การรีวิวหนังสือเป็นทัศนะส่วนบุคคล ........ นักเขียนที่ดี ย่อมไม่เดือดร้อนที่จะเขียนหนังสือให้คนอ่านวิจารณ์

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
4 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
มติรักจากฟากฟ้า / เจ๊เหวอ


เจ๊เหวอ. มติรักจากฟากฟ้า. กรุงเทพฯ : ไฟน์บุ๊ค, 2551.
จากเว็บสำนักพิมพ์


อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด... ลองฟ้ามีมติแล้ว ความรักจะเกิดมันก็ต้องเกิด!

ลีชินวอน นักการเมืองหนุ่มไฟแรง จำเป็นต้องหยุดแผนการเดินสายดูตัวทั่วเกาหลีที่ยอดคุณแม่วิสัยทัศน์ไกลจัดให้ จึงตัดสินใจทำเรื่องบางอย่าง...เขาไม่รู้เลยว่ามันจะมีผลให้ชีวิตที่เคยมีแต่งานไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

มินตรา สาวไทยใจมุ่งมั่น ต้องมาเริ่มต้นอาชีพนักข่าวการเมืองที่เกาหลีใต้อย่างไม่คาดฝัน และโดยไม่คาดคิดว่าภัย (รัก) จะมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัว จึงตกลงยอมเป็นแฟนปลอมๆ ให้เจ้าของฉายาเทพบุตรการเมืองคนดัง เพื่อแลกกับบทสัมภาษณ์เจาะลึกซึ่งไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

ไม่นึกเลยว่าอารมณ์ชั่ววูบ จะทำให้หัวใจของเธอไม่เป็นของตัวเองอีกต่อไป
หนำซ้ำยังเกือบเอาชีวิตมาทิ้งไว้ที่เกาหลีอีกต่างหาก*********************จากเจ้าของบล็อก


หยิบนิยายเรื่องนี้ขึ้นมาอ่านโดยไม่คาดหวังอะไร แต่แอบคิดว่า มาอีกแล้วนิยายแนวกิมจินิยม ที่น่าจะเขียนตามกระแสความนิยมในภาพยนตร์และซีรี่ย์ของเกาหลีที่มาฉายในเมืองไทย ตั้งแต่ละครส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีอย่างเรื่อง autumn in my heart จนมาถึงเรื่องแดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง ทำให้เกิดกระแสคลั่งเกาหลี คนไทยไปเที่ยวประเทศนี้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หรือแม้กระทั่งอาหารเกาหลีก็เป็นที่นิยมของคนไทยมากขึ้น

และเมื่อไปมาแล้ว ก็มีคนมาบอกคนที่ยังไม่เคยไปอย่าง ผสมย ว่า เมืองไทยสวยที่สุด

เอาน่า ไว้จะหาโอกาส (และเงิน) ไปเที่ยวมั่ง จะได้รู้เองว่าเป็นไง


เข้าเรื่องเหอะ นิยายรักระหว่างหนุ่มเกาหลีกับสาวไทยเรื่องนี้ เป็นนิยายหวาน ๆ ที่บรรยายหน้าตาของพระเอกออกมาดั่งเทพบุตร เอิ่มมม...ได้ข่าวว่าหนุ่มสาวเกาหลีเขาชอบศัลยกรรมกันนี่เลยสวย ๆ หล่อ ๆ กันทั้งนั้นเนอะ

มติรักจากฟากฟ้าเป็นเรื่องราวของเทพบุตรการเมือง นักการเมืองหนุ่มอนาคตไกล รูปหล่อ ฐานะเข้าขั้นเศรษฐี กับนักข่าวสาวไทยที่บังเอิญต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศนี้ เพราะแม่ของเธอแต่งงานใหม่กับเศรษฐีชาวเกาหลี เธอจึงกลายเป็นลูกสาวของบ้านเศรษฐี และมี “พี่ชายคะ” สุดหล่อเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน

แต่ “พี่ชาย” ในเรื่องนี้เป็นทำตนเป็นพี่ชายจริง ๆ จ้ะ ไม่ใช่พี่ชายที่หลงรักน้องสาวตัวเองหรอก เพราะพระเอกของเรื่องไม่ใช่พี่ชาย


พระเอก คุณลีชินวอน เป็นเทพบุตรการเมืองที่มีพ่อแม่รวยมากกกกกก คุณพ่อใจดีกับคุณแม่จอมเว่อร์ที่อยากได้ลูกสะใภ้สักที แต่คุณชินก็ไม่ยอมหาให้สักที จนคุณแม่ไปถูกใจลูกเลี้ยงสาวของเพื่อน เลยเป็นที่มาของคู่ดูตัว และแฟนปลอม ๆ แต่รักจริง ๆ

