การรีวิวหนังสือเป็นทัศนะส่วนบุคคล ........ นักเขียนที่ดี ย่อมไม่เดือดร้อนที่จะเขียนหนังสือให้คนอ่านวิจารณ์

Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
รุ่งอรุณ อุ่นไอรัก / เรซิน


เรซิน. รุ่งอรุณ อุ่นไอรัก. กรุงเทพฯ : ไฟน์บุ๊ค, 2550.จากเว็บสำนักพิมพ์

ช่อคราม หญิงสาวผู้เงียบขรึม เย็นชา ปมปัญหาในชีวิตทำให้เธอสร้างเกราะขึ้นมาบดบังความรู้สึกอ้างว้างเดียวดายภายในใจ

วรพรต ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อม ผู้เป็นรักแรกของเธอ นำความเจ็บปวดมาให้ด้วยการแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนที่คู่ควรกัน

บริษัทที่ช่อครามทำงานอยู่จัดพาพนักงานเดินทางขึ้นเหนือ และเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เธอหลงป่า! ท่ามกลางความสับสนและหวาดหวั่น เธอได้พบกับชายหนุ่มผู้หนึ่ง ผู้ชายที่ดูธรรมดาๆ ง่ายๆ สบายๆ ผู้มีรอยยิ้มอบอุ่นจริงใจให้กับคนรอบข้าง และความง่ายๆ สบายๆ ของเขานำมาสู่การเข้าใจผิดที่เธอคิดเองเออเอง เพราะเธอไม่คิดว่าคนที่เป็นถึง ‘นายแห่งเทพพนา’ จะเป็นเพียงผู้ชายติดดินที่ดูเรียบง่ายได้ขนาดนี้

ส่วนเขา ณภู ผู้หญิงอย่างช่อคราม ที่ดูเย็นชาไว้ตัวจนคล้ายหยิ่ง แต่บางครั้งก็ดูดื้อรั้นดันทุรังเหมือนเด็กๆ แววตาเศร้าๆ ที่ปรากฏในดวงตาคู่นั้นคือจุดเริ่มต้นแห่งความสนใจ แต่ความรักยังไม่ทันจะเริ่ม ความยุ่งยากก็เริ่มมาเยือน เมื่อคนรักเก่าอย่างวรพรตยังคอยวนเวียนไม่เลิกรา ใจหนึ่งของช่อครามเธออยากเอาชนะผู้หญิงคนที่แย่งทุกสิ่งทุกอย่างจากเธอไป หากอีกใจคุณธรรมและความถูกต้องกลับค้ำคอ

ท่ามกลางสถานการณ์ที่บีบคั้นรอบด้าน เธอตัดสินใจแต่งงานกับณภูเพื่อตัดปัญหาทั้งหมด ช่อครามเดินทางสู่อาณาจักรแห่งเทพพนาอีกครั้ง สถานะที่ถูกปกปิดได้ถูกเปิดเผย เธอจะตัดสินใจอย่างไรกับความจริงที่ได้รับรู้ อีกทั้งปัญหามือที่สาม สี่ ห้า ที่เข้ามาทดสอบจิตใจ

ณภู กับ ช่อคราม จะทำอย่างไรกับปัญหาที่รุมเร้าเข้ามา ความจริงใจของณภู จะเอาชนะใจช่อครามได้หรือไม่

มาเป็นกำลังใจให้เธอ...และเขา...สู่ความรักที่จะรวมเป็นสองเรา...รุ่งอรุณ อุ่นไอรัก******************************จากเจ้าของบล็อก

นิยายเรื่องนี้ได้รับคำชมจากใครต่อใครหลายคนว่าดี แต่ ผสมย. ไม่มีเวลาจะอ่าน ไม่มีอารมณ์จะอ่าน อะไรหลายอย่างรวมกัน เรื่องนี้เลยอยู่ในกองมานาน เมื่อวันก่อนได้ฤกษ์ดี โดดงานไปหาหมอเสร็จแล้ว ก็กลับมานั่งอ่านนอนอ่านจนจบเรื่อง ก็เลยนึกอยากรีวิวขึ้นมาทันที แสดงว่าเรื่องนี้ต้องมีอะไรดี ๆ อยู่ จริงไหม


