ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
27 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
เขย่ารักมาเฟีย ตอนเจาะหัวใจมาเฟียเขย่ารักมาเฟีย ตอนเจาะหัวใจมาเฟีย


บอบบาง น่าทนุถนอม อ่อนหวาน ไม่ทันโลกและปกป้องตัวเองจากความโหดร้ายไม่ได้ นี้คือนิยามที่ทุกคนใช้มองรำไพพิมพ์ สาวน้อยจากเมืองไทย ที่ควรได้รับการดูแลจากคนที่เข้มแข็งกว่า และตัวตนที่ทุกคนเห็นก็ดึงดูดอันตรายซึ่งรำไพพิมพ์ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับชีวิตของเธอ หากว่าไม่มีใครเลยรู้ว่านั่นไม่ใช่รำไพพิมพ์ตัวจริง แต่เมื่อใครๆอยากให้เธอเป็นแค่หญิงสาวที่แสนอ่อนแอเธอก็จะเป็น


แน่นอนว่าแฟรี่ตัวน้อยๆที่แสนน่ารักอย่างรำไพพิมพ์ คู่ควรกับการปกป้อง หากแต่ผู้นำคาลาเบรียนอย่างเอเดรียน มองลึกลงไปกว่าที่ใครๆจะคาดคิด รำไพพิมพ์มีอะไรมากกว่าหญิงสาวผู้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เธอซ่อนคมเอาไว้อย่างมิดชิด แต่ยังไม่อาจตบตาเอเดรียนได้ เมื่อเธอหลงเข้ามาสู่กรงของเอเดรียนแล้ว ก็ยากที่จะก้าวออกไป


รำไพพิมพ์ไม่ต้องการการปกป้องจากใคร เพราะเธอไม่ได้เป็นเหมือนที่ใครๆคิด หากแต่เหนือรำไพพิมพ์ก็ยังมีเอเดรียน เธอรู้ดีว่า สิ่งที่เอเดรียนต้องการจากเธอไม่ใช่ร่างกายหรือหน้าตาที่งดงาม แต่เป็นประกายเพชรที่เธอแอบซ่อนไว้ต่างหากคือสิ่งดึงดูดใจเอเดรียน แต่คนอย่างรำไพพิมพ์ก็ไม่ใช่คนที่จะยอมให้เจ้าของกรงกิติมาศักดิ์ ต้อนเธอจนมุมได้อย่างง่ายดาย รู้จักสาวน้อยพริกขี้หนูอย่างเธอน้อยไป

เมื่อไรกันที่สายตาของเอเดรียนมองรำไพพิมพ์ไม่เหมือนเดิม รสนิยมของเขาไม่เคยสนใจหญิงสาวแรกรุ่นไร้เดียงสาเช่นนี้ หากแต่ตัวตนที่แท้จริงของรำไพพิมพ์ทำให้เขาไม่อาจละสายตาไปจากรำไพพิมพ์ได้ ในโลกของคาลาเบรียน เอเดรียนพบปะผู้คนมามากมาย หากเธอมีดีแค่ความสวย มันก็ไม่อาจทำให้ผู้กุมบังเหียนแห่งโลกมาเฟียเช่นเขาติดตราตรึงใจได้

เมื่อความจริงที่รำไพพิมพ์ปิดบังไว้ไม่อาจตบตาเอเดรียนได้ เธอจำต้องยอมรับความเป็นเธอ หากแต่การที่ทำให้รำไพพิมพ์ยอมรับในตัวเอเดรียนก็ไม่ใช่จากเปลือกภายนอกเช่นกัน เพราะเขาคือชายคนเดียวที่จะไม่กักขังเธอไว้ในกรงทอง บีบบังคับให้เธอเป็นเช่นที่เขาต้องการ หากเอเดรียนคือผู้ชายที่สนับสนุนในสิ่งที่เธอเป็น อำนาจที่เขามี ทุกอย่างเขาเป็นจะมอบการปกป้องที่ครั้งหนึ่ง พรสวรรค์นั้นได้พรากคนที่รักจากเธอไปจนหมดสิ้น

เมื่อมีความรัก มันก็คือจุดอ่อน ความเก่งกาจของรำไพพิมพ์คือตัวแปรสำคัญในชีวิตของเอเดรียน หากเอเดรียนจะไม่ยอมปล่อยให้ความโหดร้าย ที่ต่อให้รำไพพิมพ์เป็นหญิงสาวอัจฉริยะสักเพียงใดหากไร้อำนาจก็มีจุดจบเดียวคือตาย พรากเธอไปได้ โลกทั้งใบที่เขาเป็น จะปกป้องรำไพพิมพ์ ผู้หญิงที่เกิดมาเพื่อเขย่าหัวใจของเขาเท่านั้น

เมื่อเอเดรียนมอบทุกอย่างให้เธอ รำไพพิมพ์ก็พร้อมจะมอบมันให้เอเดรียนเช่นกัน สำหรับเธอ เขาไม่ใช่คาลาเบรียน ไม่ใช่ซีอีโอแห่งฟิเดลคอร์ปแต่เขาคือผู้ชายที่เรียกได้ว่าเป็นคนรัก คนที่เธอจะยอมเสี่ยงแม้แต่ชีวิตเพื่อเขาเช่นที่เอเดรียนก็มอบให้เธอได้ นับแต่เธอได้กลายเป็นผู้หญิงของเขา เธอก็คือหัวใจของเอเดรียน

รักในนิยามของคนอื่นเป็นเช่นไรเอเดรียนไม่รู้ แต่ผู้ชายที่อยู่โลกของมาเฟีย เขาไม่เคยสนใจว่าการกระทำของเขาจะเป็นเช่นไร แต่สำหรับรำไพพิมพ์ ผู้ชายที่เคยขึ้นชื่อว่าเย็นชา ไร้หัวใจ เหี้ยมโหดเช่นเขา เธอคือที่สุด แม้อันตรายที่ค่อยๆบ่อนทำลายคาลาเบรียนจะยังไม่ถูกกวาดล้างไปจนหมดสิ้น ที่ที่รำไพพิมพ์จะปลอดภัยที่สุดคือข้างกายเขาในฐานะผู้หญิงของมาเฟีย

Create Date : 27 กันยายน 2555
Last Update : 27 กันยายน 2555 8:59:46 น. 34 comments
Counter : 16415 Pageviews.

