Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 มกราคม 2551
 
All Blogs
 

ไปเที่ยว Nagoya กันเถอะ (2) : Little World

ก่อนอื่นขอร่วมไว้อาลัยในการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์แล้วก็ขอ Happy New Year 2008 กับทุกคนนะคะ ขอให้มีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง สมหวังทุกสิ่งอย่างเด้ออออ
เรามาเที่ยวกันต่อดีกว่า คราวที่แล้วเราอยู่ในตัวเมืองนาโงย่า แต่ตอนนี้เราจะออกนอกเมือง ไปเที่ยว Little World ซึ่งเป็น Musuem of Man กันจ้าออกเดินทางจากโรงแรมมาขึ้นรถตรงท่ารถบัสตรง oasis ที่เราไปมาเมื่อครั้งที่แล้ว ค่ารถถ้าจำไม่ผิด 890 เยน หรือมีอีกหนึ่งทางเลือกคือนั่งรถไฟไป แต่ต้องต่อรสบัสอีกรอบ เราก็เลยตัดสินใจไปต่อเดียวนั่งรถบัสประมาณ 40 นาที เราก็มาถึงแล้ว

นี่เป็นปากทางเข้า ถ้าไม่ได้ขับรถมาเอง ต้องเดินเข้าไปเอง เราไปช่วงฤดูไปไม้ร่วงพอดี อากาศกำลังเย็น ๆ สบาย ๆ แถมทางก็ขึ้นเขา เห็นวิวสวย ๆ จนอดใจไม่ไหว เดินถ่ายรูปกันอยู่นานปีนกันมาจนถึงซะที ปรากฏว่า เจ้า Little World ของเราไม่ได้เล็กเลย ตั้งอยู่บนเขา เห็นวิวสวยงาม ค่าเข้าถูกเพียง 1,600 เยนเท่านั้น เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.30 am-5 pm เป็นคล้าย ๆ เมืองจำลอง แต่เป็นการจำลองบ้านของ 22 ประเทศ จากเอเชีย อาทิ เกาหลี อินเดีย เนปาล พี่ไทยของเราก็มี (แต่เป็นบ้านของชาวเขาน่ะ) ยุโรป เช่น ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมัน ส่วนแอฟริกาก็มี แอฟริกาใต้ เป็นต้น อ้อ...เป็น open-air นะจ๊ะ เพราะฉะนั้น ถ้าคิดจะไปฤดูหนาว ก็อย่าลืมเตรียมหาเสื้อกันหนาวหนา ๆ ไปด้วย เพราะลมมันเย็น

เข้าไปแล้วเราจะเจอร้านขายของที่ระลึก กับร้านขายอาหารอยู่ข้างหน้า ประมาณว่าเอาไว้ดักพวกเรา (ที่ไม่ได้เตรียมเบนโตะไปกินเอง ) อาหารมีหลากหลาย ราคาก็ไม่แพงมาก เราสามคนก็เลยขอแวะกินข้าวกันก่อน
เนื่องจาก Little World ออกจะกว้างขวาง จึงมีบริการรถบัสวิ่งรอบ ค่าขึ้นถ้าจำไม่ผิดจะเสีย 300 เยนมั้ง ช่วงที่เราไปเขามีโปรโมชั่นพิเศษ มีรถเมล์สองชั้นของอังกฤษกับรถตุ๊ก ตุ๊ก บ้านเราด้วย แต่พวกเราขอบาย พึ่งสองขาพาไปดีกว่า (จริงๆ แล้วงก )

ทำแผนที่ข้างในหายไปแล้ว เลยอดเอามาให้ดูเลย ตอนนั้นใบไม้ร่วงสวยมาก
ที่แรกที่พวกเราเดินทางไปดูก็คือ บ้าน เกาหลี นั่นเอง เนื่องจากเพื่อนเราหน้าให้ - ใจรัก เราก็เลยขลุกอยู่ที่บ้านเกาหลีกันเป็นชม.เลยทีเดียวเหมือนในแดจังกึมป่าวเนี่ยและที่พิเศษก็คือ เราสามารถเช่าชุดประจำชาตินั้น ๆ มาใส่ได้ อยู่ที่ชุดละ 500 เยนเท่านั้นนนนน


