ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
4 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
ทุติยอสูร อลินา


ทุติยอสูร อลินา

ทั้งรูปโฉมศักดิ์สูงเทียมดอกฟ้าแห่งวงศ์เทพ เทพีสาวิณีไม่ควรรู้สึกริษยาหากแต่ตอนนี้เธอกลับรู้สึกเยี่ยงนั้น รักคือสิ่งที่เธอปรารถนา แม้มันจะเป็นอารมณ์ต้องห้ามสำหรับชาวเทพแล้วเมื่อใดกันความรักที่เป็นความลับจะถูกไขออกมา หากเมื่อมันยังคงอยู่ในส่วนลึกของจิตใจวันนี้สิ่งที่สาวิณีจะต้องทำก็คือช่วยไข่กินนรสีทองงามสง่าที่กลับมาปรากฏในที่ไม่ควรได้กลับคืนสู่ถิ่นอุดรพนาก่อนที่มันจะก่อให้เกิดเรื่องราวที่ยุ่งยากเกินกว่าจะรับมือได้


แม้จะรู้ดีว่าการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับว่าที่มหาเทพีไม่ใช่สิ่งที่อสูรอันดับสองอย่างพิทยาธรควรกระทำหากแต่สายสัมพันธ์ของมิตรที่ดูจะเลือนลางจนคล้ายจะเป็นศัตรูกันเสียมากกว่า ก็ไม่ควรปล่อยให้สาวิณีทำในสิ่งที่บ้าบิ่นที่สุดในชีวิตก็คงทำไม่ได้เมื่อเธอเลือกจะทำตัวเป็นแม่พิมพ์ประทับให้กับเจ้าไข่ทองใบน้อยมากกว่าจะทำลายมันทิ้งดั่งเช่นที่เขาตั้งใจเมื่อลงเรือลำเดียวกัน ก็ต้องช่วยประคับประคองกันไปให้ถึงฝั่ง


หากสาวิณีเพียงคิดแค่อยากรักษาชีวิตน้อยๆที่ไร้เดียงสา แต่ตอนนี้เธอได้รู้แล้วว่าสิ่งที่เธอยืนหยัดทำมันดีเพียงใดเพียงแรกเห็นกินราตัวจ้อยเธอก็ตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น และไม่ต้องสงสัยว่าพิทยาธรเองก็ไม่ต่างไปจากเธอหากสิ่งใดกันเล่าต้องการกำจัดทารกน้อยผู้นี้และใช้มันสร้างความวุ่นวายในนวหิมพานต์ไปพร้อมกันด้วยหรือเรื่องเลวร้ายในครั้งก่อนจะไม่จบลงง่ายดายและมันเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของอันตรายใหม่


แม้จะเพียรบอกตัวเองว่าไม่คู่ควรหากความรักที่ไม่เคยลบไปจากใจได้ พิทยาธรไม่มีวันยอมให้สิ่งใดทำอันตรายสาวิณีได้เขาคือผู้พิทักษ์ที่พร้อมจะแลกแม้แต่ชีวิตเพื่อเทพีผู้เลอโฉมของชาวเทพแล้วเธอกันเล่ารู้สึกเช่นเดียวกับเขา ผู้ที่ไม่อาจเป็นหนึ่งได้ในวงศ์แห่งอสูรหรือมันควรเป็นความรักที่ว่างเปล่าดั่งเช่นกาลเวลาที่ผ่านมา


จะบอกว่ามันคือความโง่เขลาหรือเพราะความหวาดกลัวกันแน่ที่ผลักไสความรู้สึกที่แท้จริงและทำในสิ่งที่ตรงกันข้ามเวลาที่ผ่านไปจึงกลายเป็นการเสียเวลาอย่างที่สุดหากไม่เพราะการที่ต้องร่วมหนทางเพื่อปกป้องกินราขนทองตัวน้อยผู้เหมือนดั่งต้องคำสาปและได้รับคำอำนวยพรในเวลาเดียวกันสาวิณีและพิทยาธรอาจจะไม่มีวันได้ล่วงรู้ความในใจของกันและกันเลยก็เป็นได้


