การรีวิวหนังสือเป็นทัศนะส่วนบุคคล ........ นักเขียนที่ดี ย่อมไม่เดือดร้อนที่จะเขียนหนังสือให้คนอ่านวิจารณ์

Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
อัพบล็อกร้อนฉ่า ว่าด้วย นินทาหนังสือ นินทานักเขียน และนินทาคนอ่าน

ปีใหม่ทั้งที ผสมย ขอประเดิมต้นปีด้วยการนินทา ให้อารมณ์มันเถิดเทิง ก่อนที่จะอัพบล็อกรีวิวหนังสือแบบสบาย ๆ (แน่ใจนะ?)

เริ่มด้วยการนินทาหนังสือที่ตัวเองอ่านดีกว่า

เรื่องของเรื่องมันก็เพราะเมื่องานหนังสือที่ผ่านมา ผสมย อยากอ่านโรแม้งไทย ๆ เลยไปซื้อหนังสือของนักเขียนคนหนึ่งที่เขาว่ากันว่าเขียนดีจัง อีกแล้วเจ้าค่ะ ผสมย เชื่อคนง่ายอีกแล้ว (ยัง มันยังไม่เข็ด 555)
แต่เล่มที่ซื้อมาดันเป็นเล่มล่าสุดออกใหม่ของคนเขียน ซึ่งในหนังสือนั่นก็พูดถึงความเกี่ยวพันกับเรื่องก่อนหน้านั้น อีก 2 เรื่อง ด้วยความที่ ผสมย เป็นคนที่ ถ้าได้อ่านแล้วต้องอ่านให้ครบ หนังสือสำนักพิมพ์นี้หาร้านทั่วไปไม่ค่อยมีซะด้วย
ไม่เป็นไร ร้านเช่าเจ้าประจำที่เพื่อนมันชอบเช่า ยังไงก็มีแน่นอน ก็เลยได้มาอ่านสมใจ แล้วก็พบว่า...............


ตูคงไม่ถูกโรคกับหนังสือโรแม้งค่ายนี้จริง ๆ ทั้งที่นักเขียนคนนี้เขียนดีกว่าคนก่อน จุดหลุดให้ฮาก็มีไม่เยอะนัก แต่จากการอ่านทั้งสามเล่มแล้วก็พบว่า
ตัวละครเกือบทุกตัวต้องมีคำพูดคำจาในแบบแม่ค้าปากตลาด (เค้าไม่ได้ว่าเหมารวมแม่ค้าน๊า แค่เปรียบเทียบ) หรือมีความคิดที่หยาบกระด้างอยู่ในสันดานดิบ ไม่ว่าตัวละครตัวนั้นจะถูกบรรยายว่าเป็นไฮโซหรือ ผู้ดีเก่าแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นพระเอก นางเอก ตัวอิจฉา ได้รับสิทธินั้นทุกตัวไป แล้วแต่ว่าหวยจะไปออกที่ตัวละครไหน อย่างมีอยู่เล่มหนึ่ง นางเอกเป็นคุณหนูไฮโซนักเรียนนอก เมื่อได้ยินตัวอิจฉาคุยว่าจะจับพระเอกด้วยการวางแผนไปนอนกับพระเอกให้ได้ นางเอกเธอก็หน้ามืด ผัวช้านนนนนนนนน แล้วตรงไปตบ ๆๆๆ คนวางแผนทันที

อ่านไป ผสมย รู้สึกว่า ถูกยัดเยียดความคิดรุนแรง หยาบกระด้าง ผ่านมาทางตัวละคร ทำให้เผลอคิดไปว่า ตัวละครยังขนาดนี้ แล้วคนเขียนจะขนาดไหนหนอ