ทำให้พระเอกหรือคุณลีนั้นเป็นผู้ชายในฝันโดยแท้ สุภาพบุรุษ นักการเมืองน้ำดี ที่ดีจนเคลิ้มไป แล้วก็ตื่นขึ้นจากฝันด้วยความไม่แน่ใจว่ามีผู้ชายแบบนี้อยู่บนโลกเบี้ยวใบนี้จริง ๆ ด้วยหรือ


สำหรับเรื่องรักแนวนี้ ถ้าตัดเรื่องราวที่เกี่ยวกับประเทศเกาหลีออก ก็สามารถยกพล็อตนี้มาเล่าเป็นนิยายไทยแท้ ๆ ได้เลย เพราะนิสัยของตัวละคร และพฤติกรรมการแสดงออกนั้นไม่ต่างกับคนไทย แม้แต่พฤติกรรมการโกงกินของนักการเมืองน้ำเน่าก็ยังเหมือนกันไม่มีผิด

เพราะเรื่องพฤติกรรมการโกงกินของนักการเมืองในเรื่องนี้นี่แหละที่ทำให้ ผสมย ผู้ที่ไม่ค่อยจะสนใจประเทศนี้นัก ต้องไปหาหนังสือเกี่ยวกับการเมืองของเกาหลีใต้มาอ่าน และก็พบว่า เรื่องราวการโกงกินนั้นมีไม่ต่างจากบ้านเราเลย


นักเขียนเขียนเรื่องนี้อย่างคนที่เคยไปเกาหลี แต่ ผสมย กลับอ่านไปแล้วไม่รู้สึกว่าอินไปด้วยเลยว่านักเขียนนั้นรู้จักประเทศนี้อย่างลึกซึ้งจริง เพราะผู้เขียนไม่ได้ลงลึกถึงรายละเอียดของการใช้ชีวิตประจำวันของคนประเทศนี้อย่างเด่นชัด แต่เขียนประหนึ่งแขกผู้ไปเยือน ซึ่งก็คือมุมมองของนางเอกฝ่ายเดียว ที่ต้องจากบ้านเกิดไปใช้ชีวิตในประเทศนี้โดยไม่ได้ตั้งใจ


สำหรับการดำเนินเรื่องนั้นก็เป็นไปแบบเบา ๆ สบาย ๆ สไตล์นิยายของสำนักพิมพ์ไฟน์บุ๊คเขาล่ะ ที่เน้นเรื่องรักอ่านสบายใจ ถึงจะมีเรื่องราวโกงกินของฝั่งนักการเมืองตัวโกงบ้าง แต่วิธีการโกงและการแก้ปัญหาของทั้งผู้ร้ายและพระเอกนั้นก็ดูง่ายจัง ง่ายจนรู้สึกว่าถ้านักการเมืองในชีวิตจริงโง่แบบนี้ก็โดนจับง่ายน่ะสิ แต่แหม.......เสียใจจังที่ไม่ยักเป็นจริง พวกขี้โกงเลยมีอยู่เต็มบ้านเต็มเมือง เฮ้อ...*********************อัพบล็อกช้าอีกแล้ว พอดีมัวแต่ไปยุ่งเรื่องชาวบ้าน แต่เค้าก็มาแล้วนะ แล้วตอนนี้ที่กำลังอัพอยู่ ก็ดูปอบผีฟ้าไปด้วย น่ากลัวดี ชอบ ๆ

เลือด เลือดดด ข้าอยากได้เลือดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2552 21:59:34 น. 17 comments
Counter : 1374 Pageviews.

 


ขอเป็นกำลังใจให้ในทุกสิ่งที่ทำนะคับ

...โจ...พลังชีวิต


โดย: พลังชีวิต วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:06:46 น.  

 

ปอบผีฟ้าเวอร์ชั่นนี้ิอิฉันเห็นทรงเครื่องแบบเขมรด้วย
ยุ้ยแสดงดีแต่ถลึงตามากไปนิดนะคะ ว่าไหมเจ้าของบล็อก?


โดย: จโกระ&ลาชา IP: 115.67.47.193 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:2:02:44 น.  

 
ไม่ค่อยชอบนิยายแนวตามกระแสแบบนี้เท่าไหร่ค่ะ เพราะรู้สึกว่าจะมีมากจนล้นตลาด และบรรยายได้ไม่อินเลยให้ตายเถอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:54:27 น.  

