http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
19 มีนาคม 2548
 
All Blogs
 
ข้อแนะนำสำหรับการไปเข้าค่าย รด. ‘เขาชนไก่’

เรียบเรียงโดย merveillesxx

ก็รู้แหละนะว่าป่านนี้เด็กมันก็คงไปกันมาหมดแล้วล่ะ แต่ว่ามันเพิ่งไปค้นเจอในคอมอ่ะ ใส่ๆไว้ในบล็อกแล้วกัน สมัยนี้เด็กๆมันเล่นเน็ตเล่นเวบเร็ว ไอ้พวกที่ยังไม่เคยไปเผื่อจะมาอ่านเจอ ส่วนใครเคยไปแล้วก็อ่านขำๆแล้วกันนะ เฮ้อ..แก่แล้วนะเรา บ่นเหมือนคนแก่เลย
หมายเหตุ เรียบเรียงจากความคิดเห็นใน Pantip.com กระทู้ A2023043 (มกราคม 2546) + ประสบการณ์ส่วนตัว

เกริ่นนำ
ผมไม่แน่ใจว่าสมัยนี้เขาต้องไปเขาชนไก่ปีไหนบ้าง หรือไปกี่วัน แต่สมัยผมนี่ไปแค่ปีสามปีเดียวครับ แล้วก็ไป 5 วัน (29 ม.ค. - 2 ก.พ 2546) อย่างไรก็ตาม สภาพของค่ายหรือเหตุการณ์ที่ต้องผจญคงไม่ต่างกัน จึงคิดว่าบทความนี้น่าจะยังใช้ได้และมีประโยชน์อยู่

เตรียมตัวก่อนไป
1. ทางกาย: สำหรับคนที่คิดว่าตัวเองอึดอยู่แล้ว ประเภทพวกนักกีฬา หรือเตะบอลที่โรงเรียนทุกกลางวันอันนี้ผ่านไปได้เลย แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้เล่นกีฬานัก (ประมาณว่าเล่นกระทู้ พันทิป.คอม ทุกวัน--ฮา) ก็ขอให้ออกไปวิ่งๆ ฟิตร่างกายเสียหน่อย สักทุกวันสองอาทิตย์ก่อนไปก็ยังดี (แต่อย่าโหมจนกล้ามเนื้อล้าหรือบาดเจ็บ--อันนี้จะซวยหนัก) มันก็ช่วยได้นะ กันไว้ดีกว่าแก้ด้วย เพราะเราไม่รู้ว่าครูฝึกจะสวมบทใจโหดสั่งทำโทษให้เราวิ่ง(จนกระอักเลือด) ตอนไหน เจอมากับตัวแล้ว โดนสั่งวิ่งจนเพื่อนผมเป็นลมล้มตึงไปเลย (แล้วมันก็ได้นอนพักไป 3 วัน -_-‘ สบายจริงนะ) โชคดีที่มันไปก่อน เพราะถ้าวิ่งอีกนิดผมคงจะไปตามมัน (ฮา) และที่สำคัญก็คือ ระวังอย่าให้ร่างกายส่วนไหนก็ตามบาดเจ็บก่อนไปค่าย เพื่อนผมมือหักเข้าเฝือกก่อนไป ซวยโคตร
2. ทางใจ:
- ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องกังวล ทำใจให้สบาย คิดซะว่าทุกคนรอดกลับมาได้ ไม่มีใครตาย (ยกเว้นไอ้กรณีต้นมะพร้าวหล่นมาทับ นั่นมันเหตุสุดวิสัย)
- อย่าทะเลาะกับใครก่อนไปค่าย โดยเฉพาะแฟน (ถ้าไปพร้อมกับแฟน ก็อย่าไปทะเลาะกันที่นู่น--????) มันคงจะดีกว่าถ้าคุณกลับจากค่ายมาปุ๊บ อาบน้ำ นอนพักหนึ่งวัน แล้ววันรุ่งขึ้นก็ออกไปเที่ยวลัลล้ากับแฟน ช่วงกลับมาใหม่ๆเธอจะใจดีและแด๊ะแด๋เป็นพิเศษ (1.คุณหายไปหลายวัน 2.หน้าคุณโทรมจนน่าสงสาร) แต่ส่วนผมน่ะเหรอ ทะเลาะกันก่อนไปค่ายครับ แถมยังไม่เคลียร์อีกต่างหาก คือผมต้องไปค่ายทั้งๆที่กังวลว่าจะเลิกกันมั้ยนั่นแหละ (มันคือความบัดซบสูงสุดของชีวิต เพราะฉะนั้นคู่ไหนทะเลาะกัน ให้เคลียร์ก่อนไป) แถมพอกลับมาก็ต้องมานั่งเคลียร์ต่ออีก โอ๊ยยย…แย่มาก เพราะฉะนั้นตัดปัญหาครับ ‘ไม่ต้องมีแฟน’

อุปกรณ์ที่ต้องเอาไป
1. ชุดรด. เสื้อนอกสองตัวก็พอครับ ส่วนเสื้อข้างใน 3 ตัวกำลังดี อย่าแบกไปเยอะเกิน หนักเปล่าๆ (ผมเอาเสื้อในไป 5 วัน กะเปลี่ยนวันละตัว…ปรากฏว่าไม่มีเวลาเปลี่ยนเสื้อด้วยซ้ำ อาบน้ำยังไม่ได้อาบเลย -_-‘)
2. แต่ กางเกงใน ควรเอาไปหลายตัวหน่อยนะ
3. ถุงเท้าหนา กันรองเท้ากัด ไอ้ประเภทรูโหว่ๆ นิ้วโผล่ ห้ามเด็ดขาด
4. บางคนบอกว่าช่วงกลางคืนหนาวมาก เพราะงั้นเอาพวกผ้าห่มเล็กๆ, เสื้อกันหนาวไปเผื่อก็ได้ (อย่าเอาแบบผ้าพันคอผ้าไหม เดี๋ยวถูกครูฝึกถีบ) แต่ตอนเราไปไม่หนาวเท่าไรนะ
5. ผ้าอนามัย กันรองเท้ากัด (ดูรายละเอียดในหัวข้อ คำถามยอดฮิต)
6. ยาดม ห้ามลืมเด็ดขาด ผมติดยาดมก็เพราะไปค่ายรด.เนี่ยแหละครับ ทุกวันนี้พกติดตัวเลย
7. ยาแก้ท้องเสีย + ยาอุด (ดูรายละเอียดในหัวข้อ คำถามยอดฮิต)
8. ยาสามัญ ประเภท ยาแก้ปวด แก้ไข้ ประมาณนั้น + เคาท์เตอร์เพนแก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
9. ผ้าเช็ดหน้า, ทิชชู่ – พกติดตัวไว้เช็ดหน้า เช็ดตัว (เละแน่ๆ ขอบอก) ทิชชู่เอาทั้งแบบม้วน และแบบพกนะ
10. ลูกอมเย็นๆ ตอนผมพก Fisherman’s Friend ไปกิน
11. ตะไคร้หอม (แบบฉีด) ยุงไม่มีหรอก แต่ไว้ระวังพวกมด ตะขาบ แมลง
12. ไฟฉาย ไว้ใช้ส่องหาของในเต็นท์ตอนกลางคืน ผมทำหายตอนกลางๆค่าย ลำบากโคตร ใส่ถ่านใหม่ไปเลย อย่าลืม ถ่านสำรองด้วย ถ่านหมดก็ตาย
13. กระติกน้ำ (ใครลืมก็ไม่ต้องไปมันแล้วล่ะ)
14. เงิน เอาไปเยอะๆ มีของขายเยอะมาก เซเว่นกลางป่ายังมี (แต่เป็นเซเว่นเพิงไม้ -_-‘) แม่ค้าก็ลูกเมียทหารนั่นแหละ เอาไป 1000 ขึ้นไปเลย แต่อย่าเสร่อพกแบงค์พันเด็ดขาด เค้าไม่มีทอนครับ คือให้พกเงินเป็นเศษๆ ทั้งแบงค์ย่อย เงินเหรียญ เพราะเวลาขายของเค้าจะให้คนที่เงินพอดีก่อน แล้วเวลาซื้อนี่แย่งกันหยั่งกะแจกอาหารให้เด็กที่อินเดีย
15. ถุงพลาสติก ไว้แยกใส่เสื้อผ้าใช้แล้ว
16. บางคนบอกให้เอาแป้งเย็นไปด้วย ใช้ทาตัวเวลาไม่ได้อาบน้ำ, ทำให้รองเท้าแห้งเวลาตกน้ำ (มีฐานตกน้ำได้จริงๆ) อืม แต่ตอนเราไม่ได้ใช้แฮะ
17. ซิ่ง – ไอ้ห่วงเหล็กกลมๆ ที่ใส่ในกางเกงไม่ต้องก็ได้มั้ง รู้สึกครูฝึกไม่ตรวจอ่ะ มันเกะกะด้วย
18. อุปกรณ์อาบน้ำ เอาไปแต่จำเป็น โลชั่นทาใต้ตา อะไรแบบนี้ ไม่ต้อง พวกแชมพู สบู่ให้แบ่งใส่ขวดเล็กๆ จะได้ไม่เกะกะ
19. ขันน้ำพลาสติก (แต่ความจริงตอนเราไป มันจะมีขันน้ำที่เหลือๆจากคราวที่แล้ว ลอยเต็มอ่างเลยง่ะ)
20. พวกมีดพกสวิซ รู้สึกว่าถ้าครูฝึกเห็นจะถูกยึดนะ เอ๊ะ รู้สึกเค้ายึดไฟแช็กด้วยมั้ง
21. โทรศัพท์มือถือเอาไปได้ แต่อย่าคุยให้ครูฝึกเห็นก็ดี ถ้ามีหลายเครื่อง เอาเครื่องโทรมๆเก่าๆไป (เวลาออกฝึกอย่าพกติดตัวดีกว่า พังแน่ๆ) อย่าโทรกลับบ้านหรือหาแฟนบ่อย จะยิ่งเครียด homesick ตอนเราไปโทรหาแม่ครั้งเดียวเอง (โทรไปบอกว่า ‘เตรียมเงาะกระป๋องไว้ด้วย อยากกินมาก’ แค่นี้แหละ)

คำถามยอดฮิต
1. ผ้าอนามัย? – เอาไว้ใช้รองในรองเท้าบูทกันรองเท้ากัด (บริเวณส้นเท้า) ผมก็ใช้นะ ก็อาจจะช่วยเพราะไม่โดนรองเท้ากันเลย ก็ใช้กันทั้งค่ายนั่นแหละ ตรงนี้ตลกดีกว่าตอนนั้นผู้ชายทั้งห้องจดรายการสั่งซื้อฝากให้พวกผู้หญิงไปซื้อให้ มันซื้อเป็นกระบุงจนแคชเชียร์ตกใจ ฮ่าๆๆๆ อ้อ ซื้อแบบหนานะ ไอ้แบบบาง สลิม มีปีก นี่ไม่ต้องเลย (ให้แฟนหรือแม่ซื้อให้ก็ได้) ส่วนไอ้แบบกลิ่นชาเขียวนี่ก็คงไม่ช่วยอะไรหรอกนะ
2. ยาอุดจำเป็นหรือไม่? – ผมก็ไม่ได้เอาไปนะ แต่ในที่สุดก็ยืมเพื่อนกินจนได้ เนื่องจากว่าเห็นห้องน้ำแล้วทำใจไม่ได้จริงๆ ก็เลยกรอกปากไปเลย 1 เม็ด แต่จริงๆมันก็ไม่ดีต่อสุขภาพหรอกนะ อันนี้ไม่ขอฟันธงว่าต้องกินมั้ย แต่เอาไปเผื่อก็คงจะดี (แต่อย่าเผลอให้เพื่อนหมดล่ะ) ผมกลับบ้านมาร่างกายก็ปกติดีนะ
3. เราจะถูกตุ๋ยมั้ยเนี่ย? – อันนี้ไม่ต้องตกวิตกจริตเกินเหตุ นี่ไปค่ายฝึก ไม่ใช่เซ็กส์ทัวร์ แต่ตอนจับคู่นอนก็ระวังๆหน่อยแล้วกัน ทางที่ดีก็นอนกับเพื่อนที่รู้จัก หรือคิดว่าเข้ากันได้ (แต่ระวังมันมาเผยธาตุแท้ตอนเราหลับ ฮ่าๆๆ) ถ้าดันได้นอนกับตุ๊ดจริงๆ ก็ทำใจ ยังไงเขาก็คน ไม่ใช่อาชญากรหื่นกาม ส่วนพวกคุณๆที่เป็นสาวก็ระวังให้ดี อย่าไปทำตัวหลุดแต๋วเกินเหตุให้ครูฝึกเห็น อันนี้เจอมาแล้ว (ไม่ใช่ตัวเองเจอ เห็นคนอื่นโดน) แบบว่าจู่ๆครูฝึกก็เรียกเข้าไปในพงหญ้ารกๆน่ะ…แล้วอยู่ดีๆ ตุ๊ดคนนั้นก็วิ่งร้องกรี๊ดๆ ออกมา ไม่รู้โดนดีอะไร ^^;;

