วิธีเช็ดกระจกเงา พร้อมเคล็ดลับป้องกันรอยขีดข่วน
วิธีเช็ดกระจกเงาให้สะอาดวิ้ง พร้อมวิธีป้องกันกระจกเงาเสียหายและเป็นรอยขีดข่วน ใครยังหลงทำตามวิธีเช็ดกระจกแบบผิด ๆ ลองมาเก็บเคล็ดลับกันด่วน

            หลายกระแสบอกว่าใช้หนังสือพิมพ์เช็ดกระจกแล้วจะคืนความวาวใสให้กระจกได้มากที่สุด แต่บางวิธีเช็ดกระจกก็แนะนำให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์แทนดีกว่า เอ๊ะ ! ไป ๆ มา ๆ ชักงง เอาเป็นว่าเรามาดูวิธีเช็ดกระจกเงาให้ใสปิ๊ง ที่มาพร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการดูแลรักษากระจกไม่ให้เป็นรอยหรือเสียหายได้ง่าย ๆ ตามนี้กันเถอะ


วิธีเช็ดกระจกเงา พร้อมเคล็ดลับป้องกันรอยขีดข่วน

อุปกรณ์

             ผ้าเนื้อนุ่ม

             หนังสือพิมพ์

             น้ำส้มสายชู

             ครีมโกนหนวด

             กระบอกสเปรย์


วิธีเช็ดกระจกเงา พร้อมเคล็ดลับป้องกันรอยขีดข่วน

วิธีเช็ดกระจก

             1. ทำความสะอาดขั้นแรกโดยเช็ดกระจกด้วยผ้าเนื้อนุ่ม

             2. ขยำกระดาษหนังสือพิมพ์ให้มีขนาดเท่าที่คุณจะจับถนัด จากนั้นนำกระดาษหนังสือพิมพ์ไปชุบน้ำแค่พอเปียกเบา ๆ แล้วนำไปเช็ดกระจก โดยเช็ดกระจกเป็นวงกลม และค่อย ๆ เช็ดให้ทั่วถึงทุกตารางนิ้ว

             3. ผสมน้ำอุ่น ¼ ถ้วยตวง กับน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง ลงในกระบอกสเปรย์ สำหรับใช้เป็นน้ำยาเช็ดกระจก

             4. ฉีดน้ำยาเช็ดกระจกที่เราผสมไว้ลงบนหนังสือพิมพ์ แล้วนำไปเช็ดกระจกเป็นวงกลม และเปิดพัดลมระบายอากาศหรือเปิดประตู หน้าต่างเพื่อระบายกลิ่นฉุนของน้ำส้มสายชูและหมึกพิมพ์ด้วยนะคะ

             5. เช็ดคราบน้ำด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์แห้งอีกครั้งเพื่อป้องกันคราบน้ำเกาะติดกระจก

             6. ในกรณีที่กระจกเกิดฝ้าขึ้นหลังอาบน้ำ ให้แก้ปัญหาด้วยการใช้ครีมโกนหนวดทาบาง ๆ ให้ทั่วแผ่นกระจก จากนั้นเมื่อคุณอาบน้ำเสร็จก็ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์แห้งเช็ดกระจกเป็นแนววงกลมอย่างเดิม หรืออาจป้องกันได้โดยราดน้ำเย็นลงไปบนกระจกก่อนที่คุณจะเปิดน้ำอุ่นอาบก็ได้เช่นกัน


วิธีป้องกันกระจกเสียหายและเป็นรอยขีดข่วน

             1. พยายามหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาเช็ดกระจกที่ผสมสารเคมีอย่างแอมโมเนียและอัลคาไลน์ เพราะเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนค่อนข้างรุนแรง อาจทิ้งร่องรอยความเสียหายไว้บนกระจกได้ โดยเฉพาะหากใช้น้ำยาเช็ดกระจกสำเร็จรูปทำความสะอาดกระจก อาจต้องเลี่ยงน้ำยาเช็ดกระจกที่มีส่วนผสมของกรดด้วยนะคะ

             2. ควรระวังอย่าให้น้ำโดนขอบกระจก เนื่องจากน้ำเหล่านี้อาจซึมลงไปด้านล่างของแผ่นกระจก กัดกร่อนพื้นหลังกระจกให้เกิดสนิม และอาจส่งผลให้กระจกบอบบางง่ายขึ้นได้ ฉะนั้นหากตรงขอบกระจกมีน้ำเกาะอยู่ควรรีบเช็ดให้แห้งโดยด่วน

             3. อย่าฉีดพ่นน้ำเช็ดกระจกหรือไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมใด ๆ ก็ตามลงบนกระจกโดยตรง เพราะอาจทำให้กระจกเป็นด่างเป็นดวงได้ แต่ให้ฉีดน้ำยาเช็ดกระจกลงบนอุปกรณ์ที่จะใช้เช็ดกระจกแทน

             4. ถ้าเป็นไปได้อยากให้เช็กน้ำหมึกบนหนังสือพิมพ์ให้แน่ใจว่า ไม่ใช่น้ำหมึกที่ผลิตมาจากถั่ว (Soy-Based Ink) เพราะน้ำหมึกชนิดนี้อาจทิ้งร่องรอยไว้บนกระจกได้
ที่มา://home.kapook.com/view97767.html

Create Date : 07 กันยายน 2557
Last Update : 7 กันยายน 2557 22:22:28 น.
Counter : 1185 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

MC TROMUST
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กันยายน 2557

 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog