ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
27 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
โรมันรัญจวน Virginia Henley


โรมันรัญจวน  Virginia Henley

แม้เลดี้ไดอาน่าดาเวนพอร์ตจะงดงามและบอบบางราวกับสตรีที่ควรค่าแก่การทะนุถนอมหากแต่มันแอบซ่อนไฟบางประการไว้ภายใต้ความเป็นเลดี้ที่สูงศักดิ์เธอใฝ่ฝันถึงบุรุษที่แข็งแกร่ง เป็นลูกผู้ชายทั้งเนื้อทั้งตัวไม่ใช่ผู้ชายที่เธอต้องพบเจอทุกวันในวงสังคม แต่เมื่อเธอได้พบชายในฝันเข้าจริงๆเขากลับเป็นเหมือนอริตัวร้าย ลอร์ดบาธ มาร์ค ฮาร์ดวิด


นับตั้งแต่ได้พบเทพีไดอาน่าที่จับต้องได้มาร์ค ฮาร์ดวิด ก็เหมือนถูกเล่นงานด้วยเสน่หาที่เขาไม่อาจต้านทานได้แต่เขาไม่คิดว่าแม่โสเภณีตัวน้อยที่เขาอยากจะครอบครองกลับไม่ใช่ผู้หญิงที่เขาจะทำเป็นเล่นด้วยได้เพราะความอยากแหกกฏของเลดี้ไดอาน่าทำให้เธอถูกเขาเข้าใจผิดซ้ำร้ายในตอนนี้เธอก็เปลี่ยนสถานะมาเป็นคู่หมั้นของน้องชายคนเดียวของมาร์คต่อให้ปรารถนาสักเพียงใด เธอก็เหมือนผลไม้ต้องห้ามสำหรับเขา


หากไม่เพราะสถานการณ์บีบบังคับไดอาน่าก็คงไม่ต้องกลายเป็นคู่หมั้นของใครง่ายๆเธอพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้หลุดพ้นจากสิ่งที่เธอไม่ต้องการและโชคชะตาก็พัดพาเธอสู่สิ่งที่ไม่คาดคิดหมวกโรมันในร้านขายของเก่าใบนั้นส่งตัวเธอกลับคืนสู่อดีต แต่ไม่ใช่ช่วงที่เธอฝันหาหากเป็นยุคโรมันป่าเถื่อนเรืองอำนาจ และที่เลวร้ายยิ่งกว่าเมื่อความงามของเธอปรากฏ นายพลโรมันที่ไร้อารยธรรมอย่าง มาร์คัสแม็กนัสก็ประกาศกร้าวว่าเธอนี้ล่ะต้องเป็นนางบำเรอของเขา แต่มันคงเป็นแค่ฝันล่ะเพราะไดอาน่าจะไม่มีวันยอม


เมื่อใช้ไม้นวมไม่สำเร็จมาร์คัสก็เลือกที่จะทำให้ไดอาน่ารู้ว่าใครกันแน่ที่เป็นเจ้านายหากแต่เขาไม่คิดว่าท้ายที่สุดแล้ว หรือจะเป็นเขาที่ตกเป็นทาสของไดอาน่าเสียเองเมื่อสิ่งแลกเปลี่ยนที่เย้ายวนชวนให้มาร์คัสลุ่มหลงอยู่ตรงหน้าแล้วสาวพรหมจารีย์ที่หาได้ยากในอาณาจักรโรมันเมื่อไดอาน่าถูกสอนให้รู้จักอำนาจแห่งความเป็นอิสตรีมาร์คัสผู้ไม่เคยเฉียดใกล้คำว่ารัก ก็ได้รู้จักมัน และความรู้สึกนี้ลึกซึ้งตราตรึงจนเขาอยากอยู่กับไดอาน่าตราบนิรันดร์


แต่ความจริงก็เจ็บปวดรวดร้าวเสมอเมื่อไดอาน่าได้รับความรัก แต่ท้ายที่สุดเธอก็ถูกพรากมันอย่างเลือดเย็นเพียงความริษยาของใครบางคนกำลังจะฆ่าเธอ และมันก็ทำให้เธอต้องจากมาร์คัสเพื่อไดอาน่าจะตื่นขึ้นมาพบความจริงว่า เธอกลับมาสู่เวลาของเธอและเมื่อไดอาน่ารู้ว่าเธอไม่อาจกลับไปสู่อดีตได้อีกแล้วเธอต้องทำให้มาร์คัสหรือมาร์ค ฮาร์ดวิดจดจำความรักระหว่างกันได้เพราะเธอจะไม่ยอมปล่อยเขาหลุดมืออีกแล้ว


ยิ่งฟังยิ่งคล้ายไดอาน่าเป็นคนบ้าหากแต่อีกใจมาร์คก็ปรารถนาจะให้มันเป็นจริงและเมื่อเขาไม่อาจต้านทานสิ่งที่เขาเคยคิดว่าเป็นเจ้าของไดอาน่าจะเป็นผู้หญิงของเขา แต่ทุกอย่างมันไม่ง่ายดายอย่างที่ทุกคนคิดเมื่อสมบัติที่ติดตัวไดอาน่าคือกับดักที่อาจจะพรากเธอไปจากเขา


ท้ายที่สุดใจคนก็ยากจะหยั่งถึงไดอาน่าเคยถูกพรากจากมาร์คัสหรือมาร์คมาแล้วครั้งหนึ่งเธอจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้นอีกครั้งแต่ความหวังดูเหมือนจะริบหรี่ลงตามเวลาที่ผ่านไป หากแต่เธอก็ยังไม่สิ้นศรัทธาเฝ้ารอคอยให้คนที่เธอรักที่สุดได้พากลับไป


ชีวิตที่สาบานว่าจะอยู่เป็นโสดไม่ใช่สิ่งที่มาร์คฮาร์ดวิดต้องการอีกต่อไป ตั้งแต่ไดอาน่าก้าวเข้ามาและเมื่อเขาเองก็ยอมรับแล้วว่าความรักต่อกันมันไม่ใช่แค่เพิ่งก่อกำเนิดแต่มันยืนยาวข้ามเวลามาเนิ่นนานแล้วเขาจะถากถางทุกอุปสรรคที่กั้นขวางไม่ให้ไดอาน่าได้แต่งงานกับเขา เพราะเธอคือไดอาน่าผู้หญิงที่เขาจะรักเธอตลอดไป

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2556 13:59:33 น. 1 comments
Counter : 3727 Pageviews.

 
เม้นท์ส่วนตัวนะคะ


เป็นนิยายแปลที่เรียกว่ามีคนตามหากันมานานแล้วค่ะ ราคาที่ขายกันในตลาดมือสองก็สูงลิ่บ หลายคนจึงรอคอยให้แก้วกานต์เอามาพิมพ์ใหม่ ก็รอกันจนผ่านไปเป็นสิบปีกันเลยทีเดียวเวอร์ชั่นของฟีน่าก็ตั้งแต่ 2539 ห่างกันราวๆสิบเจ็ดปีดังนั้นอย่าถามว่าคนอ่านอายุเท่าไร ตกเลขค่ะ อิๆๆๆ


เมื่อนางเอกเป็นเลดี้ที่แสนงดงามได้รับการขัดเกลาเพื่อเป็นสตรีชั้นสูงที่เพียบพร้อม ทั้งหน้าตาสินสมรสและการเข้าสังคม แต่หารู้ไม่ว่าเธออยากมีอิสระ เพ้อฝันถึงผู้ชายแท้ๆประเภทนักรบในยุคกลางอะไรแบบนั้นมากกว่าผู้ชายใส่วิก ใส่ลูกไม้กรุยกราย