การปฏิบัติระหว่างเข้าค่าย
1. สิ่งที่ควรพกตลอดเวลา
- ยาดม
- ยาอม เย็นชื่นใจ
- ช้อน (อันนี้ครูฝึกจะสั่งอยู่แล้ว)
- เศษเงินเหรียญ แบงค์ย่อย
- ทิชชู่ & ผ้าเช็ดหน้า (มันเน่าจริงๆครับ คนที่รักสะอาดห้ามลืมเด็ดขาด)
- ไฟฉาย
- สติ + ความอึด + อารมณ์ดี
2. เรื่องการกินสำคัญมาก อย่ากินเยอะเกิน หรืออะไรที่ไม่สะอาด เพราะถ้าท้องเสียขึ้นมา มันคือความซวยที่สุดแห่งชีวิตในการเข้าค่ายรด.แล้วครับ (เพื่อนผมต้องปล่อยระเบิดกลางป่ามาแล้ว ทุกวันนี้มันยังหลอนเรื่องนั้นอยู่เลย--สงสารมันน่ะ)
3. อาหารจะมีสองแบบ คือ ฟรี (อาหารถาด --ซึ่งไม่อร่อยเลยยยยย) กับซื้อกิน (อันนี้อร่อย)
4. ถ้ากินอาหารถาดต้องล้างให้สะอาด ไม่งั้นโดนดี (ครูฝึกจะให้หัวหน้าหมวดเป็นคนยืนตรวจ ถ้าเขาสั่งให้ไปล้างใหม่ก็ไป อย่าขัดใจกัน หยวนๆกันไป)
5. ระวังเรื่องรองเท้ากัด อันนี้สำคัญมาก ถ้ารองเท้ากัด (ตั้งแต่วันแรก) ค่ายนี้จะเป็นนรกทั้งเป็นของคุณ
6. กระเป๋าของตัวเองควรจัดของให้เป็นระเบียบ อย่าลืมว่าเวลามีน้อยมากๆ และตอนนอนเต็นท์ควรจัดของให้เป็นระเบียบสักหน่อย ก่อนเข้าไปนอนระวังพวกตะขาบ แมลงให้ดี เคาะๆไล่ แล้วก็ฉีดตะไคร้หอมกันด้วย (ครูฝึกจะให้ปูนขาวมาโรยกันมดด้วย) แล้วถ้ากินขนมในเต็นท์อย่าทำหกเลอะเทอะ เดี๋ยวจะเจอแขกไม่ได้รับเชิญ
7. ตอนที่จัดหมวด-หมู่ ถ้าอยากอยู่กับเพื่อนก็เลือกที่ทางตัวเองดีๆ เพราะเดี๋ยวจะซวยหลุดไปอยู่กับใครก็ไม่รู้
8. คู่นอน (ห้ามคิดลึก) ก็เช่นกัน อย่าเรื่องมากเกิน เพื่อนคนไหนพออยู่ด้วยกันได้ ก็รีบๆจับไว้ซะ ถ้ารู้ตัวว่าเกลียดตุ๊ดยิ่งต้องรีบหาเพื่อนใหญ่
9. ใครรู้ตัวว่าออกสาว เก๊กแมนเข้าไว้ ระวังอย่าให้ครูฝึกเห็น อันนี้ไม่ได้พูดเล่น มีเหตุการณ์จริง
10. เวลาเขาให้นอน ก็นอนซะ เก็บแรงไว้ ส่วนผมนั่งบ่นเรื่องแฟนให้เพื่อนฟัง ไปๆมาๆก็เลยปรึกษาปัญหาความรักกันทั้งค่าย ดีนะว่าจบออกมาแล้วไม่ได้กันเอง ^^;;
11. อย่าเห็นแก่ตัว: อย่าลืมว่าเรากำลังอยู่ในหมู่คณะ ทำอะไรต้องนึกถึงคนรอบข้าง อย่างเช่น ตอนผมไป ครูฝึกสั่งให้เข้านอนเต็นท์ แล้วมีไอ้บ้าคนหนึ่งไม่ยอมเข้านอนสักที มัวแต่จัดของนู่นๆนี่ๆ ปรากฏซวยโดนวิ่งทั้งกองร้อย -_-‘
12. เพื่อน โดยเฉพาะเพื่อนนอนเต็นท์ พยายามรักษาน้ำใจกัน อย่าทะเลาะกันเป็นดี ผมมาทะเลาะกับเพื่อนวันสุดท้าย มาเคลียร์กันตอนผ่านไปแล้ว 1 อาทิตย์ -_-‘
13. เชื่อฟังครูฝึก อยู่ในระเบียบวินัย ต้องทำความเข้าใจว่าคอนเซปต์ของค่ายคือ การฝึกคนเป็นกลุ่มใหญ่ให้มีวินัยอันเดียวกัน ทำให้เขาเชื่อว่าเราปฏิบัติดี เราก็ไม่โดนลงโทษ ที่สำคัญอย่าทำปากเก่งท้าทายครูฝึกเด็ดขาด ตอนนั้นหมวดผมเดินแถวไม่ดี ครูฝึกเลยลงโทษให้วิ่ง(เบาะๆ) พอครูถามว่า ‘เอาอีกมั้ย’ ไอ้บ้าตัวไหนไม่รู้เจือกบอกว่า ‘เอาคร้าบ’ (เสียงกวนตีน) นั่นแหละ นรกของจริงเลยครับ เพื่อนผมเป็นลมล้มตึงไป เขาเลยหยุดให้ (คงกลัวทำลูกเขาตาย เผอิญเพื่อนผมนามสกุลดังด้วย) ส่วนไอ้ปากมากตัวนั้น รู้สึกจะถูกกระทืบตาย ไม่ได้กลับกรุงเทพ
14. ครูฝึกจะใจดีตอนวันท้ายๆ ของผมมีเล่นเกมโชว์ด้วยนะ พอดีว่าตอนรุ่นผมไป เพื่อนผมเป็นแฟนพันธุ์สงครามโลกซะด้วย ครูฝึกเลยท้ามาดวลกัน (ฮาดี) แต่กว่าจะผ่านมาถึงวันนั้นคุณต้องฝ่าฟันอะไรไปหลายอย่าง เด็ดสุดก็คือ ‘จ่านรก’ กับเกม ‘โออิชิคลุกแป้ง’ ได้เจอแน่ๆ
15. เรื่องห้องน้ำ: ห้องน้ำเขาชนไก่ เป็นสิ่งที่แย่ที่สุดในโลก ห้องน้ำในที่พักก็ว่าแย่แล้ว (อย่าลืมว่าคนที่มาเข้าค่ายมันร้อยพ่อพันแม่ บางคนก็สะอาดดี บางคนนี่สิมันไม่นึกถึงคนเข้าทีหลังเล้ย) ที่เหี้ยมที่สุดคือห้องน้ำตามสถานีฝึก มันคือ ‘ห้องน้ำกลางแจ้ง’ ครับ มีประตูกั้นเป็นคอกๆ แต่ไม่มีหลังคาครับ โอ้ว! โรแมนติกซีทรูจริงๆ จังหวะเข้าห้องน้ำ(หนัก) ที่ดีคือตอนที่คุณได้เป็นยามเฝ้าตอนกลางคืน แอบหนีไปเข้าห้องน้ำได้สบาย จะโทรศัพท์กลับที่บ้านหรือแฟนก็ตอนนี้แหละ แต่อย่าถึงขั้นแอบมาอาบน้ำ ถูกจับได้จะซวยไม่ใช่น้อย
16. เรื่องอาบน้ำ: ยอมทนซกมกหน่อยจะดีกว่า คือวันแรกๆครูฝึกจะให้เวลาอาบน้ำน้อยมากๆ ซึ่งถ้าอาบไม่เร็วจริง มันจะกลายเป็นว่า ‘เละกว่าเดิม’ (เช่น ถูกไล่ออกมาทั้งๆที่ยังฟอกสบู่ไม่เสร็จ) วันสุดท้ายครูฝึกจะใจดีมาก อาบน้ำกันตามสบาย ผมจำได้ว่าราดน้ำไป 36 ขันรวด.. แล้วทั้งค่ายผมอาบน้ำอยู่สองครั้งนะ ถ้าจำไม่ผิด ส่วนคนที่ไม่อาบน้ำก็ใช้วิธีเช็ดๆตัวเอาละกัน
17. แต่ถ้ารู้ตัวว่าเป็นพวก sensitive แพ้อะไรง่าย ก็ไปอาบน้ำซะ เดี๋ยวขึ้นเม็ดขึ้นตุ่ม เพื่อนจะไม่ยอมนอนด้วย
18. เจ้าที่: ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ อย่าทำอะไรไม่ดี อย่าปากกล้า ผมไม่เจออะไรนะ แต่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘แรงมาก’
19. ฝุ่นในค่ายเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ใครแพ้ฝุ่นระวังตัวหน่อย (บางคนบอกที่นี่มันไม่มียุง เพราะว่ายุงมันทนฝุ่นไม่ได้นี่แหละ)
20. กระติกน้ำ: ก่อนออกเดินทางไกลเติมน้ำให้เต็ม กินน้ำแบบประหยัดๆ เพื่อนขอกินก็เตือนๆให้มันเพลาๆหน่อย มันจะมีฝึกตามฐาน แล้ววางกระติกเอาไว้ ระวังหยิบสลับกัน เขียนชื่อไว้ให้ชัดเจน ตอนฝึกวิ่งๆๆๆระวังกระติกหายหล่นกลางทาง (เจอมาแล้ว…เซ็งเลย) รักษาความสะอาดกระติกน้ำด้วย
21. คนที่ไม่สบาย ร่างกายไม่แข็งแรงไม่ต้องเครียด เขามีแยกหมวดเสนารักษ์ แต่หมวดouhจะถูกแซวหรือว่าแรงๆบ่อยเหมือนกันนะ ทำใจๆ
22. ระวังเหตุไม่คาดฝัน: ปีผมมีงูโผล่ออกมาในค่าย แต่ว่าไม่ใช่เต็นท์ผมนะ คือตกใจมาก อยู่ๆครูฝึกก็สั่ง “ทุกคนหยุด ห้ามออกจากเต็นท์ ห้ามขยับ!!!” (แล้วจะห้ามหายใจด้วยมั้ยเนี่ย) จากนั้นก็มีเสียง “ปั่กๆๆๆ” นั่นแหละครูเขาไปตีงูตายเรียบร้อยโรงเรียน รด.
23. ถ้าฝนตกจะเป็นความซวยมาก เพราะดินจะกลายเป็นโคลน (โชคดีปีเราไม่ตก)
24. โดดหอ: ไม่ต้องกลัว เร้าใจมาก เสียวแป๊บเดียว ตอนจะโดด ถ้าใครกลัว อย่ายึกยัก ให้โดดไปเลย ถ้ามัวแต่ชักช้าจะได้ลงมา เพราะครูฝึก ‘ถีบ’
25. ฐานโดดหอ ถ้าเราไม่ได้โดด บางคนจะต้องเป็นคนเก็บเชือก ซึ่งมันโคตรจะยุ่งยาก เพราะไอ้คนโดดมันชอบวิ่งผิดช่อง แต่คนซวยคือเรา (เราต้องคอยบอกมันว่าโดดเสร็จแล้วให้วิ่งไปช่องไหน) จำได้ว่าถูกสั่งวิดพื้นเป็นร้อย (ทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดตูเลย -_-)
26. ฐานข้ามลำนำ: จะมีเชือก 3 2 และ 1 เส้น แต่เชือกเส้นเดียวครูฝึกจะถามความสมัครใจ ถ้าใครกลัวตกน้ำก็ไม่ต้องก็ได้ (เราก็เลยขอบาย)
27. จะมีวันหนึ่งต้องทำข้าวกินเอง ให้เลือกคนมีฝีมือหน่อย ทำสะอาดๆด้วย ไม่งั้นตาย
28. ใครเป็นหัวหน้าหมวด ซวยหน่อย ต้องคอยเช็คลูกหมวด ระวังตอนนับจำนวนคนอย่าให้พลาดเด็ดขาด ตอนผมไป หัวหน้าหมวดมันนับแล้วหายไปหนึ่งคน เสียเวลาหากันครึ่งชั่วโมง (ก่อนหน้านั้นปีนเขา ครูฝึกส่งรถขึ้นเขาไปเลย ประมาณว่ากลัวหลงอยู่ข้างบน) โทษไปโทษมาสรุปว่ามันลืมนับตัวเอง -_-‘
29. หัวหน้าหมวดซวยต่อ ตอนฐานเดินป่ากลางคืนมันจะต้องมีรหัสผ่านอะไรสักอย่าง อย่าจำผิด เดี๋ยวฮา
30. ฐานที่เหนื่อยที่สุดน่าจะเป็นปีนขึ้นเขานะ ทำใจให้ดี อย่ากินน้ำในกระติกจนหมด
31. อันนี้ SPOILER: ตอนขึ้นเขา ครูฝึกจะหลอกว่าข้างบนมันมีเซเว่น จริงๆมีแต่วัดนะ
32. ตอนฝึกเข้าตีหรือตั้งรับ อะไรซักอย่าง หัวหน้าหมู่จะซวยต้องจำตำแหน่งปืน ก ข ค บ้าบออะไรไม่รู้ คนอื่นก็ซวยพอกันต้องจำตำแหน่ง และวิธีการตั้งแถวของตัวเอง แล้วมันจะมีวิ่งๆโผๆ ไอ้ตอนโผนี่ระวังให้ดี บางคนโผลงไปเจอตอไม้ ‘ทิ่ม’ โดนท้องก็จุกไป โดนส่วนอื่นนี่อาจอดเป็นพ่อคนนะ (แต่ฐานนี้ฮามาก มีเอฟเฟ็กต์ระเบิดควันประกอบ เร้าใจมาก) แล้วมันมีจะปืนอันนึงที่หนักโคตรๆ ใครได้ตำแหน่งนั้นซวยไป
33. เวลาทาพรางหน้า: ทาให้เต็มที่ อย่าอิดออดทาน้อย ครูฝึกมาเห็น จะซวยได้ทาทั้งตัว
34. ตอนเดินป่ากลางคืน อย่าทำเป็นเล่นไป ตามข้างหน้าให้ดี มืดมาก หลงง่าย
35. ขากลับบ้านถ้ารู้ว่าตัวเหม็นให้เรียกพ่อแม่มารับ นั่งรถเมล์ลำบากคนอื่นเขา ใครกลับแท็กซี่พอเสร็จพิธีปิดที่กรมรด.แล้วก็รีบหารถกลับซะ คนมันเยอะ เดี๋ยวไม่มีรถ แล้วรอนาน…แค่นี้แหละ

ผลกระทบหลังจากเข้าค่ายเขาชนไก่ (After Effect)
1. มีคำว่า ‘เอี้ย เอี้ย’ อยู่ในหัว
2. ดำขึ้น
3. เวลาไปขึ้นรถไฟฟ้าแล้วยามเป่านกหวีด ‘ปี๊ดดดด’ คุณจะเผลอหมอบ (อันนี้จริง)
4. บางคนอาจจะเปลี่ยนรสนิยมทางเพศ (???)
5. ที่สำคัญคือ จะฟังเพลง รด.แดนซ์ ของวง Paradox ได้เข้าใจมากขึ้น!

ขอให้ทุกคนโชคดี…Create Date : 19 มีนาคม 2548
Last Update : 19 มีนาคม 2548 2:55:36 น. 174 comments
Counter : 42483 Pageviews.

 
ไดอารี่เขาชนไก่ (2543) จากคุณ Saladas

---------------------------

ความคิดเห็นที่ 36
เราจดบันทึกประจำวันเอาไว้ ถ้าขยันก็ลองอ่านดูนะ เราไปตอนปี 43 สามปีมาแล้ว

วันที่ 1
วันนี้ก็ต้องไปเขาชนไก่แล้ว ไม่ค่อยอยากไปเท่าไรเพราะมันจะสอบอยู่แล้ว (ไม่อยากไป 5% เฉยๆ 95%)
ตื่นซะแต่เช้า(ตี 4 ตอนแรกกะไว้ตี 3 ครึ่ง แต่พลาด!) ในใบบอกเขาให้ไปที่ กรมการรักษาดินแดน สวนเจ้าเชตุ แถวๆ สนามหลวง รถออกเวลา 6 โมง พร้อมเวลา ตี 5 ครึ่ง แต่เอาจริงๆ แล้ว รวมประมาณ 6 โมง ออกตั้ง 7 โมง ตอนแรกนึกว่าจะไม่มีข้าวขาย แต่กลับมีแฮะ อร่อยด้วย แล้วก็มีของสำหรับไปเข้าค่ายขายด้วย พวกไฟฉายอะไรพวกเนี้ยะ แต่อาจารย์บอกไม่ต้องซื้อหรอก แล้วเขาก็ให้จัดแถวหน้ากระดานแถวละ 20 เพื่อจัดขึ้นรถ คันนึงก็ 70 คน เบาะ 2 นั่ง 3 แล้วก็เปิดหน้าต่างได้ช่องเล็กสุด เพราะเดี๋ยวจะมีรถอ้อยสวนมา อันตราย ตอนแรกขึ้นไปก็ร้อนๆ แต่พอรถวิ่งก็เย็นสบาย เขาอนุญาตให้นอนไปได้แต่ต้องเรียบร้อย มีครูฝึกนั่งไปในรถด้วย รถมีทั้งหมด 8 คัน ไปเลย(ไปทันที) 7 คัน เก็บตกอีก 1 คัน กว่าจะไปถึงค่ายก็ราวๆ 10 โมง ไปถึงรถก็วิ่งไปตั้งลึก กว่าจะถึงกองพัน ของเรากองพันที่ 31 เป็นผลัดสุดท้าย ผลัดที่ 10 ของกองพันนี้ แต่เป็นผลัดที่ 37 ของค่าย พอไปถึงกองพันก็เห็นเต็นท์เต็มไปหมด ไปวางเป้ก่อนแล้วก็เดินไปทำพิธีเปิดที่หน้าที่ประดิษฐานพระบรมรูปรัชกาลที่ 6 แถวๆ กองอำนวยการ เสร็จแล้วก็ต้องผ่านด่านทดสอบกำลังใจ ข้ามเครื่องกีดขวาง 10 ชนิด ก็พวกกำแพงสูงทั้งหลาย คุกกระโดด พื้นเอียง 45 องศา แต่บางอย่างก็ข้ามไม่ได้ เพราะอันตราย ดูไม่ค่อยยากเท่าไหร่แต่เหนื่อย เพราะห้ามเดินต้องวิ่งตลอด ร้องเอีย เอีย ด้วย แล้วก็วิ่งมาถึงกองพันพอดี เขาก็ให้เซ็นชื่อตั้ง 6 ชื่อ แปลกใจ 2 ชื่อแรกเป็นการเซ็นชื่อรับเงิน เงินอะไรก็ไม่เห็นบอก สงสัยจะอุ๊บอิ๊บ แต่ช่างมันเหอะ จากนั้นก็จัดกองร้อย คือ 1 กองพันมี 3 กองร้อย 1 กองร้อยมี 4 หมวด 1 หมวดมี 4 หมู่ 1หมู่มี 11 นาย เขาจัดกองร้อยคละกัน อย่างโรงเรียนเรามี 30 คน ก็ได้กองละ 10 คน แยกกัน แต่ส่วนใหญ่ได้อยู่หมวดเดียวกัน แล้วเขาก็แจกผ้าปูรองนอน ให้เทของในเป้ เพื่อตรวจ ห้ามมีสิ่งเสพย์ติดทุกชนิด ของมีคม มีด ขวาน ไฟแช็ค ไม้ขีดก็ห้าม กลัวเผาค่ายมั้ง เสร็จแล้วก็เลือกเต็นท์ได้ตามสบาย หลังละ 2 คน จะแบ่งเต็นท์ A, B, C เป็นกองร้อย 1,2,3 เราได้ หลัง B-62 เสร็จแล้วก็กินข้าวมื้อแรก เขาให้เลือกด้วยว่าจะกินข้าวฟรีหรือซื้อกินเอง(จะมีร้านค้าอยู่แถวนั้น) เรากินข้าวฟรี ไม่ค่อยอร่อยเลย จากนั้นเดินย้อนกลับไปสนามยิงปืน ไกลพอสมควร แดดก็ร้อน กว่าจะได้ยิงก็ต้องผ่านสถานีย่อยตั้ง 4 สถานี ถ้าจำไม่ผิด เพื่อเป็นการทบทวนความจำ พวกการเล็ง การยิงอะไรเนี่ยแหละ ตอนเนี้ยะ โครตเหนื่อยเลย คิดว่าอะไรวะวันแรกก็เหนื่อยแล้ว อุตส่าห์อยากยิงปืน เดี๋ยวก็ต้องมาเก็บปืน ทำความสะอาดปืนที่ใช้ซ้อมอีก เพราะเป็นชุดเกือบสุดท้าย เขาแบ่งเป็นชุดๆ ตามบัญชีรายชื่อ เพราะให้คะแนนเป็นรายบุคคล มี 8 ชุด ได้ชุด 7 กว่าจะได้ยิงตอนเย็น ได้พักครั้งเดียว มีน้ำอัดลม น้ำกระป๋อง(เขาเรียกเซเว่น) ตามไปขายด้วย ในที่สุดก็ถึงเวลายิงซะที ก็ยิงเหมือนที่เคยยิงที่วิภาวดี แต่เป็นปืนจริง บรรจุกระสุนเป็นซอง ไม่ใช่ทีละนัด เสียงดังและก็แรงกว่า ให้ยิง 8 นัด 3 นัดแรก ลองยิงก่อน(ปรับการยิง) เสร็จแล้วเปลี่ยนซองกระสุนยิงจริง 5 นัด ดูว่าเข้าเป้ารึเปล่า ถ้าเข้าครบ 5 นัด ได้เต็ม 50 คะแนน 4 นัด ได้ 45 คะแนน 3 นัด ได้ 40 คะแนน 2 นัด ได้ 35 คะแนน นัดเดียวได้ 30 คะแนน เป้าสะอาดไม่ได้คะแนน ไม่รู้เหมือนกันแฮะว่าได้เท่าไหร่ มองไม่เห็น เวลาเล็งก็นับเอา กว่าจะเสร็จก็เย็น แล้วก็เดินกลับกองพัน พักกินน้ำกินข้าว(คราวนี้ซื้อกิน) แล้วก็อาบน้ำเปลี่ยนเป็นชุดฝึกครึ่งท่อน มานั่งฟังบรรยายเรื่อง ฝึกรด.ได้อะไร ทำไมต้องฝึก พูดเรื่องสงครามทั้งหลาย เสร็จแล้วก็ดูวิดีโอ น่าเบื่อ จนถึง 3 ทุ่มกว่าก็พักแป๊บนึง ก่อนเข้านอน เขาว่าต้องเลยเวลานอนไป 1 ชั่วโมงก่อนแล้วค่อยออกมาเข้าห้องน้ำได้ เพราะฉะนั้นก่อนนอนต้องเรียบร้อย และแล้วก็จบไป 1 วัน…

วันที่ 2
วันนี้เขาให้ตื่นตี 5 อุตส่าห์ตื่นก่อนใส่รองเท้าแตะมาแปรงฟัน ก็ยังไม่ทัน เพราะอืดอาดยืดยาดไปหน่อย จากนั้นรวมพลใส่เสื้อฝึกไม่ต้องพับแขน(ใส่อย่างนี้ตลอดเวลาฝึก) เข้าป่าไปฝึกสถานีฝึกที่ 32 เตรียมของใส่เป้ไปด้วย พวกอุปกรณ์การนอน ผ้าปูรองนอน ไฟฉาย ของไม่จำเป็นที่เหลือใส่ถุงพลาสติกไปฝากไว้ อาจารย์บอกไม่ได้อาบน้ำหรอก ไม่ต้องเอาขันไป แล้วก็เดินไปไกลเหมือนกัน ก่อนเดินไปยังไม่สว่าง แต่พอถึงก็เริ่มร้อนแล้ว วางเป้เสร็จก็กินข้าว เซเว่นก็ตามมาขาย(เฉพาะน้ำ) จากนั้นก็ชี้แจงการฝึก ครูฝึกประจำกองร้อยส่งมอบนักศึกษาให้ครูประจำสถานี เดี๋ยวตอนเย็นค่อยรับกลับ การฝึก แบ่งเป็น 3 สถานีย่อยก่อนผลัดกันฝึก 3 กองร้อย คือ การจัดรูปขบวนการรบ การเคลื่อนที่แบบต่างๆ การพราง, กำบังและอำพราง เราอยู่กอง 2 ฝึกการเคลื่อนที่ก่อน 8 โมงถึง 10 โมง แล้ว 10 โมงถึงเที่ยงเรียนการพรางแล้วก็พักกินข้าว และบ่ายโมงถึง 3 โมงเย็นฝึกการจัดรูปขบวน อันนี้ดูสบายสุด แต่ถึกสุดก็การเคลื่อนที่
พอ 3 โมงเย็นก็ไปเรียนการดำรงชีพในป่าต่อ ดูอย่างเดียวไม่มีวิ่ง มีจับงูให้ดู จนซัก 5 โมง ก็ออกมาทำอาหารกินเอง มีหม้อให้ 6 หม้อเล็กๆ เป็นข้าวสาร 4 หม้อ หุงเอง อีก 2 หม้อ ทำต้มยำ ให้หมูกับไก่มาอย่างละถุง เครื่องต้มยำ มีฟืนให้ ทำเสร็จแล้ว รสชาติใช้ได้(เหมือนแกงจืดไปหน่อย) แต่ข้าวดิบ กินแล้วกุบๆ แต่ช่างมันเหอะ จะได้ขี้ยากๆ จากนั้น 6 โมงกว่า เขาให้ไปปูที่นอน(ที่โล่งแจ้ง) เตรียมไปดูสาธิตการเข้าตีในเวลากลางคืน แต่เค้าฝนเริ่มมาทะมึนๆ และลงเม็ดเล็กน้อยเลยยกเลิก(เย้...) และให้รีบนอน(ยังไม่ถึงทุ่มนึงเลย) แล้วเอาผ้ายางมาคลุมหัวกันฝน ตอนนี้ค่อนข้างสบาย แต่พอฝนเริ่มตกหนักขึ้น ก็ต้องรีบเอาผ้าปิด กันเป้เปียกด้วย แล้วน้ำก็ค่อยๆท่วมผ้าปูขึ้นมา โคลนก็เต็มไปหมด จากนอนก็ต้องลุกนั่ง ผ้ายางก็ต้องแบ่งกันเพราะบางคนไม่ได้เอามา ไม่คิดว่าฝนจะตก จนฝนหยุดประมาณ 4-5 ทุ่ม ทรมานอยู่ตั้งนาน ครูสั่งถอนตัวกลับกองพันเดินก็ไกล แฉะก็แฉะ กว่าจะได้นอนก็ดึก ต้องเอาผ้าใบเปียกๆ ปูแล้วเอามุ้งรองอีกที แล้วก็หมดไปอีก 1 วัน

