http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
5 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
ครั้งแรกลองเสียว…ประสบการณ์ผ่าฟันคุดแบบเมอร์ๆ

by merveillesxx


(อ่านบทโหมโรงก่อนนะจ๊ะ คลิกโลด)


ศุกร์ 2 พ.ค. 2551

ตื่นมาบ่ายสอง ถอนหายใจหนึ่งเฮือกใหญ่ เพราะวันนี้ต้องไปผ่าฟันคุดแล้ว เหลือบไปมองนาฬิกายิ่งจิตตก อีก 4 ชั่วโมงกว่าๆ กูก็ต้องเข้าสู่พิธีกรรมแล้ว (โอ้ว ม่าย)

เดินลงมากินข้าวอย่างเซ็งๆ แม่ทำข้าวต้ม + ไข่คน ไว้ให้ กินไม่รู้รสแม้แต่นิด นึกถึงภาพที่เมื่อคืนนั่งอำลาชีวิตการกินไปกับซูชิ 1 เซ็ต (ทำหยั่งกะไปรบอิรัก 3 ปี)The Last Supper


กลับขึ้นมาบนห้อง อาบน้ำ ไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยเปิดคอม นั่งเล่นเน็ต เล่นแบบรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง (เช็คอีเมลประมาณ 18 รอบ ซึ่งก็ไม่มีเมลใหม่เข้ามาเลย 555) นั่งเปิดโฟลเดอร์ที่รวบรวมกระทู้เกี่ยวกับการผ่าฟันคุดเอาไว้ (เวลาทำรายงานยังไม่ตั้งใจขนาดนี้) อ่านแล้วก็ยิ่งประสาทแดก มีแต่ถ้อยคำบรรยายความเจ็บปวด เลยเลิกอ่านดีกว่า แต่ก็มิวายนั่งลิสต์ข้อควรปฏิบัติหลังผ่าใส่กระดาษ แล้วเอาวางไว้หน้าคอม (ย้ำอีกที - เวลาทำรายงานยังไม่ตั้งใจขนาดนี้)

ไม่รู้จะทำอะไรแล้ว เลยหาเพลงฟัง ไอ้ครั้นจะฟัง Portishead ชุดใหม่ก็อาจจะยิ่งทำให้จิตแตกเข้าไปอีก เลยหาอะไรหนุกๆ ฟัง เลยยัด Texas ชุด Red Book เข้าเครื่อง เออ ก็เพราะดี จิตใจสบายขึ้นอีกนิดนึง แล้วก็เกิดอารมณ์อะไรไม่รู้ เพลงติดใจแทร็ครองสุดท้ายที่ชื่อ Just Hold On มาก เนื้อเพลงเศร้าดี ฟังแล้ว ฟังอีก มองนาฬิกาอีกที เฮ้ย จะหกโมงแล้ว (นัดหมอไว้ 18.30) ก็ปิดเพลง แต่งตัว สูดหายใจลึกๆ แล้วก็...พกยาดมไปด้วย
Texas : Red Book


โชคดีว่าวันนี้ทำแถวคลินิกใกล้ๆบ้าน (ดัดฟันกับที่นี่มาตั้งแต่ ป.4) ก็เลยเดินไปแบบชิวๆ ลมพัดเย็นสบายดี แต่รู้สึกหนาวยะเยือกมากกว่า ก่อนถึงร้านหมอประมาณ 300 เมตร ตัดสินใจโทรหาวีร่า (เพื่อนมหาลัย) เนื่องจากวีร่าเป็นคนใจเย็นมาก (คบกันมา 5 ปี ไม่เคยเห็นมันโกรธใคร) คิดว่าคุยกับมันแล้วจิตใจน่าจะสงบลงบ้าง ซึ่งก็ได้ผลจริงๆ ด้วยแฮะ ประหนึ่งว่าตอนนี้เราเป็นธาตุร้อน มันเป็นธาตุเย็น เมื่อทั้งสองมาเจอกัน ความสมดุลแห่งธรรมชาติจึงบังเกิด (เอาเข้าไป) จริงๆตอนปีสองเคยจีบมันด้วยนะเนี่ย โชคดีว่ามันไม่เล่นด้วย ไม่งั้นเราคงรู้สึกผิดประหนึ่งลากแม่ชีออกจากวัดมาข่มขืน

เดินเข้าร้านหมอไป เฮ้ย ไม่มีใครเลย ร้านโล่งโจ้ง (นี่ถึงขนาดเคลียร์ร้านเพื่อกูเลยเรอะ) เจอคุณผู้ช่วยตัวกลมๆ หน้าใจดี นั่งยิ้มต้อนรับ ยื่นบัตรเสร็จก็นั่งรอ สูดยาดมแบบเต็มแม็กซ์ (ตอนนี้มือเย็นยิ่งกว่าเมืองหิมะที่ดรีมเวิลด์แน่ๆ) คุณผู้ช่วยยังทักเลยว่า “แหม หายใจซะแรงเลยนะคะ” (ไม่ฮา) ก็ยิ้มแหะๆ ตอบไป จากนั้นคุณหมอก็ยื่นหน้าออกมาให้เห็นแวบๆ เป็นอันแน่นอนแล้วว่ากูถูกผ่าวันนี้แน่!

สักพักพยาบาลก็เรียกเข้าไป คุณหมอก็นั่งส่องฟิล์มอยู่ เราก็พูดกับหมอเลยว่า “คุณหมอครับอย่าผิดข้างนะครับ” (ผ่าไปไม่เจอ ฮาไม่ออกนะครับ) หมอก็บอก เฮ้ย ไม่ผิดแน่ๆ ฟิล์มมันไม่หลอก จากนั้นหมอคงสังเกตเห็นว่าเราหายใจแรงแอนด์ถี่มาก หมอเลยพูดด้วยน้ำเสียงชิวๆ ว่า “แหม ไม่ต้องหายใจแรงขนาดนั้น ไม่น่ากลัวหรอก” เราตอบไปว่า “อ่า ก็เพิ่งเคยผ่าครั้งแรกเนี่ยอ่ะครับ” หมอเลยตอบกลับว่า “แหม ทุกอย่างมันต้องมีครั้งแรกนั่นแหละ ทำใจให้สบาย” เฮอะ ฟังแล้วแหม่งๆ เหมือนกูกำลังเข้าสปาเกย์ครั้งแรกอะไรแบบนั้นง่ะ (อนึ่ง คุณหมอเป็นผู้ชาย อายุยังน้อย ส่วนเพศสภาพยังไม่ค่อยแน่ใจ) อ้อ ก่อนจะผ่าหมอบอกว่าน่าจะไม่เกินชั่วโมงนึง

จากการสอบถามเสจัง เจ้าแม่แห่งการผ่าฟันคุด (เธอผ่าไปแล้ว 3 ซี่) เธอแนะนำว่าให้ทาลิปมันไปเยอะๆ ปากจะได้ไม่ฉีก ไอ้เราก็ทามาเต็มที่เลย ปรากฏว่าคุณพยาบาลเอาวาสลีนมาชโลมปาก (และหน้า) ประมาณครึ่งถังได้ (อืมม) แล้วคุณหมอก็เริ่มฉีดยาชา ฉีดไป 3 เข็ม เอ๊ะ ไม่เจ็บเท่าไรเลยแฮะ หมอมือเบาจัง (ตอนแรก เจอหมอผู้ชาย เลยกลัวว่าจะมือหนัก พอมาถึงขั้นนี้เลยอดสงสัยเพศสภาพคุณหมอไม่ได้ 5555) แล้วแก้มก็เริ่มชาๆ ตุ่ยๆ ละ

