เริ่มความสุข จากการเป็นผู้ให้แก่เด็กป่วย


  ช่วงเทศกาลแห่งความสุขกำลังจะมาเยือน สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี (รพ.เด็ก) กรมการแพทย์  ขอเชิญทุก ๆ ท่านเป็นผู้ให้ “สร้างความสุขจากการผู้ให้ และให้ความดีใจแก่ผู้ได้รับ” ด้วยการร่วมบริจาคของขวัญไม่ว่าจะเป็นนิทาน อุปกรณ์การเรียน เครื่องเขียน ของใช้ประจำวัน โดยขอความอนุเคราะห์เป็นของใหม่สภาพดีเพื่อเด็ก ๆ นำไปใช้ประโยชน์ได้ หรือ ร่วมสนับสนุนทุนทรัพย์ทุกๆ 299 บาท   เด็ก ๆ จะได้รับกระปุกออมสิน IQ EQ ส่งเสริมการออม  รายได้มอบแก่กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินี (รพ.เด็ก) รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02-354 8444-43 ต่อ 2615 หรือ 2104

       เทศกาลภาพยนตร์วิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนรู้ครั้งที่ 7

       ในเดือนมกราคม 2555 สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ร่วมกับสถาบันเกอเธ่ และสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ขอเชิญนักเรียนและผู้สนใจชมการจัดฉายภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ฟรี ในเทศกาลภาพยนตร์วิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนรู้ครั้งที่ 7 โดยศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา 15 แห่งทั่วประเทศ จัดฉายในวันที่ 17 – 31 มกราคม 2555 และศูนย์ฉายทั้งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จัดฉายวันที่  18 - 31 มกราคม 2555 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

       เปิดตัว “ไมโครคิลล์” กำจัดเชื้อราและตะไคร่น้ำได้ 100%

       บ้านที่ต้องการทำความสะอาดหลังน้ำลดอาจสนใจ “ทีโอเอ 113 ไมโครคิลล์” น้ำยาทำความสะอาดสูตรเข้มข้นทางค่ายทีโอเอระบุว่าสามารถกำจัดเชื้อราและตะไคร่น้ำได้ 100% มั่นใจตอบสนองความต้องการของตลาดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหลังน้ำลดทั้งในแง่ประสิทธิภาพและความปลอดภัย พร้อมอัดโปรโมชั่น ขนาด 1 ลิตร ราคาเพียงแกลลอนละ 59 บาท ส่วนขนาด 5 ลิตร ราคาเพียง 279 บาท มีจำหน่ายที่โฮมโปร โอมเวิร์ค โฮมมาร์ท ไทวัสดุ บุญถาวร โกลบอลเฮ้าส์ อุบลวัสดุ และร้านค้าวัสดุก่อสร้างชั้นนำทั่วประเทศ สำหรับราคาโปรโมชั่นดังกล่าวจะมีไปจนถึง 31 มกราคม 2555

       พบประสบการณ์ใหม่ที่ NANMEEBOOKS Learning Center

       สำหรับงานวันเด็ก เรามีกิจกรรมสุดท้าทาย ตื่นตาตื่นใจกับวิทยาศาสตร์มหัศจรรย์ ในหลักสูตรห้องเรียนทดลองวิทย์จากญี่ปุ่นมาฝากกัน โดยน้อง ๆ สามารถ “วาดรูปด้วยเสียง” และ “ทำไอศกรีมหลากรส” แถมยังสนุกกับ “โรงนิทานสุดหรรษา” และประดิษฐ์ “ตุ๊กตาผลุบโผล่” พร้อมด้วยการทดลองแบบ Hands-on 26 สถานีจากประเทศเยอรมนี ฯลฯ ทั้งหมดนี้ฟรีตลอดงาน ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2554 เวลา 10.0– 16.00 น. ณ NANMEEBOOKS Learning Center บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด ซอยสุขุมวิท 31

       พจนานุกรมศัพท์วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีฟรี!!  โดย สสวท.

       พจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์ดี ๆ และฟรีมาอีกแล้ว โดยสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ประกอบด้วยศัพท์วิทยาศาสตร์ (เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ วิทยาศาสตร์ทั่วไป) ศัพท์คณิตศาสตร์ ศัพท์คอมพิวเตอร์และศัพท์เทคโนโลยี ที่มีอยู่ในสาระการเรียนรู้กลุ่มวิทยาศาสตร์ ทั้ง 8 สาระ และสาระการเรียนรู้กลุ่มคณิตศาสตร์ ช่วงชั้นที่ 1-4 อย่างไรก็ตามศัพท์บางหมวดดังกล่าวกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ จึงอาจยังไม่ปรากฏในพจนานุกรม ฯ นี้  นอกจากศัพท์และคำอธิบายศัพท์ที่สามารถหาได้แล้ว ครู นักเรียน และผู้สนใจยังสามารถศึกษาหาความรู้ของศัพท์เพิ่มเติม ได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เป็นเว็บลิงค์ที่ สสวท. แนะนำในศัพท์เหล่านั้นได้ ซึ่งอาจเป็นเนื้อหาในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน ภาพเคลื่อนไหว คำอธิบายเพิ่มเติม เป็นต้น ผู้สนใจใช้บริการได้ฟรีที่ //escivocab.ipst.ac.th/

       สุดท้าย ท่านผู้อ่านท่านใดสนใจหนังสือ "ครูนอกกรอบ กับ ห้องเรียนนอกแบบ: สรรพวิธีและสารพัดลูกบ้าในห้อง 56" โดยเรฟ เอสควิท ครูเพื่อศิษย์ชาวอเมริกัน ในฐานะครูประจำชั้นประถม 5 ของโรงเรียนรัฐบาลแห่งหนึ่งกลางนครลอสแอนเจลีส ที่ซึ่งเขาสอนเด็กๆ จากครอบครัวผู้อพยพยากจนให้รู้จักบทละครเชกสเปียร์ เล่นดนตรีของวีวัลดี (Vivaldi) และร็อกแอนด์โรล ควบคู่ไปกับการเรียนคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ อย่างเข้มข้นจนสามารถเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศได้

       ในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทีมงาน Life & Family เตรียมหนังสือดังกล่าวมาแจกท่านผู้อ่านกัน 5 เล่มค่ะ เพียงส่งอีเมลพร้อมแจ้งชื่อที่อยู่เข้ามาที่ lifeandfamily@astvmanager.com เพื่อเป็นการขอบคุณท่านผู้อ่านสำหรับการติดตามในปีที่ผ่านมาค่ะ พบกันใหม่กับข่าวประชาสัมพันธ์ดี ๆ ในปีหน้านะคะที่มา://www.manager.co.th/Family/ViewNews.aspx?NewsID=9540000166231


Free TextEditorCreate Date : 30 ธันวาคม 2554
Last Update : 30 ธันวาคม 2554 11:10:49 น.
Counter : 593 Pageviews.

1 comments
  


โดย: bobobull วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:19:55:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MC TROMUST
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ธันวาคม 2554

 
 
 
 
2
7
9
10
23
24
25
26
28
29
31
 
All Blog