Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
17 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
The fall is here (again)
ooiooiวันนี้อากาศดี๊ดี ปลุกตัวเองตั้งแต่เก้าโมงเช้า แต่กว่าจะตื่นก็ลากยาวไปสิบโมงครึ่ง วันนี้เป็นวันหยุดที่ต้องตื่นเช้า เพราะวันรุ่งขึ้นจะต้องทำไฟล์ทเช้า (มาก ๆ) อีกแล้ว ถ้านอนตื่นบ่าย คืนนี้นอนไม่หลับกันพอดีเปิดม่านดูอากาศข้างนอก วันนี้แดดออกแฮะ เมื่อวานอากาศไม่ดีมาก ๆ ตอนแลนด์ลงมา เมฆมากแล้วก็ฝนตกพรำ ๆ คุยกับเพื่อนเมื่อวาน เพื่อนบอกว่าเมืองไทยก็ฝนตก ทำไมฝนตกหน้าหนาววะ ??? ไอ้เราก็งงเหมือนกัน แต่คิดว่าคงเป็นช่วงมรสุมเข้ามั้ง !?! มั่วตลอด แต่ก็ไม่ใช่แต่เมืองไทยหรอก ญี่ปุ่นก็ตก
ช่วงนี้เป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี แน่นอนว่าทัวร์คนไทยเพียบ !!! ไปห้าง...เดินไปร้านไหนก็ได้ยินภาษาไทย แต่ถ้าฝนตกเยอะ ๆ ใบไม้มันก็จะยิ่งร่วงเร็ว แล้วอากาศก็จะยิ่งหนาว ไม่ชอบอากาศหนาวมาก ๆ เลย ต้องจำศีลทุกปีเลย
จริง ๆ วันนี้ตั้งใจออกไปถ่ายรูปไบไม้แดง แต่หลังจากกินซูชิจานละร้อยเยนไป 7 จานก็เริ่มง่วง จับรถกลับโรงแรมทันที เป็นแบบนี้ทู้กกกกทีรูปนี้ถ่ายตอนไปเที่ยว Imperial Palace ที่ Tokyo ตอนนั้นยังไม่แดงมาก
ช่วงนี้เกิดอาการไรไม่รู้ ช้อปแหลกมาก ไม่รู้ว่าไปเก็บกดมาจากไหน ปกติไปเดินห้าง ก็จะซื้อแต่ของกิน หลัง ๆ เดินเข้าร้านไหนก็อยากได้ไปหมด ยิ่งช่วงนี้หน้าหนาว ก็อยากได้ coat กับ boots เฮ้อออ แถมพวกครีมทาหน้าก็ยั่วกิเลสจริง ๆ

พวกนี้ซื้อมาหลายเดือนแล้ว อันแรกก็ Cetaphil Moisturizer กระปุกมันหนักมากกกกกกก ประมาณ 14 เหรียญได้ แต่จากการคาดการณ์ คิดว่าอีกสิบปีถึงจะหมด ครีมมันข้นมาก ๆ เวลาใช้จริงนิดเดียวก็พอ ตัวนี้ไม่ค่อยได้ทา เพราะยังไม่หนาวมาก เก็บไว้ช่วงหน้าแห้ง

2. ครีมกันแดดของ Neutrogena SPF 70 !!! แม่เจ้า ซื้อตามเพื่อนเลย เขาใช้อยู่แล้วบอกว่าโอ ตอนนั้นกำลังหากันแดดที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะของญี่ปุ่นนี่ไม่ไหว แอลกอฮอล์เยอะจริง ๆ พอใช้แล้วก็โอนะ ไปทะเลมาหน้าก็ไม่ดำ แต่ทาแล้วหน้าวอก แอบให้ลุค dewy เล็กน้อย (ค่อนไปทางมัน )