เนื่องจากจรรยาบรรณทางวิชาชีพ เราจึงจำเป็นต้องอำพรางหน้าตาของผู้แสดงแบบไว้ และอีกอย่าง ไม่ได้บอกเขาไว้ว่าจะเอามาลง เดี๋ยวโดนด่า กร๊ากกกกกกก ใส่แล้วเหมือนในละครเนอะ งามมมมมมมม


อันนี้เทพเจ้าคุ้มครองหมู่บ้าน

ต้นเมเปิ้ลสุดสวย


เนื่องจากว่าเรากะเวลากันพลาด ทำให้เราต้องทำเวลาในการเดิน เพราะตอนนั้นมันบ่ายสามครึ่งแล้ว ได้ข่าวว่า ปิดห้าโมงเย็น เราผ่านบ้านของเมืองไทย เช่น บ้านอาข่า จนถึงแดนโรตี อินตะระเดีย และเนปาลลัดเลาะมาเรื่อย ๆ จนถึงบ้านแอฟริกา สีสันของบ้านจัดจ้านใช้ได้เลยทีเดียว

ทำเวลากันสุดฤทธิ์ แล้วเราก็เดินมาถึงบ้านของคนในแอฟริกา จำไม่ได้ว่าชาติไหน แต่ที่จำได้แม่นเลยคืออันนี้

ที่จำได้เพราะ บ้านของคุณภรรยาเบอร์หนึ่งเล็กกว่าเบอร์สองมากกกกก โว้ยยยยย เห็นแล้วของมันขึ้น
ส่วนอันนี้ก็เช่นกัน พวกเมีย ๆ จงอยู่อย่างลำบากไป ชนเผ่าเร่ร่อน เมียและลูกก็จงนอนในนี้ ส่วนคุณผรัวนอนในกระโจมดี ๆ
แล้วเราก็มาเจอสัตว์เลี้ยงกันบ้าง แอ่นแอ๊นนนนน ตัวแรกน้องอูฐฐฐฐฐฐ

น้องม้าแคระ


และน้องแกะน่าร้ากกกกกกกกกก
เอาล่ะ เหลืออีกแค่ครึ่งชม.จะปิดแล้ว สามสาวสวย รีบดิ่งไปประเทศที่เรา (คนเดียว) อยากใส่ชุดมากกกกกก อิตาลีเจ้าค่ะอ้อ...ลืมบอกว่า เกือบทุก ๆ ที่จะมีอาหารพื้นเมืองของที่นั่นขาย รูปข้างบนข้าง ๆ ก็เป็นร้านอาหารอิตาเลียนนะจ๊ะ ส่วนรูปเราที่ใส่ชุดอิตาลีไม่เอามาลงหรอกซอยยิกไปต่อที่ฝรั่งเศส บ้านน่ารักมาก ๆ อยากมีบ้านแบบนี้บ้าง

ในครัว


สวนแสนสวยในโซนนี้


ชนะเลิศ


เหลืออีกประมาณสิบนาที ตอนนี้ทุกที่เขาปิดแล้ว เราเลยเข้าบ้านไม่ได้แล้ว ต้องถ่ายรูปข้างนอก อันนี้เยอรมัน เอ๊ะ หรือฮอลแลนด์หว่า


หน้าร้านขายของที่ระลึก


โฮะ ๆๆๆ Merry X'Mas


ปิดหล่ะ ห้าโมงนิด ๆ แล้ว แอบทำเนียนขึ้นรถเวียนเฉยเลย สรุปว่า ประเทศที่เหลือที่ไม่ได้ไปเยือนเลยยังมีอีก เท่าที่จำได้คือ อเมริกา ไม่เป็นไร ไว้โอกาสหน้าฟ้าใหม่ละกันนะ จะมาอีกถึงแม้ว่าวันนี้เราจะมาช้าไปหน่อย เที่ยวได้ไม่ครบ แต่เราชอบที่นี่มาก ไม่เสียแรงที่นั่งรถออกมาตั้งไกล ใครที่อยากไปชมเมืองจำลองสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ถ้ามีโอกาสได้มาที่นาโงย่า ก็ไม่เสียหายที่จะใช้เวลาหนึ่งวันที่นี่เพลงวันนี้ Rule the world ไว้ครั้งหน้ามา review หนังดีกว่า ดู stardust แล้วชอบมากกกกกกกกก เลยชอบเพลงนี้ไปด้วย ไปล่ะ มีความสุขทุกคนค่ะ


 

Create Date : 08 มกราคม 2551
8 comments
Last Update : 8 มกราคม 2551 23:08:07 น.
Counter : 1595 Pageviews.

