วิธีใช้บัตรเครดิตที่ไม่เสียเครดิต


วิธีใช้บัตรเครดิตที่ไม่เสียเครดิต

12 hours ago
อภินิหารเงินออม AomMoney Guru

ช่วงที่ผ่านมามีแฟนเพจมาถามว่า “เขาจะทำบัตรเครดิตดีไหม” เราก็แนะนำว่าดูที่เป้าหมายการใช้เป็นหลัก ถ้าจำเป็นต้องใช้จริงๆก็มีแค่ 1 ใบไว้ติดกระเป๋า แต่ถ้าคิดว่าสมัครบัตรไว้ก่อนเผื่อมีเหตุฉุกเฉินจะได้หยิบมาใช้ ส่วนใหญ่มักจะได้ใช้จริงจัง แล้วก็จะตามมาด้วยบัตรใบที่ 2 , 3 และ 4 ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเข้าสู่โหมด “มนุษย์หนี้” อย่างถาวรอีกด้วยตัวอย่าง เส้นทางหุบเหวแห่งหนี้

หนี้บัตรเครดิต วิธีใช้บัตรเครดิตที่ไม่เสียเครดิต

ที่มา : //pantip.com/topic/33102337มหกรรมหนี้ครัวเรือนที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวบัตรเครดิตเพียงอย่างเดียว แต่มันต้องมาพร้อมกับการใช้จ่ายอย่างบ้าคลั่งของผู้ถือบัตรที่อยากได้อะไรก็ซื้อ ประหนึ่งว่าการใช้บัตรเต็มวงเงินเป็นเป้าหมายของชีวิตซะอย่างงั้น ซึ่งความจริงแล้วบัตรเครดิตจะให้ประโยชน์หรือโทษกับเรานั้น มันขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้ถือบัตรมากกว่า“ถ้าเราไม่อยากมีประสบการณ์ความผิดพลาดเป็นของตนเอง

เราก็เรียนรู้ประสบการณ์ความผิดพลาดของผู้อื่น”


ดังนั้น ถ้าเราไม่อยากจะเข้าร่วมมหกรรมหนี้สินในครั้งนี้และครั้งต่อๆไป ก็ต้องมารู้จักวิธีใช้บัตรที่ไม่ทำให้เสียเครดิตกันดีกว่านะจ๊ะ3 วิธีใช้บัตรเครดิตที่ไม่เสียเครดิต


วิธีที่ 1 จดทุกครั้งที่จ่ายรูดปรื๊ดแต่ละครั้งเราก็ต้องเก็บหลักฐานไว้ด้วย จะได้รู้ว่าเดือนนี้เราใช้จ่ายอะไรไปบ้าง มีหนี้ที่รอจ่ายในอนาคตเท่าไหร่ ครบกำหนดจ่ายวันไหนจะได้ไม่ลืมจ่าย สามารถคำนวณรายจ่ายต่อเดือนในอนาคตได้ เมื่อมีใบสรุปยอดหนี้บัตรเครดิตมาส่งที่บ้านจะได้ตรวจดูว่า มันตรงกับบิลที่เราเก็บไว้หรือไม่ หากมีรายจ่ายต้องสงสัยหรือมีอะไรผิดปกติก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่เพื่ออายัดรายการได้วิธีที่ 2 โปรโมชั่นผ่อน 0% เหมาะสมกับคนที่มีวินัยการเงินเท่านั้น!!ช่วงที่ร้านค้าต้องการกระตุ้นยอดขาย เราก็จะเห็นโฆษณาโปรโมชั่นผ่อน 0% ผุดขึ้นแทบทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ร้านอาหารที่กินก่อน ผ่อนทีหลังได้นะจ๊ะนายจ๋า หลายคนที่กำลังผ่อนโปร 0% อยู่ก็จะบอกว่ามันคุ้มค่ามากๆ เพราะทำให้เราจ่ายต่อเดือนน้อยลง แถมไม่ต้องเสียดอกเบี้ยอีกด้วย

แหม!! ชีวิตดี๊ดี

“แม้ว่าผ่อน 0% มันคุ้มค่าจริงจริ๊ง แต่ว่ามันเหมาะกับเราไหม” จากความคุ้มค่าที่เราคิดว่าจะได้ มันอาจจะกลายเป็นหายนะไปทันที ถ้าหนี้เก่าที่กองโตเป็นภูเขาเลากายังตามมาหลอกหลอนเราอยู่ ทางที่ดีควรสำรวจตัวเองก่อนว่า ตอนนี้เรามีหนี้ที่ต้องผ่อนรายเดือนอยู่แล้วเท่าไหร่ เป็นกี่ % ของรายได้ จะได้รู้ว่า…

