หนุ่ม ๆ เอ๋ย ถ้าไม่อยากงานเข้า อย่าพูดประโยคเหล่านี้ให้แฟนได้ยินนะ
      เชื่อว่าผู้ชายแต่ละคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าแฟนสาวของตัวเองนั้น เป็นพวกอารมณ์ปรี๊ดแตกง่าย ๆ กับคำพูดบางคำหรือเปล่า จึงทำให้หลายครั้งคุณต้องยับยั้งชั่งใจไม่พูดอย่างที่ใจคิดเสมอไป ทว่ามีบางครั้งที่อาจเผลอหลุดปากพูดออกไปโดยไม่ตั้งใจ หรืออาจไม่คิดว่ามันจะไปสะกิดต่อมเดือดดาลของเธอขึ้นมา จนทำให้คุณพายุอารมณ์โหมกระหน่ำกลับมาเป็นประจำ ซึ่งถ้าคุณไม่อยากต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์แบบนี้อีกต่อไปแล้วล่ะก็ ลองหลีกเลี่ยงที่จะเอ่ยประโยคเหล่านี้ให้เธอได้ยินนะ

หนุ่ม ๆ เอ๋ย ถ้าไม่อยากงานเข้า อย่าพูดประโยคเหล่านี้ให้แฟนได้ยินนะ
 "ทำไมคุณพูดมากจังเลย?"

          ยอมรับมาเถอะว่าคุณมักเกิดอาการเอือมระอาอยู่เสมอ เวลาที่แฟนเล่าเรื่องนู้นเรื่องนี่ให้ฟังแบบนันสต็อป จนหลายครั้งอยากให้เธอเงียบซะที เลยพูดประโยคนี้ออกไป ซึ่งอันที่จริงแล้วประเด็นมันอยู่ที่เธอต้องการให้คุณหัดฟังในสิ่งที่เธอพูดต่างหาก ทว่าในเมื่อคุณไม่ตั้งใจฟังหรือบางครั้งอาจไม่ฟังเลย เธอก็เลยพยายามพูดให้ฟังซ้ำ ๆ อยู่อย่างนั้นยังไงล่ะ ลองหันมาใส่ใจให้มากกว่านี้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้นเธออาจไปหาคนอื่นที่เข้าใจ และพร้อมฟังเธอมากกว่าคุณก็เป็นได้
"ผมไม่ชอบเพื่อน ๆ ของคุณเลย"

          ไม่ว่าจริง ๆ แล้วคุณจะชอบหรือไม่ชอบก๊วนเพื่อนของแฟนก็ตาม คุณก็ควรมีมารยาทและปฏิบัติกับพวกเขาดี ๆ แม้บางครั้งจะต้องเสแสร้งแกล้งทำไปบ้าง แต่ก็ดีกว่าให้พวกเขารับรู้ว่าคุณไม่ค่อยปลื้มพวกเขาสักเท่าไหร่ เพราะบรรดาเพื่อนสนิทมิตรสหายเหล่านี้ของเธอ มีอิทธิพลต่อความสัมพันธ์ของคุณและแฟนอยู่มิใช่น้อย (สาว ๆ บางคนเชื่อเพื่อนมากกว่าแฟนอีกนะ) ดังนั้น พยายามผูกมิตรกับพวกเขาไว้ให้ดี ๆ ล่ะ

"อย่าเพิ่งมายุ่งตอนนี้ ผมไม่มีอารมณ์"

          บางทีเธออยากเข้ามาออดอ้อนออเซาะกับคุณ เพราะอยากให้คุณสนใจ แต่คุณกลับแสดงอาการรำคาญใส่ ทั้งยังไล่เธอไปไกล ๆ อีก แบบนี้เป็นใครก็โมโหนะ ถ้าหากว่าตอนนั้นคุณกำลังรู้สึกเครียดหรืออยากอยู่คนเดียว ก็พูดจาดี ๆ กับเธอก็ได้นี่นา ยังไงเธอต้องเข้าใจอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณพูดจาไม่ดีกับเธอแบบนี้นะ รับรองคืนนี้ได้นอนนอกห้องคนเดียวสมใจอยากแน่

หนุ่ม ๆ เอ๋ย ถ้าไม่อยากงานเข้า อย่าพูดประโยคเหล่านี้ให้แฟนได้ยินนะ

"คุณนี่นิสัยเหมือนแม่ของคุณจริง ๆ นะ"