 
ตอนนี้พูดได้สองคำค่ะ สนุกมากๆ แต่ค้างมากๆ จะว่าเริ่มชินชาต่อการค้างก็เป็นได้ เพราะว่าฝึกหัดมาตั้งแต่ตอนอ่านในเวบแล้วค่ะ ถ้าใครเป็นเพื่อนฟีน่าในเฟซช่วงหนึ่งจะเจอความบ้านิยายออนไลน์เรื่องนี้ของฟีน่าค่ะ เรียกว่าคลั่งกันไปเลยเชียว เวิ่นเว้อสุดๆ ตอนใหม่มาเนี่ย แทบจะกรี๊ดลั่นบ้าน เพราะมันสนุกมากๆ

อ่านชื่อเรื่องก็พอจะรู้นั่นล่ะว่าแนวไหน สาวน้อยกับมาเฟีย แต่ทว่านางเอกของเราไม่ได้ไปขายตัวใช้หนี้เสน่หามาเฟีย ไม่ใช่สาวน้อยบอบบางแสนสวยที่มาเฟียหล่อกระชากใจจับขึ้นเตียงแล้วตั้งหน้าตั้งตาฟัด เพราะจุดเริ่มต้นของสองคนนี้คือการที่พระเอกต้องการช่วยปกป้องนางเอกที่เป็นเพื่อนของลูกพี่ลูกน้อง แต่เพราะการที่นางเอกรู้สึกว่าเธอถูกคุมเข้มเกินไปจนเธอไม่ต้องการ เลยพยายามจะสลัดความช่วยเหลือนั่นทิ้ง แต่การที่เธอเผยไต๋ความเก่ง ดันไปเข้าตาพระเอกว่า หญิงสาวที่เหมือนจะอ่อนแอคนนี้ต้องมีอะไรซ่อนไว้ภายใต้ความอ่อนหวานที่เขาสะดุดใจอยู่ว่าเธอไม่ได้เป็นที่ใครๆเห็น

ไม่ว่านางเอกจะเก่งสักเพียงใดก็หนีไม่พ้นพระเอก แต่นางเอกที่ซ่อนคมความร้ายเอาไว้ก็เอาคืนพระเอกได้แสบๆคันๆจนพระเอกต้องนับถือนางเอกและยิ่งทำให้พระเอกสนใจนางเอกมากขึ้น การนับถือในตัวตนของอีกฝ่ายว่ามีดีและเก่งนำมาซึ่งการพัฒนาไปสู่สิ่งที่มากกว่าคนรู้จักกัน หากแต่มันไม่ได้ราบรื่น เมื่อโลกของพระเอกคือมาเฟีย การแก่งแย่งทางผลประโยชน์ก็คืออันตรายที่ใหญ่หลวงมาสู่ทั้งสองคน

อย่างที่บอกว่ามันค้าง เพราะว่าเขย่ารักมาเฟียไม่ใช่นิยายที่เล่มเดียวจบ เนื้อหาของนิยายมาก และพัฒนาการของตัวพระเอก นางเอกมีเยอะ จึงต้องทำเป็นสามภาค ในภาคแรกเป็นการปูทางของการรู้จักของพระเอก นางเอกว่ารู้จักกันได้ยังไง เพราะอะไรจึงกลายมาเป็นแฟนกัน เมื่อเอเดรียนไม่ใช่มาเฟียที่แค่ผู้ชายหลงรูปโฉมอันงดงามของผู้หญิง เขาผ่านผู้หญิงมามากมาย โลกแห่งอำนาจ เงินตรา นำพาผู้หญิงที่สวย ร่ำรวย เพียบพร้อมมาให้ตลอด แต่เขาไม่ใช่คนที่ตัดสินคน หรือรักใครเพียงแค่หน้าตา ผู้หญิงที่เขาจะรักต้องมีสมองมากกว่า มีความน่าดึงดูดใจ เสน่ห์ที่ชวนให้ค้นหา และเอเดรียนก็พบในตัวหนูพรีมทุกประการ

หากคุณต้องการพระเอกมาเฟียแบบจริงจัง มาเฟียคือมาเฟีย ไม่ได้ดูเป็นมาเฟียบ๊องส์ๆ อ่อนๆ ประเภทมันเป็นมาเฟียหรือแค่นักธุรกิจธรรมดาที่เดินอยู่แถวสีลมบ้านเรา คุณมองหาถูกคนแล้ว ผู้ชายอย่างเอเดรียน สมกับคนที่จะคุมโลกแห่งคาลาเบรียนได้อยู่หมัด เขาฉลาด หลักแหลม ร้ายกาจ ไร้ความปรานี มองคนขาด มองเกมส์ทะลุ ไม่เคยให้ใครตบตาหรือหลอกลวงได้นาน ประกายเพชรแห่งหนูพรีม เอเดรียนก็คือผู้มองเห็น และนำมาเจียระไนเป็นเพชรประดับใจ

เขาจะไม่ใช่มาเฟียประเภทต้องการสาวสวยๆ ที่ไม่อาจเป็นส่วนหนึ่งในโลกของมาเฟียได้ แม้นางเอกอาจจะไม่เป็นประเภทหงส์เหนือมังกร คิดกลยุทธ์ให้กับองค์กรตอลด หากแต่นางเอกก็เหมาะสมกับพระเอกมาก และที่สำคัญ ความรักของเอเดรียนคือการให้อิสระกับหนูพรีม และเขาจะปกป้องผู้หญิงแสนพิเศษนี้ด้วยอำนาจที่มี

ส่วนหนูพรีม เธอเป็นพิมพ์นิยมของนางเอกมาเฟียเลยค่ะ สวย น่ารัก ดูอ้อนแอ้น ควรค่าแก่การปกป้องดูแล และนั่นก็ทำให้เธอหลอกคนได้มากมายว่าเธอใสซื่อไร้พิษสง เป็นเด็กเอเชียผู้บอบบาง แต่หารู้ไหมว่าเธอเนี่ยล่ะแม่เด็กแสบ แฮกเกอร์สาวตัวฉกาจ อัจฉริยะทางคอมพิวเตอร์ เธออาจจะดูอ่อนเยาว์แต่สมองของเธอกลับไม่ใช่เลย หนูพรีมเป็นคนที่มองโลกแบบผู้ใหญ่ เข้าใจอะไรมากมาย เธอไม่ได้ตัดสินอะไรเพียงแค่ผิวเผิน หากว่าเธอมีหน้าตาที่สวย แต่สมองและศักยภาพของเธอสวยยิ่งกว่า และนี้ล่ะเสน่ห์ที่ทำให้เอเดรียนหลงรัก

คุณจะไม่ได้เจอแนวมาเฟียคลั่งรัก ผู้ตกหลุมรักนางเอกแต่แรกพบเพราะความสวย หรือได้พรหมจารีย์แล้วปักใจรัก แต่ความรักมันเกิดจากความเก่งของนางเอกที่พระเอกต้องนับถือ เธอไม่ฟูมฟาย บ้าบอ กลับมีสติในทุกเหตุการ เป็นผู้ช่วยไม่ใช่ภาระของพระเอก ปฏิบัติการสำคัญต่างๆ ก็ได้นางเอกเป็นผู้ชาย แล้วแบบนี้จะไม่ให้พระเอกรักได้เช่นไร และการที่หนูพรีมเติบโตมาแบบไม่มีกรอบในความคิด เราก็มักจะเห็นมุมมองอะไรที่แปลกไปจากมุมมองของคนที่เราคุ้นเคยกัน ซึ่งเป็นอะไรที่ดี และบางอย่างที่เราอาจจะขัดใจไปบาง เพราะสังคมของคนไทยก็มีกรอบความคิดอีกแบบ

อ่านมาแบบนี้ บางคนอาจจะสงสัยว่าแบบนี้มันจะหวาน โรแมนติค น่ารักด้วยหรือ เหมือนจะโทนจริงจังมาก มีแน่นอนค่ะ เพราะพระเอกน่ะเป็นพวกโคแก่ที่เคยคิดว่าจะไม่มีวันสนใจหญ้าอ่อนเด็ดขาด แต่เมื่อเจอนางเอกแบบนี้เข้าไปมีหรือจะไม่สนใจหญ้าอ่อนๆเช่นนี้ได้ แม้ตัวนางเอกจะยังไม่อยากปลงใจจะเคี้ยวหญ้าคาแก่ๆ แต่ก็ไปไหนไม่รอด คนนี้เอเดรียนจองอะไรแบบนั้น นางเอกไม่เอา แต่มีหรือจะฟัง แต่รักของเอเดรียนไม่ใช่การกักขัง แต่คือการให้อิสระ นางเอกอยากเป็นอะไร ทำอะไร เขานี้ล่ะจะเป็นแบ็คอัพชั้นดีให้นางเอก อำนาจของเขาคือการปกป้องนางเอก จากคนที่ไม่เคยรักใคร แคร์ใคร นางเอกก็คือคนเดียวที่พระเอกยกไว้เหนือทุกเหตุผล พระเอกอาจจะไม่ใช่คนมานั่งพูดจาหวานหู ป้อนแต่น้ำตาลให้ หากแต่การกระทำเป็นการบอกให้นางเอกได้รู้ว่าสำหรับเขาแล้ว นางเอกคือที่สุด ฉากน่ารักๆของสองคนนี้มีไม่น้อยเลยล่ะ ยิ่งตอนโคแก่พาหญ้าอ่อนไปเที่ยวงี้ น่ารักมาก

พระเอกไม่เคยมอบความพิเศษอื่นใดให้กับใครเลย แม้แต่ผู้หญิงที่ควงด้วยมานานแรมปี ตึกที่เป็นที่อยู่ส่วนตัวก็ไม่เคยพามา แต่นางเอกต้องอยู่ที่นี้ ห้องนอนของเขาที่นางเอกได้รับสิทธิ์อยู่ได้ การยอมให้เธอร่วมทีมและเป็นส่วนหนึ่งในปฏิบัติการต่างๆของกลุ่ม สายตาและความรักใคร่จากผู้ชายที่เย็นชาก็มีให้นางเอกคนเดียวจนทุกคนต่างก็แปลกใจว่าพระเอกทำแบบนี้เป็นกับผู้หญิงด้วยหรือ เพราะในความคิดของพระเอก ใครที่คิดร้ายกับเขา แม้เพียงนิดเดียวก็ให้อภัยไม่ได้ ยกเว้นแค่นางเอกที่เขามอบให้เพียงความปลอดภัยและความรักเท่านั้น

ก็ไม่ต่างจากนางเอกที่เธอมอบความไว้วางใจให้เขาเป็นที่สุด แม้ว่าส่วนลึกเธอหวั่นใจกับความรัก เธอไม่ใช่ผู้หญิงที่จะเกิดมาควงคู่ออกงาน เป็นกุลสตรี ให้สามีเลี้ยงดู อยู่บ้านเฉยๆได้ แต่เพราะมีส่วนผสมของเด็กสาวซนๆ อัจฉริยะตัวน้อย หญิงสาวเจ้าเสน่ห์ เธอไม่ต้องการให้ใครบังคับ เธอดูแลตัวเองได้ มีความนับถือในตัวเองมาก เมื่อพระเอกคือคนที่มอบทุกอย่างให้เธอได้ รับที่เธอเป็น และไม่พยายามเปลี่ยนเธอ อย่างที่เธอต้องเคยทนเป็นตัวตนที่ไม่ใช่ตัวเอง จึงไม่แปลกที่นางเอกจะรัก

