เดินสายกลาง..ไม่อ้างว้าง..ไม่วุ่นวาย
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
5 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
ลูกชายแสนซนคนนี้ได้มา..เพราะยาคุม

แรงบันดาลใดที่ทำให้อยากเขียนบล็อกนี้มาจากความเศร้าสลดหดหู่หัวใจไปกับเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่อยู่เมืองไทย เพื่อนเราเพิ่งเสียทารกน้อยในครรภ์ไป ขณะที่ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน ซึ่งนี่ก็เป็นครั้งที่สองแล้วกับการสูญเสียทารกในครรรภ์ของเพื่อนคนนี้ ครั้งแรกอายุครรภ์ 8 เดือนแล้วรกเกิดลอกตัวก่อนกำหนด เสียชีวิตโดยที่หมอก็ช่วยไว้ไม่ทัน ครั้งที่สองนี้หมอยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด และเพื่อนก็มิได้มีอาการผิดปกติใดๆให้เฉลียวใจเลยแม้แต่นิดเดียว จนถึงวันที่หมอนัดอัลตร้าซาวนด์และเจาะน้ำคร่ำรอบที่สองถึงได้รู้ว่าทารกเสียชีวิตในครรภ์จนตัวบวมหมดแล้ว เป็นเรื่องเศร้ามากเลย

เพื่อนคนนี้เป็นเพื่อนรักที่คบกันมาตั้งแต่เริ่มเรียน ม.1 จวบจนถึงทุกวันนี้ เป็นคนที่มีจิตใจดีมากคนหนึ่ง ใจบุญสุนทาน ชอบช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่คิดหวังสิ่งใดตอบแทน เสมือนเป็นแม่พระของทุกคนรอบข้างเลยทีเดียวล่ะ เพราะเหตุนี้เราเลยเสียใจไปกับเพื่อนมาก คิดไปว่าโลกนี้ช่างไม่ยุติธรรมสำหรับคนดีๆอย่างเพื่อนเราเลย ตั้งใจจะมีลูก กว่าจะมีได้ก็ยากเย็นแสนเข็ญ เพราะแต่งงานตอนอายุเยอะ (เหมือนเราเลย) แล้วพอท้องก็มาเสียลูกไปอีกทั้งสองครั้งสองครา อนิจจา..มาเข้าเรื่องของเรากันเนาะ เราเองเป็นคนที่มีลูกยากคนหนึ่ง คงเพราะมาแต่งงานตอนอายุมากแล้วคือ 32 พอแต่งแล้วก็ไม่ได้คุมกำเนิดใดๆเพราะตั้งใจจะมีลูกให้เร็วที่สุด ก่อนที่จะแก่งั่กไปกว่านี้ แต่อยู่กับสามีผ่านไป 1ปีก็แล้ว 2 ปีก็แล้ว ก็ไม่มีวี่แวว จนมีเสียงเพื่อนแซวว่า"สงสัยเครื่องยังไม่ร้อน" ..ไอ้เราก็ ..อูย หม้อแปลงมันจะไหม้อยู่แย๊ว ว่าไม่ร้อนได้ไงฟระ


พอใกล้จะ 3 ปีเลยชักใจไม่ดี ก็พากันไปปรึกษาหมอประจำตัว ตรวจสุขภาพดูก็ปกติทั้งสองคน หมอแนะนำให้เราตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกๆวัน แล้วเอาผลไปให้หมอดู เราก็ทำตามหมอบอก จากนั้นหมอก็แนะมาว่าช่วงไหนไข่ตก ช่วงนั้นให้รีบปั่มปัมปั๊มกันบ่อยหน่อย พวกเราก็ทำตามโดยเคร่งครัด แต่ก็ยังเงียบฉี่ ไม่ท้องไม่ไส้กะใครเขาซักกะที หมอเลยส่งตัวให้ไปเช็คกันที่ รพ.อีกที ในระหว่างที่รอหมอเรียกตัวไปเช็คที่ รพ.มันนานมากเลยอ่ะ เราเลยทดลองกินยาเม็ดคุมกำเนิดชนิดที่มีฮอร์โมนอ่อนๆ ซึ่งน้องสาวที่อยู่เมืองไทยซื้อส่งมาให้ ทดลองกินดูเผื่อจะช่วยกระตุ้นการทำงานของรังไข่
อันที่จริงก่อนหน้านี้ สมัยเรายังสาวๆ เราเคยกินยาคุมกำเนิดฮอร์โมนอ่อนๆชนิดนี้มาแล้วล่ะ กินเป็นปีๆอยู่เหมือนกัน เปล๊า..อิฉันมิได้สำส่อนทางเพศแต่อย่างใดนะจ๊ะ แต่กินเพื่อผลในการปรับฮอร์โมน รักษาสิว และหน้ามัน (ก็อยากจะสำส่อนอยู๊ แต่หน้าตามันไม่ยอมร่วมเห็นเป็นใจกะเราอ่ะดิ๊ ฮ่าๆ) รวมทั้งระงับอาการปวดท้องจากรอบเดือนด้วย ซึ่งได้ผลดีมากเลย อูย..สมัยสาวๆก่อนที่จะรู้จักกินยาคุมชนิดฮอร์โมนอ่อนๆ ไม่อยากบอกเลยว่าเราน่ะหน้าตาน่าเกลียดสุดๆ ผิวหน้าจะมันเยิ้มและสิวขึ้นเขรอะเลยล่ะ เป็นที่น่าพรึงกลัวแก่ผู้พบเห็นยิ่งนัก พอกินยาคุมแล้วหน้าตาผิวพรรณจึงเป็นผู้เป็นคนอย่างที่ท่านได้เห็นในปัจจุบัน รู้สึกสำนึกบุญคุณยาคุมมากมายอยู่นะเนี่ย

พอเรากินยาคุมไปจนเกือบจะครบ 3 แผง ถึงได้คิวจาก รพ.ให้ไปพบหมอเฉพาะทางพร้อมตรวจสุขภาพโดยละเอียด แต่หมอก็ไม่ตรวจให้ แถมดุใส่เราอีกที่ว่า "อ้าว..ไหนบอกอยากตั้งท้องแล้วไปกินยาคุมกำเนิด ประสาทอ๊ะเปล่าเธอ บลาๆๆๆ" สามีเราก็เลยอธิบายให้หมอฟังไปว่าเมียผมเขารอคิวหมอนานมาก จนรอไม่ไหว ก็เลยอยากจะลองวิธีกระตุ้นการตกไข่+ปรับระดับฮอร์โมน ตามแบบของเขาดู.. หมอก็เลยไม่บ่นอะไรอีก ได้แต่บอกให้หยุดกินยาคุมซะนังหนู แล้วพากันมาหาหมอใหม่อีกทีถึงหมอไม่บอกให้หยุด แต่เราก็ตั้งใจจะกินแค่ 3 แผงอยู่แล้ว พอกินยาคุมแผงที่ 3 หมดเราก็หยุดยาคุมเลย และหลังจากนั้นผ่านไป 2-3 สัปดาห์ รอบเดือนที่เคยมาก็หายเข้ากลีบเมฆไป (ปกติรอบเดือนเราจะมาตรง ถึงจะเคลื่อนก็แค่ 2-3 วันไม่เกินนี้) เราบอกสามี แกก็ตื่นเต้นใหญ่ รีบไปซื้อเครื่องตรวจฉี่ ทดสอบการตั้งครรภ์มาทันที

