http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
10 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 
10 ธันวาคม : วันธรรมศาสตร์

โดย merveillesxx

หมายเหตุ – บทความนี้นำเสนอหลากหลายด้านของมหาวิทยาลัยที่ข้าพเจ้าศึกษาอยู่ แน่นอนว่ามันมีทั้งด้านดีและไม่ดี แต่ทุกอย่างนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงโดม ท่าพระจันทร์


โดม รังสิต

วันธรรมศาสตร์

ถ้าใครได้ดูโทรทัศน์เมื่อคืนวานนี้คงจะเห็นว่ามีแต่รายการพิเศษเนื่องในโอกาส “วันธรรมศาสตร์” เต็มไปหมด (อันนี้แม่ผมบอกมาอีกที ผมไม่รู้หรอกครับ เพราะผมไม่ได้ดูทีวีมา 5 ปีแล้ว เชื่อมั้ยผมยังไม่เคยดู “แดจังกึม” สักตอนเลย)

ตัวผมเองก็สงสัยมานานแล้วว่าทำไมหว่า วันที่ 10 ธันวา ซึ่งเป็นวันรัฐธรรมนูญ ถึงได้กลายเป็นวันธรรมศาสตร์ไปด้วยได้ จนในที่สุดวารสาร Accy Today ฉบับที่ 9 เขามีก็คำตอบบอกไว้ ผมขอสรุปเป็นข้อๆ ตามนี้ครับ

1. ปี 2494 ภายหลัง “กบฎแมนฮัตตัน” อันเป็นกรณีขัดแย้งของทหารบก-ทหารเรือ ธรรมศาสตร์ถูกทหารเข้ายึดด้วยเหตุผลว่า “ขอยืมใช้เป็นสถานที่ชั่วคราวและเพื่อความสงบเรียบร้อย” ทำให้นศ.ไม่มีที่เรียนหนังสืออยู่เกือบ 4 เดือน

2. ต่อมากองทัพบกเสนอซื้อธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในราคา 5 ล้านบาท สร้างความไม่พอใจให้แก่ชาว มธ. เป็นอันมาก ในวันที่ 11 ตุลาคม จึงมีนศ.ราว 3000 คน เดินขบวนไปยังรัฐสภาเพื่อทวงมหาลัยคืน

3. วันที่ 5 พฤศจิกายน นักศึกษา 3000 คนทัศนาจรทางรถไฟไปนครสวรรค์ เมื่อรวบรวมคนได้พร้อมก็กลับมาที่สถานีหัวลำโพง ขึ้นรถบัสที่เตรียมไว้ 12 คัน ขับตรงฝ่าทหารที่เฝ้ายามอยู่เข้าไป “ยึดธรรมศาสตร์” คืนจนได้ เป็นผลให้จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีต้องคืนมหาลัยให้

4. ดังนั้น วันที่ 11 ตุลาคม จึงได้รับการเฉลิมฉลองเป็น “วันธรรมศาสตร์สามัคคี” พร้อมคำขวัญที่ว่า “รวมกันเราอยู่ แยกกันเราตาย”

5. แต่การตั้งวันดังกล่าวถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมเป็น “คอมมิวนิสต์” เพราะวันนั้นตรงกับ “วันชุมนุมเยาวชนคอมโซมอล” ของสหภาพโซเวียต ดังนั้นจึงถูกบีบบังคับให้ยกเลิกวันที่ 11 ตุลาคม ให้หันไปใช้วันที่ 5 พฤศจิกายนแทน พร้อมทั้งขยายความให้เป็น “วันคืนสู่เหย้า” (Home Coming)

6. ต่อมาในปี 2503 ได้ยกเลิกวันธรรมศาสตร์สามัคคีไป และเริ่มใช้วันที่ 10 ธันวาคม เป็น “วันธรรมศาสตร์” ในฐานะวันคืนสู่เหย้าแทน ตั้งแต่ปี 2504 เป็นต้นมา แต่จริงๆ วันธรรมศาสตร์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับวันรัฐธรรมนูญใดๆ ทั้งสิ้น

(ข้อมูลจาก Accy Today ฉบับที่ 9 (วันที่ 5 ธันวาคม 2548) หน้า 3 / อ่านเนื้อหาเต็มๆ ได้ในหนังสือ “70 ปี ธรรมศาสตร์ประกาศนาม” นสพ.มติชน)
Accy Today

(ไม่ได้ค่าโฆษณาใดๆ ทั้งสิ้นในการเขียนถึงวารสารฉบับนี้ – แต่ส่งย้อนหลังมาได้ ไม่ว่ากัน)

ข้อมูลข้างต้นนั้นผมระบุไว้ว่าเอามาจากวารสาร Accy Today ซึ่งหลายๆ คนคงทำหน้างงๆ แล้วนึกในใจว่า “มันคืออะไรวะ ??”

อย่างสรุป Accy Today คือวารสารของคณะบัญชี ธรรมศาสตร์ ครับ วารสารฉบับนี้ออกมาได้ 9 เล่มแล้ว และมีพัฒนาการเติบโตขึ้นมาก โดยเฉพาะจำนวนหน้ากระดาษ และหน้าสีที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ …ที่สำคัญคือ แจกฟรี!

เนื้อหาข้างในนั้นก็มีตั้งแต่ ข่าวสาร, กิจกรรมคณะ, ข่าว gossip (อืม อินเทรนด์จริงๆ) ไปจนถึงด่าสำนักทะเบียน (ฮา) ส่วนคอลัมน์สุดโปรดของผมน่ะเหรอ แน่นอนก็ต้อง หน้าสี 2 หน้าสุดท้ายที่ลงรูปคนสวยคนหล่อเป็นประจำน่ะสิ โฮะ โฮะ โฮะ

สาเหตุที่คณะบัญชีสามารถทำวารสารไฮโซได้ขนาดนี้ ส่วนหนึ่งผมคิดว่าเป็นปัจจัยด้านเงินทุนด้วย เพราะเป็นที่รู้กันว่าคณะนี้ขึ้นชื่อเรื่อง “เงินหนา” (อย่างล่าสุดวันสถาปนาคณะ พี่ท่านก็เอา “โฟร์-มด” มาเล่นคอนเสิร์ตเลย) ผมคิดว่าตัวคณะบัญชีน่ะรวยกว่ามหาลัยเสียอีก

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าชื่นชมก็คือ วารสารฉบับนี้ไม่ได้อุดมแต่ปัจจัยทุนอย่างเดียว แต่รวมถึง “ทุนมนุษย์” ด้วย เพราะเห็นได้ชัดว่าทีมงานทุกคนตั้งใจทำกันสุดชีวิต

ลองมองย้อนมาถึงวารสารคณะตัวเองแล้ว (คณะเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์) คอลัมน์ที่ผมเขียนไปให้ 3 หน้า ตั้งแต่ 3 เดือนที่แล้ว ณ บัดนาวมันยังไม่มีแววจะตีพิมพ์ออกมาสู่สายตาประชาชีเลยครับ

ก็เอาเป็นว่า ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งทีมงาน Accy Today และทีมงานวารสารของคณะเศรษฐศาสตร์นะ

เยี่ยมชมเวบไซต์ของ Accy Today ได้ที่
//www.accytoday.tk


University of Freedom

ไหนๆ ก็ถึงวันธรรมศาสตร์แล้ว จะไม่พูดถึงตัวมหาลัยเลยก็ดูกะไรอยู่

คิดว่าหลายท่านๆ คงเคยได้ยินสโลแกนที่ว่า “ธรรมศาสตร์มีเสรีภาพทุกตารางนิ้ว” กันบ้าง …แล้วสโลแกนนี่แหละที่มีคนไปสกรีนเสื้อยืดว่า “University of Freedom” จนขายดิบขายดี

(ส่วนผมเคยเสนอไอเดียให้ขายเสื้อยืดสกรีนว่า “University of CONDOM” แต่ถูกเพื่อนๆ แบนตั้งแต่ 3 วินาทีแรกที่พูดออกไป …โธ่! อะไรกัน ผมคิดว่ามันน่าจะขายดีนะ)

ประเด็นในวันนี้ก็คือ ความหมายของคำว่า “เสรีภาพ” ในธรรมศาสตร์ เนี่ยแหละครับ

เรื่องที่โดดเด่นที่สุดก็คือว่า ที่ธรรมศาสตร์นักศึกษาสามารถใส่ “ชุดไปรเวท” ไปเรียนได้ครับ

สิ่งที่ผมแปลกใจมากๆ ก็คือ เพื่อนผมหลายๆ คน (ที่อยู่มหาลัยอื่น) ไม่รู้เรื่องที่ว่าเลยครับ ดังนั้นเวลามันไปเจอผมเดินดุ่มๆ ที่สยามโดยใส่ชุดไปรเวทอยู่ คำถามที่พวกมันจะถามกันก็คือ “วันนี้มึงไม่มีเรียนเหรอวะ” แย่ไปกว่านั้นหน่อยมันก็มองผมด้วยสายตาเหยียดๆ ว่า “อีนี่โดดเรียนแน่ๆ” (โถ ไม่ใช่เด็กมัธยมนะ จะได้ต้องเอาชุดไปรเวทมาเปลี่ยนหนีสารวัตรนักเรียน)

สารภาพกันตามตรงก็คือ ผมใส่ชุดนักศึกษาเทอมละ 2 ครั้งเองครับ ก็คือ สอบมิดเทอม และสอบไฟนอล (เวลาสอบต้องใส่ชุดนศ.ครับ ไม่งั้นขืนสอบๆ อยู่มีสาวใส่สายเดี่ยวมานั่งสอบข้างหน้าผม ผมคงได้เกรด F วิชานั้นแน่ๆ …โดย F ตัวนี้ไม่ได้ย่อมาจาก FAIL หรอกนะครับ แต่เพราะผมอยากจะ F_ _ _ ยัยนั่นมากกว่า)

