เดินสายกลาง..ไม่อ้างว้าง..ไม่วุ่นวาย
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
26 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
เมื่อต้องเจอวัยรุ่นฝรั่งจิตทรามที่มากันเป็นทีม

เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับเพื่อนของเรา ตอนฟังเพื่อนเล่าแล้วก็นึกกลัว อดคิดไม่ได้ว่าถ้าเกิดขึ้นเราบ้าง เราจะหนีเอาตัวรอดหรือแก้ปัญหายังไงดี


มันน่าแปลกดีเหมือนกันนะที่ผู้คนในประเทศที่พัฒนาแล้ว ยกตัวอย่างคือเมืองที่เราอยู่นี้แหละ พบว่าคนในวัยผู้ใหญ่มักจะประพฤติ-ปฏิบัติตนดี้ดี มีระเบียบวินัย มีคุณธรรมและเปี่ยมล้ำด้วยสมบัติผู้ดีแทบทั้งนั้น ทั้งหญิงและชาย ถึงจะดูเย็นชาแต่ทว่านิสัยโอเคอยู่
แต่กับพวกเด็กๆและวัยรุ่นของประเทศเขานี่สิ ทำไมมันถึงต่างกันกับวัยผู้ใหญ่ราวฟ้ากับเหวหนอ โดยเฉพาะวัยรุ่นที่เราเห็น ส่วนใหญ่ทั้งซ่า อวดดี อวดเก่ง ดื้อด้าน หน้ามึน และไร้มารยาทสุดๆ

สมัยที่เราเพิ่งมาอยู่นอร์เวย์ใหม่ๆ ก็โดนเด็กและวัยรุ่นแกล้งอยู่หลายหนเหมือนกัน แต่เป็นแบบเบาะๆชิลล์ๆ (เขียนถูกเปล่าไม่รู้อ่ะ แก่แล้วแต่อยากกระแดะใช้คำทันสมัยกะเค้ามั่งหนิ) จึงถือว่าไม่หนักหนา จำได้ว่าในหน้าหนาวเวลาเราเดินไปโรงเรียนภาษานอร์สค์ พอเดินผ่านกลุ่มเด็กนักเรียน หรือวัยรุ่นที่มันยืนกันเป็นกลุ่มๆ พอเดินคล้อยหลังพวกมันไปหน่อย มันก็จะปั้นหิมะเขวี้ยงมาใส่แขน ขา เรา พอเราหันไปมันก็ทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ บางทีก็ตะโกนแซว(หรือด่าก็ไม่รู้แหละ ฟังไม่ออก) ตอนนั้นเราทำไงน่ะเรอะ? ก็ไม่ทำไงล่ะ รีบๆจ้ำอ้าวไปให้พ้นๆพวกมันแค่นั้นแหละ สามีกลับมาจากต่างเมืองก็เล่าให้ฟัง พี่แกก็บอกว่าทีหลังให้เข้าไปถามเลยว่าพวกเอ็งชื่อเสียงเรียงไร ลูกเต้าเหล่าใคร บ้านอยู่ไหน มีปัญหาอะไร ฯลฯ ..ไอ้เราก็ อูย..กล้าขนาดน้นก็บ้าแล้ว ถึงกล้าแล้วเราจะมีปัญญาจำมั้ยล่ะนั่น ชื่อคน ชื่อหมู่บ้าน ถามมัน มันคงหากระดาษจดให้หรอกนะ
อีกอย่างนึงเด็กพวกนั้นมันมีกันหลายคน เป็นกลุ่มใหญ่ แถมตัวใหญ่กว่าเรา เกิดไรขึ้นใครจะช่วยทันล่ะ

บางทีเดินๆอยู่ วัยรุ่นซ่าๆที่มันขับรถผ่านมาเห็นเรา มันก็จะบีบแตรใส่แปล๊นดังลั่น หรือไม่ก็ชะโงกหน้าออกมาส่งเสียงประหลาดๆดังๆชนิดที่เราสะดุ้งโหยง แล้วพวกมันก็หัวเราะเยาะชอบใจเย๊วๆๆ สนั่นไปทั้งบาง ฯลฯ
นั่นคือสิ่งที่เจอๆมา ถือว่าไม่หนักหนาเท่าไหร่
แค่นี้ศรีทนด้ายยยยยย

เตลิดไปซะไกล มาเข้าเรื่องบัดสีบัดเถลิงที่เพื่อนเราเจอดีกว่า เพื่อนเราคนนี้เป็นคนพม่าเชื้อสายกะเหรี่ยง เป็นผู้ลี้ภัยที่ได้สิทธิ์พักพิงถาวรที่นอร์เวย์ เธอเคยอยู่เมืองไทยสามสี่ปีปี เลยพูดไทยได้ สมมุติให้ชื่อ"มะจะเลย์"ละกันเนาะ เธอรุ่นราวคราวเดียวกับเรานี่แหละ มีสามีและลูก5คนด้วยกัน (แหม๊..ลูกดกซะ) ทุกๆเย็นมะจะเลย์ต้องปั่นจักรยานจากบ้าน ไปทำความสะอาดที่ร้านขายอาหาร ที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าแอมฟีในตัวเมือง โดยทำทุกวันๆละ 1ชม.หลังจากที่ร้านอาหารปิดแล้ว


ร้านอาหารในศูนย์การค้าที่เพื่อนเราไปทำความสะอาด

ศูนย์การค้าแอมฟีมี 2 ชั้นและมีร้านค้าหลากหลายตั้งอยู่ในนั้น ร้านอาหารที่มะจะเลย์ทำความสะอาดตั้งอยู่ชั้น2 ร่วมกับร้านขายสินค้าอื่นๆ ซึ่งปกติจะปิดตอน 6 โมงเย็น ส่วนซุปเปอร์มาเก็ต2ร้านที่อยู่ชั้นล่าง จะปิดตอน 3 ทุ่ม

ปกติมะจะเลย์จะไปถึงก่อนเวลาเสมอ และในวันที่เกิดเหตุก็เช่นกัน มะจะเลย์ไปถึงก็นั่งรอเวลาทำงาน ที่เก้าอี้ ณ มุมหนึ่งของล็อบบี้ชั้น 1 วันนั้นบรรยากาศจะเงียบๆหน่อย แต่ก็มีคนเดินจับจ่ายซื้อกับข้าวในซุปเปอร์มาเก็ตอยู่บ้างปะหล็อมปะแหล็ม
นั่งรอสักพักก็เห็นมีรถยนต์คันหนึ่งซึ่งเปิดเพลงดังมาก ขับมาจอดหน้าศูนย์การค้า มองไปในรถมีวัยรุ่นอยู่ทั้งหมด 5คน (มะจะเลย์เดาๆว่าอายุน่าจะ 17 -18 ปีไม่เกินนี้)พอรถยนต์จอดเสร็จ วัยรุ่นที่นั่งเบาะหลัง3คน ก็ออกมาจากรถ และเดินตรงดิ่งมาหามะจะเลย์ที่นั่งอยู่คนเดียว
ทั้งสามคนยืนเรียงล้อมมะจะเลย์ไว้ แล้วหนึ่งในนั้นก็รูดซิปกางเกงออกอย่างรวดเร็ว พร้อมกับถามเป็นภาษานอร์เวย์ ซึ่งมะจะเลย์แปลออกมาแล้วได้ความว่า "เธอชอบฉันไหม ..ชอบไอ้นี่ของฉันไหม ...อยากลองไอ้นี่ของฉันไหม?" พร้อมทั้งเอามือจับไอ้นั่นส่ายไปมาเสนอให้มะจะเลย์แบบจู่โจม ..