และแล้วผลก็ออกมาว่าเราตั้งครรภ์ เราสองคนเลยพากันดีใจยกใหญ่ แหม๊...รู้งี้ กินยาคุมซะตั้งแต่ปีแรกก็ดีเนอะ ช่วงนั้นได้แต่ดีใจเลยลืมกลับไปเยาะเย้ยเจ้าหมอคนนั้นที่ รพ.ไปเลย ว่าฉันไม่จำเป็นต้องพึ่งหมอแล้วย่ะ ยาคุมตะหากที่ช่วยฉัน ขืนรอหมอฉันกะสามีคงกำพร้าลูกต่อไป ( ปล.หมอที่ รพ.เป็นคนละคนกับหมอประจำตัวอ่ะจ่ะ)สรุปแล้วเราตั้งท้องได้สำเร็จเมื่ออายุ 35 ปลายๆ ด้วยวิธีการของเราเองคือกินยาคุมที่มีฮอร์โมนอ่อนๆเพื่อกระตุ้นรังไข่ เราคลอดลูกชายตอนอายุ 36 ช่วงแรกๆที่เริ่มตั้งท้องก็กังวลเหมือนกันว่าลูกจะผิดปกติหรือเป็นเด็กปัญญาอ่อน เพราะเราท้องเมื่ออายุมากขนาดนี้ แต่หมอประจำตัว และหมอผดุงครรภ์ประจำตัว ต่างก็พูดให้กำลังใจและดูแลเราดีมากๆ จนกระทั่งเราคลอดลูกเราก็ออกมาปกติดี ตอนนี้ก็กลายเป็นลิงกังดีๆนี่เอง แต่ละวัน หาเรื่องให้แม่ปวดขมองได้มิรู้จบลูกชายของเราก็มีที่มาที่ไปจากยาคุมไดแอน 3 แผงเช่นที่เล่ามานี้เองจ้ะ แม้นหากคุณงามความดีที่พอจะมีบังเกิดจากการเขียนบล็อกนี้ เราก็ขออุทิศให้แก่ทารกน้อยของเพื่อนเราที่เค้าเพิ่งเสียชีวิตไป ขอให้เจ้าจงไปเกิดใหม่ในภพที่ดีๆ และหากชาติหน้ามีจริง ก็ขอให้เจ้าจงกลับมาเกิดเป็นลูกของเพื่อนรักเราอีกด้วยเถิด

Create Date : 05 กันยายน 2553
Last Update : 17 กันยายน 2553 3:17:05 น. 55 comments
Counter : 1827 Pageviews.

 
พี่ตาใช้อะไรสะกิดคะ มาตาแรงสะกิดเลยคะ ได้เจิมด้วย


โดย: cengorn วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:18:08:38 น.  

 
พี่ตาน่าจะเขียนเรื่องนี้ตั้งนานแล้วนะคะ มาป่านนี้แล้ว
อย่าคิดว่าอยากจะมีลูกเลยคะ แค่สบตากันก็หมดแรงแล้ว
คะ ไอ้เรื่องจะสะกิดอย่างพี่ตาสะกิดเรียกวันนี้อย่าไปหวัง
เลย รับรองได้กินแห้วรอแน่คะ

ทำไมสมัยนี้มีลูกกันยากเย็นนะคะพี่ตา น่าสงสารเพื่อนพี่ตานะคะ ท้องมาขนาดนี้แล้ว แต่ก็คงจะต้องคิดนะคะว่า เขาไม่สามารถมาอยู่กับเราวันนี้ ก็ยังดีกว่าที่ออกมาแล้วเลี้ยงดูกันไปแล้วจะจากเราไปก่อนเวลา แบบนี้นคงยิ่ง
เสียใจกว่าหลายเท่านะคะ

ตกลงพี่ตาได้ลูกมาโดยที่คุณหมอ ต้องทบกทวนคำรากันใหม่เลยนะคะอิอิ


โดย: cengorn วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:18:34:45 น.  

 
อ่า ตามมาทำนาย

คนชื่อตุ๊กตา จะน่ารักเหมือนตุ๊กตาเลยค่ะ ตากลมแบ๊วๆ ตอนวัยรุ่นอาจจะอวบๆนิดหน่อย โตขึ้นจะผอมลงได้ แล้วก็เป็นคนป๊อปปูล่าค่ะ มีโอกาสเป็นหญิงรักหญิงได้

ป.ล. ดูจากเพื่อนนะคะ คนเราก็ไม่เหมือนกันหรอกเนอะ 555+


โดย: algae IP: 113.53.145.100 วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:19:17:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ
เข้ามาอ่านแล้วรู้สึกเห็นใจเพื่อนของคุณค่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกัน่าทำไม ทีคนที่ไม่พร้อมจะมีลูกเด็กถึงชอบไปเกิด พอเกิดแล้วเค้าก็เอาไปทิ้งๆขว้างๆ ตามข่าวให้เห็นกันบ่อยๆ แต่กับคนที่มีความพร้อมกลับไม่ค่อยมาเกิด ยังไงก็เอาใจช่วยให้สมหวังเร็วๆนะคะ
ปล.คุณลูกชายยิ่งโตยิ่งหล่อนะคะเนี่ย


โดย: apple.007 วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:20:11:13 น.  

 
พี่ก็เคยกินรักษาสิวเหมือนกัน โดยต้องแกะเป็นเม็ดๆ ใส่ขวดมิฉะนั้่น อาจถูกตื้บ ได้ผลดีจริงๆ เหมือนกันเพราะหน้าใส ตัวอวบอ้วน ผิวพรรณเต่งตึง พี่กลับมากินอีกทีตอนแก่ เพื่อใหฺ้ฮอร์โมนอยู่ตัว แต่อารมณ์มันสวิงจัง เลยเลิกกินไปและ

บางทีเพื่อนของตา น่าจะลองกินมั่งนา เพราะลูกชายตาแข็งแรง รูปหล่อจริงๆ


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:20:16:42 น.  

 
อูยยย พี่ตา สตีเว่นนี่ยิ่งโตยิ่งหล่อนะฮ้า

อ้อก็แต่งงานตอน 31 นะพี่ตา นี่อ้อ 33 แล้ว เอ่อ กะจะรอสัก 35 ค่อยหยุดยาคุม ป๊าดดด แต่มีลูกกับไม่มีมันก็สุขกันคนละแบบอ่ะเนอะพี่ตา

ขอแสดงความเสียใจกับเพื่อนพี่ตาด้วยนะที่แท้งไปทั้ง 2 ครั้งเลย ไม่เป็นไรนะ พักรักษากายใจให้ดีก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่อีกที


โดย: thainurse@norway วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:21:04:13 น.  

 
เอมี่เลยอายุสามสิบห้าไปแล้วคะ

กำพร้าแฟน เลยไม่มีลูกแน่ๆคะ เอิ๊กๆๆ

ขอบคุณที่แวะไปอวยพรให้หลานชายนะคะ...


โดย: amykittenish วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:21:09:25 น.  