แต่เรื่องที่มีนศ.ใส่สายเดี่ยวมาเรียนนี่ไม่ได้มุกนะครับ มีใส่มาจริงๆครับ ทั้งผู้หญิง ทั้งผู้ชายเลยครับ (เอ่อ…ก็กะเทยนั่นแหละ) บางทีเดินกันมา 4 คนนึกว่า “เกิร์ลรี่ เบอร์รี่” มาเอง (ส่วนถ้าเป็นกะเทย 4 คนนี่เป็น “กะหรี่ เบอร์รี่” ครับ)

ตัวอย่างชัดๆ ก็เช่นที่ ธรรมศาสตร์ วิทยาเขตรังสิต (มธ. มีสองวิทยาเขตหลักคือ ท่าพระจันทร์ และรังสิตครับ) เขาจะมีตึกอาคารเรียนรวมแห่งหนึ่งที่ชื่อ ตึก SC ครับ…ว่ากันว่าแฟชั่นที่นี่แรงกว่าเซ็นเตอร์พ็อยท์เสียอีก (ฮา)

เรื่องนี้ผมก็มีประสบการณ์ตรงเหมือนกันครับ สมัยปี 1 ตอนเรียนซัมเมอร์ผมลงเรียนคนเดียว จู่ๆ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งมานั่งข้างๆ หน้าตาน่ารักสุดๆ แต่สำคัญคือ หล่อนใส่กระโปรงสั้นมาเรียนทุกวัน! นึกไปแล้วตัวเองก็เก่งจริงๆ เลยนะ ที่เรียนตัวนี้ได้เกรด A มาได้ (เพื่อนๆ ลงความเห็นกันว่า สาเหตุที่หล่อนเลือกนั่งข้างผม ก็เพราะหน้าตาผมดูไม่น่าทำอะไรหล่อนได้ และดูใช้ประโยขน์ง่าย …ซึ่งก็จริงครับ รู้ตัวอีกทีผมก็โดนหล่อนสูบเล็คเชอร์ไปทั้งตัวเลย)

จริงๆ แล้วทางมหาลัยเขาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจนะครับ เขาก็พยายามรณรงค์ให้นศ. (กลับมา) ใส่ชุดนักศึกษาเหมือนกัน

เรื่องหนึ่งที่ผมจำได้แม่นๆ ก็คือ เขาเอาจดหมายเวียนไปแปะที่โต๊ะหน้าห้องว่าให้อาจารย์ช่วยรณรงค์ให้นศ.ใส่ชุดนักศึกษามาเรียน ทีนี้อาจารย์ผู้ชายคนหนึ่งที่สอนการเงินผมเดินเข้ามาเห็น แกอ่านจดหมายไปพักนึง แล้วก็พูดนิ่งๆ ว่า…

“พวกคุณรู้มั้ยในขณะที่มหาลัยเรากำลังเถียงกันเรื่องใส่-ไม่ใส่ชุดนักศึกษาเนี่ย เด็กที่อเมริกาเขากำลังหาวิธีไปอยู่บนดาวอังคารนะ”

กรี๊ดดดดดดดดดดดด! ค่ะ อาจารย์คนนี้ได้ใจสุดๆ (ผมชอบอาจารย์คนนี้มากครับ เพราะแกให้ A ผมด้วย ฮ่าๆ)

จริงๆ แล้วผมก็เคยคิดเหมือนกันว่า การที่ตัวเองใส่ เสื้อยืด-กางเกงยีนส์-รองเท้าแตะ ไปเรียนนี่มันไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไร แต่ถ้าเทียบกับมาตรฐานการแต่งตัวของมหาลัยแล้ว ของผมนี่ถือว่า “เรียบร้อย” แล้วครับ

เพราะนอกจากจะมีสาวสายเดี่ยวเสียวหลุดแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นที่ผมเคยเจอก็คือ เกาะอก, ขาสั้น, กางเกงเล และที่สุดยอดก็คือ ชุดนอน! ประมาณว่าเดินออกมาจากหอทั้งอย่างนั้นเลย (ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ส่วนใหญ่จะเจอที่รังสิตนะครับ)

ซึ่งกรณีเหล่านี้ผมไม่เห็นด้วยหรอกนะครับ (แต่ “เห็นชอบ”) เพราะบางทีมันก็ดูจะเกินเลยไปหน่อย ผมไม่ค่อยชอบใจเลยเวลาคนเหล่านี้เอาคำขวัญที่ว่า “ธรรมศาสตร์มีเสรีภาพทุกตารางนิ้ว” มาแอบอ้าง

เพราะถึงจะยังไงก็ตาม แม้แต่คำว่า “เสรีภาพ” ก็ควรจะมีขอบเขตครับ


ฉันรักธรรมศาสตร์ เพราะ…

อีกคำขวัญดังของ มธ. ที่ทุกคนต้องเคยได้ยินก็คือ “ฉันรักธรรมศาสตร์ เพราะธรรมศาสตร์สอนให้ฉันรักประชาชน” แต่ตัวผมไม่อินกับข้อนี้เท่าไรหรอกครับ เพราะผมน่ะเป็นพวก “มนุษยสัมพันธ์พิฆาต”

อย่างไรก็ตาม ถึงผมจะไม่ค่อยรักประชาชนนัก แต่ผมก็รักธรรมศาสตร์ครับ และต่อไปนี้คือ เหตุผลที่ทำให้ผมรักธรรมศาสตร์…

(ต่อไปนี้เป็นเหตุผลส่วนตัว ไม่ใช่เหตุผลเชิงเชิดชูสถาบันใดๆ ทั้งสิ้น -- ของประเภทนั้นอย่าหวังจะเจอในบล็อกนี้ครับ)

10 เหตุผลที่ทำให้ฉันรักธรรมศาสตร์

1. ผู้หญิงสวยและเยอะมาก! (สัดส่วนผู้หญิงมากกว่าผู้ชายเป็นไหนๆ แต่ทำไมฉันยังไม่เคยจีบผู้หญิงในมหาลัยนี้ติดเลยวะ) นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นมหาลัยที่ “กะเทยสวยที่สุดในโลก”

2. ทุกวันนี้ฉันเจอหน้า แป้ง-อรจิรา กับ อ้วน-รังสิต บ่อยกว่าพ่อตัวเองเสียอีก เวลาไปเรียนที่ตึกคณะบัญชี (ท่าพระจันทร์)

3. หอนอกที่รังสิตมีเด็ก ม.กรุงเทพ สวยๆเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกก

4. เป็นมหาลัยที่มีสาวไซด์ไลน์ (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นมหาลัยอื่น) มายืนรอถึงหน้าเซเว่น! แน่นอนฉันไม่เคยใช้บริการ ไม่งั้นจะเป็น 20 Year-Old Virgin อยู่จนถึงทุกวันนี้เหรอ

5. สืบเนื่องจากการใส่ชุดไปรเวทไปเรียนได้ มันทำให้ฉันมีกำลังใจไปเรียนหนังสือขึ้นเยอะเลย (แน่นอนไปดูของคนอื่นน่ะสิ เอ๊ะ แต่จริงๆ ฉันเป็นพวกแพ้เครื่องแบบนะ)

6. ตอนเรียนที่รังสิต (ปี 1 และ 2) ฉันอยู่หอ และนั่นเป็นครั้งแรกที่ฉัน กวาดบ้าน ถูบ้าน และล้างห้องน้ำเป็น

7. ตอนนี้ฉันย้ายกลับไปอยู่ที่ท่าพระจันทร์แล้ว ของกินเยอะ และอร่อยมาก ชาตินี้ทั้งชาติก็กินไม่ครบทุกร้าน

8. ที่ท่าพระจันทร์ โครงการอินเตอร์เยอะ ฝรั่งหล่อมากกกกกกก เสียอย่างเดียว พวกนี้หน้าแก่จนบางทีแยกไม่ออกว่ามันเป็นอาจารย์หรือนักศึกษากันแน่

9. เสื้อเชียร์สวยกว่า “อีก” มหาลัยนึงทุกปี อิอิอิ (แต่ปีนี้สีเหลืองหยั่งกะเสื้อสนธิ ไม่ไหวๆ)

10. ธรรมศาสตร์เป็นมหาลัยที่ “เด็กต่างจังหวัด” เยอะมาก นั่นทำให้เด็กกรุงเทพอย่างฉันเรียนรู้ที่จะปรับตัวเข้าหาคนอื่น รวมถึงการยอมรับ “ความแตกต่าง” ของแต่ละบุคคล


10 เหตุผลที่อาจจะทำให้ฉันรักธรรมศาสตร์น้อยลง

1. เป็นมหาลัยที่เกรดออกช้าที่สุดในโลก

2. เป็นมหาลัยที่ระบบลงทะเบียนเรียนห่วยที่สุดในโลก

3. เป็นมหาลัยที่มีอาจารย์เฮี้ยนๆ เยอะมาก ข้อสอบก็เลยเฮี้ยนตาม เช่น ตอบผิด 3 ข้อติดลบ 1 คะแนน, ข้อสอบประเภท ตอบผิด ตอบเกิน ตอบขาด หรือกระทั่งไม่ตอบ ก็ยังติดลบ! (เอากับมันสิ) และข้อสอบช็อยส์ 400 ข้อ!