วินาทีนั้นมะจะเลย์ตกใจจนฉี่แทบจะราดเลย แต่ด้วยสัญญชาติญาณเอาตัวรอด เธอรีบเอามือปัดป้อง ผลักพวกมันออก แล้วฝ่าวงล้อมหลบฉากออกมา วิ่งหนีเข้าไปในซุปเปอร์มาเก็ตที่ใกล้ที่สุดทันที ยืนใจหายใจคว่ำพักนึง แล้วก็เห็นว่าพวกวัยรุ่นโรคจิตมันพากันขับรถออกไปแล้ว ถึงได้ออกมา ก่อนที่พวกมันจะออกรถไปก็ได้ยินเสียงพวกมันหัวเราะเสียงดังมากแข่งกับเสียงเพลงในรถของพวกมัน
พอรถไปลับตาแล้ว มะจะเลย์ก็รีบโทรตามสามี (แป่ว นึกว่าจะโทรแจ้งตำรวจ) ให้สามีมาอยู่เป็นเพื่อนจนกว่าจะทำความสะอาดร้านอาหารเสร็จแล้วถึงกลับบ้านพร้อมกัน

นี่คือเรื่องที่มะจะเลย์เอามาเล่าให้เราฟังด้วยความรู้สึกอับอายและย้ำว่าอย่าเอาไปเล่าให้ใครฟัง ไอ้เราก็รับปากอย่างดิบดี แต่เอาเข้าจริงเราก็เอาไปเล่าต่อ แต่ไม่ได้เอ่ยชื่อมะจะเลย์ให้เสื่อมเสีย ที่ต้องเล่าเพราะคิดว่ามันเป็นอุทาหรณ์สอนใจผู้หญิงเอเชียหัวดำๆตัวเล็กๆอย่างพวกเราอ่ะสิ รู้ไว้จะได้ระมัดระวังและหาทางแก้ไขไว้(แก้เผ็ดด้วยก็ยิ่งดี) หน็อยเห็นเราเป็นต่างชาติตัวเล็กๆแล้วมาล่วงละเมิด ทำบัดสีบัดเถลิง ไม่เคารพสิทธิพวกเราแบบนี้ได้ไง

อ้อ..ระหว่างที่มะจะเลย์เล่าให้ฟังนั้น เราก็ได้ถามมะจะเลย์
เรา --> ...มะจะเลย์ ตอนนั้นเธอมีมือถือนี่ ทำไมไม่รีบเอามือถือมาถ่ายรูปพวกมันเก็บไว้ล่ะ จะได้เอาไปเป็นหลักฐานให้ตำรวจเขาดู

มะจะเลย์ --> ...ถ่ามะทัน โตะใจม่าม่า ทาอะราม่ะถูเลย (ถ่ายไม่ทัน ตกใจมากๆ ทำอะไรไม่ถูกเลย)

เรา --> ...แหม้ จริงๆเลย ไอ้พวกนี้นี่มันเป็นรุ่นลูกพวกเรายังได้เลยเนาะ เธอก็น่าจะคิดว่าเด็กๆมันมาเล่นแผลง ไม่น่ามัวแต่ตกใจกลัวขนาดนั้นเล้ยจริงๆ ไอ้พวกเด็กวานซืน

มะจะเลย์ --> ...หวาย...ม่ะเด่แล้ ใหญ๋เบ้อเร่อและก็ยาท่านี้เลยเธอ (หวาย ไม่เด็กแล้ว ใหญ่เบ้อเร่อและก็ยาวเท่านี้เลยเธอ) พร้อมกับทำมือให้ดู

เรา ..ขำกร๊าก บ๊ะ นี่ขนาดเธอตกใจจนฉี่แทบราดแล้วยังมีเวลาไปกะขนาดของมันอีกเรอะว่าใหญ่ยาวขนาดไหน....

เราแซวไปยังงั้น มะจะเลย์ได้แต่หัวเราะหน้าแดง ....


นี่คงเป็นฝันร้ายของมะจะเลย์ไปนานเลย เราเองฟังแล้วก็กลัวเหมือนกันนะ เป็นเราคงทำอะไรไม่ถูกเหมือนกันกระมัง อาจจะเป็นลมตรงนั้น หรือไม่ก็วิ่งหนีไปหลบในที่ๆมีคนเยอะเหมือนที่มะจะเลย์ทำ แล้วก็เอามือถือถ่ายรูปพวกมันไว้ โทรแจ้งตำรวจให้เปิดดูหน้าวัยรุ่นโรคจิตจากกล้องวงจรปิด เอาผิดกะพวกมันให้ได้ ฮึ่ม
ซึ่งเราไม่รู้เหมือนกันว่ากฎหมายบ้านเมืองเขาเอาผิดกับวัยรุ่นพวกนี้หรือไม่แค่ไหน? แต่ยังไงก็จะแจ้งไว้ก่อนล่ะ เรื่องอะไรปล่อยให้พวกโรคจิตมันลอยนวลเฉิดฉาย

แล้วถ้าเป็นเพื่อนๆล่ะจะทำยังไง

ขอบคุณ ภาพประกอบ 2 ภาพจากกูเกิ้ล

และขอบคุณเพื่อนๆมากจ้ะที่แวะมาอ่าน
Create Date : 26 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2553 2:09:56 น. 87 comments
Counter : 715 Pageviews.

 
เจอแบบนี้หนูก็กลัวค่ะพี่


โดย: อารีรัตน์ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:13:05 น.  

 
หวัดดียามเช้าจากทางนี้ค่ะพี่ตา
เด็กวัยรุ่นสมัยนนี้ เหลือเกินจริงจริ๊งงงงงๆ

ปล.เอิงเข้ามาอ่านผ่านๆ ก่อน
เดี๋ยวต้องรีบออกไปเรียน ไว้จะกลับมาเม้นละเอียดอีกทีนะคะ
วันนี้หิมะตกแล้ววววว


โดย: diamondsky วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:19:49 น.  

 
ตา ก่อนอื่นขอบอกว่าชอบชื่อสมมุติเพื่อนตามากเลย คิดได้ไงนะ "มะจะเลย์"

เรื่องที่สองเปลี่ยนรูปเหรอไม่เห็นเหมือนเลยนิ

เรื่องที่สามเราเป็นเฟชบุคเฟรน์แล้วนี่นา ทำไมเรายังคุยหลังไมค์อยู่อีก นี่ก็เพิ่งส่งกลับไปนะ

ระยะนี้ต้องแอบๆ คุยเพราะกำนันสงสัยเบื่องหลัง ว่าเดี๋ยวๆ ก็หายมาเข้าเน็ท ทำมายติดเพื่อนจังฟ่ะ

มันติดจริงๆ ด้วยล่ะ เผลอไม่ได้ต้องแว็บมาดู อ๊ย..เม้นท์มาแล้ว

เรื่องนี่ถ้าเป็นพี่นะ ต้องทำมือไปใกล้ๆ ตรงนั้นเหมือนกับจะควักหัวใจใครออกมา พร้อมจ้องตาแล้วบอกว่า "ถ้าแน่ใจว่าใหญ่ เดินใกล้เข้ามาอีกซิ"

เค้าว่ากันว่าพวกโรคจิต ชอบคนตกใจ ถ้าไม่ตกใจเค้าจะไม่สนุก เพราะฉะนั้นทำอย่างไรก็ได้ ให้มันไม่สนุก อิ..อิ..เช่นอยากบีบให้หน้าเขียว เป็นต้น

เป็นไง เข้าท่าไหม...


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:35:17 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นๆๆจ้า พี่ตา ..สงสารเพื่อนพี่คนนั้นจัง.
..ถ้าเป็นหนูน่ะ...จะตะโกนดังๆๆ...ใครอยากดูโชว์ฟรีมาเร็วมาเร็วเร่เข้ามา....พวกนี้จะได้ไม่ทำอีกเพราะอายชาวบ้าน....ช่วงนี้หนูอาจจะไม่ได้อัพบล็อคสัก2อาทิตย์นะค่ะ...แฟนเดินทางมาถึงวันนี้ค่ะ...อาจจะไม่ได้มาคอมเม้นต์ด้วย....ต้องขอโทษทีนะค่ะ...เสร็จภารกิจเมื่อไหร่ จะรีบมาอัพบล็อคใหม่ให้ชมกันค่ะ.....Have a nice day kha....


โดย: Miacara วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:45:24 น.  

 
น่าเห็นใจ มะจะเลย์. พูดถึงเด็กพวกนี้มัน ทรามจริง


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:57:23 น.  

 
ดีค่ะพี่ตา
ยังจำกันได้ป่าวเนี่ย ไม่น่าเชื่อนะคะว่าที่นั่นจะมีแบบนี้ด้วย เปิ้ลเนี่ยมองอะไรผิดพลาดตลอดเลย (เกี่ยวกันป่าว)
นึกต่อไปว่าถ้าเพื่อนพี่ตาไม่วิ่งหนีออกมาจะเกิดอะไรขึ้นโชคดีที่มีสตินะคะ
ปล.เปลี่ยนรูป profile ใหม่สดใสวันสะรุ่นเชียวค่ะ


โดย: apple.007 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:22:05 น.  

 
หยั่งงี้ต้องตบกบาลซักคนละผัวะ..

อย่างลูกหมูว่าแหละ ไอ้พวกโรคจิตนี่ต้องแสดงให้เห็นว่าเราไม่กลัว ไม่ตกใจ เช่น.. ทำหน้าเบื่อๆ มองหน้ามันมองไอ้นั่น ย้อนกลับไปมองหน้ามันอีกทีแล้วก็ส่ายหัวประมาณ .. จิ๊บๆ มันคงเซ็งจิต ไม่สนุกคอตกหางจุกกลับไป

แหม่.. เอาเข้าจริงก็ไม่มีใครทันคิดอะไรหรอกจ้ะ จะตกใจกันซะมากกว่า


โดย: ป้าโซ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:44:51 น.  

 
มาอ่านอีกรอบค่ะพี่ตา
เมื่อเช้ามาแบบผ่านๆ เพราะต้องรีบไปเรียน
ตอนนี้ขออ่านละเอียดๆ หน่อย
โอ้วววว คุณสามีเด็ดดวงมั่กๆๆๆ ค่ะ
ต้องเข้าไปถามเลยว่าชื่ออะไร จริงๆ แล้ว เค้าคงไม่บอก
แต่เป็นการประกาศศักดาว่า กรูไม่กลัว (นะยะ)
เขวี้ยงหิมะมา เด๋วชั้นไปฟ้องแม่เธอ อิอิอิอิ
ว้าววว เพื่อนพี่ตาลูก 5 คน (ตั้งทีมบาสเกตบอลได้ คริคริ)

โห อ่านเรื่องโดนวัยรุ่นโชว์ของ
เป็นเอิงจะตะโกนดังๆ เอาให้รู้กันทั้งบางว่า ของไอ้หนุ่มเล็กเท่าไม้จิ้มฟัน
เรียกคนอื่นมาดูด้วย ประกาศให้รู้กันหมด อยากโชว์นัก คริคริ
เอาแด๊ โชว์ได้โชว์เลย เรียกมันไปหน้าร้าน เปิดซิบเลยยยย
อย่าโชว์ให้ชั้นดูคนเดียว เปิดให้ดูทั้งร้านเป็นไง
เดี๋ยวโทรเรียกตำรวจให้มาดูด้วย เอาแด๊ กล้ามั้ย เก่งจริง โชว์ตำรวจดิ๊
ไม่ล้อเล่นนะคะ เอิงไม่กลัวคน ทำแบบนี่้ได้ ต้องเอาให้สุดๆๆๆ

ตอนเด็กๆ เพื่อนไม่กล้าแกล้งค่ะ เอิงรู้วิธีแก้คืน อิอิอิอิอิ
คือแล้วแต่ว่าเค้าแกล้งอะไรมา เอาหาวิธีกู้กลับ
แต่ก็ระวังตัวนะคะ ไม่รุนแรง แค่ป้องกันตัวไว้พอ อิอิอิอิอิโดย: diamondsky วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:49:01 น.  

 
พี่ตา สาวอ่านไปๆ สงสารพี่ตาด้วย สงสารมะจะเร ด้วย แต่พออ่านมาถึงตอน ที่มะจะเรพูด คนสำเนียงพม่า บ้านเราก็เยอะ เขาพูดไทย มะชัด สาวฟังก็ขำประจำ แต่มาขำก๊ากกกกกเลยตอนที่มะจะเร พูดว่า "..หวาย...ม่ะเด่แล้ ใหญ๋เบ้อเร่อและก็ยาท่านี้เลยเธอ....." ยังจะจำได้อีกว่าเท่าไหน เขาบอกว่าถ้าพวกโรคจิตเข้ามาอย่าทำตื่นเต้นกับมัน พยายามทำท่าทางเย็นชาใส่มันทำเฉยๆ เหมือนเราไม่ตื่นเต้นสิ่งที่มันกำลังทำ แล้วอย่าด่ากลับมันแรงๆนะ เพราะพวกมันชอบที่เราด่ากลับมัน เป็นสาวนะจะบอกมันกลับไปเลยว่า "หือออ เท่านี่เองเหรอ เล็กนิดเดียวเอง " กร๊ากกก( ทำเป็นปากดีนะเราแต่ถ้า เจอเข้าจริงก็ไม่รุ้ทำไงเหมือนกัน )

พี่ตาขอบคุณอีกครั้งนะคะที่เข้าไปเยี่ยมดัสติน ดัสตินตอนคลอดตัวยาวจ้ำม่ำค่ะ เพราะแม่มันมีความเชื่อผิดๆว่ากินเยอะๆลูกจะได้แข็งแรง ซึงความจริงไม่ใช่เลย กินเยอะลูกอ้วนเกิน เสี่ยงต่อเบาหวาน ซึ่งก่อนคลอดสาวก็มีน้ำตาล ขึ้นในเลือด เด็กหนัก สองโลครึ่งถึงสามกิโล ก็ถือว่า น้ำหนักเหมาะสมแล้วค่ะตัวไม่ใหญ่เกินจะได้คลอดง่ายๆ แล้วตอนนี้ลูกชายพี่ตากี่ขวบแล้วคะ หน้าตาน่ารักดูเหมือนพ่อมากกว่าแม่นะ (จริงใหมคะ ) แต่ดูในบล๊อคเก็บเห็ดเห็นหน้าไม่ค่อยชัด ตอนนี้เล็งบล๊อคพี่ตาไว้หลายบล๊อคแล้ว น่าอ่านทั้งน๊านนน เลย สาวเป็นประเภท ตามล่าอ่านไดอารี่ชาวบล๊อคแก้ง ชอบมาก ได้ความรู้หลากหลายสาระดีค่ะ แถมได้หัวเราะอีก คลายเครียด บางทีกะแค่จะตอบคอมเม้นส์ พอเข้าไปบางบล๊อค นะอ่านซะติดลมบนเลย กว่าจะจบ เล่นเอา เป็นหลายชั่วโมงเลย

พี่ตาสบายดีใช่ใหมคะ ยินดีที่ได้รู้จักอีกครั้งนะคะ อิอิ ดีใจ ๆมีเพือนน่ารักๆอีกคน


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:33:08 น.  

 
55555555555อ่านไปขำไป นั่งหัวเราะจนแฟนถามเนี่ยพี่ตา กิ่งละนึกภาพจะละเมย์ออกเลยนะ ขอเวลานอกหัวเราะก่อนนะพี่

เฮ่อพี่ตา ถึงไม่ไปตาม ก็มาหาเกือบทุกวันอยู่แล้ว
ค่ะ ของกิ่งเจอแค่ตะโกนแซวค่ะพี่ ปั่นจักรยานผ่านไป วัยรุ่นสามสี่คน รุ่นหลานแล้วมั้ง นะโกนแซว "หนีห่าว" คงคิดว่านู๋เป็นคนจีน นู๋ก็ปากไวหันไปตอบว่า "ไอเป็นไทย"

วันก่อนเจอกลุ่มจักรยานปั่นสวนมา เต็มถนนเลย ไม่หลบ นู๋กะวัดใจกะพวกมันอ่ะ ตายเป็นตาย ลองไม่หลบซิ มันจะหลบเราไม๊ เพราะเราไม่มีที่หลบไปไหนแล้ว กะแล้วแค่เจ็บ ไม่ตายหรอก
สุดท้าย มันก็หลบอ่ะ แล้วหันมองหน้านู๋อีกนะ
จ้องตอบ หลังๆ คงเห็นนู๋บ่อยๆเลยรู้ว่าอยู่แถวๆนั้น ก็ไม่มีอะไรแล้วไม่ค่อยซ่าเท่าไร

คิดถึงเหมือนกันค่ะพี่ตา


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:18:50 น.  

 
น่ากัวววววว อ่ะ ขอกดอหน่อยพี่ตา คริ คริ

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:4:21:27 น.  

 
มาอีกรอบค่ะพี่ตา
ร้านทางนี้โชว์ของคริสมาสกันสนั่นเมือง
สีสวยๆ ล่อตาล่อใจมากค่ะ เอิงซื้อเล็กๆ น้อยๆ
ไม่ได้ซื้อของใหญ่ เอาที่มันเข้าชุดกัน
ตอนนี้ของประดับที่บ้านมีเยอะมั่กๆๆๆ
ปีนี้ซื้อแค่ไม่กี่ชิ้นพอแล้ว ไม่มีที่เก็บ
ของจากปีที่แล้วยังอยู่ในลังใหญ่ๆ เดี๋ยวเอามาปัดผุ่นใช้อีกค่ะ
อาทิตย์หน้าจะตั้งต้นคริสมาสที่บ้าน
ไว้ทำเสร็จแล้ว ค่อยถ่ายรูปมาฝากกันนะคะ

ปูลู คุณสามีชอบทำมาก เธอจะตื่นเต้นเป็นพิเศษ
ประดับโน่นนี่ สนุกสนาน เหมือนเล่นเป็นเด็กๆ เลย อิอิอิอิอิโดย: diamondsky วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:5:20:08 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตุ๊กตา แวะมาอ่านแล้วนะคะ

คุณตุ๊กตาเขียนได้ดีมากค่ะ บรรยายได้เห็นภาพเลย

นึกถึงวัยรุ่นพวกนี้ร้ายจริงๆนะคะ เด็กวัยรุ่นบ้านเรายัง

ไม่กร่างขนาดนั้น คงเห็นเราเป็นคนต่างถิ่นตัวเล็กๆ

เลยชอบแกล้งถ้าเป็นกิ่งเจอแบบคุณตุ๊กตานะ

กิ่งจะยกมะเหงกให้มันแล้วก็วิ่งตัวปลิวเลยค่ะ 555

ส่วนเพื่อนคุณตุ๊กตาที่เป็นพม่านั้นคุณบรรยาย

ได้ขำดีค่ะอ่านแล้วนึกถึงภาพเลยอิอิ เขียนภาษาพูดใช่เลย

ถ้าเป็นกิ่งเจอนะ ก่อนวิ่งขอเอาอะไรเขวี้ยงไอ้จู๋มันให้เหมาะๆ

สักทีหนึ่งเถอะ รับรองมันจำไปจนตายเลย ฮึ่มๆ ร้ายจริงๆ

แวะมาอ่านก่อนไปวัดค่ะ เสาร์-อาทิตย์ จะไม่ว่างเลยค่ะและคง

ไม่ได้เข้าบล็อกทั้งวันเพราะต้องไปช่วยหลวงพ่อที่วัดค่ะแล้วจะ

มาเล่าให้ฟังนะคะว่าทำไมต้องไปวัดทุกเสาร์-อาทิตย์ วันนี้ต้อง

ไปเตรียมตัวก่อนค่ะ ขอให้คุณตู๊กตามีความสุขกับครอบครัวทุก

วันนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:5:42:51 น.  

 
เฮ้อ...วัยรุ่นทั้งโลก ถ้าไม่รู้จักคิด ก็เหมือนกันทั้งนั้น
น่ากลัว และ น่ารังเกียจค่ะ
น่ากลัวอย่างเดียว เดี่ยวจะได้ใจ
เพราะนี้คือความต้องการของเขานั่นแหละโดย: Gunpung วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:5:45:47 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ตา
เปิ้ลก็หวั่นๆว่าพี่ตาจะทิ้งไปเหมือนใครบางคนน่ะค่ะ
ว่าแต่ตอนสองเนี่ยอยู่ไหนหรอคะ
คุณดาเลียร์เธอแซวพี่ตาไว้ที่บล็อคเปิ้ลด้วย อิ อิ
ว่าแต่พี่ตาเขินเปิ้ลเรื่องอะไรเอ่ย เฉลยให้เด็กน้อยหาย ปูกั๊วๆๆๆๆๆ อย่างเพลงในบล็อคเปิ้ลทีนะคะโดย: apple.007 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:59:04 น.  

 
ก็คงไม่ต่างจากเมืองไทยบ้านเรานะครับ
อาจเป็นเพียงการล้อเล่นมังครับ...ถ้าเป็นบ้านเรา
หนักกว่านั้นถึงขั้นฉุดกระชากเลยกระมัง
แต่ผมว่ายิ่งกลัว...มันยิ่งชอบ...แสดงว่ากิจกรรมบรรลุ
จุดประสงค์ครับ
.......................
มะระ ยัม โดนแบนครับ...เขาคงไม่เข้าใจนะครับ
.............
สวัสดียามเช้าครับ


โดย: panwat วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:26:06 น.  

 
ไปอยู่ต่างบ้านต่างเมืองรักษาตัวเองด้วยนะ...แต่เชื่อว่าคุณตาชั่วโมงบินสูงต้องเอาตัวรอดได้แน่ๆ


โดย: หมูตอนพ่อเต๊าะ (หมูตอนพ่อเต๊าะ ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:29:04 น.  

 


โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:21:15 น.  

 
ต้องทำแบบป้าโซว่าเนาะ คุณตุ๊กตา คนมีลูกสาวอ่านแล้วก็เป็นห่วง อ่านตอนจบค่อยยิ้มได้หน่อยเล่าเรื่องเก่งจริงๆน่าเป็นนักเขียน

อ้อ..ตอบจากบล็อกพี่ข้าวตูเรียนสตรีกาญจณาถูกแล้วจ้า

ส่วนรูปร่างบอบบางเหมือนแม่(สมัยสาวๆ55555+)มาเร็วไปเร็วหน่อยค่ะช่วงนี้ มีงานเข้าแต่ก็แอบแว๊บมาทักทาย คิดถึง คิดถึง


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:37:26 น.  

 
เจอแบบนี้นะ ต้องเอามือไปจับ เห็นว่าทั้งหย่ายทั้งยาว ต้องจับถนัดมือแน่ๆ เสร็จแล้วก็กระชาก เอาให้ร้องจ๊ากไปเลย 555

ไม่น่าเชื่อเลยนะ ว่าประเทศที่เขาพัฒนาแล้ว จะมีเด็กพวกนี้อยู่ อย่างว่าแหละนะ สังคมเดี๋ยวนี้เสื่อมทรามลง ไม่เลือกว่าเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วหรือกำลังพัฒนา เด็กเขาคงอยากโอ้อวด แต่ทำแบบนั้นมันก็เกินไป เข้าข่ายอนาจาร ไม่ดีเลย

ของแบบนี้ต้องแก้ที่ต้นเหตุ ซึ่งมีมากมายด้วยกัน อะไรบ้างนั้น คงรู้ๆกันอยู่


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:07:30 น.  

 
เข้ามาอ่านให้อารมณ์สดชื่นเช้าๆ
วันนี้รองเท้าแก้วหลุดค่ะพี่ตา ทำงานบ้านทั้งวัน
เจอกันเย็นๆนะ

คิดถึงจ้า


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:57:05 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดด ลืมแก่ ถ้าเป็นเราจาทำยังไงดี

โอ๊ย โอ๊ย คุณตุ๊กตา รอยตีนกงตีนกาแม่หมูมาเพียบเลยนะเนี่ย

เล่าซะเห็นภาพ ..........ให้คะแนน เต็ม 100 ไปเลย

ยิ่งตอนคุยกับมะจะเลย์ จะเป็นลม

เขียนออกเป็นพม่าก็ได้เน๊าะความสามารถเฉพาะตัวจีๆเลย

.........ใหญ๋เบ้อเร่อและก็ยาท่านี้เลยเธอ.......

เฮ้อ คุณน้องขา อยากอยู่ใกล้ๆจังเล้ย

ไปชวนคนสนิทมาอ่านก่อนนะคะ


โดย: แม่หมู (jamaica ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:54:19 น.  

 
มาเยี่ยมอีกครั้งครับ.
ที่กรุงเทพอากาศ เย็นลงนิดเดียว ตอนบ่ายวันนี้ผมไปที่
ศูนย์กีฬาทางน้ำ ก็ไป "ชมรมดนตรีร่มไม้ในสวน" ที่ผม
ตั้งขึ้นมาได้ สองปีแล้ว. อากาศดีเลยย้ายเครื่องเสียงเครื่อง
ดนตรีมาเล่น ข้างนอก ลมพัดเย็นสบาย ข้างนอกใกล้กัน
กำลังเล่น เรือใบหลายลำ วินเซิร์ฟ อีก 7 ลำได้.

เล่นดนตรี ร้องเพลง คนไหนร้องเพลงดี จะมีเพื่อน ๆ เต้น
รำตาม วันนี้คนน้อยหน่อย ยี่สิบกว่าคน ดีครับ ไม่ต้อง
รอคิวนาน. ข้างนอกดีอย่าง ใช้เสียงได้เต็มที่ ลำโพง
ดอกลำโพง 18 นิ้วปล่อยเสียงได้เต็มที่. สนุกครับ.

เพลงเต้นรำ ส่วนมากเป็นของสุนทราภรณ์ เพลงสากลก็มี
เอลวิส. แต่พวกเพอรี่โคโม หรือ แพทบูน ไม่ค่อยมีครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:55:24 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

อ่านแล้วก็ต้องตกใจตามไปด้วย พฤติกรรมแพลง ๆ ของวัยรุ่นนี้คงมีให้เห็นในทุกประเทศแน่ ๆ เลย โชคดีที่เพื่อนชาวพม่าสามารถจดจำความยาวและวิ่งหนีออกมาได้ทัน แสดงว่าเขาต้องจำหน้าวัยรุ่นพวกนี้ไม่ได้แน่ ๆ เลยใช่ไหมครับ ? เพราะว่าไม่ได้มองหน้าเลย มั่วแต่จดจำขนาดอย่างเดียวนะ

ก๊าก ๆ ๆ ๆ

จะบอกว่า ... โปสการ์ดกระเหรี่ยงคอยาวผมยังไม่ได้ส่งให้เลยครับ 2-3 วันที่ผ่านมาวุ่น ๆ อยู่ครับ เดี๋ยวคาดว่าจะส่งไปให้ได้ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:16:28 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่ตาที่เข้าไปให้กำลังใจ


ตอนแรกก็หวังว่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดอ่ะค่ะ แต่ตอนนี้อะไรหลาย ๆ อย่างมันบ่งชัดแล้วค่ะว่าไม่ใช่เรื่องเข้าใจผิด

ก็บังเอิญว่าหนูก็เข้าใจนิดหน่อยอ่ะนะคะว่าตัวเขาเป็นยังไง แต่ก็ไม่นึกจริง ๆ ค่ะว่า จะมาคิดอะไรที่เหมือนเป็นการมองโลกในแง่ร้าย (ขอยืมคำคนอื่นที่รู้จักเขามาพูดหน่อยแล้วกันนะคะ) ได้ขนาดนี้

นี่ขนาดไม่เคยเจอกันตัวเป็น ๆ มาก่อนเลยนะคะเนี่ย

ต่อไปสงสัยเวลาจะมาเม้นท์บล็อกพี่ หนูคงต้องมองดี ๆ แล้วหล่ะค่ะ เดี๋ยวจะมาจ๊ะกับเขา แล้วเดี๋ยวเขาจะพาลคิดมากไปใหญ่โตอีก


โดย: อารีรัตน์ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:30:56 น.  

