ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
27 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
เงื่อนเสน่หา คีตา


เงื่อนเสน่หา คีตา

เขาเคยเป็นชวิน รอกเกอร์ผู้โด่งดังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ เป็นที่คลั่งไคล้ของแฟนเพลง แต่จู่ๆเขาก็ต้องตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร้ายแรง ฆาตกรใจโหด วิปริต เก็บกด กระหายเลือดและทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ชวินได้ตกลงสู่จุดดำมืดที่สุดในชีวิตที่เขาต้องเผชิญมากหากกลับมีเธอเพียงคนเดียวที่ไม่เคยเชื่อว่าชวินคือคนร้ายตัวจริงผู้หญิงที่เขาคุ้นหน้าแต่กลับไม่รู้จักเธอเลยและเธอก็ก้าวเข้ามายืนเคียงข้างเขาและช่วยเหลือชวินทุกประการ


นี้ไม่ใช่ความบังเอิญแต่คือความจงใจสิบปีที่ผ่านไปพร้อมไฟแค้นในจิตใจที่ไม่อาจมอดดับศีรณาเปลี่ยนจากเด็กผู้หญิงที่พ่ายแพ้คนนั้นมาเป็นนายตำรวจหญิงอำนาจที่ครั้งหนึ่งเคยพรากความสดใสในชีวิตเธอไปจนหมดสิ้นแต่ตอนนี้เธอกำลังกุมมันไว้ในมือของเธอชวินอาจจะไม่รู้ว่าเธอคือใคร และเขาก็ไม่จำเป็นต้องรู้ว่าบางครั้งคำว่าบังเอิญก็ไม่ได้มีบนโลกนี้


ยิ่งพยายามค้นหาความจริงก็เหมือนว่าชวินได้ค้นพบความจริงที่ไม่น่าโสภาเลย บางทีคนที่ต้องการทำลายเขาอาจจะเป็นคนที่เขารักมากที่สุดหากในยามเขาไม่เหลือใครก็ยังเหลือศีรณา และเธอเองก็คงไม่รู้ว่าชวินก็รู้อยู่เต็มอกเธอคือใครในอดีตของเขาแต่เมื่อศีรณาไม่พูด ชวินก็จะไม่พูดหากความเงียบและการปิดบังกลับทำให้ชวินรู้สึกละอายแก่ใจเพราะเรื่องราวที่ผ่านเขาเองก็ควรมีส่วนร่วมรับผิดชอบในความสูญเสียของเธอ


ถึงคนร้ายตัวจริงจะปรากฏกายขึ้นและมันควรจะจบลงทั้งเธอและชวินก็ต่างต้องไปมีหนทางที่ชีวิตที่ไม่ติดหนี้บุญคุณกันอีกต่อไปหากความจริงมันไม่เป็นเช่นนั้น ชีวิตของศีรณาต้องผูกพันกับเขาอย่างไม่น่าเชื่อแต่เมื่อชวินไม่ได้ก่อปัญหาให้กับเธอแล้วทำไมเขาจึงไม่ยอมปล่อยให้ศีรณาทำในสิ่งที่เธอมีสิทธิ์จะทำล้างแค้นคนที่พรากคนที่เธอรักไปจนหมด


ความแค้นและการอาฆาตไม่เคยให้คุณใครแม้ว่าชวินเองก็เหมือนคนเห็นแก่ตัวที่ไม่อยากให้ศีรณาถลำลึกไปเพียงเพราะคนที่เขารักก็อาจจะต้องรับผลจากการแก้แค้นนี้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือความสุขชั่วนิรันดร์ของศีรณาต่างหากหากเธอละวางมันได้ไฟที่สุมในใจของศีรณาก็เป็นเพียงรอยในอดีตไม่มีวันกลับมาเผาผลาญเธอได้อีกต่อไป


หากครั้งหนึ่งชีวิตของศีรณาถูกหล่อเลี้ยงให้ยืนหยัดและสู้กับทุกอุปสรรคด้วยความแค้นแต่ตอนนี้ด้วยรักของชวินเธอรู้แล้วว่ามันอาจทำลายเธอจนสักวันหนึ่งอาจไม่ต่างจากคนที่เธอเกลียดชังการละวางทุกอย่างคือสิ่งที่เหมาะแล้ว กฏแห่งกรรมมันดำเนินไปตามวิถีทางของมันเสน่หาทำให้ศีรณาละความแค้นในจิตใจและความสุขที่แท้จริงคือการหันกลับมามองคนที่รักเธออย่างที่สุดเช่นชวิน 

Create Date : 27 เมษายน 2558
Last Update : 27 เมษายน 2558 14:44:28 น. 1 comments
Counter : 2495 Pageviews.

