เดินสายกลาง..ไม่อ้างว้าง..ไม่วุ่นวาย
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
22 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
ทำไมคนท้องอยากกินของแปลกๆเป็นมั้ย? ใครที่ตั้งท้องแล้วอยากกินของแปลกๆ พิสดาร พิลึกกึกกือ? เปล๊า...จขบ.ไม่ได้ท้องดอกจ้ะ แต่พอดีว่าช่วงนี้มีเพื่อนกำลังท้องโย้อยู่หลายคน ก็เลยนึกครึ้มใจอยากเม้าท์ แล้วที่แปะรูปมะพร้าวอ่อนนำหน้า ก็เพราะโบราณบ้านเราบอกไว้ว่า คนท้องให้กินน้ำมะพร้าวอ่อนมากๆแล้วจะดี ซึ่งก็ดีจริงนะ ลูกคลอดง่าย และไม่มีไขติดตามหัวและตามตัว อันนี้ จขบ.ขอยืนยันฟันธงจากประสบการณ์ตรงเลยน๊า

ตอนที่ตั้งท้องลูกชาย (เมื่อ4ปีกว่าที่แล้วนู้น) ก็ไม่ได้นึกอยากกินอะไรแปลกๆเลย ไม่มีแม้แต่อาการของคนแพ้ท้องขั้นพื้นฐานอย่างวิงเวียน คลื่นเหียน อาเจียน หรืออยากกินของเปรี้ยวของดอง ไม่มี้ไม่มี ขณะที่เพื่อนๆคนอื่นๆเขามักจะมีอาการแพ้กันแทบจะทั้งนั้น อดสงสัยไม่ได้ มันเป็นเพราะอะไร ทำไมบางคนแพ้จนกินอะไรไม่ได้เลย กินอะไรก็อ้วกแตกอ้วกแตนออกหมด เออ..แปลกดี (สำหรับเรา) แล้วเจ้าตัวน้อยๆในครรภ์จะได้สารอาหารจากไหนไปก่อร่างสร้างเซลล์ล่ะนั่น?
บางคนพอมีท้องจากของที่ปกติไม่เคยชอบและไม่เคยอยากกินมาก่อน ก็ตะเกียกตะกายหามากินให้ได้ เช่น อาหารเผ็ดจัด หวานจัด ขมจัด หรืออาหารดิบๆ อาหารที่มีกลิ่นคาวมาก รวมทั้งของแปลกบางอย่างไม่ใช่อาหารแต่พอท้องแล้วอยากกินก็มี เช่น ดินสอพอง แต่คนที่อยากกินหิน ดินทรายหรือกินปูน กินถนน ทางการแพทย์กลับบอกว่าไม่ถือว่าอยากกินของแปลก (อ้าว..เป็นงั้นไปซะ)


มีเพื่อนคนไทยคนนึง ตอนที่เขากำลังตั้งท้องเดือนที่ 6 เขาอยากสูบบุหรี่มาก พอเห็นคนสูบแล้วอยากไปอยู่ใกล้ๆ อยากเข้าไปดมควัน แล้วก็ให้สามีไปซื้อบุหรี่มาให้สูบ แล้วก็สูบไป 2 มวนติดๆกัน สูบไปเป็นอาทิตย์จนหายอยาก พอลูกคลอดมาก็ปรากฎว่าเป็นผู้หญิง ปกติธรรมดา แถมหน้าตาน่ารัก ผ่านพ้นไป8เดือน แล้วน้องเขาก็เผลอมีท้องอีกทั้งๆที่ไอ้ตัวเล็กที่กำลังดูดนมอยู่นี่เพิ่ง 8 เดือนแท้ๆ ไปให้หมอตรวจถึงรู้ว่าท้องได้เกือบ2เดือนแล้ว น้องเขาบอกว่าผิดพลาดทางเทคนิคเพราะดันไปกินยาคุมย้อนศร โอ้ว.. อันนี้ถือเป็นความรู้ใหม่นะเนี่ย เพราะคิดว่ายาคุมแต่ละเม็ดมันมีตัวยา+ฮอร์โมนเหมือนกันและเท่ากันหมดทุกเม็ด กินอันไหนมันก็ค่าเท่ากัน เราคุยเรื่องนี้กับน้องสาวเรา (ซึ่งมันก็ไม่เคยกิน ไม่เคยมีสามีและลูก และไม่ได้เป็นหมอพยาบาลใดๆทั้งสิ้น) มันดันรู้ดี ตอกกลับมาว่า เอ๋า ถ้ามันเหมือนกันทุกเม็ด แล้วเขาจะทำลูกศรชี้ให้เรากินตามวันหาเตี่ยเอ็งเรอะ เออ..ก็คงถูกของมัน