 
วัยระเริง

เป็ดเจอจับชำเราซะให้เข็ด

ฮี่ๆๆ


โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:30:26 น.  

 
อ่านแล้ววันจันทร์ป้าจะกลับไปชมลูกหลานป้าที่โรงเรียน ว่ามันยังไม่ทะลึ่งถึงขั้น
ป้าว่านะไอ้เด็กเลวนั่นมันถ้าจะนึกว่าน้องตาและเพื่อนชาวเอเซียเป็นเด็กสาวเพราะตัวเล็กกว่าพวกมัน ถึงกล้าทำขนาดนั้น
ต้องจับกระชากอย่างว่าเอาซะให้เข็ดไม่กล้าทำอีกเนอะ
อา..แกงแคเป็นแกงพื้นเมืองทางเหนือค่ะ แกงคล้ายแกงป่าภาคกลางแต่เผ็ดน้อยกว่า แล้วมีกลิ่นปลาร้านิดๆ ใส่ผักเยอะๆ กินกะข้าวร้อนๆ นะคนเหนือเปิ้นฮ้อง ลำแต้ๆ เจ๊า
ส่วนตัวป้าตัวปลอมอยู่แถวภาคเหนือตอนล่างภาคกลางตอนบน ประตูสู่ภาคเหนือจ้า....


โดย: kim_tiger วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:48:31 น.  

 

.................................
ราตรีมิใช่งามมองตามศิลป์
แต่อวลกลิ่นหอมไกลถึงในฝัน
ยามทิวามาร้างเหมือนห่างกัน
กลิ่นเจ้านั้นกลับโชยมายามราตรี
...................................
สวัสดียาค่ำคืนครับคุณตุ๊กตา


โดย: panwat วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:10:43 น.  

 
55555 ขำที่พี่ตาเขียน แต่ตื่นเต้นและกลัวกับคนพม่าไปด้วย เห็นแฟนว่าเด็กไวรุ่นเขาอยากได้รับการยอมรับจากกลุ่มเพื่อนเขาจะทำพฤติกรรมพวกนี้ บ้างก็ทุบของสารธารณะ บ้างก็ทุบรถ คนอื่นก็เดือดร้อนกันไป แต่วัยรุ่นดัชต์ไม่ค่อยมีปัญหา จะเป็นวัยรุ่นมอร็อคโคและชาติอื่นๆซะมากว่า ส่วนบล็อกหนูไม่ค่อยได้อัพหัวข้อใหม่แต่จะเข้าไปอัพข้อมูลเล็กน้อยๆในหัวข้อเก่าซะมากกว่าค่ะพี่ พักนี้ไม่ค่อยมีเวลา แต่มีเวลามาอ่านของพี่ตานะ


โดย: makampom-ta วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:39:09 น.  

 
วัยรุ่น..ค่ะเขียนผิดได้ไงเนี้ย


โดย: makampom-ta วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:40:40 น.  

 
เจ๊ๆๆ กลับจากทำงานหรือยัง อัพบล๊อกแล้วนะ ถ้าว่างก็เข้าไปนะคะ

บล๊อกร้อนแรงจริงๆพี่เรา

คิดถึงนะคะ


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:14:34 น.  

 
วิ้วๆ


โดย: หมู IP: 81.166.145.56 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:42:34 น.  

 
เจอเข้ากะเรา ก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน นะเนี่ย -- แต่ ภาพคงติดตา ไปนาน เกลียดจังไอ้พวกโรคจิต -- ตั้งสติ และอยากจะเตะมันเข้าแรง ๆ เหมือนกันน่ะเนี่ย

สู้ ๆ ค่ะ เพื่อน ๆ คนไทย และคนอื่น ๆ

รักทุกคนนะคะ


โดย: Maw Meaw IP: 217.196.48.37 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:4:56:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ ตุ๊กตา แวะมาเยี่ยมก่อนไปวัดค่ะ
คงจะพบกันอีกทีก็เย็นค่ำๆโน่นแหละค่ะ
สบายดีนะคะ อยากเห็นน้องสตีเว่นจัง
ลองทำต้มยำกุ้งใส่เห็ดแล้วยังคะ 555
ขอให้มีความสุขกับครอบครัวนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:7:12:14 น.  

 
ตามมาติดๆ มีคนชม แอบยิ้ม ตัวลอยๆตามมาค่ะ

ตัวจริงถ้าไม่ยิ้มทุกคนนึกว่าแม่หมูกำลังโกรธใครอยู่ค่ะ

ถ้าเอารูปไม่ยิ้มมาลง สงสัยไม่มีคนมาคุยด้วยแน่นอน

เข้าไปอ่าน แล้วนะคะ เรื่องแสงเหนือ

น่าตื่นเต้น และน่าตกใจ จริงๆ

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ มีวิดีโอให้ดูด้วย


ปล. ยังฮาไม่เลิกนะคะบทสนทนาของสองสาวโดย: แม่หมู (jamaica ) วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:22:02 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ตา

ได้ยินเรื่องพี่เล่าแล้วขยะแขยงจังค่ะ

หนูว่า พวกโรคจิตนี้ทำเป็นขบวนการ
และคงทำกันมาบ่อย

และเห็นว่าผู้หญิงกลัวและตกใจทุกคน เลยได้ใจ

ถ้าหนูเป็นมะจะเลย์ ก็คงตกใจไม่ต่างกันค่ะและคงต้องรีบหาที่คนพลุกพล่านอยู่ล่ะค่ะ

แต่ก็ฮานะ ยังสังเกตว่า ใหญ่ๆ ยาวๆ

หรือเพราะตกใจ เลยพาลคิดไปเองหว่า


...

เรื่องที่พี่เจอ ก็ไม่ไหว หนูว่า วัยรุ่นพวกนั้น ไม่น่ารักน่ะ

ข่มคนอื่นโดยคิดว่า ตัวเองเหนือกว่า .. น่าเกลียดมาก...

พี่สบายดีนะคะ

หนูอ่านเจอกระทู้ดี เลยขออนุญาตเอามาฝากพี่ค่ะ

ถ้ามีเวลา ลองอ่านดูนะคะ

//www.pantip.com/cafe/religious/topic/Y9949708/Y9949708.html

นอร์เวย์คงหนาวมากแล้วนะพี่

ยังไงระวังอย่าให้ไม่บายค่ะ

take care na ka ;)โดย: เลื้อย วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:22:43 น.  

 
หวัดดีตอนหัวค่ำเมืองไทยกั๊บ

งูเหลือมนี่ มันทะลึ่งไม่เบานะครับ

ฮ่าๆ

จั๊กกาจี้น๊าาาาาาาาาาาาาา


โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน... (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:46:02 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตุ๊กตา แวะมาเยี่ยมตอนสองทุ่ทสี่สิบนาที

ที่นอร์เวย์น่าจะดึกแล้วนะคะ

โอ้ อากาศเย็นจนถึงติดลบแล้ว

คงหนาวน่าดู แต่คุณตุ๊กตาคงชินแล้วนะคะ

ถ้าเป็นบ้านเราหนาวแบบนี้ คงแข็งตายแน่ๆเลย

ขออยู่อย่างสบายๆดีกว่านะคะ

คุณตุ๊กตาต้องรักษาสุขภาพนะคะ

ขอบคุณน้า เอารูปน้องสตีเว่นไปให้ดู

แต่ภาพเล็กไปหน่อย เห็นตั้งหน้าตั้งตาฟังนิทาน

อย่างใจจดใจ่อเลยคงชอบฟังนิทานนะคะ

น้องสตีเว่นพูดภาษาไทยได้มั๊ยคะ

ขอให้มีความสุขทุกค่ำคืนค่ะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:47:41 น.  