4. นิยามของ มธ.รังสิต = รกร้าง แห้งแล้ง แดดแรง และยุงเยอะ

5. สมัยอยู่เมืองลับแลที่รังสิต ฉันขาดการติดต่อกับโลกภายนอก และไม่ได้ดูหนังที่ลิโด้ไปเกือบ 2 ปี

6. ส่วนปีสาม ย้ายมาที่ท่าพระจันทร์ก็ใกล้ตัวเมืองขึ้นหน่อย แต่เสียที่อึดอัด คับแคบเหลือเกิน ที่แย่ที่สุดคือ รถติดชิบหายมาก (เคยติดที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย 1 ชั่วโมงเต็มๆ มาแล้ว)

7. ค่าไฟของหอเอเชียนเกมส์ (รังสิต) แพง และเฮี้ยนมาก เช่น นศ.คนหนึ่งค่าไฟเดือนแรก 2000 บาท พอเขาไปโวยวายกับสำนักงานทรัพย์สิน เดือนถัดมาค่าไฟเขาลดลงเหลือ …200 บาท

8. ถ้าไม่ป่วยใกล้ตายจริงๆ ฉันจะไม่ใช้บริการของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ (อยู่ที่รังสิต) เด็ดขาด (โรงพยาบาลนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นอะไรมันจะแจก “ซาร่า” ให้ จนมีชื่อเล่นว่า “โรงบาลซาร่า”)

9. ฉันอกหักจากสาวๆ มหาลัยนี้มาร่วมสิบคนแล้ว ส่วนใหญ่พอได้เล็คเชอร์จากฉัน พวกเธอก็จะจากไป (เชื่อมั้ยว่าวิชาที่ฉันเรียนตั้งแต่ปี 1 ทุกวันนี้มันยังมีเลคเชอร์ของฉันวางขายที่ร้านซีร็อกซ์อยู่เลย)

10. อีกเรื่องที่ไม่เข้าใจ ทำไมผู้หญิงทุกคนที่ฉันจีบในมหาลัยนี้ มันต้องขับเบนซ์ด้วยวะ! (ส่วนฉันขี่จักรยาน L.A. Sporter ง่ะ)


ในที่สุดแล้ว…

ถึงแม้ว่าจะมีเพื่อนๆ หลายคนชอบเข้าใจผิดว่าฉันเรียนจุฬา (ไม่เข้าเหมือนกัน ทำไมคนชอบคิดว่าเด็กสาธิตจุฬา ต้องเรียนจุฬา ไม่ได้เกี่ยวกันเลย)

ถึงแม้ฉันจะทั้งรัก ทั้งชัง มหาลัยแห่งนี้

แต่ฉันก็ไม่เสียใจที่เลือกเรียนที่นี่

เพราะในที่สุดแล้วฉันก็เป็นเด็กธรรมศาสตร์ เป็นลูกพ่อปรีดี เป็นลูกแม่โดม และมีเลือดเหลืองแดงอยู่ในตัวCreate Date : 10 ธันวาคม 2548
Last Update : 10 ธันวาคม 2548 14:12:17 น. 44 comments
Counter : 4355 Pageviews.

 
เลือก ธรรรมศาสตร์ อันดับ 1 ตอนเอนท์ ฯ
เพราะชอบสโลแกนที่ว่า "ฉันรักธรรรมศาสตร์ เพราะธรรมศาสตร์สอนให้ฉันรักประชาชน "

แต่ตอนนี้ เวลาแถวสนามหลวง มีงาน ธรรมศาสตร์ปิดประตูเงียบ ไม่ให้คนเข้าไป

แถม มีอภิปราย เรื่องรัฐธรรมนูญ วันก่อนโน้น แค่เห็นรายชื่อคนที่มาพูด บอกได้คำเดียวว่า นี่หรือ ธรรมศาสตร์ที่ชั้น(เคย ) รัก

ฝากความคิดถึง เบอนาร์ด คนขายถั่วตรงประตูท่าพระจันทร์ ข้างตึกศิลป์ด้วย

ป.ล. เห็นด้วยว่า ธรรมศาสตร์มีแต่สาวสวย อิอิ


โดย: grappa วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:14:46:49 น.  

 
^^

นิยามของ มธ.รังสิต = รกร้าง แห้งแล้ง แดดแรง และยุงเยอะ

เห็นด้วยเลย


โดย: อซ. IP: 203.188.28.29 วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:17:56:11 น.  

 
ความจริงพี่เคยไปเป็นเด็กธรรมศาสตร์มาตั้งหนึ่งซัมเมอร์น่ะ แต่ ป.โท วารสาร พี่ท่านเรียนสามปี (แถมตอนเย็นอีก) ก็เลยเอาว่ะ เรียนจุฬาก็ได้

มาทุกวันนี้พึ่งรู้ว่า เรียนไหนแม่งก็สามปีเท่ากัน (แล้วกูจะดันทุรังทำไมว่ะ)

สิ่งที่เห็นด้วยมาก ๆ คือ

1. เสื้อเชียร์ของธรรมศาสตร์สวยกว่า ม.แถววัดหัวลำโพงมาก

2. เรื่องเกรด แม้จะไม่ได้เรียนเทอมจริง แต่ก็เรียนจนพอจะมีเกรดกับชาวบ้านเขาเหมือนกัน เวลาผ่านไปจนเรียนจุฬามาได้เกือบหนึ่งเทอม ข้าพเจ้ายังไม่รู้เกรดที่ได้เรียนไปเลยว่าได้เท่าไร

ในที่สุด ก็ช่างมัน ไม่รู้ก็ได้

3. TU-GET มันจะยากอะไรหนักหนาฟ่ะ

-------------------------------------------------------------------------------

ไปแถวนั้นทีไร ต้องไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านพริกกะเหรี่ยง กับไอติมตรงประตูท่าพระจันทร์เสียทุกที

ว่าแล้วก็นึกถึงหนึงเทอมซัมเมอร์ที่เราเคยไปเรียนแฮะ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:18:59:30 น.  

 
อ่านแล้วเพลินดีค่ะ

เรียนจบเกษตรมาค่ะ แต่เพื่อนสนิทที่สุดเรียนธรรมศาสตร์
ยอมรับว่าผู้หญิงธรรมศาสตร์สวยๆ น่ารักทั้งนั้น อย่างเพื่อนทื่เข้าไปเรียนเนี่ย
ตอนที่เรียนโรงเรียนด้วยกัน ออกแนวเด็กเรียนเหมือนๆกัน
แต่พอเพื่อนย้ายตัวเองไปเรียนธรรมศาสตร์ เดี๋ยวนี้เพื่อนสาวก็กลายเป็นสาวน่ารัก เฉิดฉาย แต่งตัวเปรี้ยวปี๊ด
ส่วนตัวฉัน ด้วยคณะที่เรียนใน ม เกษตรไม่ได้ส่งเสริมการรักสวยรักงาม เลยต้องมาเรียนรู้จากเพื่อนคนนี้แทน
แต่ตามไงก็ไม่ทัน ใจมันอยาก แต่ร่างกายมันไปไม่ได้ เหอ เหอ -"-

แต่ธรรมศาสตร์กับฉันก็เหมือนได้เกี่ยวพันกันก็ตรงสมัยเรียนมัธยม รถเมล์ที่นั่งกลับจะต้องวนผ่านธรรมศาสตร์แล้วผ่านสนามหลวงทุกวัน และนับวันที่เลื่อนชั้นขึ้น รถก็ติดมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดขีดสุดที่ยอมยืนคือเปลี่ยนไปขึ้นระหว่างทางแทน ไม่เอาแบบไปวนผ่านธรรมศาสตร์และสนามหลวงอีกแล้ว ทรมานมากๆกับรถติดเนี่ย

ผ่านจากช่วงนั้นมาแล้ว ก็มาช่วงนี้ล่ะที่ไปวนเวียนแถวธรรมศาสตร์บ่อยขึ้น เพราะเพื่อนสนิทอีกคนไปลงเรียนคอร์สแปลบทภาพยนตร์ที่นั่น เวลานัดเจอเพื่อนคนนี้เลยไปนัดแถวนั้น ซึ่งก็ได้เจอสิ่งถูกใจคือของที่ขายตรงลานหน้าประตู ของสวยดี ราคาก็ไม่แพงด้วย ชอบค่ะโดย: cottonbook วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:19:28:54 น.  

 
อ่านแล้วก็ยังอยากอยู่มธ.อยู่ดีนะเนี่ย..

แอบเสียดายนิดๆ 555

แต่ก็รักมศวค๊าบบบบบบ


โดย: ซินเด๋อเหลอหลา วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:23:27:12 น.  

 
อ่า.. เสื้อเชียร์ปีนี้ไม่ไหวเลยครับ ยังทำใจซื้อไม่ได้ ฮือๆ
ส่วนเรื่องเกรด รอกันต่อไป ที่น่าลุ้นระทึกคือเรื่องเอกมากกว่า
เห็นด้วยเรื่องสาวสวย เพื่อนผมสองคนมีแฟนเป็นผู้หญิงแล้วเรียบร้อย (เอ.. หรือจะเปลี่ยนแนวบ้างดีหว่า)


โดย: Mint@da{-"-} วันที่: 11 ธันวาคม 2548 เวลา:11:19:06 น.  

 
เรื่องที่ไม่เคยรู้เลย แล้วได้รู้จากบทความข้างบนก็คือ เรื่องชุดไปรเวทอ่ะค่ะ แปลกใจจิง

เราอยู่จุฬา แถมอยู่คณะที่ต้องนั่งตัดโมเดล แบกม้วนกระดาษแผ่นใหญ่ไปส่งงานอยู่เรื่อยๆ แต่ก็ต้องใส่ยูนิฟอร์มตลอดเวลา มีแค่ช่วงทำทีสิสที่เค้าอนุญาติไปค้างคณะได้นั่นแล่ะ ที่ใส่ชุดนอนเดินในคณะได้แค่นั้นเอง

เรื่องสาวธรรมศาสตร์นี่ไม่แน่ใจอ่ะ แต่เราว่าสาวจุฬาเค้าก็มีเอกลักษณ์ของเค้าเหมือนกันนะ


โดย: Le Petit Panx วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:10:16:12 น.  