ตัวอิจฉาของทุกเรื่องเหมือนจะฉลาด แต่ ผสมย ว่ามันโง่มากถึงมากที่สุด
ซึ่งก็เป็นปกติอยู่แล้วที่ตัวอิจฉาจะต้องคิดร้ายทำลายนางเอก นิยายของนักเขียนคนนี้ก็เป็นแบบนั้น (ทุกเรื่องด้วย) ตัวอิจฉาทั้งหญิงและชายคิดและวางแผนชั่ว ที่ดูเหมือนจะฉลาด แต่พออ่านไป ผสมย ก็คิดทุกทีว่าวางแผนได้โคตรโง่ทุกเรื่องเลยอ่ะ

อย่างเช่น ตัวอิจฉา 1 ในสามเรื่องที่อ่าน เมื่อพบว่าพระเอกมีคู่หมั้นแล้วคือนางเอก และคนทั้งเมืองก็เห็นว่าพระเอกหลงคู่หมั้นขนาดไหน แต่พอเมื่อเธอพบนางเอก เธอก็เข้าไปกระแนะกระแหนด่าทอนางเอกทันที และทำต่อหน้าพระเอกด้วย เอ่อ.....................เจ๊เครียดค่ะ ด่าคนรักเขาต่อหน้า ผู้ชายที่ไหนมันจะเอาเธอไว้ยะ แถมนางเอกเรื่องนี้ก็ออกจะอ่อนใสไร้เดียงสา (แต่ ผสมย ว่าค่อนข้างปัญญาอ่อนนะ) พระเอกก็ต้องแสดงตัวเป็นฮีโร่ด้วยการปกป้องซิคะ อย่างนี้ไม่เรียกตัวอิจฉาโง่ ก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว


ผสมย ขอสรุปนิยาย 3 เล่มของนักเขียนคนนี้ที่ได้อ่านนะคะ

1 พระเอกหล่อล่ำ แมน รักนางเอกมากกกกกก และหื่น ผสมย รู้สึกว่าพระเอก 1 ใน 3 มีความคิดถ่อยและดูถูกผู้หญิง อึ้งไหมล่ะ

2 นางเอก 2 ใน 3 ไร้เดียงสาค่อนไปทางปัญญาอ่อน ถึง 1 ในนั้น คนเขียนจะพยายามบอกว่านางเอกเป็นสาวน้อยอัจฉริยะก็ตาม คือ ไอคิวสูงแต่ไร้เดียงสาเพราะเรียนอย่างเดียว เอ่อ ผสมย ก็ไม่ยักจะรู้สึกจริงตามที่บอก

3 ตัวอิจฉา พยายามกลั่นแกล้ง รังแก ฉุด นางเอก แต่พระเอกรู้ทันทุกที ก็แหงล่ะสิ แต่ละแผนนี่ วางมาด้ายยยยยยย อ่อนว่ะ

4 นิยายของคนเขียนคนนี้เน้นความรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงที่แสดงผ่านทางความคิด หรือการกระทำของตัวละคร ทั้งฝ่ายดีและฝ่ายร้าย สไตล์นิยายตลาดล่าง

สรุปอีกที ผสมย คงไม่เหมาะกับโรแม้งสำนักพิมพ์นี้จริง ๆ ให้ตายสิ
จบจากนินทาหนังสือ ต่อเลยด้วยการนินทานักเขียน จะว่าเป็นการนินทานักเขียนก็ไม่ได้ เพราะเรื่องนี้ ผสมย ฝันไปนะ อิอิ

มีคนเคยบอกว่านักเขียนน่ะ อีโก้สูง ซึ่ง ผสมย ก็เคยเจอมากับตัว กับนักเขียนบางคน อย่าให้บอกเลยว่าใคร ปากก็บอกว่า คนอ่านวิจารณ์ได้ เป็นสิทธิเป็นความคิดเห็น แต่เรารู้นะว่าในใจนั้นแอบเคือง แถมบางทีมีเผลอแสดงออกด้วยล่ะว่าโป้งเรา