และแล้วก็เริ่มการผ่าอย่างเป็นทางการ พยาบาลก็เอาผ้ามาคลุมหน้า แล้วจากนั้นเราก็ไม่รู้เรื่องแล้วล่ะว่าคุณหมอเข้าไปทำอะไรกับปากเราบ้าง (อ้อ ลืมบอก ฟันคุดของเราอยู่ซ้ายบน ในสุด ยังไม่โผล่ออกมา และทั้งปากมีซี่เดียว - ขอบคุณพระเจ้า) แต่ก็รู้สึกได้ว่ามีการกระทำชำเราเหงือกเราอย่างร้ายกาจและหลากรูปแบบทีเดียว ทุกอย่างก็ดูจะเรียบร้อย แต่ปรากฏว่าตอนที่เราผ่ามีนศ.แพทย์ (หรือหมอมือใหม่ หรืออะไรก็ไม่รู้) คนนึงมาเรียนรู้การผ่าฟันคุดด้วย ดังนั้นคุณหมอจึงต้องคอยบรรยายไปด้วยว่า ตอนนี้กำลังทำอะไรกับปากเราบ้าง เช่น “เอาล่ะ ตอนนี้หมอกำลังจะเปิดเหงือกแล้วนะครับ” โอว ด้วยความเป็นคนสมองข้างขวาไว สมองก็สั่งการให้จินตนาการภาพตามทันที แต่โชคดีว่าส่วนใหญ่หมอจะพูดเป็นภาษาแพทย์ (ซึ่งเป็นภาษาอังกฤษประเภทที่ไม่สามารถเดาความหมายจากรากศัพท์, prefix หรือ suffix ได้แน่นอน 555) ก็เลยไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไร

ผ่านไปประมาณนึง (น่าจะสัก 15 นาที) คุณหมอก็บอกว่าตอนนี้เจอฟันแล้ว ตรงนี้แหละจุดไคลแม็กซ์ คิดว่าคุณหมอคงใช้คีมหรืออะไรสักอย่างหนีบฟันเรา แล้วก็ดึงออกมา! โอ้ รู้สึกราวกับว่าหมอกำลังจะดึงหัวกูมากกว่า ขนาดฉีกยาชายังรู้สึกได้เลย ก็ยื้อยุดฉุดกระชากกันอยู่พักนึง จากนั้นหมอก็หยุดไป เราก็ เอ๊ะ ตกลงยังไงวะ หมอก็บอกว่า “ฟันหลุดออกมาแล้วนะครับ” เราก็ เฮ้ย มันง่ายขนาดนี้เลยเหรอวะ จากนั้นก็ไม่มีอะไรมาก หมอก็เย็บแผลไป (เหมือนเย็บผ้าเลย) สรุปว่าทำเสร็จในเวลาประมาณ 30 นาที เท่านั้นเอง (อนึ่ง ชอบมากที่คุณมอพูดกับเราดีมากตลอดการถ่างปาก ทำให้เรารู้สึกว่าควรให้ความร่วมมือกับเค้าในการอ้าปากกว้างๆ อืม จริงๆ แล้วอาชีพหมอฟันนี่ต้องใช้ความอดทนสูงมากนะเนี่ย)

พอฟังคำแนะนำจากคุณหมอเสร็จสรรพ เราก็บอกว่า “ผมขอถ่ายรูปฟันหน่อยนะครับ” ที่ฮาคือ หมอตอบว่า “โอ้ ได้เลยๆ มาๆ เดี๋ยวหมอช่วยจัด position ภาพให้นะ” (ฮา)นี่แหละ ฟันคุดของข้าพเจ้า


ท้ายสุดก็ไปจ่ายตังค์ (สิริรวม 3360 บาท) พร้อมกับรับยาแก้ปวด (หมอบอกว่าไม่ต้องให้ยาแก้อักเสบก็ได้ เพราะผ่าแค่นิดเดียว แหม แต่จริงๆ อยากได้อ่ะ เพื่อความอุ่นใจ) ก็เดินกลับบ้านไป ช่วงนี้ก็ต้องกัดผ้าก็อตไว้แน่นๆ แล้วก็คอยเอาน้ำแข็งประคบตลอด (หมอบอกว่ายิ่งทำบ่อยๆ ก็จะยิ่งช่วยลดอาการบวม) ตอนนี้ยาชายังไม่หมดฤทธิ์ ก็เลยลัลล้าคุยโทรศัพท์กับเพื่อนได้ (เพื่อนทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเสียงมึงดูปกติมาก ไม่น่าสงสารเลย)

พอถึง 20.30 ก็เอาผ้าก็อตตามเวลาที่หมอสั่ง (และกินยาแก้ปวดดักไว้เลย ก็ซัด 2 เม็ดรวด) แต่รู้สึกว่าเลือดมันยังไม่หยุดไหลดี ก็เลยกัดต่อไปอีก ไปๆมาๆ ก็กัดผ้าก็อตไปถึงเกือบๆ 5 ทุ่มเลย (อนึ่ง ระหว่างนี้คุยโทรสับตลอด 5555) สุดท้ายเลือดก็หยุดไหลจนได้ (แต่เลือดในหัวใจยังคงไหลเวียน ...อ้วกก)อุปกรณ์ช่วยชีวิต


คืนนั้นก็ใช้ชีวิตอย่างปกติมาก ก็เปิดคอม เล่นเอ็มไปเรื่อยเปื่อย แต่ทว่า...พอยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ ความปวดก็เริ่มลามปามมากขึ้นทุกที แต่ก็ยังไม่ได้รู้สึกปวดจนเกินทนอะไรมาก แต่ก็เริ่มคิดจะเข้าเวบตลาดมืด สั่งซื้อยาชา หรือมอร์ฟีนทางอินเตอร์เน็ตเหมือนกัน (สัมผัสได้ถึงลางร้าย) สรุปวันนี้ก็เลยนอนเร็วกว่าปกติ นั่นคือตอนตีสี่ (สาบานจริงๆ ว่านี่คือนอนเร็ว)

แล้วก็หลับไป...

เสาร์ที่ 3 พ.ค. 2551

นอนไปได้แค่แป๊บเดียว จู่ๆ ตอน 7 โมงกว่าๆ ก็ดันรู้สึกตัวซะงั้น และพบว่าตอนนี้ปวดฟันมากเอาการทีเดียว (ตอนแรกแอบวางแผนไว้ว่าถ้าไม่ปวดมาก จะแร่ดออกไปดูละครเวที พอถึงตอนนี้ล้มล้างแม่งทุกอย่างแล้วครับ) ก็เลยทำให้นอนไม่หลับ พยายามนอนกลิ้งไปมา ก็ไม่หลับอยู่ดี สุดท้ายก็ต้องตื่นจนได้

สภาพตอนนี้ก็ง่อยพอดู นอกจากปวดฟันแล้ว แก้มก็ยังบวม แถมแค่อ้าปากก็ปวดแล้ว อาหารเช้าวันนี้จึงหนีไม่พ้น...ใช่แล้ว โจ๊กนั่นเอง แถมยังต้องบดๆๆบี้ๆๆหมู ให้ละเอียดๆ ก่อนด้วยนะ