          ประโยคนี้จะว่าไปมันก็เป็นได้ทั้งคำชมและคำเหน็บแหนมนะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าสถานการณ์ตอนที่คุณพูดกับเธอนั้นเป็นแบบไหน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่ได้ยินจะนึกถึงเรื่องที่ไม่ค่อยดีมากกว่า ถ้าเป็นไปได้ก็ให้เลี่ยงที่จะพูดพาดพิงถึงพ่อแม่ของเธอเถอะ ไม่งั้นแม่คุณทูนหัวจะทำโทษคุณเอาได้นะ

"คุณมีอะไรหลายอย่างคล้ายกับแฟนเก่าผมเลย"

          อีกหนึ่งประโยคเปรียบเทียบที่อาจสร้างสงครามน้ำลายระหว่างคุณสองคนให้เกิดขึ้นได้ ก็คือเรื่องแฟนเก่านี่แหละ ไม่มีผู้หญิงคนไหนชอบถูกเปรียบเทียบหรอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟนในอดีตของคุณด้วยแล้ว เพราะมันสามารถจุดประเด็นให้เธอคิดได้ว่าคุณยังนึกถึงแฟนเก่าอยู่เสมอ หรือชอบอะไรในตัวแฟนเก่ามากกว่าตัวตนของเธอ ฉะนั้น หากไม่อยากทำให้เธอรู้สึกไม่ดีก็อย่าเอื้อนเอ่ยถึงอดีตที่จบไปแล้วดีกว่า

"เพื่อนคุณน่ารักดีเนอะ"

          คุณอาจพบว่าแฟนคุณมีเพื่อนสาวที่หน้าตาน่ารักอยู่ด้วย แต่ไม่จำเป็นต้องชื่นชมเธออย่างออกนอกหน้าหรอกนะ หรือถ้าเกิดแฟนคุณเอ่ยขึ้นมาเองว่าเพื่อนของเธอน่ารักมากเลย คุณก็เออออไปตามนั้นแต่ไม่ต้องดูกระตือรือร้นเกินเหตุ ไม่งั้นเธอจะแอบคิดไปเองอีกว่าคุณเห็นเพื่อนเธอดีกว่า (แม้จะแอบคิดในใจว่า ตกลงต้องการคำตอบแบบไหนเนี่ย)

"ผมเคยมีเซ็กส์ที่เร้าใจกว่านี้อีก"

          สมัยนี้ผู้หญิงหลายคนก็น่าจะยอมรับกันได้มากขึ้นว่า ผู้ชายอย่างเรา ๆ ก็ต้องเคยผ่านประสบการณ์เรื่องบนเตียงมาก่อนเจอเธอแล้วบ้าง อย่างไรก็ดี คุณก็ไม่จำเป็นต้องสาธยายให้เธอฟังหรอกนะ ว่าเคยมีเซ็กส์ที่เร่าร้อนมาแค่ไหน อย่างไร เรื่องมันผ่านไปแล้วก็ปล่อยผ่านไป ใครเขาจะอยากฟัง โดยเฉพาะคนที่นอนอยู่ข้างคุณทุกวันนี้ ถึงต่อให้กิจกรรมใต้ผ้าห่มของคุณกับแฟนจะไม่หวือหวาจริง ๆ ก็ตาม แต่คุณรักเธอก็เพราะเธอเป็นแบบนี้มิใช่เหรอ เซ็กส์มันก็แค่องค์ประกอบนึงของความรักเท่านั้นเอง

หนุ่ม ๆ เอ๋ย ถ้าไม่อยากงานเข้า อย่าพูดประโยคเหล่านี้ให้แฟนได้ยินนะ

"ช่วงนี้คุณอ้วนขึ้นรึเปล่า?"

          ประโยคต้องห้ามที่คุณน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าไม่ควรพูดออกไปตรง ๆ เพราะมันทำลายความมั่นใจของแฟนคุณได้มาก (แม้เธอจะดูอวบอิ่มขึ้นจริง ๆ ก็เถอะ) แนะนำให้เปลี่ยนวิธีการพูด รวมถึงน้ำเสียงให้ฟังดูซอฟต์ลงหน่อย ตบท้ายด้วยการพูดเอาใจเสียหน่อยว่า ถึงยังไงคุณก็รักเธอที่ตัวตน ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ภายนอก

"ทำไมคุณเจ้าอารมณ์นักนะ"