อย่างเมื่อคืน นอน ๆ อยู่ ผสมย ก็ฝันไปว่า ตัวเองกลายเป็น บก. สำนักพิมพ์แห่งหนึ่งที่ต้องอ่านต้นฉบับนักเขียนที่จะตีพิมพ์รวมเล่ม (เป็นอาชีพที่ไม่อยากเป็นเลย ให้คนอื่นตายสิ กลัวทนอ่านไม่จบสักเรื่อง) เรื่องฝันไปว่า ผสมย เป็น บก. สำนักพิมพ์นิยายลูกกวาดที่มีชื่อเสียงมากกกกกกก นักเขียนส่งงานมาให้อ่านมากมายก่ายกอง เลยทำให้ไม่สามารถอ่านต้นฉบับได้ทันใจคนเขียน และด้วยฟามที่เป็น บก. เลยต้องมีหน้าที่คัดกรองงานเขียนให้มันตรงกะคอนเส็ปต์สำนักพิมพ์ จริงป่ะ ไม่ใช่ว่างานแบบไหนก็จะพิมพ์เป็นจับฉ่ายไปซะหมด

แล้ววันหนึ่ง ผสมย ซึ่งเป็น บก. (ขอย้ำ นี่คือฝันไปของ ผสมย) ได้รับอีเมล์ตอบกลับจากนักเขียนที่เพิ่งบอกไปว่า เรื่องนี้ไม่พิมพ์นะค๊า เรื่องไม่เข้ากะสำนักพิมพ์ค่า ก็สำนักพิมพ์พี่พิมพ์เรื่องรักวัยหวาน ฝัน ลอย เพ้อ แต่เรื่องที่คุณน้องส่งมา มันเพื่อชีวิตไปค่ะ นางเอกเป็นโสเภณีข้ามชาติงี้ เป็นคนใช้แรงงานงี้ มันไม่เข้ากับเทรนด์ของสำนักพิมพ์
แล้ววันหนึ่งก็มีอีเมล์คุณน้องนักเขียน เขียนมาเป็นทำนองตัดพ้อ?

เดี้ยนส่งนิยายให้สำนักพิมพ์คุณ เพราะเดี้ยนเห็นว่า สำนักพิมพ์คุณเคยพิมพ์งานเดี้ยน >>> งานที่ชั้นหลงพิมพ์ให้มัน ทั้งที่ที่อื่นไม่ผ่านด้วยซ้ำ แต่ชั้นก็ให้โอกาส ดูมัน มันเอามาลำเลิก

เดี้ยนก็เพิ่งรู้ว่านักเขียนมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ แนวเรื่อง และยอดขายของสำนักพิมพ์ด้วย ไม่เห็นเหมือนสมัยก่อนที่นักเขียนมีหน้าที่เขียนอย่างเดียว >>> เออ ใช่ นักเขียนมีหน้าที่เขียนก็เขียนไปสิ แต่ชั้นเป็น บก. ก็ต้องมีหน้าที่คัดเรื่องที่จะพิมพ์ ถ้าเรื่องไม่ผ่าน แล้วต้องให้มันผ่านเหรอฟร่ะ

แล้วทำไมใช้เวลาอ่านนานตั้งเป็นเดือนล่ะ ถ้าจะไม่เอา ก็เซย์โนมาเลยสิยะ เสียเวลาเดี้ยนจริง ๆ >>> ตายห่าน ตายหอม ตายกระเทียม นี่หล่อนคิดว่าชั้นอ่านงานหล่อนเรื่องเดียวรึไง วัน ๆ มีนิยายส่งมาหลายสิบเรื่อง ชั้นก็ต้องอ่านตามคิวสิยะ นี่แค่เดือนสองเดือนเองนะ แล้วเรื่องหล่อนน่ะดีแค่ไหน หล่อนคิดว่าตัวเองเป็น โบตั๋น ชมัยภร ว.วินิจฉัยกุล หรือไง ที่ บก. เอาไปพิมพ์ได้เลยไม่ต้องอ่านก่อน แล้วนี่หล่อนรู้ไหม นักเขียนดังอย่างคุณปิยะพร ส่งเรื่องครั้งแรกยังต้องรอเรื่องลงสกุลไทยตั้ง 4 ปี หล่อนกับเขาเทียบกันได้เหรอ ชิชะ

เรื่องใหม่ที่เดี้ยนส่งมานี่ เดี้ยนให้เวลาเท่านี้นะ ไม่งั้นเดี้ยนจะถือว่าไม่เอา >>> โห ด่าชั้นขนาดนี้แล้ว ชั้นยังจะเอาหล่อนอีกเหรอยะ


โอ๊ยยยยย เหนื่อยใจ ไม่ไหวจะเคลียร์ เจอนักเขียนแบบนี้ ผสมย ไม่ขอเป็น บก. ดีกว่า แอร๊ยยยยยยย ลืมตัว ผสมย ฝันไปนี่หว่านินทานิยายไปแล้ว นินทาความฝันของตัวเองเกี่ยวกับนักเขียนไปแล้ว ผสมย จะเว้นคนอ่านไปได้ไง

เรื่องนี้เกิดกับพี่ทำงานคนหนึ่ง พี่คนนี้เป็นนักเรียนนอก เป็นคนที่อ่านหนังสือนิยายมากมาย อ่านทั้งไทยทั้งเทศ อ่านตั้งแต่นิยายลูกกวาดจนถึงนิยายป้า ๆ
พี่แกบอกว่าชอบอ่านงานประเภทรูปปกหวาน ๆ เหมือนกัน อย่างชุด ครสด. นี่ของโปรดคุณพี่เขาเลย
วันหนึ่งตอนงานหนังสือ คุณพี่ก็เดินไปที่บูธสำนักพิมพ์แห่งหนึ่งที่ขายดีติดอันดับ ที่บูธแห่งนี้ก็มีนักเขียนมาขายหนังสือ เพื่อเป็นการแจกลายเซ็น โปรโมต เพิ่มยอดขายให้สำนักพิมพ์ เหมือนกับบูธอื่น ๆ

คุณพี่ชอบพูดชอบคุยอยู่แล้ว ก็เข้าไปคุยกับนักเขียนที่ขายหนังสือในบูธนั้น
คุณน้องนักเขียนก็แนะนำหนังสือเล่มใหม่ล่าสุดของตัวเองด้วยความภาคภูมิใจ ว่าเป็นเรื่องที่เขียนดีมาก โตขึ้น มีหักมุม ภูมิใจสุด ๆ เรียกว่าโฆษณาจนคนฟังเคลิ้มมมม ทั้งที่ยังไม่เห็นหนังสือ ยังไม่เปิดดู ตูจะซื้อ เลยเดินไปบอกคนขาย เอาเรื่องนี้ของคนนี้ พอคนขายหยิบมาเท่านั้นแหละ
คุณพี่ถึงแก่การอึ้งเล็กน้อย เพราะปกมันเป็นแนวการ์ตูนญี่ปุ่น แต่คุณพี่ก็คิดในแง่ดีว่าข้างในอาจจะดีก็ได้ ซื้อมาก่อน (แบบว่ารวย มีไรป่ะ)

พอกลับมา เอามาอ่านเท่านั้นแหละ ไอ้ที่เคยอึ้งอยู่แล้ว อึ้งหนักรับประทานกว่าเก่า
แล้วก็มาคร่ำครวญให้ ผสมย ฟังว่า อ่านได้ไม่ถึงหน้า ทำไมปัญญาอ่อนเยี่ยงนี้
พอ ผสมย รู้ว่าเป็นนิยายใครเท่านั้นแหละ ก็หัวเราะกร๊ากกกกกกก ชั้นมีเพื่อนหลงผิดแล้วโว้ยยยย ดีใจ ๆ ๆ
แล้วก็ปลอบไปว่า พี่ขา เรื่องเขาเขียนขายเด็กค่ะ คุณพี่ เด็กผู้หญิงประถมปลายถึงมัธยมต้นที่ชอบอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น
เราไม่ใช่ทาร์เก็ตเขาก็เท่านั้นเองค่ะ

แต่ก็นะ คุณน้องนักเขียนก็ช่างกล้าแนะนำหนังสือตัวเองให้คุณพี่
อยากรู้ไหม พี่เขาอายุเท่าไหร่..........................