เมื่อไม่อาจย้อนกลับไปทำในสิ่งที่ควรทำในอดีตพิทยาธรก็จะใช้ตอนนี้ทำสิ่งที่ถูกต้อง เทพและอสูรไยจึงร่วมวงศ์กันไม่ได้ขอเพียงแค่มีความรักก็พอแล้ว พิทยาธรจะใช้ทุกความสามารถของตัวเองปกป้องสาวิณีด้วยกำลังสุดหัวใจ ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นได้แค่ทุติยอสูรในสายตาของใครๆ หากเป็นเอกอสูรในใจของสาวิณีก็มีค่ายิ่งกว่าได้ครอบครองนวหิมพานต์
Create Date : 04 เมษายน 2558
Last Update : 4 เมษายน 2558 10:43:38 น. 2 comments
Counter : 3366 Pageviews.

 

อยากจะกรีดร้องเสียเหลือเกินค่ากับเล่มสองของชุดนวหิมพานต์ รอคอยกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ตอนเห็นปกก็รู้สึกว่าสวยมาก ออกในงานหนังสือเป็นที่แรก ต้องสอยค่ะ และรีบอ่านเป็นการด่วน แม้จะไปติดธุระอ่านเล่มอื่นก่อนก็ตามที แต่เมื่อมีเวลาจัดไปอย่าให้เสียค่ะ แต่คนอ่านอย่างฟีน่าไปออกอาการอย่างอื่นแทน แต่คืออะไรเดี๋ยวรู้กันค่ะ

แนะนำว่าใครจะอ่านเล่มนี้ กรุณาอ่านตรีเนตรทิพย์ก่อนนะคะ เพราะต่อกันค่ะ ขืนอ่านก่อนจะสปอยส์ตรีเนตรทิพย์จนหมดไส้หมดพุงเลยนะคะ และเรื่องเริ่มต้นของทุติยอสูรก็มาจากท้ายเรื่องตรีเนตรทิพย์ค่ะ ไม่อ่านก่อนจะไม่เข้าใจและคิดว่าเรื่องเปิดตัวได้เร็วและห้วนมาก เพราะเนื่องจากว่ามันได้เริ่มหัวเรื่องกันมาแล้ว คนที่อ่านต่อกันอย่างฟีน่าจึงตามเรื่องได้ทันทีเลยค่ะ เล่มนี้จะเป็นแนวเพื่อนกัน เพื่อนกัดกลายมาเป็นคู่รัก หนึ่งเทพีของวงศ์เทพ ผู้ถูกหมายมาดให้อาจจะเป็นมหาเทพีของบรเทพ เธองามพร้อมไปทุกด้าน แต่ใครเลยจะรู้ว่าลึกลงไปเธอคิดอะไรอยู่ และความวุ่นวายของอันตรายที่รอคอยการทำอะไรบ้างอย่างก็ทำให้เธอและเพื่อนคู่กัดของพิทยาธร ต้องร่วมมือกันช่วยดูแลเจ้ากินราขนทองตัวน้อย นำตัวกลับคืนสู่อ้อมอกของบิดามารดา แต่เพราะคำทำนายและความไม่ยอมเปิดรับโลกใหม่ของชาวกินนรทำให้ทั้งคู่ต้องยืนหยัดทำหน้าที่พ่อแม่บุญธรรม จนได้รู้ว่าแท้จริงเรื่องทั้งหมดก็มุ่งหวังการทำลายใครบางคนที่ทั้งสองรักและเคารพ และในเรื่องยุ่งยากทั้งหมด ก็ทำให้ความรักที่แอบซ่อนลึกๆ อยู่ในใจได้เผยมา แม้จะต้องเสียเวลาไปกับมันเนิ่นนาน แต่ความรักก็คือความรักที่ไม่สูญสลายไปตามกาลเวลาหากมันได้หยั่งรากลึกเกินกว่าจะถ่ายถอนง่ายดาย

