http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
14 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
รูปงานรับปริญญา : วันซ้อมใหญ่(คำเตือน: โหลดรูปโหดแน่นอน)


หลังจากซ้อมแล้วซ้อมอีก วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2550 ก็เป็นวันซ้อมใหญ่งานรับปริญญาของเรา งานนี้ก็ตื่นเต้นนิดหน่อย ตื่นเต้นที่สุดก็คือ กูต้องมาตื่นตอน ตี 5 ทั้งที่ปกติเป็นเวลาเข้านอนเนี่ยแหละ 5555

ก็นั่งแท็กซี่กันไป 3 ชีวิต พ่อ-แม่-ลูก เพราะเป็นวันอาทิตย์ก็รถเลยไม่ค่อยติดเท่าไร ไปถึงธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ประมาณ 7.30 ช่างกล้องก็มารออยู่แล้ว เกิดอาการนอยด์ๆ เล็กน้อย เพราะชาวบ้านเค้าแต่งตัวเสร้จสรรพ กดชัตเตอร์กันไปร้อยรูปแล้ว แต่แบบกูเพิ่งมาถึงง่ะ (คณะเราเข้าหอประชุมตอนบ่าย)คุณสุนันท์และคุณองอาจจัดแจงแต่งตัวให้ลูกชาย อ้อ เผื่อใครไม่รู้ ของมธ.เนี่ย ผู้ชายใส่ 3 ชั้นนะครับ เสื้อเชิ้ตแขนยาว - สูท - ครุย โอย กูจะบ้า
ถ่ายกันพ่อ-แม่-ลูก ถือเป็นรูปประวัติศาสตร์มากๆ กินข้าวพร้อมกัน 3 คน ยังแทบไม่เคยเลยว่ะ
ขอถ่ายกับป้ายคณะหน่อย ในที่สุดกูก็จบมาได้ ด้วยตำแหน่ง "ที่โหล่ของเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง" (เกรด 3.50 เป๊ะ!)
ชอบรูปนี้ (ถึงแม้ชั้นจะทำตาเหลือกๆ ก็ตาม) พ่อกำลังจัดเสื้อให้ นานๆจะมีอารมณ์นี้ (บ้านดิฉันเป็นครอบครัวแบบหนังไฉ้หมิงเลี่ยงค่ะ แสดงความรักกันแบบ minimalism)
ถ่ายกับป้ายมหาลัย (กูยืนตรงยิ่งกว่าเสาข้างๆ อีกมั้งเนี่ย)
จากนั้นทิ้งพ่อทิ้งแม่ ลุยถ่ายกับเพื่อนๆ ทันที อันนี้ หญิง แสงแดด ฉายา "หมูกระทะเดียวดาย" เพื่อนที่เสือกมาสนิทกันตอนเดรียนจบแล้ว (อ้าว) ทำสถิติหน้าด้านยืมหนังเราไป 50 เรื่อง (อีบ้า!) และตกเป็นข่าวฉาวกับเราอยู่พักนึง (กูขอโทษ)