ผสมย รู้แต่ไม่บอก ให้เดาเอา เอาเป็นตอนนี้ลูกสาวคุณพี่จบตรีเมืองไทยแล้ว ตอนนี้กำลังต่อโทที่เมืองนอก


อีกอย่างที่อยากบอก คนอ่านหนังสือที่มักจะเขียนรีวิวหรือไปคอมเม้นท์นิยายในเน็ต รู้ตัวหรือเปล่าว่าตัวเองก็โดนนักเขียนที่เคยรีวิว หรือคนอ่านคนอื่นที่เข้ามาเห็น เก็บเอาเราไปนินทา เอ๊ย.... ไปพูดถึงเหมือนกัน ผลัดกันนะ เราพูดบ้าง เขาพูดบ้าง ชิล ๆ


ขอบอกอีกครั้งก่อนจบบล็อกว่า อย่าถามเลยนะว่าใครเป็นใคร แล้วหนังสือชื่อเรื่องอะไร ผสมย ไม่บอก อ่านกันขำ ๆ ฮา ๆ ไปแล้วกันCreate Date : 07 มกราคม 2552
Last Update : 7 มกราคม 2552 17:33:12 น. 30 comments
Counter : 1356 Pageviews.

 
เจิมหรือเปล่านะ อิอิ

ยิ่ง จขบ.บอกว่า อย่าถามว่าใครเป็นใคร หนังสืออะไร ยิ่งทำให้อยากรู้นะเนี่ย แหะๆ

สรุปก็คือว่าต้องไปพิสูจน์ด้วยตนเองสินะคะ

ตัวเองก็เจอแจ็กพ็อตเข้าไปเล่มนึงเนี่ย เข็ดอยู่นานเลยค่ะ ขนาดแค่เล่มเดียวนะเนี่ย อารัมภบทน่าอ่านมาก พอเปิดเข้าไปอ่านข้างใน ฉันอ่านอะไรอยู่เนี่ย? อ่านะ


โดย: candleberry วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:15:22:00 น.  

 
กะจะเข้ามาประเดิม ช้าไป 1 ก้าว ชิๆๆๆ

เจ๊ใส่คำใบ้มากกว่านี้ก็ดีนะ แบบนี้เบื้องลึกไปหน่อย เอาแบบ คุณ ก คุณ ข คุณ ค ดิ 555 เอาให้คนอ่านได้เล่มเกมเดาสนุกกันบ้างดิเจ๊


โดย: ไทยมุงไม่ประสงค์จะออกนาม IP: 125.24.245.134 วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:15:30:29 น.  

 
เข้ามาอ่านคะ
ไว้มาอ่านอีก ..


โดย: tempopo วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:16:31:37 น.  

 
อ่ะนะ รู้สึกเหมือนอ่านซ้อแปดยังไงอย่างงั้นเลยอ่ะ มันค้างๆคาๆ เข้าใจบ้างไหมคะ คุณพี่ขา...
โดย: น้อง IP: 58.137.21.47 วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:16:44:22 น.  

 
ฝันได้มันส์มากพี่


โดย: แม่มดพันปี วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:18:10:14 น.  

 
ชอบอ่านโรมานซ์นะ..แต่ว่าอ่านของนักเขียนเป็นคนๆไปโรมานซ์..เคยลองอ่านแล้วของบางคน..ไม่ถูกใจน่ะค่ะ

หนังสือแนวแม่ค้าปากตลาด..อย่างที่ผู้สาวฯรีวีว ก็เคยอ่านนะ
แต่คงไม่บังเอิญเป็นเรื่องเดียวกันหลอกมั๊ง
แต่อ่านรีวิวแล้ว..แนวนี้ไม่ใช่แนวที่ชอบเลยค่ะ

ส่วนเรื่องอีโก้นักเขียน
เคยเห็นกระทู้ฮ๊อตในพันทิพย์เมื่อไม่นานมานี้
ของนักเขียนคนไหน..คุณผู้สาวฯคงทราบ
จ๊าก..ก..มั่นมากค่ะ..อ่านแล้วก็อึ้งไปเท่านั้นเอง


โดย: nikanda วันที่: 8 มกราคม 2552 เวลา:5:16:16 น.  

 
เขียนตก..โรแม้งไทย..เคยลองอ่านแล้วของบางคน..ไม่ค่อยถูกใจน่ะค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 8 มกราคม 2552 เวลา:5:24:20 น.  

 
เปิดศึกรอบทิศตั้งแต่ต้นปีเลยนะเนี่ย

ปีนี้ยังไม่เริ่มอ่านอะไรจนจบเล่มเลยค่ะ เดือนก่อนเปิดเจอนิยายน่าเบื่อ (อ่านไม่จบ) เยอะเกิน ต่อมการอ่านฝ่อยาวเลย


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 8 มกราคม 2552 เวลา:6:48:02 น.  

 
เอาหินลับง้าวลับมีดดาบมาส่งค่ะ
อิอิ

อ่านแล้วฮาจริงๆ ด้วย แต่ันักเขียนคงฮาไม่ออก คริคริ


โดย: Guga IP: 125.24.124.250 วันที่: 8 มกราคม 2552 เวลา:10:49:51 น.  

 
โธ่เจ๊ล่ะก์... = =

555555555


โดย: piccy IP: 124.120.104.80 วันที่: 8 มกราคม 2552 เวลา:12:26:57 น.  

 
คิดเหมือนคุณยาคูลท์บรรทัดแรก


แต่ดีแล้วค่ะที่ไม่ระบุชื่อ เดี๋ยวเจ้าตัวจะมาเดือดร้อนอีก แหะๆแต่ตอนตบท้ายเรื่อง "นินทา" นี่ อืมม์..อ่านแล้วแปร่งๆ บอกไม่ถูก เหมือนมีนัยยะซ่อนเร้นหรือเปล่าคะ? (หรือเราคิดไปเองอีกแล้วเนี่ย?)


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 มกราคม 2552 เวลา:14:00:19 น.  

 
นัยยะ อะไรเหรอคะ สาวไกด์ฯ


โดย: ผู้สาวเมืองยศ วันที่: 8 มกราคม 2552 เวลา:14:35:57 น.  

 
แน่นอนค่ะ ต่างฝายต่างนินทาละกันเนอะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 8 มกราคม 2552 เวลา:19:38:19 น.  

 
อ่านแล้วฮาเลยค่ะ
อะไรมันจะขนาดนั้น
นักเขียนEgo สูงอย่างที่คุณว่า ถ้าวิจารณ์หรือแตะไม่ได้นี่สงสัยคงต้องให้ขึ้นหิ้งบูชา
ถ้าเจ้าของบล็อกเป็นบก.จริงๆคงมีนักเขียนดีๆเกิดขึ้นเยอะเลยนะคะ(พูดจริงๆนะคะไม่ได้ประชด)
แล้วจะมาติดตามการรีวิวหนังสือใหม่ค่ะ


โดย: จโกระ&ลาชา IP: 115.67.196.99 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:5:43:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณผู้สาวเมืองยศ...ชอบอ่านที่คุณผู้สาวเขียนค่ะ...


โดย: ชอบอ่านไปเรื่อย IP: 125.24.6.223 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:8:55:57 น.  

 
มาล้อมวงด้วยค่ะ

ถ้าใส่ชื่อย่อ เดี๋ยวต้องมีคนแอบเฉลย

จะกลายเป็นซ้อไป...


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:8:03:37 น.  

 
อยากกินองุ่น เอ๊ย ไม่ใช่...

อ่านบล็อกพี่นกยามล้อมวงนินทาทีไร ใจหม่อนจะขาดรอนๆ ด้วยความอยากรู้อยากเห็น

แต่เรื่องฝันว่าเป็นบอกอนี่ ทำไมหม่อนอ่านแล้วตะหงิดๆ ในใจก็ไม่รู้ค่ะ ช่างเถอะ ฝันก็ฝัน อิอิ


โดย: ใบหม่อน IP: 58.9.94.15 วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:19:14:28 น.  

 
มาเมาองุ่น เอ๊ย!แวะมาทักทายค่ะ หุหุ


โดย: สายลมอิสระ วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:8:05:26 น.  

 
อ่านช่วงสุดท้ายแล้วขำๆ เพราะเข้าใจลึกซึ้งดี 55555


โดย: เคียงจันทร์ IP: 222.123.109.120 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:18:28:30 น.  

 
เห็นแว๊บๆ บนหัวเอ็ม "อัพบล็อคแล้ว จะร้อนไหมหนอ" 55 ... ได้องศาดีค่ะคุณนก ชอบๆๆ


"นักเขียนที่ดี ย่อมไม่เดือดร้อนที่จะเขียนหนังสือให้คนอ่านวิจารณ์" โดนใจมากๆกับประโยคนี้


"กับนักเขียนบางคน ... ปากก็บอกว่า คนอ่านวิจารณ์ได้ เป็นสิทธิเป็นความคิดเห็น แต่เรารู้นะว่าในใจนั้นแอบเคือง แถมบางทีมีเผลอแสดงออกด้วยล่ะว่าโป้งเรา"

- อันนี้ยิ่งโดนใจเข้าไปใหญ่

(ตรงนี้ขอระบายค่ะ) เพราะไม่เจียมตัว บังอาจสงสัยเลยเผลอถามนักเขียนท่านหนึ่งไป โดน fc ท่านตอกกลับมา หน้าหงายไม่เป็นท่าเลย นับแต่บัดนั้นมาก็มิกล้าเผยอหน้าไปอ่านหรือหรืออะไรใดๆทั้งสิ้นค่ะ เพราะรู้ตัวดีว่าเราไม่เหมาะกับพื้นที่ของเขา เพราะปัญญาเราด้อย แต่คุณนักเขียนจะโป้งคนถามหรือเปล่าก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าเราโป้งตัวเราเอง ที่ไม่ดูตาม้าตาเรือ บังอาจไปสงสัยเข้าซะงั้น

แต่ชอบงานเขียนของนักเขียนท่านนี้นะคะ และก็ยังตามอ่านมาตลอดจนถึง ณ บัดนี้


องุ่นไร่นี้หวาน(ซ่อนเปรี้ยว)ได้ใจมากๆค่ะ


โดย: sandhurst IP: 58.10.131.155 วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:13:13:22 น.  

 
อ่านนินทานิยายสนุก นินทาคนอ่านก็สนุก แต่นินทาคนเขียน นี่ร้น ๆ หนาว ๆ นะครับ ^^


โดย: กมลภัทร IP: 210.86.128.35 วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:11:11:03 น.  

 
หุหุ....
หนูน้อยเลยทำอะไรต่อไม่ถูกเลย อ่านแล้วมัน...มัน

คาใจ ฮ่า ๆ


โดย: Pui_Kumijung วันที่: 23 มกราคม 2552 เวลา:20:00:27 น.  

 
หุหุ ชอบ Blogนี้มากมายค่ะ เกือบทุกตอนอ่านแล้ว เห็นด้วยและฮาตกเก้าอี้กลิ้งเลยค่ะ ... อืมมีความรู้สึกว่าเวลาเม็นท์วิจ.นิยาย แบบตรงๆ เมื่อเห็นว่ามันไม่สมจริง(I can't stand it) นักเขียนบางคนในเว็บรับไม่ได้... หุหุเลยกลายเป็นนางร้ายไปเลย...ป่านนี้คงโดนนักเขียนซุบซิบนินทาแน่เลย...
ในที่สุดเลยบ้าลุกขึ้นมาเขียนนิยายเอง...ตามที่อยากอ่านและแบบสมจริงโดย: LiLFaehttp://my.dek-d.com/LiLFae/story/view.php?id=424371 IP: 83.248.129.165 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:1:19:10 น.  

 
คุณ ผสมย ทนอ่าน ของ นักเขียน "คนนั้น" ได้ถึงสามเรื่องนับถือค่ะ ดิฉันแค่เรื่องเดียวและไม่จบด้วยก็เลิกเลย สงสัยว่าทำไมฮิตจัง ...คงเพราะข้อสรุปแรกมั้งคะ พระเอก แมน หล่อ หื่น แค่นั้น อื่นๆในเรื่องไม่สมจริง และนางเอก ปัญญานุ่มนิ่มสุดค่ะโดย: ธาราฝันน์ IP: 125.24.200.210 วันที่: 21 มีนาคม 2552 เวลา:5:54:49 น.  

 
สุดยอดจริงๆค่ะคุณ ผสมย แต่ช่วยบอกใบ้ให้สักนิดได้ไหมว่านิยายเรื่องนี้ชื่ออะไรหรือคนแต่งชื่ออะไรเอาแค่อักษรแรกก็ได้ค่ะ พี่จะได้ไม่ซื้ออ่าน


โดย: tippawan IP: 58.10.170.16 วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:8:19:34 น.  

 
ขออนุญาตคุณผู้สาวเมืองยศเอาบล๊อคนี้ไปลงเว็บบอร์ดเด็กดีนะครับ ถูกใจจริงๆครับ //www.dek-d.com/board/view.php?id=1282559


โดย: Demon-Er IP: 58.9.159.197 วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:22:36:12 น.  

 
ลืมไปครับ
ขอขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะครับ


โดย: Demon-Er IP: 58.9.159.197 วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:22:47:23 น.  

 
พี่ๆ ค่ะ
ช่วยตอบแบบสอบถามเรื่องการศึกษาการจัดการความรู้ผ่านการสื่อสารบนเว็บบล็อก
ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ นิสิตปริญญาโท ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลุ่มตัวอย่างคือ Blogger และมีสิทธิ์ลุ้นรับ iPod shuffle (1GB)
ด้วยนะค่ะ เป็นของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ แทนคำขอบคุณค่ะ รบกวนด้วยนะค่าา เชิญเข้าไปที่ลิงค์นี้เลยค่ะ //www.questionpro.com/akira/TakeSurvey?id=1208859


โดย: เอ IP: 124.120.7.18 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:23:40:01 น.  

 
2546


โดย: เด้แท่มอด IP: 119.42.77.87 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:11:38:37 น.  

 
เอ....จะใช่เรื่องที่เราอ่านมั้ยน๊า

ปรานๆ อารายป่ะหว่า- -


โดย: กันติมา IP: 125.27.123.26 วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:23:24:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ผู้สาวเมืองยศ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ข้อเขียนรีวิวหนังสือ
ที่ปรากฏในบล็อกแห่งนี้
ไม่ได้เขียนตามหลัก
วิชาการวิจารณ์หนังสือ
เล่มไหนทั้งสิ้น
เป็นการเขียนตามความรู้สึก
ของคนอ่านหนังสือคนหนึ่ง
อาจจะได้สาระบ้าง ไม่ได้สาระบ้าง
ดังนั้นจึงไม่ควรนำไปอ้างอิงแต่อย่างใด

ต้องการติดต่อผู้สาวเมืองยศ ฝากข้อความได้ที่ห้อง ฝากข่าว ค่ะ
Friends' blogs
[Add ผู้สาวเมืองยศ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.