 
มาแล้ววว ตามก้นตุ๊กตามาต้อยๆ

น่าเห็นใจเพื่อนตุ๊กตาจัง ลูกโตหลายๆเดือนทั้งนั้นเลยที่แท้งไปน่ะ เอาน่ะ.. รักษากายใจให้แข็งแรงแล้วเริ่มใหม่คราวหน้า เด๋วนี้วิวัฒนาการทันสมัยเรื่องท้องตอนแก่ไม่ค่อยมีปัญหาแล้วจ้ะ เพื่อนรุ่นพี่ป้าโซยังท้องตอนอายุสี่สิบเลยหละคนแรกนะ ออกมาฉลาดเป็นกรด คนที่สองก็มาท้องเอาช่วงเกือบสี่สิบห้ามั้ง

ตีเว่นน้อยหน้าตาน่าฟัดมาตั้งกะเล็กๆเนาะ ยิ่งโตยิ่งหล่อ แล้วไม่คิดหาน้องให้ตีเว่นน้อยอีกซักคนหรือจ๊ะ?


โดย: ป้าโซ วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:21:57:57 น.  

 
ลูกชายหน้าตาหล่อเหลาจริงๆนะคะ เรื่องการมีลูกนี่ก็แปลกนะคะคนที่อยากจะมีก็ลูกยาก ส่วนคนที่ไม่อยากจะมีก็โผล่ตามกันมาเป็นแถว

แล้วไม่คิดที่จะมีใหม่อีกซักคนหรือคะจะได้เป็นเพื่อนเล่นกับสตีเวนไงล่ะ


โดย: Mellitus วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:22:25:40 น.  

 
สวัสดีคะพี่ตา
หนูก็วิ่งตามก้นพี่ติดๆคทอกันเด้อ

ก่อนอื่นขอแสดงความเสียใจกับเพื่อนพี่ตาด้วยนะคะ ขอให้พี่เขามีกำลังแข็งแรงทั้งกายและใจในเร็ววันนะคะ

สตีเว่นยิ่งโตยิ่งหน้าตาดีนะคะ หนุ่มน้อยหน้าหวานมิเบาเลยนะคะ

เรื่องยาคุมกำเนิด
สมัยเรียนเพื่อนๆเขาก็ฮิตกินกินยาคุมกำเนิดเหตุผลเดียวกันนี่ล่ะคะ
สมันนั้น หนูก็อยากจะลองเหมือนกัน อยากจะขาวเนียน เปล่งปลั่งกะเขามั้่ง

สิวนะไม่มีหรอกนะคะ เอ๋หรือว่ามันดำเมี่ยงจนมองไม่เห็นสิวก็ไม่แน่ใจ

แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ลอง หน้าหนูก็เลยยังดำเมี่ยงตั้งแต่สมัยนั้นจนถึงทุกวันนี้

หลับฝันดีนะคะ ซอพก็อด


โดย: สายเองค่ะ (amonrat35 ) วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:1:19:23 น.  

 
มาตามกลิ่นธูปค่ะพี่ ตามก้นน้องสายมาเลย มิน่าล่ะกลิ่นธูปถึงแปลกๆ คริคริ

แสดงความเสียใจกับเพื่อนของพี่ด้วยนะคะ

อ่านจบเลยได้ความคิดว่า จะต้องไปหายาคุมไดแอนมากินมั่งดีกว่า เพราะพีชเองก็ปล่อยมาจะสามปีแล้วค่ะ ลุ้นจนเบื่อแล้ว หมดตังค์ไปกับค่า แผ่นทดสอบตั้งครรภ์ไปหลายร้อยเหรียญแล้วนิ ขนาดสามีพยายามอยู่ทุกคืนนะคะเนี่ย กร๊ากส์ เซ็นเซอร์ค่ะ

อากาศช่วงนี้เป็นงัยคะ เริ่มหนาวแล้วยังเอ่ย


อ้อ อย่างที่น้องสายว่าเลย สตีเว่นหน้าตาคมคายไม่เบา เตรียมรับขวัญลูกสะใภ้แล้วยังคะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:7:52:35 น.  

 
สวัสดี...เจ้า...

แวะมาทักทาย

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยใจ - เบิกบาน -เล็กๆ น้อย ๆ เราช่วยกันได้ เพื่อโลกของเรา
ถึงเวลา ต้อง ถอด เราอยากให้คุณร่วมกัน ถอด พร้อมกับเรา
ถอดเพื่อปฏิวัติพลังงานของประเทศไทย..

~ ~ (-`๏’•ิ__•ิ`๏’-)~ ~ //www.greenpeace.or.th


โดย: บ้าน-หวาน-หวาน (kwan_chat ) วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:9:00:30 น.  

 
มีวิธีดี ๆ น่าจะบอกกล่าวกัน ไม่ได้ใช้กับตัวเองนะจ้ะ จะเล่าบอกคนที่เขามีลูกยากเผื่อจะใช้ได้ผล แต่สำหรับข้าพเจ้าเห็นท่าจะไม่ไหว ขอแสดงความเสียใจกับป้อมด้วยนะ


โดย: pee jeab IP: 113.53.104.217 วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:11:10:51 น.  

 
แหม เพื่อนเราเขียนได้เร้าใจดีจริงๆ ตอนก่อนตีเว้นเกิดเนี่ย 555

ขอเป็นกำลังใจให้หนูป้อมด้วยคนจ้า ใจก็อยากให้ป้อมลองกินฮอร์โมนแบบตาดูบ้างเหมือนกัน แต่กลัวเอฟฟเฟกเกิดบนใบหน้าอ่ะดิ เพราะของตาเคยกินฮอร์โมนรักษาหน้าที่เขรอะด้วยสิว แล้วค่อยมาลองกินจนได้ลูก แต่เจ้าป้อมน่ะหน้าเกลี้ยงเกลามาแต่ไหนแต่ไร กินฮอร์โมนอาจได้ลูกแต่ขี้เหร่ลงทันทีเนี่ย ป้อมจะรับได้มั้ยหว่า (หะล้อเล่งนะป้อม ขำๆ น๊า)

ปล.มีเม้นท์จากกรีนพีชซะด้วย เอ๊หรือเป้นกรีนพีชประจำนอร์เวย์หว่าโดย: แหม่ม IP: 160.1.10.35, 125.24.127.168 วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:13:55:41 น.  

 
ลูกน่ารักมากๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:17:21:19 น.  

 
อูยยยย....มาช้ากว่าเค้าเลย แก่แล้วก็งี้แหละ

อ่านแล้วเศร้าสงสารเพื่อนหนูตุ๊กตาจังเลย แต่พอมาอ่านเรื่องของหนู ต้องเปลี่ยนโหมดโดยอัตโนมัติเลยขำซ๊ากับเรื่องเหตุผลของการกินยาคุม

เพิ่งรู้นะเนี่ยว่ายาคุมสามารถกระตุ้นฮอร์โมนให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ด้วย ได้ประโยชน์สองทางจริงๆ....สตีเว่นนี่หล่อตั้งแต่เกิดเลยนะเนี่ย แต่ยิ่งโตยิ่งคม อีกหน่อยแม่ตุ๊กตาต้องลื่นตกบันไดมั่งแน่ๆ เพราะหัวบันไดคงไม่แห้งเลย


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:2:09:52 น.  