แต่เมื่อเธอพบผู้ชายแบบนั้นก็กลับกลายเป็นว่าไม่ถูกชะตากันอย่างแรง เพราะเขากร้าวเกินไป กร้านโลกเกินไปและดูท่าจะเย็นชาและเสเพลจนผู้หญิงดีๆอย่างเธอไม่ควรไปยุ่งแต่ยิ่งไม่อยากยุ่งเกี่ยวก็หนีไม่พ้น เมื่อเธอต้องกายเป็นคู่หมั้นของน้องชายเขาซึ่งนางเอกก็อยากจะหาทางยกเลิกการหมั้นหมายแต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็ทำให้เธอถูกส่งยุคโรมัน


จากที่เธอเคยฝันว่าอยากมีเสรีในหลายๆด้านก็ได้พบในยุคนี้แต่เธอก็ต้องถูกเลือกให้เป็นนางบำเรอของท่านนายพลโรมันที่แสนเถื่อนซึ่งเธอก็ไม่ยอมพ่ายแพ้ในการยืนหยัดปกป้องศักดิ์ศรี ทว่าเมื่อเธอได้รู้ว่าเธอมีอำนาจแห่งคำว่าอิสตรีเต็มเปี่ยมเธอก็ต้องใช้มันควบคุมเขาให้ได้ และมันก็เปลี่ยนจากแค่ความใคร่ให้เป็นความรักได้แต่ก็เหมือนสวรรค์ถล่ม เมื่อเธอถูกส่งกลับมายุคที่เธอจากมาเพราะความริษยาใครบางคน


นางเอกเจ็บปวดจากการถูกพรากจากคนรักหากแต่เธอก็รู้ว่า ผู้ชายที่เธอรักไม่ได้ไปไหน และเธอจะไม่ยอมเสียเขาไปอีกแล้ว เสน่ห์เย้ายวนที่เธอได้รู้จักในอดีตเธอจะขนมาใช้เพื่อให้เขาดิ้นไม่หลุด และจดจำให้ได้ว่าเราเคยรักกันแต่มันก็ยังอุปสรรคจากความโลภและริษยาของคนรอบข้างเธอ ถ้าไม่เพราะพระเอกก็รู้แล้วว่ารักเธอไม่ต่างกันเขาจึงคอยปกป้องนางเอกจากคนร้ายทั้งหลาย


โรมันรัญจวนจะว่าไปแล้วก็คล้ายๆกับเป็นนิยายแห่งแรงบันดาลใจในแนวข้ามภพข้ามชาติไม่ต่างจากคำสาปฟาโรต์นั่นล่ะค่า เป็นแนวที่ได้รับความนิยมมากๆอีกแนวหนึ่งเลยล่ะเป็นนิยายแปลแนวย้อนยุคไปช่วงยุคจอร์เจี้ยน นางเอกก็ยังอุตส่าห์ส่งกลับไปยุคโรมันก็ย้อนกันสองเด้งเลยทีเดียว


เรื่องนี้นะคะฟีน่าอ่านตั้งแต่เพิ่งเรียนจบม.ต้นใหม่ๆ รู้สึกแก่แดด แก่ลมมากเราเคยอ่านแต่นิยายไทย มาเจอแนวที่เรียกว่ากล้ามากก็ออกแนวตื่นตาตื่นใจกันไปเลยล่ะ ทำให้รู้สึกว่ามันสนุกมากๆอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อนเลดี้จอมขบถที่มีสายเลือดการอยากผจญภัยในตัวเองแต่ถูกเก็บไว้ภายใต้คอร์เซ็ตอันรัดรึง เคร่งขรึมและบีบคั้นทุกอย่าง