ป่าน เจซี กับ ชา กอไผ่ รู้จักป่านเพราะ ป่านเป็นเพื่อนกับชา และชามักจะมีเพื่อนที่สวยกว่าเสมอ (ฮา)
ถึงจังหวะที่เค้าเริ่มเรียกไปถ่ายรูปหมู่ แต่ระหว่างทางก็ยังถ่ายรูปกันอย่างไม่ลดละ แล้วก็ไปเจอกับเพื่อนๆ คณะเสด
เอ๋ กอไผ่ ที่เราเคยหลงผิดเป็นแฟนกับมัน 8 ชั่วโมง และเจนดำ (ผู้โด่งดังจากบล็อกเราด้วยซีรี่ส์ "ฝึกงาน")
เรากับเจนดำ กับท่า "หงิกมีปัญหา หา หา หา หา"
ไอ้ตาม เพื่อนสมัยสาธิตจุฬา คนนี้ก็เกียรติสองจากคณะนิติ
ทศ และก้อง ผู้ได้ตำแหน่ง "คู่รักทรหด" อันดับ 3 ของคณะเสดสาด
นัท ไม้สัก เกรดสูงสุดเป็นอันดับ 4 ของคณะ ได้ฉายา "ราชินีเลคเชอร์" เคยแอบชอบอยู่แวบนึง แต่ไม่กล้าจีบ เพราะเป็นตลาดแข่งขันสมบูรณ์ 555 (สารภาพครั้งแรกที่บล็อกนี้เลยนะเนี่ย)
หลังจากโพสต์บล็อกเรื่องรังสิต ก็มีแต่คนถามถึงเอ็ม จริงๆ ชั้นก็ไม่ค่อยอยากเอารูปนี้ลงเท่าไรหรอกนะ เชอะ
สองหนุ่มตัว ต. ต่อ แอนด์ ตั้ม ผู้เคยมีข่าวรักร้าวชาวสีม่วงในระยะสั้นๆ (ตั้มมันเป็นพวกได้หน้าแล้วลืมหลัง)
ปัด กับเจิน (ปัดเป็นเพื่อนสาธิตจุฬาเพียงคนเดียวที่หลงมาเข้าคณะเสดกับเรา)
จ๋าดำ เพื่อนที่ต้องจำใจสนิทด้วย เพราะบ้านเสือกอยู่ลาดพร้าวเหมือนกัน (เฮ้อ) จ๋าดำเป็นอีกคนที่กลายเป็นตัวละครยอดนิยมจากซีรี่ส์ฝึกงาน
รอง หนุ่มพัทลุง ผู้ชายไม่กี่คน ที่ไม่หนีตามแฟน จนทิ้งกลุ่มไป 5555
ป้าอ้อม กับเจนดำ อ้อ เห็นหน้าแบบนี้ (!?) แต่ทั้งสองคน ได้เกียรติอันดับสองนะครับ
เค้าประกาศให้ตั้งแถวเตรียมขึ้นแสตนด์ถ่ายรูปหมู่ได้แล้ว ก็เลยรีบเดินไป
แต่ อนิจจา...ปรากฏว่ากระผมหลงกับกลุ่มครับ! แต่ไม่ได้หลงคนเดียว ฟ้า ไม้สัก ก็หลงตามเรามาด้วย ก็เลยถ่ายรูปกันเลย (ฟ้ากับเราเป็นเด็กเสดเพียง 2 คน ที่ไปลงเรียนวิชา FILM ท่ามกลางเด็กวารสาร)
แต่ในที่สุดก็ดั้นด้นหาทางขึ้นแสตนด์ไปจนได้ (ตากล้องชั้นก็เก่งเหลือเกิน อุตส่าห์ลุยคนถ่ายรูปนี้มาได้)