คนท้องบางคนอยากกินแมลงจี่/ปิ้ง/ทอด อันนี้ไม่เท่าไหร่เพราะแมลง(ที่สะอาด-ปราศจากสารเคมีนั้นจะมีโปรตีนและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อคนท้องอยู่ไม่น้อย เช่น รถด่วนหรือหนอนไม้ไผ่ หนอนไหม แมลงกินได้ต่างๆ) บางคนอยากกินลาบเลือดสดๆ เมนูนี้แค่สีสันก็น่าสยดสยองเต็มกลืนแล้ว แถมน่ากลัวพยาธิอีกเนาะ เพราะเขาเอาเนื้อสดๆและเลือดสดๆมาทำญาติเราคนนึงตอนท้องเขาอยากดื่มแต่โค้กและชอบกินเฉาก๊วย มาก กินทุกวัน พอลูกออกมาตัวดำปื๊ดเลย ทั้งๆที่พ่อแม่ก็ไม่ได้ดำ อาจจะบังเอิญมากกว่า ไม่น่าเกี่ยวกับดื่มโค้กและเฉาก๊วยหรอกเนอะ, พี่คนไทยคนนึงเล่าว่าตอนท้องอยากกินขนมเค้กมากๆ วันนึงๆกินคนเดียวหมดเป็นปอนด์ๆเลย แล้วหวงด้วยนะ ใครมาขอกินนี่ตาเขียวปั๊ดเลย พอลูกออกมานะ.. เปล่า..หน้าไม่ได้เหมือนขนมเค้ก พอลูกคลอดมาพี่แกก็ตั้งชื่อว่าปอนด์เท่านั้นจ้ะที่นอร์เวย์ก็มี (มันก็คงมีทั่วโลกน่ะแหละ) น้องสะใภ้เล่าว่าแม่คนนึง ตอนท้องอยากกินหนังสือพิพ์ อุย พิเรนเอาเรื่องเหมือนกันนิ นสพ.มีแต่หมึกพิมพ์ อันตรายเห็นๆเหม็นด้วย แต่แม่คนนี้เขาอยากกินมาก สามีก็ไปซื้อมาให้ทุกวัน หล่อนก็กิน กิน กิน กินได้กินดี กินเป็นอาทิตย์จนหายอยาก เออ..เอากะหล่อนสิ แล้วตอนลูกคลอดออกมาล่ะ เป็นไงน่ะรึ? ก็อ้วนท้วนปกติดีทุกอย่าง เพราะมดลูกของแม่เป็นกลไกปกป้องคุ้มครองทารกที่แสนวิเศษนั่นเองเท่าที่ค้นคว้าก็ยังไม่มีหมอคนไหนให้คำตอบได้ว่าทำไมถึงเป็นอย่างนั้น แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นผลมาจากอิทธิพลของฮอร์โมนที่เพิ่มระดับขึ้นในช่วงต้นของการตั้งครรภ์ ทำให้การรับรู้รสชาติของคุณแม่เปลี่ยน แปลงไป ทำให้รู้สึกกินไม่อร่อย ทั้งที่เป็นของที่เคยชอบมาก่อน บางทีอยากกินของแปลกๆ ที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมจึงอยากกิน...เขาว่าไว้อย่างนั้นอ่ะนะ ก็น่าจะจริงอยู่มาก

แล้วจะทำอย่างไรดีถ้าหากท้องแล้วอยากกินของแปลกๆ รศ.นพ.วิทยา ถิฐาพันธ์ ภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ท่านได้แนะว่า ถ้าอยากทานอาหารที่ไม่เป็นอันตรายอะไร ก็เชิญตามสบาย แต่อาหารบางอย่างหรือของแปลกๆที่ไม่ใช่อาหารถ้าอยาก ก็ขอให้อดใจไว้ดีกว่า หาอะไรอย่างอื่นมาทานแทนจะดีกว่า เดี๋ยวเป็นอันตรายต่อทารกแล้วจะเสียใจในภายหลัง

นี่คือโฉมหน้าแม่คนหนึ่งที่ไม่เคยมีอาการแพ้ท้องใดๆ และไม่นึกอยากอาหารแปลก มีอะไรๆก็แด๊กได้โหม้ด

อ้อ..นึกออกแล้ว ตอนที่เราท้อง ตอนนั้นมีเพื่อนคนไทยหลายคนเลย ชอบทำอาหารแซ่บๆ (ก็คนอีสานเยอะไง) ทำแล้วก็เอามาส่งให้กินถึงบ้าน บ่อยมาก พวกเขาบอกว่าทำอาหารมาให้คนท้องกินแล้วได้บุญ นั่นไงมิน่า ถึงได้พากันแห่ทำอาหารมาให้เราไม่เว้นแต่ละวัน ยังกะเราเป็นพระซะงั้น พอลูกชายเราคลอดออกมาก็เลยชอบกินอาหารรสจัดไปเลย พวก ลาบๆ ยำๆ ต้มส้ม ผัดพริก แกงเผ็ด เทือกนั้น

จบแล้วจ้ะ ใครมีอะไรแปลกๆก็เอาแชร์กันน๊า ขอบคุณมากๆจ้าที่แวะมาเยี่ยมเยียน

และขอขอบคุณ Google ที่ช่วยค้นข้อมูลและภาพแมลงCreate Date : 22 เมษายน 2553
Last Update : 22 เมษายน 2553 11:38:35 น. 30 comments
Counter : 11099 Pageviews.

 
แม๊ไม่เคยท้องซะด้วยเลยไม่มีประสบการณ์มาแชร์ เอิ๊กๆ


โดย: แหม่ม IP: 160.1.10.77, 58.8.171.158 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:8:36:33 น.  

 
กำลังแพ้ท้องค๊า


โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:8:40:11 น.  

 
แหม อยากเป็นคนท้องมั่งน่ะเจ๊ แต่เด็กยังไม่กล้ามาแวะเวียนซะที อยากรู้ว่าเราจะหิวอะไรเป็นพิเศษ นึกแบบขำ ๆ ไปว่า เกิดท้องแล้วเกิดอาการอยากกินไอ้เจ้าตัวตั๊กแตนทอด น้อยจะทำยังง้ายย และจะบอกกับสามียังง้ายยยดี เค้าถึงจะเข้าใจ ฮะฮ่าฮ่า

น้องสาวน้อย มีท้องนึง กินอะไรก้อไม่ได้ ดื่มนมมันซะอย่างเดียวเลย
เพื่อนที่เคยทำงานด้วยกันอีกคน นั่นกินอะไรไม่ได้ซะอย่าง อาเจียนออกหมด วิ่งเข้าห้องน้ำทั้งวันเลย เห็นแล้วสงสารเป็นอันมาก
ไอ้เจ้าเพื่อนสนิทน้อยอีกคน น้ำลายไหลตลอดเวลา จำต้องพกถุงพลาสติกติดตัวไว้ตลอด

จริง ๆ แล้ว มันก้อแปลกดีเน๊าะ เดี๋ยวรอฟังเพื่อน ๆ พี่ตาเข้ามาเม้นต์ต่อ ว่าใครจะมีอะไรแปลกใหม่กว่านี้อีก
คิดถึงเสมอนะจ๊ะพี่ตา ช่วงนี้ไม่ค่อยได้มาแวะเวียนเลย กิจธุระเพียบเลย
แล้วน้อยจะแวะมาอีกจ๊ะ


โดย: น้อยนะ (GLA_GAW ) วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:9:23:48 น.  