 
วิถีของธรรมศาสตร์เป็นส่วนหนึ่งที่ตอนนั้นทำให้ตั้งใจเลือกที่จะเรียนที่นี่มาก
(เราเป็นเด็กตจว. สอบได้โควต้าธรรมศาสตร์กับเกษตรฯ แต่จุฬาฯ นี่จงใจให้ไม่ได้เลยล่ะ - ตอนนั้นรู้ว่าถ้าติดจุฬาฯ ด้วยแม่อาจให้เรียนจุฬาฯ ได้)

การไม่มีระบบโซตัส

การแต่งชุดไปรเวทไปเรียน

คำขวัญมหา'ลัย และภาพลักษณ์ตอนสมัยเราเรียน (ตอนนั้นธรรมศาสตร์ติดดินเอามากๆ น่ะจ้ะ เดี๋ยวนี้แปลงไปเยอะแล้ว)ต่อมาเรียนโทที่จุฬาฯ ก็ยังให้หวนคิดถึงธรรมศาสตร์เสมอ แต่ก็ค้นพบว่า จุฬาฯ ก็ไม่ได้ไฮโซไปหมดอย่างที่คิด อย่างน้อยฝั่งที่เราเรียนก็น่าขนลุกน้อยกว่าอีกฝั่งเยอะเลย


ตกลงเค้าไม่ได้บังคับนักศึกษาให้เรียนรังสิต ๔ ปีแล้วหรอกเหรอ? ยังมาเรียนท่าพระจันทร์ด้วยใช่มั้ย..ดีจัง


แมกเวยxx ได้เจอเบอร์นาร์ดที่คุณแกรปป้าคิดถึง กับปูน้อยอ้อยหวานบ้างมั้ยคิดถึงท่าพระจันทร์เอามากๆ


ส่วน Hidden ไม่รู้อยู่ได้นานแค่ไหน เพราะถ้าเราจะดูได้ต้องอาทิตย์หน้าน่ะแหละ แต่นานะกับเด็กโต๋เราก็ยังไม่ได้ไปดูเลย
(จริงๆ กะจะไปดูอาทิตย์ที่ผ่านมานี้นะ เพราะไม่รับทัวร์เลย แต่แม่ให้กลับบ้าน ก็เลยอด)


ถ้าอาทิตย์หน้ายังอยู่ (และไม่ติดเรื่องการนัดหมายกับเพื่อนบล็อกคนหนึ่ง - อาจนัดวันเสาร์แล้ววันอาทิตย์ไปตะลุยดูหนัง) ก็กะว่าจะดูมันให้ครบเซต ๓ เรื่องเลย หุๆ


ขอบคุณที่ไปไซโค ตอนแรกกลัวเรื่องความสยองขวัญเหมือนกัน แต่มีคนบอกว่ามันสยองแค่ไม่กี่ช็อต ก็เลยกะว่าจะไปดูแล้วล่ะ

ขอบคุณที่แนะนำหนังดีๆ ให้กันเสมอนะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:10:43:20 น.  

 
เมื่อวาน ไปงานเทศกาล อาหารญึ่ปุ่น ที่ แมกเวยxx
พูดถึงวันก่อน งานเล็กกว่าที่คิดไว้
น่าจะเห็นเพื่อน ที่ จขบ. พูดถึง (คนทำเกี๊ยวซ่า ) แล้วนะ
แต่ที่ชอบคือ ได้ชิม สาเก หลายรส
ได้โชชู (สาเกชนิดหนึ่ง) กลับบ้านมาขวดนึง
คนขายบอกว่า เป็นโชชู ที่มีกลิ่นดอกซากุระ (ชั้นจะรู้ไหมนี่ว่าเป็นกลิ่นดอกซากุระจริงหรือเปล่า)
เดินๆ อยู่ในงาน ช่วงหนึ่งได้ยินเสียงไวโอลินของเพลง Sukiyaki ลอยมาด้วยนะ

ขากลับแวะ สยามพารากอน คนเยอะยังกับตลาดนัด
หนวกหูมาก สงสารคนกรุงเทพ ไม่มีที่ไปขนาดนี้เลยหรือนี่
รีบขึ้นไปคิโนคุนิยะ แป๊บนึง
กลับบ้านมา Enjoy The Silence ดีกว่า


โดย: grappa วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:10:50:37 น.  

 
อ้าว เราว่าปีนี้เสื้อบอล สวยกว่าทุกปี จนเอาวะ ปีนี้จะซื้อสักหน่อย
เห็นด้วยกับที่รังสิตอะ ร้อนนรกแตก
เคยนัดกับเพื่อน ศล. 2 แต่ลงรถ ศล. 1 แล้วกะจะเดิน ชิลๆไปหา โอยยย หลงทางตามระเบียบ
เออคณะศิลปกรรมที่นั่นน่าน้อยใจเนอะ อย่างกับตึกร้างแหนะ (มีกี่ทอผ้า น่ากลัวๆ ถ้าไม่เห็นมีคนอยู่นะ หลอนตาย ไม่กล้าอยู่คนเดียวแน่)

ตามมาจากกระทู้ bio ที่ถามน้องต่อเรื่องร้านเฟม สรุปมันเป็นข่าวโคมลอยหรอ แป้ววว ไปได้ยินมาจากไหน
แต่ถ้าเป็นเรื่องจริง อย่าลืมมาตั้งกระทู้ตอบด้วยล่ะ

หน้าแตกอ่ะ


โดย: PRODIGYaim (LUNATIC SPACE ) วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:14:57:23 น.  

 
ตอบ พี่ grappa

ใน accy today เล่มไหนไม่รู้ มีเขียนไว้ว่า "เบอร์นาร์ดคือแขกขายถั่วที่มีคนรู้จักหน้ามากกว่าอธิการบดีเสียอีก" (ฮา)

ทุกวันนี้ก็ยังเห็นแกยืนขายอยู่อ่ะ แต่ไม่เคยซื้อเลยแฮะ

เพื่อนต่อสองคนก็ไปงาน Jap Food เหมือนกัน มันบอกว่าก็เดินชิมฟรีทั้งงาน สุดท้ายไม่อิ่มก็ต้องไปลงท้ายด้วยอาหารที่...เอ่อ...Food Court

ยังไม่ได้ไปสยามพารากอนเลยครับ รอให้คนซาๆ ก่อน ไม่ไหวๆ เป็นโรค social phobia อ่อนๆ ง่ะ (ยอมให้กรณีเดียวคืองานหนังสือ)

คุณแมดเดอลีน เรียก สยามพารากอน ว่า "สยามพาราเซตตามอล" เนื่องจากมันใหญ่มาก จนเดินไม่ถูก

อยากไปสยามพารากอน ก็เพราะร้าน Kinokuniya กับ Ocean World เนี่ยแหละ แต่ก็คงไปยืนมองตาปริบๆ เหมือนเคย (ไม่มีปัญญาซื้อ)

---------------------------------

ตอบ พี่เจอกันชาติหน้า

เวลานัดเจอกับเพื่อนๆ ที่สาธิตจุฬา ทุกคนก็จะถามสารทุกข์สุขดิบกัน แล้วก็ต้องมีว่า "เฮ้ย เกรดมึงเป็นไงบ้าง"

แต่เวลาพวกมันหันหน้ามาทางเรา พอกำลังจะอ้าปากถาม มันก็จะชะงักแล้วพูดด้วยเสียงเหยียดๆ ว่า "อ้อ ลืมไป มหาลัยมึงเกรดคงยังไม่ออกหรอกนะ" แล้วก็ตบท้ายด้วยสายตาดูถูก เหอะๆๆ

ก็เลยสวนไปว่า "เกรดกูออกช้า แต่กูได้มากกว่าพวกมึงทุกทีน่ะ"

----------------------------------------

ตอบ คุณ cottonbook

ไม่ค่อยได้เข้าไปใน ม.เกษตร เท่าไรเลยครับ เคยเข้าไปก็ตอนงานวันบูมที่เกษตรนั่นแหละ

แต่แฟนเก่า คู่ขาเก่า เมียเก่า ผัวเก่า ของหนูอยู่ที่มหาลัยนี้หมดเลยค่ะ


โดย: merveillesxx วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:15:06:34 น.  

 
ตอบ คุณ Le Petit Panx

เคยคุยเรื่องการแต่งชุดไปรเวทกับเพื่อนสาว (หมายถึง เพื่อนที่เป็นผู้หญิงนะจ๊ะ) ก็เข้าใจว่ามันมีข้อดีสำหรับผู้หญิงพอสมควรเชียวล่ะ

ประเด็นแรก มันทำให้หาแฟนง่ายขึ้น

ถัดมาก็เป็นเรื่องความคล่องตัว อย่างเช่น ตอนอยู่ที่รังสิตที่ต้องขี่จักรยานไปเรียน หรือการก้าวขึ้นลงบันได, รถสองแถว, รถเมล์ อะไรประมาณนี้

-------------------------------------

ตอบ คุณสาวไกด์ไขสือ เอ๊ย! ใจซื่อ

ผมก็เข้า มธ. ด้วยการสอบโควต้าครับ สาเหตุที่เลือกก็คือ ...ตอนนั้นอกหัก ไม่มีอารมณ์เอนท์ (พูดจริง ไม่ได้มุก)

ชอบ มธ. ที่ไม่มีระบบว้าก, โซตัส เหมือนกัน เรียนมาตลอด 3 ปี ไม่เคยมีใครมายุ่มย่ามกับชีวิต คือ คนเราไม่ใช่ควายน่ะ พูดกันดีๆก็ได้ (เอ๊ะ แล้วน้องควายเค้าผิดอะไรเนี่ย)

ตอนนี้ มธ. ท่าพระจันทร์ก็เริ่มอัพตัวเองไฮโซขึ้น สังเกตจากการทุบ ปรับปรุงใหม่ทั้งมหาลัย จนนศ.จะไม่มีที่เดินอยู่แล้ว