แวบแรกที่อ่านเจอคำว่า "ปางไม้" ก็คิดว่าสมัยนี้ยังมีใครทำปางไม้อยู่อีกหรือ เพราะเรื่องที่พระเอกอยู่ปางไม้นั้น มักจะเป็นนิยายรุ่นเก่ามาก ๆ แต่พออ่านไปในเรื่อง คนเขียนอธิบายว่า ปางไม้เป็นคำที่เรียกมาตั้งแต่รุ่นพ่อของพระเอกที่มีอาชีพนี้ แต่ปัจจุบัน (ซึ่งไม่มีการให้สัมปทานทำไม้แล้ว) ปางไม้แห่งนี้ได้เปลี่ยนเป็นสวนป่าเรียบร้อยแล้ว
ดังนั้นแวบต่อมาที่คิดออกก็คือ พระเอกเรื่องนี้น่าจะถอดกันมาจาก นายสิงห์ ในเรื่อง ตามรักคืนใจ ของ กิ่งฉัตร
นิยายเรื่องนี้ในความเห็นของ ผสมย. จึงเป็นส่วนผสมระหว่างตามรักคืนใจ และ ซินเดอเรลลา บวกนิยายน้ำเน่าสไตล์ละครไทยหลังข่าว


ส่วนผสมที่ 1 เรื่องราวของพระเอก (แรงบันดาลใจจากตามรักคืนใจ)

เรื่องนี้ ณภู พระเอกเรื่องนี้เป็นพ่อเลี้ยงทางเหนือ ฐานะร่ำรวย ทำปางไม้ โรงแรมและธุรกิจอื่น ๆ ผมเผ้าไม่ตัด หนวดเคราไม่โกน หน้าตาประมาณโจรมุมตึก
ทั้งอาชีพและลักษณะทางกายภาพเกือบจะเหมือนกับคุณสิงห์ รวมถึงข้อขัดแย้งของพระเอกที่มีกับผู้มีอิทธิพลในทางชั่วเหมือนกันด้วย ทำให้พระเอกต้องเข้าไปยุ่งกับการป้องกันการทำลายป่าของผู้มีอิทธิพลคนนั้นเพื่อช่วยเหลือตำรวจตงฉิน (คุ้นเนอะ)
แม้แต่ตอนที่นางเอกต้องหนีจากผู้ร้ายจนกลิ้งตกเขา แล้วพระเอกตามมาช่วยทัน (คุ้นอีกล่ะ) แต่เรื่องนี้นางเอกกระดูกข้อเท้าแตกต้องเข้าเฝือก (เหมือนใครแถวนี้ )

นางมารน้อยแถวนี้บอกว่า พระเอกเรื่องนี้ช่างเก่ง ฉลาด และรู้ทันในทุกเรื่อง อีกทั้งใจเย็น หนักแน่น จนทำให้ไม่มีลุ้นอะไรเลย (อ้าว ก็ไหนเธอบอกว่าทนพระเอกโง่ไม่ได้ไงจ้ะ เจอพระเอกฉลาดก็ทนไม่ได้อีกแล้ว เอาใจยากจริงวุ้ย ) เพราะไม่ว่าผู้ร้าย หรือตัวอิจฉาจะพยายามทำอะไรให้พระเอกนางเอกผิดใจกัน พระเอกก็รู้ทันเขาไปซะหมด แต่พระเอกไม่รู้อยู่อย่างเดียวคือ ไม่รู้ใจนางเอกสักที หุหุ

ที่เขียน ๆ มาทั้งหมดใช่ว่า ผสมย. จะบอกว่าเรื่องนี้ไปลอกเลียนตามรักคืนใจมานะคะ แต่เข้าใจคนเขียนเรื่องนี้คงจะชอบนิยายเรื่องตามรักคืนใจมาก จึงกลายมาเป็นแรงบันดาลใจของเรื่องนี้ (เหมือนกับที่นาคาลัยได้แรงบันดาลใจมาจากนาคราช)


ส่วนผสมที่ 2 เรื่องราวของนางเอก (ซินเดอเรลลาบวกกับละครหลังข่าว)

เรื่องนี้ นางเอก จัดอยู่ในประเภทเก็บกดสไตล์นางเอกนิยายของป้าทมฯ 555
ช่อคราม เป็นลูกเมียน้อยที่พ่อไม่ยอมรับ แต่แม่ก็ยังอาศัยอยู่ในบ้านผู้ดีของพ่อ โดยยอมให้เมียหลวงและคุณแม่บ้านโขกสับ เพราะต้องการให้ลูกสาวได้ร่ำเรียนมีอนาคตที่ดี หารู้ไม่ว่าสิ่งที่คิดว่าดีสำหรับลูกนั้นกลับกลายเป็นผลร้าย ทำให้ช่อครามกลายเป็นคนเก็บกด คนในบ้านที่ให้ความเมตตามีอยู่แค่คนเดียวคือคุณย่าเล็ก (ละครน้ำเน่าอ่ะ) นางเอกเองก็โดนพี่สาวต่างแม่ทั้ง 2 คนกลั่นแกล้งเช่นกัน (ซินเดอเรลลา ) และคุณแม่บ้านกับคนใช้ฝ่ายตัวอิจฉาก็คอยหาเรื่องตบนางเอกไม่เว้นแต่ละวัน (ละครก่อนข่าวช่อง 7 อิอิ)
กว่าแม่นางเอกเราจะสำนึก พาลูกออกไปจากนรกบ้านนี้ได้ ก็ทำให้นางเอกเรามีปมด้อยไปแล้ว ดู ๆ ไปนางเอกไม่ค่อยมีความผูกพันกับแม่นัก เก็บกด และอยู่กับตัวเองมากเกินไป บางเรื่องก็คิดมาก งี่เง่าจนน่ารำคาญเป็นบางครั้ง
เมื่อมีผู้ชายท่าทางดี รูปหล่อ บ้านรวย มาชอบพอ ก็ทำให้เกือบก้าวพลาดไป แต่เพราะโรคกลัวการเป็นเมียน้อยเหมือนแม่ เลยทำให้นางเอกเรารอดหวุดหวิดจนได้เจอกับเจ้าเงาะที่ต่อมาได้ถอดรูปกลายเป็นเจ้าชายตัวจริง


จุดผิดพลาด (ในสายตา ผสมย.)

เรื่องราวของแม่นางเอกกับพ่อเลี้ยงและน้อง ที่ตอนกลางเรื่อง นักเขียนเขียนว่าจะโดนไล่ออกจากบ้านเช่า เพราะป้าของวรพรตจะขายที่ ทำให้นางเอกเป็นกังวล แต่ไม่รู้เพราะคนเขียนลืม หรือ ผสมย. อ่านข้ามไป ทำให้ไม่เจอเลยว่าปัญหานี้ได้ถูกแก้ไขได้อย่างไร พอนางเอกเราแต่งงานกับพระเอกได้ ก็ลั่ลล้าหนีไปอยู่เมืองเหนือ แล้วก็แทบจะไม่กล่าวถึงตัวละครชุดนี้อีกเลย โผล่มาอีกที แม่ก็โทรมาบอกว่าคุณย่าเล็กต้องการให้นางเอกช่วยบ้านพ่อ

จุดที่ 2 เกี่ยวกับยัยคนที่มาบอกว่าท้องกับพระเอกในงานแต่ง พอโดนพระเอกรู้ทัน ก็เลยแสดงเช็คที่ผู้ร้ายให้เป็นค่าจ้าง งึม รู้สึกว่าตัวละครตัวนี้แปลก ๆ ตรงที่รับเช็คนี่แหละ (รวมทั้งผู้ร้ายด้วย) เพราะส่วนใหญ่ที่อ่านเจอ มักจะจ่ายเป็นเงินสด เพราะได้ไม่มีหลักฐานสาวมาถึงตัว แล้วจะได้ชัวร์ว่าเช็คไม่เด้งด้วย เออ ตรงนี้รวมถึงพระเอกด้วยที่ยังอุตส่าห์จ่ายเช็คเป็นค่าจ้างเปิดเผยความจริงเหมือนกัน

จุดสุดท้ายที่เจอ จุดนี้โดนเด็กแถวนี้แซวว่าสงสัยมาจากประสบการณ์จริง เรื่องกระดูกข้อเท้าแตกจากการกลิ้งตกเขาของนางเอก แล้วนางเอกเราก็เข้าเฝือก ทำให้นางเอกต้องโขยกเขยกออกมารับแขก ว่าแต่ไม้ค้ำอยู่หนายยยยยยยย ใส่เฝือกแล้ว ต้องมีไม้ค้ำด้วยดิ
เท่านั้นยังไม่พอเหตุการณ์ที่นางเอกเข้าเฝือกต่อเนื่องกับที่พระเอกถูกยิง อ้างอิงจากคำพูดของพระเอกก่อนที่ออกไปถูกยิงที่บอกกับลุงปันว่านางเอกยังไม่หาย เหลืออาการที่ข้อเท้า แสดงว่านางเอกก็ยังเข้าเฝือกอยู่ชัวร์ (ขนาด ผสมย. เป็นแค่ข้อต่อ ไม่ถึงขั้นกระดูกแตก ยังเข้าเฝือกตั้ง 3 สัปดาห์ อาการอย่างนางเอกน่าจะไม่ต่ำกว่าเดือน อย่างรูนี่ย์ นักเตะผีแดงกระดูกข้อเท้าแตกยังเข้าเฝือกตั้ง 6 สัปดาห์นะตัวเอง) ดังนั้นการที่นางเอกไปดูแลพระเอก พอพ่อพระเอกพยายามจะลุกจากเตียงแล้วนางเอกเราก็เข้าไปประคอง อ๊ากกกกกกก นางเอกยังไม่ได้ตัดเฝือกไม่ใช่เหรอ ต่อให้ตัดเฝือกแล้วก็ยังต้องดูอาการอีกพัก แค่เดินเองก็จะไม่รอดแล้ว ยังจะไปประคองคนอื่น จะสามารถมากไปแล้วนะ เอ๊ะ หรือนางเอกเราเป็นซุปเปอร์วูแมน


เรื่องนี้มีคนชมเยอะแล้ว ผสมย. ไม่ชมดีกว่า อ๊ากโดนตีหัว ที่จริงเรื่องนี้เขียนสนุกนะคะ เป็นนิยายที่เป็นนิยายจริง ๆ เรื่องลื่นไหลได้ดีมากสำหรับนักเขียนใหม่ อาจจะมีหลุดบ้างเล็กน้อย เรื่องนี้น่าจะมีภาคต่อเรื่องของอาขิ่น เพราะรู้สึกว่าบทจะเปิดให้เป็นพระเอกต่อไปได้ คนนี้ ผสมย. ช้อบชอบ******************************ช่วงนี้เหมือนจะพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ผสมย. เพิ่งถอดเฝือกขาขวาไปไม่นาน ตอนนี้ก็ยังเดินขึ้นลงบันไดสูง ๆ ไม่ได้ ยังเสียวแป๊บ ๆ อยู่เลย เมื่อคืนก่อนยังซ่าปีนขึ้นไปเช็คหนังสือบนตู้ ตอนขาลงเอาเท้าซ้ายลงก่อน ไปเหยียบเอากระป๋องกาวที่เป็นกระป๋องเหล็ก ทำให้เป็นแผลลึก เลือดสาดเป็นทางยาว ตั้งแต่ตู้หนังสือถึงห้องน้ำ มีกองเลือดขนาดย่อม ๆ ในห้องน้ำ จนน้องชายตกใจไปด้วย ตอนนี้เลยกลายเป็นคุณยายแก่ ๆ ที่เดินไม่ค่อยได้เพราะขาเดี้ยงทั้ง 2 ข้าง แต่ยังต้องไปทำงาน เพราะลาหยุดบ่อยมาก หยุดนานมากด้วย เรื่องมันเศร้า งือ ๆ
Create Date : 16 สิงหาคม 2550
Last Update : 17 สิงหาคม 2550 0:28:50 น. 32 comments
Counter : 5453 Pageviews.

 
เลือดออกแล้วความดุร้ายหายไปด้วย...จิกกัดน้อยกว่าปกติ ไม่โรยเลือดปลาฉลามคงไม่ว่ายมาแถวนี้หรอกค่ะ

ว่าแต่อาเจ๊...เจ็บตัวบ่อยนี่โดนนักเขียนที่ไปรีวิวเขาไว้
สาปแช่งเอาหรือเปล่า? ฮุ ฮุ


โดย: ไทยมุงไม่ประสงค์จะออกนาม IP: 124.120.189.226 วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:0:31:26 น.  

 
แต่เรื่องนี้นางเอกกระดูกข้อเท้าแตกต้องเข้าเฝือก (เหมือนใครแถวนี้ )
^
^ เอ่อ... 'ใครแถวนี้' นี่คงไม่ใช่นางเอกมังคะ? (แซวแล้วจะโดนกัดไหมเนี่ยตู)


หลัง ๆ อ่านนิยายแล้วชอบเอาไปเทียบกับตามรักคืนใจ (หรือเรื่องดัง ๆ บางเรื่อง) เหมือนกันค่ะ ไม่รู้เรา-ในฐานะคนอ่าน-ยึดนิยายเล่มนั้นเป็นมาตรฐานเพราะเคยชอบมาก หรือเพราะนักเขียนก็ชอบเรื่องนั้นแล้วเลยสร้างตัวละคร/บรรยากาศคล้ายกันออกมา

ขอให้แผลหายเร็ว ๆ นะคะ
หลังจากนี้ไป จะย่างเท้าสักก้าว อาจต้องเหลียวซ้ายแลขวา มองบนมองล่างด้วย ป้องกันอุบัติเหตุ (และเผื่อใครจ้างวานอุ้ม ก็จะได้รอดด้วย เอิ้กๆๆ)


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:0:55:39 น.  

 
ไทยมุงไม่ประสงค์จะออกนาม - ก็ใครแถวนี้ไม่ใช่เหรอที่อยากได้เลือด เลือด ผสมย. เลยสาดเลย

ยาคูลท์ - ไม่ใช่นางเอก เป็นนางมารก็ได้ เราชอบ


โดย: ผู้สาวเมืองยศ วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:12:16:24 น.  

 
ไม่ใช่ทนพระเอกฉลาดเกินไปไม่ได้น๊า
เค้าแค่บอกว่าไม่มีลุ้นเลยต่างหาก
แหม เวลาเห็นพระเอกทำพลาด(แบบไม่โง่)
เราก็ลุ้นไง ว่าจะแก้ตัวยังไง คนเรามันก็ต้องมีพลาดบ้างจิ ใช่ม๊า

ส่วนเรื่องแรงบันดาลใจ หนูว่าส่วนหนึ่งมาจากเรื่อง "สายใจ" ของป้าทมด้วยอ่ะเจ๊ คู่น้องสาวน่ะ

ป.ล.1 อย่างเจ๊น่ะ นางมารอยู่แล้ว ไม่ใช่นางเอกชัวร์ๆ

ป.ล.2 ได้ข่าวว่าต้องเพิ่มเป็น 3 อาทิตย์ เพราะซ่าส์มากไม่ใช่เร้อ ตอนแรกเขาให้เข้าเฝือกแค่สองอาทิตย์นิ


โดย: piccy วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:12:35:55 น.  

 
555++

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อ่านแล้วชอบ กรี๊ดพระเอกมาก เอ...แต่ตอนอ่านไม่ได้คิดถึงคุณสิงห์ในตามรักคืนใจเลยค่ะ พอคุณผู้สาวฯ สะกิดเรื่องนี้ ลองนึกถึงดู คิดว่า ณภูในเรื่องนี้ ร้ายลึกกว่าค่ะ

ส่วนนางเอก...ไม่ชอบค่ะ หงี่เกินไปหน่อย

ตอนอ่านไม่สะกิดใจเรื่องเข้าเฝือก-ไม้ค้ำเลยค่ะ อิ อิ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:12:43:02 น.  

 
ช่วงนี้คุณผู้สาวฯ อัพบล๊อกถี่นะเนี่ย ดีจัง

เรื่องนี้อ่านแล้วค่ะ ตอนอ่านก็คิดว่าคล้ายๆ สายใจ ของลักษณวดี ตรงที่พระเอกรวยมากๆ แต่ปลอมตัวเป็นคนไม่รวย (ไม่ถึงกับจนเนอะ) ไม่ได้คิดถึงเรื่องตามรักคืนใจเลยค่ะ

แต่อ่านแล้วก็มานั่งคิดว่าพระเอกนี่จะใจเย้นได้ขนาดนั้นเลยเหรอ เราว่านางเอกนิสัยไม่ดีหลายครั้งเลย แต่พระเอกก็ยังใจเย็น ไม่โกรธ มีเหตุผลมากๆ ไม่รู้ทนนางเอกได้ยังไง


โดย: lalabel วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:13:45:26 น.  

 
ยังไงดีหละคะ อืมม์..

ไม่ได้ชอบมากเหมือนกันค่ะ อ่านเอาเพลินมากกว่า แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ อ้าว..ล็อกอินไม่ติดหรือ? IP: 61.7.190.245 วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:17:14:21 น.  

 
น่าอ่านจังค่ะ ถึงจะหลุดไปบ้าง แต่ถ้ารู้ก่อน(ทำใจไว้ก่อน) อ่าน น่าจะเวิร์กนะคะ


โดย: xbjo IP: 218.47.37.149 วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:8:38:27 น.  

 
นึกถึงเรื่องตามรักคืนใจเหมือนกันค่ะ หลายจุดจนต้องทำให้เปิดดูเรื่องนั้นเลย คงอย่างอยางที่คุณผู้สาวฯ ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องนี้ แต่ตอนหลังๆ เรื่องเริ่มฉีกออกไปทำให้อ่านสนุกขึ้นพอสมควรค่ะ


โดย: นัท IP: 203.156.70.81 วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:12:49:35 น.  

 
.. แล้วใครจะเดินไปซื้อปลาทูให้โด้กินล่ะ ???


โดย: แม่มดพันปี วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:13:10:34 น.  

 
ชอบเรื่อง ตามรักคืนใจ มากๆ เลยอยากอ่านเรื่องนี้ขึ้นมาทันทีเลย


โดย: Daranee IP: 203.113.56.11 วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:19:35:07 น.  

 
รีบหายไว ๆ นะน้อง"""


โดย: พี่เมฆ IP: 203.113.56.8 วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:22:32:10 น.  

 
ตามอ่านการรีวิวหนังสือของคุณผู้สาวมานานแล้วค่ะ แต่ไม่ได้เปิดเผยตัวสักที ตอนนี้ได้ฤกษ์แล้ว 555+
นิยายแต่ละเรื่องที่คุณผู้สาวรีวิวนั้น คิสอ่านเกือบหมดแล้วค่ะ (บังเอิญเป็นพวกชอบสะสมนิยาย พอมีเล่มใหม่ออกก็ต้องรีบไปซื้อ) แถมยังเคยอ่านร้อยป่าอีกต่างหาก เอิ๊กกก อะไรจะปานนั้น เรื่องร้อยป่านี่อ่านแล้วชวนใครคุยไม่ได้เลยค่ะ เพราะถามใครๆก็มีแต่คนบอกว่ายังไม่เคยอ่าน รึเราจะแก่เกินไปก็ไม่รู้
คิสเป็นแฟนนิยายคุณทมยันตีด้วยนะคะ กิ่งฉัตรก็อ่าน และอ่านอีกสารพัด ที่คลั่งมากเห็นจะเป็นผลงานของคุณวินทร์นี่แหละค่ะ อ่านแล้วเหมือนคนบ้า คืออ่านแล้วยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ เขาเขียนเก่งจัง
รุ่งอรุณ อุ่นไอรัก คิสก็ได้มานานแล้วค่ะ อ่านจบนานแล้วด้วย มันก็สนุกนะ แต่คิสคิดว่าตัวเองมีโรคเดียวกับคุณผู้สาวฯ ล่ะค่ะ โรคชอบจับผิด555+ พออ่านรุ่งอรุณฯ ก็รีบเอาตามรักคืนใจมาเปิดอ่านต่อ เหมือนกันหลายจุดเลยล่ะ คิสว่าเล่มนี้เหมือนคนเขียนจะเอาหลายๆเรื่องมารวมกันกลายเป็นหนึ่ง เอ่อ..หรือเอามาเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนแต่เนื้อเรื่องมันดันไปคล้ายกัน (มั้ง)
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คุณผู้สาวฯ รีวิวได้ดุเด็ดเผ็ดมันส์มากค่ะ นับถือๆๆๆๆ


โดย: kiss IP: 125.24.155.114 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:10:32:25 น.  

 
อ้อๆๆๆ ลืมบอก
ขอให้คุณผู้สาวรีบๆหายจากการบาดเจ็บนะคะ (เลือดสาดด้วย น่ากลัวจัง)
ปล. เมื่อวานพี่สาวเอาเรื่อง เกี่ยวหัวใจไว้ที่ไกปืนของ สนพ. แจ่มใสมาให้อ่านค่ะ อ่านไปไม่ถึงครึ่งแล้วก็ต้องวางเพราะทำใจอ่านต่อไม่ได้ ประมาณว่า..โห...อะไรมันจะเลิศเลอได้ขนาดนี้ รับไม่ได้อย่างแรงค่ะ คุณผู้สาวลองไปหามาอ่านดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าเป็นยังไง (เล่มนี้รู้สึกจะออกมาตั้งนมนานแล้ว)


โดย: kiss IP: 125.24.155.114 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:10:49:01 น.  

 
นานๆแวะมาที

รีวิว เรียกเลือดจนเสียเลือดเองเลยเหรอค่ะ

หายเร็วๆ นะคะ โด้จะได้มีปลาทูกิน


โดย: MOMIJI_99 วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:19:25:19 น.  

 
หายเร็วๆนะค่ะ
แต่เอ่อ...เลือดออกเยอะจนน่ากลัวจังแหะ


โดย: สายลมอิสระ วันที่: 23 สิงหาคม 2550 เวลา:15:23:47 น.  

 
ขอให้ผู้สาวฯหายไวๆนะคะ
จะได้มาสับนิยายให้ได้อ่านอีก


โดย: หนูไม (ryuzaki ) วันที่: 24 สิงหาคม 2550 เวลา:20:58:39 น.  

 
สวัสดีครับ ไม่ได้ทักทายกันนานมากแล้วนะครับ คงจำกันไม่ได้แล้วหล่ะ แวะมาทักทายครับ


โดย: ตะพานหิน IP: 222.123.82.235 วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:4:08:37 น.  

 
อยากทราบว่าปางไม้คืออะไรเขาทำกันอย่างไร
ว่าจะเรียนอะไรที่จะทำงานปางไม้
ใครรู้ช่วยบอกที่ส่งมาที่ warn_punch@hotmail.com


โดย: น้ำหวาน IP: 203.150.121.12 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:15:13 น.  

 
อ่านแล้วก็เพลินดีเหมือนกันนะ
ถ้าแค่เอาหนุกๆน่ะ


โดย: amlazy IP: 203.113.33.13 วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:0:29:39 น.  

 
เหอ เหอ คิดเหมือนกันเลย ว่าบางตอนมันขาดๆเกินๆยังไงไม่รู้

แต่ว่าอ่านแล้วกัอเพลินดีนะค่ะ คือให้ความรู้สึกว่าอยากอ่านต่อค่ะ ถือว่าไม่เสียดายเงินค่ะ

เรื่องนี้ ทำให้คิดถึงเรื่อง "ตามรักคืนใจ" แล้วก้อ "สายใจ" ผสมๆ กันไปค่ะโดย: Pim1081009 IP: 58.8.11.212 วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:16:31:48 น.  

 
นิยายก็คือนิยายอ่านแล้วสนุกมีความสุขก็โอเคจะเอาอะไรนักหนาแล้วจะเรียกว่านิยายเหรอ


โดย: คนอ่านนิยาย IP: 125.24.25.152 วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:21:09:17 น.  

 
อ่านแล้วหลายรอบมากๆชอบสนุกดีค่ะฉีกแนวนิยายไทยดีเพราะปกติพระเอกต้องโง่ แต่เรื่องนี้ฉลาดดี สรุปแล้วว่าชอบมากๆมันแล้วแต่มุมมองของคนนะเราว่า เพราะส่วนมากคนที่ชอบติคนอื่นมักจะทำได้ไม่ดีเท่าเขา


โดย: ชอบ IP: 125.24.62.243 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:21:30:34 น.  

 
เห็นด้วยจ้าว่ามันแล้วแต่คนชอบ เพราะว่าเราก็ชอบแถมมีเรื่องใหม่มาแนะนำด้วยนะของเรซินน่ะเรื่อง"มนต์จันทรา มายาลวง" น่ารักดีเราชอบแต่ไม่รู้ว่าคนอื่นจะชอบไหมแต่พิมพ์ครั้งที่สองแล้วนะใครไม่ชอบก็หาเรื่องจับผิดเองแล้วกัน แต่ยืนยัน นั่งยัน นอนยันว่าเราชอบ


โดย: tina IP: 125.24.62.243 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:21:34:51 น.  

 
ร้อยป่าเราก็อ่านนะkissแค่ 12 เล่มเองแต่ที่สนุกเราว่าเพชรพระอุมานะแค่ 48 เองเดี๋ยวก็จบ แต่ถ้าเป็นผลงานของนกแต่งนิยายหน้าใหม่เราชอบอ่านของ ณารา เรซิน ซ่อนกลิ่น เด็กทะเล สิรินดาและของอีหลายคนที่เขียนของแจ่มใสนะ


โดย: หนอน IP: 125.24.62.243 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:21:40:27 น.  

 
ไม่ทราบว่าเกลียดหรือไม่ชอบพี่เค้าเป็นการส่วนตัวหรือเปล่าแรงจัง


โดย: โอ IP: 125.24.62.243 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:21:42:41 น.  

 
เพิ่งจะเห็นเข้ามาตอบทิ้งไว้ว่า บ้านเช่าของแม่นางเอก ป้าของวรพจน์ให้อยู่ต่อคะ


โดย: 545 IP: 58.10.103.70 วันที่: 23 มีนาคม 2552 เวลา:17:09:21 น.  

 
เรื่องราวสนุก น่ารักมากๆๆๆๆๆๆ ชอบณภูมากๆๆๆด้วย


โดย: koi IP: 10.0.0.242, 58.147.68.154 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:11:47:25 น.  

 
รู้จักเรซินโดยบังเอิญ ยืมหนังสือห้องสมุดมาอ่านชอบมากเรื่องนี้ อ่านเมื่อ2 ปีที่แล้ว พยายามติดตามผลงานของเรซิน ชอบเรื่องรุ่งอรุณอุ่นไอรักมาก เพราะทำให้เห็นว่าผู้ชายคนหนึ่งรัก จริงใจกับผู้หญิงธรรมดาได้มากขนาดนี้ซึ้ง มันไม่น้ำเน่า มีแนวทางถึงเรื่องราวความรักชัดเจน นานๆจะเจอ จึงพยายามหาอ่านอีก


โดย: pple IP: 182.232.121.9 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:0:11:10 น.  

 
เขียนแนวนี้อีกนะคะ....อ่านแล้วมีความสุขมาก...


โดย: pple IP: 182.232.121.9 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:0:13:12 น.  

 
ชอบมนต์จันทรา มายาลวง ของเรซินเหมือนกัน สนุกดี พระเอกนางเอกฉลาดทั้งคู่ ตอนนี้กำลังอ่าน ลำนำแห่งแสงดาว สนุกเหมือนกัน


โดย: คนของกาลเวลา IP: 118.175.124.22 วันที่: 30 กันยายน 2554 เวลา:16:12:10 น.  

 
ชอบมากอ่านแล้วรักเลยมีเล่มนึ่งเพื่อนยืมไปไม่คืนหายเสียดายมากอยากได้อีกจัง


โดย: กิ๊ก IP: 1.47.74.65 วันที่: 18 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:47:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ผู้สาวเมืองยศ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ข้อเขียนรีวิวหนังสือ
ที่ปรากฏในบล็อกแห่งนี้
ไม่ได้เขียนตามหลัก
วิชาการวิจารณ์หนังสือ
เล่มไหนทั้งสิ้น
เป็นการเขียนตามความรู้สึก
ของคนอ่านหนังสือคนหนึ่ง
อาจจะได้สาระบ้าง ไม่ได้สาระบ้าง
ดังนั้นจึงไม่ควรนำไปอ้างอิงแต่อย่างใด

ต้องการติดต่อผู้สาวเมืองยศ ฝากข้อความได้ที่ห้อง ฝากข่าว ค่ะ
Friends' blogs
[Add ผู้สาวเมืองยศ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.