วิวสวยบนต้นไม้สูง 4 แบบ ที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Cool List, Vancouver is awesome, Child Most และ Access Atlanta

          คุณเคยคิดไหมว่าจะวิเศษแค่ไหน ถ้าตัวเองได้มีโอกาสชมวิวบนยอดต้นไม้สูง ๆ เหมือนอย่างในนิทานสักครั้ง โดยไม่ต้องลำบากปีนต้นไม้ให้เหนื่อย เชื่อเถอะว่าคุณสามารถสัมผัสประสบการณ์นั้นได้จริง จากจุดชมวิวลอยฟ้าสวย ๆ 4 แห่ง ซึ่งกระปุกดอทคอมได้นำมาฝากกันวันนี้ ว่าแล้วก็ลองไปดูกันเลยดีกว่า...แล้วคุณจะได้รู้ว่าจุดชมวิวสวย ๆ แนวธรรมชาติแบบนี้น่าประทับใจแค่ไหน
1. Morris Arboretum

          เริ่มที่จุดชมวิวแห่งแรกที่มีชื่อว่า Morris Arboretum ในมหาวิทยาลัยรัฐเพนซิลเวเนีย โดยจุดชมวิวแห่งนี้เป็นผลงานออกแบบของบริษัท Metcalfe Architecture and Design (metarchdesign.com) โดยสร้างให้เป็นบ้านไม้ที่สูงห่างจากพื้นราว 15 เมตร พร้อมทางเดินยาว 137 เมตร สำหรับให้ผู้คนได้เดินชมวิวป่าไม้สวย ๆ รอบด้าน ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีรังนกจำลองขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้นอนชมวิวท้องฟ้ากันเล่น ๆ หรือถ่ายรูปกันได้ตามใจชอบอีกด้วย
2. Greenheart Canopy Walkway

          ต่อกันด้วยจุดชมวิวอีกแห่งที่สวยไม่แพ้กัน ซึ่งก็คือ Greenheart Canopy Walkway ที่มีความยาวกว่า 300 เมตร อยู่ในสวนพฤกษชาติของมหาวิทยาลัย British Columbia นั่นเอง โดยสวนที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้เก่าแก่มากมาย ซึ่งบางต้นมีอายุเกิน 100 ปีด้วยซ้ำ ทำให้เห็นได้เลยว่าสวนแห่งนี้รักษาธรรมชาติให้เติบโตและคงอยู่ได้อย่างสมบูรณ์จริง ๆ
3. Tree Trek

          จุดชมวิวซึ่งอยู่ในสวนพฤกษชาติจากประเทศแคนาดาแห่งนี้ นอกจากจะสวยงามไม่แพ้ที่ไหน ๆ ด้วยวิวไม้ดอกสวย ๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมผาดโผนมากมายให้นักท่องเที่ยวที่ชอบความตื่นเต้นได้เล่นกันเพลิน ๆ อีกด้วย และเพราะถูกใจคนรักการผจญภัยสุด ๆ แบบนี้นั่นเอง จึงทำให้ Tree Trek ถือเป็นจุดท่องเที่ยวอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

4. Atlanta Botanical Garden

          สวนจากเมืองแอตแลนตานี้ แม้จะไม่ได้มีจุดชมวิวรูปร่างแปลกตาไปจากแบบอื่น ๆ แต่การันตีได้เลยว่าดอกไม้สวย ๆ รวมไปถึงของตกแต่งสุดอลังการในสวนนี้จะช่วยให้การชมวิวบนสะพานคอนกรีตสูงราว 12 เมตรนี้เป็นอีกความทรงจำดี ๆ ที่คุณลืมไม่ลงเลยล่ะ เพราะวิวที่งดงามของสวนแห่งนี้จะสวยขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเมื่อมองจากมุมสูงบนสะพาน

ที่มา : //travel.kapook.com/view47103.html
Create Date : 19 กันยายน 2555
Last Update : 19 กันยายน 2555 20:27:25 น.
Counter : 1487 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

MC TROMUST
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
2
7
8
9
11
14
16
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog