ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
27 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกาสุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกาเพราะความคิดที่ไม่เหมือนใครของมารียา คุณหนูในตระกูลพ่อค้าอันมั่งคั่งแต่กลับอยากเรียนรู้เรื่องนวดผ่อนคลาย จนนำมาสู่ความบังเอิญแห่งพรหมลิขิตให้เธอได้ใกล้ชิดกับฟาริด แต่มารียาไม่เคยรู้เลยว่าผู้ชายที่เธอคิดว่าเป็นนายทหารหนุ่มผู้สูงศักดิ์ กลับเป็นถึงท่านชายฟาริด บุตรชายของท่านชีคผู้ยิ่งใหญ่ของเมืองนี้ ในเมื่อเธอไม่เคยล่วงรู้ จึงไม่แปลกอันใดที่เธอจะคิดคบหาเขาเป็นดั่งสหายผู้กว้างขวาง

แม้การพบกันระหว่างมารียาและตัวของฟาริดเองช่างแปลกประหลาด ซ้ำร้ายอาจจะผิดจารีตประเพณีดีงามด้วยซ้ำไป แต่เพราะพรสวรรค์อันแสนพิเศษของมารียาดึงดูดให้ฟาริดไม่อาจมองข้ามสตรีอ่อนวัยผู้นี้ไปได้ และที่น่าแปลกใจไปยิ่งกว่า เมื่อฟาริดกำลังถูกบังคับให้ต้องแต่งงาน มารียาก็คือสตรีคนแรกที่ปรากฏขึ้นในหัวสมอง จนเธอกลับกลายเป็นคู่หมั้นคู่หมายกับเขาโดยที่ว่าที่เจ้าสาวไม่รู้ตัว

แม้พรสวรรค์ที่มีอาจจะถูกแอบซ่อนเพื่อความสำเร็จของพี่สาว มารียาก็ไม่สนใจ หากตอนนี้ความลับที่เธอได้เก็บไว้กลับไม่เป็นความลับอีกต่อไป ฟาริดกลับล่วงรู้ และนำมาเป็นเงื่อนไขไม่ให้เป็นเพียงแค่ผู้ปิดทองหลังพระอีกต่อไป หากมารียากลับไม่เคยสนใจ เพราะสิ่งที่เธอต้องการคือการนำเอาความสามารถนั้นรังสรรค์ผลประโยชน์เพื่อครอบครัว และที่เธอไม่คาดคิดอีกประการ ความสามารถที่มีกำลังจะช่วยเหลือฟาริดและผู้คนอีกมากมาย

ที่ผ่านมาฟาริดไม่เคยคิดปิดบังฐานะที่แท้จริง คงต้องโทษความอ่อนต่อโลกของมารียาแต่เพียงผู้เดียว แม่สาวน้อยอ่อนเตียงสาคนนี้จึงไม่เคยรับรู้เลยว่าเขาคือใคร แต่ถึงรู้ไปก็ใช่ว่าจะเกิดประโยชน์ เพราะทั้งเธอและเขาต่างก็ต้องตกอยู่ในบ่วงที่เรียกว่าวิวาห์อย่างดิ้นไม่หลุดเสียแล้ว น่าแปลกที่เหตุผลที่ฟาริดปฏิเสธการได้ครอบครองมารียาในตอนนี้คือ เธอควรจะเติบโตและได้รู้จักโลกมากกว่านี้ ไม่ใช่เพราะเขาไม่ต้องการถูกมัดไว้กับมารียา

ใครเลยจะไปคิดว่าตลอดเวลาผู้ชายที่มารียารู้จักจะคือท่านชายฟาริดที่ใครๆต่างกล่าวขาน แต่ถ้าพิจารณาให้ดู เขานี้ล่ะคู่ควรกับที่ทุกคนจะให้ความสำคัญ แต่เช่นไรก็ไม่สำคัญเท่า ความริษยาของใครบางคน ผลักไสให้เธอไปสู่ชีวิตของฟาริดอย่างแน่นหนาด้วยคำว่าการแต่งงาน ไม่ใช่ว่ามารียารังเกียจ แต่สิ่งที่ควรมาพร้อมกับการได้ใช้ชีวิตร่วมกันก็คือความรักมิใช่หรือ แล้วอะไรกันเล่าบ่งบอกว่าเธอและเขาต่างก็อยู่ในห้วงของความรัก