กินข้าวเสร็จ ก็ซัดยาแก้ปวดอีก 2 เม็ดรวด แล้วก็นั่งดูทีวีไปเรื่อย เพราะปวดจนนอนไม่หลับ แถมมีโบนัสแถม นั่นคือ อีข้างบ้านที่เจาะสว่าน + ตอกตะปู ไม่เลิกไม่รา (นี่มึงจะสร้างทัชมาฮาลกันเลยใช่มั้ย) แต่ก็ถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่เราในนั่งดูการ์ตูนตอนเช้าอีกครั้ง เริ่มจากช่อง 3 ฉาย Dragonball ….ภาคเซลล์!! (เก่าโคตร) พอเปิดไปช่อง 9 ก็เจอกับ “หน้ากากแก้ว” (มายะจังสาวน้อยผู้ฝันเป็นดาราดัง...บลาๆๆ) เฮ้ย แม่งโคตรเดจาวู กูดูตั้งแต่ตอนเด็กยังไม่มีอารมณ์ทางเพศ จนตอนนี้เซ็กส์เสื่อมเพราะฟันคุดไปแล้ว มันก็วนฉายกันอยู่ค่านี้เนี่ยนะ!? เลยยิ่งทำให้นึกถึงตอน ป.4 ที่ถูกน้าต๋อยหลอกว่าคนเก่งฟ้าประทานจะมาฉาย ซึ่งเอาเข้าจริงมันมาฉายตอนเราอยู่ ม.1 (กูเลิกดูการ์ตูนไปแล้วโว้ย)

ถัดจากการ์ตูน ก็ได้ดูพวกละครตอนเช้าๆเที่ยงๆ แบบ เฮงเฮงเฮง (แต่ก่อนมันอยู่ช่อง 7 ไม่ใช่เหรอ ทำไมมันอยู่ช่อง 3 แล้วอ่ะ) หรือ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ (กูดูครั้งสุดท้าย เขตต์ ฐานทัพ ยังเป็นพระเอกอยู่เลย – ถ้าใครทันรุ่นนั้น รู้ตัวได้แล้วนะครับว่าคุณแก่แล้ว) ซึ่งมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากนะ ดูเพลินๆ พอทน

สุดท้ายมาเจอรายการมวยอะไรสักอย่าง ก็เลยง่วง และหลับไปในที่สุด...


ตัดมาอีกทีตอนห้าโมงเย็น เสียงมือถือดัง พบว่าเป็นคุณเอี่ยว (ฉายา ดาร์คไซด์) โทรมา เอี่ยวโทรมาเพื่อบอกว่า แตงโม-ภัทรธิดา กำลังถ่ายละครแถวออฟฟิศ a day ซึ่งก็ทำให้ข้าพเจ้างงมากว่า...จะโทรมาบอกทำม้าย!? (บ้านกูอยู่ลาดพร้าว ออฟฟิศอะเดย์อยู่เอกมัย เจริญล่ะ) อีกอย่างตอนนี้ปวดฟันมาก จนขนาดแตงโมก็ช่วยอะไรไม่ได้อ่ะ (อย่างไรก็ดี ก็ขอขอบคุณเอี่ยวในความหวังดี...ที่ไม่ค่อยช่วยอะไรนัก 555)

พอตื่นมาก็รู้สึกปวดน้อยลงเยอะเลย (จนแผนไปดูละครเวทีแวบเข้ามาสมองอีกครั้ง - แต่ก็คิดว่าอยู่บ้านดีกว่า) ก็เดินลงไปกินโจ๊ก (ชามที่ 2 แล้ว) จากนั้นก็คิดจะหาอะไรทำฆ่าเวลา ตามที่วางแผนเอาไว้ก็คือ จะนั่งดูหนังสนุกๆ อะไรประมาณนี้ แต่ปรากฏว่าสิ่งที่ข้าพเจ้าทำคือ...

นั่งอ่านฟ้าเดียวกันเล่มล่าสุด! (นี่กูจะต้องอินดี้แม้แต่ตอนผ่าฟันคุดเรอะเนี่ย)แปลกดีกว่าการอ่านฟ้าเดียวกันหลังจากผ่าฟันคุดมา ทำให้เรามีสมาธิในการอ่านมากล้นเหลือจนไม่น่าเชื่อ บทความที่คิดว่ามันยากจนไม่น่าอ่านรู้เรื่อง ก็อ่านเข้าใจได้ซะงั้นแหละ แถมยังอ่านได้เรื่อยๆ จนไปๆมาๆจะหมดเล่มแล้ว (สารภาพ – ซื้อมันมา 2 ปี ไม่เคยอ่านจบสักเล่ม 555) ก็ยังต้องพิสูจน์กันต่อไปว่าฟ้าเดียวกันกับการผ่าฟันคุดมีความสัมพันธ์กันอย่างมีนัยสำคัญหรือไม่ (ฮา)

(อนึ่ง อ่านบทความ “คว่ำปฎิวัติ-โค่นคณะราษฎร” แล้ว ยิ่งอยากกลับไปเผาตำราสังคมสมัยมัธยมทิ้งให้หมด แหม๊ เขียนเรื่องปฏิวัติสยาม 2475 ชิวมากกกกก ดูง่ายประหนึ่งพลิกหน้าไข่เจียว ตอแหล๊ยิ่งกว่าคุณนายลีลา ในละครสวรรค์เบี่ยงเสียอีก)

อ่านไปเยอะๆ เริ่มเหนื่อย เลยลงไปกินโจ๊ก (ชามที่ 3 แล้ว) เลยคิดว่าเอาล่ะ ได้เวลาทำกิจกรรมบันเทิงแล้ว แต่นั่นแหละ สิ่งที่เราทำต่อก็คือ...

นั่งแกะเนื้อเพลง Portishead !!!??? (นี่คือความบันเทิงของมึงแล้วใช่มั้ย)Portishead มันกลับมาอีกแล้วครับ


ตอนนี้กลับมาฟัง Portishead เพราะอีกครั้งแล้ว นั่นเป็นสัญญาณอันดีว่าสภาพจิตและกายของเราได้กลับมาปกติอีกครั้งแล้ว อา รู้สึกดีจริงๆ (อย่างไรก็ดี ผมยังขอยืนยันว่า ถ้าคุณฟังอัลบั้มชุดนี้แล้วรู้สึกชอบ คุณเริ่มมีปัญหาแล้วแน่ๆ / หากใครอยากเลิกคบกับเพื่อนคนไหน ส่งเพลงวงนี้ให้มันครับ ได้ผลแน่ ผมรับรอง)

สรุปวันนี้เข้านอนตีสี่เหมือนเดิม

อาทิตย์ 4 พ.ค. 2551

วันนี้ตื่นสายกว่าเดิมหน่อย ตื่นตอน 10 โมง ก็ลงไปกินโจ๊กอีก (ชามที่ 4) นี่ก็เป็นครั้งแรกเรารอบหลายปีเช่นกัน ที่ตื่นขึ้นมาเห็นแม่บ้านทำความสะอาดทัน (คือบ้านผมเนี่ยจ้างแม่บ้านมาทำอาทิตย์ละครั้ง แล้วปกติผมจะตื่นสายมาก เค้าก็เข้ามาทำให้ห้องผม ทั้งที่ผมนอนหลับอยู่นั่นแหละ ผมก็ไม่รู้สึกตัวหรอก ตื่นมาทีไรเค้าก็ทำเสร็จ กลับไปแล้วทุกที 555) ไม่ได้เห็นหน้าป้าแม่บ้านนานมากกก ไปถามแม่ว่าเปลี่ยนคนเหรอ (รู้สึกว่าไม่ใช่คนเดิม) แต่แม่ยืนยันว่าคนเดิม(โว้ย)

ขึ้นมาบนห้องก็อ่านฟ้าเดียวกันต่อ (จะเอาให้หมดเล่มให้ได้) แต่บทนี้แม่งยาวจัด อ่านไปสักพัก...หลับ (แสดงว่าเมื่อหายปวดฟัน ความสามารถในการอ่านฟ้าเดียวกันก็จะลดลงนี่เอง อืมๆ) รู้ตัวอีกทีก็นอนห้าโมงเย็น (อีกละ) ก็ลงไปกินโจ๊กอีก (ชามที่ 5 แล้ว!!) จากนั้นก็โทรไปปรึกษาเสจังเรื่องที่ว่า รู้สึกว่าเหงือกมันยุ่ยๆ พิลึก แต่เสจังบอกว่าเป็นเรื่องปกติ สักพักก็จะหายเอง

สรุปว่าตอนนี้ก็ไม่ปวดอะไรแล้ว แค่รู้สึกตึงๆ นิดหน่อย (ที่ปวดแค่วันเดียว คงเพราะผ่าไม่นานมาก ไม่เกิดความเสียหายต่อเหงือกมากนัก) ตอนนี้ที่ลำบากหน่อยก็คือเรื่องการแปรงฟัน แล้วก็ต้องคอยระวังไม่ให้อาหารไปติดตรงที่เย็บแผลไว้ด้วย ช่วงนี้ก็เลยกินอาหารอ่อนๆไปก่อน มื้อสุดท้ายของวันนี้ก็...โจ๊ก ตามเคย (ชามที่ 6 แล้วครับ) และสุดท้ายก็คือ ไปตัดไหมกับหมอวันเสาร์นี้

นี่ก็เป็นประสบการณ์การผ่าฟันคุดของกระผมนะครับ ก็จะบอกว่ามันไม่ได้น่ากลัวอะไรมากหรอก ใครที่มีก็รีบไปผ่าเสีย (เพราะถ้ามันขึ้นมาแล้วจะยุ่ง) ส่วนใครไม่รู้ว่ามีมั้ย ก็รีบไป X-ray ด่วนนะจ๊ะ

อกหักน่ากลัวกว่าผ่าฟันคุดแน่นอน เชื่อผมเถอะ

นี่คือเพลงที่ใช้ปลอบใจก่อนไปผ่าฟันคุด (ลองคลิกฟังดูนะ เพราะดี)Texas : Just Hold On

Hold on, hold on, hold on to what we have
Yesterday is gone and the night is long
We'll hold on to what we have
Create Date : 05 พฤษภาคม 2551
Last Update : 5 พฤษภาคม 2551 7:05:41 น. 57 comments
Counter : 4467 Pageviews.

 

MER TOP5 MUSIC
โหมด: หลังผ่าฟันคุด


1. โฟร์-มด: ใจละลาย
//www.youtube.com/watch?v=xrHqsN5Zxpc

2. Big Bang: Last Farewell
//www.youtube.com/watch?v=zGgPeAew_T0
(อยากดูคอนเสิร์ตมากๆ แต่บัตรนั่งเต็มแล้ว ไอ้ครั้นจะไปยืนดูก็อายเด็กมัน)

3. Ashlee Simpson: Outta My Head (Ay Ya Ya)
//www.youtube.com/watch?v=BTU4gv4uIb8

4. Wonder girls: Tell Me
//www.youtube.com/watch?v=HQTIsi0IlZc

5. Madonna: She’s Not Me
//www.youtube.com/watch?v=lEW0kR-PsSY

ข้อสังเกต - การผ่าฟันคุดทำให้รสนิยมการฟังเพลงตกต่ำลง


---------------------------


เมอร์อยากดู!


Three Monkey หนังใหม่ล่าสุดของผกก.ตุรกี Nuri Bilge Ceylan (ทำเรื่อง Distant, Climate) ชิงคานส์ปีนี้ด้วย

หนังของเค้าช้ามากกกก และปกติมักเป็นเรื่องปัจเจกมากๆ (ผู้ชายขี้เหงาบ้าง, เรื่องผัวๆเมียๆบ้าง) แต่เรื่องใหม่นี้มีแนวโน้มว่าจะเป็นหนังหลอนๆ

ลองดูตัวอย่างสิ ไม่ต้องรู้เรื่องอะไรกันแล้ว!

โดย: merveillesxx วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:7:11:10 น.  

 
หายไวๆนะครับ

ผมนี่เอาออกไปซี่หนึ่งเหมือนกันครับ แต่ของผมนี่หมอเค้าไม่ผ่า ถอนเอาครับ แต่ปรากฏว่าหมอคนเดียวดึงไม่ออก ต้องใช้หมอดึงพร้อมกันสองคน

สยองถึงทุกวันนี้เลย

เห็นภาพฟันที่ถ่ายไว้แล้วเสียวครับ


โดย: กระต่ายไม่ขูดมะพร้าว วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:7:57:22 น.  

 
รู้สึกมีความสุขที่ไม่มีฟันคุด ราวกับจับได้ใบดำ ไม่ต้องเกณฑ์ทหาร 55


โดย: visuallyyours IP: 58.8.98.78 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:9:17:24 น.  

 
ตกใจ เห็นซองยาแก้ปวด นึกว่าถุงยาง
แล้วชีวิตของข้าพเจ้ากับ 4 ซี่ จะเป็นอย่างไร


โดย: nanoguy IP: 125.24.84.80 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:19:21 น.  

 
เข้ามาขำ...

5555+

....ละก็ไป ~

ปล.แอบคิดเหมือนคุณ nanoguy แวบนึงด้วยอ้ะ


โดย: ~ น้ำ ผึ้ง หยด สุด ท้าย ~ วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:46:41 น.  

 
555 ประสบการณ์ผ่าฟันคุดนี้ฮาจริง ๆ เราว่าเป็นกันทุกคนน่ะ ถ้าไม่เคยผ่ามันจะกังวล ตอนนี้เราไปผ่าไปซี่เดียวและคิดว่าถ้าผ่าอีกก็ไม่กลัวแล้ว (หรือว่าความจริงเราเป็นมาโซคิสท์ก็ไม่รู้)

จากการเคยผ่านการทรมานมาเราว่าเจ็บฟันคุดนี้สู้ไม่ได้กับรากฟันอักเสบติดเชื้อเป็นหนองเลย อันนั้นโคตรทรมาน เราฟันผุครั้งแรกในชีวิตเมื่อสามปีที่แล้วก็ต้องรักษารากฟันเลย

เราเห็นด้วยอย่างยิ่งเลยน่ะสำหรับเรื่องในฟ้าเดียวกัน ประวัติศาสตร์ที่เรียนในประถมมัธยมนี้มันมายาคติชัด ๆ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:18:21 น.  

 
ขอให้กลับมาสู่โหมดปกติได้โดยไว เอ่อ.. ว่าแต่ แกมีโหมดปกติกะเค้ารึเปล่าอ่ะ

น้องสาวข้าพเจ้าได้ไปดู Big Bang ล่ะ


โดย: เอกเช้า IP: 124.120.184.99 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:41:04 น.  

 
อุตส่าห์ถ่ายรูปฟันเลือดเยิ้มมาด้วยนะ เห็นแล้วเสียวไส้
เพราะปีก่อนเราก็ไปผ่ามาไง มีตั้งสองซี่
ตอนจะขอถ่ายรูป ก็ไม่กล้า เขินหมออะ

ป.ล. เจอแตงโมอาทิตย์ก่อนแถวสยาม
กำลังขึ้นรถตุ๊กๆ ขาย๊าวยาว ผอมเชียว
ได้ข่าวมาว่า เปิดร้านที่สยามอะค่ะ


โดย: fonkoon วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:55:12 น.  

 
เปลี่ยนจากโจ๊กเป็นน้ำเกลือดีกว่าไหม


โดย: zoxmok IP: 58.164.53.50 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:26:10 น.  

 
ตอนเด็ก ๆ ผมเคยต้องไปผ่าฟันเกินสองครั้งครับ ยังเด็กจนแบบแม่ต้องจูงมือไปอยู่เลย แล้วมีครั้งนึงมันเสร่อมาขึ้นที่ตรงกลางระหว่างวันกระต่ายซี่บน (จะนึกออกป่าวหว่า)

หมอวุ่นมาก เพราะดูมันจะเอาออกยาก ด้วยความรู้สึกแบบเด็ก ๆ เลยรู้สึกเหมือนกับว่าโลกกำลังพินาศยังไงหยั่งงั้น (Doom Metal มาตั้งแต่เกิดจริง ๆ ตู)

ผมเลยขยาดกับหมอฟันอีกคนนึง เคยมีป้าพยาบาลมาหลอกล่อว่า หมอฟันเดี๋ยวนี้สวยนะ ก็ไม่อาจช่วยจูงใจใด ๆ ในการไฟตรวจฟันได้โดย: ShadowServant วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:35:02 น.  

 
ตอนต้นปี เพิ่งผ่าไปหนึ่ง และถอนอีกสองซี่

ซี่ที่ถอนก็ชิวๆ เหมือนถอนฟันปกติ แต่ซี่ที่ผ่านี่สิ หลังจากผ่าเสร็จ รู้สึกปวดมากจนจะไม่รู้จะทำยังไงดี ไปๆ มาๆ เลยฟังเพลงมารายห์แก้ปวด ปรากฎได้ผลครับ - หลับสนิทเลย ฮาๆๆ

ป.ล. แต่จริงๆ เหลือต้องผ่าอีกหนึ่งซี่ แต่ไม่ไหวละ รอมันเจ็บค่อยผ่าละกัน เหอๆ


โดย: it ซียู IP: 58.10.102.189 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:24:13 น.  

 
ชีวิตไม่ได้เจอหมอฟันมา เอ่อ... น่าจะเกือบๆ 10 ปี ได้แล้วมั้ง (เขียนแล้วยังตกใจตัวเองเลยนะเนี่ย) เลยพยายามไม่ไปสังเกตหรือสนใจว่ามันคุดมันผุอะไรยังไง กะว่าเดี๋ยวถ้ามันปวดมากๆขึ้นมาแล้วค่อยไปหาหมอ (ซึ่งคาดว่าถึงตอนนั้นอาจจะต้องเปลี่ยนทั้งปาก) เห็นรูปบวกการบรรยายแล้วทำให้ยิ่งมั่นใจว่าตัวเองคิดถูก ผ่าฟันคุดแล้วต้องกินโจ๊ก 6 ชามเนี่ยนะ โคตรทรมานเลยว่ะ

ฟันปกติก็ชอบฟังโฟร์-มดแล้วอ้ะ แล้วถ้าไปผ่าตูจะฟังอะไรล่ะทีนี้


โดย: แฟนผมตัวดำ วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:26:05 น.  

 
ผมแค่รักษารากฟัน กับครอบฟัน
ทรมานมาก T_T
ยังสยดสยองถึงทุกวันนี้
ถ้าเป็นอีก ผมคงถอนเลยครับ
คือมันทั้งเจ็บและเปลืองเงินมากครับ T_T

ส่วนฟันคุด ผมหวังว่าคงไม่มีนะ -_-' สยอง


โดย: วัช IP: 58.9.54.54 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:49:54 น.  

 
ของผมผ่ามา 2 ซี่ ซี่ล่างทั้งคู่ สุดยอดมากครับ คือฟันคุดเนี่ย ซี่ล่างจะคุดง่ายและผ่ายากกว่าซี่บนมาก แล้วของผม หมอบอกว่าเป็น case study ได้เลย เพราะฟันของผมเกือบจะนอนราบ แถมยังมีฟันอีกซี่กดไว้อีกต่างหาก ซี่แรก หมอผู้ชายเป็นคน "งัด" ใช้เวลาเพียง 15 นาที แต่เป็น 15 นาทีแห่งนรกจริงๆ สภาพคือ หมอผู้หญิงจับตัวผมยึดไว้ (ประมาณว่าคร่อมมาทับอ่ะ) แล้วหมอผู้ชายก็จับงัด ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ แล้วก็บิด ๆ ๆ ๆ เสียงกระดูกในฟันก็ดังกร๊อบ ๆ ๆ ๆ ๆ แล้วก็โยกจนหัวสั่นหัวคลอน แบบที่คุณบอกอ่ะครับว่าเจ็บนี้ยาชาก็เอาไม่อยู่ เพราะมันไม่ได้เจ็บตรงที่ฉีดยาชา แต่มันเจ็บเพราะแรงหมองัดนี่แหละ ระหว่างที่หมองัดๆ แล้วหมอกำลังพัก ผมก็ครางอือ ๆ ๆ บอกหมอว่า "หมอครับ หมอมือหนักมากเลย" หมองี๊หัวเราะลั่นห้อง หนักไม่หนักไม่รู้ รู้แต่ว่าคอเกือบหักแล้วครับ กลับบ้านมาไข้ขึ้นไป 3 วันครับ แถมมีวันนึงนั่งเล่นเกมจนสว่าง ไข้ขึ้นนอนซมเลย

รอบสองที่ไปผ่าอีกซี่ คราวนี้หมอผู้หญิงผ่า หมอผู้ชายไม่อยู่เพราะว่าล๊อคไว้แล้วว่าไม่เอาหมอผู้ชายอีกเด็ดขาด ปรากฎว่า ฉีดยาชาไป 3 เข็ม ระหว่างรอ หมอก็ไปถอนฟันคุดให้น้องผมก่อน - -" แล้วค่อยมาถอนของผมต่อ ผลคือ งัดให้ตายก็งัดไม่ออกเพราะหมอผู้หญิงไม่มีแรงงัดเท่าหมอผู้ชาย ผลก็คือ ผมนอนอ้าปากไปประมาณชั่วโมงครึ่ง ให้หมอผ่าฟันซี่นั้นออกเป็น 3 ชิ้น แล้วค่อย ๆ เอามันออกมาทีละชิ้น แต่ผลที่ได้มาคือ ไม่มีอาการปวดเลยครับ กลับมายังนั่งเมาท์อย่างสบายใจ สาเหตุคงเพราะว่าหมอไม่ได้งัดมาก เหงือกก็เลยไม่ช้ำ พอเหงือกไม่ช้ำอาการปวดก็มีไม่มากเท่าไหร่ สบายไป


โดย: DarthTrowa วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:19:14 น.  

 
ไม่เคยอกหัก อ่ะจ๊าก
แต่การผ่าฟันคุดของชั้นถือว่าเป็น สเปเชียล จริงๆ ฮ่าๆ
ดูของแกมันสบ๊ายสบาย

3 Monkeys น่าดูจริงๆด้วยว่ะค่ะ
แต่ภาพเด็กหลอนๆนั่นยังติดตาอยู่เลยโดย: เสจัง IP: 124.121.162.122 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:19:51 น.  

 

ONE LITRE OF TEARS


จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 ช่อง TPBS

ร้องไห้กันให้ตายไปข้างนึงเลย

ป.ล. ในที่สุดวันจันทร์/อังคาร ก็มีอะไรให้ดิฉันดูสักที หลังจากต้องทนฟังจินตหราสั่งสอนมานานในละคร ทางช้างเผือก 5555 (หยาดเล่นเป็นคนดี รับไม่ด๊ายย!!)


โดย: merveillesxx วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:24:26 น.  

 
โอ...มีภาพ ฟัน ด้วยหรอ...


อยากกินโจ๊ก


โดย: renton_renton วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:46:19 น.  

 
ฮ่า.... พออ่านมาถึงประโยคที่ว่า...."ยังต้องพิสูจน์กันต่อไปว่าฟ้าเดียวกันกับการผ่าฟันคุดมีความสัมพันธ์กันอย่างมีนัยสำคัญหรือไม่" ก็ขำก๊ากออกมาเลย ชอบจริงมุขของพี่ต่อนี่ (มุขตลกเกียรติ1จริงๆ)

พูดถึงฟ้าเดียวกัน ปอไม่ผิดปกติใช่ไหมที่อ่านไม่ค่อยรู้เรื่อง (ไฟล์ที่พี่ต่อส่งมานั้นอ่านง่ายกว่าเยอะ ... แต่น่าตระหนกกว่ามาก - - อ่านไปแล้วมีความรู้สึกราวกับดู "สี่แพร่ง" อยู่ในโรง)

เออ อ่านเมล์แล้วอ่ะ อยากไปดูอ่ะ "12 มิวสิควิดีโอลูกทุ่งไทยเจิดจรัสเหนือจินตนาการ‏" วันนั้นปอฝึกงานวันสุดท้ายพอดี พี่ต่อพาไปหน่อยดิ (ฮา...)


โดย: Tenjo_Utena IP: 203.155.152.156 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:25:00 น.  

 
ป.ล. ตัวอย่างหนังดูไม่ได้น่ะ


โดย: Tenjo_Utena IP: 203.155.152.156 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:30:31 น.  

 
อ่านด้วยความเมามันมาก

ไม่เคยมีประสบการณ์ฟันคุด (ซึ่งนับว่าเป็นโชคอย่างยิ่ง) แค่ฟันผุและถอนฟัน ข้าพเจ้าก็แทบสิ้นชีวาแล้ว เหอๆอ่า..แล้วเมื่อไหร่จะได้อ่านแล้วฉันจะกลับมาหละ พ่อคุณ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:55:49 น.  

 
+ กร๊ากกก วันนี้พี่นึกเฮี้ยนยังไงไม่รู้ เลยรีวิว 'Welcome to Nothing' ที่ไปดูมาตามคำแนะนำของน้องต่อ ลงบล็อกพี่ที่หน้าล่าสุดไปเรียบร้อยแล้วนะครับ ต้องขอบคุณน้องต่อด้วยครับ ที่มาแนะนำมหรสพดีๆ ให้ได้ไปดูกัน

+ น้องต่อเล่นบรรยาย pre-ผ่า ไว้ซะเหมือนก่อนขึ้นกิโยตินเลยอ่ะคับ เหอๆๆ

+ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์รุ่นเขตต์ พี่ก็ทันดู (อยู่แล้ว) อ่ะครับ ... ว่าแต่น้องต่อทันด้วยเหรอเนี่ย?!?
+ แต่กับอ้ายข้างบ้านนี่ ซักวันจะมีคดี "ฆาตกรรมเพื่อนบ้าน เอาหัวจับยัดคอห่านตาย" ป่าวอ่ะคับ? 555

+ อ่านเม้นต์ของตี้แล้วกลับไปมองอีกที ... เออ! อ้ายซองสีฟ้าๆ มันชวนให้คิดจริงๆ ด้วยวุ้ย อิๆ

+ ของพี่ ข้างที่ผ่าไป ซี่บนนี่ไม่เท่าไหร่ แค่เปิดเหงือกธรรมดา แต่ซี่ล่าง (เอน 45 องศา) ต้องใช้วิธีผ่าเป็น 4 ซีกแล้วคีบออกมาทีละซีกด้วยแหละครับ กว่าจะเสร็จแทบขากรรไกรค้างแน่ะ! เลือดออกเป็นถังๆ ได้มั้ง แถมปากชาไปอีกตั้งเป็นเดือน เข็ดจนตาย!!!

+ วันพรุ่งนี้ พี่มีนัด 'เกลารากฟัน' ที่ทันตะจุฬาฯ ด้วยแหละครับ เหอๆๆ ... สยองจนหายสยองแล้วอ่า (ที่ต้องทำเพราะพี่รักษารากฟัน + ทำครอบฟันไว้ซี่นึง เลยต้องขูดหินปูนแบบพิเศษนี้ ซึ่งจะขูดลึกกว่าปกติ ... และแน่นอน เลือดก็เยอะกว่าเช่นกัน )


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:27:36 น.  

 
1 Litre of Tears สนุกจริง ขอยืนยัน และร้องไห้กันให้ตายไปข้างอย่างว่าจริง ขอยืนยัน เว้นแต่ว่ามันยังมีการเร้าอารมณ์แบบญี่ปู๊น ญี่ปุ่นอยู่บ้างอ่ะนะ
เพลง Konayuki ก็เพราะมากด้วย อันที่เป็นป๊อปร็อคนะ ไม่ใช่บัลลาดตอน end credit


โดย: เอกเช้า IP: 124.122.152.180 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:25:47 น.  

 
อะโห เล่าเป็นฉากๆเลย

โชคดีจริงๆที่ไม่ต้องผ่าฟันคุต


โดย: BloodyMonday วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:31:14 น.  

 

- ตอนนี้ฟังเพลง Konayuki ประมาณวันละ 30 รอบ

- after effect จากการผ่าฟันคุดมาแล้ว ตอนนี้เหงือกบวม และเป็นไข้I wanna sleep with both of you


Scarlett Johansson - Anywhere I Lay My Head (her debut album)Mariao Maurer


โดย: merveillesxx วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:1:32:14 น.  

 
ฟัง สการ์เลต แล้ว ชอบ
ไม่นึกว่าเพลงจะออกมาเป็นแบบนี้
แปลกดี


โดย: nomorebrain IP: 76.204.100.121 วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:52:40 น.  

 
^
^
ได้ลองฟัง Scarlett Johansson ทั้งอัลบั้มแล้ว ชอบมากๆ น่าจะติด TOP10 ของปีนี้

ชอบการใช้เสียงห้าวๆของเธอ แล้วภาคดนตรี กีต้าร์บางเพลงดีมากๆ ซาวด์ออกหลอนๆ ด้วย

ชอบเอ็มวี เก๋ดี และไม่พยายามทำให้เธอสวย
ข่าวด่วน!


Nine Inch Nails ออกใหม่อีกแล้ว! ในชื่อ The Slip แถมยังดาวน์โหลดฟรีๆ ด้วย

ที่นี่โลด
//theslip.nin.com


โดย: merveillesxx วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:5:33:04 น.  

 
หายป่วยไวๆ จ้า


โดย: grappa วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:7:59:20 น.  

 
ไม่อยากเชื่อว่าคุณจขบ.จะตามดูละครเรื่องน้ำตาล้านตุ่มด้วย คิด(เอาเอง)ว่ามันจะบีบน้ำตา ตั้งใจดราม่า เกินไปสำหรับคุณเสียอีก
แต่ความจริงเรื่องนี้แค่ดูนาโอะเปี้ยน (คุณหมอ) คนเดียวก็คุ้มแล้ว 555

ขำ #24 ถ้าเป็นสการ์โจกับน้องโอ้ เป็นฉัน ฉันก็อยากค่า~
(จะฝ่ายไหนก็ไม่สำคัญ 55)

ขอให้หายปวดฟันไวๆนะคะ
บอกแล้ว..เจ็บน้อยกว่าอกหักเย๊อะ...


โดย: RUBIS IP: 124.120.228.166 วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:01:58 น.  

 
ป.ล. เพื่อนเรียกเพลง Konayuki ว่าเพลงคาราบาวเวอร์ชั่นญี่ปุ่น
อย่างไรก็ดี เป็นเพลงที่ร้องที่คาราโอเกะแล้วมันมากๆ..

ป.ล. 2 โค้ดที่ให้กรอกเป็น 6969 แฮะ...


โดย: RUBIS IP: 124.120.228.166 วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:44:42 น.  

 
วันนี้เราพึ่งส่งเมลไปสมัครงานที่ไบโอฯ ตามที่เขาตามหาทีมงานมาร์เกตติ้งอยู่

อาจารย์พิเศษ ไม่เป็นมันแล้วเฟ้ย 5555


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:11:48 น.  

 
สยองขวัญ !!!

พอดีมีประสบการณ์ไม่ดีกับการทำฟัน เพราะพึ่งไปทำฟันผุแบบรุนแรง 4 ซี่ โดยยาชาไม่ชาเลยแม้แต่นิดเดียวถึง 3 ชั่วโมง ทั้งการกรอฟัน รักษารากและอุดฟัน กันแบบเพียวๆ เล่นจริงเจ็บจริง


โดย: ต้องบอกด้วยเหรอ วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:15:23 น.  

 
ขอให้อาจารย์โชคดีนะครับ

และท่านเจ้าของกระทู้หายป่วยไวไว
เพราะมีอีกหลายงานรอให้ท่านเดินทางไปตัดริบบิ้นอยุ่ อุอุ


โดย: พรเก้าประการ วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:17:46 น.  

 
ถอนฟันคุด รักไม่คุด จะได้ไปนอน (กับคนที่ฝัน) ไวๆ


โดย: แอนนา เพนกวิน IP: 58.8.239.181 วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:13:54 น.  

 
วันนี้ไปไบโอออก รู้สึกแปลกใจเมื่อไม่เจอ fuse แล้ว


ป.ล. ไม่เกี่ยวอะไรกับเอนทรี่นี้เลย 555


โดย: Nighty IP: 58.8.34.17 วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:40:38 น.  

 
^
^
ก็รอ Fuse เล่มใหญ่ ปลายเดือน พ.ค. อ่ะจ้ะ ^^


โดย: merveillesxx วันที่: 8 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:43:09 น.  

 


โดย: โณ IP: 125.25.135.102 วันที่: 8 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:44:38 น.  

 
+ เมื่อวานเพิ่งไป 'เกลารากฟัน' (ตามนัด) ที่ทันตะ จุฬาฯ มา เลือดกลบปาก หลับฝันดี มีแต่กลิ่นคาวเลือดเลยอ่ะครับพี่ เหอๆๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 8 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:11:26 น.  

 
เหมือนจะมี แต่ก็ไม่รู้ว่ามีรึเปล่า??

ไม่เจอนานเลย แล้วนี่กินโจ๊กชามที่เท่าไหร่แล้ว
หรือว่าเลิกกินไปแล้ว??


โดย: สุด IP: 58.10.71.129 วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:33:26 น.  

 
ไม่เคยอ่านฟ้าเดียวกันจบเล่มเหมือนกันครับ
เล่มไหนอ่านได้เกินครึ่งก็เก่งแล้ว
แต่ก็ยังคงติดตามซื้อทุกเล่ม

ซึ่งก็เป็นเช่นเดียวกับหนังสือตระกูล filmvirus, ช่อการะเกด ทั้งหลาย


โดย: ฟ้าดิน วันที่: 10 พฤษภาคม 2551 เวลา:1:55:58 น.  

 
พี่เมอร์
ไปดูคอนเสิร์ต
Home squeez home
มั้ยครับ
^^


โดย: ปัน IP: 124.120.76.203 วันที่: 10 พฤษภาคม 2551 เวลา:3:06:53 น.  

 
^
^
คงไม่ได้ไปอ่ะค่ะ

ช่วงนี้ยิ่งเบื่อหน้านักร้องนำ
.
.
.
แบบว่า...

"จะไม่มีทะเลาะ

ไม่มีด่าทอ

ไม่มีทุ่มเถียง

ไม่มี......บลาๆๆๆๆๆ"


โอ๊ย กูรำคาญ!! 555555

(โฆษณานั้นไง)


โดย: merveillesxx วันที่: 10 พฤษภาคม 2551 เวลา:3:36:17 น.  

 
แหม่ อ่านไป ขำไป
เอ๊ะ นี่ฉันกำลังนั่งอ่านเรื่องความทุกข์ของน้องเมอร์นะ
แต่ทำไม ยิ้มไปด้วยล่ะ หรือจะเป็นพวกชอบเห็นชาวบ้านเจ็บปวดรวดร้าวตัว แฮ่

อ่านจบแล้ว ถึงน้องเมอจะบอกว่า ไม่ได้เจ็บปวดมากนัก
แต่ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ไม่มีฟันคุด
และคิดว่าไม่น่าจะมีแล้วล่ะ (คิดเอง เออเอง ไม่มีเหตุผลมารองรับใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากว่า แก่แล้ว)

ปล รูปฟันคุดน่ากลัวอะ แต่ว่าทำไมชอบเลื่อนไปดูบ่อยๆ เนี่ย ตู รู้สึกว่ามันชิ้นใหญ่มากๆเลย ขนลุกฮ่ะ


โดย: cottonbook วันที่: 10 พฤษภาคม 2551 เวลา:6:38:08 น.  

 

Update ล่าสุด

วันนี้ไปตัดไหมมาแล้ว ก็เรียบร้อยดีจ้ะ

อาการไข้หายแล้ว

อาการเหงือกอักเสบ มีอยู่นิดหน่อย หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติ

คุณหมอใจดีเหมือนเดิม
ตัดไหมเรียบร้อย ห็ฉลองอิสรภาพด้วยการไปดูละครเวที The Orpheus Schemata ที่มะขามป้อม

ละครดูค่อนข้างยาก เล่นกัน 4 ภาษา + เซอร์แตก

ที่มีเซอร์ไพรส์ชนิดอลังการมาก

น่าดูอย่างยิ่ง!

ดูรายละเอียด
//www.makhampom.net/studio/Bua.html


โดย: merveillesxx วันที่: 10 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:09:03 น.  

 
หายแล้ว ก็อัพบล็อกได้แล้วหนา
เข้ามาทีไรก็เจอรูปฟันหลอนทุกที
ดิชั้นอัพไปหลายบล็อกแล้วนะเฟ้ย

ป.ล.แต่ที่อยากจะบอกก็คือว่า
เมื่อวานเจอ ทศพล บุญสินสุขด้วย


โดย: grappa วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:7:05:03 น.  