 
แวะมาทักทายบ่ายๆ วันอาทิตย์ค่ะพี่ตา
อ่านเรื่องวัยรุ่นอีกรอบ ทั้งน่าโมโห แต่ก็น่าขำด้วย
เด็กวัยรุ่นสมัยนี้เหลือรับประทานจริงๆๆๆๆ
วันนี้เอิงอยู่บ้านทั้งวันค่ะ ข้างนอกหนาวมากๆๆๆๆ
ฝนตก แต่ไม่มีหิมะ ตกทั้งวัน
ไม่มีอะไรทำ ขออัพบล็อกซะเลย อิอิอิอิ
มาชวนพี่ตาไปชิมอาหารอร่อยๆ เอาสูตรมาฝากค่ะโดย: diamondsky วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:32:31 น.  

 

อ่านแล้ว น่าโมโหนะพี่ตา คนพวกนี้ต้องเป็นโรคจิตแน่ๆและเป็นพวกอันตรายต่อสังคมในอนาคตหนูนึกแบบพี่ตาบอกเขาแหละน่าจะถ่ายรูปรถทะเบียนรถ และพวกมันไว้เนอะ แต่ถ้าเป็นหนุเหรอ หนูมันคนปากไวเสียงดังและเท้าไว ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างโชคดีที่หนูอยู่บ้านนอก ไม่เคยเจอวัยรุ่นแบบนี้เลย มีแต่ทักทายหรือไม่ก็เฉยๆแต่ไม่มีแบบกวนประสาท ช่วงนี้ไม่ค่อยสบายค่ะพี่ตาคงลาพักหนาวยาวหน่อย จะแอบไปเฃฝึกสเก็ตด้วยแหละ แล้วจะแวะมาใหม่จ้า


โดย: Goedmorgen52 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:41:39 น.  

 
เอาสูตรมาฝากหลายอย่างวันนี้ค่ะพี่ตา
แบบว่าลงสูตรเดียวไม่สะใจ เอาไปทั้งสามเมนูละกัน อิอิอิอิ
เนื้อตุ๋นของเค้าอร่อยมั่กๆๆๆ ซุปผักกับขนมปังก็น่าทานค่ะ
แต่ผักแปลกๆ มาเยอะ อย่างที่พี่ตาว่า
มะระยัดไส้ อรุยยยยยย ฟังดูน่าอร่อยสุดๆๆๆๆ
ยิ่งวันนี้หนาวจังเลยค่ะ ได้ทานน้ำซุปร้อนคงดี
วันนี้ขอนอนพักผ่อนอยู่บ้านสบายๆ นะคะ อิอิอิ


โดย: diamondsky วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:56:18 น.  

 
หลับฝันดีราตรีสวัสดิ์เจ๊


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:17:30 น.  

 
ตุ๊กตา เค้าอัฟบล็อกกันหมดแล้ว เปลี่ยนเรื่องใหม่ด่วน ไม่เอาเรื่องใหญ่ๆ นะ เอาเรื่อง "แหวะๆ เอาเก๊ะ เหน็บซิ" เคยได้ยินไหม

ไม่เห็นเสนอมะระให้พี่มั่งเลยเค้าก็หนาวนะ "ฝนที่ตกทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้ ยังหยากได้ยินเรื่องราว เธอ..." พอก่อนดีกว่าไปทำกับข้าวก่อนเดี๋ยวกำนันโมโหหิว แล้วเค้าจะงอนไม่ยอมนอนกอดพี่ แล้วพี่ก็จะหนาว

ขอบริจาคผ้าห่มหน่อยนะ จะได้ไม่ง้อกำนัน


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:18:14 น.  

 
อุ๊ย พิมพ์ผิดอีกแย๊ว "ยังอยาก" ไม่ใช่หยาก เอาคืนก็ไม่เป็น
ทนอ่านแล้งกัน


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:19:51 น.  

 
น่ากลัวจัง เด็กวัยรุ่นสมัยนี้ทำไมแย่จัง เค้าคงดูถูกผิว และไม่ชอบที่ไปอยู่บ้านเขาหรืออย่างไรกัน นี่ถ้าเจอกับตัวเองยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรเลยค่ะ เห็นใจคนอยู่ในเหตุการณ์ตอนนั้นคงใจแป้ว คุณตาดูแลตัวดีๆน่ะค่ะ


โดย: jewelmoda วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:6:55:28 น.  

 
นึกถึงพี่คนนึงเลยค่ะโดนแบบนี้เหมือนกันแต่ที่เมืองไทยเรานี่แหละ


โดย: กระติ๊บน้อย วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:40:33 น.  

 
น่ากลัวจังเลยค่ะ เด็กกำลังวัยคะนองไม่รู้จักคิดด้วยนะคะ

เราคงเป็นแบบมะจะเลย์ วิ่งๆๆๆหนีเหมือนกันค่ะ ทำอะไรไม่ถูกแน่ๆเลย

เมนูหมดแล้วค่า ไปหม่ำมาจานเดียว ไว้ไปเดินเทศกาลจะเอารูปมาฝากนะคะ


โดย: บ้านอยู่ใกล้อัมพวา วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:46:45 น.  

 
สวัสดีจ๊ะ พี่ตาที่คิดถึงเสมอเช่นกัน
ต้องขอโทษจ๊ะ เหตุจากคอมพ์ฯ ขัดข้อง และเหตุสำคัญคือจัดเวลามะได้เลย งานยุ่งมากเจ้าค่ะ พี่ตา เลยเงียบอย่างที่เห็นจ๊ะ

เห็นน้อยเงียบหายได้ มิได้หมายความว่าลืมกันนะ ยังคิดถึงเสมอเช่นกันจ๊ะ แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เข้ามาแวะอ่านทุกบล้อกของพี่ตา อย่าน้อยใจไปเลยนะจ๊ะ ยิ่งช่วงนี้มีภาระเพิ่มขึ้นมาอีกจ๊ะ คือต้องต่อสู้กะหิมะทุกวันเลย

อ่านบล้อกพี่ตา แล้วขำไม่ออกเช่นกัน เอาอย่างงี้แล้วกันพี่ตา ถ้าเจอแบบนี้อีก หลับหูหลับตา เตะมันให้หักไปข้างนึงเลยเหอะ แล้วก้อรีบวิ่งหนีแบบเร็ว ๆ ไปแจ้งตำรวจ มันจะดีก่าาามั๊ยเจ๊

คิดถึงเสมอจ๊ะ
ฝากจุ๊บแก้มใสของหนุ่มน้อยข้างตัวด้วยนะจ๊ะ


โดย: น้อยจ๊ะ (GLA_GAW ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:56:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ.. พี่ตา (ขอเรียกแบบหนิดหนมนะคร้าา)
แวะมาอ่านเรื่องของวัยรุ่นด้วยคน.. ยังไม่เคยเจอเหมือน
กันค่ะ แต่ถ้าเจอแล้วก้อคงทำอะไรไม่ถูกค่ะ..(ขี้กลัว ตกใจ)
ประมาณนี้เลยย..แต่ขอชมค่ะว่ากล้าหาญมากๆๆ


โดย: วาดะจัง วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:10:39 น.  

 
ก็เป็นการแสดงออกในอีกรูปแบบหนึ่งของการเหยียดสีผิว Discrimination อ่ะนะคะ วัยรุ่นแรง ๆ อยู่กันเป็นกลุ่มแบบนี้ ไอ้เรื่องกวนชาวบ้านละก็ เป็นเรื่องธรรมดา แต่ที่คงจะเป็นเหยื่อของพวกนี้ก็พวกชาวต่างชาติต่างภาษาอย่างเรา ๆ นี่แหละ ด้วยความที่พวกเราชาวเอเชียจะออกแนวหยวน ๆ ไม่อยากมีเรื่อง

เป็นป้าเดซี่ก็คงจะทำเหมือนกันล่ะคะ หลีกให้ห่างไว้ดีกว่า หรือไม่ก็แจ้งทางตำรวจให้คอยสอดส่องให้หน่อย ถ้าเป็นทางผ่านแถวบ้าน แถวที่ทำงานอ่ะนะคะ

เรื่องโรคจิต ป้าเดซี่เจอบ่อยมาก เรียกว่าดวงสมพงศ์กับพวกนี้ก็น่าจะถูก เจอกับตัวจริง ๆ นิ่งอึ้งค่ะ ทำอะไรไม่ถูกจริง ๆ เราไม่ได้รับมือกับคนธรรมดา แต่คนโรคจิตค่ะโดย: Oops! a daisy วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:17:53 น.  

 


เล่าได้ขำมากค่ะ แต่ถ้าเจอจริง ๆ ไม่รู้จะเป็นไงเหมือนกัน


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:18:26 น.  

 
ก๊อกๆค่ะพี่
ขวัญแวะมาเคาะประตูบ้านบอกว่า
ขวัญกลับมาแล้วนะคะ
ขอบคุณสำหรับความห่วงใยค่ะ
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:15:50 น.  