 
เป็นคุณแม่ที่แพ้กับเขาเหมือนกัน ชอบกินพะโล้ม๊ากมากและไม่ชอบนำพริกปลาร้าเลยกับไก่ย่างได้กลิ่นมาอ๊วกแตกอ๊วกแตนเลย


โดย: พี่เจี๊ยบเองจ้ะ IP: 125.26.120.33 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:12:36:46 น.  

 
อยากลองแพ้ท้องดูมั่งจัง


โดย: นายรถซุง วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:12:42:13 น.  

 
คนแรกป้าโซแพ้เอาการจ้ะ เรื่องน้ำมะพร้าวขอยืนยันด้วยคนเพราะคุณตาซื้อมาเป็นทะลาย ลูกออกมาตัวขาวจั๊วะ ไม่มีไขขุยๆติดมาเลย

เรื่องของกิน ก็กินได้ทุกอย่างนะ จำได้ว่ามีอยู่ช่วงอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับมาก พักกลางวันก็ไปกินใกล้ๆที่ทำงาน ตะกละกินไปสองจาน กลับมาที่ทำงานคายออกมาเท่าทุน จากนั้นเข็ด.. ไม่ตะกละอย่างนั้นอีกเลย เพราะความรู้สึกตอนคายของเก่ามันทรมานมากกกก..

ไอ้พวกรถด่วนทอดตามรูปนี่ เคยเห็น แต่แมงป่องนี่ เขากินกันด้วยเร้อตุ๊กตา?


โดย: ป้าโซ วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:16:05:41 น.  

 
สุดๆอ่าค่า แต่ละอย่าง แปลกจริง
บียังไม่มีอาการอยากกินของแปลกเลยค่า

แต่อยากกินอาหารไทยสุดใจขาดดิ้น
เลือดไทยมันแรงมากกกก ฮ่าา

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อกนะคะ


โดย: กล้วยหอมรสนม วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:19:18:20 น.  

 
ขอยื่นยันเรื่องน้ำมะพร้าวอีกคนค้า.. ตอนท้องลูกเราก็กินน้ำมะพร้าวอ่อนลูกออกมาตัวเกลี้ยงไม่มีไขมันเลย. แต่เรื่องโคล่าไม่รู้เหมือนกันนะ. แต่แฟนเขาบอกว่าที่บ้านเขานี้ถ้าใครกินกาแฟแล้วชนแก้วกันพอลูกออกมาตัวจะดำ. เรานะไม่เชื่อหรอก. สงสัยต้องลองท้องเสียแล้ว อิอิ. เรากลับเมืองไทยเที่ยวนี้จะไปเที่ยวกาญอีกตาแนะนำที่ท่องเที่ยวให้หน่อยสิ.


โดย: จันทร์จ้า (Rasmussen ) วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:7:43:43 น.  

 
อันนนี้ต้องบอกว่าตัวข้าน้อยนี้แหละสุดแปลกมากๆ ตอนท้องอยากจะกิน....ลาบสดๆเผ็ดๆขมๆแต่ไม่ใส่เลือดนะ อยากจนมานอนฝันว่าได้กิน ต่อมาก็หมกฮวก(ลูกอ๊อด)อยากกินมากๆเลย แล้วพวกขนมจีบซาลาเปากินทุกวัน อีกอย่างที่อยากกินคือปลาจ่อมอันนี้ก็ฝันว่าได้กิน(ต้องเป็นปลาจ่อมที่ทำจากลูกปลาช่อนตัวเล็กๆนะ)แปลกไหม


โดย: gann ja IP: 93.179.29.179 วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:15:28:13 น.  

 
โอ้โฮ รูปแรกที่ จขบ เอามาลง น่ากลัวโคตะระ
มันคืออะไรคะ หมูเห็ดเป็ดไก่ หรือ แมลงอะไร โฮะ น่ากลัว หนาวๆรักษาสุขภาพนะจ๊ะ


โดย: รวมการเฉพาะกิจ วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:20:01:45 น.  