เรื่องความไฮโซมหาภัยของจุฬา (บางคณะ) เพื่อนผู้ชายก็เคยบ่นให้ฟังเหมือนกัน ก็เลยแนะนำไปว่า ...ให้แลกโครโมโซ(ม)กัน ไม่ก็รุมโซ(ม)ซะ จะได้ลดระดับลงมา โลโซ เหมือนกัน

เรื่องเรียน "รังสิต-ท่าพระจันทร์" ก็เป็นกรณีถกเถียงกันข้ามศตวรรษ แต่แนวโน้มตอนนี้คือ จะเริ่มเรียนรังสิต 4 ปีประมาณรหัส 49 ไม่ก็ 50 เนี่ยแหละครับ

ตอนแรกมีประกาศว่าผม (รหัส 46) ปี 1-2 เรียนรังสิต พอปี 3 กลับไปท่าพระจันทร์ ส่วนปี 4 ให้กลับไปรังสิตใหม่ แต่คนด่าประณามกันหูชา เพราะงั้นเค้าก็คงยกเลิกความคิดนี้ไปแล้วมั้ง

เบอร์นาร์ดเจอทุกวันครับ แต่พี่ปูน้อยไม่เคยเจอตัวเป็นๆ เลย (ผมไม่รู้จักหน้าแกอ่ะ)

รู้เรื่อง ปูน้อยอ้อยหวาน ก็จากกระทู้ในเฉลิมไทยเนี่ยแหละ

ส่วนอีกเรื่องที่เฮี้ยนพอกันก็คือ "ร้านจีฉ่อย" ที่สามย่าน อันนี้เคยเจอกับตัวเองเพราะสมัยก่อนเรียนสาธิตจุฬา เฮี้ยนจริงๆ...

ชอบ Hidden, Nana, เด็กโต๋ ในระดับ A+ ครับ ทั้งสามเรื่องนี้มีสิทธิติดอันดับ TOP10 หนังที่ชอบที่สุดในปี 2005 (ตอนนี้รอดูเรื่อง King Kong, Narnia ก่อน)

เสียดายว่า The Promise เลื่อนไปฉาย 5 มกราคม เสียแล้ว หนังเรื่องนี้ก็เลยอาจจะไม่ได้ร่วมจัดอันดับหนังที่ชอบที่สุดในปี 2005 ของผม

------------------------------

ตอบ คุณ PRODIGYaim

เห็นด้วยว่าตึกคณะศิลปกรรม (ยิม 2) ที่ มธ.รังสิต น่ากลัว และหลอกหลอนมาก เคยไปส่งงานที่นั่นครั้งนึง เดินวนหลงอยู่เกือบ 15 นาที น่าหวาดผวามาก

คิดว่าร้านเฟมไปตั้งสาขาที่ มธ.รังสิต คงไม่คุ้มหรอก ไปลงเรียนวิชา FILM ข้ามคณะ เด็กเรียนร่วม 150 คน พออาจารย์ถามว่า "ใครรู้จักอภิชาติพงศ์บ้าง" ...มียกมือกันอยู่ 3 คน (อันนี้รวมผมแล้วนะ)

เศร้าใจยิ่งกว่านายกเล่นตลกชูป้ายสร้างสรรค์-ไม่สร้างสรรค์เสียอีก...


โดย: merveillesxx วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:15:47:03 น.  

 
เอ้อ ตอบ คุณสาวไกด์ไขสือ อีกหน่อยนึง

สืบต่อจากเรื่องหนังโป๊ที่ คุณพี่เจอกันชาติหน้า (ดูชื่อแต่ละคน) จุดประเด็นไว้ หนังโป๊สวยๆ ที่ผมชอบคือ หนังเกาหลีเรื่อง La Belle ง่ะ (หนังเรื่องนี้เป้นหนังเกาหลีที่ผมชอบที่สุดในชีวิตครับ พอๆ กับ Christmas in August และ The Classic ...โอ ตัวกูเอาครบทุกแบบเลย หนังอีโรติก / หนังดราม่า / หนังน้ำเน่า)


ไม่รู้ว่าเคยดูอ๊ะยัง แต่เตือนไว้ก่อน ระวังอย่านั่งดู La Belle กับแฟนล่ะ เดี๋ยวแฟนคึกเลียนแบบพระเอกตอนฉากสุดท้ายแล้วจะยุ่ง (ส่วนเค้าจะทำอะไรกัน ยังไง ไฉน ก็ต้องไปหาแผ่นมาดูนะจ๊ะ -- มีแผ่นลิขสิทธิ์ของแมงป่องง่ะ)

เคยเขียนถึง La Belle ไว้ด้วย หาเอาใน INDEX ด้านซ้ายนะจ๊ะ

อีกตัวอย่างหนังที่มีฉากเลิฟซีนสวยๆ ก็คือ April Snow ที่กำลังจะเข้าฉายนี่แหละ (รู้สึกจะเข้าวันที่ 15 ที่ลิโด้มั้ง ถ้าไม่เลื่อนนะ)


โดย: merveillesxx วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:16:19:38 น.  

 
ผมเรียนอยู่ ม.เชียงใหม่ ครับ
ที่ ม.ผมปกครองโดยระบอบเผด็จการ
ที่มีอธิการแย่กว่า โดโรเรส อัมบริดจ์ ใน พอตเตอร์

นึกอิจฉาที่ มธ. ใส่ Private ไปเรียนได้

ในขณะที่ ม. ผมยังมีค้างคาวแก่หลายตัว อนุรักษ์-เน้นเคารพอาวุโสกัน อยู่ได้ (แม้แต่อาจารย์ฝรั่งก็พลอย เสือกกะเขาไปด้วย)
แค่ผมใส่เกือกแตะ(ที่ไมน่าเกลียดเกินไป) เข้าไปเรียนยังโดนมองเสียประหลาด
(แต่ผมก็ยังยืนยันใส่ไป เพราะผมไม่กลัวคำว่าเสรีภาพ!!)


โดย: ShadowServant IP: 203.188.36.62 วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:16:21:36 น.  

 
หวัดดี.......มาแอบอ่านอ่ะ.......แบบว่าอยากเรียนที่นี่ใจจะขาด........สุดท้ายแห้วอ่ะ.....
....ปล.ถึงนายต่อ เรายังเข้ามาอ่านบล๊อคนี้ตลอดเลยว่ะต่อเนตทีไรก็ต้องเปิดเวบนี้ด้วยตลอด...ถึงแม้บางทีเจ้าของมันจะไม่มาอัพก็เหอะ ก็ยังอ่านแม่-ง จะหมดทุกตัวอักษรแระ....ปล.อีกอันนึง "แฟนเก่า คู่ขาเก่า เมียเก่า ผัวเก่า"............................เอ๊ะนี่มานอ่าราย.5555แซวเล่นๆ บาย


โดย: Gate.....เจ้าตูไม่ได้แน่ๆ IP: 61.90.250.13 วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:16:22:52 น.  

 
ตอบข้างบนไปตากี๊แล้วเพิ่งเหลือบไปดูเวลาโพส......โต๊ะจายอ่า .....นี่ยังนั่งอยู่หน้าคอมพ์ทุกคนเลยนี่หว่า............


โดย: Gate...จำตูไม่ได้แน่ๆ IP: 61.90.250.13 วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:16:27:15 น.  

 
พูดถึง มธ. ก็เลยนึกถึงกระทู้เอ็มวี Girly Berry อันโด่งดังที่ห้องเฉลิมไทย (ซึ่งตอนนี้มันแฮงค์ไปแล้ว)

กระทู้นี้พิสูจน์ได้ดีถึงความน่ากลัวของอินเตอร์เน็ต และ six degree theory

จากเรื่องดารานักน้อง มันก็ไปถึงเรื่องสถาบันศึกษา และการเมืองจนได้ โอ้ หนอโลกเรา

เนี่ยแหละค่ะ สาเหตุที่ดิฉันเลิกอ่านเฉลิมไทยไปได้สักครึ่งปีแล้วโดย: merveillesxx วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:16:45:45 น.  

 
เคยเป็นสาวธรรมศาสตร์อยู่ปีครึ่ง เป็นชีวิตที่แฮปปี้มากค่ะ แม้จะจากมาโดยไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ทำให้เซ็งๆ ว่าสมัยจะเข้าปริญญาตรีทำไมไม่มีใครบอกให้ฉันรู้จัก identity ของธรรมศาสตร์ให้มากกว่านี้ฟะ แง่งๆ however ทั้งสองที่ (ที่เรียนปริญญาตรีและโท) ก็ให้เพื่อนที่ดีที่สุดในโลกกับเรามา แค่นี้ก็ไม่โวยวายแล้วล่ะ


โดย: ลูกสาวโมโจ โจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:17:34:20 น.  

 
ขอนอกเรื่อง เห็นมีเด็ก มช.มาตอบ

เรื่องการเอามหาลัยตัวเองมาแฉข้าพเจ้าถนัดนัก 5555

- มหาลัยนี้ อธิการบดีชอบหาเรื่องกับนักศึกษา โดยการออกนโยบายล้านแปดที่ไม่เข้ากับความเป็นจริง เช่น การหันเด็กมาปั่นจักรยานขึ้นเนินก่อนไปเรียนกัน เป็นต้น

- เมื่อก่อนตอนพี่ดองอยู่ปีหนึ่ง แต่งชุดนอกไปเรียนได้น่ะ แต่แก่ ๆ มาเจอบังคับให้แต่งชุดนักศึกษาเสียหมด แต่ไม่เป็นไร ข้าพเจ้าก็ลากแตะไปเรียน (จนถึงขนาดนี้ไปเรียนจุฬาก็ยังลากแตะไปเรียนเหมือนเดิม วันไหนแต่งตัวดี มีแต่คนถาม ท่านจะเสด็จไปงานที่ไหนเจ้าค่ะ)


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:18:21:04 น.  

 
เสียดายจังที่ไปไม่ได้ เพราะงานนี้ผมจะฉายหนังเรื่องนึง ชื่อ Endless Story ซึ่งทำมาพิเศษเพื่อฉายงานนี้โดยเฉพาะ ครั้งแรก และครั้งเดียวในโปรแกรม เอ็กตรีมล่ะ

เรื่องเพลงนี่ได้ข่าวว่า เดือนมกรา ยูนะ อิโตะจะมีอัลบัมออกเมืองไทยแน่นอนครับ

แงะไปบลอกไทยอินดี้ด้วยนะ

thaiindie.exteen.com

มีไง้อัพเดตข่าวแบบวันต่อวัน เพราะคาดว่า ช่วงงานเบฟ คงมีตารางเปลี่ยนแปลงกันวุ่นวาย เลยทำไว้ให้แก้ไขง่ายขึ้น รวมถึงเรื่องลับ เรื่องลึก ที่อาจได้รู้ก่อนใคร หุหุ

เสียดายจังที่ไม่ได้มาดู ว้า โปรแกรมเอ็กตรีมนี่ นาน ๆ จะได้ฉายที โดยเฉพาะ Unseen Bangkok อย่างไรก็ตาม โปรแกรมอื่น ๆ ก็เด็ด ๆ ทั้งนั้นนะ


โดย: thunska13.exteen.com IP: 61.91.172.241 วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:19:36:20 น.  

 
I'm regret reading this article, it's not anyone's false, not yours, not mine.

That's just made me think about a film "Y Tu Mama Tumbien" when young guys felt obsessively in sex, sex, sex & themself, don't really care about what'd happened in their society, until they've had sex with each other.โดย: Old boy in TU. IP: 202.76.140.244 วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:20:21:31 น.  

 

ตอบ คุณปุ่น

แง้ว อยากไปจริงๆ นะเนี่ย งาน BEFF เนี่ย แต่แบบเล่นมีวันที่ 23 กับ 26 งี้ โอ ไม่ไหว แต่ไม่เป็นไรหรอกส่งตัวแทนไปดูแล้ว

ใครว่างๆ ก็ไปดูงาน BEFF (งานหนังทดลอง) กันเยอะๆนะ หนังบางเรื่องพลาดแล้วพลาดเลยอ่ะ (เอ๊ะ พิมพ์แบบนี้แล้วยิ่งช้ำใจตัวเองว่ะ T__T)


โดย: merveillesxx วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:22:06:34 น.  

 
อ่านแล้วเพลินดีจังเลย ^^
1. เป็นมหาลัยที่เกรดออกช้าที่สุดในโลก

2. เป็นมหาลัยที่ระบบลงทะเบียนเรียนห่วยที่สุดในโลก<< เห็นด้วยกับ2ข้อนี้มากๆจนบัดนี้แล้วเกรดก็ยังออกไม่ครบซักที เฮ้อ.....=*=
ปล.เห็นAccy Todayทีไรแล้วปลงทุกทีเลย....เมื่อไหร่คณะเราจะมีงี้มั่ง....TT-TT'โดย: blueraccoon IP: 210.246.163.23 วันที่: 13 ธันวาคม 2548 เวลา:10:19:47 น.  

 
น่าอิจฉา น้อง Merveillesxx (ขออนุญาตเรียกว่าน้องนะคะ) มากๆเลยค่ะที่มีโอกาสได้เจอกับคุณ อ้วน รังสิต บ่อยๆด้วย ชอบเค้ามากเลยค่ะ อยากเดินควงกับเค้าจัง แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้เจอเค้าเลย ซึ่งนั่นอาจเป็นเพราะว่าดิฉันไม่ค่อยได้แวะเข้าไปที่คณะบัญชีเท่าไหร่ สงสัยคงต้องหาโอกาสแวะไปบ้างแล้วล่ะค่ะ

ชอบธรรมศาสตร์ตรงที่สามารถใส่ชุดไปรเวทไปเรียนได้เหมือนกันค่ะ จำได้ว่าอาจารย์บางท่านในคณะเศรษฐศาสตร์ของน้อง Merveillesxx เช่น อ.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง (เมื่อเกือบ 10 ปีมาแล้วค่ะ ตอนนี้อาจารย์คงไม่ได้สอนที่นี่แล้ว) เคยพูดสนับสนุนให้นักศึกษาในวิชาเศรษฐศาสตร์การเกษตร (จำชื่อทางการไม่ได้เหมือนกันค่ะว่าวิชานั้นชื่อว่าอะไร) แต่งชุดไปรเวทมาเรียนหนังสือได้ โดย อ.เจิมศักดิ์ ได้กล่าวในเชิงไม่เห็นด้วยที่คณะบัญชีมีกฎระเบียบให้นักศึกษาที่มาเข้าเรียนที่ตึกบัญชีต้องสวมชุดนักศึกษา โดย อ.เจิมศักดิ์ ได้กล่าวในทำนองว่า

“หากคุณจะแต่งชุดนักศึกษามาเรียน ก็ขอให้แต่งเพราะเห็นคุณค่าของมันจากมุมมองของคุณเอง ไม่ใช่แต่งเพราะถูกบังคับจากมุมมองของคนอื่น”

ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ดิฉันประทับใจกับความเป็นประชาธิปไตยของ อ.เจิมศักดิ์ มากเลยค่ะ และกฎบังคับของคณะบัญชีในเรื่องการแต่งกายก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ดิฉันไม่เลือกเรียนวิชาใดๆของคณะนี้เลย

อีกจุดหนึ่งที่ชอบมากๆในธรรมศาสตร์ก็คือการแสดงออกทางความคิดเห็นของนักศึกษาค่ะ จำได้ว่าสมัยที่เรียนปี 1 ที่รังสิต (สมัยนั้นต้องไปเรียนที่รังสิตเพียง 1 ปี) นักศึกษาจะชอบขีดเขียนแสดงความคิดเห็นในเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยลงบนบอร์ดที่อยู่หน้าโรงอาหาร และจะเห็นภาพคนยืนมุงอ่านความคิดเห็นบนบอร์ดจนเป็นเรื่องชินตา ความคิดเห็นนี้ก็มีตั้งแต่เรื่องเล็กๆน้อยๆเช่นเรื่องที่น้องหมาของมหาวิทยาลัยหายตัวไปอย่างลึกลับ จนถึงเรื่องใหญ่ๆเช่นเรื่องการบริหารงานของมหาวิทยาลัยในบางจุดที่ยังดูไม่เข้าท่า เป็นต้น

กะเทยธรรมศาสตร์สวยจริงๆค่ะ จำได้ว่าสมัยที่ดิฉันเรียนธรรมศาสตร์ ปี 1 ที่รังสิตเมื่อ 10 ปีมาแล้ว คณะเศรษฐศาสตร์ของน้อง Merveillesxx มีการคัดเลือก “เดือน” และ “ดาว” คณะ หรือการคัดเลือกนักศึกษาชายและหญิงที่ “หล่อ” และ “สวย” โดดเด่นที่สุดในคณะมาฝ่ายละ 5 คน ซึ่งปรากฏว่าในส่วนของ “ดาว” คณะเศรษฐศาสตร์ที่ปกติจะเป็นรายชื่อของนักศึกษาหญิง กลับมีรายชื่อของนักศึกษาชายติดมาด้วยค่ะ เนื่องจากนักศึกษาชายคนนั้นสวยเช้งกระเด๊ะมากๆ ขนาดได้รับการโหวตว่าสวยกว่าผู้หญิงหลายๆคน เพราะฉะนั้นนักศึกษาหญิงธรรมศาสตร์จะมองข้ามความสวยของกะเทยธรรมศาสตร์ไม่ได้ค่ะ เพราะบางทีก็เคยเห็นกะเทยธรรมศาสตร์ที่สวยๆสามารถใช้เสน่ห์อันแพรวพราวของเธอสยบหนุ่มหล่อของมหาวิทยาลัยที่สาวๆต่างหมายปองมาแล้วเหมือนกัน

เรื่องเกรดที่ออกช้านี่ก็เคยได้รับประสบการณ์โดยตรงเหมือนกันค่ะ แต่ก็คิดว่าขึ้นอยู่กับอาจารย์ผู้สอนมากกว่าเพราะเคยเห็นว่าเกรดบางวิชาก็ออกเร็วมาก อย่างไรก็ดี ธรรมศาสตร์ก็เป็นมหาวิทยาลัยแรกๆในประเทศไทยที่ให้นักศึกษาตรวจสอบเกรดได้ทางอินเทอร์เน็ตค่ะ

ดีใจที่ธรรมศาสตร์ยังให้นักศึกษาในระดับปริญญาตรีมาเรียนที่ท่าพระจันทร์อยู่ค่ะ ชอบบรรยากาศที่ท่าพระจันทร์มากค่ะ ขนาดเล็กกะทัดรัด เดินไม่เมื่อยดี ของกินเยอะ หมอดูเพียบ อยู่ใกล้พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ โรงละครแห่งชาติ ปากคลองตลาด ฯลฯ ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญและดิฉันชอบไปเดินเล่นบ่อยๆเพราะชอบไปเจอกับนักท่องเที่ยวฝรั่งรูปหล่อค่ะ (ฮิๆๆๆ) อยู่แถวนี้เลยมีความสุขมากค่ะ แม้จะเป็นเพียงความสุขเพียงชั่วครู่ชั่วยามที่เหมือนลมพัดผ่านเข้ามาแล้วก็ผ่านเลยไปก็ตาม

แต่ไม่ว่าใครจะเรียนที่มหาวิทยาลัยไหนในประเทศไทยก็คงจะสามารถหาความสุขและมีความภาคภูมิใจในมหาวิทยาลัยของตนได้ไม่แพ้กันค่ะ และดิฉันก็ขอเป็นกำลังใจให้กับนักศึกษาทุกคนที่กำลังเล่าเรียนอยู่ ขออวยพรให้เรียนสำเร็จไวๆและได้ประกอบสัมมาอาชีวะตรงตามที่ตนเองปรารถนาทุกประการค่ะ


โดย: รุ้งอ้วน IP: 203.114.123.195 วันที่: 13 ธันวาคม 2548 เวลา:15:50:32 น.  

 
ตอบ พี่รุ้งอ้วน

พูดถึง อ้วน-รังสิต แล้ว วันนี้ผมยังสวนกับเขาที่บันไดอยู่เลยครับ อิอิอิ

ขอบคุณมากเลยครับที่เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ฟัง ประทับใจเรื่องของ อ.เจิมศักดิ์ มากเลยครับ

เรื่องที่คณะบัญชีบังคับให้ใส่ชุดนศ.บางทีก็รู้สึกรำคาญเหมือนกัน

มีความรู้สึกว่าบางทีอาจารย์คณะบัญชีก็ไม่ค่อยชอบขี้หน้าเด็กคณะเศรษฐศาสตร์ (อย่างผม) สักเท่าไร เพราะเด็กบัญชีส่วนใหญ่จะแต่งชุดนศ.มา ส่วนเด็กเสดก็ไปรเวทตลอดกาล

ยิ่งไปกว่านั้นจริงๆ แล้วสองคณะนี้ก็ไม่ค่อยถูกกันเท่าไร มีเรื่องตบตี และสงครามจิตวิทยาเป็นประจำ

เรื่องที่เจอกับตัวเองก็คือ ตอนปี 2 เทอม 1 มีวิชาของคณะบัญชีและเสดสาดสอบมิดเทอมตรงกัน เดินไปทำเรื่องที่คณะเสด เจ้าหน้าที่ก็ไล่ให้ไปหาคณะบัญชี ...แต่พอไปที่คณะบัญชี จนท.ก็ไล่ให้กลับไปหาคณะเสด สรุปว่าวิ่งไปวิ่งมาจนเหนื่อย (ที่รังสิตตึกของสองคณะนี้ไกลกันมากกกกกกกกก) แล้วก็ได้แต่คิดในใจว่า "เราผิดตรงไหนเหรอเนี่ย...."

นอกจากนั้นตรงห้องจนท.ที่คณะบัญชีจะชอบติดป้ายไซโคไว้ด้วยว่า "งดบริการนศ.ที่ไม่ใส่ชุดนักศึกษา" (โถ...ถ้าคนมันเดือดร้อนเรื่องคอขาดบาดตาย ใครมันจะมีอารมณ์กลับไปเปลี่ยนคะ คุณท่าน)

จริงๆ ก็มีเรื่อหงุดหงิดใจกับคณะนี้มาหลายทีแล้ว แต่ก็มิอาจหลีกเลี่ยงได้เพราะ ตัวเอง minor วิชา FINANCE ...ก็ต้องทนไป ถือเสียว่าได้เห็นคนสวยคนหล่อเป็นบุญตา อิอิ

ส่วนเรื่องบอร์ดแสดงความคิดเห็นทุกวันนี้ก็ยังมีอยู่ครับ แว่วๆมีเคยมีบอร์ดด่าอธิการบดีด้วย (อุ้ย...)


โดย: merveillesxx วันที่: 13 ธันวาคม 2548 เวลา:23:53:48 น.  

 
พรุ่งนี้หนังเรื่อง King Kong จะเข้าฉายแล้ว เตือนกันไว้ก่อนนะครับว่าหนังยาวมาก (187 นาที) ใครจะพาแฟนไปดูก็คิดให้ดีๆ

อยากไป Ocean World ที่ Siam Paragon มาก แต่พอรู้ราคาเข้าชมแล้วก็ต้องหยุดความคิดไว้ก่อน (รู้สึกว่าจะ 400 450 หรือ 480 เนี่ยแหละ เพื่อนแต่ละคนบอกไม่ตรงกันเลย)

สาเหตุก็คือ เวลาดูหนังเกาหลี หรือหนังญี่ปุ่นทีไร จะต้องมีฉากที่พระเอก-นางเอก ไปเดทกันที่ aquarium ...ชอบบรรยากาศโลกสีฟ้าสวยใสแบบนั้นจัง

ไม่รู้เหมือนกันว่า Ocean world ที่ สยามพารากอนจะให้ความรู้สึกแบบนั้นหรือเปล่า

แต่เคยไปดู aquarium ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่บางแสนสมัยยังเด็กๆ ดูแล้วก็แบบ ...เอ้อ ทำไมน้ำมันขุ่นๆ เขียวๆ ไม่เหมือนในหนังที่เราดูเลยหว่า...

พูดแล้วนึกถึงหนังเกาหลีเรื่อง Who R U ? (2002, Choi Ho, B+) ไม่ค่อยชอบหนังเรื่องนี้เท่าไร แต่ชอบบรรยากาศใต้น้ำในหนังเรื่องนี้มากๆ

ถ้าจำไม่ผิดนางเอกหนังเรื่องนี้จะทำอาชีพเกี่ยวกับครูฝึกสอนปลาโลมา หรืออะไรสักอย่าง แต่ผมกับพี่สาวลงความเห็นว่าเธอหน้าเหมือน "แมวน้ำป่วย"

Who R U ? เคยเข้ามาฉายในเมืองไทยช่วงต้นปี 2003 (ช่วงกระแสที่หนังเกาหลีเริ่มแห่เข้ามาบ้านเรา) ชื่อไทยของหนังคือ ...เอ่อ... "รอหัวใจมาคลิ๊กรัก" (ฮา)

พระเอกหนังเรื่องนี้คือ Cho Seung-woo ที่หลายคนจำได้จากเรื่อง Wanee & Junah (ยังไม่ได้ดูสีกที ฮือๆ) และ The Classic (2003, กวัวกแจยอง, A+)

//www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/whoareyou/whoru.html

//www.imdb.com/title/tt0320763/


โดย: merveillesxx วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:0:19:43 น.  

 


อันนี้เป็นฉากที่ชอบมากๆ จากหนังเรื่อง Who R U ? ครับ

ใครนึกหนังที่มีฉาก aquarium สวยๆ ได้ ช่วยบอกผมทีสิครับ ผมว่ามันมีหลายเรื่องมากเลยนะ แต่นึกไม่ค่อยออกเลย -___-

รู้สึกว่าหนังเรื่อง April Snow จะเข้าฉายวันที่ 15 ธ.ค. นี้แล้วครับ โดยฉายจำกัด 3 โรงคือ ลิโด้, เมเจอร์รัชโยธิน และ EGV ปิ่นเกล้า ...อย่าลืมไปดูกันนะครับ ผมชอบหนังเรื่องนี้มากเลย


โดย: merveillesxx วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:0:30:45 น.  

 
^
^
... ผมเพิ่งยืมมาดูเมื่อวันอาทิตย์นี้เอง ได้ยินมีคนชื่นชมมาก แต่ดูเองแล้วหลับตั้งแต่ครึ่งเรื่อง ฝืนดูต่อก็ไม่จบ ไม่ชอบเรื่องนี้เท่าไหร่เลย (แต่ชอบนางเอกตอนใส่ชุดเงือก กระดื๊บๆในน้ำ)


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:11:48:01 น.  

 
ดูอยู่แล้ว หิมะเดือนเมษา
ต่อไม่เขียนถึงหนังเรื่องนี้หรือ

มาบอกเรื่อง DM อีกนิด
ตอนนี้น่าจะชอบเพลง Personal Jesus
มากที่สุด ล่ะต่อ

"...Lift up the receiver
I’ll make you a believer

I will deliver
You know I’m a forgiver
Reach out and touch faith
Your own personal jesus

Reach out and touch faith

ตอนนี้ น้าๆ DM เลยเป็น My Own Personal Jesus


โดย: grappa วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:14:28:50 น.  

 
อูย อ่านแล้ว ก็ชักจะอยากเป็นนักศึกษาของธรรมศาสตร์มั่งจังเลย
แต่ว่า ฮือออ ผมเลยวัยที่จะเป็นนักศึกษาแล้วอ่ะครับ (ชีวิตไม่เคยผ่านวัยมหาวิทยาลัยเลยอ่ะ งุงิ ๆ)

อ่านเสียเพลินล่ะอ่ะคับ เหอะ ๆ ๆ


โดย: Autumn_N.. IP: 203.155.132.244 วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:19:58:59 น.  

 

- หนังที่ได้ดูวันนี้

King Kong (2005, ปีเตอร์ แจ็คสัน, A+)


- วันนี้ไปทำอะไรมา

ไปเดินสยามพารากอนมาแล้ว


- เรื่องช็อคประจำวันนี้

PLACEBO จะมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทย (กรี๊ดดด)


- พรุ่งนี้พบกับอะไร

บทความที่เขียนถึง April Snow จ้ะ


รักคนอ่านนะโดย: merveillesxx วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:1:58:32 น.  

 
เหอๆ อ่านคห. จนตาลายเลย

- ชอบประโยคนี้จังเลยครับ
"เพราะถึงจะยังไงก็ตาม แม้แต่คำว่า “เสรีภาพ” ก็ควรจะมีขอบเขตครับ"

เห็นด้วยกับประโยคนี้เป็นอย่างยิ่ง
เพราะถึงแม้จะขึ้นชื่อว่า 'อิสรภาพ / เสรีภาพ'
แต่กระนั้นแล้ว ทุกๆ สิ่งก็ควรมีกรอบเพื่อให้มันดำเนินไปในทิศทางที่สร้างสรรค์
มิฉะนั้น ในที่สุด สังคมของเรา ก็จะกลายเป็นสิ่งที่เสื่อมโทรม ?