วันที่ 3
วันนี้นึกว่าจะไม่ได้ฝึก เพราะมันเปียกๆแฉะๆ แต่ผิดคาด ตื่นมายังไม่ทันแปรงฟันเลยก็รวมพลแล้ว รีบแทบตาย ยังเดินไกลอีกต่างหาก เพราะเดิม จะเดินจากสถานี 32 ไปยังสถานี 33 เลย แต่นี่ดันเดินกลับมากองพันอีก เลยต้องเดินมากกว่าเดิมเกือบเท่าตัว (ตื่นก็สาย) ไปถึงก็ฝึกการเข้าตี คลานๆ หมอบๆ ไปเรื่อยๆ เราได้ถือปืนกล หนักพอสมควร(2 คนถือ) แล้วต้องเดินไปฝึกอีก เขาว่านี่เดินน้อยแล้ว ปกติจะต้องไปฝึกเข้าตีสนาม 1 แต่นี่ไปไม่ถึงเพราะฝนมันตกเฉอะแฉะ รถยังเข้าไปไม่ได้ เลยรอดตัวไป แล้วก็คลานๆ หมอบๆ ตากแดดไปจนถึงเที่ยงแล้วกลับมากินข้าวกินน้ำ แล้วไปฝึกตั้งรับ ก็ไปนอนในหลุมที่เขาขุดไว้ แต่เป็นปืนกลสบาย หลุมใหญ่รูปเกือกม้า ไม่ต้องหมอบ อยู่กันได้ตั้ง 5 คน หลุมอื่นอยู่หลุมละคน นั่งรอจนเบื่อ แล้วก็แหกปากพูดตามจนคอเจ็บ เสร็จแล้วก็มากินข้าวเย็นอีก รอไปทำการร่นถอยในเวลากลางคืน แต่เขาเห็นว่าเหนื่อยแล้วเพราะเมื่อคืนตากฝนเลยให้ฝึกตั้งกะ 6 โมง ไม่เห็นมืดเลย ไม่ได้บรรยากาศ แต่ก็ดี เหมือนไม่ได้ฝึกเลย คือไปนั่งกันในหลุมเดิมทั้งหมด 5 คน ห้ามคุยกัน แล้วก็รอเขาเรียกอย่างเดียว ยังไม่ทันถึง 10 นาทีเลยก็ได้ยินเสียงตบพันท้ายปืนแล้วเป็นสัญญาณให้ร่นถอย จริงๆ ไม่ต้องตบก็รู้เพราะเวลาร่นถอย เขาเดินผ่านก็รู้อยู่ดีเพราะมันยังไม่มืดเลย เลยเหมือนไม่ได้ฝึก แต่ก็ดี ได้รีบๆ กลับ แล้ววันนี้ก็เป็นวันพิเศษคือเป็นวันครบรอบ 215 ปีที่กองทัพไทย ชนะพม่าในสงครามเก้าทัพ ซึ่งที่ที่ใช้ทำการรบก็คือทุ่งลาดหญ้าตรงที่ไปฝึกนั่นหละ เขาว่าดวงวิญญาณบรรพบุรุษอาจจะมาวนเวียนแถวๆ นั้น ตอนกลับกองพันก็ห้ามฉายไฟ โชคดีที่ได้พระจันทร์ใกล้วันมาฆบูชาช่วยไว้ คือ เกือบเต็มดวง ก็เลยสว่าง ใช้แสงจันทร์ส่องหลบขี้ควาย แล้วก็มาถึงกองพันโดยสวัสดิภาพ เช็คยอด นับปืน อาบน้ำ นอน

วันที่ 4
วันนี้เริ่มสบายแล้ว ไม่มีฝึกเหนื่อยๆ แล้ว มีภารกิจต้องทำแค่ 2 อย่าง คือ โดดหอทดสอบกำลังใจ และข้ามลำน้ำ ทำอย่างละครึ่งวัน คือจะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก กองร้อย 1 กับ หมวด 1, 2 ของกองร้อย 3 กลุ่มที่ 2 กองร้อย 2 กับ หมวด 3, 4 ของกองร้อย 3 ของเราอยู่กลุ่มหลังตอนเช้าไปข้ามลำน้ำก่อน แล้วตอนบ่ายค่อยโดดหอ วันนี้เขาบอกต้องออกเช้าเป็นพิเศษ เพราะจะมีนักเรียน(แก่ๆ) จากกรมอุตุฯ มาทดสอบกำลังใจเหมือนกัน ก็โดดหอ กับข้ามเครื่องกีดขวาง 10 อย่างที่เล่นวันแรก เขาจองคิวไว้ตอนเช้า เลยต้องออกแต่เช้า(เป็นพิเศษ) ไปถึงสถานี 34 ก็ดูสาธิตการโดดก่อน เสร็จแล้วค่อยไปข้ามลำน้ำ ก็ไปเรียนก่อนแป๊บนึง แล้วก็เริ่มข้าม ให้กองร้อย 3 เพราะเขาขอให้ไปช่วยงาน 2 หมวด มีเชือกให้ข้าม 3 แบบ ต้องข้ามทุกแบบ คือ ราวเชือกเส้นเดียว(เวลารายงานตัวห้ามพูดผิดเด็ดขาด ไม่งั้นเขาจะให้เชือกเส้นนึง เส้นเดียวจริงๆ เดินข้าม(ลุย)น้ำด้วยเชือกเส้นนั้นโดยถือไว้) สะพานเชือกสองเส้น และสะพานเชือกสามเส้น แต่ใครจะไม่ข้ามก็ได้ ถ้าไม่ไหว เจ็บขาเจ็บอะไร แต่ส่วนใหญ่ก็ข้าม ที่กลัวที่สุดก็คือกลัวเปียกน้ำ เพราะไม่มีชุดเปลี่ยนแล้ว กว่าจะได้ข้ามก็เก้าโมงสิบโมงนู่นแน่ะ ข้ามก็ไม่ยากแต่เหนื่อยชิบเป้งเลย สามเส้นดูจะข้ามง่ายสุดเพราะไม่มีคนตกเลย ส่วนอันอื่นมีตกบ้าง สาเหตุก็เพราะเดินช้า คือถ้าเพื่อนตามทันเขาจะเป่าปิ๊ด แล้วให้โดดน้ำลงไป น้ำไม่ลึก แล้วแต่ช่วงไหน บางคนก็เปียกครึ่งตัว บางคนถึงคอ มิดหัวก็มี เพราะหงายท้องลง แล้วก็มีตอนนึง เฮลิคอปเตอร์บินผ่าน ตอนนี้ บนเชือกสามเส้นมีคนอยู่ซัก 6 – 7 คนได้ เขาให้โดดลงน้ำหมดเลย ทั้งเส้นเดียว สองเส้น สามเส้น อ้างว่า “ข้าศึกตรวจการณ์พบ” ก็คือซวยไป โชคดีที่ไม่บินผ่านตอนเราข้าม จนเสร็จภารกิจข้ามสะพานประมาณเที่ยง ก็กลับกองพัน(อยู่ใกล้ๆ)กินข้าวเที่ยง ไม่ไกลเหมือนสถานี 32 กับ 33 (หอโดดอยู่สถานี 34) พอกินเสร็จพักเรียบร้อย ก็ไปรอโดดหอ ที่หอนี้ สูง 34 ฟุต เขาว่าวิเคราะห์มาแล้วความสูงขนาดนี้คนเสียวที่สุด ตอนแรกไป ก็ไปรอก่อน เขาให้พักเข้าห้องน้ำทำใจ และแล้ว กอง 3 ก็ได้โดดก่อนอีก โดดชุดนึง 6 คน (มีสลิง 6 เส้น ไม่ใช่เกาะกันไป 6 คน แยกกันไป) แล้วก็มีผู้ฝึก คือ คนคอยรับคนที่โดดมาแล้วและก็ปลดเสื้อให้ เข็นรถรางมารับ รวมแล้ว ก็ต้องใช้ผู้ฝึก 5 คน ต่อคนโดด 1 คนไปยืนรอ ตอนแรก เราต้องเป็นผู้ฝึกก่อน(ตำแหน่งเข็นรถ) กว่าจะได้โดด ก็เกือบท้ายสุด ตอนนั้นโดดเป็นชุดรองสุดท้าย ตอนขึ้นไปชั้นคอยโดด ก็ไม่ค่อยสูงเท่าไหร่(ที่โรงเรียนสูงกว่านี้อีก) แต่มันหวิวๆ ชอบกล โดดไปแบบไม่คิดอะไรตอนแรกมันเหมือนตกลงไปเกือบถึงพื้นยังไงยังงั้น แล้วก็ถูกสลิงดึงขึ้นมา สนุกดีเหมือนกัน ตัวเบาหวิวเลย เขาให้เก็บคอ งอเข่า แต่ก็ลืมตัว ปล่อยไปตามสบาย พอลงมาแล้วก็วิ่ง วิ่ง วิ่ง ตอนนั้นคนอื่นเขากลับกองพันกันหมดแล้ว เพราะโดดซะเกือบหลังสุด ไม่มีใครรอ พอเสร็จเขาก็บังคับให้สมัครใจซื้อปีกมาติดเสื้อ อันละ 25 บาท แล้วก็เดินกลับกองพัน มาถึงเขากำลังเก็บข้าวของกันอยู่ เตรียมกลับพรุ่งนี้ แล้วก็กินข้าว ไปรวมพลที่…….(เรียกไม่ถูก) ไปทำพิธีเทอดพระเกียรติล้นเกล้ารัชกาลที่ 1 ผู้ทรงนำทัพขับไล่ไปพม่าไปได้เมื่อครั้งสงครามเก้าทัพ และล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ผู้ทรงก่อตั้งกิจการรักษาดินแดน และก็ให้ดูวิดีโอเรื่องสงครามเก้าทัพที่กองทัพบกร่วมกับไทยทีวีสีช่อง 3 จัดทำขึ้น เอฟเฟกต์เกินจริงแต่ก็มัน เสียดายที่ดูไม่รู้เรื่องเพราะง่วงนอนมาก พอจบแล้ว ก็ร้องเพลงคำสัญญาร่วมกัน เดินอีกนิดนึง กลับกองพันสวดมนต์แล้วเข้านอน ไชโย พรุ่งนี้ก็ได้กลับบ้านแล้ว….

วันที่ 5
ในที่สุดก็ถึงวันสุดท้าย แต่กลับรู้สึกเฉยๆ แฮะ ทั้งๆ ที่วันนี้จะได้กลับบ้านแต่ไม่ค่อยดีใจแล้ว สงสัยคงเพราะมันไม่ค่อยเหนื่อยแล้ว ไม่เหมือนวันที่ 2 กับ 3 แต่เอาเถอะ ได้กลับแหละดีแล้ว อยู่ต่อไปนี่แย่นะ วันนี้เขาก็ให้ตื่นตามปกติแต่สบายๆ เรื่อยๆ แต่ก็เหนื่อย เพราะต้องลุกเก็บเต็นท์ เก็บของให้เรียบร้อยแล้วไปรอที่รวมพล แล้วก็ซักเต็นท์ ก็ในห้องน้ำน่ะแหละ ต่อแถวเข้าไปแล้วก็จุ่มๆ แล้วก็เอาไปตากตรงลานเอนกประสงค์(เรียกอย่างนี้แหละมั้ง ก็ที่ที่ดูหนังเมื่อคืนน่ะแหละ) แล้วก็กินข้าวเช้า จากนั้นแบ่งกำลังพลไปขึ้นเขาชนไก่ ก็มีคนไปเยอะเหมือนกัน ก็อุตส่าห์มาทั้งทีก็เลยไปด้วย กองร้อย 2 ตามไปหลังสุดเลย ครูโหน่งพาไป อากาศเย็นสบายเพราะยังเช้าอยู่ เขาว่า 1.7 กิโลเมตร จากที่เดินๆ มา 4 วันแล้ว 1.7 นี่ค่อนข้างธรรมดา แต่พอเอาเข้าจริงๆ โครตเหนื่อยเลยเพราะทางมันชัน ถ้าไม่ได้เอาน้ำไปนี่แย่เลยนะ เดินไปพักไป ทางเดินเขาเกลี่ยเป็นถนนรถขึ้นได้ เลยไม่ต้องถึงกับปีน แล้วในที่สุดก็ขึ้นไปถึง ถือว่าคุ้ม อากาศสดชื่นดี วิวก็ใช้ได้ หายเหนื่อย มีหมาตามขึ้นมาด้วยตัวนึง อีนวลมั้ง ถ้าจำชื่อไม่ผิด ดูมันไม่เหนื่อยเลย วิ่งตามตลอดทุกงาน พอมาถึงก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พอพักเหนื่อยเสร็จก็ขึ้นอีกหน่อย ไปสักการะพระบรมรูปล้นเกล้ารัชกาลที่ 1 นี่แหละจุดหมายสำคัญที่ขึ้นมา ขอบคุณที่พระองค์คุ้มครองตลอดค่าย 5 วัน จากนั้นก็เดินไปหลังพระรูป เรียนวิชาพิเศษประกอบสถานที่จริง “สงครามเก้าทัพ” พึ่งจะได้ฟังประวัติสงครามนี้จริงจังก็คราวนี้แหละ เมื่อคืนหลับๆ ตื่นๆ ดูไม่รู้เรื่อง พี่ไทยเขาก็เก่งแฮะ ด้วยพระปรีชาสามารถของล้นเกล้ารัชกาลที่ 1 กับเจ้านายอีกพระองค์นึงจำชื่อไม่ได้ ที่รักษาประเทศไทยไว้ได้รอดพ้นจากสงครามครั้งนั้น เขาว่าครั้งนั้นพม่าเอาจริง ยกมาถึง 9 ทัพ พม่า 1 แสน ไทย 3 หมื่น ถ้าแพ้ก็คงไม่มีประเทศไทยให้อยู่อย่างทุกวันนี้ นั่งฟังกันอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง บางคนก็หลับ น่าเสียดาย แล้วก็ถึงตอนลง นึกว่าจะไม่เหนื่อย ก็เหนื่อยใช้ได้ ทางมันชัน เลยต้องวิ่งลง กลับถึงค่าย น้ำหมดกระติก เขาให้พักหาอะไรกิน คนอื่นบอกว่าอยู่ข้างล่างเขาให้ช่วยเก็บกวาด บางคนก็นั่งเฉยๆ เจ็บนู่นเจ็บนี่ เลยสบาย
แล้วก็ใกล้เวลากลับ หลังจากพักเสร็จ ก็ขนสัมภาระไปที่ตึกอำนวยการ ทำพิธีปิดที่เดียวกับวันเปิด แดดร้อนมาก พอเสร็จแล้วก็กินข้าวกลางวัน หรือจะซื้อกินก็ตามอัธยาศัย จากนั้นก็พักตามสบายนั่งรอรถมา ก็ไม่นานนัก ไม่ถึงบ่ายโมงด้วยมั้ง แล้วก็ได้กลับบ้านซะที พอถึงกรมการรักษาดินแดน ก็แยกย้ายกันกลับบ้าน….
จบ
น่าจะเป็นประโยชน์บ้างนา
จากคุณ : Saladas - [ 26 ม.ค. 46 20:20:33 ]


โดย: merveillesxx วันที่: 19 มีนาคม 2548 เวลา:3:07:08 น.  

 
ยังจำได้อยู่หรือครับ ของผมก็ ห้าปีแล้วนะนี่


โดย: เด็กชายรอยยิ้มโทรศัพท์และน้ำตา วันที่: 19 มีนาคม 2548 เวลา:3:14:36 น.  

 
บันทึกเขาชนไก่ (2544) จากคุณ Piglet เอามาจากเวบ //www.dek-d.com แต่หาลิงค์ไม่เจอแล้ว (มันนานมาก)

----------------------
บันทึกเขาชนไก่
โดย Piglet d40268@yahoo.com

วันที่ 22 ม.ค. 44
นัดเจอที่สวนเจ้าเชตุ 6 : 30 น. เรามา 5 : 45 ก็เข้าห้องน้ำเรียบร้อย เชือกรองเท้าขาดเลยต้องซื้อใหม่ รถออก 7:00 น. นั่งหลับมาตลอดทางตั้งแต่ กทม.จนถึงกาญจนบุรี ผ่าทุกไฟแดงเลย (มีติดอยู่ที่เดียว) รถบรรจุ rucksack ไม่พอ เราเลยต้องเอามาอุ้มไว้กับตัว นั่งรถทัวร์ กท 10-0206 เลื่อนเบาะ 2 ฝั่งทำให้แถวนึงนั่งได้ 3 ที่ มาถึงเขาชนไก่ 9:30 น. มีภูเขาที่เขียนว่า ร.ด. ด้วยกลังจากสักการะ ร.6 แล้วก็ขึ้นรถมาเข้าไปในค่ายต่อ จัดหมู่กัน หมวด ละ 44 คน มี 4 หมู่เราอยู่หมู่ 2คนที่ 11 ของหมวด 1 กองพัน 312

มีการจับคู่ buddy กัน ระหว่างหมู่คี่กับหมู่คู่ เราอยู่กับคนชื่อ เมธัสจาก ย.บ.ซึ่งเค้าเป็นหัวหน้าหมวด เราอยู่ที่เต็นท์ B17 กางอยู่กับพื้นทรายนั่นแหละ เอาของไปเก็บที่เต็นท์เสร็จก็มีการชี้แจง ครูฝึก บัญชา ก็มาด้วย จากนั้นก็เซ็นชื่อ 6 ชื่อ เพื่อยืนยันการมาของเรา

อาหารมื้อแรกเป็นอาหารถาด ล่ะ สิ่งที่ได้กินก็คือ หมูแผ่น คนละ 2 แผ่น กับแกงส้ม(ไม่เผ็ดมาก) พวกอิสลามก็แยกออกไปก่อนหน้านี้แล้ว กองพันเรามีอิสลาม 3 คน แล้วก็ล้างจาน ตอนกินก็กินเลยสบายมาก เค้าจะให้เอาช้อนใส่ไว้กับกระติกน้ำ มีการล้างถาดด้วย(ต้องล้างเองทุกคน) ขั้นตอนการล้างก็คือจะมีกะละมังเหล็กที่ใส่ น้ำแฟบ น้ำเปล่า และ น้ำร้อน(เหมือนกระทะทองแดง) เราเอาถาดเข้าไปล้างตามขั้นตอน แต่ต้องล้างให้เกลี้ยงนะไม่งั้นก็เหนื่อยละซิ

สำหรับห้องน้ำที่นี่ก็ไม่ได้เลวร้ายเท่าไรเหมือนที่ ม.พัน 3 เลย ตอนนี้ก็เที่ยง 12:15 รวมพลอีกที แล้วก็ให้เราเดินไปสนามยิงปืน ซึ่งไกล+ร้อนโคตรๆ ตลอดทางกินน้ำไป 2 อึก
(P,S. โชคดีจังที่เอาขนมปัง(ผ้าอนามัย) รองส้นเท้าไว้)

มาถึงก็ร้อนมาก เพราะไม่มีสิ่งก่อนสร้างเพื่อสร้างความร่มเงาสำหรับไว้รวมพลเลย นั่งรอจัดชุดยิง (จะมายิงจริงพรุ่งนี้ 12:45 แล้วละ เราก็ได้ ชุดยิงที่ 6 เบอร์ 21ละ แล้วก็มีการเซ็น 1 ชื่อ
(P,S. ให้เอากระติกไว้ทางด้านซ้ายเพราะแดดส่องมาทางขวา)

การยิงก็ยิงเป็นคู่buddy เหมือนที่เคยยิงที่ศูนย์ใหญ่ คือมีพลยิง และพลยิงผู้ช่วยที่คอยใส่กระสุนให้เรา ยิงปืน 3 ท่าด้วยกัน คือ นอนยิง นั่งราบ และท่านั่ง (ให้โน้มน้ำหนักไปทางด้านหน้าจะดี) และก็ได้พักทานน้ำ จะมีน้ำอันลมและ เกเตอร์เรต มาขาย ขวดละ 7 กับ 15 บาท

วันนี้จะเป็นการซ้อมการยิงปืนคือทบทวน อันแรกคือมีการซ้อมโดดยใช้ปืนเลเซอร์กEาก(ตอนนี้ไม่ใช้กระสุน) จากนั้นก็พักอีกได้พิมเสนน้ำของศุภชัยมาช่วยทำให้ดีขึ้นหน่อย และก็ย้ายไปฝึก การเล็ง ช่วงพักที่แล้วได้เจอห้องน้ำในตำนานที่เล่าลือกัน เป็นห้องส้วมหลุมปิดด้วยคอห่านแต่มองเห็นก้นหลุม ฝากทำด้วยแผ่นสังกะสี 3 แผ่น เตี้ยมากเลย จากนั้นก็ซ้อมขั้นตอนต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในพรุ่งนี้ด้วยปืนจริง ในตอนเล็งมี trick มาให้กลั้นลมหายใจ จะได้นิ่งๆ หลังจากเก็บปืนก็เดินทางกลับ เจอต้นรักหลาย ต้น(ออกดอกด้วย)

ข้าวเย็นวันนี้เป็น แกงฟักทอง ต้มถั่วเขียว ไข่เค็มไชนามั้ง (ป.ล. มี นศท 50 % ไปกินข้าว ที่ร้านค้าฝั่งตรงข้าม) มีเวลากินข้าวกับอาบรวมกัน 30 นาที รีบ สุดเลย เค้าก็จะให้ใส่ชุดฝึกครึ่งท่อน(เสื้อคอวี กับ กางเกงฝึก) ได้ฉายา ด้วยคือ //www.tdd.mi.th ตอนกลางคืนมีวิทยากรมาพูดเรื่อง ความรักชาติกับการเป็น นศท.