 
แล้วถ้าผมแพ้ท้องผมจะอยากกินไรดี??
555++หวัดดีตอนเช้าๆครับผม

^^..โดย: เด็กส่งแก๊ส วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:6:53:14 น.  

 
มาชวน จขบ ไปสนามหลวง 2 ด้วยกันตอนสายๆค่ะ

ขอให้ทุกวันเป็นวันดีๆของคุณนะคะ


โดย: cd2lucky วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:8:33:03 น.  

 
อิอิ เราไม่เคยท้อง เราก็ชอบกินอะ ไรแปลก ๆๆนะค่ะ กินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้า (ที่กินได้นะค่ะ ) ตอนท้องเราแม่บอกว่าอยากกินขะเขือต้ม ทั้งที่วันเดือนปีไม่เคยทานเลย ฮ่า ๆๆๆๆ

เมนูยำผักที่เราอ่ะค่ะ เราก็เอาผักเหลือ ๆๆ ที่อยู่ในตู้เย็นแหล่ะค่ะ ใส่ได้ทุกอย่างเลยค่ะ ตามชอบเลย มันจะอร่อยรึไม่อร่อย ขึ้นอยู่กับน้ำยำค่ะ


โดย: KowneawMooping@MooBambam วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:10:19:34 น.  

 
สวัสดีจ้า...
อัพบล็อกแล้วน๊า..ว่างๆแวะเข้าไปทักทายกันนะคะ


โดย: By ~ BeLovE วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:11:19:53 น.  

 
แวะมาอ่านแล้วจ้า


โดย: aung IP: 119.31.3.168 วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:12:25:47 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะพี่ตา...
ว่างๆแวะไปใน facebook อุ๋ยบ้างนะคะ


โดย: By ~ BeLovE วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:20:13:15 น.  

 
สวัสดีคะพี่ตา เห็นจาก blogคุณสายให้มาตรวจการบ้าน ตามมาดูไหนเป็นเรื่องคนท้องอยากกินของแปลกไปได้คะ อิอิ แต่ก็สนุกดีคะ ยังไม่เคยท้องกับเขาสักที เลยไม่มีประสบการณ์เรื่องอยากกินของแปลกๆ นะคะ แต่ถ้าเรื่องกินสารพัดเนี๊ยะไม่เคยพลาดเลยนะคะพี่ตา
แล้วก็เลยถือโอกาสมาเชิญพี่ตาไปสำรวจ tagมัธยม วันวานยังหวานอยู่ด้วยกันนะคะ (หวานเราแต่อาจจะขมของคุณครูก็ได้คะ อิอิ)


โดย: cengorn วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:13:34:09 น.  

 
พี่ตา คะ ไม่ผิดคะ จริงๆ พี่ตาไม่อยากรู้หรอกคะว่า อายุเท่าไหร่ เดี๋ยวพี่ตาจะว่าอายุขนาดนี้พักผ่อนดีไหมคะ อย่ามัวนั่งเลย blog เลย 555 อย่างไงก็ยินดีคะ ที่ได้เป็นน้อง อย่างนี้แหละ แก่แล้ว อะไรที่อยากจำกลับลืม(อายุไง)อะไรที่อยากลืมกลับจำ(ไม่อยากลืมอะไรเลยทุกอย่างเป็นประสบการณ์คะ)


โดย: cengorn วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:16:30:56 น.  