ตอนถ่ายรูปหมู่นี่ก็ชิบหายวายป่วงมาก เพราะต้องรอให้อธิการมาถ่ายด้วย ก็รอกันไปสิ กูก็ร้อนจะตายห่า พอถ่ายไปได้สองรูป เอ้า ปรากฏว่ามีผู้หญิงเป้นลมร่วงลงมา พอคนไปรุมพัดอีนั่น เอ้า อีกคนก็ร่วงลงมาอีก โว้ยย ไม่เสร็จสักที สรุปก็เลยได้ถ่ายแค่ 2 ครั้ง (จากเดิมที่ตั้งไว้ 4 ครั้ง) อ้อ สืบทราบมาว่าเด็กที่ร่วงลงมา ล้วนแต่เป็นอินเตอร์ค่ะ หึหึหึ (มันบ่งบอกอะไรหรือเปล่า??)ถ่ายรูปหมู่นี่ตัดกำลังเราไปเกือบครึ่งชีวิตเลยทีเดียว แต่ก็ยังขอมุ่งมั่นถ่ายรูปต่อไป อันนี้ถ่ายกับตึกโดม
คำบรรยาย : "อีหอยหลอด มึงหายหีไปอยู่ไหนเนี่ยยยย กูยืนรออยู่นานแล้วนะ"
แล้วมันก็มา นังดิว กะเทยอินดี้ (มันเรียกตัวเองว่างั้น) ดูท่ามันสิ แร่ดจริงๆ
น้องป็อปปี้ น้องรหัสสุดสวยของผมเอง (ผมภูมิใจจังเลยครับ ที่เรียนจบมา โดยไม่เผลอจีบน้องเค้าเลย 555555)
อ้น ชายคา ผู้ได้ตำแหน่ง "ชายในฝัน" ของคณะเสดสาด (คุณอาจไม่เชื่อ แต่มันคือเรื่องจริงครับ) อ้นเป็นเพื่อนผู้ชายคนแรกๆ ที่เรารู้จักในมหาลัย
ส่วนคนนี้ ดิว ร่มไม้ เจ้าของหัวใจของ อ้น
เสจัง เด็กวารสารไม่กี่คนที่ยอมคุยกับเรา 5555555 ที่แปลกก็คือ มาคุยกันตอนเรียนจบไปแล้ว ตอนเรียนกันด้วยกันสองคลาสไม่เคยพูดกันเลยสักคำ (เค้าคงกลัวเรา)
ป่าน เจซี อีกรอบ (ผมให้โอกาสกับคนสวยเสมอครับ ฮ่าๆๆๆ) อ้อ เวลาเดินผ่านป้ายคณะวารสารทีไร เพื่อนชอบพูดว่า "นี่แหละ คณะที่มึง
ควรจะเรียน"
น้องดล สินสาด รู้จักกันเพราะเรากระแดะไปเรียนวิชา Abnormal Psychology ของเด็กเอกจิต แล้วเสือกไปได้ท็อปห้อง จากนั้นใครๆ ก็อยากรู้จักเรา 555 (เพราะเค้าจะยืมเลคเชอร์)
จากนั้นก็เดินกลับมาที่ป้ายคณะ เพราะใกล้เวลาที่ญาติๆ จะมากันแล้ว แต่ก็ได้ถ่ายกับ เบญ ตาแหวง เราชอบเรียกเธอว่า "คนสวย" (ไม่รู้ทำไมแต่เรียกจนติดปากแล้ว)
ถ่ายกับ วงศาคนาญาติ ประกอบด้วย คุณป้าๆ แม่ และพี่สาว (พี่สาวของผมทั้งสองยังโสดทั้งคู่ สนใจโปรดติดต่อหลังไมค์ด่วนนนน!! อ้อ เป็นลูกพี่ลูกน้องนะ เราลูกคนเดียว)
ถ่าบกับแม่อีกรูป อยากมอบตำแหน่ง "แม่ดีเด่น" ให้คุณสุนันท์เธอเหลือเกิน อุตส่าห์ทนลูกชายตัวเองมาได้ 20 กว่าปี
เฮ้อ พี่สาวชั้น ทำอะไรเนี่ยยยยยย
"จบแล้วโว้ยยยยยยย" เรากับก้องร่วมกันตะโกน (อนึ่ง คนชอบเข้าใจผิดว่าก้องเป็นอาจารย์ไม่ก็นักศึกษา ป.โท)
พี่มิลค์ พี่รหัสของผมเอง ตลอด 4 ปี ผมไม่เคยเรียกมันว่าพี่เลย (วันแรกที่มันโทรมา มันพูดกับผมว่า "น้องต่อปรึกษาพี่ได้ทุกเรื่องนะ ยกเว้นเรื่องเรียน") มิลค์พลาดการเป็นแอร์อย่างน่าเสียดาย เพราะเลือดจาง (ชื่อเต็มๆ คือโรค "เลือดดีจาง เลือดชั่วเข้ม")
ป้านก (เพื่อนซี้เจนดำ) เจ้าของวาทะ "ไปเดินงานหนังสือเพื่อดู เดี๋ยวค่อยไปยืมในห้องสมุดทีหลัง" (เฮ้อ...)