นางเอกก็เปรียบเสมือนผู้หญิงที่ถูกกักขังไว้ด้วยกฏระเบียบมากมายและอยากแหกกฏเกณฑ์ แต่เธอทำไม่ได้ เธอคือผู้หญิงที่ยังไม่ได้แต่งงานและเมื่อถูกส่งไปยุคโรมันเธอก็ได้ค้นพบอิสระอย่างแท้จริง ไม่มีคอร์เซ็ตอีกต่อไป เธอเปิดเผยความรู้สึกได้ทุกประการและเธอสามารถใช้คำว่าเสน่ห์แบบผู้หญิงก้าวขึ้นไปสู่บัลลังก์นางพญาในหัวใจผู้ชายได้อย่างง่ายดายนางเอกก็เหมือนตัวแทนของผู้หญิงที่อยากได้เสรีแต่ไม่มีวันเป็นไปได้เมื่อสังคมชั้นสูงคือบรรทัดฐานทุกอย่างถ้าไม่เพราะการเริ่มไม่สนใจสังคมที่เธอรู้ดีว่าคนที่เธอต้องทำให้เขาขอเธอแต่งงานให้ได้คือพระเอกที่ไร้กฏเกณฑ์เหมือนเธอ


แต่สำหรับพระเอกเขาก็เหมือนผู้ชายที่อยากจะทำอะไรก็ได้ เพราะสังคมของผู้ชายเปิดกว้างต่อให้ทำในสิ่งที่เลวร้ายที่สุดก็ไม่ผิด เพราะเขาคือเพศชายซึ่งพระเอกก็มีความยโสและเย็นชาในสายเลือด ที่เรียกว่าเป็นเสน่ห์ให้ชวนหลงใหลมากเขาคือผู้ชายคนเดียวที่คู่ควรกับไฟที่อยู่ในตัวของนางเอกแม้แรกพบกันเราจะมองออกว่ามันก็แค่อยากได้ผู้หญิงสวยๆคนนี้ แต่ความรักเกิดขึ้นมาจากอะไรแน่นอนว่ามันมีเนื้อหากันตั้งแต่เราได้อ่านในช่วงที่ย้อนกลับไปยุคอดีต ความใคร่การได้ครอบครองหญิงงาม ค่อยๆทำให้เห็นถึงเสน่ห์ที่จับใจ จนมายุคปัจจุบันมันก็เหมือนสายใยที่ติดค้างมาตั้งแต่อดีตทำให้เขาต้องคอยให้ความคุ้มครองนางเอก มาพ่ายแพ้ให้เด็กสาวที่ครั้งแรกอาจจะร้ายแต่ไร้เดียงสาหากการได้พบเธออีกครั้ง เธอร้ายและร้อนแรงประกายไฟระหว่างกันปะทุแบบอะไรก็ดับไม่อยู่ อาจจะไม่เป็นแนวหวาน น่ารัก แต่ติดจะร้อนแรงหน่อยๆ ใครชอบแนวๆนี้นะคะแนะนำเลยล่ะ พระเอกเองแม้จะเป็นพวกปากจัดในตอนแรกและหยันๆโลก แต่เขาแอบแฝงความอบอุ่นบางประการเอาไว้ และเมื่อได้รักเขาก็มีทุกอย่างปกป้องนางเอกได้ ฉลาด หลักแหลม มีอำนาจล้นเหลือเป็นชายในฝันสำหรับพระเอกแนวนิยายแปลเลยค่ะ


ฟีน่าไม่ได้อ่านเรื่องนี้มานานมากจนได้ตัวพิมพ์ใหม่มา จึงนั่งอ่านอีกครั้ง เพื่อทำรีวิวซึ่งถามว่าตัวเองรู้สึกยังไงกับการอ่านหนังสือเรื่องเดียวกันในระยะเวลาห่างกันหลายปีในบรรดางานของเฮ็นลี่ย์ที่ฟีน่าอ่านมาก็หลายเล่มโรมันรัญจวนจัดเป็นอีกเล่มที่ฟีน่าชอบมากเล่มหนึ่งเลยล่ะคือเทียบจากการอ่านในตอนที่โตขึ้นแล้ว ก็ยังชอบอยู่นะคะ มีความสนุก อาจจะไม่เท่ากับการอ่านครั้งแรกที่ไม่รู้อะไรเลยอ่อนต่อหลายๆอย่าง ตื่นตาตื่นใจไปหมด แต่นี้ก็อายุมากขึ้นล่ะไม่ค่อยมีอะไรทำให้เราตื่นเต้นเท่าไร แต่เนื้อหาก็ยังสนุกอยู่ล่ะ รู้สึกว่าคนเขียนมีจินตนาการดีนะคะเล่าเรื่องได้น่าติดตามมาก ไม่ทำให้เราเบื่อทั้งๆที่ก็พอรู้เนื้อเรื่องทั้งหมดแล้ว