 

ถึงจะไม่ค่อยได้อ่านหนังสือของสนพ.คำต่อคำ แต่เวลาที่หยิบนิยายของสนพ.นี้มาดูทีไร ก็มักจะเจอพล็อตแนวฆาตกรรมพิศวาสหรือไม่ก็แนวๆ ผีกันไปเลยทีเดียว แต่ถ้าให้เลือกระหว่างแนวผีกับเลือดสาด คนซาดิสต์แบบฟีน่าของเลือกแนวกลิ่นคาวเลือดก็แล้วกันค่ะ ผีสางอะไรนี้ดูจะไม่ถูกต้องชะตากันสักเท่าไร

เล่มนี้คำโปรยเป็นเรื่องจูงใจให้ลองอ่าน แม้ว่าแนวดารา นักร้องชื่อดังจะต้องเป็นผู้ต้องหาจะเป็นอีกพล็อตที่นิยมกัน คงเพราะการเป็นบุคคลสาธารณะ มีชื่อเสียงโด่งดังต้องเป็นอะไรที่คนจับตามองว่าอะไรคือเหตุผลของการลงมือทำ เล่มนี้เองก็เป็นแบบนั้น พระเอกที่เป็นนักร้องชื่อดังกลายเป็นดาวร่วงในชั่วข้ามคืน เมื่อทุกอย่างคล้ายจะๆบ่งชี้ว่าเขาคือคนฆ่าผู้หญิงคนหนึ่งอย่างเลือดเย็น สังคมที่เริ่มตราหน้า พยานที่ไม่มีใครรับรองเขาเลย จะมีก็แต่เพื่อนบ้านที่บังเอิญพบกันบ่อยๆ จะเป็นนายตำรวจหญิงและเป็นคนเดียวที่เชื่อในตัวเขาและหาหนทางช่วยเหลือเขา แต่สิ่งหนึ่งที่พระเอกก็ไม่คิดมาก่อนก็คือ เธอไม่ใช่คนแปลกหน้า แต่เป็นคนที่เขาอยากจะหนีให้พ้นเพราะความละอายใจในอดีตที่แม้เขาจะไม่ได้ทำแต่ควรเป็นส่วนหนึ่งของการรับผิดชอบ และเธอเองก็ตั้งใจแล้วว่าการเข้าใกล้เขาไม่ใช่แค่ความบังเอิญแต่คือการจงใจมาจากเรื่องเศร้าเมื่อสิบปีก่อน

เอาเข้าจริงในตอนแรกที่อ่านๆ คำโปรยส่วนหนึ่งก็คิดไปว่า งานนี้นางเอกเธอต้องกลับมาล้างแค้น ชนิดที่ว่าจงเกลียดจงชังพระเอกเป็นแน่เชียวค่ะ อ่านไปก็แอบระวังไปด้วย เพราะตัวเองไม่ชอบแนวการกลับมาแก้แค้นให้เจ็บปวดหัวใจ แต่ความที่อยากรู้ว่าปมแค้นกับเรื่องคดีโหดมันจะไปด้วยกันยังไงดีเนี่ย แต่พออ่านไปแล้วรู้สึกโล่งใจค่ะ เพราะนางเอกไม่ได้กลับมาใกล้พระเอกเพราะจะทวงบัญชีโหดอะไรแบบนั้น เพราะถึงแม้ว่าคนในครอบครัวพระเอกจะมีส่วนสำคัญที่พลิกชีวิตเธอจากหน้ามือเป็นหลังก็ตามที แต่นางเอกรู้สึกต่อพระเอกก็คือซาบซึ้งในบุญคุณของเขา แต่หลายคนอาจจะเข้าใจผิดไปอีกอย่างหนึ่งเธอก็ไม่สนใจ แบบนี้เรียกว่ามีแรงจะอ่านต่อค่ะ กลัวว่ามันหนักหน่วงจนเกินจะรับไหว