พี่ๆ กลุ่มกอไผ่ สาวสวยทั้งนั้นครับกลุ่มนี้ (กัดฟันพูด)
พี่เมย์ และพี่บิ๊บ คบกันมาแต่ปางเก่าก่อน สมัยที่ J-MUSIC ยังรุ่งเรืองในเมืองไทย
อันนี้เพิ่ม ดุ กับ แป๋ว รุ่นพี่สำนัก J-MUSIC เช่นกัน (คบกันมาตั้งแต่สมัยเรายังใส่ขาสั้น)


ช่วงนี้จำได้ว่าดิฉันนอยแดกมากเลยค่ะ เพราะมีคนมาพร้อมกัน 4 กลุ่ม เรียกว่ารับแขก-แจกบัตรคิวกันไม่ทัน ก็เลยทำให้อดถ่ายรูปกับ พี่ grappa และน้อง nanoguy ไป (ขออภัยอีกที) ถ้าตอนนั้นเผลออารมณ์เสียใส่ใครไปก็ต้องขอโทษจริงๆ นะ

หลังจากสงบสติอารมณ์ได้พักนึง ก็แวบไปกินข้าว พอกลับมา พ่อแม่กับญาติๆ ก็ออกไปกินข้าวด้วยกันข้างนอก ก็เลยตกลงว่าให้พ่อแม่กลับไปเลย ไม่ต้องมานั่งรอตอนเราออกจากหอประชุม (พวกของขวัญให้เค้าเอากลับไปเลย) จากนั้นพวกพี่ๆ กลุ่ม J-MUSIC ก็นั่งเป็นเพื่อนเรา ก็ต้องขอกราบขอบคุณงามๆ หนึ่งทีนะครับถ่ายกับ หนูนา ตากล้องกิตติมาศักดิ์ประจำตัวของเราเอง (ทำท่าอะไรกันเนี่ย!?)
กับหนูนาอีกรูปนึง
สุดกับแนน บล็อกเกอร์จากฝั่ง exteen (รู้จักสุดเพราะไปดูหนังของไทยอินดี้ที่ flip cafe)
เพื่อนๆสาธิตจุฬา ไอ้เต้ (เรียนเสดสาดอินเตอร์ / สนิทกันมากๆ ตอน ม.1 ขนาดบ้านมันไฟไหม้มันยังโทรมาบอกเราคนแรกๆ) ไอ้โบ้ และติ๊ง
มาแล้วครับ! เซเล็บของวงการหนังสั้น เต๋อ คลีโอ ผู้กำกับหนัง "เพนกวิน" (หนังห่าอะไรไม่รู้ ที่ให้คนทนดูอะไรมืดๆ 40 นาที) เขามากับชุด รด. อันเป็น trademaek ของเขา
น้องวิน (รูมเมทของน้องเค้าอยู่วง Black Vanilla เชียวนะ) และน้องแพรว (ผู้เคยเสนอว่า "แทนที่เราจะไปรับน้อง เราไปปลูกป่าชายเลนกันดีกว่าค่ะพี่!")
เพื่อนๆ สาธิตจุฬาอีกครั้ง แอ๋ม หวาน (จอแบน) ป้อง และภูมิ (หวานเคยเป็นวีรสตรีอาสาไปซื้อผ้าอนามัยยกโหลให้ผู้ชายทั้งห้อง เพื่อไปใช้ตอนไปค่ายเขาชนไก่ - เอาไว้กันรองเท้ากัดนะ ไม่ใช่ซับเลือด)
น้องรี่ อีสาวเฮ้ว ผู้เคยติดอยู่ในทุ่งหญ้า Lily Chou-Chou และหนึ่งในผู้สถาปนาเราเป็น "เจ้าแม่อีเธอร์"
อีอ๋อง ผู้ไม่แคร์ระบบการศึกษา (ปัจจุบันเรียนรามแล้ว 5555) อ้อ โปรดสังเกต "เหงื่อ" ที่เสื้ออ๋องนะครับ แล้วคุณลองคิดดูสิว่า ไอ้คนใส่ 3 ชั้นอย่างผมเนี่ย มันจะขนาดไหน
ภูธิป เพื่อนสาธิตจุฬา โผล่มาแบบงงๆ (อยู่ดีๆ ก็เจอกัน) ก็เลยถ่ายรูปกันแบบงงๆ ด้วย
กางเกงในแห่งความทรงจำ ของเรากับตั้ม
เซเล็บอีกคนนึง ปุ้ม ผู้กำกับ "อีสาวซากดิบ" อันโด่งดัง (จากการลงทุนกินไก่ดิบสดๆ) ที่อาถรรพ์มากก็คือ รูปที่เรากับปุ้มทำท่าหัวใจด้วยกัน แม่งมืดหมดเลย (อนึ่ง ดิชั้นพบว่าถ่ายรูปกับเธอคนนี้มากกว่า พ่อแม่ตัวเองเสียอีก ฮ่าๆ)
อืม ต้องยอมรับว่าผม "หนักใจ" จริงๆ ครับ (ฮ่าๆๆๆๆ)
นี่คือ คุณนายอ๋อ ผู้เต้นท่าเพลง ดูม ดูม ของทาทายังในงานรับน้องมาแล้ว (ช่างกล้า)
แนน ปึ๊ดปึ๋ยส์ ตอนแรกแนนมาทักเรา เราจำไม่ได้เลย เป็นผลจากการแต่งหน้านั่นเอง เรียน 4 ปี เราแทบไม่เคยคุยกับแนนเลย (เคยคุยแต่ในเอ็ม) จะสารภาพ (ครั้งแรกที่นี่อีกครั้ง) ว่าเคยแอบปิ๊งๆ แนนตั้งแต่ตอนปี 2 นู่น แต่ว่าแนนมีแฟนแล้ว ก็เลยตัดใจไป (คุณอาจจะเริ่มถามผมว่า "ตกลงมึงไม่ชอบใครในคณะบ้างเนี่ย" ผมขอตอบว่า มีครับ อย่างน้อยก็ เจนดำ กับ จ๋าดำ)
โอ้ นี่แหละ คณะที่ชั้นใช้ชีวิตอยู่ 4 ปี