 
^
^
เย้ย!!

ผมยังไม่เคยเจอเลย

(มัวเมลคุยกันไปมา)


โดย: merveillesxx วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:53:27 น.  

 
โหยย อ่านแล้วเสียวเลยอ่ะ เออพี่รุป่ะว่าหนังสือฟ้าเดียวกันกะอาจานสอนวิชาปรัชญา มธ113 เคยมีเรื่องกานด้วยอ่ะ เรื่องมานมีดังนี้

ก้อคือพวกหนูลงเรียนวิชาเลือกเปน TU113 ใช่มะ แล้วก้อช่วงนั้นมันมีเลือกตั้ง อาจารย์ก้อถามเด็กในห้องบรรยายว่าใครเลือกประชาธิปตับ้าง ก้อยกมือกันค่อนห้องอ่ะ แล้วถามว่ามีใครเลืกสมัครบ้าง ก้อมีคนยกมือนิดหน่อย(รวมเพื่อนหนูที่เชียร์พลังประชาชน)แล้วเค้าก้อพูดว่า คนที่เลือกสมัครเนี่ย สมควรลาออกจากมหาลัยของเราไปซะ ไม่รู้เหรอว่าสมัครทำอะไรไว้กับมหาลัยเราบ้าง เพื่อนหนูมานก้อไม่พอใจ แล้วเผอิญพ่อเค้าเขียนคอลัมอยู่ฟ้าเดียวกัน เลยไปฟ้องพ่อ พ่อเอาไปเขียนลงหนังสือ กลายเปนเรื่องใหญ่โต(เซงเหมือนกัน) แต่ก้อแอบเหนด้วยกะเพื่อนนะว่ามันไม่ถูกอ่ะ

หนูอยากดูเรื่อง the other boleyn girl อ่ะ


โดย: โทยะ อากิระ IP: 124.121.37.73 วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:23:49 น.  

 
^
^
5555555

สมัยพี่เรียน อาจารย์คณะพี่บางคนก็เหมือนจะล้างสมองให้เกลียดทักษิณอ่ะ (ตกลงทุกวันนี้ยังแอบงงๆ กูเกลียดเอง หรือเพราะถูกไซโคให้เกลียด 555)

อ้อ แต่ สมัคร นี่เกลียดจริงแท้แน่นอน (ฮา)


โดย: merveillesxx วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:39:42 น.  

 
portishead หายไปหลายปีดีดักกลับมาอีกครั้งก็ยังคงคอนเซปต์ดาร์ก+หม่น+ลอยเหมือนเดิม

ชอบจังที่บอกว่าอยากเลิกคบใครให้ส่งอัลบั้มนี้ให้ฟัง

เพิ่งรู้นะเนี่ยว่า NIN ออกชุดใหม่อีกแล้ว เฮีย Trent บ้าพลังจริงๆ ยังมันส์กับ Ghost 4 แผ่นอยู่เลย


โดย: runtboy IP: 125.25.252.13 วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:16:16 น.  

 
อยากรู้ว่าพี่ไปทำที่คลีนิคไหนอ่าค่ะ?

เพราะว่า ฟันคุดที่อยู่ในปากหนู ตอนนี้มานกาลังออกฤทธิ์อย่างรุนแรง

ไม่รู้ว่าคลีนิคไหนทามฟันดีดีมั่ง


โดย: เวนดี้ IP: 124.157.206.204 วันที่: 19 สิงหาคม 2551 เวลา:21:00:11 น.  

 
ตอนนี้นนนี่ก็ไปผ่ามาเมื่อวันที่15/10/51เป็นซี่ที่3เเล้วเหลืออีก1ซี่ก็จะเส็รจเพราะต้องจัดฟันตอนนี้ก็บวมอยู่เลยอ้าปากก็ไม่ถึง2เซนเลยกินอะไรก็ไม่ได้เซงมากๆ


โดย: นนนี่ IP: 124.120.208.221 วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:16:52:11 น.  

 
แหม มึงยังโชคดี แค่ซี่เดียว กูนี่ล่อไป 4 ซี่
แถม ผ่าครั้งแรกหมอแม่งไม่ให้กูไปหาข้อมูลทำวิจัยอย่างมึงเลย พี่แกให้ไป X-Ray ดู Film แล้ว เรียกผ่าเลย
ห่ากูนี่แทบกรี๊ด ขอกลับบ้านทำใจก่อนได้ปะหมอ หมอแม่งบอกว่าช้าเร็วก็ต้องกลับมาผ่า ผ่าเลยหละกันไม่ต้องเสียเวลา
แล้วแม่กูก็เปงกองหนุน เชียร์จัง ผ่าเลย ผ่าเลยลูก ไหนๆก็มาแล้ว รักกูจริงๆ
หมอก็บอกไม่เจ็บหรอกแปปเดียว 10 นาทีเสร็จ เย็ดครก ล่อไป ชั่วโมงกว่า กูนี่ อยากกระโดดถีบหน้าหมอมาก
3 วันแรกกูแดกห่าเหวไรไม่ได้เลย คืนแรกนี่นอนไม่ได้ทั้งคืน (จำได้คืนนั้นมี Big Cinema X-Men) แก้มนี่บวมสุดตีน พูดคุยไม่ได้ เลือดไหลอย่างเยอะ เยอะกว่าเมนส์กูแต่ละเดือนซะอีก
กูยอมอกหักดีกว่าวะ แม่งเจ็บฉิบหาย นี่กูผ่าตั้ง 4 รอบ เหี้ยจริงๆ ไม่มีวันลืม


โดย: Phenny Penne IP: 124.120.134.2 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:11:56 น.  

 
ของผม 4 ซี่ ยังไม่ได้ผ่าออกซักซี่เลย ขึ้นมาได้ตั้ง 4 ซี่โหดร้าย


โดย: pa IP: 114.128.172.103 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:9:52:26 น.  

 
เราก้อไปผ่ามา 3 ซี่ล่ะ
อาทิตย์หน้าจไปผ่าซี่สุดท้าย
ทำใจ ทำใจ อโหสิ ให้ลูกด้วย น้องฟันจ๋า


โดย: PP IP: 110.49.7.68 วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:0:11:43 น.  

 
เราก็เพิ่งไปผ่ามาเมื่อวานนี้เองน่ะ
ผ่าสัก 15 นาทีเอง
ยังไม่รู้สึกไรเลยเสร็จละ


มันไม่น่ากลัวอย่างที่เขาพูดกันหรอกจร้า


โดย: ดิว IP: 125.25.112.40 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:13:45:44 น.  

 
ฟันคุด 4 ซี่!!!

ผ่าทีละ 2!!!!

ตอนผ่ามันไม่เท่าไหร่

หลังยาชาหมดฤทธิ์

โอ้ววว มันปวดมากกกกก


โดย: เจ็บบบบ IP: 125.27.209.184 วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:20:14:30 น.  

 
น่ากลัวมากกกกกกกกกกกกกนะเนี่ย
ไม่กล้าไปหาหมอฟันเลยนะเนี่ย


โดย: ธัณย์ชนก ศิลากุล IP: 183.89.245.5 วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:20:51:38 น.  

 
เขียนสนุกมากค่ะโดย: pollapoice IP: 115.87.158.124 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:23:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.