- (ขอพูดถึงคณะตัวเองบ้าง)
โดยส่วนตัว ผมไม่ชอบการใส่ชุดไปรเวท แล้วสวมเสื้อช็อปทับเลยครับ เพราะดูๆ แล้ว มันเหมือนชุดเด็กช่างกลยังไงก็ไม่รู้

- เชื่อหรือไม่ ว่าตั้งแต่เรียนมาสี่ปี ข้าพเจ้าเคยใส่เสื้อช็อปมาเรียนไม่เกินยี่สิบครั้ง !?
(คือใส่แค่ตอนเรียน Lab Machine Tool และ Lab เคมี I, II เท่านั้น) (และเหตุผลที่ใส่ ก็เพราะครูคุมแล็บบังคับ !???)

- เห็นด้วยว่าบัตร Ocean World แพงมากกกกกก
เพื่อนที่ไปดูแล้ว บอกว่า ก็งั้นๆ แหละ ไม่ค่อยมีอะไร
อย่างไรก็ดี
ถึงไม่มีอะไรให้ดู
ผมก็อยากไปดู (ฮา)

- ช่วงนี้ไม่มีเวลาดูหนังเลยครับ
ได้แต่ฟังเพลง
ชอบ Depeche Mode ชุดใหม่มากเช่นกัน
ไม่น่าเชื่อว่าลุงๆ จะมีแรงทำเพลงเท่ห์ๆ แบบนี้
ชอบๆๆๆ

- เพิ่งได้ดู King Kong เหมือนกัน
แต่เป็นเวอร์ชัน 1933 (ฮา)
ชอบในระดับ A
คือดูแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่าหนังเมื่อ 70 กว่าปีที่แล้ว จะสามารถทำได้ถึงขนาดนี้ (โอว์ มันเจ๋งจริงๆ เลยจอร์จ)


โดย: it CU IP: 161.200.94.25 วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:9:21:11 น.  

 
สวัสดีอีกรอบ

พรุ่งนี้รีวิวหิมะเดือนเมษาหรือนี่? แต่เราไม่อยู่อะดิ ออกทริป อาทิตย์หน้าค่อยกลับมาอ่านแล้วกันนะ

สำหรับปูน้อยอ้อยหวาน เป็นผู้ชายผมยาว ที่ชอบใส่รองเท้าส้นสูง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีแดง) และมักเดินมานั่งที่โต๊ะหน้าตึกโดม

เราชอบคุยกับปูน้อย สนุกดี เคยเถียงกับแกเรื่องพ่อกับแม่

ปูน้อยบอกว่า ไม่ว่าอย่างไรพ่อแม่ก็มีบุญคุณที่ทำให้เราเกิดมา อย่างไรเราก็ต้องรักและตอบแทนท่าน

เราก็เลยถามกลับไปว่า แล้วพ่อที่ข่มขืนลูกแท้ๆ ตัวเองหละปูน้อย ต้องนับถือด้วยเหรอ หรือแม่ที่ไม่เคยดูแลลูก แค่ให้เกิดมาเนี่ย ต้องนับถือเหรอ? (ประมาณนี้ จำไม่ได้แล้ว)

ปูน้อยก็ย้ำว่า ไม่ว่าจะเลวยังไง เค้าก็ยังให้กำเนิดมา

เราก็บอกว่า เกิดมาแล้วมามีชีวิตเลวร้ายเนี่ย มันดีตรงไหน?

ประมาณๆ นี้ แต่คุยกับปูน้อยสนุกดี เราไม่เคยเห็นปูน้อยโกรธ แต่สไตล์การคุยของปูน้อยจะรัวๆ นิดหนึ่ง เหมือนๆ คนไฮเปอร์น่ะ


จะลองไปหาลาเบลล์มาดูนะ ถ้าได้ดูแล้วทั้งสองเรื่อง (เรื่องที่คุณเจอกันชาติหน้าแนะนำด้วย)จะมาคุยด้วย แต่กำลังสงสัยว่าจะหาดูจากร้านใกล้ๆ ที่พักเราได้หรือ? ไม่งั้นอาจต้องถ่อสังขารไปร้านเฟมท่าพระจันทร์โน่น


สำหรับ Christmas in August เราขอได้ดูหนังก่อนนะแล้วจะมาอ่านงานเขียนของแมกเวยxx เพราะไม่อยากรู้เรื่องใดๆ ก่อนจ้า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:9:41:19 น.  

 
ว่าแต่ลองๆ กดๆ หาในหมวด Movie คุณแต่ละเดือน แต่ยังหา Christmas in August ไม่เจอเลยอ้ะ

เขียนเมื่อเดือนไหนรึ?


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:10:02:04 น.  

 
จะแอบบอกว่าเราก็เป็นอีกคนที่คิดไปเองว่าน้องเมอร์เรียนจุฬาฯแหละ

เออ มีเพื่อนเราเรียนเศรษฐศาสตร์ อินเตอร์อยู่คนนึง เราจะลองเชื่อมโยง 6 ทอดไปหาน้องเมอร์ดูดีกว่า
เออ บ้าไปแล้ว
ตอนนี้อยู่ที่ออฟฟิศล่ะ
อู้งานอยู่อย่างกระตือรือล้น


โดย: quin toki วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:13:04:06 น.  

 
โดนค่ะ คุณน้อง
ตอนนี้ธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) กำลังทำการขุดเจาะ เลาะ รื้อ อย่างสนุกสนาน

เห็นด้วยมากๆ ที่เกรดออกช้ามากกกกกกกก เรียนเทอมต่อไปแล้ว ยังไม่รู้ชะตากรรมเกรดเทอมที่แล้ว เหอะ เหอะ (แนะนำลงวิชา EG เกรดออกเร็วนะคะ)

แต่ ... บางที เกรดอาจช้า เพราะอาจารย์ผู้สอนแอบดองเกรดน้า แล้วใส่ร้าย สนท 555 จากประสบการณ์ตรง เดินไปทวงเกรดวิชาหนึ่งกับอาจารย์ เมื่อเวลาผ่านไป 1 เทอม อาจารย์บอกว่าเพิ่งส่งไปอ่ะ ฮือ ฮือ


โดย: น้ำแข็งเคลือบน้ำตาล IP: 210.246.160.4 วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:15:07:32 น.  

 
TO: คุณพี่ต่อ กอไผ่
เขียนฮาดีหว่ะ ชอบๆ กูจะคอยติดตามผลงานของมรึงต่อๆไปนะโว้ย คนเข้ามาเกือบ 70,000 แร้ว!!! ยินดีด้วยนะค้าบ ......เอ่อ กรูว่าน่าจะมีการรวมเล่มนะเนี่ย กรูว่าขายดีแน่นอน ..อิอิ
P.S Update เร็วนี่หว่า แสดงว่ายางไม่ถึงช่วงสอบละซี 555 ...เอ่อ ขอโทษกระทู้ข้างบนด้วยกรูมือไวไปนิดนึง


โดย: ฮง T.U (Mate เก่า) IP: 203.144.235.155 วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:19:49:14 น.  

 
เคยนึกเชิดชูว่ามีคนยอมตายเพื่อชาติกี่คนในสนามฟุตบอลมหาลัยคุณมากก่วาเชิดชูสาวสวยบ้างมั้ยครับ


โดย: มาแต่บ้านนอก IP: 58.147.46.17 วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:13:43:57 น.  

 
ไปอุดมการณ์ชาตินิยมไกลๆ เลยคับ รำคาญครับ


โดย: mer IP: 203.209.121.159 วันที่: 17 ธันวาคม 2548 เวลา:11:18:37 น.  

 
เอ่อ ยังไงดีล่ะ ไอ้ยู ออฟ ฟรีดอมนี่ กะลังใส่อยู่เลยว่ะ55 แล้วก็ถ้าตอนนั้นเราอยู่ด้วยรับรองเราโหวตให้ ยู ออฟ คอนด้อมแน่นอน แต่ที่แน่ๆน่าจะเป็น ยู ออฟ ฟรีเซ็..ด้วย
ส่วนเรื่องอาจารย์การเงินเค้าก็บอกว่าอาจารย์ที่เมกา ใส่เสื้อฮาวายลากแตะมาสอนนี่ ว่าแต่ได้บีเองง่ะเหอๆๆ แต่เอคณะเราก็มีอาจารย์ที่ลากแตะมาสอนนะ 200ไง
แล้วไอ้ที่ว่าไซด์ไลน์น่ะ ขายตรงไหนหรอ อยากไปอุดหนุนมั่งจัง แบบว่าถ้าเทอมหน้ายังเหลืองแดงจะไปรังสิตล่ะ
เรื่องเสื้อบอล แม้จะสวยกว่าอีกม. แต่เราว่ามันอุบาทว์ลงทุกปีนะ
สุดท้าย เจอกันเสาร์หน้า


โดย: น้องอ๋อง IP: 61.90.121.231 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:17:09:25 น.  

 
กระเทยธรรมศาสตร์สวยทุกยุคทุกสมัยจริงๆค่ะ สวยและฉลาดแบบมีคุณค่า


โดย: กระเทยค่ะ IP: 220.157.209.158 วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:9:51:22 น.  

 
ยังไงเราก็เป็นคนธรรมศาสตร์ ครับ


โดย: เด็กนิติ IP: 125.25.182.67 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:9:23:30 น.  

 
เด็กธรรมศาสตร์เหมือนกัน เรารหัส 44


โดย: คิดถึงวัยเรียนอะ IP: 58.8.138.164 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:12:07 น.  

 
รหัส 52 หุหุ
เสื้อเชียร์ปีนี้ เหนแร้วกลุ้มใจ
ยังไม่ได้ซื้อเลย เห็นว่าขายไม่ดีเลย


โดย: นักศึกษาปัจจุบัน IP: 58.8.23.60 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:10:48:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.