พอถึงตรงนี้มหาลัยเค้าก็เปิดเพลงยูงทองครับ นั่นก็เป็นสัญญาณว่าเราต้องเข้าหอประชุมแล้ว แต่ระหว่างที่เดินไป ก็เจอเพื่อนอยู่ดี ก็เลยถ่ายรูปกันจดหยดสุดท้าย (มหาลัยนี้เจอกันหน้าห้องน้ำก็ต้องคว้ามาถ่ายรูปครับ เพราะไม่งั้นคุณอาจจะไม่ได้เจอเค้าอีกเลย 55555)จ้อย กับ แวว เพื่อนสาธิตอีกละ จ้อยกับแววเป็นแฟนกัน เรียนนิติทั้งคู่ จ้อยได้เกียรติสอง ส่วนแววตอนสอบเอนทรานซ์ได้อันดับหนึ่งประเทศสายศิลป์ และพอเรียนจบก็ได้ที่หนึ่งของนิติจุฬา (เป็นคู่ที่เหมาะสมกันเหลือเกิ๊นนนน)
เช็ค เพื่อนสมัย J-MUSIC อีกคน แต่พอมาอยู่ธรรมศาสตร์ด้วยกัน ไม่ค่อยเจอกันแฮะ


สำหรับรูปของวันซ้อมใหญ่ก็หมดเพียงแค่ตรงนี้ เพราะหลังจากเราเข้าหอประชุมไป หนูนาก็ขอตัวกลับไปช่วยงานละครนิเทศจุฬา (ซึ่งเราก็โอเค เพราะตอนเย็นก็ไม่ได้นัดใครมา) ส่วนการซ้อมก็ไม่มีอะไร เพราะยังซ้อมรับกับอาจารย์อยู่ เลยไม่ตื่นเต้น ออกจะชิวๆ ฮาๆ แต่แบบเหนื่อยมากกกก เจอห้องแอร์ปุ๊บ นี่เหมือนสวรรค์ แถมตอนคณะอื่นซ้อมเราก็หลับไปเลย (เขาบอกว่าให้หลับได้ แต่ให้ดูดีนิดนึง)

อ้อ ลืมเล่าว่า ปีนี้คณะเศรษฐศาสตร์ (ขอเขียนเต็มยศ) รับเป็นคณะแรกของภาคบ่ายด้วย แล้วแบบพวกเกียรติหนึ่งมันจะรับชุดแรกเลยไง ตอนแรกเราก็กลัวมากว่าจะต้องนั่งแถวหน้าสุด แต่โชคดีว่าได้ที่โหล่ของเกียรติหนึ่ง ก็เลยได้นั่งแถวสามแน่ะ 5555

พอออกจากหอประชุมมา ก็ไปถ่ายรูปกับกล้องชาวบ้านเค้า ก็อยู่จนมืดเลย เพราะขี้เกียจรีบกลับ กลับเร็วก็เจอรถติดชิบหายวายป่วง รอให้มันดึกๆๆๆ ไปเลยดีกว่า แต่ก็เกิดเรื่องอนาถขึ้น คือแบบเราไม่ได้ขอถุงใหญ่ๆ จากพ่อแม่ไว้ไง ก็เลยไม่มีถุงใส่ชุดครุย+สูท แล้วก็ขี้เกียจเอาพาดแขนไปด้วย ก็เลยต้องไปเก็บถุงที่เค้าทิ้งๆไว้ใต้คณะ (อนาถมั้ยล่ะ) แล้วก็ได้ถุงขนาดกระดาษ A4 เน่าๆ มาใบนึง แต่ท่านเชื่อหรือไม่ ผมสามารถยัดสูทและครุยลงไปในถุงนั้นได้นะครับ 555555555 (กลับบ้านไป แม่ยังถามคำแรกเลย "อ้าว สูทกับครุยไปไหนล่ะลูก")