เป็นนิยายที่สร้างปมในเรื่องมาหลายปมเหลือเกิน ทั้งเรื่องฆาตกรรม ความบกพร่องในด้านจิตใจของคนและความแค้นฝังใจ แต่เอามาผูกไว้ในเรื่องเดียวกันได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ อ่านไปก็ต้องเดาไปว่าใครกันนะคือคนร้ายตัวจริง แต่สำหรับคนที่อ่านนิยายหรือดูซีรียส์แนวนี้ ฆาตกรโผล่มาให้รู้แล้วตั้งแต่ต้นตามหลักการเบี่ยงเบนความสนใจจนอาจจะเขวไปบ้างแต่ที่สุดแล้วคนร้ายก็คือยังคงเป็นทางนี้ แต่อย่างน้อยระหว่างทางก่อนที่จะเฉลยว่าใคร เราก็ใช้เวลานั้นศึกษาสภาวะทางจิตของคนรอบข้างพระเอกไปเรื่อยๆ ก่อนว่าแต่ละคนเป็นยังไง ซึ่งท้ายที่สุดแล้วคำตอบของทุกพฤติกรรมก็มาจากสิ่งเดียวก็คือการหล่อหลอมของครอบครัวทั้งสิ้น ในเรื่องนี้ที่จริงแล้วคนร้ายไม่ได้มีแค่คนเดียว แต่มีหลายคนจากหลายเรื่องราวในชีวิตของพระเอก นางเอก บางคนก็เชื่อมโยงทั้งคู่เอาไว้ให้เกี่ยวพันกันอย่างไม่น่าเชื่อ คนร้ายในคดีป้ายสีพระเอกก็มีความน่าสงสารแบบหนึ่ง คนร้ายในคดีเพื่อนนางเอกที่ถึงแม้ว่าจะไม่ลงมือฆ่าด้วยตัวเองแต่เสมือนเป็นคนบงการก็น่าสงสารอีกแบบ และท้ายที่สุดคนที่ก่อให้เกิดความผูกพันบนคราบเลือดของสองคนนี้ก็เป็นอีกแบบหนึ่ง

จริงๆ แล้วการสร้างฆาตกรของเรื่องนี้ส่วนใหญ่จะมาจากการเลี้ยงดูในวัยเด็ก แต่ถือว่าเรียกความน่าสนใจได้นะคะ คดีซ้อนคดีที่เกิดขึ้นไม่ได้แย่งความสนใจซึ่งกันและกัน เพราะค่อยๆ คลี่คลายปมไป เหลือไว้แค่เรื่องสุดท้ายซึ่งเป็นการเทหมดหน้าตักของนางเอกว่าจะชนะหรือแพ้ ซึ่งนับเป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าที่สุดของนางเอกเลยทีเดียว
ซึ่งหากจะบอกว่านิยายเรื่องนี้สอนอะไรคุณ ถ้าคุณอ่านจนจบคุณจะรู้อย่างหนึ่ง มนุษย์ทุกคนบนโลกนี้ไม่มีใครดีหรือเลวไปหมด คละเคล้ากันไปจากเด็กน้อยที่เหมือนสีขาวสะอาดตา อยู่ที่ผู้ใหญ่จะทำให้เขาเป็นคนสีเทาหรือคนสีดำมืด หลายคนที่เหมือนเป็นคนดี พอเฉลยออกมาว่าทำไมจึงทำแบบนั้น เราก็รู้ได้เลยว่าบางทีเขาก็เลวมาก่อน แต่ที่สุดแล้วมโนธรรมในใจก็เปลี่ยนความคิดในแง่ชั่วร้ายให้เป็นดีได้ ซึ่งคนนั้นตอนที่อ่านแรกๆ เป็นคนที่น่าคิดว่าจะเป็นคนดีแบบเต็มร้อย แต่ที่จริงแล้วก็อาจจะไม่ต่างกับคนที่คิดหักหลังพ่อแม่นางเอก เพียงแต่ที่สุดความดีในใจนั้นมีมากกว่าจึงได้กลายมาเป็นคนช่วยเหลือนางเอก หรือทัศนคติความรัก รักแล้วจะรักแบบไหน รักแบบเห็นแก่ตัวหรือรักแบบเห็นแก่คนที่เรารัก ไม่ผิดที่เราจะพยายามฉุดรั้งคนที่เรารักให้มารักเรา แต่ใช่ว่าทุกคนจะสมหวังไปหมด เราเองจะจัดการกับความผิดหวังอย่างไร มองมันเป็นความแค้นหรือเป็นอย่างอื่นที่ไม่ทำร้ายให้เราเป็นอมนุษย์ตนหนึ่งที่ไร้ความรู้สึกผิดชอบชั่วดี