ถ้าหนี้เก่าที่เรากำลังผ่อนยังแทบจะเอาตัวไม่รอด ก็ไม่สมควรจะสร้างหนี้เพิ่ม ควรอยู่ห่างกันสักพักกับโปร 0% ก่อนที่จะทำให้ชีวิตเราเหน็ดเหนื่อยไปมากกว่านี้นะจ๊ะ
คำนวณแล้วว่าถ้าสร้างหนี้ไม่เกิน 25% ของรายได้ ชีวิตของเราก็ยังใช้จ่ายคล่องตัวลื่นปรื๊ดๆ ก็ควรพยายามควบคุมไม่ให้เกิน เช่น รายได้ 20,000 บาท ก็ไม่ควรมีหนี้เกิน 5,000 บาท ถ้าเราจะซื้อของที่ผ่อน 0% ถ้าคำนวณแล้วว่าหนี้ใหม่ไปผสมกับหนี้เก่าแล้วไม่เกิน 5,000 บาทต่อเดือน แบบนี้ก็จัดเต็มกับโปรผ่อน 0% ไปได้เลยนะจ๊ะ


วิธีที่ 3 จ่ายเต็มทุกครั้งที่รูดบัตรเครดิตมันจะดีไหมถ้าเราได้สิ่งของมาใช้ก่อน แล้วอีก 40-50 วัน ค่อยนำเงินมาจ่าย แล้วมันจะดี 2 เด้ง ถ้าเรานำเงินที่รอจ่ายนั้นมาลงทุน(ความเสี่ยงต่ำ : กองทุนรวมตลาดเงิน) เพื่อจะได้รับผลตอบแทนไปพร้อมกัน

1 วิธีใช้บัตรเครดิตที่ไม่เสียเครดิต 1ตัวอย่าง การเก็บเงินจ่ายบัตรเครดิตการผูกบัญชี วิธีใช้บัตรเครดิตที่ไม่เสียเครดิตเราจะเปิดใช้บริการออนไลน์ทั้งบัญชีออมทรัพย์และซื้อขายกองทุนรวม แนวคิดการเก็บเงินจ่ายบัตรเครดิต คือ เราใช้บัตรเครดิตเท่าไหร่ก็ซื้อกองทุนรวมเท่านั้น เช่น วันที่เรารูดบัตรเครดิตซื้อของ 5,000 บาท เก็บบิลไว้ตรวจกับใบแจ้งหนี้ จากนั้นก็โอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ไปซื้อกองทุนรวมตลาดเงินเก็บไว้ทันที 5,000 บาทพอใกล้ถึงกำหนดจ่ายบัตรเครดิต 5,000 บาท เราจะขายกองทุนรวมตลาดเงินให้พอดีกับช่วงเวลาการจ่ายหนี้บัตรเครดิต อาจจะเป็นการจ่ายแบบครั้งเดียวแล้วปิดหนี้ทั้งหมด หรือผ่อนจ่ายรายงวดจากโปรโมชั่นผ่อน 0% ให้ครบตามจำนวนตามใบแจ้งหนี้ วิธีนี้จะทำให้เราจ่ายหนี้ครบตรงเวลา และได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนกองทุนรวมตลาดเงินติดไม้ติดมือมานิดหน่อยด้วย

3wayscredit_new วิธีใช้บัตรเครดิตที่ไม่เสียเครดิต 3wayscredit new

สรุปว่า…

“บัตรเครดิต” ทำให้เรามีอำนาจทุกการใช้จ่าย แต่คนส่วนใหญ่มักควบคุมมันไม่ได้ จนทำให้อำนาจนั้นกลับมาทำร้ายเราทีหลัง ด้วยภาระหนี้ที่ยิ่งดิ้นก็ยิ่งยุ่งเหยิง จากบทเรียนของเหล่าผู้กล้าที่เป็นหนี้สินรุงรังเพราะบัตรเครดิต ทำให้เรารู้ว่าทางเดินไหนจะนำไปสู่หุบเหวลึก ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราแล้วล่ะว่ายังจะทำแบบเดิมที่ผิดซ้ำๆอยู่ไหม หรือว่าจะเดินทางใหม่ที่ปลอดภัยกว่าเดิมนะจ๊ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
//www.aommoney.com/pajaree/วิธีใช้บัตรเครดิตที่ไม#gs.c7mMgis

newyorknurseCreate Date : 03 กันยายน 2559
Last Update : 10 กันยายน 2559 9:24:36 น. 0 comments
Counter : 603 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 128 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy, a time to spend time with your family and a time to be with your friends – all comes with retirement"

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ
BlogGang Popular Award # 12 - 2559


BlogGang Popular Award # 11 - 2558BlogGang Popular Award # 10 - 2557BlogGang Popular Award # 9 - 2556BlogGang Popular Award # 8 - 2555

ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2559
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
3 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.