 

พรุ่งนี้จะรอดูสงครามนางฟ้าทางช่อง 5 กรี๊ดดดด เรื่องคุณแอร์กี่จะออกมาโลดแล่นแล้ว อย่าลืมดูกันนะจ๊ะ ส่วน series ตอนนี้รอโหลดเจ๊เกรย์วันที่สิบ มันแน่ ๆ เห็น preview แล้ว อ้อ Samantha who สนุกดี ใครไม่มีไรดู ไปโหลดมาดูนะ เดี๋ยวค่อยมาเขียนถึงดีกว่า ไปนอนล่ะ

 

โดย: LittleLulu 8 มกราคม 2551 23:27:11 น.  

 

ว้าว นาโกย่า ภาพสวยๆทั้งนั้นเลยนะครับ บ้านเมืองเขาสะอาดและเป็นระเบียบสมคำร่ำลือจริงๆเลยนะครับ ขอตามไปเที่ยวด้วยคนนะครับ

 

โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) 8 มกราคม 2551 23:30:23 น.  

 

แหมนู๋ลู ลืม OTH ไปแล้วสิท่า ........

กลับมาแว้วซี่ซั่น 5 นู๋บรู๊ค ฮ่าๆๆๆ เริ่ดเหมือนเดิม

2 episode รวด ดูกันหายอยากเลย แหมออกจะรำคาญเนธตะหงิดๆ เฮลชีฮ๊อตขึ้นนะนั่น

เจมี่ก็น่ารักดี แฟนใหม่ลุคก็ใช้ได้ ต้องตามดูกันต่อไป

ที่สำคัญ Gossip Girl อ่ะ อย่างหนุกชอบๆ แต่ไม่รู้ต้องรอไปอีกนานแค่ไหนเนีย เบื่อไอ้พวก Strike จัง เห็นว่าหมดสต๊อกแล้วถ่ายไว้แค่ 13 episode มีข่าวเมาท์ว่า D กะ S กึ๊กกันนอกจอด้วย วันนั้นดู E

ส่วนแอร์กี่นั่นก็ดูฮ่าๆๆ ที่แรกไม่รู้เรื่องหรอกนะ ว่ามันเป็นเรื่องเดียวกัน แต่พอดูแล้วเอะใจชื่อนางเอก เลยดูต่อ อ้าวมันชื่อเดียวกันหมดเลยนี่หว่า โทรไปหาเพื่อนให้ช่วยดู เพื่อนก็บอกน่าจะใช่ คราวนี้เลยไป search ต่อในเหลิมไทยเลยรู้ว่ามันอันเดียวกัน แต่พี่อินไม่ไหวนะ ไม่โดนอ่ะ

ไปโหลด Grey ก่อนหล่ะ 555

 

โดย: คุณโน IP: 58.8.13.180 10 มกราคม 2551 11:10:39 น.  

 

 

โดย: oh_จานสีน้ำ IP: 124.121.162.67 11 มกราคม 2551 10:46:40 น.  

 

ขวัญใจนู๋ไปซะแล้ว เสียดายจัง ดูคลิปใน 10 things แล้วยิ่งเสียดาย

 

โดย: คุณโน IP: 58.136.61.71 26 มกราคม 2551 1:33:36 น.  

 

รีบอัพเรื่องใหม่ๆซะไอ้น้อง!

 

โดย: เกรท IP: 124.121.160.163 1 กุมภาพันธ์ 2551 11:48:24 น.  

 

คิดถึงอ้ะ

 

โดย: i_LittleBear 5 กุมภาพันธ์ 2551 22:31:52 น.  

 

แวะมาเยี่ยม ยังจำกันได้รึป่าว หายไปเลยนะจ๊ะ มีคนแอบคิดถึง

 

โดย: lynn_clk 3 มีนาคม 2551 21:26:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


LittleLulu
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"Why do we have such a finite capacity for pleasure
but an infinite one for pain ?"

- The other side of the story
Friends' blogs
[Add LittleLulu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.