไม่มีกลิ่น วันนี้เลยโดนตรวจภายในตามคาดเลย ได้ฟังได้อ่านที่เขาเล่าเรื่องตรวจภายในมานาน คราวนี้เจอของจริงแล้ว พยาบาลให้เข้าไปถอดกางเกงใน แต่ไม่ต้องเปลี่ยนเป็นชุดรพ. เพราะแม่ใส่คลุมท้องเป็นชุดกระโปรงไป แล้วพยาบาลก็ให้ขึ้นเตียงที่มีขาหยั่ง เขาจะมีกระดาษทิชชูแผ่นใหญ่รองไว้แผ่นนึง ตรงงปลายเตียง พอเราขึ้นไปพยาบาลก็ช่วยยกขาอันมหึมาของแม่พาดบนขาหยั่งที่ละข้าง รู้สึกว่าขาใหญ่มาก เพราะขาบวมเป่ง แล้วคุณหมอก็ใส่ถุงมือมาตรวจบอกว่าไม่ต้องเกร็ง ถ้าเกร็งจะตรวจไม่ได้ผลอะไร แม่เลยทำชิวๆ สบายๆ ก็เลยไม่เจ็บเลย โชคดีจัง เพราะเคยอ่านบางคนก็จะเจ็บมาก หมอพบแต่ตกขาว ไม่พบคราบเลือดอะไร และบอกว่าปากมดลูกยังไม่สุกมาก ยังไงระยะนี้ให้นั่งๆ นอนๆ อย่าทำอะไรมาก เพราะเดี๋ยวไม่ถึงวันนัดคลอด 24 ธ.ค.2552 คือพฤหัสหน้า แต่ถ้าปวดเกร็งท้องทุก 15 นาที ให้งดน้ำ งดอาหาร แล้วมารพ.ได้เลย ดีเหมือนกันที่แม่ลางานแล้ว ไม่งั้น อยู่ที่ทำงานจะไม่เดินเลยคงเป็นไปไม่ได้ จะได้พักเต็มที่เสียที น้องนูจะได้ตัวโตๆ ถ้าแม่นอนเพียงพอ

เสร็จจากรพ. แม่ คุณป้า คุณย่า ก็ไปห้างแฟชั่นฯ เพื่อพาคุณย่าไปซื้อชุดไปงานแต่งงาน คุณย่าหนูจะออกงานวันที่ 28 หลังจากหนูเกิดแล้ว ไปงานแต่งญาติแฟนน้าหนู (งงมะ) โดยมีคุณป้าหนูไปเป็นเพื่อน ทั้งสองคนเลยต้องไปเลือกชุดงามๆ กัน ตอนแรกแม่คิดว่าถ้าโดนตรวจภายในคงไปด้วยไม่ไหว แต่พอไม่เจ็บก็เลยไปไหว แต่ไปถึงก็ไม่เดินเลย นั่งกินข้าวแบล็กแคนยอนแล้วก็นั่งรอในนั้นจนคุณป้ากับคุณย่าหนูเดินเสร็จก็กลับ ทั้งสองคนไม่ได้ชุดอะไรเลย เพราะไม่ถูกใจ สุดท้ายคุณย่าหนูจะซื้อผ้าตัดชุดเอง ส่วนคุณป้าค่อยไปหาซื้อที่อื่นวันหลัง แล้วคุณป้าหนูก็มาส่งบ้านบ่ายสามกว่าๆ

วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2552 คุณยายมาบ้านแล้วไม่มีใครอยู่

แม่กับพ่อออกไปธนาคาร 11 โมง คุณย่าไปตัดชุดที่ตลาด ตอนอยู่ที่ห้างฯ คุณยายหนูโทรมาบอกอยู่หน้าหมู่บ้าน อ้าว เข้าบ้านไม่ได้ แม่เลยโทรถามคุณย่าว่าใกล้กลับหรือยังให้แวะรับคุณยายหนูด้วย ส่วนแม่กับพ่อมาธนาคาร และต้องไปซื้อเตาแก๊สอีกที โชคดีคุณย่ากำลังกลับ ก็เลยไปรับคุณยายเข้าบ้านให้แทน พอแม่เสร็จธุระบ่ายๆ มาบ้านเลยบอกคุณยายว่า ให้โทรมาบอกก่อนล่วงหน้า ไม่อยากให้มาแล้วเข้าบ้านไม่ได้ ทั้งไกล ทั้งร้อน แถมก่อนหน้านี้มือถือคุณยายเสีย เลยติดต่อบอกกันไม่ได้อีก ทำเอาวันนี้แม่เครียดจนร้องไห้เลย เครียดแบบเว่อร์ๆ ตอนท้องเรื่องเล็กเราสามารถเครียดเป็นเรื่องใหญ่ได้โทษฮอร์โมนไว้ก่อน วันนี้เลยเป็นวันที่วุ่นวายพอสมควร แม่โทรบอกคุณป้า คุณป้าเลยขับรถมารับคุณยายกลับบ้าน เราสามคนอยู่คนละบ้านเรื่องมันวุ่นวายปานฉะนี้ ขากลับคุณป้าพาคุณยายไปดูหมู่บ้านใกล้ๆ หมู่บ้านแม่ คุณป้าอยากซื้อเพื่อแก้ปัญหาถ้าเราอยู่ใกล้กัน แม่จะได้ขับรถเอาน้องนูไปฝากคุณยายเลี้ยงได้ ไปมาหาสู่กันได้สะดวก

วันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2552

แม่เคยบอกพ่อว่าช่วงลามาเตรียมตัวคลอด อยากใส่บาตรทุกเช้า ก็เลยประเดิมตั้งแต่วันนี้เลย ตื่นตีสี่ครึ่ง เพราะนอนไม่หลับ (จากที่เครียดเมื่อวาน) หุงข้าว ทอดหมูยอ ใส่บาตร คนละชุดกับคุณพ่อ ออกมา 6.20 น. จะมีพระมาบิณฑบาตรหน้าหมู่บ้าน แล้วพ่อหนูก็กลับมาทานขนมปังที่แม่เตรียมไว้แล้วก็ไปทำงาน

พ่อหนูเป็นคนน่ารักมากทุกวันพอขับรถออกไปทำงานแล้วจะโทรมาคุย ตอนเที่ยง และบ่ายอีก รวมวันหนึ่งโทร 3 รอบขึ้นไป แม่อยู่บ้านไม่เหงาเลย พอส่งพ่อไปทำงานเสร็จแม่ก็หาข้าวเช้าทาน แล้วก็นอนถึงเที่ยงก็ตื่นมาทานกลางวัน แล้วก็ทานยาบำรุง แล้วก็นอนอีก ถ้าไม่หลับก็ดูทีวี อ่อ วันนี้แม่บอกให้คุณยายมาหาอีกรอบ เพื่อแก้ไขทุกอย่างให้ถูกต้อง คือจะพาคุณยายไปซื้อมือถือใหม่ คุณยายมาซะเย็นแล้ว แอบเอาโทรศัพท์ไปซ่อมแล้ว เลยไม่ต้องซื้อ แล้วก็ซื้อกับข้าวมาด้วย เย็นนี้เราเลยอิ่มกันไป สักหกโมงครึ่งก็ไปส่งคุณยายขึ้นแท็กซี่กลับบ้าน ตอนนี้หายเครียดแล้ว เพราะได้แก้ไขอะไรๆ ให้เข้าที่เข้าทางแล้ว

พอนอนกลางวันมากๆ กลางคืนไม่ง่วง ตื่นมาเปิดเน็ทอ่านว่าอาการเตือนก่อนคลอดมีอะไรบ้างทบทวนอีกที กว่าจะเข้านอนก็เกือบเที่ยงคืนเลย

วันอังคารที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2552 เจ็บเตือนตอนทำกับข้าว

แม่ตื่นมาทำกับข้าวใส่บาตร วันนี้ตื่นตีห้า ให้อาหารพี่แง๊วฟ์ หุงข้าว ทำไข่เจียว สังเกตไหมว่าแม่ทำแต่ของง่ายๆ ใช้เวลาน้อยๆ ทั้งนั้นเลย เพราะยืนนานไม่ไหว ทำแซนวิชให้คุณพ่อ พอจะขึ้นไปอาบน้ำ เกิดอาการปวดเกร็งที่ท้อง นี่แหละที่เขาว่าเจ็บเตือน เจ็บเหมือนปวดประจำเดือน แม่ไม่เคยปวดประจำเดือนแต่ก็เดาๆ เอาว่าคงเป็นแบบนี้ แม่เลยนั่งพักก่อนขึ้นบันไดไม่ไหว คิดเรื่อยเปื่อยว่าดีเหมือนกัน ทำกับข้าวใส่บาตรแล้วปวดท้องคลอด น้องนูคงมีบุญมาเกิด พอนั่งสักพักไม่ปวดอีกเลยขึ้นบันไดมาอาบน้ำ บอกพ่อหนูว่าปวดท้องแต่หายแล้ว พอนั่งรถไปใส่บาตรปากซอย ทุกเนินทุกลูกระนาด แม่รู้สึกได้หมดเลย แบบว่าในท้องจับความสั่นสะเทือนได้ทุกคลื่น แม่ไม่ค่อยอยากนั่งรถแล้ว เกร็งไปหมด แต่กลางวันว่าจะต้องไปจ่ายค่าบัตรเครดิต พ่อหนูบอกไม่ต้องขับรถไป ตอนเย็นจะขี่มอเตอร์ไซค์ไปจ่ายให้ ดีจัง เป็นครั้งแรกที่พ่อหนูไปจ่ายค่าต่างๆ จะทำถูกไหมเนี่ย เพราะปกติแม่เป็นคนไปจ่ายตลอด แต่ไม่ยากนี่นาคงทำได้ แต่ถ้าโอนค่าบ้านทางเอทีเอ็มคงไม่ได้แน่เลย ต้องเลือกเมนูหลายขั้นตอน แม่กลัวพ่อหนูโอนผิดด้วยล่ะ เดี๋ยวเงินไปเข้าบช.ใครก็ไม่รู้ ฝากคุณป้าจ่ายดีกว่า