 
--- เสียใจกับเพื่อนพี่ตาด้วยนะคะ

--- ครรภ์แรกอายุครรภ์ตั้ง 8 เดือนแล้วอ่ะ

--- ฝันกำลังจะเป็นจริงอยู่แต่ ทำไม........

--- ครรภ์ที่สอง ก้อ 4 เดือน แต่ก้อยัง .......

--- แต่ไม่ได้เป็นอันตรายกับตัวคุณแม่ใช่มั้ยคะ

--- พระเจ้าคงยังอยากให้เพื่อนพี่ตาทำดีต่อไปก่อนมั้งคะ

--- แล้วซักวันพระเจ้าท่านคงประทานสิ่งที่ล้ำค่าที่สุดมาให้

--- ไม่ซักวันใดก้อวันนึง ( อย่าไปนึกถึงเรื่องอายุเลยค่ะ อิอิ )

*******************************************

---- อยากแสดงความโง่ค่ะ

--- แล้วทำไมยาคุมกินแล้วถึงไม่คุมอ่ะค่ะ

--- ทำไมถึงท้องได้ ไม่เข้าใจ เหอๆๆ

--- โง่ไงค่ะ ไม่รู้เรื่องอ่ะค่ะ

--- เคยทานไดแอนอยู่เดือนนึง

--- กะว่าสิวลด แล้ว หน้าอกใหญ่ ฮ่าๆๆ

--- แต่ทำไม ..... อืดมากกกกก

---- ออกทุกส่วนสัดเลยค่ะ

--- มันพองๆ มีแต่คนบอกว่าเพราะแกกินยาคุม ( รึป่าว )

--- ทำไมอ้วนผิดปกติ เหนื่อยใจคร่า

--- ทุกวันนี้ยังไม่ลงเลยอ่ะค่ะ

*****************************************

---- แหมๆๆ อัพไปตั้ง 3 blog แระ เชอะๆๆ อิจฉา ฮ่าๆๆ

--- เปิ้ลเพิ่งกลับมาเมื่อวานนี้เองค่ะ

--- สนุกปนขมขื่นเลยค่ะ

--- แต่ถึงไงก้อได้ตังค์ มาซ่อมโทรศัพท์ซะที อิอิ

--- แล้วอยากจะมีอีกซักคน สองคน สามคน สี่คนมั้ยคะ

--- หน่านะ ถึงไงก้อยังได้อีก จน70 โน่นแน่ะ

--- ก้อเห็นข่าวว่าคุณย่าวัย 70 เพิ่งมีลูกนี่หน่า อิอิ


โดย: luckiezgalz วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:5:10:51 น.  

 


สวัสดีค่ะ คุณตุ๊กตา
แม่หมูก็เป็นคนที่มีลูกยากมากๆคนหนึ่ง
แต่งงาน 7 ปี
ไม่เคยกินยาคุมแม้แต่เม็ดเดียว
ผสมเทียม 5 ครั้ง ไม่สำเร็จ เจ็บตัวไปเยอะ
วิธีของคุณตุ๊กตา แปลกดีนะค่ะ
ลูกก็น่ารักมากๆ
แม่หมูคิดว่าน่าจะเกี่ยวกับกุศลผลบุญด้วยนะค่ะโดย: jamaica วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:9:56:14 น.  

 
นายแบบตาว้านนนน หวานนน นี่ขนาดแปะพลาสเตอร์เพียบนะนั่น

ตุ๊กตาปลูกเป็นเรื่องเป็นราวเลยเนาะ ท่าจะประคบประหงมอย่างดีซินั่น มีการแยกกระถางด้วย กะเพราป้าโซไม่เคยปลูกแหละ ปลูกแต่โหระพาฝรั่ง แต่ก็เป็นการซื้อต้นอ่อนมาลงดินไม่ได้เพาะจากเมล็ดเหมือนตุ๊กตา..

กะเพราเยอะอย่างนี้กินทันป่าวอ้ะ? แล้วมันอยู่ข้ามฤดูได้ป่าวจ๊ะ? โหระพาป้าโซจะเด็ดๆเอาแต่ใบมันแช่แข็งไว้กินเวลาข้ามฤดู..


โดย: ป้าโซ วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:13:56:33 น.  

 
---- แวะกลับมาหาพี่ตา เชอะๆๆ

---- เงียบๆๆ เดี๋ยวเปิ้ลก้อเงียบไปต่อเหมือนกัน

---- แต่ก่อนไปเปิ้ลกะว่าจะอัพblog นำพี่ตา ก่อน หุๆๆ

*****************************

---- สุขสันต์ๆๆๆ ไม่รู้ว่าสุขสันต์อารัย แต่ก้อมีความสุข คริๆๆ


โดย: luckiezgalz วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:16:01:59 น.  

 
พี่ตาเขียนเรื่องอ่านสนุกเหมือนเดิมเลย อ่านเพลิน ชอบบบ ..กิ๊ฟว่าท้องตอนอายุเยอะ ก็ต้องพยายามและดูแลตัวเองมากกว่าเด็กสาวๆ นะคะ ท้องยากด้วย เด็กๆ บางคนไม่อยากท้องก็ท้อง โลกนี้ช่างลำเอียง อิอิ

ลูกพี่ตาหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูมากๆเลยค่ะ ไม่อยากเชื่อว่าเป็นเพราะยาคุม กิ๊ฟไม่เคยมากินมาก่อนเลย แต่พอคลอดลูกคนที่สองแล้ว หมอถามว่าจะคุมไม๊ ก็ลองให้มากิน กินได้สองเม็ด เหมือนจะตาย ทั้งอ๊วกทั้งมึนไม่มีแรง เลยยอมแพ้

ฝากจุ๊ฟ น้องด้วยนะคะโดย: grippini วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:2:41:25 น.  

 
---- เงียบๆๆ เหงาๆๆ

---- หางานๆๆ อีกแล้วค่ะ

---- สิ้นเดือนนี้จะสอบแล้วค่ะพี่ตา

--- อยากมีใครซักคนจังเลยค่ะ อิอิ

--- แหมๆๆ ถึงยังเรียนอยู่

---- แต่เปิ้ลก้ออยากมีกำลังหัวใจนะคะ จั๊กกะจี้วุ้ย คริ คริ


โดย: luckiezgalz วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:14:19:49 น.  

 
Photobucket
---- ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ ให้ตายเถอะ สับสนได้อีก

อันนี้ค่ะ โทดทีนะคะ


โดย: luckiezgalz วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:14:23:43 น.  

 
--- ช่วยลบดด้วยนะคะ พี่ตา

--- สับสนกับชีวิตจริงๆ ฮ่าๆๆ


โดย: luckiezgalz วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:14:24:46 น.  

 
--- คิดถึงก้อมา แต่ว่าทำจิ้มไม่มี

--- ปั่นไม่เสร็จ เครื่องปั่นระเบิดก่อนคร่า

--- ก้อกินเพรียวๆนั่นแหละ

--- แต่ถ้าติดคอ ..... บอกคนข้างๆพี่ตา ละกันนะจ๊ะ คริ คริ


โดย: สุดสวย อิอิ (luckiezgalz ) วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:6:51:15 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาจาก Blog ป้าโซ ไปเจอนายแบบแปะพลาสเตอร์ยาแทนหนวด เครา ดูแล้วขำ ปนน่ารัก เลยตามมาค่ะ ใครแปะให้ค่ะ


โดย: jamaica วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:21:53:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ตามมาขอบคุณสำหรับคำชมอ่ะ อิ อิ เล่นเอาเขิลลลลเชียวค่ะ เปิ้ลยังจำคุณได้เสมอค่ะ ในblog อยากหยุดเวลาไว้ที่ปารีส คุณเป็นหนึ่งคนที่ได้เข้ามาให้กำลังใจเปิ้ลค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: apple.007 วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:11:30:28 น.  