ในแง่เลิฟซีนถ้าเทียบกับนิยายไทยบางเล่ม ที่เคยๆทำให้เราเขินอายในเรื่องนี้ก็เป็นอะไรที่ธรรมดามาก แต่สิ่งที่ทำให้เห็นว่าต่างกันก็คือ ต่อให้มีเลิฟซีนแค่ไหนหนักหรือเบา เขาจะไม่เขียนเป็นแนวพร่ำเพรื่อ เอะอะก็เลิฟซีนนึกอะไรไม่ได้ก็เลิฟซีน แต่มันมีจังหวะในการใส่ ที่เข้ากับเนื้อเรื่องว่าตรงนี้ใส่แค่ไหน ใส่มากหรือน้อย บางครั้งก็เป็นฉากกุ๊กกิ๊กน่ารักแทนก็เข้ากันได้เลยล่ะ


มุมมองสังคมในนิยายบางครั้งฟีน่าก็พูดตรงๆว่า คิดว่าเพียงแต่ว่ามันคือนิยายก็ทำให้เราสนุกกว่าเคยนั่งคุยกับน้องๆด้วยกันว่า บางทีเราก็โดนนิยายลวงตาได้ความจริงตอนที่โตขึ้นแล้วเริ่มหาคำตอบให้กับความจริง ทำให้บางเล่มไม่สนุกไปก็มีแต่เล่มนี้ การเล่าเนื้อเรื่องในช่วงยุคจอร์เจี้ยนหรือยุคโรมันเล่าได้ดีและเห็นภาพสังคมในยุคนั้นๆเลยค่ะ (แต่จะจริงหรือเปล่า ยกเว้นไว้ละกันเกิดไม่จริงจะไม่อินอีก) ไม่เขียนเล่าแบบละเอียดยิบประหนึ่งหนังสือวิชาการ หรือการใส่เนื้อหา สาระอะไรก็เนียนเป็นเนื้อเดียวกับคำว่าการนิยาย ไม่ใช่ใส่มาแบบลอกวิกิพีเดียหรือก็อปมาจากไหนค่ะ การนำเสนอเรื่องออกมาเข้ากับการเล่าเรื่องใครที่ไม่คุ้นเคยกับนิยายแปลที่เป็นแนวย้อนยุคก็อ่านได้แบบไม่รู้สึกว่าไม่เข้าใจอะไรหรือยากเย็นเกินไป


ดังนั้นความรู้สึกส่วนตัวนะคะฟีน่าก็ยังคงตกหลุมเอิร์ลแห่งบาธอย่าง มาร์ค ฮาร์ดวิดอยู่ดีชายที่เต็มไปด้วยความเย้ายวนที่เป็นบุรุษเพศแท้ๆ กับไดอาน่าที่เหมือนจะบอบบางหากแต่มีไฟที่คู่ควรกับผู้ชายอย่างมาร์คเต็มเปี่ยมเหมือนเดิมไม่เสื่อมคลายค่ะอาจจะมีที่ความตื่นตา ตื่นใจลดลงบ้างตามประสาอายุที่มากขึ้นแต่ก็เป็นนิยายแปลที่สนุกสำหรับความคิดส่วนตัวของฟีน่าเลยค่ะแนะนำให้ลองหามาอ่านนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:59:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.