 
พลังชีวิต - ขอบคุณมากค่ะ

จโกระ&ลาชา - เป็นเครื่องทรงเขมรก็ไม่แปลก เพราะละครปูพื้นว่าเมืองนี้อยู่บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา สำหรับยุ้ย ถลึงตามากไปจริง ๆ จนคนดูปวดตาแทน

หวานเย็นผสมโซดา - ถึงจะเป็นนิยายตามกระแส ก็ต้องดูเป็นเรื่อง ๆ ไปค่ะ แต่ก็หาดี ๆ ยากเหมือนกัน


โดย: ผู้สาวเมืองยศ วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:53:44 น.  

 
หน้าปกเล่มนี้มันช่างการ์ตูนเหลือเกินๆๆ เป็นปกประเภทที่จะไม่กล้าหยิบมาอ่าน ทั้งๆ ที่ข้างในอาจจะดีก็ได้

พี่ผสมย.ดูปอบผีฟ้าเหรอคะ ทำไมไปอ่านกระทู้สดบบค. เห็นไปแจมด้วยแฮะ สงสัยจะมีความสามารถแบ่งแยกประสาท รู้เรื่องสองเรื่องได้

แต่นะ อยากได้เลือด พร้อมถือมีดอย่างงั้นเนี่ย จะสับ เอ๊ย รีวิว หนังสือเล่มไหนไปพลางๆก่อนไหม ได้เลือดหยดติ๊งๆ เป็นหมึกพิมพ์เลย อิอิ


โดย: thaliana IP: 64.252.181.209 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:34:45 น.  

 
ตามอ่านรีวิวหนังสือของคุณผู้สาวเมืองยศตั้งแต่ประมาณปีที่แล้วละมั้ง โดยบังเอิญน่ะค่ะ ตอนนั้นกำลังจะซื้อนิยายเรื่องหนึ่งแต่ขอลองเช็กข้อมูลในเน็ตดูก่อนเลยเจอบล็อกนี้เข้า จากนั้นก็ติดตามมาตลอดน่ะค่ะ แบบว่าสะใจดี มีข่าววงในด้วย แต่พอเปิดบล็อกมาเจอหนังสือตัวเอง ใจหายแว้บเลยค่ะ

ยังไงก็ตาม ขอขอบคุณจริงๆ ไม่ใช่ตามมารยาทนะคะ ขอบคุณที่สละเวลาอ่านแถมยังหยิบมาวิจารณ์ด้วย สารภาพตามตรง ตอนแรกที่อ่านก็มีจ๋อยไปเหมือนกัน แต่ไม่ใช่เพราะคุณผสมย. เขียนแรง สับแหลก เลือดสาดนะคะ อ่านดูก็รู้ว่าเขียนตรงๆ จากความรู้สึก และเป็นกลางมากแล้ว แต่เป็นที่ตัวผู้เขียนเองละค่ะ ที่จิตอ่อนแอเอง -_-"
แต่ลองมาคิดทบทวนดูดีๆ ไอ้ที่จ๋อยน่ะ ก็ตัวเราทำเองนี่นา ในเมื่องานมันมีจุดบกพร่อง มีคนมาบอกให้รู้ตัวก็บุญแล้วนะ ดังนั้นจากที่แอบอ่านแต่ไม่เคยทิ้งคอมเม้นท์ไว้ วันนี้ก็เลยต้องโพสต์ซะหน่อย และต้องขอโทษด้วยที่แก้ไขที่เขียนไปแล้วไม่ได้ แต่ในการคิด การเขียนเรื่องต่อๆ ไป จะนำคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้ปรับปรุง พัฒนางานนะคะ

ขอบคุณทั้งเจ้าของบล็อกและทุกความเห็นค่ะ


โดย: เจ๊เหวอ IP: 118.173.6.182 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:16:03 น.  

 
^
ยินดีที่คนเขียนมาเยี่ยมบล็อกนะคะ
ดีใจที่มองเห็นทะลุไปถึงสิ่งที่ ผสมย อยากให้เห็น


โดย: ผสมย IP: 124.121.62.188 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:6:28:20 น.  

 
อืมม์..หนังสือการเมืองเกาหลีที่ว่า หนังสืออะไรคะ? ใคร่จะหามาอ่าน และจะเอาไปยันกับทางโน้น หุๆ

ที่ผ่านมาโดนไกด์ท้องถิ่นเหน็บตลอดว่า เมืองไทยน่ะ ไม่ย่ำแย่จากสงครามเหมือนเค้า แต่ล้าหลังเค้าอยู่เพราะโกงกิน คอรัปชั่น

บ้านเค้าน่ะ นักการเมืองโกง โดนติดคุก โดนประหาร แต่เมืองไทย..ไม่มี


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:00:42 น.  