พูดได้ดีมากปลุกเร้าสุดๆเลย คืนนี้ได้เข้าเวรตอน ตี 1-2เรารายงานเวรว่า "กระผม นศท.วสันท์ นันทสันติ เป็นเวร บ.ก. พัน ผลัดที่ 4 ตั้งแต่เวลา ตี 1-ตึ2 (1 นาฬิกา- ถึง 2 นาฬิกา) ในระหว่างหน้าที่เหตุการณ์ปกติครับ" ยืมยากันยุงของวโรรส นอนทั้งคอมแบ็ตเลยล่ะ "ความมั่นคงของชาติคือ การที่ไม่มีใครกล้ามารุกราน เรานั่นเอง"

วันที่23 ม.ค. 44

ตื่นมาคืนนี้หลังจากพยายามหลับด้วยความยากลำบากเพราะร้อน(อบ)มาก ก็เดินเวรยาม วโรรส ทำเสียงเลียนครูฝึกกับเซียะ เด็กมหิดล เรากับเมธัสก็รีบคลานมาเขียว เวรยามก็สบายสุด เดินไปเดินมารหัสคืนนี้ คือ ให้บอกเลขที่บวกกันได้สิบ มา3คู่ เวรยามได้แปรงฟัน กับ ล้างหน้าด้วย ก็ได้น้ำในกระติกน้ำนั่นแหละ (แอบเข้าห้องน้ำก็ได้นะ) ไปนอนแล้วล่ะ พรุ่งนี้เห็นว่ามีการอออกกำลังกายแต่เช้า แล้วก็เดินไปสอบยิงปืนของจริง หวังว่าคงไม่อบเหมือนตอนหัวค่ำนะ (นี่ตี 2 แล้ว)
ป.ล.คืนนี้เห็นดาวน้อยเพราะเมฆเยอะ

วันที่ 2 ตื่นมาตี 5 มาเล่น exercise แบบทหารก็แปลกดี ใส่ชุดฝึกแล้วก็ไปทานข้าว แยกออกไปกินร้านค้าได้ กินข้าวตอนมืดๆ ดูไม่ค่อยออกว่าไรเป็นไร

เดินออกจากค่ายตอน 6:00 มารอยิงปืนเป็นชั่วโมงแหนะ ก็ไปเล่นด้วงสีเขียวขาวด้านที่พัก คุยกับเพื่อนเรื่อง ENT รู้สึกว่าพวนนี้จะเข้าแพทย์ศิริราชกัน

และแล้วก็ได้ยิงปืนสักที ไปรับกระสุนมาคนละ 18 นัด ถึงสนามยิง 200 เมตร ยิงได้ที ละ 70 คน เสียงดังก้องมากเลย ต้องใช้สำลีอุดหู(เค้าแจก) แล้วตอนยิงก็มีหมวกเหล็กใส่ ก็กันเสียงได้ดีมากเลย ปืนที่ใช้ยิงก็คือ ปลย .11 (HK 33) หนักประมาณ 3 โล มีแรงสะท้อนตานหลัก โมเมนตัม เยอะทีเดียว (18 นัด : ลอง 3 นอนยิง 5 นั่ง 5 นั่งราบ 5) ปืนชนิดนี้เป็น อาวุธสงครามเชียวนะ กระสุน .56 mm ต้องจับให้แน่นทีเดียวละไม่งั้นมาจะเด้งกลับมาตอนยิงก็กลั้นหายใจแล้วค่อยๆ กดไก จนมันลั่น ไปเอง ใช้นิ้วชี้ข้อที่ 2 จะดีมาก เรายิงเข้า 4 จุดหนะ นอกนั้นก็หายไปลึกลับ มีบางคนยิงได้เต็ม ไม่รู้ว่าฝีมือจริงๆ หรือ คนข้างๆ เค้ามาช่วย 555(ตอนยิงปืนเค้าให้เอาแขนเสื้อลง)

ตอนนี้ก็ 10:30 ก็เดินทางกลับไปกินข้าวที่ค่าย ตอนบ่ายได้ยินว่าจะเข้าฐานโหด 10 ฐานด้วยกัน เค้าให้เอาเขนเสื้อลงด้วย ในฐานนี้ก็ร้อนไม่ใช่เล่น เวลาเปลี่ยนฐานก็ต้องร้องเอียดังๆ เล่นเอาคอแห้งเลย (ถ้าร้องไม่ดังอาจต้องคลาน หมอบ ไม่ก็ฝึกใหม่ ตอนเริ่มฝึกจะมีการพูนำแล้วให้เราพูดตามว่าจะฝึกอะไรไปทีละบุคคลหรือไปพร้อมกัน ก็พูดเสียงดังๆ ละกัน แต่เค้าก็เป็นห่วงเรานะถ้าเราคิดว่าจะผ่านอันไหนไม่ได้ก็ บอกเค้าเดินอ้อมพร้อมร้องเสียง เอีย : ดังๆ

ตอนนี้ฝึกเสร็จแล้วก็เหนื่อยสุดๆ อยากกลับบ้านมาก เลย ตอนฝึกเสร็จแล้วเค้าก็ให้พัก ไปซื้อน้ำอัดลมได้ เหงื่อหยดเป็นฝนเลยละ ต่อจากนั้นจะเรียนเรื่องการนำหน่อยฝึกการเป็นผู้นำ แล้วเค้าก็จะให้ภาระกิจคือขึ้นเข้าไปสักการะ ร.1 ข้างบนเขาตอนนี้ 4:45 เย็นแล้วขึ้นเขามาได้การกระจัด 1.7 km (ทางจริงๆ 1.7*3 = 5.1 km) เค้าบอกว่ามีร้านเซเว่น อยู่ข้างบนแต่หลังจากใช้ความยากลำบาก และความเหนื่ย ก็พิสูจน์ได้ว่าไม่มีจริง เขานี้เห็นวิวได้ 360 องศาเลยเพราะว่าสูงสุด เหนื่อยมากๆเลย แดดก็แรงทราย ล้วน เดินทางกลับมาค่ายถ้าไม่ไปซื้อกินที่ร้านค้าก็จะได้กิน แกงเห็นกับปลาหมึกแห้ง จากนั้นก็ให้อาบน้ำ

ใช้เวลาอาบร่วม 10 วินาทีได้ เสร็จก็แต่งกายครึ่งท่อนแล้วไปรวมพล รอการฟังบรรยายสิทธิและหน้าที่ของนศท. ที่นำปลดแล้ว คืนนี้ดาวสวยดีเหมือนกัน ก่อนนอนเค้าจะให้เอาของที่จะฝากไว้มารวมกัน เพราะว่าพรุ่งนี้ต้องสะพายเป้ออกเดินทางแต่เช้า

วันที่ 24 ม.ค. 44

ตื่นเช้ามาเก็บของเข้าเป้ รับปืน แล้วก็ออกเดินทาง ผ่านทุ่งอ้อย ข้ามแม่น้ำ เดินผ่าน บ้านชาวบ้านแถวนั้น สัก 30 นาทีถึงที่หมายแล้ว
แต่ที่นี่ไม่มีร้านอาหารให้เราซื้อกิน เค้าจะเตรียมถาดหลุมมาให้เรา ไปรับข้าวที่เค้าเตรียมไว้ให้ กินเสร็จก็ต้อง ล้างจานอีกตามเคย
(ป.ล. เย็นนี้ต้องทำกับข้าวกินเอง ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรเตรียมของไว้กินตอนกลางคืนก็ดีเหมือนกัน)

ฝึกในป่าจะเป็นการฝึกเข้าตี และการพรางตัว ต้องเอาฝุ่นสีดำ มาทาหน้าไว้ด้วย ระยะทางที่เข้าตีในสภาพเกือบจริง (ของจริงอยู่พรุ่งนี้ ก็หนักพอควรเพราะพื้นมันแข็ง เล่นเอาเวลาหมอบ คลาน ต้องระวังดีๆ หน่อย ที่ฐานการพรางตัวก็มีการสอน เรื่องการกะระยะ และการรายงาน ด้วย ฝึกได้ 2 ฐานก็กลับมากินข้าว ผัดผักกับลูกชิ้นเกาเหลา หลังจากพักเสร็จอาจารย์มาเยี่ยม ผ.อ. ก็มาพูดอะไรแป๊บนึงแล้วก็ จากไปพร้อมกับฝากขนม ผลไม้หลากชนิดไว้ให้เรา ต่อไปก็เรียนการสั่งการ

จากนั้นเวลาพักได้กินอาหารที่อาจารย์ฝากไว้ให้ เสร็จจากพักก็ฝึกต่อ ต่อไปเป็นการฝึก การดำรงชีพในป่า เค้าจะมีการบรรยาย ให้เรานั่งเฉยอย่าคุยก็แล้วกัน สอนเกี่ยวกับว่าต้นไม้ไหนกินได้อันไหมกินไม่ได้ กราวเครือแดง กับ กราวเครือขาว ที่ไม่เหมือนกัน อันหึ่งสำหรับชาย อีก อันสำหรับ หญิง (กินไปทำไมก็รู้ๆ กันอยู่)

สอนการหุงข้าวที่ต้องทำในเย็นนี้ มีการโชว์งูด้วย น่าตื่นเต้นดีเหมือนกัน จากนั้น ตอนเย็นก็ได้เวลาทำอาหารกินกันเอง แล้ว เค้าก็จะแจกหม้อมาให้ หลายหม้อที่เดียว แหละ และก็มีเนื้อหมู พริก มะนาว มาให้ทำเอง ในหมู่ก็แยกกัน ออกไปหาฟืนกับ ทำกับข้าว ฟืนก็หายากเหมือนกัน เพราะต้นไม้เป็น มันจะไม่ติดไฟ ตอนเริ่มจะติดไฟมีข้อแนะนำว่าให้ใช้ใบไม้จากนั้นพอได้ที่ก็ใช้ไม้ เค้าให้เครื่องทำแกงมาแต่ไม่ให้ มีดมาก็แย่หน่อยเลยใส่ไปหมดเลย ผสม ๆกัน เข้าไป อาหาร สัก 20 นาที หม้อเริ่มปุด ๆแล้ว ก็ได้กินข้าว แล้วหมู่เราเสร็จเป็นพวกแรก ๆอร่อยดีเหมือนกัน(ขอบอก)

ตอนนี้ท้องฟ้าท่าทางมืดครึ้มทำไมไม่ตกตอนฝึกนะมาตกตอนใกล้จะนอนนี่สิ แย่จริงๆ ตอนกลางคืน ก็จะมีการสอนการกะระยะทางในเวลากลางคืนให้สังเกต ไฟ กับ เสียงว่าใช้เวลาต่างกันกี่วินาที ก็จะได้เป็นระยะทางออกมา มีการสาธิตให้ดูด้วย โดดยให้คนไปยิงปืนในป่าให้เราเห็นไฟ กับ เสียงจริง ๆแล้วก็เฉลย ว่าเราทายถูกหรือไม่ จากนั้นก็มีการสอนดูทิศจากดวงดาว คืนนี้ดาวเยอะดี มองเห็นดาวเต็มท้องฟ้าไปหมดเลย ต่อมาก็ฝึกการเดินในเวลากลางคืน (กลางคืนตอนที่ฝึกหรือฟังคำบรรยาย เค้าห้ามใช้ไฟฉาย) ก็ตั้งใจฝึกเป็นพิเศษ เพราะ ถ้าหลงป่าตอนนี้ก็แย่สิ ตกกลางคืนก็นอนกับดิน เอาผ้าปูรองนอนมาด้วย คืนนี้หลับสบายเพราะอากาศเย็นมาก คืนนี้ทุกคนจะได้เป็นยามคน ละ 30 นาที ถ้าเกิดมีใครแปลกปลอมเข้ามาจะมีการถามรหัสผ่าน ถ้าปล่อยให้คนที่ไม่รู้จักเค้ามาได้ โดดนขู่ว่าจะต้องเดินไปอีกหลาบกิโลไปนอนที่ใหม่

วันที่25 ม.ค. 44

ตื่นเช้ามาก็ออกเดินทางอีกรอบแต่เช้าเชียวละ เดินไปเดินมาเค้าบอกต่อๆ มาว่าให้หยุด !!! ทำไมว่ามีอะไรหรือ ที่แท้เดินมาผิดทาง นี่ขนาดครูนำทางนะเนี่ย ถ้าให้แผนที่เดินมาเองหลงแน่เลย (ระหว่างเดินก็ห้ามใช้ไฟฉายอีกเช่นกัน) พอถึงสถานีฝึกก็กินข้าวถาดหลุมเหมือนเมื่อวานกินเข้าเสร็จ

วันนี้ฝึกเข้าตึของจริงกว่าจะเดินทางไปถึงที่เข้าตีก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน โชคดีที่ครูคนนี้เค้าใจดีให้ไปพักตอนที่ร่มต้นไม้ได้ ต้นไม้ที่นี่ค่อนข้างแปลกคือใบน้อยหรือแถบไม่มีคล้ายกับแกล้งเราว่ามึงต้องร้อนพอๆ กะ กู)

เข้าตีที่นี่หนักกว่าวันก่อนอีก เพราะระยะทางไกลว่า มีเสียงยิงปืนของจริง ด้วย เค้าขู่ว่าถ้าไม่sมอบลงให้ดี ๆระวังโดนปืนไม่รู้ด้วย ก็เลยต้องรีบหมอบใครจะกล้าเอาชีวิตเค้าเสี่ยงละ
เข้าตีครั้งนี้มีหมู่ที่ใช้ปืน M60 แล้วก็พลยิงจรวด ก็ต้องแบกมาตั้งแต่เริ่มต้น(หลายโลทั้งน้ำหนักปืนและระยะทาง)
เข้าตีเสร็จก็ต้องเดินทางกลับอีก เดินทางกลับเสร็จไม่ต้องรวมพลให้เสียเวลาเค้าจะปล่อยให้เราพักนานเหมือนกัน กินข้าวเสร็จก็ฝึกต่อ เจอครูที่ใจดีคนเดิมอีกก็เลยโชคดี

คราวนี้เป็นการตั้งรับ เราต้องไปและจำหลุมของเราทางที่จะเข้าหลุมก็ลึกลับพอควรทีเดียวละ (ต้องจำทางให้ได้ไม่งั้นหลงเพราะตอนนกลางคืนต้องมาฝึกที่นี่ต่อ ฝึกการร่มถอยในเวลากลางคืน) ถึงหลุมก็ไปนั่งพักที่หลุมหลุมที่เราไปอยู่ไม่ค่อยร่มเท่าไร ก็เลยย้ายไปอยู่หลุมคนอื่น สักพักพอเวลาฝึกก็ย้ายกลับหลุมตัวเองแล้วก็แหกปากตอนที่ครูฝึกเค้าพูดมา ว่า ข้าศึกมาแล้วยิงได้เลยประมาณนี้

เสร็จแล้วก็ กลับมากินข้าวเย็นมัสมั่นกับไข่ดาว อร่อยดีชอบมากที่สุดตั้งแต่เคยกินมาเลยละ ตอนเย็นก็ต้องไปเข้าหลุมอีก ก่อนจะเช้าหลุมครูเข้าจะมาบอกรหัสผ่านให้เรา แล้วแนะนำว่าพอตอนพระอาทิตย์ กให้รีบปรับสายตาอย่ามัวนอนอยู่

เข้าหลุมประมาณ 0630 น. จากนั้นก็รอในหลุมเงียบๆ ย้ำว่าเงียบเพราะเป็นหาร่นถอย ถึงแม้ว่าหลุมที่เราอยู่มันจะไม่มีแดดแล้วก็ตามแต่เราก็กลัวผี เลยขอไปอยู่ที่หลุมอื่น (สาเหตุที่กลัวเพราะ เราเป็นหัวหน้าชุดยิง ข เลยต้องอยู่หลุมคนเดียวผิดกับพวกพลยิงที่อยู่กัน 2 คน)
พอถึงเวลา 07.00 น.ก็ได้เวลาร่นถอย ก็ค่อย เดินกลับเข้ามาที่นัดหมายไว้ คอยนับคนในหมู่ตอลดเวลาเพราะกลัวเพื่อนหาย( ที่นี่ประมาณ 6 โมงก็เริ่มมืดแล้ว )

จากนั้นก็เสร็จการร่นถอยก็กลับเข้าไปรวมพล คราวนี้ต้องเดินต่อ เพื่อจะกลับไปที่ค่าย เข้านอนที่เต็นท์ตามเดิม ระยะทางก็เอาการเหมือนกับตอนที่ จากนั้นก็อาบน้ำ แล้วก็เข้านอน

วันที่ 26 ม.ค. 44

ตื่นมาออกกำลังกายแบบทหารอีกครั้ง ไชโยวันสุดท้ายแล้วจะได้กลับบ้านสักที พ่อแม่จ๋า คิดถึงเหลือเกิน เช้านี้ ได้ไปกินข้าวที่ร้านค้าด้วยความสุขที่จะได้กลับบ้านแล้ว จากนั้นก็เข้าฝึกอย่างสุดท้าย คือ การข้ามลำน้ำและการโดดหอ 34 ฟุต
การข้ามลำน้ำมี 3 ด่านคือ เชือก 1 เส้น 2 เส้น และ 3 เส้น ระหว่างที่ข้ามต้องร้อง “เอีย ดังๆ ด้วย ครูบอกว่า ถ้าคนข้างหลังตามมาทัน ต้องสละสะพาน(คือเราต้องกระโดดลงมา เพราะฉะนั้นเห็นใจเพื่อนข้างหน้าด้วยละกันนะ)

ระหว่างที่รอหมู่ข้างหน้าข้ามเชือกเค้าจะสอนการ ผูกเงื่อน ต้องตั้งใจฟังเพราะถ้าทำไม่ได้ต้องลงน้ำทั้งหมวด
ถึงเวลา เชือกเส้นเดียวยากที่สุด แต่เราก็ผ่านไปได้เพราะเราค่อยๆไป และทำตามคำแนะนำของครูเค้านำ และ ใจเย็นๆก็จะผ่านได้แนะว่าไม่ต้องรีบ จะผ่านได้เอง 2 เส้น 3เส้นไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไรเพียงแต่ว่า 2 เส้น ต้องเดินสลับกัน อย่าหันหน้าไปทางเดียวกันเหมด 3 เส้นก็ไม่มีปัญหาแต่ต้องเกือบตกเพราะว่ามีคนข้างหลังอ้วนมาก(มากๆๆๆๆ)มันโยกไปมาซ้ายทีขวาที เล่นเอาใจคว่ำสุดท้ายมันตกน้ำเลย ก็เลยรีบจ้ำกลัวคนข้างหลังตามทัน ได้ข่าว่าคนอ้วนคนนั้นตกน้ำ 3 ด่านเลย

(หมายเหตุ บางคนที่ตกน้ำเส้นเดี่ยวมาแล้ว ขอเดินข้าวน้ำผ่าน สะพาน 3 เส้นเลยเพราะขี้เกียจรอ, มีคนบอกว่าขอครูฝึกเดินในน้ำเลยตั้งแต่ด่านแรกเพราะรู้ว่าจะตกอยู่แล้วปรากฏว่าครุให้ผ่านไปเลยไม่ต้องลง)

ใกล้กลับบ้านแล้วเหลือกระโดดหออย่างเดียว :. กระโดดหอ ระหว่างที่รอก็มีรถที่นำผลัดต่อไปมาฝึกเข้ามาก็ตะโกนไปบอกขอด้วยความดีใจทีจะได้กลับว่า "ตายแน่ๆ" ถึงเวลาโดดก็ใส่ชุดกับหมวกกันน็อก ก็ไม่มีอะไรน่ากลัวนอกจากตอนที่จะกระโดด เพราะสูงไม่ใช่เล่น แต่พอโดดมาแล้วก็สนุกดีโดดมาแล้วก็วิ่งเอาเชือกที่แขวนเราไปคืน แล้วก็เอาชุดที่เรากระโดดไปสวมให้คนอื่นต่อ
จากนั้นก็ไปรายงานตัวพร้อมกับ ซื้อปีกมาประดับ 30 บาท จากนั้นก็ได้ไปพักกินน้ำจากร้านเซเว่นคุณก็รู้ว่าอะไร) แล้วก็ไปกินข้าวมื้อสุดท้ายและเตรียมขึ้นรถ

รถจะไปจอดที่พิพิธภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ก่อนก็ได้ดู ทิวทัศน์ของจริงจากหอสังเกตการว่าพม่าเข้ามาทางไหน ได้ฟังแล้วก็ซึ้งมากทีเดียว
จากนั้นก็มุ่งกลับกรุงเทพแล้ว หลับบนรถ:: ถึงปิ่นเกล้าแล้วดีใจเป็นที่สุด พอเข้ากรมการรักษาดินแดนได้ก็เข้าแถวรวมพล เพื่อนกล่าวคำปฏิญาณ และกลับบ้านสุดที่รักเหมือนเคย

(หมายเหตุ ควรให้คนที่บ้านเตรียมเค้าเตอร์เพน)ไว้ รักษาอาการ


โดย: merveillesxx วันที่: 19 มีนาคม 2548 เวลา:3:31:59 น.  