สุดท้ายก็ไปหาอะไรกินแถวข้างทางท่าพระจันทร์กับ วอ และ เอ๋ กินกันจนถึง 2 ทุ่มครึ่ง ก็แยกย้ายกลับบ้าน แล้วแบบไม่มี taxi เลย ก็เลยต้องนั่งรถ ปอ.44 กลับบ้าน (ผมพนันเลยว่าบนโลกนี้มีไม่กี่คนหรอกครับที่กลับบ้านด้วยสาย 44 ในวันซ้อมรับปริญญา 55555) พอดีมันต้นสายอยู่แล้ว ก็ได้นั่ง รถก็ไม่ติดเท่าไร (วันอาทิตย์) สุดท้ายก็ถึงบ้านประมาณ 21.30 ก็โทรมเอาการ แต่ก็ยังมีแรงเล่น MSN ได้


รูปแถม


ชื่อภาพ : "ไม่รู้จะเลือกใคร"ชื่อภาพ : "ไม่อยากจะเลือกใคร" (ทั้งนั้นแหละโว้ยยยยย!!)Create Date : 14 ตุลาคม 2550
Last Update : 14 ตุลาคม 2550 6:38:30 น. 42 comments
Counter : 4178 Pageviews.

 

อีก 2-3 วัน จะอัพรูปงานวันจริงนะครับ

บล็อก MOVIE เขียนถึง Prime + Summer Palace ใครยังไม่ได้อ่านก็คลิกเลยนะครับ

สุดท้าย อย่าลืม BIOSCOPE นะครับ 5555 (หน้าด้านขายของต่อไป)โดย: merveillesxx วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:6:41:00 น.  

 
"ที่อาถรรพ์มากก็คือ รูปที่เรากับปุ้มทำท่าหัวใจด้วยกัน แม่งมืดหมดเลย"

5555555555555555555555555555555
เหมือนวันประกาศผลหนังสั้นที่สถาบันปรีดีใช่มะ
กล้องแบตหมดทันตาเห็น กร๊ากๆๆๆๆๆๆๆ

หมายเหตุ พ่อผมเป็นแบบไฉ้หมิงเลี่ยง รักแบบ minimal มากๆเช่นกัน แต่แม่จะเป็นแบบแม่โนบิตะว่ะพี่ 5555555


โดย: nanoguy วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:8:31:33 น.  

 
ปล. ตามไปอ่านบล๊อกฝึกงานเดอะซีรี่ส์มา
ไม่มีรูปพี่หลินเหรอคับ


โดย: nanoguy วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:8:51:46 น.  

 
ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ คุณพ่อหน้าเหมือนน้องเลย

พี่ก็จบธรรมศาสตร์มาค่ะ พี่จบศิลปศาสตร์จบมาเป็นสิบปีแล้วค่ะ สมัยนั้นยังไม่มีกล้อยดิจิตอลค่ะ พี่ถ้ายรูปไปตั้งเกือบสองโหลจำได้

พอเห็นรูปนึกถึงวันเก่า ๆ เลยเหนือย แต่สนุกมาก พี่รับกับนายหลวงค่ะ โชคดีมากสมัยพี่ได้รับในพระหัตถ์ของท่าน


โดย: jiney6 (สวยตลอดกาล ) วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:9:11:37 น.  

 
ยินดีด้วยนะคุณเมอร์


ขอฮาหน่อย "ครอบครัวแบบหนังไฉ้หมิงเลี่ยง"


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:9:39:39 น.  

 
รูปคุณดิวนี่ ผมรับไม่ได้จริงๆครับ 555555


โดย: visuallyyours IP: 58.8.99.146 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:9:56:14 น.  

 
ดูแล้วฮาดี บรรยายได้เห็นลักษณะนิสัยของเพื่อนเลย
ดูแล้วเหมือนรู้จักทุกคนเลย


โดย: kk IP: 125.27.115.251 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:11:09:54 น.  