3. Alpha Hydrox Enhanced Lotion 10% Glycolic Acid => ซื้อมาใช้แก้ขัด ช่วงรอ Glycolix 12% ที่สั่งทางเน็ท ใช้บ้างไม่ใช้บ้าง ตอนนี้เก็บไว้เวลากลับไปบ้านถึงใช้ พี่สาวก็ใช้อยู่ บอกว่าไม่เกิดอะไรขึ้นเลย แต่เท่าที่อ่านมา คุณฟีบี้เขาบอกว่าให้ใช้ต่อเนื่อง แต่พี่เราคงไม่ได้ใช้ต่อเนื่องอ่ะ เลยไม่เห็นผลมั้ง เราคิดว่านะเพิ่งทำความรู้จักกับร้าน Forever 21 ก็เกิดอาการถูกใจทีเดียว เพราะของก็ไม่ได้แพงแบบพวก Hollister ของก็พวก made in China เหมือน ๆ กัน แต่ก็สมน้ำสมเนื้อกับราคามากกว่า คราวที่แล้วไปได้ leggings ผ้า cotton หนาเชียวมา 2 ตัว ด้วยความรักพี่เสียดายน้อง เลือกไม่ถูก ตัวละ 15 เหรียญแน่ะ ตามความคิดเรา ค่อนข้างแพงนะ แต่มันหนาดี คงกันหนาวได้มาก ลองเอาไปใส่แล้วก็ไม่ได้หนาวมาก ก็ถือว่าคุ้มน่ะ

เดินไปร้านยอดฮิต Ross ร้านขายของแบรนด์ตกรุ่น (คิดว่าคงไม่น่าจะใช่ของปลอมนะ) ก็ไม่ได้มีแบรนด์อะไรมากมายหรอก แต่ก่อนไม่ชอบไปเดิน เพราะไม่รู้จะดูอะไร หลัง ๆ นี่อยากไปมาก เพราะเจอชุดแซคน่ารัก ๆ เพียบเลย แต่แพงไปหน่อย นีก็เพิ่งไปสอยแว่นตา Nine west มา อันละ 9 เหรียญเอง เพราะกำลังจะไปทะเลพอดี เอาไปอวดเพื่อน ยืมใส่ถ่ายรูปใหญเลย !!!


อีกร้านที่ไปประจำคือร้านขายยา ชอบไปเดินดูพวกครีมทาหน้า เผื่อมีอะไรดี ๆ จะได้ไม่ต้องซื้อทางเน็ท ก็เดินไปดู Rimmel จะซื้อ Blush on ไปฝากพี่ โห...เจอป้ายลด 40% กรี๊ดเลยอ่ะ ชอบ Blush on ยี่ห้อนี้มาก มันถูก ใช้ดี ยิ่งตอนหลังเขาเปลี่ยน packaging ใหม่ ฝาตลับติดกับตัวตลับ แล้วเนื้อมันก็เม็ดสีเยอะและละเอียดขึ้น ทานิดเดียวก็ติด (แต่ก่อนทาแล้วมันไม่ค่อยติด แต่สีมันสวย เหมาะกับผิวเรา) จาก 3.XX เหรียญ เหลือ 1.5X มั้ง !!! กรี๊ดสลบ เลยซื้อมา 3 อันเลย ปกติเราใช้สี Santa rose เหมาะกับคนผิวน้ำผึ้ง แต่ตอนนี้ขอลองสี Peach ด้วย หันไปอีกนิด เห็น eyeshadow palette เหลือ 2.XX เหรียญเอง ถูกได้อีก ก็เลยซื้อสีนี้มา ออกเทา ๆ หน่อย ไม่ค่อยมีสีแบบนี้เลย แต่พอลองใช้ เราว่ามันไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ เนื้อมันร่วนไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้แย่มาก ก็ตามราคาอ่ะ

ระหว่างทางกลับจากฮาวาย จะเจอ Midway Island ปกติไม่ค่อยได้เห็นหรอก เพราะช่วงนั้นกำลังเสิร์ฟอยู่ แต่คราวนี้กัปตันเขาประกาศบอกผู้โดยสารว่ากำลังผ่าน ก็เลยถือโอกาสชุลมุน แย่งผู้โดยถ่ายรูปซะเลย อิอิ

กลับมาถึงญี่ปุ่น ก็ยังเดินหน้าซื้อต่อไป เข้าร้านขายยา (อีกแล้ว) คราวนี้ลืมเอาแชมพูไป ก็เลยซื้อ Asience เจ้าเก่า ไมได้เป็นหน้าม้า แต่ของเขาดีจริง ๆ ผมเราทำสี เจอน้ำยา Prettia ไป ใช้แล้วแห้งชนิดที่เรียกว่า สระผมแล้วผมยังแห้งพันกันแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เยินมาก ๆ แต่พอใช้แชมพูกับทรีทเมนท์ (เราไม่ใช้ conditioner อ่ะ ใช้แต่ treatment ตลอด) ผมเราที่มันแย่ ๆ ดีขึ้นจริง ๆ แต่ไม่ถึงขนาดนุ่มสลวยแบบในโฆษณา แต่ก็ดีขึ้นมาก นี่ขนาดไม่ได้ไปอบไอน้ำอะไรแบบนั้นเลยนะเนี่ย