 
สวัสดีครับ

ยินดีที่ได้รู้จักกันนะครับ

เจ้าของบ้านมีลูกชายที่เท่ห์มากๆเลยนะครับ กำลังซนเชียว

---------

ปกติไม่ค่อยได้เขียนบล็อกมีสาระหนักๆหรอกครับ

พอดีเพื่อนเขาขอมา เลยเขียนให้เอนทรี่นึง

ส่วนใหญ่จะเอาฮา บ้าๆบอๆไว้เป็นหลักครับโดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน... (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:13:46:14 น.  

 
อ่านเรื่องเพื่อนพี่ตาทำเอ๋จิตตกเลยอ่ะ เพิ่งรู้ว่ามีวิธีกินยาคุมเพื่อปรับฮอร์โมนด้วย แต่ว่าลิงกังพี่ตานี่หล๊อ หล่อนะเนี่ย ไว้มีลูกสาวจะมาขอนะ 555


โดย: j a r n i k วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:21:48:49 น.  

 
นอนไม่หลับเลยมาปลุกคนบ้านนี้ตื่นเป็นเพื่อนด้วย


โดย: somjaidean100 วันที่: 12 กันยายน 2553 เวลา:8:55:52 น.  

 
หวัดดีจ๊ะพี่ตาที่คิดถึง (น้อยส่งหลังไมล์ไปด้วยแล้วนะจ๊ะ)
ก่อนอื่นต้องขอพูดคำว่า เสียใจด้วยจังกับเพื่อนพี่ตาจ๊ะ
เมื่ออาทิตย์ก่อน ที่ที่ทำงานของน้อย มีเพื่อนฝรั่งคน มีปัญหาว่าเกิดอาการเหมือนจะแท้งลูก เพราะจู่ ๆ เข้าห้องน้ำ แล้วเลือดเกิดไหลออกมามาก และไหลไม่หยุด ได้ข่าวแบบนี้เราหลายคนก้อใจหดหู่ตามกันไป แต่พอตกเช้า ถึงได้ทราบข่าวว่า ไปหาหมอทัน และไม่ได้แท้งแต่ประการใด ก้อพลอยดีใจไปด้วยจริง ๆ กับเธอ

อ่านบล้อกแล้ว น้อยดีใจด้วย กับผลผลิตที่มีค่าของพี่ตาจ๊ะ ต้องหาเวลาปรึกษาส่วนตัวซะแล้ว ฮะฮ่าฮ่า

ไม่ค่อยได้แวะมาหา เพราะช่วงหลัง ๆ มานี่ น้อยเหนื่อยล้าจากงานทุกวันจ๊ะ แต่ยังไงก้อยังคิดถึงเสมอนะจ๊ะ
อย่าโกรธกันน๊าาาพี่ตา ไม่ได้เข้ามาอ่านทุกบล้อก แต่จะพยายามมาจ๊ะ

ถ้าว่าง อย่าลืมแวะส่งข่าวน้อยอีกบ้างนะจ๊ะ

หลับฝันดีทั้งคุณแม่และคุณลูกจ๊ะ


โดย: น้อยจ๊ะ (GLA_GAW ) วันที่: 12 กันยายน 2553 เวลา:23:06:45 น.  

 
สวัสดีตอนสายโด่งครับ

เมื่อคืนนอนตีสี่ครึ่ง

สงสัยอีกไม่นาน จะได้เป็นเป็ดแก่

ฮ่าๆ


โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:10:49:35 น.  

 
ปาดบ้านนี้คอมเมนท์ร้อนแรงจริงๆเรยย
อิๆๆแอบนับอายุจากที่เวลาที่ตั้งครรภืก็น่าจะรุ่นเดียวกันเนอะอิๆๆเราเองก็เป็นคนมีลูกยากเหมือนกันค่ะ อยู่มาเกือบสิบปีมามีลูกก็เลิกกันพอดี เลยกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดียวแต่ตอนนี้ มีคนช่วยเลี้ยงแล้ว
แวะมาฝากร้านหน่อยจ้ะ เพิ่งเปิดวันนี้วันแรกเชิญแวะไปเยี่ยมชมกันได้นะจ๊ะ เดี๋ยวแวะมาใหม่นะคะ


โดย: Goedmorgen52 วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:13:37:30 น.  

 
โถ..อย่าเพิ่งน้อยอกน้อยใจไปเลยนะคะคุณตา ฮ่า ๆ ๆ
ถึงจะไม่ได้มา แต่ดีกรีความคิดถึงยังสม่ำเสมอ นะคะ ฮ่า ๆ ๆ
อืม อ่านเรื่องเพื่อนของคุณตาแล้ว เห็นใจเธอจริง ๆ ค่ะ
ฝากให้กำลังใจเธอด้วยนะคะ ..ให้ดูอย่างคุณตาสิ..
ซักวัน ต้องเป็นวันของเค้ามั่งค่ะ ..สาธุ..ขอให้เค้าสมหวังทีเถอะ..

พอเช้าวันจันทร์ ถึง วันศุกร์เนี่ย มินหมดเวลาเหงาแล้วค่ะ
งานตรึม จนลืมเรื่องเหงา ๆ ไปได้เลยค่ะ อิอิ
คุณตาอยู่ทางนี้ ก็รักษาสุขภาพและมีความสุขมาก ๆ นะคะ

ปล. ลูกชายน่ารักดีค่ะ อิอิ


โดย: มินทิวา วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:6:50:34 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ตา คนดี

ฟ้าเองค่ะ วันนี้กะวิ่งมาหลบฝน และจะขอร้องไห้ ซบ อก พี่ตา สักหน่อยค่ะ ฟ้าอัพเดทบล๊อกแล้วค่ะ เรื่องโชคไม่ดีของเราสองคน สามีภรรยา ไปเมืองไทยคราวนี้ เจอโชคไม่ดีค่ะ (เราสองคน ประมาท ไม่ระวังด้วยค่ะ แต่ปกติเราระวังนะคะพี่ มีครั้งนี้ล่ะ เลยเจอโชคร้ายเลย)

มันเศร้าจริงๆ ค่ะพี่ ฟ้ากับสามีนะคะ ใช้เงินแบบรู้ค่าเงิน ไม่สุรุ่ย สุร่าย เลี้ยงดู สนับสนุน พ่อแม่ พี่น้อง เรา ตามอัตภาพ

พอเจอแบบนี้ มันเสียใจ และเสียดายเงินจริงๆ ค่ะพี่ เราไม่ได้ใช้ เก็บไว้ ว่าจะส่งบ้าน เค้าเอาไปเฉิบ เลยค่ะพี่