อาการตอนนี้นอกจากปวดเกร็งเป็นบางครั้ง ก็อาการถ่ายบ่อย ถ่ายทีละนิด แต่วันนึงหลายรอบ บางคนปวดท้องคลอดก็จะรู้สึกเหมือนปวดถ่ายเหมือนกัน แม่ก็ไม่รู้ว่าที่ถ่ายบ่อยขึ้นนี่เป็นการซ้อมหรือเปล่า อะไรๆ ที่เราไม่เข้าใจก็ต้องปล่อยเป็นตามธรรมชาติบ้างเนอะลูกเนอะ ให้ธรรมชาติสอนเราเอง

เมื่อกี้ไปเปิดเช็คเมล์ดู มีเมล์งานซีซีเมล์ที่บ้านด้วย แต่อ่านดูแล้วไม่น่ามีปัญหาอะไร ไม่ค่อยอยากเครียด สัปดาห์หนึ่งแม่คงอัพไดอารี่ทีนึง ครั้งหน้าคงเป็นอังคารหน้าน้องนูครบ 39 วีค และเสาร์ที่จะถึงนี้หมอนัดด้วย คงมีอะไรมาเล่าให้ฟังอีก เพราะพฤหัสหน้าแม่ก็ไปผ่าคลอดแล้ว เสาร์นี้คงทำนัดกับหมอเลยว่าต้องมาถึงรพ.วันพุธหรือพฤหัส กี่โมง อะไรยังไง ว้าแต่เสาร์นี้ไปรพ.คนเดียวด้วยสิ คุณป้าคุณพ่อทำงาน อยากให้มีใครไปด้วยจัง

วันนี้มีรูปน้องนูในท้อง อาจเป็นเซ็ทสุดท้ายก่อนไปคลอด หรืออังคารหน้าอาจถ่ายทิ้งทวนอีกที เทียบกับตอนถ่ายครั้งก่อนใหญ่ขึ้นมาก มีแตกลายงาด้านเดียวด้วย เป็นอนุสรณ์ว่าครั้งนึงหนูเคยอยู่ในนี้
Create Date : 15 ธันวาคม 2552
Last Update : 15 ธันวาคม 2552 15:55:17 น. 5 comments
Counter : 1207 Pageviews.

 
ใกล้คลอดแล้วนะคะ ขอให้แข็งแรงๆ

แล้วก็คลอดง่ายๆนะคะ


โดย: NuAeaw วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:20:08:12 น.  

 
โค้งสุดท้ายแล้ว ตื่นเต้นป่าวเอ่ย ..

ของเราอัพบล็อควีคที่ 39 ไม่ทันค่ะ ลูกรอไม่ไหว สงสัยอยากออกมาอัพด้วยกันข้างนอก 5555

ขอให้คุณแม่คลอดง่าย ๆ ปลอดภัยทั้งคุณแม่และน้องนะคะ


โดย: lilly~tree วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:21:42:48 น.  

 
38W แล้ว...ตื่นเต้นมั้ยคะ
อีกไม่นานจะได้เจอตัวน้อยในพุงแล้งสิเนี่ย...

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล๊อกนะคะ


โดย: My name is h-n-u-n-a วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:21:58:53 น.  

 
ของเราก็เตือนบ่อยๆแล้วนะเนี่ย หมอนัดอีกที จันทร์ 21 ธค.นี้ ลุ้นอยู่เหมือนกันว่าจะวันไหน ใจนึงก็อยากให้เกิดวันเดียวกะพี่สาว แต่อีกใจก็อยากให้ออกมาไวๆ เพราะตอนนี้นั่ง นอน ไม่สบายตัวเลย เฮ้อ..สู้ๆๆนะ


โดย: ไอว่ากะอาวี่ วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:9:17:51 น.  

 
ใกล้แล้วนะคะ...ตื่นเต้นเนอะ

กิ๊กเองไม่ได้ลาก่อนคลอดเลยค่ะ กำหนดผ่า 5 ม.ค. (39 วีค) ก็ทำมันจนถึง 30 ธ.ค.เลย 555 เพราะทำงานบัญชีค่ะ ต้องอยู่ปิดบัญชีด้วย เศร้าเล็กน้อย T_T


โดย: กิ๊ก (Beauty & Bambi ) วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:9:57:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NongNuDaddy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add NongNuDaddy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.