แพทเทิร์นนั้นไม่รู้เป็นอะไร ลืมของตั้งหลายอย่าง ครีมทาหน้าก็หมด เลยไปตายเอาดาบหน้า ซื้อเซ็ทนี้ของ Deliaid มีโฟมล้างหน้า โทเนอร์ แล้วก็ emulsion ถือว่าใช้ได้ เหมาะแก่การพกมาบินด้วย แต่ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้ว


อันสุดท้ายก็ที่ล้างคอนแทค ปกติเราจะขี้เกียจล้างคอนแทคมาก ๆ กลัวเหมือนกันว่าตาจะบอด เวลาถอดก็จะแช่น้ำยาเลย ไม่เคยถู แต่พอมาใช้อันนี้ มันจะมีน้ำยามาขวดนึง กับเคสใส่คอนแทคแล้วก็ชวดใส ๆ ใส่น้ำยา วิธีใช้ก็ถอดคอนแทคใส่เคสที่ให้มา แล้วก็เทน้ำยาลงในขวดใส ๆ ถึงขีดบนขวด แล้วก็เอาเคสใส่ลงไป มันจะมีฟองซ่า ๆ แต่มีข้อแม้ต้องแช่อย่างน้อย 6 ชม. แต่ขอบอกว่า ของเขาเริ่ดมากกกกกก พวกคราบต่าง ๆ ที่มันติดคอนแทคเหลือน้อยมาก ๆ ใส่แล้วสบายตาแล้วก็ไม่แห้งด้วย ชอบอันนี้มาก ๆ แต่มันมีแต่ขวดใหญ่ ๆ เราพกมาบินลำบาก เลยต้องซื้อแบบขวดเล็ก ๆ ใช้ไปก่อน ใช่ไม่ถึงสิบครั้งก็หมด ขี้เกียจไปซื้อมาก ๆ แต่ก็จำเป็นอ่ะนะ เพื่อตาของเราเหมือนบล็อคขายของเลยอ่ะ จบดีกว่า ด้วยภาพภูเขาไฟฟูจิอันเลื่องลือ คราวที่แล้วไปกับเพื่อนแต่หาฟูจิไม่เจอ พอมาบินแพทเทิร์นถ้ดมาก็เจอเลย หัวโล้นโผล่เหนือเมฆแบบนี้แหละ !!!


Shoot the Moon - Norah Jones
ooiooi


Create Date : 17 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2551 16:30:13 น. 4 comments
Counter : 770 Pageviews.

 
Just dropping by to say hello ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:30:42 น.  

 
สวัสดีค่า แวะมาเยี่ยมค่า


โดย: AccessError วันที่: 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:15:52 น.  

 
ฮ่าๆ ไม่อยากจะบอกว่าดู True Blood อยู่ 555 ก็ว่ามันมากไปอ่ะนะ แต่ช่วงหลังๆ ไม่มีแล้ว ว่าไปมันก็หนุกสุดแล้วล่ะ ไม่น่าเบื่อเหมือนเรื่องอื่นๆ

ข่าวเศร้าก็มี lipstick jungle โดน cancel ไปเรียบร้อยแล้ว

เมื่อวานคุยกะเพื่อนทที่อยู่แคนาดา เค้าก็บอกว่ามีจบหลายเรื่องเรื่อง เพราะสถานการณ์ทีวีที่เมกา มีแววไม่ดีอีกแล้ว ซี่รี่ย์ fall นี้จะมีกันแค่ 13 episode ทุกเรื่อง เซร็งจิงแล้วจะดูไรกันเนี่ย เพราะมัน ถึงตอน 10 11 กันเกือบทุกเรื่องแล้วเนี่ย

ถูกต้อง รอ Twilight อย่างใจจดใจจ่อโดย: คุณโน IP: 58.8.15.219 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:18:29 น.  

 
นี่ๆ เห็นเค้าบอกว่าจะให้ไปลงอู่ตะเภานะ ถ้าพวกยังนั่งอยู่ที่เดิมอ่ะ

ก็ดี ขี้เกียจไปทำงาน!


โดย: พี่เอง IP: 124.121.166.234 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:57:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

LittleLulu
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"Why do we have such a finite capacity for pleasure
but an infinite one for pain ?"

- The other side of the story
Friends' blogs
[Add LittleLulu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.