อ่านจบแล้วคำแรกที่ผุดขึ้นในหัวคือ ค้างค่า เหมือนอยู่บนยอดไม้ เวียงวังของกัญจน์ กินราขนทองลูกพิมพ์ประทับแม่วิณี พ่อพิทยาธรเลยค่า ถูกจับแขวนไว้บนนั้น และยังปีนป่ายลงมาไม่ได้ง่ายๆ นัก งานนี้ต้องติดแฮทแท็ก ร้องไห้หนักมากไว้ด้วยเลยค่ะ แต่เอาเป็นว่าอาการค้างขอยกไว้ก่อน มาพูดถึงตัวนิยายกันก่อนนะคะ

ใครอ่านตรีเนตรทิพย์มาแล้วคงไม่ต้องบรรยายถึงเทพีสาวิณีและพิทยาธรว่ามีเบื้องหลัง เบื้องลึกอะไรกันมานะคะ คงทราบอยู่ แต่คร่าวๆ สำหรับคนไม่รู้จัก สาวิณีเป็นเทพสาวที่งามพร้อมไปทุกอย่าง เพราะทุกคนก็คิดว่าเธอต้องขึ้นเป็นมหาเทพีในวงศ์เทพแน่นอน ต่างจากพิทยาธร ผู้ไม่ต้องการขึ้นเป็นบรอสูร แม้ว่าเขาเองก็มีศักดิ์และสิทธิ์พร้อมทุกอย่าง ด้วยเหตุผลส่วนตัว ความรักของคู่นี้จะสไตล์เพื่อนแล้วเปลี่ยนมาเป็นคู่รักนะคะ มีจิกกัด หยอกเอินกันมากกว่าตรีเนตรทิพย์ โทนเรื่องจะออกไปในทางสดใส สดชื่นมากกว่านิด ยิ่งพิทยาธรเป็นพวกชอบยั่วแหย่ให้สาวิณีออกอาการหลุดจากกรอบความเป็นเทพีผู้อยู่ในกรอบด้วยแล้ว ก็น่าสนุกมากขึ้นเลยค่ะ ใครชอบพระเอกแนวขี้เล่น พิทยาธรตอบโจทย์ของคุณได้เลยทีเดียวนะคะ รวมทั้งการพ่อที่ดี พิทยาธรก็แสดงให้คนอื่นต้องอิจฉาสาวิณีที่เขาเป็นผู้ชายที่เลี้ยงเด็กเป็น ไม่เอาแต่ผลักภาระให้ผู้หญิง แต่ใช่ว่าพระเอกเป็นคนดูจะสบายๆ แล้วเขาจะไม่ฉลาด เขาเป็นคนเก็บรายละเอียดได้เก่ง ช่างสังเกตจนล่วงรู้ความลับบางอย่าง ถ้าไม่เก่งกาจสามารถก็คงไม่สมเป็นทุติยอสูรเป็นแน่เชียวค่ะ

ส่วนของตัวเทพีสาวิณีผู้งามพร้อม ใครเลยจะรู้ว่าเธอมีความลับที่แม้แต่ตัวเธอเองก็ไม่รู้ ยกเว้นเนตรทิพย์เท่านั้นที่รู้ จะเป็นอะไร ไปอ่านนะคะ ไม่คิดถึงจุดนี้มาก่อน แต่พออ่านๆไป ฟีน่าชอบภาคเทพสาวมาดหลุดมากกว่านะคะ น่ารักดี ยิ่งตอนเธอเลี้ยงเจ้ากัญจน์ ปกป้องดูแลราวกับแม่จริงๆ สาวิณีเลยเหมาะเจาะลงตัวกับพิทยาธรมาก แทบจะเป็นคู่พ่อแม่ตัวอย่างกันเลยทีเดียว ในเรื่องความรัก สองคนอาจจะหัวช้า แต่ความที่สาวิณีไม่เล่นตัว ไม่คิดปฏิเสธตัวเองอีกต่อไป ทำให้เนื้อเรื่องง่ายขึ้น ไม่เสียเวลาในส่วนของความรัก แม้ว่าความจริงจะช้าไปตั้งเป็นสิบปีแล้วก็ตามที