 
//fee.bloggang.com
ผมก็เพิ่งไปมาครับ เดือนที่แล้วนี่เอง
พิมไว้เหมือนกันครับ ( แต่ 5 วันเอง )
^-^ ....


โดย: นายFee วันที่: 19 มีนาคม 2548 เวลา:5:02:20 น.  

 
อีก5นาทีรวมจับคนช้า1นาย......


ไมได้มาไป10กว่าปีแล้วมั๊ง


โดย: ไข่เหลิม IP: 61.90.61.85 วันที่: 19 มีนาคม 2548 เวลา:9:38:00 น.  

 
คุณวีรบุรุษตกท่อ ฝากมาทางหลังไมค์ครับ

สวัสดีครับ
สารคดีชิวิต 7 วัน ณ เขาชนไก่
อัพวันที่5แล้วครับ
ติดตามได้ที่
//hero-no-iq.bloggang.com
ขอบคุณครับ

วีรบุรุษตกท่อ [19 มีนาคม 2548 09:17]


โดย: merveillesxx วันที่: 19 มีนาคม 2548 เวลา:15:53:10 น.  

 
หวัดดีค่ะแวะมาเยี่ยมค่ะ บ๊อกนี้สาระเยอะดีจริงๆเลยนะคะ


โดย: นุทศรี วันที่: 19 มีนาคม 2548 เวลา:18:01:35 น.  

 
คนตั้งโตครโดนจัยเลยว่ะ แต่ถามหน่อยเถอะไม ถึงตั้ง ไม่เข้าจัยมันจิงๆๆนะ ตอนที่ไปนะ ผู้หญิงเขามฃให้นอนที่นอนที่มันสบายมากก ได้อาบน้ำทุกวันท เป็นอันว่าวันไหนใครไม่อาบ มีรู้ทั้งกองร้อยนะ แต่ตอนที่ไปนะ เม๋งโคตรรอ้นๆๆเลย ต้นไม้ไรว่ะมีแต่สีน้ำตาล ร้อนชิปเป๋ง เดินทั้งวันทั้งคืน เดินทำ....ก้อไม่รู้ นอนก้อไม่หลับ เพื่อนเม๋งคุยทั้งคืน แต่วันสุดท้ายดีจัยมากกกก จะได้กลับบ้านที เมื่อคนบ้าเลยเม๋ง อีกอย่าง ขอบคุณครูฝึกทุกท่านที่ ทนมือทน...เด้กมันได้ตลอดจนจบการฝึกภาคสนาม


โดย: momay_i IP: 202.176.124.107 วันที่: 23 สิงหาคม 2548 เวลา:22:24:10 น.  

 
ปีตูไปฝนตก น้ำท่วมค่าย T-T
เน่าสุดๆ จำได้แม่นเกาไข่ยิกๆ


โดย: . IP: 203.113.16.250 วันที่: 17 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:41:29 น.  

 
ไปเมื่อปีการศึกษา 2538,2539และ2540 เป็นรุ่นสุดท้ายที่ไปครบตอนเรียนทั้ง 3 ปี คือ ปี 1,2และ3 แต่เป็นรุ่นแรกที่ไปตอนปี3 แค่ 5 วัน เพราะรุ่นก่อนหน้าผมไป 7 วัน มันส์ดีคร้าบ


โดย: เหน่ง... IP: 58.9.142.68 วันที่: 14 มิถุนายน 2549 เวลา:23:35:00 น.  

 
พี่ก็ได้ไปเขาชนไก่ที่ผ่านมาตอนเดือนกุมภมพันธ์ ตอนวันแรกก็ทรมานแล้วเพราะว่าพี่อยู่ลำปาง ต้องไปขึ้นรถไฟไป รถไฟก็เป็นชั้น 3 ทรมานมากๆ กว่าจะถึงกรุงเทพเนี่ยพอดีเพื่อโชคดีหน่อยตกรถไฟ เลยขี้นรถทัวร์ไปถึงก่อนเราซะอีกแนะ สุดยอด พี่ไปถึง กรุงเทพประมาณ 6โมงเช้า ร้อนมากๆอากาศที่กรุงเทพเนี่ยแทบจะไม่มีลมพัดเหมือนทางภาคเหนืออากาศที่ว่าร้อนยังดีกว่าที่กรุงเทพตั้งเยอะเลย ตอนนี้นพี่อยู่ปี4 เป็นผู้หญิงค่ะ พอขึ้นรถไปถึงเขาชนไก่พี่ก็คิดถึงบ้านแล้วแหละมันเป็นอะไรก้ไม่รู้ร้องไห้อยู่ในใจคิดถึงบ้านมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตอนช่วง2-3วันแรกๆ ยังปรับตัวยังไม่ค่อยได้เลย พอช่วงวันหลังๆก็เริ่มปรับตัวได้บ้างแล้วก็โอเคบรรเทาความทุกข์ได้บ้างการฝึกก็เหมือนกับฝึกในค่ายที่ลำปางทั่วๆไปในวันแรกๆ หลังๆมาก็เริ่มโหดขึ้นหน่อยเพระว่าเราจะต้องใช้ฝีเท้าในการเดินไปฝึกอยู่ตลอดฝุ่นเนี่ยเยอะมากที่สุดในโลกแทบจะหายใจไม่ได้เลย พอวันสุดท้ายท่าน พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ท่านเดินทางมาเยี่ยม มาตรวจดูความสงบเรียบร้อยก็เลยไม่ได้ฝึกรอรับท่านอย่างเดียวในวันสุดท้ายแล้วก็ขึ้นรถกลับบ้านดีใจสุดๆ แต่ก็ยังไม่ถึงบ้านเพราะต้องไปชึ้นรถไฟกลับบ้านอีก 1 คืนทรมานสุดๆเลยแหละ พอถึงย้าน หน้าดำมากๆ ผมเผ้ายาวสุดๆๆๆๆๆ แต่ก็เป็นความทรงจำดีๆ นะค่ะ เหมือนกับว่าเราได้ผ่านอะไรมาหนักๆแล้วเราก็รับได้ทุกสถานการณ์เลยดีมาก เป็นคนมีระเบียบวินัยในการดำรงชีวิตให้อยู่ได้อย่างพอเพียงค่ะ


โดย: โปดปาน IP: 202.29.78.2 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:46:26 น.  

 
เจอกันปี 5


โดย: ยิ่งยง IP: 202.28.51.60 วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:02:25 น.  

 
ใครเคยเจอครูฝึกคนหนึ่งที่มาพูดคำผวนลามก
เป็นเรื่องเป็นราว หลายมุกมากๆ
รู้สึกจะเป็นการโชว์แสดงทุกรอบการเข้าค่าย


โดย: นิว IP: 58.8.133.83 วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:5:29:51 น.  

 
...


โดย: .... IP: 125.24.74.113 วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:19:07 น.  

 
เราอยู่เชียงใหม่เรียนรด.ปี3 อยากไปที่เขาชนไก่จังไม่ไม่ได้ไปได้ไปแค่ศูนย์ฝึก นศท. ที่เชียงใหม่เอง
หวังว่าปี5คงได้ไป


โดย: เด็ก รด.เชียงใหม่ IP: 203.113.50.140 วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:17:05:51 น.  

 
ตอนปี 4ก็ได้ไปแล้วเขาชนไก่


โดย: พาราเซล/16 กาญจนบูรี IP: 202.28.123.253 วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:12:14:24 น.  

 
ผมจะได้ไปแล้วดีจังเลย...
หรื่อว่าไม่ดีนะ


โดย: ! IP: 124.121.57.184 วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:10:39:30 น.  

 
ถ้าเป็นร.ดหญิงจะต้องฝึกทั้งหมดแบบนั้นไหมคะ

ช่วยตอบหน่อยนะคะโดย: อนาคต ร.ด. IP: 58.136.192.191 วันที่: 22 ตุลาคม 2549 เวลา:21:57:53 น.  

 
เห่อๆๆๆ ปีนี้ฉันก็ได้ไปเข้าค่ายแล้ว......


โดย: ยุวสาชมพู IP: 58.9.42.101 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2549 เวลา:22:12:19 น.  

 
ปรี๊ดๆๆๆๆๆ หมอบๆๆๆ ใครไม่หมอบเดี๋ยวโดนหมั่ง ไอ้งึม

ฮามากๆเลย


โดย: ครูฝึก รด. เองจ๊ะ IP: 124.157.169.122 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:23:02 น.  

 
.เราชอบ รด.. จังเลยอ่ะ
ชุดก้อเท่ห์ๆแบบวส่าเทห์บรรลัยเลย
ถ้าครัยคิดว่าน่ารักบอกนะอยากรู้จักอ่ะรด เทห์


โดย: ใบเฟิร์น IP: 58.9.192.187 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:47:01 น.  

 
เราเรียน ช่างกลพยาบาล แต่อยากไปที่ เขาชนไก่ อ่ะ
ถ้าใครสงสารก็ฝากอ้อนวอน ผอ.โรงเรียนพาณิชยการสุโขทัย น่ะจ๊ะ


โดย: เจ็กกี้เจ็ก IP: 58.9.192.187 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:51:19 น.  

 
รู้สึกดีกับการเรียนวิชาทหาร 5 ปีที่ผ่านมา ให้อะไรดีๆเยอะเลยค่ะ จะจำช่วงเวลานี้ไปตลอด มทร.ศรีวิชัย..


โดย: มายน์ IP: 61.90.195.98 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:03:16 น.  

 
รู้สึกว่าจากเรื่องที่เล่ามาดูแล้วน่าจะมันปนขยักแขยง แต่ว่าจะได้อารมณ์แบบไหนก็ไม่รู้ ก็คือว่า ประมาณมกรา 49 นี้มั้ง จะได้ไปเขาชนไก่แล้ว ตอนนี้อยู่ปี 3 ก็อยากจะรู้ประสบการณ์ทุกด้านให้มากกว่านี้ ยังไงก็ขอรบกวนผู้ที่มีประสบการณ์มาเล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อยนะ ขอบคุงค๊าบ


โดย: โอม IP: 202.44.32.11 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2549 เวลา:14:19:32 น.  

 
เราก็เตรียมตัวไปเหมือนกันอยากให้ถึงวันนั้นเร็ว ๆ จัง


โดย: เด็กแสบ IP: 61.7.160.236 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:29:34 น.  

 


โดย: ก้ดรกกพหพ IP: 125.24.146.228 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:10:47 น.  

 


โดย: ก้ดรกกพหพ IP: 125.24.146.228 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:11:06 น.  

 
ประทับใจมากๆ และภูมิใจที่ได้เรียน รด. ถึงปี 5
จำสมัยฝึกปี 3 ไม่ได้แล้ว นานมาก
แต่ตอนฝึกปี 4-5 ได้ฝึกที่ จ.ปราจีนบุรี
ค่าย อินวะศา และ ค่ายราชันย์
ปัจจุบันเพื่อเป็นที่ระลึกก็เลยเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อเป็น
ว่าที่ ร.ต. รู้สึกภาคภูมิใจที่อย่างน้อยไม่ได้เรียนนายร้อย
ก็มีความสามารถในระดับหนึ่งทางทหาร

วันรับปริญญายังใส่ชุดขาว สวนครุย ทับ
อยากให้รุ่นน้องๆ ปี 1-3 ปัจจุบัน แต่งตัวให้ดี ให้ดูเรียบร้อย เจอเยอะมากที่ปล่อยเสื้อออกบ้าง ทำตัวเกเร สูบบุหรี่ กินเหล้าข้างถนน รู้สึกว่าเป็นภาพที่ไม่น่าดูเลย

เราจบ รด. ปี 5 เหล่าปืน รุ่น 43 (ปี2533)


โดย: กิ่งไผ่ IP: 124.121.18.184 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา:15:39:59 น.  

 
ผมเป็นรุ่นที่ไปทุกปี (3ปี)
จำได้แต่ว่า ปี 3 ไป 7 วัน
และจำได้อีกว่า อีก 2 ปีต่อมาเกิดฟองสบู่แตก ไม่ต้องไปเขาชนไก่(ยกเลิกในปีนั้น) ผมจำได้เพราะว่าไอ้น้องชายผมมันไม่ต้องไปน่ะสิ


โดย: คร๊าบ IP: 203.144.215.193 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2549 เวลา:11:23:07 น.  

 


โดย: จีระพงษ์ IP: 203.172.199.254 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2549 เวลา:11:00:32 น.  

 
ของผมตอนปี 3 ไป 7 วัน แต่ไม่ใช่ที่เขาชนไก่หรอกนะ ผมจบ หลัก สุตร นศท. ที่ มณฆลทหารบกที่ 24 อุดรธานีน่ะ 5 ปี มาแล้วตั้งแต่ปลายปี 44 ไม่รู้ว่าจะโหดเท่าเขาชนไก่หรือเปล่าแต่ที่วิ่งๆ เดินๆ ต่อวันเนี่ย เฉลี่ย 20 กว่ากิโล เดินติดต่อกันนานที่สุดประมาณ 10 กิโล โดยไม่ได้พัก 2 วันแรกก็ได้นอนในแคมป์อยู่หรอกแต่พอหลังจากวันที่ 3 เท่านั้นแหละ ครูฝึกท่านใจดี จัดให้นอนกลางป่าอย่างเดียวมี บั๊ดดี้ อยู่คนหนึ่ง เป็นบั๊ดดี้จากต่าง โรงเรียน ที่ครูฝึกจัดให้ตอนถึงค่ายฝึก หมอนี่มันชวนผม Drink แทบทุกคืนเลยให้ตายดิ้นสิ เฮ้อ แต่ก็สนุกนะผ่านพ้นมาได้ดีใจมาก พูดถึงลำบากก็ลำบากอยู่หรอก แต่ตอนที่เราฝึกน่ะ เราไม่ได้คิดว่ามันลำบากหรอก กลับสนุกสนานเฮฮา มากกว่า อยากอยู่หน่วย ค. มาก (เครื่องยิงลูกระเบิด) พวกบ้านี่วันๆไม่ทำอะไร คอยแต่เปิดแต่แผนที่ เช็คพิกัด แล้วยิงลูกซ้อม มันส์ จะตาย พวกผมนี่หนัก (ผมอยู่หน่วยปืนเล็กหมู่ที่ 1 หมวด 1) เดิน/วิ่ง ทั้งวันจนขาลาก คอมแบท/จังเกิ้ล ขาดหมดพังหมด และเมื่อถึงวันสุดท้ายวันนั้นเป็นวันที่สนุกที่สุด เชื่อมะ ครูฝึกชวนกินเหล้า หุหุ แต่ไม่ถึงขนาดเมาหัวทิ่มหรอกเพราะครูอนุญาตให้กินแค่ขวดเดียว(คนเป็น 100 ) ก็มีพวกแอบกินเกินโควต้า แต่ก็ไม่ได้เมามายจนเกินเลย เพราะรู้ว่าจะทำให้เพื่อนๆในหมู่ หรือ ทั้งหมวด เดือดร้อนไปด้วย ฝึกเสร็จวันสุดท้าย ก็ไปอำลาเจ้าที่เจ้าทางท่าน แล้วก็กลับบ้านใครกลับบ้านมัน


โดย: pm1984 IP: 203.188.53.157 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:51:53 น.  

 
อยากไปร่วมกิจกรรมเขาชนไก่ด้วยจัง


โดย: Pat_ima@hotmail.com IP: 203.172.187.133 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:56:26 น.  

 
ชอบมากค่ะ หนังเรื่องเขาชนไก่ เพราะเป็นหนังแบบออกแนวขำๆ มันทำให้เราดูแวสบายใจ


โดย: ฟ้า IP: 61.19.148.138 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:06:42 น.  

 
ชอบมากค่ะ หนังเรื่องเขาชนไก่ เพราะเป็นหนังแบบออกแนวขำๆ มันทำให้เราดูแวสบายใจ


โดย: ฟ้า IP: 61.19.148.138 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:06:53 น.  

 
พี่เรียนจบ ปี 5 อ่ะ
ภาคสนามปี 5 ค่ายอินวษา (ไทรโยค กาญฯ)
ไป 17 วัน ... เข้าป่า 5 วัน
โหดสะใจกว่าเยอะจ๊ะ


โดย: NaiJEAB IP: 203.149.12.234 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:36:29 น.  

 


โดย: ออย IP: 124.157.229.29 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2549 เวลา:14:11:28 น.  

 
ชอบ
มากค่ะ เขาชนไก่(ไม่เคยดูแต่ว่าน่าสนุก)

ทำไมร.ด ที่เล่นเขาชนไก่น่ารักจังค่ะ อยากรู้
และเรียนที่ไหน


โดย: กุ๊ก เด็กบ้านนอก IP: 203.150.147.44 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2549 เวลา:14:17:15 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเลยอยากดูมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยทำไงดีง่ะเมื่อไรจะได้ดูก็ไม่รู้นะแต่เราจะดูให้ได้เลยสู้ๆเอาใจช่วยเราด้วยนะเพื่อนๆเขาชนไก่ทุกคนเราเพื่อนเขาชนไก่ด้วยกันชอบมากๆๆๆๆเลยเขาชนไก่


โดย: อ้อม 101 ร.ร. จรภ IP: 61.19.127.18 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:49:33 น.  