หากมองผิวเผิน ความรักระหว่างมารียากับเขา ได้เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อใด ฟาริดไม่อาจตอบได้ อาจจะตั้งแต่แรกพบกับมารียา หรือค่อยเกิดขึ้นในทุกครั้งที่พบกัน ฟาริดก็ไม่อาจบอกได้ เพียงแต่เขารู้ว่ามารียาคือสตรีที่เขาจดจำทุกอย่างของเธอได้ดี ไม่ว่าจะยามหลับหรือตื่น แม้จะไม่มีคำหวานหรือสายตาที่อ่อนเชื่อมให้กับมารียา แต่เขาก็ปรารถนาจะได้ครอบครองและเป็นเจ้าของมารียาแต่เพียงผู้เดียว หวงและห่วงแหนทุกอย่างที่เป็นเธอ ไม่พึงใจหากไม่รับความยุติธรรมที่เธอควรได้รับจากพรสวรรค์อันล้นเหลือ นี้หรือเปล่าที่เรียกว่าความรัก ผู้หญิงคนเดียวที่เขาได้เลือกแล้วว่าเป็นยอดของดวงใจ

Create Date : 27 เมษายน 2555
Last Update : 27 เมษายน 2555 10:53:19 น. 8 comments
Counter : 3598 Pageviews.

 
มุทิกาหรืออีกในนามปากกาหนึ่งคือวาโยค่ะ เป็นความบังเอิญว่าไม่รู้หรอก แต่อ่านตัวอย่างแล้วชอบ ก็เลยสอยมาในงานหนังสือ แต่ปกติของวาโย ฟีน่าก็อ่านบ้าง ไม่อ่านบ้างอยู่แล้วค่ะ แต่คิดว่าเล่มนี้น่าจะแนวๆอยู่ ก็เลยหิ้วไปไต้หวันด้วย ดูไม่เข้ากันพิลึก ไต้หวันกะทะเลทราย อิๆๆๆ

ชื่อเรื่องก็บอกค่ะว่าเกี่ยวกับน้ำหอม นางเอกเป็นเด็กสาวที่มีพรสวรรค์เรื่องการมีโสตสัมผัสเรื่องการดมมาก รวมทั้งการผสมกลิ่นน้ำหอม แต่อีกความชื่นชอบคือการใช้สมุนไพรและการนวดผ่อนคลาย แต่การเรียนนวดเป็นสิ่งต้องห้ามของสตรีที่มีสกุลและหน้าตาทางสังคม นางเอกจึงต้องมาแอบเรียน และทำให้บังเอิญมาพบพระเอกที่แวะมานวดกับหมอฝีมือดี เขาจึงบังคับนางเอกที่ดันเข้ามาในห้องให้นวดให้เสียเลย

และการพบกันครั้งนั้นก็ทำให้พระเอกล่วงรู้ว่านางเอกเป็นใครและมีความสามารถอะไร ในฐานะท่านชายที่เป็นพ่อค้ากองคาราวาน นางเอกเป็นดั่งคนที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ที่ควรสนับสนุนมากกว่าปิดบังความเก่ง และการพบกันหลายครั้งก็ทำให้เกิดความผูกพันธ์จนพระเอกที่กำลังจะถูกบังคับให้ต้องแต่งงาน กล้าจะบอกว่าเขาเลือกสตรีในดวงใจไว้แล้วคือนางเอก แต่ขอเวลาให้นางเอกได้โตกว่านี้สักนิดหนึ่ง หากเหตุผลในตอนนั้นก็ยังไม่ใช่ความรักที่พระเอกยังไม่รู้ใจตัวเอง

นางเอกไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองถูกเลือกไปเป็นว่าที่ชายาแล้ว แต่ที่สำคัญกว่าคือ ไม่รู้เลยว่าพระเอกเป็นใคร สุดท้ายความลับที่พระเอกไม่ได้คิดจะปิดก็แตก พร้อมกับเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกและพระเอกยิ่งต้องแต่งงานกันเร็วขึ้น แน่นอนว่าพระเอกต้องยืดอกรับ มีแค่นางเอกที่ขอบ่ายเบี่ยง แต่ตอนนี้จะทำยังไงพระเอกก็ไม่ปล่อยไปง่ายๆแล้ว แม้จะไม่รู้ทุกอย่างที่ทำก็เพราะรักนางเอก หากค่อยๆรู้ว่าทุกอย่างที่ทำลงไปเพราะเหตุผลเดียวว่ารักนางเอกจนต้องผูกมัดไว้กับตัวเอง