และในเรื่องนี้ปรากฏตัวละครที่น่าสนใจขึ้นมาเพิ่มเติมอีกหลายตัว แต่ที่มาแรงนิดๆ ก็คือกัญจน์ ลูกพิมพ์ประทับของพระเอก นางเอกค่ะ น่าจะมีบทบาทอะไรในอนาคตไม่น้อยเลย (ถ้าทำชุดยาวเลยนะคะ) กินราขนทองในตำนานกลายเป็นกามเทพตัวน้อยแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ชีวิตที่ถูกเชื่อมโยงและผูกเข้ากับคำทำนายของกัญจน์ก็มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย หรือจะเรียกว่ามันคือชะตาชีวิตก็ว่าได้ค่ะ พยายามจะเปลี่ยนและหลบเลี่ยงสักแค่ไหนก็เป็นไปไม่ได้ และอีกคู่ที่ฟีน่าแอบลุ้นเงียบๆ เจ้านกยักษ์อัครากับผัลย์ศุภานารีผล ดูแล้วก็เอาใจช่วยนกยักษ์ที่พยายามจะชนะใจนารีผลที่เกลียดและกลัวเจ้าพวกตระกูลนกเสียเหลือเกินค่ะ จะเอาใจสาวทั้งทียังทำผิดพลาดเลย น่าเอ็นดูเชียว

คงไม่ต้องถามว่าสนุกไหม สนุกค่ะ เพราะอ่านรวดเดียวจบเลย ติดใจแค่ทำไมมันสั้นนักค่ะ ยังไม่จุใจเลยจบเสียแล้ว ตอนเห็นขนาดเล่มครั้งแรกรู้เลยว่าเราคงอ่านแป๊บเดียวจบ (แต่พี่ปุ้ยเขียนมานานหลายเดือน) และกลายเป็นว่าสั้นไม่เท่าไร ค้างด้วยค่า เพราะตอนจบของเรื่องนี้ละทำให้เราอยากอ่านเล่มสามเลยค่ะ พี่ปุ้ยทิ้งปมปริศนาไว้ตัวใหญ่มาก เดาไม่ถูกว่าจะเป็นยังไงกันนะ แล้วที่ฟีน่าบอกว่าค้างๆ นี้ยังไงกันนะ เอาเป็นว่าถ้าแบ่งส่วนในภาคของเรื่องราวระหว่างสาวิณีกับพิทยาธร จบในเล่มค่ะ เพราะความสัมพันธ์ที่ซ่อนเร้นได้เปิดเผยแล้ว จะโทษใครก็คงไม่ได้ เพราะอาจจะเป็นเพราะความเด็กของทั้งคู่ด้วยที่ทำให้คนที่ควรรักกันกลับต้องห่างเหินกันนานหลายสิบปี แต่พอจะเป็นวัยรุ่นใจร้อนขึ้นมา ชาวนวหิมพานต์ในวัยเจ็ดสิบ(แต่ยังหนุ่มสาว) ก็เปิดปากได้อย่างง่ายๆ ก็ผจญภัยในดินแดนกินนรมาด้วยกันขนาดนี้ ไม่ซึ้งในน้ำใจจนพอจะมองอะไรออกก็คงไม่ใช่แล้วค่ะ แต่ในส่วนที่ยังค้างอยู่ก็คือคนร้ายตัวจริงที่คนอ่านรู้ตั้งแต่ตรีเนตรทิพย์แล้วว่าคือใคร จะทำยังไงกับแผนที่วางไว้อย่างดี ขนาดที่เนตรทิพย์ก็ยังไม่รู้ จนพูดกันตรงๆว่า ทุติยอสูรเป็นส่วนที่เหมือนงอกมาเชื่อมตรงกลางระหว่างตรีเนตรทิพย์กับเล่มของบรเทพ ทำให้มันเหมือนจะจบแต่ไม่จบเลยค่ะ ต้นเรื่องอาศัยตอนท้ายของตรีเนตรทิพย์ ตอนจบก็เป็นตัวหัวเรื่องของบรเทพ ทำให้ฟีน่าต้องบอกว่าค้างนั่นเองค่ะ