 
หนังสือชื่อ การเมืองเกาหลีใต้ เขียนโดย John Kie-chiang Oh แปลโดย เกียรติชัย พงษ์พาณิชย์

แต่เก่าสักหน่อย เขียนมา 10 ปีแล้วจ้าสาวไกด์
เท่าที่อ่านก็เห็นสภาพว่าเกาหลีใต้ก็มีนักการเมืองที่คอรัปชั่นเยอะเหมือนกันในสมัยสัก 20 ปีก่อน แต่ตอนนี้พี่ไม่ทราบเหมือนกัน
ส่วนบทลงโทษนั้น เมืองไทย...ก็อย่างที่รู้ ๆ กัน


โดย: ผู้สาวเมืองยศ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:55:17 น.  

 
เดี๋ยวนี้คุณผู้สาวเมืองยศไม่รีวิวนิยายไทยประมาณ ของโบตั๋น ว.วินิจฉัยกุล แก้ว แล้วเหรอคะหรือว่าไม่ค่อยได้อ่าน มีแต่นิยายแนววัยรุ่นทั้งนั้นเลย บังเอิญเราแก่แล้ว


โดย: ลับแลลายเมฆ IP: 125.24.136.66 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:59:39 น.  

 
เราไม่อ่านอยู่แล้วค่ะพวกนิยายรักแปล ไม่รู้เป็นไงค่ะ ชอบไทยจ๋าสนิท นอกจากประเภทอื่นอ่านแปลได้ แต่เท่าที่คุณ ผสมย รีวิว โอ้ น่าจะได้อยู่


โดย: Chulapinan วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:19:05:18 น.  

 
อ้อ ถ้าไม่เป็นการรบกวนจนเกินไป คุณ ผสมย อ่านหนังสือมากมากหลายประเภทด้วย ช่วยวิเคราะห์แนวให้หน่อยได้มั้ยคะ กำลังแต่งแก้เก็บกดจากงานอยู่ค่ะ

เป็นรักแทรกธุรกิจและการฝึกฝนค่ะ บรรยายในรูปแบบของความคิด การกระทำ คำพูด และแผนของตัวเอกและที่เกี่ยวข้อง ไม่มีทิฐิ มีแต่เหตุผล มิตรภาพ แผนการ ความรัก บวกเปิดตัวพระเอกเรื่องต่อไปที่โผล่ไม่กี่ฉากพูดถึงนิดหน่อยด้วยเรื่องอินเทรนด์ global warming แต่เอาเฉพาะ carbon footprint เรื่องนี้ภูมิใจสุดๆชนิดไม่ขอลงบล็อก เพราะหวงมาก จะแต่งเรื่องต่อไปเพราะมันสนุก เรื่องแรกที่แต่งแบบเขียนรายงานติดลบสิบเลย

เน้นที่การเขียนค่ะมากกว่าโครงเรื่องที่นางเอกรวยล้นฟ้ารักพระเอกเพอร์เฟ็คที่เก่งสุดๆเพราะจนแต่มีศักดิ์ศรี ให้เหตุผลจากการยกตัวอย่างความคิด เพราะพระเอกเก่งเกินกว่าจะยกมาลอยๆ ครอบครัวนางเอกไม่รังเกียจเลยซักนิด นางเอกรู้ตัวก่อนเพราถูกสอนแบบนักธุรกิจเลยรู้จักใจตัวเองก่อน แต่พระเอกใช้เหตุผลจนรู้จักความรักช้าไป นางเอกเลยเจ็บปวดสุดๆ พระเอกก็ตามระเบียบ โดนพี่สาวนางเอกวางแผนดัดหลัง แล้วถึงปล่อยให้สารภาพรักได้ จนต้องวางแผนกับเพื่อนและตัวนางเอกเองเพื่อไล่ไอ้ตี๋ฮ่องกงที่หลงรักนางเอกชนิดหัวปักหัวปำ แถมมีเอี่ยวทางธุรกิจ บวกแม่เลี้ยงเป็นเพื่อนคุณหญิงแม่ของนางเอก เหนื่อยค่ะ คิดต้องสุดละเอียดกับแผนที่ต้องอุดรอยรั่วให้มากที่สุด แต่สนุกสุดๆ การแต่งนิยายสนุกได้ถึงขนาดนี้ทีเดียว พยายามใส่ให้ครบทุกรสเลย

ตั้งใจเก็บเป็นสิ่งบ่งบอกความมานะและตั้งใจที่เริ่มและทำมาจนเสร็จค่ะ

อ้อ บล็อกไม่ได้เข้าแล้วค่ะ เพราะเอาเวลามาแต่งนิยาย ถ้าจะกรุณาช่วยส่งให้ด้วยทาง chulapinan@gmail.com ส่งบทที่เขียนจบแล้วให้อ่านได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: Chulapinan วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:19:28:38 น.  

 
เต็มที่เลยนะคะ เพราะมั่นใจในตัวเองในระดับที่โต้ด้วยเหตุผล แต่ก็พร้อมจะรับฟัง ไม่งั้นไม่เก็บกดหรอกค่ะ ผู้จัดการไม่ชอบแต่กรรมการผู้จัดการชอบ เขามาเมืองไทยต้องคุยกันทุกที คุยแบบไม่ฟ้อง แต่คุยให้ความคิดและถกกัน เซ็งจัดจริงๆค่ะ

ขอโทษด้วยค่ะที่ใช้พื้นที่ระบายซะเลย เพียงแต่จะบอกว่า ใจเปิดมากกว่า


โดย: Chulapinan วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:20:00:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ เพิ่งเปิดมาเจอบล็อกของ คุณผสมย เข้า อ่านแล้วติดใจเลยค่ะ เลยนั่งไล่อ่านเรื่องต่างๆจนหมดเลยค่ะ เพราะว่าตัวเองก็ชอบอ่านนวนิยายทั้งหลายเหมือนกัน
เพียงแต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้อ่านเท่าไหร่แล้ว เพราะกำลังยุ่งกับเรื่องเรียน แต่ก็ยังอยากติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวในแวดวงอยู่ดี
และถ้าไม่เป็นการเสียมารยาทจนเกินไป อยากเรียนถามว่า คุณผสมย ทำงานเป็นบรรณารักษ์เหรอคะ เพราะเห็นบอกว่าทำงานอยู่ในห้องสมุด
ป.ล. จะติดตามอ่านงานต่อไปเรื่อยๆนะคะ


โดย: fah IP: 115.67.205.64 วันที่: 12 มีนาคม 2552 เวลา:22:45:18 น.  

 
เห็นแล้วค่ะแต่ไม่ซื้อ เพราะปกการ์ตูน +เรื่องเกาหลี

อาจจะเป็นอคติในใจนะคะ ไม่ชอบเกาหลีอ่ะ


โดย: น้อง IP: 124.122.240.215 วันที่: 13 มีนาคม 2552 เวลา:22:00:35 น.  

 
เห็นนิยายเรื่องนี้ที่ร้านเช่าหนังสือ ราคาเช่าแค่ 15 บาท แต่อิฉันไม่หยิบมาอ่าน เพราะว่า
1. ทำไมพระเอกต้องเกาหลี ท่าจะบ้านละครเกาหลี สาระต้องอ่อนจัด แนวลูกกวาดแน่นอน
2. ทำไมนามปากกาต้องเจ๊เหวอ ชื่อดีทำไมไม่ตั้ง แก่แล้วมาเขียนแนวเด็กทำไม
สรุปว่าอิฉันมองเห็นความเป็นเฒ่าทารกในนิยายเรื่องนี้ คนแต่งนะ ถ้าคิดจะหากินทางนี้อีก กรุณาเขียนแนวเรื่องให้เข้ากับนิยายดีกว่า เมื่อกี่เข้า google มาแล้วคนเขียนน่าจะคนเดียวกับกิรัตยา เจ้าแม่บทพรรณนาไร้สาระใช้คำฟุ่มเฟือยที่อิฉันเองก็อ่านนิยายเธอไม่จบเช่นกัน


โดย: asasa IP: 125.26.65.251 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:22:43:00 น.  

 
เพิ่งมาอ่านเจอ แล้วก็งงๆค่ะ ขอแก้ความเข้าใจผิดนะคะ กีรัตยาไม่ใช่เจ๊เหวอค่ะ


โดย: กีรัตยา IP: 125.27.18.225 วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:57:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ผู้สาวเมืองยศ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ข้อเขียนรีวิวหนังสือ
ที่ปรากฏในบล็อกแห่งนี้
ไม่ได้เขียนตามหลัก
วิชาการวิจารณ์หนังสือ
เล่มไหนทั้งสิ้น
เป็นการเขียนตามความรู้สึก
ของคนอ่านหนังสือคนหนึ่ง
อาจจะได้สาระบ้าง ไม่ได้สาระบ้าง
ดังนั้นจึงไม่ควรนำไปอ้างอิงแต่อย่างใด

ต้องการติดต่อผู้สาวเมืองยศ ฝากข้อความได้ที่ห้อง ฝากข่าว ค่ะ
Friends' blogs
[Add ผู้สาวเมืองยศ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.