          ธรรมชาติของผู้หญิงก็เป็นอย่างที่เรารู้กันว่า ขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นคนไม่มีเหตุผล จู่ ๆ ก็ร้องไห้ออกมาโดยไม่มีสาเหตุบ้าง ชอบดราม่า หรือปรี๊ดแตกขึ้นมาอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย อย่าไปถือโทษโกรธเธอเลยนะ ก็รู้อยู่นี่ ผู้หญิงก็เป็นแบบนี้ แค่พยายามเข้าใจและยอมรับ เพราะยังไงคุณก็รักเธอและเธอก็รักคุณเหมือนกัน อย่าปล่อยให้เรื่องเล็กน้อยมามีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างคุณสองคนเลย

          พนันได้เลยว่าต้องมีสักประโยคสองประโยคที่คุณเคยพูด (หรือยังพูดอยู่ทุกวัน) กับแฟนคุณแน่นอน แต่ถ้าไม่เคยก็ขอให้คิดก่อนพูดกันสักนิดนึงนะ อย่าได้เผลอพูดออกไปให้เธอได้ยินเชียวล่ะ ถ้าไม่อยากเจอสงครามประสาทจากเธอ หรือโดนวีนแตกกลับมา เพราะอย่างที่ทราบกันว่าผู้หญิงมีอารมณ์อ่อนไหวง่ายกว่าผู้ชาย แค่คำพูดที่ฟังไม่เข้าหูนิดเดียวก็อาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่โตได้ เหมือนกับที่คนพูด ๆ กันว่า "เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว" ยังไงล่ะครับเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

//men.kapook.com/view53327.htmlCreate Date : 06 มกราคม 2556
Last Update : 6 มกราคม 2556 21:56:19 น.
Counter : 937 Pageviews.

1 comments
  


Raspberry Ketones Liquid - 100% Natural Weight Loss Diet Drops - Fast Absorbing Premium Liquid Raspberry Ketones Formula - Sublingual Drops Absorb Into Your Body Three (3) Times Faster Than Capsules - 60 Servings for a Full 30-Day Supply

Alli Weight-Loss Aid, Orlistat 60mg Capsules, 120-Count Refill Pack

Doctor's Best High Absorption Coq10 w/ BioPerine (100 mg), 120 Soft gels

CeraVe Moisturizing Cream, 16 Ounce

Raspberry Ketones- 100% Natural Weight Loss Supplement - 120 Capsules, 250 Mg, 1 Capsule Per Serving of 250mg Raspberry Ketones

Jarrow Formulas Milk Thistle Standardized Silymarin Extract 30:1 Ratio, 150 mg per Capsule, 200 Gelatin Capsules

Vibrant Health Green Vibrance Family Size Power - 60 Day Supply, 25.61-Ounce

Universal Animal Pak Sports Nutrition Supplement, 44-Count

NOW Solutions Castor Oil, 100 % Pure, 16 ounce

Rainbow Light Just Once Prenatal One Multivitamin, 150 tablets

BlenderBottle® Classic 28-ounce Black

New Chapter Perfect Prenatal, 192 Count

Nature Made Fish Oil Omega-3 1200mg, 300 Softgels

Pure Green Coffee Bean Extract Raw with 50% Chlorogenic Acids | 800mg green coffee bean extract | 100mg Raspberry Ketones | 60 veggie capsules

Vitafusion Multi-vite, Gummy Vitamins For Adults, 150-Count

Extra Strength Hair Nutrient Tablets, 60-Tablets (Packaging May Vary)

Enzymatic Therapy Acidophilus Pearls (90 Capsules)

Optimum Nutrition Creatine Powder, Unflavored, 600g

Visalus VI-Shape Nutritional Shake Mix Sweet Cream Flavor 28 0z

NOW Foods Sweet Almond Oil, Moisturizing Oil, 16 ounce

USP Labs Oxyelite Pro Super Thermo New Formula Diet Supplement, 90 Count

Natrol Biotin 10,000mcg, Maximum Strength, 100 Tablets

SVETOL Green Coffee Bean Extract Ultra Pure with GCA (The ONLY Product with 433mg of Clinically-Proven Svetol AND Green Coffee Bean Extract, GCA per Capsule - The NatureWise Extract Proven in 9 Research Studies) Full 30-Day Supply. 90 Caps. Zero Fillers, Zero Binders, Zero Artificial Ingredients

Optimum Nutrition Opti-Men Multivitamins, 180-Count

Optimum Nutrition 100% Whey Gold Standard, Double Rich Chocolate, 10 Pounds Bagsโดย: prayakong วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:10:15:20 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MC TROMUST
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31