ประเด็นนี้เองนางเอกก็ไม่ต่างกัน เธอเปลี่ยนตัวเอง และใช้ความแค้นดำเนินชีวิต และเกือบจะทำลายตัวเอง ถ้าไม่เพราะความรักของพระเอกที่ชักจูงเธอให้หลุดพ้นวังวนนี้ออกมาได้ ในทางพุทธเรา นางเอกก็คล้ายกับบัวปริ่มน้ำที่พาตัวเองให้พ้นจากการเป็นอาหารของกิเลสตัณหาจนไม่เหลืออะไร ไม่ผิดที่เธอจะเกลียดแค้นคนที่ทำแบบนั้น หากแต่การใช้อำนาจในทางที่ผิดมันก็แทบไม่ต่างไปจากคนที่เกลียดเลย เมื่อตาที่มืดบอดสว่าง ก็ได้ค้นพบทางที่ถูกต้อง

เรื่องนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์คนที่ชอบนิยายแนวหวานน่ารักนะคะ เพราะพระเอก นางเอกและคนอื่นๆ ต่างก็มีมุมมืดของจิตใจทั้งหมด พระเอกเองก็ต้องแบกรับคำว่าอดสูของเกียรติยศที่เขาเคยภาคภูมิใจในครอบครัว เขารับไม่ได้กับสิ่งที่เขาเคยชื่นชมบูชา สิ่งเดียวที่ทำได้คือหนีและหันหลังให้กับสิ่งที่เคยจะเป็นอนาคตของเขา นางเอกก็จากคุณหนูที่เคยเย่อหยิ่งกลับต้องเจ็บปวดกับสิ่งที่เรียกว่าความร่ำรวย เพราะที่สุดแล้วมันก็พรากคนที่รักเธอไปหมด เหลือไว้แค่ความแค้นให้เธอต้องเป็นในสิ่งที่เกลียดเพื่อใช้มันหาแก้แค้นให้กับพ่อแม่ เรื่องจะมีปมในใจของตัวละครค่อนข้างเยอะ ไม่มีใครเลยที่ไม่มีภูมิหลัง ทุกคนมีหมดแค่จะมากน้อยและรับมือกับมันได้แค่ไหน แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น เราก็จะเห็นว่าในเรื่องพระเอกกับนางเอกเขารักกันจริงๆ และมีเหตุผลในการมองลึกลงไปนอกเหนือจากสิ่งที่ฉาบอยู่ เพราะไม่เช่นนั้นพระเอกคงต้องกลายเป็นคนที่เกลียดนางเอกไปเลยเพราะเธอดูคล้ายจะเข้ามาวุ่นวายกับเขาเพราะต้องการแก้แค้น แต่เขาใช้ใจที่จะเชื่อมากกว่า ส่วนนางเอกก็รับฟังและเชื่อว่าคนที่เธอรักหวังดีกับเธอจริงๆ ปณิธานที่ฝังแน่นจึงเปลี่ยนได้เพราะความรัก ถึงจะไม่หวานมากนะคะ แต่สำหรับฟีน่าจัดว่าเล่มนี้สนุกนะคะ เพราะความรักไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบน้ำตาลเรียกพ่อ หากมาในรูปของการเข้าใจในกันและกัน มองผ่านและแยกแยะถูกผิดได้จากกันไม่ใช่เหมารวมไปหมดว่าคนที่ก่อเหตุเป็นคนนี้แต่ไปลงกับอีกคนเพียงเพราะอยากให้คนนั้นเจ็บที่คนรักถูกกระทำ แบบนั้นเป็นคนที่ไม่รู้จักคิด สิ่งนี้พระเอกและนางเอกก้าวข้ามมันมาได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่เรื่องที่มีความหวานซึ้งไม่กี่บทแต่กลับให้ความรู้สึกว่ารักแท้เป็นเช่นไรได้เลยค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:14:44:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.