อ.ช้างแนะเคล็ดปรับ "ฮวงจุ้ย" เสริมความก้าวหน้ารับปี 2012อาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา ซินแสผู้คว่ำหวอดในวงการฮวงจุ้ย และโหราศาสตร์มานานกว่า 30 ปีเมื่อพูดถึงชีวิตคนทำงาน ความสำเร็จ และความสุข คือสิ่งที่ทุกคนปรารถนา แต่คงต้องยอมรับด้วยว่า ปัญหาและอุปสรรคเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์ทุกคน บางคนอาจพบปัญหาคิดงานไม่ไหลรื่น ทำยอดขายไม่ทะลุเป้า หรือทำอะไรติดขัดไปหมด เหล่านี้คือสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงในอาชีพการงานแทบทั้งสิ้น

       วันนี้ทีมงาน Life & Family ได้รับโอกาสอันดีจาก "อาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา" อีกหนึ่งซินแสผู้คร่ำหวอดในวงการฮวงจุ้ย และโหราศาสตร์มานานกว่า 30 ปีที่จะมาเปิดเผยเคล็ด (ไม่) ลับในการจัดฮวงจุ้ยเพื่อผลสำเร็จด้านการงานให้กับคุณพ่อคุณแม่ชาวออฟฟิศได้นำไปปรับใช้เป็นแนวทางเสริมความก้าวหน้ากัน

       อาจารย์ช้าง พูดคุยกับทีมงานภายหลังจบงานเปิดตัวหนังสือ "ฮวงจุ้ยดี งานนี้มีแต่รุ่ง" ของสำนักพิมพ์อมรินทร์ How to เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า ความสำเร็จของคนประกอบด้วยฟ้า ดิน และคน ถึงแม้ว่าฟ้า (วันเดือนปีเกิด) เป็นสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ แต่สำหรับดิน (สภาพแวดล้อม) กับคน (ตัวเรา) เป็นสิ่งที่สามารถแก้ไข และปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้นได้ด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย

       ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่อยากมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน อาจารย์ช้างบอกว่า โต๊ะทำงานเป็นเสมือนแท่นชาร์จพลังประจำตัวสำหรับคนทำงานออฟฟิศ ถ้าจัดดี และถูกหลักฮวงจุ้ย แท่นชาร์จก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

       "บริเวณหน้าโต๊ะทำงาน เป็นพื้นที่สำหรับโอกาส การวางของ หรือเอกสารต่าง ๆ บริเวณนี้เสมือนเป็นการปิดกั้นโอกาส หรือโชคลาภให้กับตัวเอง ส่วนฝั่งซ้ายมือของโต๊ะทำงานเป็นตำแหน่งมังกร ซึ่งเป็นตัวแทนของความเคลื่อนไหว อำนาจ การเจรจาต่อรอง ดังนั้นสิ่งของที่ควรมีในตำแหน่งนี้คือ นาฬิกา โคมไฟ หรือของที่ต้องใช้งานบ่อย ๆ เช่น โทรศัพท์ (ถ้ารับไม่ถนัดให้หาวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวไปวางแทน เช่น ตุ๊กตาโซลาร์เซลล์ที่ผงกหัวได้ตลอดเวลา)ส่วนฝั่งขวาของโต๊ะทำงาน เป็นตำแหน่งของเสือ ซึ่งเป็นตัวแทนของความสงบ และความนิ่ง ตำแหน่งนี้ควรจะต้องเคลื่อนไหว และสูงน้อยกว่าตำแหน่งมังกร เพราะพลังจะวิ่งจากมังกรเข้าหาเสือ ดังนั้นฝั่งเสือควรเป็นตำแหน่งของตำราความรู้ เอกสาร หรือคู่มือ เพื่อให้พลังไหลเวียนได้ดี"

       นอกจากนี้ การมีภาพถ่ายครอบครัวตั้งอยู่บนโต๊ะทำงาน คือสิ่งที่จะช่วยสร้างเสริมกำลังใจ และทัศนคติที่ดีในการทำงาน แต่ควรเปลี่ยนรูปให้ดูใหม่อยู่เสมอ เพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้รู้สึกจำเจ และดูน่าเบื่อได้