อารมณ์ในตอนอ่านจะออกแนว สบายๆง่ายๆหน่อยค่ะ ไม่ได้ซีเรียส จริงจังเกินไป แต่ก็ไม่ใช่แนว ตลกโปกฮา นางเอกโก๊ะๆ พระเอก เหี้ยม เถื่อน ฉุดกระชากลากถูกอะไร เพราะพระเอกเป็นพวกเคร่งขรึม หน้าตาย ปากไม่หวานเลย ไม่ค่อยแสดงออกแบบหวานจ๋อย ติดจะดุๆเป็นผู้ใหญ่มาก แม้อายุจะน้อยไปสักนิด เพราะในเรื่องถ้าไม่บอกว่าพระเอกอายุแค่ยี่สิบสอง จะนึกว่าสักสามสิบ ตอนแรกว่าจะทำใจรับไม่ได้ แต่มานั่งคิด มันแนวนิยายย้อนยุค เขาแต่งงานกันเร็วนะ ในสมัยนั้น ยี่สิบกว่านี้ก็ถือว่าถึงวัยแล้ว ขนาดอ่านนิยายจีนอย่างมากกว่ารัก ก็ประมาณนี้เหมือนแล้วรับได้ แถมพระเอกก็ทำตัวผู้ใหญ่ซะเกินวัยขนาดนั้น

พระเอกอาจจะไม่ใช่ชายในฝันที่จะหวานจ๋อยใส่นางเอก เอาอกเอาใจ แทบจะทูนให้ทุกอย่าง เพราะเขานิ่งและดุเสมอต้นเสมอปลายมาก ไม่มีหลุดคอนเซปต์เลย แต่จะค่อนข้างผ่อนปรนให้นางเอก ตามใจอย่างไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล จนคนสนิทแปลกใจว่าทำไมกับผู้หญิงคนนี้ คนไม่ค่อยสนใจใครจะต้องเอาใจใส่ขนาดนี้ หวงแหนมากโดยไม่สนใจใคร มีอารมณ์น้อยใจ หรืองอนกับนางเอกคนเดียว แต่นับว่าแกเป็นพระเอกปากหนักคนหนึ่งเลยค่ะ

ส่วนนางเอกนี้ ต้องเรียกว่าพระเอกพรากผู้เยาว์เลยล่ะเพราะอายุตอนเจอกันครั้งแรกแค่สิบหกเท่านั้นเอง น่าจะได้แต่งงานตอนสักสิบเจ็ด เด็กอย่างแรง แต่อย่างบอกว่ามันแนวย้อนยุค ขืนรอสักสามสิบแบบฟีน่า คานคงเรียกป้าแล้วล่ะค่า แต่งไปแต่เด็กๆแบบนี้ปกติแล้ว ดังนั้นนางเอกจึงค่อนข้างจะมีความเป็นเด็กสักหน่อย ยกเว้นแค่ความเก่งเรื่องน้ำหอมของตัวเองนี้ล่ะที่เกินวัย นำมาซึ่งความประทับใจจากพระเอก นางเอกจะเป็นคนร่าเริง ไม่คิดมาก ไม่มีความซับซ้อนหรือเล่ห์เหลี่ยมอะไรเลย ไม่สนใจแม้พี่สาวตัวเองจะหลอกใช้ เพราะสิ่งที่เธออยากทำคือได้ผสมน้ำหอม ได้คิดค้นกลิ่นใหม่ๆ และไม่ต้องการเป็นคนเด่นดังอะไร พระเอกเลยออกอาการเคืองใจแทนนางเอก ที่ทำไมยอมพี่สาวแบบนั้น แต่เพราะนางเอกคิดว่าทำเพื่อครอบครัวและคนที่ได้หน้าคือพี่สาวของตัวเองไม่เห็นเป็นไรเลย ดีเสียอีก เธอไม่โดนพ่อจับตามอง จะได้ไม่มายุ่งกับเธอ เรียกว่านางเอกมีความคิดสีขาวมาก ผิดกับพระเอกที่เป็นพ่อค้ากองคาราวานจะพบเจอคนมากมาย จึงมีความคิดโตและเป็นผู้ใหญ่กว่าเยอะ