 
เฮ้ยถ้าเป็นเราจะขอรวมรวมสติจ้องดูแล้วบอกว่าเล็กจัง อิอิ


โดย: แหม่ม IP: 160.1.10.35, 125.24.183.76 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:15:37 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ตา

แวะมาทักทายเหมือนเคยค่ะ

ทางโน้นหนาวมากยังคะพี่ ที่หนูอยู่เริ่มอุ่นขึ้นแล้วค่ะ

ขอบคุณความเห็นดีๆ จากพี่นะคะ ;)take care ka P' ;)โดย: เลื้อย วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:56:47 น.  

 
สงสัยยุ่งแน่ๆเลยเงียบเชียว หรือว่าไปซุ่มเขึยนตอนสองอยู่หว่า
ยังไงก้คิดถึงนะเจ๊


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:59:40 น.  

 
ก๊อก ก๊อก คุณตุ๊กตาจ๋าแม่สามข้าวแอบไปดูตุ๊กตาเอวคอด หน้าตายิ้มแย้มที่บ้านพี่จุ๊มาแล้วน่ารักดีออก ไปเอาผ้าบ้านแม่สามข้าวมาเย็บอีกตัวดีมั๊ย


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:53:26 น.  

 

...............................................
สวัสดียามค่ำคืนครับคุณตุ๊กตา


โดย: panwat วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:39:04 น.  

 


แวะมาทักทายจ๊ะ


โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:56:02 น.  

 อ่านแล้ว น่าตกใจนะคะพี่ตา
แม้ว่า จะแอบฮาตอนท้าย ๆ ที่พี่แซวเพื่อนอ่ะค่ะ
เป็นใครเจอไอ้พวกพิเรนทร์แบบนี้ ก็ต้องตกใจทั้งนั้นนะมินว่า
แบบนี้ มันต้องเจอของจริงแจ้งตำรวจซักครั้งนึงอ่ะนะ
แล้ว ไอ้พวกวัยรุ่นแผลง ๆ พิเรนทร์เนี่ย มันยังเป็นกลุ่มเดิม ๆ หรือป่าวคะ
เวลามันอยู่กันเป็นกลุ่มเนี่ย มันก็คงอวดเก่งกันน่าดู
วันหลัง ถ้าเจอมันคนเดียวเมื่อไร มันเสร็จเราแน่เหมือนกันค่ะ ถ้าเป็นมินนะ
คงได้เข้าไปพูด เข้าไปถามตรง ๆ เลย ว่า ชั๊นทำความเดือดร้อนอาไรให้พวกยูเหรอ
ยู อายุจะเป็นลูกชั้นได้อยู่แล้ว ถึงยูอาจจะไม่มีวัฒนธรรมเคารพผู้ใหญ่
แต่ยู ก็ควรจะละอายใจในสิ่งที่ตัวเองทำบ้าง
ถ้า พ่อ แม่ ของพวกยู รู้ว่ายูทำกับคนอื่นแบบนี้ ท่านจะว่ายังไง....
เฮ๊อ...แต่ ก้ออ่ะนะคะ ไม่รู้มันจะปล่อยให้เราฉอด ๆ ๆ ได้นานแค่ไหนอ่ะนะ ฮ่า ๆ ๆ
ปล. ที่ทำได้ อาจได้แค่ฟ้องแฟนเราอย่างเดียวก้อได้อ่ะนะมินหน่ะ ฮ่า ๆ ๆ
ฝันดีนะคะ พี่ตา


โดย: มินทิวา วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:14:47 น.  

 
ตุ๊กตาของตุณตา น่ารักน่ะค่ะจะหมีหรือหมาก็ฝีมือของคุณตาเอง สวยกว่าที่ใช้เครื่องจักรทำเป็นไหนๆ เพราะทำจากมือและหัวใจไงล่ะค่ะ
อากาศหนาวแล้วรักษาสุขภาพน่ะค่ะ มดจะแวะมาเยี่ยมใหม่ค่ะ งวดหน้าจะเป็นพวกงานเกี่ยวกับคริสมาสค่ะ เช่นพวงวงกลมติดที่ประตู กับพวงยาวรอบประตูหรือหน้าต่างและติดตามกรอบต่างๆ เผื่อคุณตาจะได้เอาไปตกแต่งที่บ้านได้


โดย: jewelmoda วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:03:31 น.  

 
พูดถึงเรื่องตุ๊กตาของพี่ตาที่บล๊อกครูมด น่ารักอ่ะพี่ นู๋ขอโทษที่ขำ คือมันตลกแบบน่ารักอ่ะ แล้วนู๋จะนึกถึงรูปโปรไฟล์ของพี่ตา ประกอบด้วยไง แล้วนึกถึงบทความในบล๊อกนี้ด้วย หายเครียดเลย

ฝันดีนะเจ๊ ไปนอนแล้ว


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:31:28 น.  

 
ตุ๊กตา ขอบคุณที่แวะเข้าไปชมนะ มิเสียแรงที่รักเป็นหนักหนา
อย่างนี่พี่ค่อยมีกำลังจายหาเรื่องมาขำ มาอำบ่อยๆ

เรื่องจัดดอกไม้เนี่ยะของชอบ จัดมาตั้งแต่เด็กก็จัดพื้นๆ ล่ะนะไม่หวือหวา แต่เค้าบอกกันว่า มันดูไม่เหมือนใครดี พี่ว่าของตาก็ต้องสวยน่า สไตล์ใครสไตล์มันเนอะ

พี่ไม่อยากเปิดร้าน แต่อยากปลูกแล้วตัดส่งเค้ามากกว่า แต่ยังหาลูกค้าไม่ได้ คือยังไม่ได้ตั้งใจเข้าไปคุยจริงๆ เพราะดอกเบบี้ เบรท ของพี่ ดอกเล็กๆ สีขาวปนชมพูน่ะ ที่นี่เค้ามีแต่สีขาว และมันก็ออกดอกเยอะมากเลยอยากตัดขาย

ป้าโซ ปายไหน เงียบจัง เหงาเนอะ ไม่มีคนแซวเรา


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:7:32:28 น.  

 
ที่ขวัญกลับมาก็เพราะจะขาดใจตายเหมือนกันค่ะ หุหุหุ
พี่ตาสบายดีนะคะ
อากาศหนาวๆรักษาสุขภาพนะคะพี่
จะไปไหน
ก็ทำให้ร่างกายอบอุ่นเข้าไว้


ทักทายตอนเช้าวันอากาศเย็นค่ะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:7:59:22 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ พี่ตา นัทก็นับถือพี่ตาเป็นพี่สาวคนนึงค่ะ แม้เราไม่เคยได้เจอหน้ากัน แต่สัมผัสมิตรภาพได้ค่ะ พูดจากจากใจจริงค่ะ


โดย: nat kokoni IP: 27.130.196.194 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:49:43 น.  

 
สวัสดีครับ

ตอนนี้ที่นี่ แดดร้อนเปรี้ยงๆเลยจ้า

ที่บล็อกมีรอยยิ้มมาฝากนะ ตามมาดู


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:22:56 น.  

 
ทักทายค่าาาา :P
ขอโทษทีนะค่ะที่หายไปนานหน่อย แหะๆ
มาทักทายให้หายคิดถึงแล้วนะค่ะๆๆๆ


โดย: ผู้หญิงจากดาวพฤหัส วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:41:46 น.  

 
ขอมานอนหนุนตักด้วยคนจะรังเกียจมั้ยคะ


โดย: apple.007 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:44:23 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตา ขอบคุณที่ไปชมเสื้อโปน่ะค่ะ เสียดายบ้านเราร้อนตับแตกอิอิ เลยได้แต่ถักหาโอกาสใส่คงยากน่าดู เอ....ใส่เดินพารากอนคงดีอาศัยแอร์สร้างบรรยากาศ

อ่านเรื่องข้างบนแล้วโหย มันน่านักไอ้เด็ก....พวกนี้ นี่ถ้าไม่ห่วงเรื่องความปลอดภัยของเพื่อนพี่ตานะจะให้้สวนกลับเล้ยว่า ชิยังก๊ะไม้จิ้มฟ้น ฮ่าๆ แล้วรีบวิ่งเลยค๊า


โดย: อันธกาล วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:54:56 น.  

 
เด็กนิสัยไม่ดีอ่ะ แต่แอบขำ ถ้าพี่ตาเข้าไปถามชื่อ ถามบ้านจริงๆ คงจดกันยาวอ่ะ เผลอต้องให้เด็กช่วยจดให้

จริงๆเหตุการณ์ที่เพื่อนพี่ตาเจอนี่ เคยมีคนบอกว่าถ้าเจอให้ทำท่า สมเพศ ดูถูก เพื่อให้คนพวกนี้เสียเซลฟ์ แต่นะเอ๋เข้าใจว่าคนเราอ่ะตกใจ แถมเป็นผู้หญิงใครจะไปกล้าจ้องกลับ


โดย: j a r n i k วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:00:20 น.  

