AMARIN ตั้งบริษัทร่วมทุนกับ “คาโดคาวะ” ผลิตสื่อในรูปแบบไลท์โนเวล-การ์ตูน


บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ AMARIN ระบุว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) (อมรินทร์)
ได้มีมติอนุมัติหลักการในการจัดตั้งบริษัทร่วมแห่งใหม่ โดยมอบอำนาจให้คณะกรรมการบริหารพิจารณาดำเนินการ ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการบริหารเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2559
มีมติอนุมัติรายละเอียด ดังนี้อมรินทร์ ได้ตกลงร่วมทุนกับ KADOKAWA Holding Asia Limited ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ KADOKAWA Corporation (“คาโดคาวะ”)
เพื่อที่จะร่วมกันผลิตสื่อในรูปแบบไลท์โนเวล การ์ตูน และแอนิเมชั่นในภาษาไทย รวมทั้งพัฒนาระบบข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น และสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลในรูปแบบต่างๆ

โดยคาโดคาวะเป็นบริษัทสื่อชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีธุรกิจหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสิ่งพิมพ์ สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
แอนิเมชั่นและภาพยนตร์ รวมถึงเกมและสื่อดิจิทัลอื่นๆ โดยมีกลยุทธ์หลักคือการผลิตสื่อแบบประสมประสาน (Mixed media)

ทั้งนี้อมรินทร์ เล็งเห็นว่าคาโดคาวะจะเป็นพาร์ทเนอร์ที่สมบูรณ์แบบในการก้าวเข้าสู่โลกที่ไม่หยุดนิ่งของการผลิตคอนเทนท์ที่มีแพลตฟอร์มหลากหลายสาหรับคนรุ่นใหม่
เพื่อผลิตไลท์โนเวล การ์ตูน แอนิเมชั่น เป็นต้น นอกจากนี้ อมรินทร์ ยังมีความคาดหวังว่า จานวนนักท่องเที่ยวไทยในประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีปริมาณเพิ่มขึ้นในรอบหลายปีที่ผ่านมา
จะช่วยดึงดูดและส่งเสริมการพัฒนาระบบข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นซึ่งคาโดคาวะเชี่ยวชาญ โดยใช้สื่อที่บริษัทร่วมทุนจะพัฒนาขึ้น ร่วมกับสื่อต่างๆในเครือของอมรินทร์
อันได้แก่ นิตยสารแนวไลฟ์สไตล์ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในประเทศ รวมทั้งสื่อออนไลน์ และช่องทีวีดิจิทัลความคมชัดสูง เป็นต้น

สำหรับการร่วมทุนกันครั้งนี้ อมรินทร์ มุ่งหวังที่จะขยายศักยภาพของคอนเทนท์ไอพีอันหลากหลายของคาโดคาวะในประเทศไทย
ซึ่งเป็นตลาดสิ่งพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยใช้ระบบจัดจาหน่ายของอมรินทร์ พร้อมกับร่วมกันสร้างแพลตฟอร์ม
เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคตของตลาดดิจิทัลในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไปที่มา set , kaohoonCreate Date : 05 กันยายน 2559
Last Update : 5 กันยายน 2559 13:32:07 น.
Counter : 829 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีจ้าเราแวะมาชมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4059519 วันที่: 24 สิงหาคม 2560 เวลา:18:15:09 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13iamZEON
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 89 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ ^^/

ข่าวสารการ์ตูนญี่ปุ่น
กับเกี่ยวข้องอย่างภาพยนตร์-เพลง
รายชื่อการ์ตูนออกใหม่-งานหนังสือ
เรื่องทั่วๆไปทั้งในและนอกประเทศก็มีบ้าง
New Comments
Group Blog
All Blog
MY VIP Friend