 
ไปมาตอนปี2(ต้นปี2548)และปี3(ต้นปี2549)ตอนปี2ไป และกลับมาก็เซ็งๆไม่เห็นมีไรหนุกเลย พอตอนก่อนไปปี3ก็คิดๆไม่อยากไปเลย เบื่อแบบปี2แน่เลย พอไปจริงๆ ชักจะมามันส์ตอนวันที่ 3 4 5 นี่แหละ พอถึงวันสุดท้ายไม่อยากกลับเลย อยากอยู่ต่อมันส์ดี อิอิ


โดย: ChapMe IP: 58.8.119.169 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2549 เวลา:21:09:36 น.  

 
สนุกมากค่ะไปดูมาแล้ว
ความจริงบ้านก็อยู่ใกล้ๆเขาชนไก่ไม่นึกว่าจะเอามาทำภาพยนตร์ พอทำออกมาแล้วดีมากๆค่ะ ยังไม่เคยไปฝึกเลยซักครั้ง ทั้งๆที่โรงเรียนอยู่ใกล้ หวังว่าการฝึกจริงจะสนุกเหมือนในหนังนะค่ะ


โดย: เฟิร์น/แนน/เดียร์/น้ำ IP: 61.7.141.108 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:51:34 น.  

 
โอ๊ย!!!!!!!!!!
สนุกเกินคำบรรยายนะคะ
อยากกลับไปเรียน รด อีกครั้งคะ
นึกถึงตอนเข้าค่ายสนุกมากเลยคะ


โดย: เด็กกาญจน์ IP: 203.113.19.56 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:23:18 น.  

 
ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ไปฝึกเขาชนไก่ในปี2549ค่ะขอบอกนะลำบากมากและสนุกได้คำว่าเพื่อนมากรู้จักคุณค่าของชีวิตด้วยแต่บอกคำเดียวว่าอยากกลับไปเรียนอีกครั้งนี้ค่ะ


โดย: แอน IP: 125.25.50.96 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:02:23 น.  

 
เมื่อวันจันทร์-วันพุธ รร. สิรินธรราชวิทยาลัย ได้มีโอกาสไปเข้าค่ายเขาชนไก่สนุกดีคะ ได้เจออะไรมากมาย ได้ทำอาหารเองด้วยคะ ได้ตกน้ำ ได้เจ็บตัว กันมากมาย สนุกและเป็นที่ประทับใจของรร.เราทุกคนคะ แถมคุณหมอน้ำหวานน่ารักมากคะ
ชอบมากเลยยังเพล้ออยู่ทุกวัน อยากไปอีกคะ แต่ว่าพวกครูฝึกใจดีม๊ากมากไม่ค่อยจะทำโทษสักเท่าไหร่ แต่จะพาพวกนร.อย่างเราไปเดินขึ้นเขาไหว้พระบ้าง เดินไปชมการแสดงของครูฝึกและนร.รด.บ้าง จนเมื่อยขาไปหมด ได้โดดหออีกตะหาก พอดีกระโดเป็นคนสุดท้ายพอดีไม่ค่อยมีใครให้กำลังใจเลย มันวูบ ลงแปบๆ เสียวๆ ยังมีเดินไต่เชือกอีกกริ๊ดดดดดดดด กันสนั่นลั่นค่าย ตกน้ำกันเป็นฝูงงๆ 555+ (ก้อตกเหมือนกานคะ แฮะๆๆ ^o^) โดนก้านบัวใต้น้ำพันจนขึ้นไม่ค่อยได้เลย ได้แผลตามๆกาน แต่ก็เล็กน้อยคะ แสบๆคันๆ พอได้กลับมาบ้านวันพุธตอนบ่ายๆเกือบเย็นก็กะว่านัดกับเพื่อนว่าพรุ่งนี้(วัน พฤ. วันแรกที่เขาชนไก่เข้าโรง) จะไปดูกาน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไปดูเพราะไม่มีใครตื่นก่อน บ่ายโมงสักคนนึง อยากไปดูจังเลย
ใครก็ได้พาไปที ออกเงินค่าตั๋วให้ด้วยน้าsrc=https://www.bloggang.com/emo/emo18.gif>

รู้สึกเกรงใจไม่เป็นไรคะ


โดย: เด็กดี IP: 222.123.152.254 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:39:52 น.  

 
เมื่อวันจันทร์-วันพุธ รร. สิรินธรราชวิทยาลัย ได้มีโอกาสไปเข้าค่ายเขาชนไก่สนุกดีคะ ได้เจออะไรมากมาย ได้ทำอาหารเองด้วยคะ ได้ตกน้ำ ได้เจ็บตัว กันมากมาย สนุกและเป็นที่ประทับใจของรร.เราทุกคนคะ แถมคุณหมอน้ำหวานน่ารักมากคะ
ชอบมากเลยยังเพล้ออยู่ทุกวัน อยากไปอีกคะ แต่ว่าพวกครูฝึกใจดีม๊ากมากไม่ค่อยจะทำโทษสักเท่าไหร่ แต่จะพาพวกนร.อย่างเราไปเดินขึ้นเขาไหว้พระบ้าง เดินไปชมการแสดงของครูฝึกและนร.รด.บ้าง จนเมื่อยขาไปหมด ได้โดดหออีกตะหาก พอดีกระโดเป็นคนสุดท้ายพอดีไม่ค่อยมีใครให้กำลังใจเลย มันวูบ ลงแปบๆ เสียวๆ ยังมีเดินไต่เชือกอีกกริ๊ดดดดดดดด กันสนั่นลั่นค่าย ตกน้ำกันเป็นฝูงงๆ 555+ (ก้อตกเหมือนกานคะ แฮะๆๆ ^o^) โดนก้านบัวใต้น้ำพันจนขึ้นไม่ค่อยได้เลย ได้แผลตามๆกาน แต่ก็เล็กน้อยคะ แสบๆคันๆ พอได้กลับมาบ้านวันพุธตอนบ่ายๆเกือบเย็นก็กะว่านัดกับเพื่อนว่าพรุ่งนี้(วัน พฤ. วันแรกที่เขาชนไก่เข้าโรง) จะไปดูกาน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไปดูเพราะไม่มีใครตื่นก่อน บ่ายโมงสักคนนึง อยากไปดูจังเลย
ใครก็ได้พาไปที ออกเงินค่าตั๋วให้ด้วยน้าsrc=https://www.bloggang.com/emo/emo18.gif>

รู้สึกเกรงใจไม่เป็นไรคะ
คิดถึงครูฝึกและทุกคนที่เขาชนไก่ และครูที่มาจากที่จ.อื่นเพื่อมาฝึกรร.เราโดยเฉพาะขอขอบคุณมากคะ


โดย: เด็กดี IP: 222.123.152.254 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:45:09 น.  

 
ตอนนี้ผมยังไม่ได้เรียน ร.ด. เพราะอยู่แค่ ม.3 ปีหน้าว่าจะเรียนเพราะไม่อยากไปเกณฑ์ทหารอ่ะครับ
ได้อ่านเรื่องราวแล้วก็น่าสนุกดีครับ แต่ไม่รู้ร่างกายเราจะรับไหวหรือเปล่า

แต่ทว่าผมเป็นเด็กเรียนอ่ะซิครับ(ใส่แว่นด้วย)จะสมัครเป็น ร.ด.ได้หรือเปล่าครับเนี่ย


โดย: สวัสดีครับ IP: 222.123.8.202 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:16:44 น.  

 
ทามไมเรียนรด.ที่เชียงรายไม่ได่ไปบ้างนะ อยากไปจัง


เขาชนไก่เปงอะไรที่ไฝ่ฝัน


โดย: ต้นกล้า IP: 58.147.89.19 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:21:28:20 น.  

 
เราก้อปัยเข้าค่ายมาแล้ว แต่ปัยเข้าค่ายแบบลูกเสือ ยุวะอารัยพวกเนี้ยนะ มันก้อสนุกดีนะ ม่ายโหดอย่างที่คิดเลย
ม่ายมีอารายเลย ม่ายบังคับด้วยตอนโดดหอ
ตอนที่เล่นเชือกอารายนั่นก้อ....
ม่ายด้ายเล่น เค้าก้อม่ายบังคับด้วยแหละ
ส่วนตอนที่อาบน้ำวันแรกก้อบอกว่าจาให้อาบ 10 นาที แต่พอจิงๆก้อด้ายอาบกันหมดทุกคนแหละ แถมยังมีเฝ้าเวรตอนกลางคืนอีก แต่รวมๆแล้วก้อสนุกดีนะ
ตอนที่เดินทางกัยอ่ะ เราเดินวันแรก เดินตั้งแต่เย็นจนถึงมืด เดินปัยฟังเสียงอารัยเนี่ยแหละ โครตเหนื่อยเลย
แล้วก่อนรอบกองไฟก้อต้องทำอาหารกินช่ายป่ะละ แม่ง
เล่นเอาซะ.... แต่ก้อช่างมันเหอะ
วันสุดท้ายก้อสนุกดี แถมยังมีรถพยาบาลคอยตามตลอดทุก 24 ชม.ด้วย ดีดี ชอบชอบ แล้วก้อมีทหารอยู่คนนึงเค้าจัยดีมากเลย จัยดีกว่าทุกๆคนเหมือนว่าเค้า เข้าจัยเด็กมากๆเลยอ่า สรุปแล้วว่า....
สนุกมากมากเลยค่า ชอบ ขอบคุนทหารที่เขาชนไก่ทุกคนนะคะ ขอบคุนจิงๆ


โดย: นุช IP: 203.113.67.8 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:20:21 น.  

 
เป็นประโยชน์ต่อ ร.ด. ที่กำลังจะไปเข้าค่ายที่ "เขาชนไก่" มาก


โดย: s.ด.หัวlกรีeu IP: 203.188.51.237 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:56:23 น.  

 


โดย: จิ๊บ IP: 124.157.229.239 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:43:57 น.  

 
ชอบพี่ รด. ทุกคนเลยค่ะ *เขาชนไก่*


โดย: จิ๊บ IP: 124.157.229.239 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:47:36 น.  

 


โดย: ฝน IP: 125.24.147.163 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:16:45 น.  

 
การเข้าค่ายฝึกหัดที่เข้าชนไก่นั้นใครบ้างคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องที่ลำบากแต่ส่วนตัวฉันเองคิดว่าเป็นที่ผจญภัยกับที่ไม่คุนเคย(รักเขาชนไก่มากค่ะ)


โดย: ฝน IP: 125.24.147.163 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:21:40 น.  

 
เป็นอะไรที่สนุกที่เลยจากที่เคยดูมา(ไปดูกันเยอะๆนะคร่า)


โดย: นู๋แตมป์ IP: 125.24.0.71 วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:19:29:02 น.  

 
วันที่ 23 กุมพาพันธ์ปี 2550 ผมนักศึกษาวิชาทหารอดิศร เรียนอยู่ปี

จะต้องไปเข้าค่ายเขาชนไก่เป็นเวลา 3 วันเองงะ อยากไป 5 วันแล้วปี3 ไม่ต้องไปหุหุหุ แต่ยังไงก็ต้องไป โดยรวมปี2,3แล้ว 8 วัน

เอาเถอะทำใจหน่อยยังไงก็ขอขอบคุณๆ merveillesxx มากนะคับ


โดย: นายอดิศร IP: 58.8.85.252 วันที่: 3 ธันวาคม 2549 เวลา:15:41:08 น.  

 

ทุกคนเท่จังเลย


โดย: น่ารัก IP: 124.157.236.112 วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:13:45:13 น.  

 

ทุกคนเท่จังเลย


โดย: น่ารัก IP: 124.157.236.112 วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:13:45:30 น.  

 
อยากไปเขาชนไก่จังครับ


โดย: เอก IP: 203.170.163.10 วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:9:48:42 น.  

 
ดีมาก


โดย: วาสนา IP: 124.157.232.107 วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:9:49:26 น.  

 


โดย: จ่า IP: 203.172.162.4 วันที่: 7 ธันวาคม 2549 เวลา:9:28:38 น.  

 
น่ารักดี่อ่ะ


โดย: .................. IP: 203.113.80.8 วันที่: 8 ธันวาคม 2549 เวลา:20:14:23 น.  

 
พี่ต้นน่ารัก


โดย: น้องเอ้ IP: 61.19.192.170 วันที่: 14 ธันวาคม 2549 เวลา:10:50:51 น.  

 


โดย: ตั้ม IP: 124.157.229.239 วันที่: 14 ธันวาคม 2549 เวลา:14:07:19 น.  

 
อยากเป็น รด.ค่ะ อยากไปเขาชนไก่ด้วยค่ะ


โดย: ต้องตา IP: 202.129.6.187 วันที่: 14 ธันวาคม 2549 เวลา:22:16:20 น.  

 
เราอยากรู้จังเลยว่าเข้าค่ายร.ด.เหนื่อยไหม


โดย: คนดี IP: 203.154.49.32 วันที่: 15 ธันวาคม 2549 เวลา:12:22:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ มดแดง
(มันกำลังกล่ำกลึ่งกับกุหลาบแดง)จำกันได้มั๊ย
ว่าที่ร้อยตรี หญิงรุ่นที่ 20 เป็นยังงัยกับบ้าง สบายดีกันหรือเปล่า ส่งข่าวมาบอกเพื่อน ๆ ที่จบไปแล้วบ้างนะ คนที่ห่างหายไป เพราะตอนนี้เพื่อนที่จบรุ่นเดี่ยวกันก็ติดต่อกันตลอด หาเวลารวมกลุ่มกันตลอด


โดย: โอ๋ IP: 203.156.82.46 วันที่: 16 ธันวาคม 2549 เวลา:16:43:26 น.  

 
เรายังไม่เคยไปภาคสนามมาก่อนปีนี้ปีแรกเลยนะเนี่ยตื่นเต้นสุดสุด ข้อมูลที่ให้ก็เป็นประโยชน์มากเลย ปี3ปีนี้มีใครจะเรียนปี4-5 ต่อเหมือนเรามั้ยหนอ


โดย: รด.ปี3 IP: 58.147.121.210 วันที่: 16 ธันวาคม 2549 เวลา:20:25:02 น.  

 


โดย: จุ๊บจิ๊บ IP: 203.113.17.145 วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:10:38:49 น.  

 
พี่ปืนน่ารักมาก


โดย: แก๋งสิบสาว IP: 203.113.60.12 วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:13:54:35 น.  

 


โดย: โจ้ค่ะ IP: 124.157.149.52 วันที่: 1 มกราคม 2550 เวลา:11:09:23 น.  

 
รักพี่ ประสงค์ งามภัทรวรกุล มากคะ จากเด็กปี 1


โดย: โจ้ค่ะ IP: 124.157.149.52 วันที่: 1 มกราคม 2550 เวลา:11:11:05 น.  

 
ผมเรียนปี1 โคตรสนุกเลยแบบว่านะผมเป็นคนชอบอะไรโหดๆอยู่แล้วสนุกดีคับ


โดย: บอล---------t-t-t-t-t-t-t-t-t-t-t-t- IP: 203.113.17.146 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:10:17:35 น.  

 
หนูเรียนอยู่ปี 1 ตอนไปฝึกสนุกมากเลยคะถึงจะโหดไปหน่อย


โดย: ก้อย IP: 203.172.188.26 วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:10:05:37 น.  

 

ผมกำลังจะไปในวันที่ 15 เดือนนี้นะ ปี 4 แล้ว จะสู้ๆ


โดย: beer IP: 61.19.95.120 วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:15:06:39 น.  

 

ผมกำลังจะไปในวันที่ 15 เดือนนี้นะ ปี 4 แล้ว จะสู้ๆ


โดย: beer IP: 61.19.95.120 วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:15:07:11 น.  

 
เพิ่งไปภาคสนามมาเพิ่มกลับมาถึงสนามหลวงตอน18.30น. เหนื่อยๆๆๆมากๆๆๆ คิดถึงน้ำแระข้าวที่บ้านเลย คิดถึงทุกอย่างเพราะมานโหด มาก ครูฝึกวันแรกโหดซะแระ แต่พอวันที่3กลับใจดี แปลก มะ เราลับมาบ้านรองเท้ากัดเจ็บมากเลย แต่3วันที่ผ่านมา ก้อเข้าใจคำว่าเพื่อนเลย แต่ปีนี้สบายหน่อยตรงที่ครูฝึกไม่ค่อยมายุ้ง เปงเค้าบอกมานเปงนโยบายใหม่นะ เลยดีกว่าปีก่อนๆๆเยอะเลย คือเพื่อนนกเรียนที่ได้แต่งตั้งเปง หน. กองพัน หน.กองร้อย หน. หมวด มานก้อเพื่อนเราทั้งนั้นเลยสบายมานไม่สั่งแบบบ้าคลั่งเลย แต่ห้องน้ำเราว่ามานดีนะ สะอาดด้วยไม่เละ เหมือนที่พี่พูดเลย เพราะเค้า ผัด ที่1 เลย ปี2 ญ กองพัน61 ฝึกเค้าสบายนิดหน่อยแต่ปีหน้าไม่อยากไปเลยกลัวโดนเฝ้ายาม เพราะปีนี้รอด เพราะ ปีนี้เค้ามีจับคู๋บัดดี้กาน แต่ พะเอิน บัดดี้เค้าเปง หน. กองร้อย ครูฝึกไม่ให้ หน. กองร้อยเฝ้ายาม เค้าเลยสบายเลยไม่กลัวเท่าราย


โดย: อิ๋ว ปี2 IP: 124.121.190.36 วันที่: 13 มกราคม 2550 เวลา:21:58:45 น.  

 
ในหนังเขาชนไก่ ชอบหน่อยมากๆ น่ารักที่สุดเลย


โดย: sowdao IP: 203.172.148.26 วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:11:48:21 น.  

 
พี่คับอยากทราบว่ายาอุดอะมันเป็นไงหรอชื่อยาจริงๆมันชื่อไรคับคือผมถ่ายบ่อยมากๆอะอยากกินเผื่อจำเป็นจะไปค่ายอาทิตย์หน้าแล้วรู้สึกแย่จังใครรู้รบกวนบอกด้วยนะครับขอบพระคุณอย่างสูง


โดย: ใจละลาย IP: 58.64.41.81 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:18:02:28 น.  

 
พี่คับไม่ทราบว่ายาอุดคือยาอะไรหรอชื่อจริงมันว่าไงหรอคับคือผมขับถ่ายบ่อยมากอะอยากติดเผื่อเอาไว้กระทันหันอะคับจะไปค่ายอาทิตย์หน้าแล้วด้วยฮือๆๆๆๆๆใครทราบรบกวนบอกด้วยนะครับ
ขอบคุนคับ


โดย: +*+*+*+JAILALAI*+*+*+ IP: 58.64.41.81 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:18:12:00 น.  

 
กำลังจะไปเดือนหน้านี้แล้วละคะ


หนุกแน่ๆๆๆๆๆ


โดย: *-*topiw*-* วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:11:30:43 น.  

 
รักน่ามาก


โดย: นิวคับ IP: 203.113.17.150 วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:12:21:32 น.  

 
ไปมาแล้วสนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: เจน IP: 210.86.215.189 วันที่: 21 มกราคม 2550 เวลา:12:45:00 น.  

 
เราพึ่งกลับมา อยากไปอีกชอบ เราหลงป่าด้วยวันสุดท้า


โดย: jeffy IP: 222.123.57.229 วันที่: 22 มกราคม 2550 เวลา:18:34:55 น.  

 
20 มกราคม 2550 เอกพจน์ ฟุ่งเฟื่อง ปีที่ 4 คิดถึงพี่เค้าจังอยากให้กลับมาเร็วขอให้เค้าปลอดภัยกลับมาด้วยเถอะ

โดย: ต้นอ้อ IP: 61.19.202.18 วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:11:27:54 น.  

 
อยู่จ.ลำปางค่ะ สนุกมาก ยากจะลืมเลยล่ะค่ะเคยไปมา1 ครั้งแล้วกำลังจะไปอีกรอบปี 5 โหดมาก ลองไปเองแล้วจะรู้แล้วกัน


โดย: น้องบีค่ะ IP: 202.143.134.66 วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:12:30:45 น.  

 
ชื่อกาญ นามสกุล แสงเพชร b.s. จบ ม.3
จะไปสอบทหารบก อยากเป็นเลขาทหารบก
จะได้ไปเขาชนไก่หรือเปล่า


โดย: กาญ IP: 61.7.252.147 วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:13:44:24 น.  

 
ผมจบแล้วครับ สบายมากครับฟึกให้มาก ๆ ครับ ทหารราบ


โดย: ว่าที่ ร้อยตรสมพล IP: 202.129.6.45 วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:11:48:22 น.  

 
เราเพิ่งกลับมาจากรด.ปี4เมื่อวันเสาร์นี้เอง สุดยอดเลย มันส์มากๆ ได้อะไรๆตั้งเยอะแยะ ทั้งเพื่อนทั้งประสบการณ์ แล้วจบออกมา มีคำว่า เอี้ยๆๆอยู่ในหัวตลอดเวลาเลยด้วยอ่ะ


โดย: ตั้มคับ IP: 203.113.66.73 วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:21:26:16 น.  

 
อ่านะ โค ตะ ระ สุดยอดฮาเลย


โดย: ลู่ลู่ IP: 124.120.109.33 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:13:36 น.  

 
ผมไปเขาชนไก่มาแล้ว วันที่ 30 ม.ค. - 3 ก.พ. 2550
(เป็นช่วงที่อากาศหนาวจัด)

ปัญหาเรื่องกลิ่นอับในรองเท้านั้น มีข้อแนะนำว่า
หากใช้สารส้มตำให้ละเอียด แล้วพกไปใช้ โดย
ใส่ลงในรองเท้าวันละครึ่งช้อนชา จะช่วยให้ปราศจาก
ปัญหาเรื่องกลิ่นอับ และไม่ทำให้เท้าเกิดอาการคัน
จากความอับชื้นโดย: นศท ปี3 IP: 202.44.210.42 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:26:55 น.  

 
ผมอยู่ปี 2 ก็ได้ไปแล้วอ่ะ แล้วปี 3 จะได้ไปอีกไหมอะ
ผมตื่นเตนมากเลย


โดย: นศท. ปี2 IP: 203.118.120.132 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:24:22 น.  

 
ขวัญอยากเรียน รด.จัง


โดย: ขวัญ IP: 58.10.21.96 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:55:37 น.  

 
สนุก ทุกข์ ลำบาก ดีค่ะ


โดย: ว่าที่ร้อยตรีหญิงที่เพิ่งจบมาหมาดๆ ตูนจ้า IP: 202.29.64.206 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:34:28 น.  

 
โล่งใจซะที จบปี 5 แล้ว แต่ก็ยังคิดถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้พบเจอ ณ. เขาชนไก่ เป็นประสบการณืที่หาได้ยากในชีวิต ใครไม่เข้าไปคงไม่รู้หรอกว่าการฝึกและชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเรา เหล่านักศึกษาวิชาทหารเป็นอย่างไร สนุก สนาน เฮฮาและแฝงไปด้วยความลำบากที่น่าจดจำเป็นอย่างยิ่ง รักครูฝึก และจะไม่ลืมทุกสิ่งที่ครูมอบให้ เราต้องรักษาสถาบันที่มีความสำคัญกับเรา เราจะไม่ยอมให้เสียดินแดนเป็นครั้งที่ 15 เราจะรักษาผืนแผ่นดินไทยไว้ด้วยชีวิต เราจะเป็น นศท.ตามอุดมการณ์ของเรา เพราะเราคือ ผึ้งน้อย ผึ้งน้อย สร้างสรรค์ สามัคคี มีวินัย ใจสู้ เอีย เอีย เอีย ไม่มีอะไรที่นักศึกษาวิชาทหารหญิง ทำไม่ได้ ทำไม่ทัน ทำไม่เป็น เพราะเราเป็นนักศึกษาวิชาทหาร คือลูกหลานของแผ่นดินไทย.


โดย: ผึ้งน้อย 61 มท. IP: 202.28.66.23 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:39:38 น.  

 
ชอบพี่แชมป์มากๆเลยคะ


โดย: ปลา IP: 203.113.17.149 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:07:20 น.  

 
หนังสนุกมากคับ นักแสดงทุกคนเล่นเก่งมากๆ อยากรู้ว่าจะมีภาค 2 มั้ย เพราะตอนี้ยังจบแบบไม่happyเลยอ่ะ ทุกๆคนก้อยังไม่สมหวังเลย..ถ้ามีภาค2 ก้ออยากดูมากๆ เพราะมันหนุกดีอ่ะ


โดย: แชมป์ IP: 203.113.77.41 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:57:17 น.  

 
หนูเรียน รด โคดเหนื่อยเลยขนาดวิ่งวันแรกยังเหนื่อยแล้ว ๆถ้าได้ฝึกจิงๆละจาเหนื่อยขนาดไหน


โดย: บี IP: 203.113.45.69 วันที่: 10 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:26:01 น.  

 
ชอบพี่แชมป์ค่ะน่ารักดี


โดย: นกยูง IP: 61.19.198.67 วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:23:04 น.  

 
หนูก็เรียนรด.ค่ะมันมากๆอยากให้พี่แชมป์มาเป็นพระเอกรด.ค่ะ


โดย: นกยูง IP: 61.19.198.67 วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:24:49 น.  

 

//www.bbznet.com/scripts2/board.php?user=lovetonclub&board=2&order=numtopic

เข้ามากานเยอะๆน้าาา บอร์ดของพี่ต้นเขาชนไก่เคิ้บบบ


โดย: >>>>M~o~O<<<< IP: 203.130.159.4 วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:19:46:28 น.  

 
คิดแล้วสยอง โดนระเบิดตูด -*-"


โดย: ช่างกล ขส.ทบ. รด.ปี 3 IP: 203.118.84.120 วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:1:34:08 น.  

 
ปี 4,5 ขอแจม น้องปี 2,3การฝึกของพี่หนักกว่าของน้องเคยขึ้นเขาชนไก่แบบพิเศษหรือเปล่าและเคยกินข้าวหมูหรือเปล่านั้บแหละชีวิต ถ้าได้ไปอย่าคิดว่าจะได้อยู่กับพวก ร.ร เดียวกันเลย หมู่ละ 10 จังหัวดการนอนก็จะได้นอนกับคนที่ไม่เคยรู้จัก และก็จะเป็นเพท่อนที่สนิทกันมากเพราะกลิ่นเท้า(ตีน)ขอบอกสามวันแรกเอาออกนอกเต้นเพราะนอนไม่หลับและที่สำคัญเวลาอาบน้ำสี่สิบคนเวลาอาบ 1 นาทีเยอะมากแต่ก็ผ่านมาด้วยความภูมิใจคร้าบบบบบบบบ


โดย: เทคนิค อุดร ขอแจม IP: 210.213.6.242 วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:5:28:15 น.  

 
ผ่านมาเจอ นึกถึงความหลัง เกือบ20ปีละ
ปี3 เขาชนไก่
ปี4 อินวษา (โหด มัน ฮา) ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้ยังมีสิงคโปร์อยู่รึป่าว
ปี5 เลยเขาชนไก่ไปหน่อย เรียกว่าอะไรไม่รู้จำไม่ได้

ดีใจที่เด็กรุ่นนี้ชอบเรียน ร.ด.


โดย: ลุงบอย IP: 117.47.40.45 วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:10:26:00 น.  

 
ฝึกโหดจิงนะ


โดย: เด็กเพดบูน IP: 222.123.173.38 วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:10:08:05 น.  

 
ดร.นะเดี๋ยวนี้ไท้แพ้ทหารเลยละฝึกก็สนุกไครได้ไปภาคสนามนะมันๆเลยละเป็นความภูมใจด้วย5555


โดย: สหายARMY IP: 210.86.221.16 วันที่: 20 ตุลาคม 2550 เวลา:12:34:55 น.  

 
ขนาดยังไม่ได้ไปเขาชนไก่ก็ยังสนุกเลย พึงเรียนปี 4 เสร็จวันนี้เอง เรียนที่ นครศรีทั้งนุก ทั้งโหด ทั้งฮ่า อีก3เดือนไปที่เขาชนไก่แล้ว


โดย: นศท.มทบ.๔๑ IP: 58.137.16.2 วันที่: 24 ตุลาคม 2550 เวลา:19:23:38 น.  

 
ไม่กลัวไรเลย กลัวดำที่สุดครับ


โดย: ตั้ม IP: 125.25.91.221 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:11:48 น.  

 
ผมว่าฝึกความอดทนดีนะ


โดย: ว่าที่ ร้อยตรี ปรเมษฐ ประมาณ IP: 125.25.48.13 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:18:00 น.  

 
เดี๋ยวอีกไม่นานผมก็ไปแล้ว7วันโดย: VI IP: 203.156.26.84 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:30:17 น.  

 
ชอบร.ด.มากเราก็เป็นนะ


โดย: แพ็ท IP: 124.157.228.247 วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:14:43:30 น.  

 
ไป 18 ม.ค. 51 เหมือนกัน แต่กลัวดำจัง


โดย: ว่าที่ร้อยตรี ป่าหวาย IP: 203.172.183.40 วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:9:57:37 น.  

 
อยากรู้ว่าเบอร์โทรศัพษ์ของเขาชนไก่เบอร์อะไร


โดย: สน IP: 125.26.1.96 วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:20:11:46 น.  

 
ผมขอให้พี่ของผมให้พี่ของผมผ่านอย่าร้องฮ้าย..ขี้มูกโปงนะ


โดย: กูล วัดโพธิ์ IP: 125.26.1.96 วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:20:17:48 น.  

 
เรากาลังจะไปคืนนี้แล้วถ้ากับมาจะเล่าให้ฟัง


โดย: ส้มโอ IP: 203.158.4.155 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:35:50 น.  

 
ไปพรึ่งนี้แล้วอ่ะ

เวงงๆๆๆ


โดย: เง้อ IP: 125.26.55.84 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:07:38 น.  

 
สุดยอด.....ม๊าก..มาก..เลย
คนที่กำลังจะไปโชคดีแล้วกันนะค่ะ

สนุกกับเหนื่อย สู้ๆๆๆๆ


โดย: พึ่งกลับจะค่าย IP: 117.47.42.227 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:13:54 น.  

 
ไปพุ่งนี้แล้วอ่า ไปๆมาๆมันก้อเร็วเหมือนกันน้อ


โดย: maxx IP: 202.91.19.192 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:47:34 น.  

 
จะไปแล้วค๊าบไปวันที่6 5 5 5+ เปนไงมั่งก้ไม่รุแต่ เรื่องทรงผมอะคับ ต้องตัดไงหว่า สกินเฮท ได้มะหรือ นักเรียนรองหวีอะ บอกหน่อยนะจ้า^^


โดย: Golfiop[RG] IP: 125.24.16.170 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:08:40 น.  

 
ผม รด.ปี1ครับ
ชอบความอดทนครับ


โดย: เดน IP: 203.172.252.189 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:04:06 น.  

 
ไปมาแล้วหล่ะมันส์ดี ร้อนมากกกกกกกกร้อนโครตๆๆ


โดย: นาตะ IP: 118.172.64.175 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:21:49 น.  

 
สนุกมาก


โดย: มิด IP: 202.29.62.202 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:42:12 น.  

 
เราก็ไปมาเมื่อวันที่ 29ม.ค-2ก.พ.2551เราเรียนรด.อยู่ชั้นปีที่4หญิง ไปเข้าค่ายเป็นผลัดที่4
สนุกมากแถมดำอีกด้วยมีฉายาเป็นแต่ก่อนอื่นครูเขาจะถามเราก่อนว่าพันไหนเราจะต้อองตอบว่า
61 61 ฉายากุหลาบขาว กุหลาบขาว ใจสู้รู้หน้าที่ มีวินัย ตั้งใจฝึก เอีย เอีย เอีย
เราไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า ปี4-5ชายและหญิงจะมาเข้าค่ายที่เขาชนไก่จากทั่วประเทศเราก็งงตอนแรกว่าทำไมเพื่อนๆเขาถึงพูดกันหลายสำเนียงกันจังคือมำจากหลายภาคต่างกันมีทั้งเหนือ ใต้ อีสานและก็ภาคกลางด้วยแต่นักเรียนที่เรียนอยู่ในกรุงเทพนี่ก็มีทั้งหมด 51คน ที่เหลือมาจากต่างจังหวัดหมดรวมกันแล้วทั้งหมดมี517คนสนุกดีเป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่ได้เพื่อนที่อยู่คนละภาคกันเราว่าเพื่อนที่มาจากต่างจังหวัดมีความจริงใจดีนะแถมวันที่เขาให้ทำอาหารกินเองเพื่อนที่มาจากเมืองเลยเขาไปหาไข่มดแดงมาใส่ต้มยำเราถือว่าเขาเป็นคนหากินเก่งดีนะเอาตัวรอดเก่งดี
แต่ครั้งนี้ไม่ได้ขึ้นเขาชนไก่น่าเสียดายมากๆเขาบอกว่าทำทางพอดีแต่ทำไมจะต้องมาทำทางที่ผลัดเราพอดีไม่เข้าใจจริงๆเหตุผลอย่างหนึ่งเราเรีียนรด.ต่อก็เพราะว่าอยากขึ้นเขาชนไก่สักครั้งในชีวิต
มีคำถามอย่างหนึ่งที่ครูฝึกเขามักจะถามรด.หญิงก็คือเรียนรด.ไปทำไมแต่ก็มีครูเคยบอกว่าให้ตอบไปเลยว่าเรียนก็เพื่อเป็นชื่อเสียงแก่วงศ์ตระกูล
สรุปว่าไปเข้าค่ายรด.ครั้งนี้สนุกมากครูฝึกก็ดีน่ารักดี ใครที่กำลังจะไปก็ขอให้เก็บประสบการณ์ดีๆที่เขาชนไก่ให้ได้มากที่สุดเราจะได้พูดได้เต็มปากเต็มคำว่าเราจบมาแล้วรด.แค่5ปีเองhttps://www.bloggang.com/emo/emo29.gif
https://www.bloggang.com/emo/emo29.gif


โดย: zom(วิดวะเคมี) IP: 202.133.154.219 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:56:10 น.  

 
เราไปผลัด 2 เราได้ขึ้นเขาชนไก่ด้วย


โดย: นาตะ IP: 118.172.69.159 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:46:09 น.  

 
อีกไม่กี่วันร.ดปี2ของปทุมก็จะไปกันแล้วล่ะน่าสงสารจังคิดถึงเสมอ
20-23กุมภาพันธ์


โดย: กิ๊ง IP: 124.121.184.90 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:00:21 น.  

 
ครับ ของผมอยู่กระบี่ จะไปฝึกวันที่27-29 กพ 51 นี้ครับ กำลังสอบพอดีเลย แต่ไม่เป็นไร ขอสอบล้วงหน้าแล้ว เออ
เสียวตูดเหมือนกานวะ กลัวๆเหมือนกัน55+ พวกครูฝึกชอบเรื่องแบบนี้ด้วยหรือ กรำๆๆๆ


โดย: 55+ IP: 118.173.54.103 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:01:53 น.  

 
เราเข้าค่ายผลัดสุดท้ายของปี2551ปีนี้ก็มีความปลื้มกับครูฝึกทุกคนค่ะเพราะครูฝึกมีการผูกข้อมือให้กับนักเรียนทุกคนพร้อมให้ดอกไม้เพราะปีนี้พวกเราทุกคนจบกันแล้วตั้งแต่เข้าค่าย26กุมภา - 1 มี.คม 2551คงจะเป็นภาพความจำครั้งเดียวในชีวิตที่น่าประทับใจที่สุด


โดย: กี้ (รด.)หญิง IP: 125.25.255.231 วันที่: 8 มีนาคม 2551 เวลา:11:18:33 น.  

 
I'm an AFS in NY, USA right now. I wanna go to khaochonkai so bad.I've not been in ror dor yet(because I came to here), so I don't know how muich hard or tired it's gonna be like. I can't imagine about it yet. For now, I 'guess' I would like to take for 5 years and go to khaochonkai. Hopefully it's gonna be fun (I don't care how tired it's gonna be now!!! I wanna go!).


โดย: HitlerAC_124 IP: 24.39.80.230 วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:21:32:18 น.  

 
ผมอยากเป็น ร.ด ครับคงจะเหนื่อยมากเลยนะครับ เด็กเทพ


โดย: เด็กเทพ IP: 202.69.140.130 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:12:21:00 น.  

 
ไปเขาชนไก่มาเหมือนกัน

ถ้าจำไม่ผิดนะ

9-11 มกรา 51อ่ะ

ตอนจะไปตื่นเต้นมากเลยเพราะไปปีแรก

อยากไปก็อยากไป

แต่ก็คิดถิงบ้าน

พอไปแล้วสนุกมาก

ครูฝึกก็ไม่ค่อยดุนะ

เราอยู่กองร้อยที่ 2

หัวหน้ากองร้อยก็ดี

หัวหน้ากองพันก็ดี

หัวหน้าหมวดก็ดี

ที่ไปนะไม่มีคนที่รู้จักเลย

คนที่รู้จักส่วนมากอยู่ที่ กอง 1 อ่ะ

แต่ก็ได้เพื่อนเยอะแยะเลย

แต่ครูให้เวลาน้อยมาก

แปรงฟันยังไม่ได้แปรงเลย

5 นาทีเอง

ใส่รองเท้าก็หมดเวลาแล้วอ่ะ

ได้แปรงตอนเช้าก่อนกลับ

ส่วนตอนเดินป่าก็สนุกดี

ครูหลอกผีด้วยอ่ะ

แล้วก็โดนรองเท้ากัดด้วยอ่ะ

ตอนจะกลับก็ไม่อยากกลับเลยอ่ะ

คิดถึงเขาชนไก่จัง

เดี๋ยวปี 3 ไปอีกนะ


โดย: มะปราง ว.ก. ปี 2 IP: 210.246.186.9 วันที่: 30 เมษายน 2551 เวลา:14:32:02 น.  

 
ผมก็เรียน ร.ดเหมือนกัน ทรงผม โคตรเท่เลยวะ
จากเด็กยะลา


โดย: เบว IP: 117.47.177.180 วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:11:07:38 น.  

 
จะกลับมาช่วยเหลือภาคใต้เพื่อความสงบของบ้านเมือง
จะยอมเสียชีพเพื่อชาติ น้องนุ่นช่วยเป็นกำลังใจด้วยคับ
จากเบวยะลา


โดย: เบว IP: 117.47.177.180 วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:11:18:08 น.  

 
หนูอยู่แค่ม.1เอง แต่ไม่รู้เปงไรอยากเรียนร.ด.โคต
แต่อีกใจก็กัว กัวว่าตัวเองจะทำไม่ได้เหมือนกันเพาะเราเปงผู้หญิงอะแต่จากที่อ่านดูแล้วคิดว่ามันนะเต่เสียวตอนสอบคัดเลือกอะ ตัวเองก็ไม่รู้เปงโรกจิดอะไรชอบบังคับเพื่อนหั้ยเปงส่วนไอเพื่อนก็บ้าเหมือนกันพอรู้ว่าเราชวนมันก็ดันโรกจิดเออออกับเราด้วยแต่อีก3ปีอะ ไม่รู้ว่าความคิดจะเปี่ยนป่าวแต่ยังไงก็ต้องทำหั้ยได้


โดย: nnnst IP: 118.174.204.166 วันที่: 29 มิถุนายน 2551 เวลา:15:41:56 น.  

 
อ่านข้อความข้างบนแล้วอยากปัย
แต่ไม่รู้ว่าไปแล้วจะเป็นอีรัยบ้าง มันคงท้าทายมาก


โดย: nan IP: 118.173.174.255 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:28:25 น.  

 
อยากไปมาก มีเพื่อนมั้ละ พบเพื่อนใหม่มั้ละ


โดย: โต้ IP: 118.173.174.255 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:30:29 น.  

 
อยากไปครับ มีเพื่อนมากมั้ยคร๊าบๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: โต้ IP: 118.173.174.255 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:32:03 น.  

 
น้องเพิ่งจะได้เรียนอ่ะ

สอนไปสอบลุ้นโครตๆ

แต่ก้อได้เปนโครตดีใจเลยอ่ะ

แต่อีกนานกว่าจะได้ไปเขาชนไก่อ่ะ เซ็งเลย

แต่เข้าค่ายก้อโหดเหมือนกันนะ

น่าจะสนุกแฮะ


โดย: เดกร.ด.ปี1 IP: 61.7.175.23 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:01:14 น.  

 
กำลังจะไปอีก7วันซวยแน่555


โดย: netta IP: 125.26.165.84 วันที่: 31 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:54:11 น.  

 
อยากบอกน้อง ๆ รด.ทุกคนว่าอย่าคิดอะไรกันมาก เดี๋ยวจะไม่สบายซะก่อนแล้วจะไปภาคสนามที่เขาชนไก่ม่ได้ ที่สำคัญทุกคนต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม โดยเฉพาะใจ ต้องท่องไว้เสมอว่า ต้องสู้เละอดทนเท่านั้น จึงจะอยู่รอด
เพราะต้องเดินไกลมาก ในแต่ละวัน พี่ก็ประมาณกิโลไม่ได้ เพราะมัวแต่เหนื่อย แต่ไปกันเป็นกองพันเลยทำให้เราฮึดสู้ ตอนขึ้นเขาชนไก่ยิ่งเหนื่อยมากๆ ตอนแรกนึกว่าจะขึ้นไปไม่ถึงยอดเขาซะแล้ว แต่พี่เชื่อว่าถ้าเราตั้งใจและมุ่งมั่นแล้วอุปสรรคและปัญหาต่างๆ จะผ่านพ้นไปด้วยดี เวลากินข้าวก็ต้องท่องไว้ว่ากินเพื่ออยู่รอด และพี่ก็อยากอวยพรให้ รด. รุ่นน้อง ทุกๆ คน โชคดีนะจ๊ะ แล้วดาวที่ว่าอยู่สูงก็จะมาประดับบนบ่าของเรา


โดย: ว่าที่ร้อยตรีหญิง รด.ปี 5 IP: 202.29.53.12 วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:12:47:31 น.  

 
ผมยังไม่เคยเรียนรด.เลยเพราะเป็นมะเร็งที่หัวใจและเป็นโรคหัวใจรั่วระยะสุดท้ายเขากรมรด.บอกว่าไม่ต้องเรียนและไม่ต้องเกณฑ์ทหารด้วยเพราะมีใบรับรองวแพทย์อยู่ที่พระราม9ใกล้เสียชีวิตแล้ว ต้องพบแพทย์ทุกๆเดือนหรือสัปดาห์เลย


โดย: j IP: 118.175.64.208 วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:20:46:51 น.  

 
เราอยู่โคราชคงไม่ไปเขาชนไก่ แต่เข้าที่โรงเรียนปักธงชัยประชานรมิตร ตรงสนามกีฬาซีเกมส์ ๑-๑๒ กันยา ๕๑ เสียวว่ะไม่รู้จะโหดเปล่า


โดย: มาร์ท รด.ปี๑ IP: 210.203.186.94 วันที่: 30 สิงหาคม 2551 เวลา:21:09:37 น.  

 
น่าสนุกนะ
อยากเป็นรด.อยู่หรอก
แต่กลัวมันไม่มีเวลารีดผมอิอิ


โดย: ไม่อยากเรียนรด. IP: 118.174.205.138 วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:19:48:06 น.  

 
พึ่งเรียนปี 1 คะอ่านแล้วอยากจะไปเร็ว ๆ จังคงทั้งมัน ทั้งเหนื่อยน่าดู*


โดย: เมย์ IP: 203.172.181.68 วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:9:21:27 น.  

 
คิดแล้วก็อยากไปอีก
แต่คงไม่ได้แล้ว
เพราะจบปี5แล้ว
ไปเข้าค่ายใครว่าโหด
สนุกมากกว่านะ
ปีแรกที่ไปจำได้ว่า
กระเป๋าหนักมากๆถึงมากที่สุด
พอปีต่อๆมาก็รู้
ว่าต้องเอาไปให้เบาที่สุด
ตอนไปก็ได้เพื่อนใหม่เยอะ
ตั้งหลายจังหวัดแน่ะ
โดย: แพท IP: 124.121.72.251 วันที่: 19 กันยายน 2551 เวลา:0:39:53 น.  

 
มาเป็น ร.ด หญิง ปีแรก ยังไม่ได้ไปเข้าภาคสนาม
เลยต้องเตรียมหาข้อมูลกันหน่อย


โดย: สุปราณี IP: 114.128.48.75 วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:21:32:40 น.  

 
ผมอยากรู้ว่ารด.ปี4-5ใส่ชุดอ่อนแล้วใส่หมวกอะไรคับ
หมวกหม้อตาลหรือหมวกหนีบคับหรือขึ้นอยู่กับเหล่าที่เลือกคับแล้วการเลือกเหล่าเราเลือกเองป่าวคับ


โดย: ส.อ.พิษณุ หล้าหา IP: 58.9.89.79 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:58:59 น.  

 
หลังจากที่พวกคุณกลับมาแล้วมีอีกข้อ1ครับที่ทุกคนเป็น
คือ..คุณจะรู้สึกว่าตัวเองเพิ่งไปรบกลับมาครับแล้วคุณจะรักชาติมากครับ..เห็นเด็กแว้นเป็นไม่ได้ครับอยากจะกระทืบโดย: รด..รุ่นพี่จบมาแล้ว7ปี IP: 58.9.140.74 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:01:06 น.  

 
มีความจำเป็นไปไม่ได้ในวันที่ไป
เปลี่ยน เวลาไปได้มั้ยค่ะ
ฮือๆๆๆ ไม่รุ้ว่าจะทำไง


โดย: หญิง IP: 124.121.170.167 วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:21:21:24 น.  

 
อยากเรียนจังจะเเต่ว่าอยากจะรู้บรรยากาศที่นั่นจังคะเพราะว่าเป็นคนที่แพ้อะไรง่ายมากไม่รู้จะรอดหรือป่าวที่นั่นโหดหรือป่าวคะอยากรู้เพราะวงศ์ตระกูลไม่มีใครเคยเรียน ร.ด.เลยอ่ะคะแถมยังเป็นร.ด.หญิงอีก หนักเลยยยยยยยยยยยยยยย


โดย: น้ำผึ้ง IP: 125.24.227.197 วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:12:20:19 น.  

 
อั๊วะ

จะไปพรุ้งนี้แล้ว

ขอเสพยาและคอมให้สมใจก่อน

ฮ่า ๆ ๆ


โดย: อาฉี IP: 125.24.196.173 วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:22:11:55 น.  

 
ผมไปพรุ่งนี้แล้ว หุหุ
ได้เวลานั่งทำใจแล้ว
แล้วไอ้ยาอุด มันชื่อไรอะ หาซื้อได้ที่ไหน


โดย: ไนท์ IP: 125.27.214.106 วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:14:17:45 น.  

 
ขอชมเขียนได้ดีมาก เป็นประโยชน์ต่อน้องๆ ขอบคุณครับ


โดย: ขอชม IP: 125.24.148.180 วันที่: 18 มกราคม 2552 เวลา:20:24:37 น.  

 
พันไหน...51...51....มาทำไม....มาฝึก....มาฝึก....ฉายา....ไม่มี...ไม่มี... กองร้อยที่2หมวด3 หมวดเงา หรือเรียกสั้นว่า หน่วยปฏิบัติการรบพิเศษ ครูfตั้งให้ มารายงานตัวแล้วครับ 19ม.ค-25ม.ค เฮีย.........................


โดย: ว่าที่ร้อยตรี เด็กดี IP: 119.160.217.144 วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:13:22:47 น.  

 
อืม เป็นอะไรที่คิดถึงมากๆในช่วงเวลานั้น มานึกถึงตอนนี้เเล้วเราก็อดคิดถึงเพื่อนเก่าเราไม่ได้ ได้เจอเพื่อนใหม่ๆจาก ตจว. คิดถึงเพื่อนๆจัง^^


โดย: ทหารปืนใหญ่ 508 ปี43 IP: 61.19.225.165 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:34:27 น.  

 
สู้ตาย เพื่อเพื่อน เพื่อฝัน เพื่อวันเกียรติยศ
ของกองพันลูกผู้ชาย


โดย: จากกองพัน51 IP: 125.27.55.85 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:20:57 น.  

 
ของกระผมปัย 24กุภาพันธุ์2552 นี้เเล้วคัฟ
ปัย7วัน(ปี4)นะคัฟ เเต่ก่อนหน้านี้ ผมเคยปัย2ปีเเล้วคัฟ
ตอนอยู่ ปี2-3 อ่ะคัฟ

ตอนเเรกก้อไม่อยากไป จะสอบเเล้วด้วยเวลาอ่านหนังสือก้อไม่ค่อยมี ตัดสินจัยเอางัยเอากันว่ะ ปัยก้อไม่ด้ายเสียหายรัย เเต่ปัยตั้ง7วันอ่ะ

เเต่ไม่เปงรัยเพื่อนวันข้างหน้า

เด๋วกลับมาจะเอามาเล่าให้ฟังนะคัฟ ว่าเปงงาย

:']]


โดย: เด็ก ม.เกษมบันดิส IP: 202.170.116.13 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:40:13 น.  

 
สินค้าที่นำมาขายแพงมาก ร้อนมากเหนื่อยก็เหนื่อย


โดย: เด็กไม่มีสังกัด IP: 125.25.76.149 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:50:09 น.  

 
เตรียมเยอะมากเลย


โดย: มะปราง IP: 125.26.120.116 วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:15:59:36 น.  

 
ผมเป็นคนๆนึงที่เรียนจบปี5แล้ว อยากบอกว่าปี5กับปี4นั้น ลำบากกว่าปี2ปี3ที่ผ่านมาเยอะ โดยเฉพาะปี4จะหนักที่สุด
โดนทำโทษเยอะมาก เดินเข้าป่านี้เกือบ10ก.ม. ส่วนปี5ก็เดินไกลกว่าปี4แต่ได้ยิงปืนเยอะ
เป็นกำลังใจให้ผู้เรียนต่อครับ


โดย: ผู้บรรลุ IP: 58.9.231.162 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:19:43:59 น.  

 
ผมไม่ได้เรียนร.ด.แต่ไปฝึกที่เขาชนไก่หลายครั้งมากๆ

ปี1ไปประมาณ30วันได้ จนรู้สถานที่ภายในเยอะแยะ

แต่ก็ไม่รู้หมด เพราะเขาชนไก่ใหญ่จิงๆ ปีหน้าก็ไปอีก

ไม่รู้จะเจออะไร ตื่นเต้นอีก เหมือนกัน


โดย: นักเรียนช่าง IP: 114.128.236.96 วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:27:17 น.  

 
ปีนี้จะได้ไปปีแรกค่ะ แต่ไม่รู้ว่าที่ไหนอ่ะ แต่ก็อยากไปมากมากเลยนะ จะเป็นยังไงน้า (แต่เอ้ชอบวิถีทหารนะ คุณพ่อก็เป็นเลยปลูกฝัง) เป็นกําลังใจให้ รด. ทุกคน (โดยเฉพาะปี 1 ทุกคนค่ะ)


โดย: เอ้ (รด. ปี 1) IP: 118.175.131.69 วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:18:10:07 น.  

 
ของผมจบปี ๔๓ที่อ่างทอง แต่สังกัด ของลพบุรี ฝึก ๖ วัน รู้สึกเป็นรุ่นแรกที่อด ไปทุกปี ได้แค่ปีสาม ไม่มีติดบั้งให้อีก รุ่นก่อนมีเมาอวดกันใหญ่ ของผมไม่พกไรไปมากมาย มีแต่เสื้อยืด กับเสื้อนอกสอ ตัวเกงเกงอีกตัว ของผมมันไม่มีห้องน้ำ มีแต่อ่างเก็บน้ำชื่ออ่างซับเหล็ก ใครอยากอาบก็ไปแต่ส่วนใหญ่ไม่อาบ ก็ดมกลิ่นกันจนชิน มันไม่มี เวลาด้วยเพราะกว่าจะกลับเต้นท์ก็ดึกทุกวัน ก็เลยนอนมันนั่นเลย กลับมาอย่างเน่า หน้าดำ ขัดอยู่หลายวัน คอมแบทเละจนต้องทิ้ง กางกางขาด รู้สึกฟิตปั๋งจริงๆกล้ามท้องนี่เป็นมัดๆ แต่ตอนนี้เหลือลูกเดียว
แต่น้อยใจ รุ่นงบน้อย รุ่นก่อนยิงปืน ปลย๑๑ ( เอชเค ๓๓) ตั้งสามสิบกว่านัด รุ่นผม แค่ ๑๙ นัดเอง แต่เข้า๑๕ เอง ยังเก็บไว้เลย การฝึกก็โหดตามสไตล์ทหารเหมือนกันอยู่แล้ว ชอบตอนกลิ้งลงเขา แหมมันสุดยอด แล้วยังลงน้ำต่อ กินข้าว ก็คลุกรวม อร่อยสุดๆ โดดหอไม่มี มีแต่โดดเขา เอาเชือก ผูกกับต้นไม้บนเขาโยงมาตรงตีนเขา สูงสักยี่สิบสามสิบเมตร แต่ไม่ชันมาก ก็โหนลงมามีแต่ไม้ง่ามๆเอาสองมือจับ เสียวดี วิชารบพิเศษ ได้เป็นพลปืนเครื่องยิงลูกระเบิดm๒๐๓ แต่ไม่มีหรอก มีแต่ปลย๘๘ รุ่นสงครามโลก หนักเป็นบ้า เกือบสิบกิโล แหมครูฝึกเอาระเบิดมาฝังไว้ข้างหน้าอีก ระเบิดซะดินกระจาย ต่อหน้าไม่รู้ตัวตกใจหมด 55 เวลาสั่ง ประจัญบาลยิงก็ใช้ปากทำเสียงเอา ปังๆๆ 55 ลอดลวดหนาม ต่ายเชือกข้ามน้ำ ปีนกำแพง ผ่านฉลุย แต่ตะคิวกินเหมือนกัน ตอนกลับมีประเพณี ต้องข่มขวัญผลัดต่อมา ว่ามึงตายแน่ๆ 555


โดย: สิบเอกกองหนุน IP: 117.47.50.192 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:13:58:27 น.  

 
โอ้ ขอบคุณมากที่มาเล่าให้ฟังนะ
กำลังจะไปพอดีเลย


โดย: รด.ร้อย7 IP: 58.64.105.65 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:46:15 น.  

 
ขอบคุณกับข้อแนะนำ มันทำให้เราเข้าใจในการปฏิบัติตน เตรียมพร้อมกับการไปฝึกภาคสนามที่เขาชนไก่ เพราะเราเองอ่ะ เรียน รด.มา 4 ปีแล้ว ยังไม่เคยได้ไปเขาชนไก่เลย ปี 53 นี่แหละ วันที่รอคอยมานานถึง 4 ปี จะมาถึงแล้ววววว ใครที่เคยไปที่นั่นมาแล้ว ก็มาเล่าให้เราฟังบ้างนะจ๊ะ ที่[ploy_ruksadindan@hotmail.com]


โดย: พลอย IP: 192.168.7.62, 118.175.21.133 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:58:43 น.  

 
ฝึกเพื่อรู้ สู้เพื่อชาติ
[นฝ.นศท.จทบ.รบ.]


โดย: PZA IP: 192.168.7.62, 118.175.21.133 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:02:38 น.  

 
ผมเข้าค่ายปี2

ขอบคุงมากนะคับ.


โดย: Y_Y IP: 113.53.161.86 วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:14:48:24 น.  

 
ผมจะไปเข้าค่ายภาคสนามวันที่16-18ม.ค.53นี้ที่ปักธงชัยจ.นครราชสีมาเข้าค่ายปี2ยังเตรียมตัวไม่ถูกเลยไม่เคยไปไม่รู้จะเป็นยังไงรู้สึกเสียวๆอยู่เหมือนกันนะ


โดย: ติวเตอร์ IP: 118.175.132.196 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:10:19:30 น.  

 
ขอแก้ไขข้างบนวันผิดคือวันที่16-18ก.พ.ไม่ใช่ม.ค.


โดย: ติวเตอร์ IP: 118.175.132.196 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:10:22:27 น.  

 
ต้องระวังนะครับเรื่องกระเป๋าตัง
ในสถานนี321 ของปี3 ประมานวันที่3
เพราะว่าถ้าฝึกเสร็จกระเป๋าตังตกแล้วเงินหายไป400บาทอะ
ครั้งนี้ก็เลยถามเพื่อนคนอื่นเขาก็บอกว่าหายกันน้อยสุด
100บาท มากสุด 500บาท อะ
ก็เตือนๆว่าระวังๆกันหน่อยละกันนะครับ


โดย: mosss IP: 10.0.3.182, 203.144.144.164 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:41:04 น.  

 
ขอแก้ไขใหม่นะครับทีแรกก็นึกว่าจะเป็นเขาตะกุดรังแต่เป็นสนามยิงปืนใหญ่รถถัง ต. อุดมทรัพย์ อ. วังน้ำเขียว จ. นครราชสีมา จะไปผลัด7ปี2ไหนใครไปมาแล้วช่วยบอกหน่อยครับนักไหม


โดย: ติวเตอร์ IP: 118.175.132.196 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:46:47 น.  

 
ขอบคุณมากกกกก ที่ให้ข้อมูลเพราะว่าจะไปแล้วไอ้ค่าย รด เนี่ย ครูบอกว่าถ้าไม่ตั้งใจนู่น วิ่งรอบค่ายห้ามพักเลยอ่ะ แล้วขอบคุณที่บอกว่า ทรหด ขนาดไหน(จะได้เตรียมตัวเตรียมใจ) และขอบคุณที่บอกว่าต้องเตรียมไรบ้างThank you for you and Thank you very much I thank you because 14 day I go to ค่าย รด I เซ็งมาก
thank you ที่ say thank you จิงๆ


โดย: ลำบากจิงๆ IP: 119.42.113.89 วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:19:38:17 น.  

 
ค่ายฝึกเขาชนไก่ธรรมดามากสำหรับผม


โดย: เอกชัย IP: 61.19.69.38 วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:9:12:00 น.  

 
ทำไมเขาชนไก่แค่ 5 วันเองละครับ

ของผมปี 1 ตั้ง 11 วัน ฝึกเกือบตายที่ ศูนย์ฝึกปาย แม่ฮอ่งสอน


โดย: ทหารพาล IP: 180.180.219.52 วันที่: 18 กันยายน 2554 เวลา:20:04:31 น.  

 
ยังไม่ได้ไปเลยคัฟ อยุ่ปี1 แร้วอยากไปมากคัฟ แต่พอถึงวันจิงๆ ไม่รุว่ายังอยากไปรึเปล่าใครก็ได้ช่วยแนะนำอุปกรณ์ คู่กายที่สำคัญที่สุดของ นศท ให้หน่อยคัฟ


โดย: ใอ่มอส เว้ยเฮ้ย เด็ก ท.พ.อ. จอมป่วน IP: 101.108.153.131 วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:22:40:03 น.  

 
แล้วฝึกที่จังหวัดไหนครับ


โดย: อนัส ยะมาแล IP: 115.67.35.174 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:50:48 น.  

 
เรียนได้


โดย: นิยากรโคร IP: 49.229.68.166 วันที่: 13 มกราคม 2559 เวลา:14:50:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.