และหนูพรีมเนี่ย ด้วยความว่าเธอไม่ใช่สาวที่เกิดและโตในไทย ความคิดของเธอก็จะเป็นอีกแบบหนึ่ง เธอตรงไปตรงมากับความคิดตัวเอง นับถือตัวเองเพราะคุณค่า ไม่ใช่ว่าพรหมจารีย์ ผู้หญิงไม่ควรโดนจำกัดความเพียบพร้อมด้วยคำนั้น แต่ไม่ต้องกลัวนะคะ คือหนูพรีมเธอไม่เคยมีแฟนไปก่อน ดังนั้นป๋าเอเดรียนจึงเป็นแฟนคนแรกของเธอค่ะ แต่ฟีน่าชอบความคิดหลายอย่าง อย่างที่บอกว่าเธอตรงไปตรงมาดี เวลาเอเดรียนถามว่าชอบว่าจูบของเขาไหม ถ้าเป็นสาวอื่นคงไม่กล้า แต่ไม่ใช่หนูพรีม เธอกล้าบอกว่าชอบ เป็นเราก็คงเคลิ้มล่ะ หนุ่มเชื้อสายอิตาเลียนสุดหล่อ มาดดีขนาดนั้น

เรียกว่ายิ่งอ่านยิ่งสนุกค่ะ มีครบทุกรสชาติกันเลยทีเดียว ความหวานของเรื่องไม่ต้องมาจากคำเลี่ยนๆ แต่มาจากการกระทำจริงๆ เรารู้เลยว่าพระเอกรักนางเอกมากแค่ไหน จากทุกฉากเลย ยิ่งฉากที่นางเอกโดนจับเป็นตัวประกันแล้ว ยิ่งเห็นได้ชัด

สำหรับเรื่องนี้ บอกเลยว่าตอนแรกที่อ่านออนไลน์จะมีฉากที่ทำให้เสียความรู้สึกกับพระเอกไปหนึ่งฉาก เรียกว่าตอนนั้นในเวบสาวๆจำนวนมาก เทใจหักคะแนนพระเอกกันจนคะแนนหายไปหมด ฟีน่าก็เป็นคนหนึ่งที่กรีดร้องโวยวาย แต่พอมาอ่านเป็นเล่มแบบจริงๆจังๆ ฉากนั้นกลับรับได้ เพราะความมีเหตุมีผลของการกระทำว่าทำไมพระเอกถึงทำแบบนั้น และทำไมนางเอกจึงรับได้ ทั้งๆที่คนอ่านอย่างเรากลับแค้นแทนนางเอก นี้ถ้าหนูพรีมมีตัวตนจริงคงงงว่าป้าๆ เขาเป็นไรกัน หนูพรีมยังเข้าใจเลยในการกระทำของป๋าเอเดรียน

ตอนนี้ฟีน่าก็เข้าใจล่ะ กลับกลายว่าสงสารคู่ควงพระเอกมาก สมแล้วกับที่พระเอกว่า เขาเปิดโอกาสให้เธอเข้ามาในชีวิตเขาต่างหาก พระเอกเลือดเย็นมาก และฉลาดที่สุด ฟีน่าชอบตรงนี้ล่ะ ชอบที่พระเอกฉลาด ไม่ว่านางเอกหรือใครๆจะเก่งแค่ไหน แต่สู้พระเอกไม่ได้ พระเอกจะนำหน้าทุกคนหนึ่งก้าว สมกับเป็นหัวหน้าของคนค่ะไม่ใช่ว่ามารู้เอาตอนท้ายที่ทุกคนเฉลยแล้ว แบบนั้นพระเอกไม่สมกับเป็นผู้นำ

แน่นอนว่าเล่มนี้จะไม่มีตัวอิจฉาเพราะพระเอกไม่ใช่แนวควงสาวเย้ยนางเอกที่แสนจะต่างกันทางด้านฐานะ ศักดิ์ศรี แต่มันจะเป็นการตามหาผู้บงการที่อยากโค่นล้มพระเอกมากกว่า ด้วยการใช้กลวิธีต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่ามันยังไม่จบ แต่ยังต้องมีภาคสองและสาม

ตอนนี้ฟีน่าก็เป็นอันค้างไปเป็นที่เรียบร้อยค่ะ เพราะบรรดาแฟนคลับป๋าเอเดรียน ที่ลุ้นเอาใจช่วยป๋าก็กินแห้วกันไปถ้วนหน้า เมื่อป๋ายังไม่ได้รวบหัวรวบหางหนูพรีม เพราะเขาตั้งใจจะไม่ทำอะไรเธอต่างหากไม่ใช่เหตุผลที่บอกหนูพรีม

สำหรับใครไม่เคยอ่านนะคะ แนะนำว่าไม่ควรพลาดค่ะเพราะสนุกมากๆค่ะ แต่อาจจะค้างคาบ้าง แต่คุ้มที่จะอ่านค่ะเพราะลุ้นตลอดว่าจะเป็นเช่นไร หนูพรีมจะมีส่วนช่วยป๋าเอเดรียนยังไง หญ้าคาแก่ๆของหนูพรีมจะทำไงให้วัวสาวสนใจแกได้ ฟีน่าไม่แน่ใจว่ากว่าสามภาคจะจบ เล่มหนึ่งจะหมดไหม ถ้าไม่ชัวร์ก็ลองไปหาตัวอย่างสิบตอนแรกอ่านก่อนนะคะ เพราะถ้าหมดแล้วจะหาว่าไม่เตือน ตอนนี้ฟีน่าก็ได้แต่คิดว่า จะอดเปรี้ยวไว้กินหวานรอบเดียวทั้งภาคสองและสามรวดเดียว หรือจะเข้าข่ายไหนๆก็ค้างแล้วก็เอามันให้สุดๆไปเลยแล้วกัน อยากอ่านภาคสองแล้ว ขืนให้รอครบลงแดงตายพอดี

