7 ประเทศน่าเที่ยวในเอเชีย ที่ไม่ควรพลาด
สถานที่ท่องเที่ยว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          คุณไม่จำเป็นต้องนั่งเครื่องบินไกล ๆ ไปเที่ยวฝั่งยุโรป เพื่อให้ได้วันหยุดสุดแสนประทับใจ เชื่อเถอะว่าประเทศในแถบเอเชียก็มีสถานที่น่าเที่ยวดี ๆ มากมายให้คุณเลือกเที่ยวได้ทุกรูปแบบไม่แพ้กันเลย แถมยังมีให้เลือกหลากหลายเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์อีกด้วย ดังนั้น กระปุกท่องเที่ยวจึงได้รวบรวม 7 ประเทศ น่าสนใจจากทั่วเอเชียมาฝาก ให้คนที่รักการท่องเที่ยวได้เข้ามาลองอ่านกันดู ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ก็ลองไปดูกันเลยค่ะ

สิงคโปร์

1. ประเทศสิงคโปร์

          ถ้าคุณเป็นคนรักความสะอาดและชอบวิวในเมืองสวย ๆ ล่ะก็ สิงคโปร์ก็คงจะเป็นประเทศน่าเที่ยวสำหรับคุณมากทีเดียว เพราะความสะอาดของที่นี่เรียกว่าไม่มีที่ติเลย โดยคุณจะไม่เห็นเศษขยะทิ้งเกะกะตามข้างถนนเลยแม้แต่ชิ้นเดียว แถมปัญหาเรื่องรถติดยังเป็นเรื่องไกลตัวของที่นี่อีกด้วย จึงเหมาะกับคนที่ชอบความมีระเบียบวินัยมาก ยิ่งไปกว่านั้น วิวแสงสีจากสิ่งก่อสร้างสวย ๆ ในช่วงกลางคืน รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งและอาหารของที่นี่ยังขึ้นชื่อมากอีกด้วยนะ

มองโกเลีย

2. ประเทศมองโกเลีย

          ประเทศมองโกเลีย ดินแดนแห่งตำนานที่มีเรื่องราวเล่าขานมาช้านาน อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีวิถีชีวิตและวัฒนธรรม รวมถึงธรรมชาติที่งดงาม โดยเฉพาะความสวยของอุทยานแห่งชาติ Altai Tavan Bogd ที่เรียกได้ว่าสวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลย โดยอุทยานแห่งนี้ไม่จำเป็นต้องตกแต่งใด ๆ เพิ่ม ก็สวยงามด้วยวิวแม่น้ำและภูเขาตามธรรมชาติอยู่แล้ว จึงทำให้เป็นแหล่งพักผ่อนชมวิวสุดโปรดของนักท่องเที่ยวมากมาย นอกจากนี้ ยังเป็นที่ซึ่งผู้คนนิยมมาพายเรือคายัคและขี่ม้าแข่งด้วยเช่นกัน

ประเทศไทย

3. ประเทศไทย

          แน่นอนว่าแหล่งท่องเที่ยวที่มีครบทุกอย่างแบบเมืองไทย จะต้องอยู่ในลิสต์ของเราอย่างแน่นอน ซึ่งเมืองไทยมีทั้งอาหารหลากหลายเมนูที่โด่งดังไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ผัดไทย ต้มยำกุ้ง หรือต้มข่าไก่ ฯลฯ วัดเก่าแก่สวยงาม แหล่งช้อปปิ้งหลากสไตล์ ไปจนถึงทิวทรรศน์งดงามตามธรรมชาติ แต่ไฮไลท์ที่ชาวต่างชาติชอบกันเป็นพิเศษก็คือ “เกาะพีพี” ซึ่งเป็นหนึ่งในความภูมิใจของไทยเรานี่เอง โดยเกาะนี้สวยถึงขนาดที่ชาวต่างชาติยกย่องให้เป็นหนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดในเอเชียเลยทีเดียว

กัมพูชา

4. ประเทศกัมพูชา

          สำหรับคนที่ต้องการสัมผัสศิลปะแบบโบราณที่ยังคงงดงามไม่แพ้สมัยก่อน คุณก็ควรลองไปเยี่ยมชม "นครวัด" ที่ประเทศกัมพูชาดูสักครั้ง เพราะที่นี่ถือเป็นศาสนสถานของชาวพุทธที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเต็มไปด้วยศิลปะที่ปราณีตสวยงามมากมายทั้งสถาปัตยกรรมที่งดงาม รวมไปถึงภาพสลักสวย ๆ จากวรรณคดีเก่าแก่

ญี่ปุ่น

5. ประเทศญี่ปุ่น

          ญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมกันมากทีเดียว เพราะมีครบไปซะทุกอย่าง ทั้งอาหารอร่อย ๆ แหล่งช้อปปิ้ง รวมไปถึงสถานที่เที่ยวทางวัฒนธรรม อย่างไรก็ตาม บางทีคุณอาจไม่จำเป็นต้องออกไปเที่ยวใช้จ่ายให้มากมาย แต่ก็สามารถสัมผัสความสวยของที่นี่ได้เหมือนกัน ซึ่งก็คือการชมซากุระที่มีเฉพาะในญี่ปุ่นนั่นเอง โดยที่ความงามของดอกไม้ชนิดนี้จะทำให้คุณประทับใจจนลืมไม่ลงเลยล่ะ

อินเดีย

6. ประเทศอินเดีย

          อินเดียเป็นอีกประเทศที่ร่ำรวยทางวัฒนธรรม รวมถึงมีความหลากหลายแทรกตัวอยู่ทุกพื้นที่ ในแต่ละเมืองก็มีวิถีชีวิตที่ค่อนข้างแตกต่างกัน แต่ถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง คุณก็จะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะอุทยานแห่งชาติ Kaziranga ถือเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ป่ามากมาย โดยมีทั้งแรดและช้างป่าจำนวนมากให้เหล่าคนรักสัตว์ได้สัมผัส พร้อมทิวทัศน์ตามธรรมชาติที่งดงาม นอกจากนี้ อาหารอินเดียยังมีเมนูขึ้นชื่อมากมายที่น่าลิ้มลองอีกด้วย

เวียดนาม

7. ประเทศเวียดนาม

          และแล้วก็มาถึงประเทศสุดท้ายซึ่งก็คือประเทศเวียดนามที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง โดยที่นี่เหมาะกับคนที่ชอบใช้วันพักผ่อนแบบเงียบสงบเป็นที่สุด เพราะไม่มีรถติดให้วุ่นวายจากการที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ แถมโคมผ้าน่ารัก ๆ ที่ชาวบ้านนิยมใช้กัน พร้อมทั้งชุดพื้นเมืองสวย ๆ ยังช่วยให้เมืองแห่งนี้ยังมีบรรยากาศอ่อนหวานน่ารักมาก ๆ อีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนจะประทับใจจนซื้อชุดพื้นเมืองของที่นี่กลับไปเป็นที่ระลึกกันมาแล้ว

          อย่างไรก็ตาม นอกจากที่เรานำมาฝากกันนี้ ทวีปเอเชียก็ยังมีสถานที่น่าเที่ยวอีกมากทั้งประเทศจีน ภูฏาน มาเลเซีย และประเทศอื่น ๆ ซึ่งแต่ละที่ก็สวยไม่แพ้กันเลย เพราะฉะนั้น หยุดยาวคราวหน้าก็อย่าลืมเก็บประเทศสวย ๆ ในเอเชียนี้ไว้เป็นตัวเลือกของคุณด้วยนะคะ


ที่มา : //travel.kapook.com/view45553.html
Create Date : 16 สิงหาคม 2555
Last Update : 16 สิงหาคม 2555 21:22:48 น.
Counter : 1891 Pageviews.

2 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthMC TROMUST
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]สิงหาคม 2555

 
 
 
1
5
12
20
31
 
 
All Blog