ในแง่ความหวานของนิยายจะมีค่อนข้างน้อยค่ะ เพราะพระเอกจะเป็นคนนิ่ง ขรึม เผด็จการและดุหน่อย จะไม่หวานใส่นางเอกเท่าไร ใครชอบพระเอกหวานๆ เอาอกเอาใจนางเอกอาจจะขัดใจบ้าง แต่ก็น่ารักดีนะคะ เพราะพระเอกเขาจะไม่รู้หรอกว่าทำไมถึงต้องเป็นนางเอก โดนบังคับให้แต่งงานก็คิดถึงนางเอกคนแรก ผู้หญิงคนนี้ล่ะเขาจอง แต่ขอให้สาวเจ้าโตอีกนิดเถอะ นี้ยังเด็กไปนิด ถ้าไม่เด็กจริงคงไม่ขอของรางวัลที่ช่วยงานสำเร็จเป็นของเล่นแปลกๆจากตะวันตก พระเอกแม้จะอ่อนใจก็ตามใจและหาให้ เรียกว่าเอาใจเด็กนั่นล่ะ

ความรักจะมาแนว ค่อยๆก่อมากกว่าความหวือหวา เพราะแทบไม่เห็นเลยว่าไปสวีทกันตรงไหน ใช้ความเข้าใจกันมากกว่า แต่จะเห็นถึงความห่วงใยที่พระเอกมีให้นางเอกมากๆ เพราะพระเอกโตกว่า จะรู้จักอารมณ์ที่เรียกว่ารักมากกว่านางเอกที่ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมต้องเอียงอาย ต้องรู้สึกว่าการใกล้ชิดเธอต้องหัวใจสั่นไหวแปลกๆ จนไม่รู้ว่าตัวเองโดนพระเอกหลอกให้มาเข้าพบและขอชื่นใจบ้าง จะเรียกว่าบอกรักกันสามหน้าสุดท้ายก็ว่าได้ อาศัยว่าที่ผ่านมาใช้เหตุการณ์ต่างๆบอกว่าสองคนนี้เขามีความรู้พิเศษต่อกันมากกว่าใช้คำพูด

จะว่าไปฟีน่าเองอยากให้มันหวานกว่านี้คงจะดีค่ะ เพราะอุตส่าห์เข้าทำนองความบังเอิญทำให้ได้ใกล้ชิดกันแล้วแท้ๆ ถ้ามีฉากหวานๆมากกว่านี้คงดีค่ะ มาปรากฏเอาในช่วงหลังเสียมาก แรกๆ พระเอกจะเก๊กๆไปหน่อย

อ่านแล้วรู้สึกเลยว่ามันต้องมีเล่มต่ออย่างแน่นอนเพราะพี่ชายพระเอก คนหนึ่งเมียอ่อนแอใกล้ตาย และมีลูกสาวคนหนึ่ง คาดว่าคนนี้ต้องได้กับพี่สาวนางเอกที่เป็นครูของลูกสาวแหงๆ กับพี่ชายที่โดนคำทำนายว่าต้องแต่งงานกับเจ้าสาวที่มาจากคำทำนายอีกคน จึงเชื่อว่าได้มีภาคต่ออีก

สำหรับสิ่งที่แปลกๆในการอ่านเรื่องนี้คือ พี่สาวที่หลอกใช้นางเอก อ่านแล้วยังไม่เห็นเข้าใจว่าทำไปทำไม และบางปมที่เขียนไว้ว่าเธอต้องรีบจัดการก่อนจะวุ่นวายไปกว่านี้ ตอนแรกคิดว่าจะแนวแย่งพระเอกกับนางเอก แต่สุดท้ายคืออะไรก็ยังงงๆ จะว่ากลัวนางเอกบอกความจริงกับทุกคนหรือ ก็ไม่น่าใช่ นางเอกรับปากขนาดนั้นว่าจะบอกว่าผลงานมาจากพี่สาวทำ จนเธอแอบขโมยสูตรของนางเอกไปทำน้ำหอมขาย เหตุผลในการชิงเอาความดีใส่ตัวก่อนคืออะไร กลัวนางเอกจะบอกพระเอกหรือไงกันหว่า งงดีค่ะ และดูเหมือนตอนแรกคิดว่าจะร้ายกาจกับน้องสาวมาก สุดท้ายก็เข้าใจกันง่ายๆ เหมือนนางร้ายกลับใจในละครหลังข่าวมากไปนิด