       "บางคนทำงานไปแล้วอาจหมดความหวัง หรือเริ่มหมดไฟ การมีรูปครอบครัวตั้งอยู่บนโต๊ะแบบเห็นชัด ๆ หรืออาจตั้งเป็นภาพเดสก์ท็อปบนหน้าจอคอมพิวเตอร์จะช่วยเสริมพลัง และสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ทำให้มีความตั้งใจ และทุ่มเทกับงานมากขึ้น โอกาสที่จะเติบโตย่อมมีได้สูง"ขอบคุณภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต
       สำหรับวัตถุมงคล เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ บ้านให้ความสำคัญ ซึ่งบางอย่างสามารถทำ หรือประดิษฐ์ขึ้นมาเองได้ โดยอาจารย์ช้างแนะเคล็ดลับง่าย ๆ ว่า อะไรที่เราชอบ และเห็นว่ามีความสุข สามารถทำเป็นวัตถุมงคลเพื่อเสริมโชคลาภ และความก้าวหน้าได้ทั้งนั้น

       "อย่างต้นไผ่กวนอิม เป็นต้นไม้ที่คนชอบปลูกกันมาก เพราะช่วยเสริมในเรื่องของความเจริญก้าวหน้า แต่ถ้าจะให้ดีต้องมีสีแดงด้วย ดังนั้นอาจหาริบบิ้น หรือด้ายสีแดงมาพันเอาไว้ เพื่อให้พลังของสีธาตุไม้จากต้นไผ่กวนอิม และพลังของสีธาตุไฟจากสีแดงของริบบิ้นเข้ามาเสริมกัน ซึ่งเหมาะจะมีไว้ตรงตำแหน่งมังกร หรือฝั่งซ้ายของโต๊ะทำงาน หรือถ้าใครอยากเสริมมงคลด้านความสัมพันธ์ อาจหาซื้อกรอบรูป เลือกภาพถ่ายครอบครัว เพื่อน และวัสดุที่เสริมธาตุของคุณมาทำเป็นกรอบรูปตั้งโต๊ะก็ได้" อาจารย์ช้างแนะวิธีทำวัตถุมงคลง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง

       อย่างไรก็ดี การนำฮวงจุ้ยไปใช้อย่างได้ผลนั้น อาจารย์ช้าง แนะว่า ควรจัดใจก่อนจัดฮวงจุ้ย เพราะฮวงจุ้ยที่ดีคือการควบคุมชี่ (พลังในภายใน และภายนอกของตัวเรา) ให้เกิดความสมดุล หากจัดในขณะที่อารมณ์ไม่ดี หรืออยู่ในช่วงที่กำลังทุกข์ใจ อาจได้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดี และที่สำคัญการจัดฮวงจุ้ย ควรเลือกจัดจากสิ่งที่เหมาะสมกับตัวผู้จัดเองให้มากที่สุด


     "บางคนซื้อวัตถุมงคลมาตั้งโต๊ะเยอะแยะเต็มไปหมดจนกลายเป็นศาลเจ้าดี ๆ นี่เอง ซึ่งบางทีก็ดูไม่เหมาะสม เพราะถ้าจัดแล้วคนอื่นรู้ว่าที่ตรงนี้จัดฮวงจุ้ย ผลลัพธ์ที่ออกมาอาจไม่ได้ผลเท่าที่ควร แต่เราต้องจัดแล้วให้คนอื่นดูไม่รู้ นั่นคือการจัดฮวงจุ้ยที่ดี"

       ท้ายนี้ อาจารย์ช้าง ฝากถึงคุณพ่อคุณแม่ทุก ๆ ท่านว่า การจัดสมดุลทั้งในเรื่องงาน และครอบครัวถือเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ รวมไปถึงการจัดโต๊ะทำงานที่ควรคำนึงถึงความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย อย่างน้อย ๆ ควรจัดโต๊ะทำงานสัปดาห์ละครั้ง เพื่อขจัดพลังที่ไม่ดีออกไป ทำให้โต๊ะทำงานกลายเป็นพื้นที่แห่งความโชคดี และเปิดทางให้มีองค์ประกอบดี ๆ เข้ามาในชีวิต

       ลองนำไปพิจารณา และปรับใช้กันดูนะครับ ขอบคุณภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ตที่มา: //www.manager.co.th/Family/ViewNews.aspx?NewsID=9550000006632Free TextEditorCreate Date : 17 มกราคม 2555
Last Update : 17 มกราคม 2555 17:23:49 น.
Counter : 891 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MC TROMUST
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มกราคม 2555

1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
15
16
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog