Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
1 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
อัพ...อั้พพพพพพ...อัพ
เห็นต่ายมันบ่นว่าไม่อัพบล็อคซักทีวะ พี่ก็บ่นว่าทำไมไม่ทำ อยู่บ้านเฉย ๆ ไอ้เราก็บอกว่า มันไม่มีอะไรจะให้อัพ จะอัพอิหยัง พี่เรามันก็พูดไรไม่รู้ จับใจความไม่ได้ แหมมม คงอยากให้เอารูปน้องหมาส้มมาลงอีกอ่ะดิ จริง ๆ ก็ถ่ายมาใหม่แล้ว แต่ส้มก็ยังคงไม่ให้ความร่วมมือเหมือนเดิม หันตูดให้บ้าง นอนหมอบกับพื้นบ้าง เวรกรรม แล้วชั้นจะเอารูปแกโชว์ก้นมาลงบล็อครึ เจ้าส้มเลยนึกขึ้นได้ว่า ตอนไปดูน้องหนู Narnia มา อยากกลับมาเขียน แต่เผอิญว่าไม่ว่างหรือไรไม่รู้เลยลืม วันนี้เลยขอเขียนหน่อยเหอะThe Chronicles of the ring : The fellowship of Narniaไปดูกับต่ายมาตั้งแต่วันไหนวะ ลืมแล้วว่ะต่าย เออ ช่างมันเหอะ ตอนแรกก็เลือกกันว่าจะดูคิงคองยักษ์รักหญิงสาว หรือจะดูอะไรเด็ก ๆ ดี อืมมม ดูหนังที่เรายังไม่รู้พลอตดีกว่า ยังไงคิงคองมันก็พอเดาออกอ่ะนะ ก็เลยเอาวะ...วันนั้นคงเต็มโรงเลย นั่งกันถึงแถว 1-2 จากหน้าจอ อืมมม ช่างแม่งมีความอดทนกันจริง ๆ นึกถึงตอนที่เคยดู Lord of the rings แถวเกือบหน้าสุดแล้วรู้สึกอยากตายมาก แม่ง ปวดตา ปวดหัว กว่าจะจบต่อไปจะสปอยล์เนื้อเรื่องเต็ม ๆ ใครไม่อยากรู้รายละเอียดหนังก็ปิดไปเลยละกันนะดู ๆ นัวเนียไปสักพัก เริ่มเห็นอะไรแปลก ๆ เช่น ฉากที่หลบเลื่อนในป่า อืมมมม มันคุ้น ๆ ว่ะ อ่ะ ... ทำไมต้องลงไปหลบตรงไอ้รูโหว่เหมือนลอร์ดภาคแรกเลยว่ะ เริ่มหันมาสบตากับนังต่าย มันมีอะไรแปลก ๆ โว้ย แต่ในใจก็แอบคิด เรื่องนี้เขาอาจจะเขียนมาก่อนลอร์ดก็ได้นะ อีกอย่าง ในป่ามันคงไม่มีทางเลือกที่จะให้หลบมากนัก อืมมม โอเค ดูไปเรื่อย ๆ เฮ้ย ทำไมอารมณ์มันคล้าย ๆ กับกำลังดูลอร์ดภาคเด็กแสดงจังเลยโว้ยเฮ้ย (สงสัยเพราะมีความรู้สึกแบบนี้ ทำให้เริ่มมีอคติกับหนังและเริ่มคิดว่า มันเหลือเชื่อและเกินจริงไปหน่อย <= = ตอนนั้นลืมไปว่าดูหนังเด็กอยู่)


ฉากที่ฮากันมากที่สุด คือ ฉากที่คุณสิงโต "อัสลาน" ถูกฆ่า อืมม ไม่ได้ฮาที่โดนฆ่านะ แต่ฮาเด็กฝรั่งคนนึง พูดเสียงดังเชียวว่า "The Lion King's dead !!!" โอ๊ะ...หนูจ๋า อินมากจริง ๆ เห็นสิงโตเป็น Lion King ฮาว่ะ ฮามาก ๆ


ส่วนฉากที่คุณพี่สิงโตฟื้นคืนชีพศิลาแตก อุแหม...อะไรกันวะ ทำไมต้องรอนานโคตรกว่าจะคืนชีพได้ (คิดว่า ในหนังสือเขาคงอธิบายเหตุผลอ่ะนะ เราไปดูด้วยความเป็นมนุษย์ผู้ใหญ่มากเกินไปมั้ง )


แต่ที่เราสงสัยและฉงนที่สุดคือ ทำไมแม่มดขาวมันตายง่ายจังวะ แล้วทำไมคุณพี่สิงโตถึงไม่จัดการขย้ำไปซะตั้งแต่ที่แกเข้าไปคุยในกระโจมกัน 2 ต่อ 2 ต้องปล่อยให้ตัวเองโดนบูชายัญ โอ๊ยยยย ดูไปขำไป งงไป อะไรกันหว่า นี่ชั้นไม่หลงเหลือวิญญาณความเป็นเด็กอีกแล้วเหรอเนี่ย


แต่ที่ไม่ชอบสุด ๆ คือมีฉากต่อสู้ ฆ่าฟัน คือต้องบอกก่อนว่า เราเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ด้วยความรู้สึกว่า มันเป็นประมาณเทพนิยาย คือรู้เรื่องคร่าว ๆ แล้วว่า จะไปช่วยกำจัดแม่มดขาว แต่เราก็แอบคิดว่า มันคงประมาณ เข้าไปทำความดี จนแม่มดแพ้ความดีของเด็ก ๆ (เหมือนพวกนิยายปรัมปรา) เราไม่คิดที่จะเห็นฉากสงครามย่อย ๆ ในหนังที่เด็กมาดูกันแน่ ๆ แบบนี้ (นี่ชั้นอินมากไปป่าววะเนี่ย)


พอกลับมาบ้านเลยรีบเข้าพันทิพโดยด่วน เริ่มเข้าใจมากขึ้นว่า เรื่องนี้พิมพ์ก่อนลอร์ด แถม 2 คนเป็นเพื่อนกัน (สงสัยพี่ JRR Tokien จะเอาอะไร ๆ จากหนังสือของเพื่อนไปใส่เยอะเหมือนกันนะ) แล้ว Narnia ก็จะเน้นไปในทางศาสนา (อันนี้ไม่เห็นในหนังเลย หรือว่าเราเข้าไม่ถึง)


สรุปสุดท้าย เป็นหนังที่เราจะไม่ดูภาคต่อ ไม่อยากอ่านหนังสือเพิ่ม เพียงดูแค่ในโรงรอบเดียวก็มากพอแล้ว


ปล. หลาย ๆ คนคงอึดอัดใจกับความคิดเห็นของเรา บอกแล้วว่า เรื่องนี้ไปดูด้วยความคิดที่ว่า มันจะเป็นเหมือนเทพนิยายเด็ก ๆ ทั้งหมดคือความรู้สึกระหว่างดูและหลังจากดู แต่ส่วนใหญ่ที่ไปดูก็บอกว่าชอบกัน ไม่เป็นไร ใครชอบเรื่องนี้หรือไม่เห็นด้วยกับเราก็เชิญเม้นท์ได้ตามสบาย เราไม่ซีเรียส ก็ขออย่าซีเรียสที่เราเขียนด้วยละกัน เพราะมันเป็น "ความคิดเห็นส่วนตัวล้วน ๆ "

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2549 14:35:39 น. 12 comments
Counter : 363 Pageviews.

 
มาไขข้อข้องใจ (บางส่วน)

จริงๆ อัสลานมีอำนาจเหนือแม่มดขาวอยู่แล้วค่ะ

แต่ตอนที่ไปคุยกันในกระโจมนั่นแม่มดมาตกลงเรื่องเอ็ดมันด์


โดยศักดิ์ศรีและความถูกต้องไม่ใช่เวลาจะมาฆ่าใครค่ะ
ส่วนในสงครามอัสลานมีสิทธิ์อันเต็มที่ที่จะฆ่าแม่มดขาวได้ค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:43:15 น.  

 
โหเพื่อน อินขนาดนี้เลยเหรอแก
เอาเถอะชั้นว่ามันก็หนุกออก เพราะว่าดูไปแล้วก็ไม่ได้เก็บอะไรมาคิดซักเท่าไหร่
อีกอย่างโรงEGV@Saimdisมันโคตรหนาวเลยอ่ะ ดูไปนานๆปากงี้สั่นเลย


โดย: lovelyberry วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:17:26 น.  

 
ว้ายๆๆๆรีบพิมพ์ไปหน่อย ก็เลยพิมพ์คำว่าsiamผิดอ่ะ


โดย: lovelyberry วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:19:12 น.  

 
อิอิ ยังไม่ได้ดู มาอ่านซะเรย ประหยัดตังค์


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:49:50 น.  

 
ดูแต่ underworld อ่ะ ไม่หนุกเท่าไร แต่คุ้มอ่ะขอบอก ความเห็นส่วนตัวนะ


โดย: No Appendix วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:22:41 น.  

 
หวัดดีจ้ะ คุณลูลู่ ไม่เห็นตั้งนาน ไปดูนาร์เนียเหมือนกัน ชอบครึ่งแรกนะ ส่วนครึ่งหลังเฉยๆนิดหน่อย ตอนรบกันเหมือนลอร์ดไปหน่อยเนาะ
ฮาตรงไลอ้อนคิงด้วย อิๆๆๆ


โดย: Fruit_tea วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:39:14 น.  

 
ไม่ได้ดูค่ะ


โดย: mungkood วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:23:36:26 น.  

 
ชอบลูซี่อ่ะ
น่ารักมากๆ แววตาสดใสเป็นประกายด ดูแล้วรู้เลยว่าเป็นเด็กที่มีจิตใจดี ชอบทัมนัสด้วยปูซื้อหนังสือมาอ่านด้วยนะ เรื่อยๆอ่ะ สำหรับเด็กจริงๆ (ปูเลยอ่านได้ไง อิอิ)


โดย: i_LittleBear วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:8:37:33 น.  

 
โชค A ในการสอบจ๊ะ Buena suerte!!


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:20:01 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะๆๆ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:36:26 น.  

 
เรื่องนี้ไม่ได้ดูอ่ะ เอาเหอะ ต่างคนต่างความเห็น จะได้เทรนแล้วนิแก ขอให้ผ่านเด้อ


โดย: bunny_risu (bunny_risu ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:17:05:22 น.  

 
มาแว้วๆๆ พึ่งจะได้เข้าบลอคแกมาอ่านตอนกลางคืน

เออผ่านไปนานมากๆๆ หลังจากดูหนังถึงจะมาทำบลอคนะแก นี่ชั้นว่าเกือบเดือนมาแล้วมั้ง ดูแล้วก็ให้ติดใจตั้งกะตอนดูว่า เอ๊ะ มันมีกลิ่นอายของ lord เยอะเจงๆ พอมารู้ทีหลังว่าคนแต่งเป็นเพื่อนกันก็ อ๊อออ แบบนี้นี่เอง ขำตอน lion king ด้วยอ่ะ 555 เด็กหนอเด็ก


แต่ยังไงก็ชอบ lord มากกว่าอยู่ดี ไม่ชอบตอนจบอ่ะ มันไม่make sense ซะเลย อยู่กันจนแก่แล้ว นี่ถ้าไม่เดินทางไปเจอเสาต้นนั้น ก็ไม่คิดจะกลับบ้านกลับช่องไปหาพ่อแม่กันเลยใช่มะ ถึงแม้อาจจะรู้ว่าอยู่ในโลกของนาร์เนียเวลาโลกจริงมันจะไม่เดินก็เถอะ แต่แบบ พร้อมใจกันลืมไปซะสนิทแบบนี้มันก็นะ .... มากไปนิดดดดดดดดดนึง

เอาแหละ ดูมันๆอย่าคิดมาก โฮะๆๆ


โดย: ChocolateLover IP: 58.8.106.59 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:26:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

LittleLulu
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"Why do we have such a finite capacity for pleasure
but an infinite one for pain ?"

- The other side of the story
Friends' blogs
[Add LittleLulu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.