สำหรับส่วนที่ทำให้เราต้องมานั่งขบคิดกันอีกสักนิดก็คือเรื่องของความเชื่อและการยึดติดของชาวกินนร จริงๆมันก็ดูคล้ายกับโลกของเรานั่นเองค่ะ โลกบางสังคม สตรีเป็นเพศที่ไม่ได้รับการยอมรับ เพียงเพราะเธอคือผู้หญิง เก่งกาจแค่ไหนก็เป็นแค่ผู้หญิง เธอถูกตีค่าเป็นแค่แม่และเมียเท่านั้น การจะขึ้นมาเป็นสตรีอันดับหนึ่งจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันต้องเลือกมาด้วยหลายอย่างแม้แต่ความรักในทุกด้าน ที่เราอ่านไปแล้วจะรู้สึกถึงคำว่ารักที่ยิ่งใหญ่มากกว่ารักของหญิงชาย แต่คือรักอะไรต้องไปลองอ่านกันเองค่ะ

แต่ถึงจะค้างยังไงนะคะ ก็สนุกมากค่ะ อาจจะยังไม่เท่ากับตอนอ่านตรีเนตรทิพย์เพราะฟีน่ารู้สึกว่าจบมากกว่าแม้จะจับตัวคนร้ายตัวจริงไม่ได้ แต่อารมณ์ตอนอ่านมันจบสนิทกว่านิดหนึ่งค่ะ ใครที่อยากอ่านทุติยอสูรก็อ่านได้นะคะ แต่ต้องเผื่ออารมณ์นิดหนึ่งว่าความอยากรู้ที่เป็นของคู่กับมนุษย์จะทำให้คุณเกือบจะออกอาการอยากมีไทม์แมชชีนไปในอนาคตเอาเล่มสามดับความอยากรู้เลยกันเลยทีเดียว และตอนนี้เล่มสามก็ยังไม่แน่ใจว่าจะออกมาเมื่อไรด้วยค่ะ เราก็ต้องเพลงรอกันไปนะคะ ฟีน่าก็จะพยายามแอบลืมแต่ถอนขนเจ้ากัญจน์ไปพลางๆ ก่อน

ส่วนใครไม่เคยอ่านชุดนวหิมพานต์ จงหามาอ่านเลยค่า สนุกมาก เป็นแนวพิมพานต์ที่เก๋กู้ดสุดยอดค่ะ เลือกไม่ถูกเลยว่าจะรักบรอสูร บรเทพหรือหนุ่มๆ ตนอื่นในเล่มนี้ เป็นป่าหิมพานต์แต่ในรูปแบบที่เป็นแนวทางของพี่ปุ้ยเลยค่ะ พล็อตแปลกและน่าสนใจเป็นที่สุดค่ะ ไม่ถึงกับแฟนตาซี ไม่ใช่แนวป่าหิมพานต์เต็มขั้น แต่กึ่งระหว่างคนธรรมดาและชาวหิมพานต์ น่าสนใจยิ่งนักค่ะ และแนะนำให้อ่านไล่เล่มนะคะ เพื่อเป็นการสร้างแนวทางของเรื่องให้เข้าใจเป็นขั้นตอนไม่กระโดดข้ามขั้นจนสปอยส์ตัวเองค่ะ ยอมรับเลยว่าหลังจากการอ่านงานของพี่ปุ้ยมาตลอด อาจจะข้ามบางเล่มไปบ้างที่ไม่ใช่ทางของตัวเอง ชุดนวหิมพานต์เป็นอีกชุดของพี่ปุ้ยที่เรียกว่า Must have เลยค่ะ ครบทุกรสชาติ พล็อตของเรื่องก็น่าสนใจมากๆ ด้วย เดาทางเรื่องได้ลำบาก แม้บางอย่างจะพอมองออก แต่ไม่ทั้งหมดทำให้สนุกมากเวลาอ่านไปแล้วเฉลยเนื้อหาของเรื่องออกมาว่าอะไร ทำไม ยังไง แบบนี้ไม่อ่านไม่ได้แล้วนะคะขอบอกเลยค่าโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 เมษายน 2558 เวลา:10:43:10 น.  

 
ไปยืนเล็งๆแลๆมาเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่เคยอ่านซักเล่ม เลยยังไม่กล้าซื้อกลับมา


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 4 เมษายน 2558 เวลา:13:33:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.