 
55555 ช่วงนี้ยุ่งมากมายอ่ะค่ะ พี่ตา อัพแค่นั้นแหละ วันนี้ไม่อัพด้วยซ้ำ หุหุ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบ่อยๆ นะคะ

ช่วงนี้ฟ้าวุ่นๆ เรื่องซื้อบ้านที่เมืองไทยน่ะค่ะ ใหนจะเรื่องกู้เงินของน้องสาว ฟ้าซื้อกับน้องคนละครึ่งนะค่ะ เราไม่ค่อยไปอยู่เท่าไร เอาแค่ครึ่งหนึ่งพอ แล้วก็ใหนจะเรื่องผ้าม่านอีกอ่ะค่ะ ทางโครงการเค้ามีแถมให้ แต่ฟ้าไม่รับอ่ะค่ะ เป็นคุณนายประหยัด ชอบลำบาก แหะ แหะ

เท่านี้ก่อนนะคะ เทคแคร์ค่ะ ยังไม่มีเวลาได้คุย ทำความรู้จักกันสักเท่าไรเลยเนอะ แต่แค่นี้ก็รู้สึกคุ้นเคย และอบอุ่นมากมายแล้วค่ะ ต่อไปเราคงได้เรียนรู้ และรู้จักกันมากกว่านี้

แต่ฟ้ารู้อย่างหนึ่งแหละ ว่าพี่ตา เป็นคนใจดี (มักๆ )

ไปก่อนนะคะ บายๆ ค่ะ


โดย: นางฟ้าของผม วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:20:19:25 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตา

พี่ตาและครอบครัวสบายดีนะคะ อากาศทางโน้นคงอุ่นขึ้นมาเยอะแล้วนะคะ

ทางนี้ดอกไม้กำลังเบ่งบานสวยงามค่ะ

ตอนท้องหนูก็ไม่แพ้ไม่อยากกินอะไรเป็นพิเศษ หรือมีอาการแปลกๆเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะท้องแรกตื่นเต้นและลุ้นและมีอาการอย่างอื่นหลายอย่างประกอบมันเลยกลบพวกอาการเหล่านี้ไปหมดแน่เลย

มีความสุข สุขภาพแข็งแรงค่ะ


โดย: ปลา (scorpionfish ) วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:20:56:55 น.  

 
อยากรู้จังว่าถ้าอ้อท้องแล้วจะอยากกินอะไรแปลกๆอย่างงี้บ้างเปล่า 555

พี่ตาขยันอัพบล็อกจังเลย อ้อยังดองเค็มอยู่เลยจ้ะ ฮิฮิ

ไปละจ้ะ ฟิ้วววว


โดย: thainurse@norway วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:21:07:09 น.  

 
วันนี้เมืองไทยพระอาทิตย์ตั้งฉาก 90 องศานะคะขอส่งความสุขไปพร้อมกับพระอาทิตย์ที่จะไปขี้นที่โน้นด้วยนะคะ


โดย: cengorn วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:2:14:30 น.  

 
ตอนนี้ท้องได้ 4 เดือน ไม่เห็นมีอาการอยากกินของแปลกเลย มีแต่แพ้ท้องได้ เดือนกว่ากินแล้วก็อวกอย่างเดียว แต่ตอนนี้หายแล้วและต้องสู้ต่อไปเพื่อลูกค้า ....


โดย: นุ้ย IP: 118.172.79.191 วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:12:54 น.  

 
ช่วยตอบหน่อยคะ

ปกติกินยาคุมกำเนิดแบบไม่อ้วนหลายเดือนแล้ว แต่ไม่เคยมีอาการอยากอาหารบ่อยเหมือนเดือนนี้เลยค่ะ ช่วงนี้รู้สึกอยากอาหารบ่อยมาก ปกติจะควบคุมตัวเองได้อยู่เสมอ แต่เดือนนี้ไม่รู้เป็นอะไร หิวบ่อยค่ะ เพื่อนบอกว่าท้องรึป่าว??

ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ช่วยตอบหน่อยคะว่าเป็นอาการอะไรกันคะเนี่ย??


โดย: woosung วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:42:06 น.  

 
ตอนที่รู้ว่าแพ้ท้องครั้งแรกสุด
อยากกินน้ำฝนค่ะ
น้ำฝนที่กำลังตกจากฟ้า
เวลาเกือบเที่ยงคืน
ต้องปลุกสามีให้เอาแก้วไปรับน้ำฝนมาให้กินค่ะ
กินแล้วมีความสุขมาก
หน้าตาชื่นบานเลยค่ะ
อ้อ ได้ลูกสาวค่ะ


โดย: โอ๋ IP: 118.173.109.157 วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:21:17:34 น.  