เล่มนี้ฟีน่าบอกว่าสนุกมากเลยล่ะสำหรับตัวเอง อ่านแล้ววางไม่ลง เรียกว่าตอนอ่านในเวบนี้ติดมากๆ ติดที่เรียกว่าต้องเข้ามาดูตลอดว่าตอนต่อไปมาหรือยัง ป๋าเอเดรียนจะทำไงบ้างหนอ ลุ้นไปกับหนูพรีมด้วย ยิ่งอ่านยิ่งสนุกค่ะ เป็นอีกเล่มที่ขอแนะนำเลยนะคะ ฉีกแนวมาเฟียทั่วไปที่มีอยู่ทั่วไปเลยค่ะ อ่านแล้วอิน อ่านแล้วเชื่อ ว่ามีป๋าเอเดรียนแห่งคาลาเบรียนอยู่จริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:9:13:11 น.  

 
สนุกจิงๆๆด้วย แค่อ่านรีวิวของพี่ฟี่น่าแล้ว
ก็อยากได้มาเก็บซะแล้ว.....อิอิอิ
สิ้นเดือนนี้ต้องไปหาซื้อไว้แน่ๆๆๆโดย: nini IP: 171.98.130.134 วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:9:33:02 น.  

 
ลืมข้อสำคัญ มีคนถามว่านักเขียนชื่ออะไร สนพ.อะไร 555 ขออภัยนะคะ

เขย่ารักมาเฟีย ของออสม่าค่ะ สนพ.สุวิมลกวี ตอนนี้หาซื้อได้ที่เฟซบุ๊คส์ของสนพ.หรือไม่ก็ตามเวบขายนิยายออนไลน์ ส่วนตามร้านค้าทั่วไป เห็นว่าจะมีขายที่ซีเอ็ดนะคะ แต่ไม่ชัวร์ว่าวางหรือยัง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:9:43:35 น.  

 
สั่งซื้อแล้ว ซื้อตามที่คุณฟีน่าบอกแต่คิดว่ามันจบในเล่ม
คิดว่าเป็นตอนๆๆ ถ้าอ่านแล้วมันจะค้างคาใจมั้ยเนี่ย
หรือเก็บไว้ก่อนดีค้า....


โดย: นุช IP: 58.8.173.149 วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:10:15:01 น.  

 
เหอ ๆ ... โปรยกันขนาดนี้ ไม่รอดแน่ ๆ ค่ะ


โดย: reeya IP: 203.170.236.199 วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:10:16:29 น.  

 
อารมณ์มันจะคล้ายเรื่องเรื่อง Cubic มั้ยคะ คุณฟีน่า?


โดย: susi IP: 202.28.25.201 วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:11:33:15 น.  

 
สั่งซื้อแล้วค่ะ รอ ๆ อยู่ อยากอ่านเรื่องนี้ตั้งแต่เห็นรีวิวของฟีน่าเนี่ยแหละค่ะ ^_^


โดย: kaew IP: 124.122.163.149 วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:11:46:12 น.  

 
ไม่คล้ายคิวบิคนะคะ เพราะนางเอกจะแนวน่ารัก ใสๆกว่าค่ะ และพระเอกก็ร้ายกาจกว่าค่ะ คือแกเป็นผู้นำในทุกภารกิจอะไรแบบนั้น ป๋าแกจะเป็นคนวางแผน เล่นกะใครไม่เล่น ดันมาเล่นกะเอเดรียน ตอนที่ผู้คุมกฏของคาลาเบรียนจะเอานางเอกไปไว้ที่อิตาลี เพื่อใช้ประโยชน์จากนางเอก โดนพระเอกเล่นงานซะกระเจิง โทษฐานคิดจะมาหลอกใช้ความสามารถของคนรักเขา สะใจมาก ป๋าแกอ่านเกมส์ขาดโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:12:11:04 น.  

 
ลืมบอกว่าเรื่องค้าง ไม่โกหกว่าค้างซิค่า ตอนนี้ทุรนทุราย อยากอ่านภาคสองและภาคสามใจจะขาดรอนๆแล้ว ต้องไปหาอย่างอื่นมาอ่านแก้อยากก่อน ไม่งั้นจะคว้า ป๋าเอเดรียนมาอ่านอีกรอบแหง

แต่นิดหนึ่งว่า ฟีน่าไม่รุ้ว่ากว่าจะจบสามภาค หนังสือจะมีครบทุกเล่มหรือเปล่า จริงๆแนะนำว่าถ้าสนใจนะคะ ซื้อแล้วลองอ่านก่อน ถ้าไม่ชอบจะได้ไม่ต้องรู้สึกว่าเอ๊ะ เสียเงินซื้อมาแพง เพราะเชื่อคำคนอื่น แต่ไม่ใช่แนวฉัน

ในเวบเด็กดีมีตัวอย่างอยุ่ 10 ตอนไปลองก่อนค่ะ ถ้าชอบ แนะนำว่าซื้อได้เลยนะคะ กลัวมันหมดจ้า

หนังสืออาจจะมีปัญหาเรื่องการพิมพ์ที่ชิดขอบด้านในไปนิด และบางประการ ก็บอกสนพ.เขาไปแล้วล่ะ ไม่ใช่อะไรเพราะบ้าป๋าแกมากเลยอยากให้ป๋า เป็นเล่มสวยๆ เพราะคงอ่านบ่อยๆล่ะ 5555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:12:16:06 น.  

 
ขอเวลาเก็บตังค์อีกนิด แพงไม่ใช่เล่น แถมสามภาคอีกต่างหาก


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:12:31:29 น.  

 
เราชอบคิวบิกกับ Cinderella Bloodhound มากกว่านะ

เรื่องนี้เราว่าโอในระดับนึง แต่อ่านจบแล้วก็แล้วกัน เลยไม่ได้สอยน่ะ เพราะแพงเกิน (ราคาพอกับผลงานชั้นครูอย่างแก้วเก้า ว วินิจฉัยกุลเลย)

ต่างคนต่างใจน่ะ


โดย: ข้าวปั้น IP: 101.108.36.81 วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:14:40:38 น.  

 
ใช่คะเพราะคิวบิคฟีน่าเฉยๆ แต่นางซินฯ ฟีน่าชอบ รอสอยอยู่


โดย: ฟีน่า IP: 27.130.169.127 วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:14:55:38 น.  

 
น่าอ่านค่ะ แต่ไม่เคยเห็นผ่านตาเลยอะค่ะเล่มนี้ หาซื้อได้ที่ไหนคะ ?


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:17:40:58 น.  

 
รอครบ 3 เล่มแล้วค่อยเปิดอ่านต่อเนื่องทีเดียวเลยค่ะ แต่อ่านในเวบตลอดล่ะตอนนี้ค้างอย่างแร๊งกับภาค 2 ที่ป๊าเอเดรียนมาเปิดเผยความสัมพันธ์ว่านู๋พรีมแฟนฉันห้ามใครยุ่งเด็ดๆ 555 มาร่วมด้วยช่วยกันค้างเลยค่า


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:12:44:42 น.  

 
ตอนนี้มีขายที่เวบขายเท่านั้นค่ะ อย่างbookforfun ค่ะ ต้องลองหาชื่อนิยายในกูเกิ้ลค่ะว่าขึ้นเวบไหนบ้าง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:15:46:58 น.  

 
เคยลองเข้าไปอ่านดูในเว็ปแล้วล่ะค่ะ แต่ไปไม่รอดตอนนั้นอ่านแค่ประมาณ 2-3 บทแรก รู้สึกเฉยๆ ค่ะ จึงไม่อ่านต่อ แต่ตอนนี้ก็คงต้องทบทวนใหม่ค่ะ แต่ว่าอยากรอให้ออกครบ 3 เล่มเลยดีกว่าแล้วค่อยอ่านทีเดียว กลัวคางค่ะ เล่มแรกนี้หนาประมาณกี่หน้ากันค่ะ ถึง 400 หน้าได้หรือไม่ คุณออสม่านี่ขยันแต่งจริงๆ ค่ะ คิวบิกก็มีเล่ม 1-2 และกำลังจะมีเล่ม 3 ในอนาคต เขย่ารักมาเฟียเนี่ยก็มีถึง 3 เล่ม แบบนี้ถ้าไม่เห็นพัฒนาการความสัมพันธ์ของพระเอก-นางเอกแบบชัดเจน ลึกซึ้งก็ไม่รู้จะว่ายังงัยดีแล้วล่ะ การแต่งนิยายยาวๆ หลายเล่มจบแสดงว่า ไรเตอร์ต้องเชี่ยวชาญมากเพราะหากเล่มแรกไม่น่าสนใจ น่าดึงดูด คงดับสูญได้ง่าย สำหรับไรเตอร์ท่านนี้
(ออสม่า) เคยเห็นผลงานผ่านตามาหลายเรื่องค่ะ แต่ยังไม่เคยอ่านเลยสักเรื่อง คงเริ่มจากเรื่องนี้ล่ะค่ะ แต่รอยาวๆ ไปก่อนให้แต่งจบ 3 ภาค เป็นอันได้เจอกันแน่ๆ

"ขอบคุณ" คุณฟีน่ามากค่ะ

ปล. อยากรู้จังเรื่องเขย่ารักมาเฟียกับเรื่องตราบฟ้าสิ้นดาวฯ (เฉินหมิงกับบัวบูชา) คุณฟีน่า ชอบเรื่องไหนมากกว่ากันค่ะ ห้ามบอกว่าคนละแบบนะค่ะ หุ....หุ


โดย: @ปลายฟ้า IP: 171.7.204.140 วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:19:46:40 น.  

 
ไปเช็คราคามาแล้วค่ะ เล่มล่ะ 450 บาท แพงสุดเ่่ท่าที่เคยซื้อนิยายเก็บ น้ำตาจะไหล 3 เล่ม ไม่อยากคิดว่าจะอ่านดีไหม แต่อ่านแน่นอนค่ะ จะไปเชียร์ใ้ห้น้องร้านเช่านิยายสั่งซื้อเข้าร้านเช่าแล้วเราค่อยไปสอย โดยเช่ามาอ่านน่าจะดีกว่าเยอะ 555+ แล้วถ้ามันสนุกจริง อะไรจริง เราค่อยซื้อเก็บ แบบสุ้มเก็บเงินไปพลางๆ ก่อน แต่ราคาแบบนี้น่าจะฝากเก็บไว้ตามชั้นนิยายดีกว่า แบบถ้าอยากอ่านค่อยไปเช่าอ่านใหม่ 555+

***เห็นคุณข้าวปั้นในนี้ด้วยค่ะ แต่หายหน้าหายตาไปเลยใน
คิวบิก ภาค ไฟร์นอล***


โดย: @ปลายฟ้า IP: 171.7.204.140 วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:19:56:24 น.  

 
มันค้างเหรอคะงั้นซื้อไว้ก่อนรอครบสามเล่มค่อยอ่านทีเดียว เวลาสั่งซื้อไปแล้วรอเมลล์ตอบกลับจากbooksforfunค่ะแต่ไม่แน่ใจว่าจะอดใจไหวรึเปล่าที่จะไม่แง้มดู ขอบคุณที่แนะนำค่ะ ช่วงนี้กำลังอินกับมาเฟียค่ะ


โดย: เวลา IP: 1.2.250.117 วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:20:59:44 น.  

 
คุณปลายฟ้า ตอบไม่ได้ค่ะ เพราะมันคนละแนวทางกันจริงๆค่ะ ความชอบมันมีหลากหลายรสนิยมจริงๆ ฟีน่าเป็นคนแปลก อะไรถ้าชอบต้องมี ไม่ชอบเช่านิยายอ่านเลย เพราะเวลาอ่านหนังสือถ้าสภาพแย่ๆ หรือผ่านมือใครมาแยะๆจะรับไม่ได้ เพราะหนังสือของตัวเองต้องสภาพดีเยี่ยมเสมอ

โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:9:37:12 น.  

 
แสดงว่าคุณฟีน่า เคยมีประสบการณ์เจอนิยายสภาพแย่ๆ มาบ้างแน่เลยค่ะ ส่วนใหญ่จะเช่าอ่านมากกว่าซื้อเก็บค่ะ แต่โชคดีทุกร้านที่เป็นสมาชิกอยู่ไม่มีหนังสือที่สภาพแย่ๆ เลยแม้แต่หนังสือที่ตีพิมพ์มาแสนนานแล้วก็ตาม ร้านค่อนข้างดีนะค่ะ เลยดูแลรักษาดี หรือพูดให้ถูกคือ คนเช่าอ่านก็มีส่วนสำคัญช่วยรักษาหนังสือเช่าให้ก็ได้มั้งค่ะ ส่วนถ้าเช่ามาแล้วเรื่องไหนอ่านสนุก เนื้อหาดี น่าประทับใจก็ตามไปซื้อเก็บ ไม่ได้เป็นคนขี้งกนะค่ะ 55+ แต่อยากเก็บไว้เฉพาะเรื่องที่ถูกใจดีจริงๆ เท่านั้น เพราะนิยายถึงนำมาอ่านซ้ำได้แต่ถ้าเราอ่านมันเรื่อยๆ อ่านแต่เรื่องเดิมๆ ก็รู้เรื่องราวหมดแล้วมันก็ไม่มีอะไรให้น่าตื่นเต้น หรือซาบซึ้งอีก นอกจากให้วัน เวลา เคลื่อนผ่านไปสักระยะแล้วนำเรื่องเดิมมาอ่านอีกรอบมันก็คล้ายความน่าเบื่อลงได้ค่ะ ขอบคุณนะค่ะ ที่รีวิวนิยายต่างๆ ที่ได้อ่าน เอามาแชร์ให้มากมาย เชื่อมั่นในรสนิยมความชอบนิยายต่างๆ ของคุณฟีน่ามากๆ อ่านตามหลายเรื่อง ก็สนุกดีจริงๆ ด้วยค่ะ


โดย: @ปลายฟ้า IP: 58.9.74.163 วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:11:27:36 น.  

 
พอดีอ่านคิวบิคไฟน่อลจบไปแล้วน่ะค่ะ คุณปลายฟ้า เลยรอให้น้องเขารีไร้ท์ให้จบ แล้วค่อยสอยทีเดียว

ตอนนี้อ่านแต่ Cinderella Bloodhound กับร้อยรักฉบับยุ่งเหยิง เลยไม่ได้เข้าไปดูคิวบิคไฟน่อลเลยว่าไปถึงไหนแล้ว แต่คาดว่าคงออกไม่ทันงานหนังสือเดือนตุลานี้แน่เลย

ส่วนเขย่ารักมาเฟียไม่ได้ตามอ่านภาคสองแล้ว คือมันเฉยๆ กับภาคหนึ่ง เลยไม่คิดจะอ่านภาคสองต่อน่ะ เรื่องราคา น้องเราก็บ่นเหมือนกันว่าแพงเกิน แต่น้องเราก็ยังติดตามอ่านภาคสองต่อนะ เห็นบอกว่าถ้าคนเขียนลงแค่ครึ่งเดี่ยว เขาก็จะรอเช่าเท่านั้น เพราะไม่ได้ประทับใจขนาดจะซื้อเก็บน่ะ เขาว่าเล่มนึงเกือบห้าร้อย สามเล่มก็พันสี่พันห้า เช่าเอาเล่มละเก้าบาทดีกว่า ประหยัดกว่ากันเยอะ

แต่เราก็ยอมรับนะว่า ไม่ค่อยชอบเช่าเท่าไหร่ เพราะบางร้านเห็นสภาพหนังสือแล้วไม่กล้าหยิบ อย่างล่าสุดเราเช่าจอมนางคู่บัลลังก์ (หาซื้อไม่ได้จริงๆ) มา เห็นสภาพแล้วอยากจะกรี๊ด มีรอยเลอะเทอะเหมือนซ๊อสอะไรสักอย่างเป็นปื้นๆ อยู่บางหน้า สงสัยคุณเธอจะอ่านไปกินส้มตำไป หรือไม่ก็กินน้ำบูดูไป เขรอะมาก

ต้องทำใจลูกเดียวจริงๆโดย: ข้าวปั้น IP: 182.52.13.168 วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:16:18:51 น.  

 
แวะมากรี๊ดกร๊าดด คุณฟีน่ารีวิวได้ใจจริง ๆ ชอบนิยายเรื่องนี้ที่ซู้ดด พระ นาง ไม่มีงี่เง่า ไม่มีน้ำเน่าให้อ่านไปเหม็นไป ตอนนี้เลยไม่รู้จะไปหาอ่านนิยาย พระนาง แบบนี้ได้ที่ไหน นิยายไทยหายากกกกก


โดย: มนตรา IP: 115.87.91.159 วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:22:17:03 น.  