แต่ถ้ามองแบบรวมๆก็ถือว่าอ่านได้ค่ะ ขาดแต่ความหวานไปสักนิด ถ้าใส่ลงไปเป็นระยะๆ น่าจะดีกว่านี้ ช่วงแรกๆจนกลางเรื่องเลยจืดๆไปค่ะ มาช่วงปลายก็หวานไม่ทัน เพราะหวานน้อยไปอีก แต่จะให้รักกันหวานฉ่ำก็คงจะขัดแย้งกับนิสัยพระเอก

ส่วนตัวฟีน่าถือว่าผ่าน แต่ยังไม่ถึงกับขนาดว่า โดนมาก จริงๆฟีน่าก็ไม่ต้องการนิยายหวานมาก เพราะล่าสุดที่อ่านของสนพ.นี้ ออกจะดราม่าด้วยซ้ำไป แต่กลับชอบเพราะมันให้ความสุดทางอารมณ์ไปอีกแบบ เรื่องนี้โทนเรื่องน่าจะหวานได้ แต่กลับผิดคาด เราเองคาดหวังว่าจะแนวแบบนี้เลยแอบมีเดาผิดทางไปเลยโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:10:57:51 น.  

 
วันนี้รีวิวมาตอนสายๆมาก ไม่ใช่อะไรค่ะ ลืมว่าวันนี้วันศุกร์ต้องลงรีวิวตามตาราง อ๊าย ความจำแย่ลงทุกวัน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:11:01:32 น.  

 
อืมๆ เรื่องนี้ หวานน้อยจริงๆค่ะ อยากได้น้ำตาลเพิ่มเหมือนกัน ชอบสุดคง สามหน้าสุดท้าย อิอิ


โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.198.171 วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:11:09:43 น.  

 
คุณฟิลิเซียน่ามีหนังสือมือ 2 แนะนำบ้างมั้ยค่ะ

เพื่อนแนะนำมาที่โบนันซ่าตรงสะพานลอย ตรงข้ามมาบุญครอง เมื่อวานนี้ลองไปเดินไม่เห็นเลยค่ะ มันกลายเป็นร้านวสันต์แทนค่ะ เลยไม่รู้ว่าร้านหนังสือย้ายไปอยู่ไหน

คุณฟิลิเซียน่าพอจะรู้บ้างมั้ยค่ะ มันใกล้บ้านค่ะ

คราวก่อนมาอ่านที่รีวิว..ก็ไปสอยอ่านได้หลายเล่ม (แต่จากที่อื่นค่ะ) ชอบแนวหวาน ๆ เหมือนกัน


โดย: แหม่ม IP: 119.46.118.28 วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:11:55:23 น.  

 
ร้านมือสองที่เยอะจริงๆต้องสะพานควาย ถ้าจำไม่ผิด ลงมาจากรถไฟฟ้าสถานีสะพานควายก็จะเจอเลยค่ะ มีหลายร้านเลยค่ะ ไปแบบโชคดีจะได้มือสองแบบสภาพเยี่ยม

อีกแหล่งก็เจเจค่ะ จะอยู่ฝั่งตรงข้ามเจเจมอลล์ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:21:31 น.  

 
มีร้านหนังสือ50% เปิดใหม่ด้วยพี่ฟีน่าสนใจมากเพราะเห็นมีหนังสือสาระเกร็ดประวัติบุคคลด้วยค่ะ
แถวสะพานควายนี่แหละ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:04:19 น.  

 
สวัสดีคุณฟีน่า

หนังสือวาโยเราชอบอ่านนะแต่ไม่รู้ว่านามปากกานี้เเป็นวาโย แต่มัน สนพ.อะไรค่ะ ขอบคุณฟี่น่ามากแต่อ่านรีวิวฟี่น่าแล้วบอกมันหวานน้อยนี้ซิ เลยขอคิดอีกที


โดย: ing IP: 10.52.18.53, 10.1.5.21, 223.27.233.126 วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:56:58 น.  

 
สะพานควายเลยค่ะ
yaya คิดว่าด้วยสภาพและการลดราคาดีกว่าที่ เจเจนะคะ (อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ)
คราวก่อนไปได้มากกว่ารักมาสามเล่มสภาพ 90-95 % ลดตั้ง 60% แนะค่ะส่วนอื่นๆก็ลด 50% อันนี้ก็สภาพถือว่าดีค่ะ


โดย: yaya IP: 101.109.194.81 วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:27:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.