สงสารสามีจับใจ เค้าบอกว่า ไม่เป็นไรหรอก เราไม่เป็นอะไร ไม่เจ็บตัวก็ดีแล้ว และเค้าบอกว่า เค้าเคยเสียมากกว่านี้อีก ตอนเลิกกับคุณ x ภรรยา เสียไปหมดตัวเลย แถมยังคอยมาหลอกหลอน พาขึ้นศาลอยู่เป็นครั้งคราว ครั้งสุดท้ายก็เสนอข้อเสนอให้ไป หนึ่งก้อน ก็เลย หายไปแล้ว ก็ภาวนา ให้เธอหายไปตลอดกาล

เศร้าจังเลยค่ะ พี่สาวคนดี ไม่กล้าบอกใคร เพื่อนคนไทยที่นี่ ก็ไม่ได้บอก ไม่อยากได้ยิน คนตีโพยตีพาย พูดโน่นนี่ ให้เราคิด มากขึ้นไปอีก อยากทำใจค่ะพี่ เลยหันมาหา พี่ตานี่แหละค่ะ

**********************

ฟ้าเองยังไม่มีน้องตัวเล็กเลยค่ะ ไม่เคยกินยาคุมอะไรทั้งนั้นเลยจ้ะ แต่ฟ้ามีปัญหานิดหน่อย เลือดจางจ้ะพี่ เลือดขาว มากวก่าเลือดแดง อะไรนั่นล่ะ แต่ไม่ใช้ตัวซีเรียสอะไรจ้ะพี่

แล้วอย่างนี้ ฟ้าจะกินยาคุม อย่างพี่ตา ได้ไม๊นะ

ลูกชายพี่ตา น่ารัก น่าชัง จังเลยค่ะ

อยากได้สักคนจัง แต่ตอนนี้ ฟ้าก็ปา เข้าไป 37 ปี แล้วค่ะ พี่
คุณสามี ก็ 51 แล้ว จะมาเลี้ยงลูกกันตอนแก่ ดีไม๊ เฮ้อ

*****

แล้วคุยกันนะคะ พี่สาว เทคแคร์ค่ะโดย: นางฟ้าของผม วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:12:20:11 น.  

 
ขอโทษค่ะ ลืมบอกว่า เสียใจด้วยกับเพื่อนคนดี ของพี่ตานะคะ
ฟ้าเข้าใจอย่างมากๆ เพราะว่าเองก็พยายามมานานพอสมควร ไม่มีสักแอะเลยค่ะ

บางที ฟ้าก็ไม่เข้าใจ ว่าทำไม คนดี ต้องเจอโชคไม่ดี คนร้ายก็ลอยนวล แต่ก็พยายามคิดไปว่า things happen for a reason, or more than one reason แต่มันก็ทำใจได้ยากเนอะคะ

เทคแคร์ค่ะ


โดย: นางฟ้าของผม วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:12:29:43 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาอ่านเรื่องราวความรักของคุณแม่ในบล็อกนี้แล้วก็ได้ความรู็ใหม่ครับ เพิ่งทราบนะครับว่ายาควบคุมแบบกระตุ้นฮอร์โมนแบบอ่อน ๆ จะช่วยปรับสภาพสมดุลของรังไข่ได้ด้วย

อย่างงี้ผมต้องระวังให้มากขึ้นแล้วอ่ะจิ ... ใช่ป่ะ?

(หมายความว่าไงฟ่ะ? ... ตรูพิมพ์เองยัง งง กับมุกตัวเองเลยนะ)

ก๊าก ๆ ๆ ๆ ๆ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:14:49:42 น.  

 
แวะมาตอบคำถามเรื่องแกงค่ะ แต่แวะอ่านเรื่องแล้วชมรูปลูกชายก่อน น่ารักจังเลย
แกงฮังเลนี่ คนไทยบางคนก็ไม่รู้จักนะคะ เหมือนไปเชียงใหม่สั่งข้าวซอย นึกว่าจะได้ข้าว กลับได้หมี่เหลืองในน้ำแกงมาน่ะค่ะ
รสชาติจะออกเปรี้ยวนิด หวานหน่อย เค็มไม่มาก หอมเครื่องเทศ ลองทำดูไม่ยากค่ะ


โดย: kim_tiger วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:20:50:29 น.  

 
---- เรียน...คนสวย

--- หายไปน้อออออ

--- คนสวยมักใจร้ายยย

---- ชอบทำให้คิดถึง เพราะหายหน้าไป คริ คริ


โดย: luckiezgalz IP: 115.67.11.106 วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:22:23:21 น.  

 
คนข้างบน บอกว่าคนสวยใจร้าย จริงป่าวน๊อ

แวะมาขอบคุณพี่ตา สำหรับของฝากน่ารักๆค่ะ เซอร์ไพรส์น้องมากๆเลยนะคะเนี่ย เพิ่งได้รับวันนี้เองค่ะ

สำหรับตัวอีโมชั่น เดี๋ยววัน สองวันนี้ ทำให้นะคะ สัญญาค่ะ พี่ตาจะทำเองก็ได้นะคะ แต่โค้ดยาวมากค่ะ ต้องมีเวลานั่งหน้าคอมพ์นานๆนะคะ แต่รอน้องดีกว่าค่ะ เดี๋ยวทำให้ ช่วงนี้พอว่างค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:8:00:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ตาคนดี ของฟ้า (ขอยืมหน่อยนะ เอ แต่ว่า น้องตัวเล็ก ของพี่ตา ชื่ออะไรหว่า ไม่รู้ง่ะ)

ขอบคุณพี่ตา มากมายค่ะ สำหรับกำลังใจที่แสนหวาน ฟ้ารู้สึกแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ แต่บางทีขอมีเวลาที่เราหยุดคิดเรื่องอื่น มันก็ตื่นขึ้นมาทำร้ายฟ้าอีก เป็นครั้งคราวค่ะ