 
อ้อ..
พอรุ่งเช้า
สามีพาไปทำบุญที่วัดค่ะ
ไปเห็นหมากพลู ของพระท่าน
ก็อยากกินอีกค่ะ
สามีก็ขอจากพระท่านมาให้กิน
ดีใจมากค่ะ
แล้วก็อยากกินมะพร้าวอ่อนที่อยู่บนต้นของเพื่อนบ้าน
สามีก็ไปยกมือไหว้ขอซื้อ แต่เจ้าของไม่เอาเงิน
สามีปีนไปเก็บมาให้กินสามลูกค่ะ(ต้นไม่สูงมาก)

แปลกที่สามีซื้อมะพร้าวอ่อนมาจากตลาด
แต่ก็รู้ค่ะ ว่าไม่ใช่ต้นนั้น
แล้วก็ไม่กิน คือไม่อยากกิน
อยากกินมะพร้าวต้นนั้นแหละค่ะ


โดย: โอ๋ IP: 118.173.109.157 วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:21:22:36 น.  

 
อยากมีลูกนะค่ะแต่ว่ายังไม่พร้อมเท่าไร กลัวลูกออกมาแล้วจะอดแต่ก็กินยาคุมตลอด
แต่ตอนไม่รู้ว่าเป็นอะไรอยากกินแต่ของเผ็ดๆๆเปรี้ยวๆๆ
กะทั้งที่เมื่อก่อนเป็นคนกินเผ็ดไม่ได้เลยสักนิดแต่ก็ไม่รู้ เหมือนกันว่าตอนนี้เป็นอะไรท้องหรือเปล่า


โดย: จัน IP: 223.205.161.96 วันที่: 26 สิงหาคม 2554 เวลา:10:27:20 น.  

 
ลองไปศึกษาตำราโบราณดูสิ ว่าด้วยเรื่องการแพ้ท้อง
เท่าที่จำได้ในตำราว่าไว้
แพ้ท้องอยากกินดิน แสดงว่า พรหมมาเกิด
แพ้ท้องอยากกินของสด แสดงว่า ยมทูต หรือ ยักษ์มากเกิด
แพ้ท้องอยากกินขนมหวาน แสดงว่า เทวดามาเกิด
แพ้ท้องอยากกินของเปรี้ยวๆ แสดงว่า เดรัจฉานมาเกิด
อยากรู้เพ่ิมเติมก็ให้หนังสือว่าด้วยเรื่องการแพ้ท้องและการกลับชาติมาเกิดมาอ่านเอานะทุกท่าน


โดย: เทิดเกียรติ IP: 111.84.114.252 วันที่: 2 ตุลาคม 2554 เวลา:11:40:56 น.  

 
ชอบกินข้าวสารยิ่งเป็นข้าวเหนียวยิ่งชอบกินทุกวันจนคลอด


โดย: ตอง IP: 202.176.132.246 วันที่: 3 ตุลาคม 2558 เวลา:19:48:44 น.  

 
ใช่ๆกินเผ็ดมากจากที่ไม่เคยกินเผ็ดเดี๊ยวนี้นะพอเห็นพริกน้ำลายแกงพริงอย่างงี้ขี้ปลาอย่างงี้


โดย: พิชชาภา IP: 223.24.87.224 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2559 เวลา:13:16:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เกลือหนึ่งกำน้อย
Location :
กาญจนบุรี Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]มิตรดี มีเพียงหนึ่ง ถึงจะน้อย
ยังดีกว่า มิตรร้อย คอยคิดริษยา
เหมือนเกลือหนึ่ง กำน้อย ด้อยราคา
ยังดีกว่า น้ำเค็ม เต็มทะเล

...เป็นคนใจดี ที่ไม่เรื่องมาก แต่มากเรื่อง 555
Friends' blogs
[Add เกลือหนึ่งกำน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.