 
อิ อิ อยากเกิดเป็นน้องหมาจัง ถ้าตุ๊กตาอยากรู้ว่าทำไม ตามมาแลที่บล็อกพี่ได้เลย 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:32:57 น.  

 


โดย: แม่หมู (jamaica ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:23:14 น.  

 
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับกำลังใจดี ๆ ค่ะพี่


โดย: อารีรัตน์ วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:1:18:27 น.  

 
พี่ตาอ่ะ อุตส่าห์ตั้งชื่อให้เค้าทั้งที หาชื่อที่น้อง นุ่ง เรียกง่ายๆหน่อยก็ไม่ได้ อย่าง มะละเหม่ง งี้ คิคิ

จะว่าไปเหตุการณ์แบบนี้พีชไม่เคยเจอนะคะ และก็ไม่เคยเห็นวัยรุ่นที่นี่นิสัยแย่ๆแบบที่พี่เจอด้วยค่ะ สงสัยจะโดนอบรมกันดี หุหุ แต่เคยเจอคนบ้าหน่ะค่ะพี่ ตอนนั้นยืนรอรถเมล์อยู่ มันเดินมาหาจู่ก็ควักโชว์หนูเลยอ่ะ ตกใจแทบแย่ กลับมาเล่าให้สามีฟังบอกว่า ของมันหน่ะใหญ่กว่าของคุณอีก สามีโมโหหนูไปตั้งหลายวัน 55555

ทางนี้ก็หนาวเหมือนกันค่ะ หิมะยังไม่ตกหรอก แต่ความหนาวถึงกระดูกแล้วววววว

คิดถึงเช่นกันค่ะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:9:21:34 น.  

 
แวะมาทักทายยามเช้าที่นี่คะพี่ตา

เช้านี้ที่นี่อากาศดีมากๆค่ะ

ขวัญไม่อยากมาทำงานเลย
อยากนอนยาว
แต่ก็คิดว่า
สุดสัปดาห์นี้ได้หยุดตั้ง 3 วัน
อดทนไว้ก่อนอิอิ

มีความสุขมากๆค่ะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:9:51:24 น.  

 
ในท่อน้ำทิ้ง มีเศษไขมันเป็นก้อนๆด้วยครับ

ไม่รู้มาจากไหน

ฮ่าๆ

แหยะ


โดย: อิ ส ร ะ ช น ตั ว โ ต เ ต็ ม วั ย . . ไม่ ใ ช่ ใ ค ร . . . มัน คื อ . . (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:14:57:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณตุ๊กตา ขอบคุณนะคะที่ถ่ายรูปน้องสตีเว่น

ไปให้ดู น่ารักจังเลย หนาวขนาดนี้ยังไปลุยน้ำแข็งอีกเหรอคะ

เป็นกิ่งแข็งตายแน่ อิอิ

ขอบคุณค่ะที่ไปอ่านบทกลอนแต่งไปตามอารมณ์ค่ะ ผิดพลาด

ตรงไหนติชมด้วยนะคะจะขอบคุณมากนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:21:21:22 น.  

 
แอบเข้ามาถ่ายรูปคนน่ารักค่ะ

ราตรีสวัสดิ์ ฝันดีนะคะโดย: แม่หมู (jamaica ) วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:21:55:09 น.  

 
น่ากลัวเนอะ คุณตา ดีแล้วที่อยู่เมืองไทย คือพูดไปงั้นแหละ ไม่มีโอกาส คุณตาระวังตัวด้วยนะคะ


โดย: magic-women วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:22:41:09 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาอีกรอบ แวะมาโหวตให้ค่ะหลับฝันดีนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:23:25:10 น.  

 
พี่ตา
กินข้าวยัง ไปกินคะน้าบ้านเค็งกัน พกข้าวร้อน ๆ ไปเองน่ะ คริ คริ


โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:7:31:27 น.  

 
ตุ๊กตา คราวนี่พี่ต้องร้องเพลง โอํย..โอ๊ย...

แต่ไม่เป็นไรหรอก รักแล้วทนได้ เจ็บเท่าไหนก็ทน เพราะอยากให้ป้าเขาเข้ามาน่ะ เลยต้องหยอดหน่อบโดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:10:57:33 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ตา...สบายดีไหมเอ๋ย...วันนี้หนูพอจะมีเวลานิดหน่อย...แว๊บมาแป๊บหนึ่ง...เป็นการรอคอยที่หนูรู้สึกว่า 6 เดือน เหมือน6 ปี อย่างไงอย่างงั้นเลยค่ะ....รอนิดนะค่ะ...ไม่นานเกินรอจ้า...จะมีรูปจากทริปเขาสก--เกาะห้องมาฝากให้พี่ตาของหนู....ตาร้อนแผ่วเชียวค่ะ...Have a nice day ja...


โดย: Miacara วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:11:44:42 น.  

 
สวัสดีค่ะแวะมาเยี่ยมค่ะ สบายดีนะคะ ขอให้ทำงานอย่งมีความสุขนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:12:35:27 น.  

 
อะไรของยัยลูกหมูเขา? มาออดอ้อนอะไรทางนี้?

สงสัยออกแรงนวดกำนันมากไปหน่อย เลยเพ้อ

ยัยตุ๊ตา.. พักนี้รู้สึกจะเมามันกับ fb นะเจ้า บล็อกเบลิ้กห่างหาย ชิๆๆ.. ชักหนุกหนานใหญ่แระ ไหน.. ไม้เรียวใครเอามาทีดิ๊..

บทสนทนาของตุ๊ตากะลูกหมูนี่ ป้าโซต้องวิ่งไปวิ่งมา ดูว่าเค้านินทาอะไรเรากันหว่า? เอ.. ก็ไม่เห็นมีไรนี่นา หรือไปหาที่เม้าท์กันที่อื่น? ชักเอาใหญ่แระ สาวๆแถวนี้ เด๋วจะโดนไม่ใช่น้อย


โดย: ป้าโซ วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:12:38:48 น.  

 
สวัสดีคะพี่ตา
กลับมาแล้วคะ นอนไม่หลับหรือหลับจนเต็มตื่นก็ไม่รู้ เช้าแรกในนอร์เวของหนู คือเวลาตี4

พี่ตาสบายดีนะคะ ทางโน้นหนาวมากมั้ยคะ แล้วหลานชายสุดหล่อเป็นยังงัยบ้างคะ

อ่านเรื่องที่พี่ตาเขียนแล้ว แหมไม่ไหวเลยนะคะเด็กพวกนี้ ถ้าเป็นหนู อืมคิดก่อน จะทำยังงัยดี ขออย่าเจอเลยดีกว่าคะ คงทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน

ขอบคุณนะคะที่นำแบ่งปันให้ได้คิด ได้รู้
และยิ้มได้กับเม้มท์ของเพื่อนๆและของคนใกล้เคียงอย่างพี่ลูกหมูกะพี่พีช


โดย: amonrat35 วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:12:56:32 น.  

 
แวะมาทักทายยามบ่ายวันวุ่นวือค่ะ

พี่ตาสบายดีนะคะ
ขวัญจะรอชมอาหารที่พี่ตาทำมาให้ดูค่ะ
ว่าต่อไปจะเป็นรายการอะไร
อิอิ

มีความสุขมากๆค่ะพี่


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:13:54:27 น.  

 
นุ้ยก็เจอบ่อยค่ะ มันชอบเข้ามาแซว มาจีบท่าจะไม่รู้หรอกว่านุ้ยอายุเท่าไหร่ ถ้ารู้แล้วคงหนาว อยากจะบอกว่าชั้นนะรุ่นเดียวกะแม่กลุ่มนายเลยทีเดียว อิอิ...ก็เลยปล่อยให้เด็กเมื่อวานซืนมันจีบ แซว ไปเรื่อยๆ ขำดีออก


โดย: นุ้ย IP: 88.117.118.137 วันที่: 5 ธันวาคม 2553 เวลา:13:48:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เกลือหนึ่งกำน้อย
Location :
กาญจนบุรี Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]มิตรดี มีเพียงหนึ่ง ถึงจะน้อย
ยังดีกว่า มิตรร้อย คอยคิดริษยา
เหมือนเกลือหนึ่ง กำน้อย ด้อยราคา
ยังดีกว่า น้ำเค็ม เต็มทะเล

...เป็นคนใจดี ที่ไม่เรื่องมาก แต่มากเรื่อง 555
Friends' blogs
[Add เกลือหนึ่งกำน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.