ฟ้าเห็นด้วยค่ะ คุณๆ สามี เนี่ย เค้าจะมั่นใจกันมาก บางทีออกไปทางมากเกินไป หรือดื้อ อย่างที่พี่ตาว่าแหละค่ะ
อย่างกรณีของฟ้า ตอนที่สามีฟ้าได้รับเงิน จากพนักงาน Super Rich / สาขา BTS ชิดลม * ฟ้าหยิบกระเป๋า แบบที่สำหรับใส่เอกสาร พวกพาสปอร์ต อะไรเนี่ย ของฟ้าขึ้นมา เปิดขึ้น และถามว่า คุณจะเอาใส่กระเป๋านี่ ให้ฉันถือบ้างไม๊ เค้าบอกว่า ไม่เป็นไร น่าจะโอเค เค้ามีกางเกงอีกแบบนึง ฝาปิดเป็นแบบกระดุมค่ะ กางเกงขาสั้นกว่าตัวที่ใส่ไปวันเกิดเรื่อง เค้าใส่ตัวขาสั้นกว่านี้ คราวที่แล้วที่เราแลก แต่คราวนั้นเงินไม่มากเท่าวันนี้ และวันนั้นแลกที่สำนักงานใหญ่ ร้านก็ปกปิดมิดชิดกว่า คนข้างนอกไม่เห็นว่าเค้าเอาเงินใส่ไว้ที่ใหน ตรงนี้สำคัญนะคะ (มีอีกเรื่องอยากบอกค่ะ เมื่อก่อนเราจะแลกที่ธนาคาร UOB สาขาเซนทรัลบางนา เพราะว่าสำหรับเงินออสเตรเลียเรา ในบรรดาธนาคารทั้งหลาย ธนาคาร uob จะให้เรทสูงกว่าเพื่อน และเราสามารถแลกเงิน แล้วเอาฝากเข้าบัญชีได้เลย ไม่ต้องถือเงิน เดินไปทั่ว เพื่อหาธนาคารเอาเงินฝาก แต่ว่าอยู่มาวันนึง เพื่อนคนไทย คนหนึ่ง ที่อยู่ที่เพิร์ทนี่ เค้าบอกว่า เค้าไปแลกที่ super rich เรทดีกว่า เพราะว่าเค้าเป็นเอกชน ต้องแข่งขันกับ
ธนาคาร และฟ้าถามว่า ความปลอดภัยล่ะ เค้าบอกเค้ามีพนักงานรักษาความปลอดภัย มี guard เรียกรถแทกซี่ให้ด้วย ฟ้ากับสามีก็เลยลองไป ใช้บริการที่นี่มาได้ประมาณ 1 ปีมั่งค่ะ แต่อย่างที่บอก ว่าระมัด ระวัง กันตลอด ฟ้าก็เลยอยาก บอกว่า ถ้าหากจะให้แน่ใจ เรื่องความปลอดภัย แลกที่ธนาคารก็ดีเหมือนกันค่ะ ได้น้อยกว่า แต่ว่าปลอดภัย- และวันที่เกิดเรื่อง ฟ้าก็ไม่เข้าใจ ว่าอะไรดลใจเค้า ให้เค้าคว้าเงินเงินมัดใหญ่ๆ แบบนั้น ใส่กระเป๋ากางเกง ขาสั้น 3 มัด เลย ฟ้ามองตาม ถึงได้ตามว่า จะให้ฉันถือไว้บ้างไม๊ ไม่ใช่ว่าเค้าไม่ไว้ใจฟ้านะคะ ฮ่า ฮ่า แต่ว่าเค้าบอกว่า ฟ้าตัวเล็ก (คนเอเชียเรา ตัวเล็กกว่าผู้หญิงฝาหรั่งไงค่ะ) คนก็อาจจะกระชากไปได้ และอาจจะทำร้ายฟ้าได้อีก เลยอดถือ (วันที่เกิดเรื่อง สวมสั่นแค่เข่า และฝาเป็นแบบลอกน่ะค่ะ เลยง่ายเลย)
แต่เค้าบอกว่า ไม่เป็นไร น่าจะโอเค

ตัวฟ้าเอง ฟ้าเสียตรงจุดหนึ่งค่ะ (จริงๆ มีเสียเยอะแยะค่ะ เอาจุดนี้ก่อน แหะ แหะ) คือว่า สามีฟ้าเค้าจะเทคแคร์ทุกสิ่งทุกอย่าง จนฟ้าเคยตัว และเชื่อมั่นเค้า ไว้ใจเค้า ว่าเค้ารู้ เค้าถูก เค้าทำได้ ตลอดเวลา (ซึ่งมันเป็นการ ไม่ fair สำหรับเค้า ซึ่งเค้าไม่รู้ตัวค่ะ)

ฟ้าเคยฮึดปรับใหม่ อยู่บ้าง แต่มันก็กลับไปเป็นงี้อีก บางครั้ง ตามใจเค้า เชื่อมั่นเค้ามากไป

ฟ้าไม่ได้โทษเค้าหรอกค่ะ เราผิดด้วยกัน ทั้งคู่ คือประมาท ตัวนี้ตัวเดียว

พี่ตาให้สามีพี่ตา อ่านเถอะค่ะ หรือว่าถ้าเราได้คุยกันมากกว่านี้ ให้เค้าติดต่อกันทางอีเมล์ หรือโทรคุยกัน ก็ดีนะคะ ฟ้าเองก็อยากรู้จัก พี่ตาของฟ้า มากกว่านี้อยู่เหมือนกัน แล้วแต่พี่ตานะคะ

***พี่ตาคิดว่าจะกลับไปอยู่เมืองไทย ของเราสักวันหนึ่งมั้ยค่ะ วันข้างหน้า

***สำหรับฟ้า และสามี เคยคุยกันไว้นานแล้วค่ะ ว่าคงไม่กลับไปแบบ อยู่ถาวรณ์เลย แต่เราอยาก อยู่ทั้งสองที่ **ที่เพิร์ทนี่ ก็สบายใจดีค่ะ สงบ ไม่ต้องอะไรมาก สังคมง่ายๆ ไม่ต้องระวังตัวมาก ฟ้าเคยบอกกับสามีเวลาเราไปเมืองไทย พอขึ้นเครื่องบินได้ ฟ้าก็บอกว่า เฮ้อ we are safe now, do not have to be so careful แต่ฟ้าไม่ได้หมายความว่า ที่อื่น ๆ ไม่ต้องระวังนะคะ เคยไป bali, penang หรือที่อื่นๆ ก็ต้องระวังเหมือนกัน แต่ถ้าเทียบกับที่เพิร์ทนี่ ไม่ต้องระวังมากนักเท่าที่บ้านเราเท่านั้นเอง เพราะว่าคนบ้านเราเยอะค่ะ ยุ่ง busy คนแน่นทุกที่ที่ไป

***คงเหมือนคนมังคะ ที่ว่า nobody perfect ก็คงไม่มีที่ใดในโลก perfect เช่นกัน ฟ้ากับสามี ชอบเมืองไทย สำหรับฟ้าคงต้องบอกว่ารักเมืองไทย เพราะว่าเป็นแดนเกิดของเรา เราไปเมืองไทยปีละหลายครั้งค่ะ (ไปตอนช่วง low season และไปครั้งละไม่นาน แค่พอให้หายคิดถึง อาหารการกิน ความสะดวกสะบายต่างๆ สามีฟ้าชอบดำน้ำด้วยค่ะ แต่ไม่ได้ดำมานานแล้ว เพราะว่าไม่ค่อยมีเวลา

***ที่ไป 2 ครั้งก่อนโน่น ก็ไม่ได้ไปเที่ยวอะไรมาก ไปเรื่องซื้อบ้าน เงินที่หายไปนี่ก็ตั้งใจจะเอาไปจ่ายค่าบ้านส่วนหนึ่ง ฟ้ากับสามีต้องจ่ายอีกประมาณ 3.5 แสนบาทค่ะ ส่วนครึ่งของเรา อีกครึ่งน้องสาวฟ้ากู้ธนาคาร นี่ก็เลยหายไป 1 แสนเลย (อดไม่ได้ ขอโทษค่ะ)

***แต่ว่าคงต้องใช้เงินเยอะ ถ้าเราจะอยู่ทั้งสองที่แบบนั้น ก็เลยพยายามเก็บหอมรอมริบค่ะ

***มีคนหลายคนบอกว่า ถ้าเรายังมีแรง มีลมหายใจ เราก็ยังหาได้ใหม่อีกเงินทอง

ฟ้าจะสู้ต่อไปค่ะ

ขอบคุณค่ะพี่สาว ที่อยู่ไกล


โดย: นางฟ้าของผม วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:10:43:23 น.  