 
คุณปลายฟ้ากับคุณข้าวปั้น ฟีน่าน่ะกรี๊ดเลยเวลาเจอหนังสือสภาพเช่นนั้น เพราะหนังสือเช่าเนี่ย คนเอาไปมักจะไม่ค่อยดูแล เพราะถือว่าไม่ใช่หนังสือของตัวเอง แค่เจอว่ามีรอยพับก็เครียดแล้วค่ะ หนังสือฟีน่าไม่ว่าจะอ่านกี่รอบจะสภาพดีมาก ยกเว้นเรื่องที่หยิบบ่อยจริงๆ อย่างจันทราฯ สภาพเยินแล้วเพราะเปิดบ่อยๆ แล้วสมัยก่อนเก็บหนังสือไม่เป็น ฝุ่นจับขอบหนังสือดำปี๋เลย ตอนนี้เลยจับใส่ถุงซิปหมด สบายใจไปเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:9:33:37 น.  

 
อยากอ่านจอมนางคู่บัลลังก์ หาซื้อไม่ได้ไม่ทราบว่าไปเช่าอ่านกันที่ร้านไหนคะ


โดย: ธณัญญา IP: 124.122.134.66 วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:8:06:30 น.  

 
เราเช่าจากร้านแถวบ้านน่ะ (ตรงข้ามมหาวิทยาลัยรามคำแหง) แนะนำให้หาเช่าจากร้านใกล้บ้านดีกว่าค่ะ จะได้ไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง

ในเว็บคุณหลินโหม่ว ลงเล่มหนึ่งจนจบเลยนะคะ ลองเข้าไปอ่านดูก่อน เวลาเช่า จะได้เช่าแค่เล่มสอง สาม สี่ค่ะ


โดย: ข้าวปั้น IP: 180.180.52.18 วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:18:08:59 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากค่ะติดตามคุณออสม่าเกือบทุกเรื่อง ไม่คิดว่าแพงนะคะหนังสือหนาขนาดนี้ สนุกจนวางไม่ลง ชอบมากค่ะ
เมื่อก่อนแพงกว่านี้ค่ะไม่สนุกเท่าด้วย รอภาคสองเมื่อไรจะได้อ่านน้า


โดย: ชอบอ่าน IP: 124.122.20.173 วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:19:39:12 น.  

 
ใช่ค่ะ ฟีน่าไม่คิดว่าแพงเหมือนกันนะคะ ถ้ามันสนุกขนาดนี้ ซื้อนิยายทิ้งๆขว้างๆยังแพงกว่านี้เลยค่ะ อ่านแล้วเพลินมาก จนภาคสองไม่กล้าอ่านในเวบ มันค้าง รอเวลาให้ป๋าออกเป็นเล่มมาดีกว่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:9:07:30 น.  

 
ของคุณออสม่า นอกจากเรื่องนี้แล้ว เรื่องไหนควรตามเก็บบ้างเอ่ย เพิ่งอ่านเจอค่ะ


โดย: แบมบู IP: 110.168.77.94 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:10:11 น.  

 
มีลิขิตรักสะบั้นฟ้าค่ะ (เล่มนี้ยังพอซื้อได้)
ลิขิตรักต่างแดน (เล่มนี้ไม่มีแล้ว รอคนเขียนทำใหม่นะคะ)


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:39:27 น.  

 
ได้อ่านเขย่ารักมาเฟียแล้วค่ะ สนุกมากๆๆ อยากอ่านต่อมากๆ อยากบอกว่าหนังสือหาซื้อไม่ได้แล้วนะคะ ต้องรอให้เจ้าของพิมพ์ใหม่อย่างเดียว ตอนนี้ได้อ่านจากซื้อทาง ebook อย่างเดียว (เสียดายตอนเห็นหนังสือตอนแรกไม่ได้ซื้อ) แต่หนังสือแพงจริงๆค่ะ อยากอ่านภาคต่อมากๆๆ


โดย: pookpond IP: 223.205.242.225 วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:17:18:44 น.  

 
เป็น eBook แล้วค่ะ ตามลิสต์ของคุณฟีน่าในการแนะนำหนังสือที่น่าจับจอง รอภาคสองเช่นกัน ประมาณพฤษภาคม ค่ะ


โดย: pattyza IP: 203.153.177.18 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:16:21:30 น.  

 
ตามมาจากห้องสมุดเป็นครั้งแรก
ขอแอดเป็นแฟนคุณฟีน่าด้วยนะคะ
เวลานี้ยามว่างของป้าหลังเกษียณ

คือไปร้านหนังสือเดือนละครั้ง
โดยอ่านตามเวบบ้าง อ่านคิวบิกจากเวบแล้ว
ไปสอยมาทั้งชุดแล้วค่ะ

ตอนนี้ช่วยกรุณาแนะนำหน่อยนะคะว่า
เขย่ารักมาเฟียมีถึงเล่มไหนแล้วคะ
จะตามไปเก็บมาค่ะ ชอบแนวนี้มาก
ขอเป็นแฟนรีวิวด้วยคนนะคะ


โดย: HongDaYa วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:49:20 น.  

 
ตอนนี้เขย่ารักฯ ออกมาสองเล่มแ้ล้วค่ะ เล่มสามต้องรอนิดหนึ่งนะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักกันนะค่า มีอะไรไปที่แฟนเพจได้เลยค่า ฟีน่าสิงอยู่ในแฟนเพจตลอดค่า บล็อกนานๆจะเข้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:12:59 น.  

 
เล่มแรกว่าสนุก เล่มสองยิ่งสนุกมากกกกก โทนจริงจังกว่าและเฉือนคมกว่า ป๋าแกอ่านเกมส์ขาดทุกอย่างจริงๆ อยากอ่านเล่ม 3 ไวไว แต่ยังไม่เห็นข่าวเลย

อีกเรื่อง twin soulริษยาสองวิญญาน ของไรเตอร์คนนี้ ก็สนุกสุดๆไปเลยคะ แต่ยังลงไม่จบ ช่วยกันกระทุ้งไรเตอร์ให้เขียนออกมาไวไวกันดีกว่าคะ

ราคาถือว่าไม่แพงนะคะเพราะเรื่องราวน่าติดตามและดูข้อมูลเป็นงานที่ยากทีเดียว


โดย: แวนด้า IP: 124.122.61.46 วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:16:47:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.