 
ขอบคุณที่แวะเข้ามาทักทายนะคะ


โดย: aesthetic_kan วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:12:43:16 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาเยี่ยม
ไม่เจอกันหลายวันแล้วนะค่ะ


โดย: jamaica วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:19:54:01 น.  

 
แวะมาส่งข่าวพี่ตาค่ะ
โค้ดอีโมที่ต้องการเสร็จแล้วนะคะ แวะไปรับได้เลยค่ะตามนี้นะคะhttps://www.bloggang.com/mainblog.php?id=somjaidean&month=16-09-2010&group=21&gblog=246


โดย: somjaidean100 วันที่: 16 กันยายน 2553 เวลา:0:57:57 น.  

 แวะมาทักทายวันหวยออกจ้า.. อิอิ


โดย: แอ๊ปเปิ้ลโบราณ วันที่: 16 กันยายน 2553 เวลา:15:29:17 น.  

 
พี่ตาจ๋า เค้าทำกันยังไงเนี่ย บล๊อกสวยๆ เนี้ยะ


โดย: นางฟ้าของผม วันที่: 16 กันยายน 2553 เวลา:16:24:07 น.  

 
น้องใส่ให้แล้วค่ะคุณพี่

ชอบใจป่าวคะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:1:52:54 น.  

 
สวัสดีค่า
ขออนุญาติเรียกคุณตา ตามเพื่อน ๆ บล๊อกนะค่า
ก่อนอื่นเค็งยังงง ๆ อยู่เลย
คุณตารู้เรื่องเค็งได้ยังงัยค่า

" ฮั่นแน่หลงเข้ามาแล้ว มาเลยคนที่ 21


ขอบคุณที่เป็นห่วงค่ะคุณเค็ง ตอนนี้ต้องสวมวิญญาณกรรมกรไปพลางๆค่ะ

อีกแค่สองอาทิตย์ อดทนไว้นะคะ ลูกผู้หญิงเราต้องอดทนค่ะ แล้วทุกอย่างจะดีเอง คิดซะว่าเป็นมลพิษที่ไม่ต้องสูดเข้าปอดนะคะ

จุ๊บๆๆๆ

โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย 17 กันยายน 2553 1:45:03 น.


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เค็งขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มอบให้นะค่า
ขอบคุณที่แวะมาที่บล๊อก
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]


โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:1:59:41 น.  

 
สวัสดีค่าพี่ตุ๊กตา
อ้าว แสดงว่าคุณพีช เป็นคนเขียนใช่มั้ยค่า แล้วใช้ชื่อพี่ตา
ทำได้หรอ ก็ต้องใส่พาะสเวิรด ไม่ใช่หรือค่า

เค็งก็แวะมาบล็อกพี่ตาเหมือนกัน แต่ไม่ได้เม้นท์นะจ๊ะ
คุณอร ได้ชวนให้เค็งมาบลีอกพี่นะจ๊ะ

ยินดีที่ได้รู้จักแบบไม่คาดฝันเลยค่า กร๊ากกกกกกกกก
ได้แต่มาแอบอ่านกันเนอะ


โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:2:44:15 น.  

 
ขอโทษทีค่ะพี่ พีชเข้าไปใส่โค้ดให้พี่แล้วลืมล็อกเเอ้ท์ ผลมันเลยเป็นอย่างที่เห็น ข้าน้อยผิดไปแล้ว เดี๋ยวต้องไปบ้านคุณเค็งต่อ กร๊ากส์ อายชิบบบบบบบบบ


โดย: somjaidean100 วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:3:05:56 น.  

 
วิสกี้แวะมาเยี่ยมและทักทายค่ะ หลานชายหนุ่มน้อยข้างบนน่ารักจังเลย ยิ่งได้อ่านที่มาที่ไปของเค้าแล้วต้องยกนิ้วให้คุณแม่เลยค่ะ


ปล วิสกี้เป็นคนชอบสีม่วงอย่างมากที่สุด เห็นภาพในกล่องเมนท์แล้วตาปรอยเลยค่ะ สวยซึ้งจริงๆ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:11:30:15 น.  

 
อะโธ่ พิมพ์จากยาวเหยียด หมายไปหมดเลยอ่ะพี่ตา ฟ้าเขียนวิธีเปลี่ยนรูปภาพ ในกล่องคอมเม้นให้พี่ตา ก็ไม่รู้นิ ว่าเค้าไม่ให้ใส่ พอพิมพ์เสร็จ ก็มีข้อความขึ้นว่า เนื่องจากมีผู้ร้องเรียน อะไรเนี่ย ยืดยาว ฮือ ฮือ หายไปหมดเลยง่ะ

เอาไว้ฟ้าไปเขียนไว้ที่บล๊อกฟ้าแทนละกันนะคะ

เด๋วแวะมาใหม่นะคะ เทคแคร์นะคะพี่สาว

(ฟ้ามาแอบหยิบคนน่ารัก ไปจากบล๊อกที่ตาคนนึงด้วยค่ะ ก็คุณพีชไงค่ะ อิอิ ขอบคุณค่ะ)


โดย: นางฟ้าของผม วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:12:51:50 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ไปเจอคุณตุ๊กตา ที่ Blog คุณวิสกี้โซดา เลยตามมา
เมื่อไหร่ up Blog ส่งข่าวด้วยน๊า


โดย: แม่หมู (jamaica ) วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:20:25:06 น.  

 
เว่นน่ารักว่ะตา ถ้าโตขึ้นหล่อแล้วแอ๊คจะโทษแม่มัน


โดย: Doodee IP: 124.120.242.197 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:53:16 น.  

 
พี่ตา ลูกชายหล่อจังนิ จมูกโด่งเชิด สวยมากกก โตขึ้นคงหล่อน่าดูเลย แล้วหลังจากคลอดน้องพี่ตาเคยวางแผนจะมีอีกคนหรือเปล่าคะ หรือว่า ปล่อย แต่ไม่ท้อง หรือว่า ไม่อยากมีแล้ว เลยคุมกำเนิดมาตลอดจนทุกวันนี้ (ถามยาวจังแฮะ ) ได้เคล็ดลับดีดีแล้ว เดียวสาวขอ ก๊อปปี้เคล็ดลับกินยาคุมของพี่ตาไปบอกเพือนบ้างนะคะ เขาแต่งงานมีสามปีกว่าเหมือนกันค่ะไม่ท้องสักที เมือสามเดือนก่อนเขาไปทำกิ๊ฟหมดไปเกือบสามแสน แต่ไม่ติดสงสารเขามากเลย นี้เห็นบอกว่าไปหาหมอจีนอีกแล้ว เดียวจะให้เขาลองกินไดแอนปรับโฮโมนดู ขอบคุณอีกครั้งนะคะคุณพี่


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:5:53:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เกลือหนึ่งกำน้อย
Location :
กาญจนบุรี Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]มิตรดี มีเพียงหนึ่ง ถึงจะน้อย
ยังดีกว่า มิตรร้อย คอยคิดริษยา
เหมือนเกลือหนึ่ง กำน้อย ด้อยราคา
ยังดีกว่า น้ำเค็ม เต็มทะเล

...เป็นคนใจดี ที่ไม่เรื่องมาก แต่มากเรื่อง 555
Friends' blogs
[Add เกลือหนึ่งกำน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.