 
ขอปรบมือให้ตรงที่นั่งรถสาย 44 กลับบ้านนี่แหละโดย: strawberry machine gun วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:12:45:59 น.  

 
อ๊า..ดูรูปได้แค่ถึงปัดกับเจินง่ะ เกลียดเน็ตห่วยๆ ที่บ้านจริงๆ (แต่ยังไม่มีปัญญาเล่นไฮสปีด เหอๆ)


ยินดีด้วยเน้อเมอร์ ขอโทษที่ไม่สามารถไปร่วมงานได้ง่ะ

ขอให้เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพอีกคนหนึ่งของมธ.นะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:12:59:13 น.  

 

รูปแห่งความสำเร็จ

ดูยังไงก็สดใสทุกรูปค่ะ

ยินดีด้วย ^_^โดย: Big Spender วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:13:05:10 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะ

สดใส ทุกรูปเลยค่ะ


โดย: โสดในซอย วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:13:53:52 น.  

 

เพิ่มเติม

ลืมเล่าไปนิดว่า ตอนช่วงเย็นวันซ้อมใหญ่ ได้ทำประโยชน์แก่มนุษยชาติ (ผู้หญิง) อย่างหนึ่งคือ เพื่อน ญ คนไหน ที่อยากถ่ายรูปกับ ช (หล่อๆ) แต่ไม่กล้า เราก็จัดการไปขอให้เลย (เพราะจริงๆ ตัวเองก็ชอบ เอ๊ย! ไม่ใช่) เอ่อ เป็นการทำด้วยใจบริสุทธิ์จริงๆ นะครับ ไม่มีนัยนะซ่อนเร้น (เหรอ)

ป.ล. อ่านแล้วเครียดเว้ยยยยย

‘โม-ก้อง’ ตะลุย 3 ประเทศหรู กิน-เที่ยว-ชอปปิงหนำใจ

//entertain.teenee.com/thaistar/13625.html


โดย: merveillesxx วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:15:05:33 น.  

 
CONGRATULATIONS ด้วยคนครับ

ถึงจะจบมา 5 ปีแล้ว แต่นังจำวันนั้นได้ไม่มีลืมครับ

ใส่ชุดครุย 3 ชั้นเหมือนกัน เสื้อแขนยาวด้านในเนี้ยะชุ่มไปทั้งตัวเลยครับ
โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:15:37:23 น.  

 
ดีนะที่ไม่ลงรูปกู!!!


โดย: penkor IP: 124.120.176.166 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:20:15:20 น.  

 
ยินดีด้วยครับ


โดย: duldb วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:21:07:43 น.  

 
ยินดีด้วยครับผม...เขียนได้ ฮาดีครับผม


โดย: pompier วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:22:04:34 น.  

 
ตอนเรารับที่ มช.เราก็ใส่ประมาณนั้นเหมือนกัน โชคดีที่มันเป็นหน้าหนาวปลายเดือนมกราคม แต่ยังไงก็ยังนรกอยู่ดี

ขอบคุณที่ปีนั้นมันหนาว

รูปกับเต๋อที่เท่ดีน่ะ 555 คนดังทั้งคู่ (แอบแซว) ว่าแต่เข้ามาตอนแรกนี้กะเห็นรูปคู่กับมหาบัณฑิตปิ๊กเลยนะนี้

ส่วนมหาบัณฑิตดองจนมาก จุฬาฯ พอกันที 555

เออ ตอนนี้ที่ มช. มันมีกีฬาสาธิตสามัคคี เราเห็นเด็กโรงเรียนสาธิตจุฬาทีไรเราคิดถึงน้องเมอร์ทุกที นึกถึงถ้ามีน้องเมอร์อยู่ในกลุ่มนั้นมันคงแปลก ๆ

สุดท้าย เรื่องเพลงเรดิโอเฮด น้องเมอร์แปลเลยดีกว่า เหมือนที่คุณ แบรต พิทท์ เคยทำในกระทู้พันทิปตะก่อน


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:22:24:50 น.  

 
หวัดดีค่า ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบลอคเราน้า

เห็นสถานที่แล้วคุ้นๆ เหมือนเดือนก่อนจะไปถ่ายรูปซ้อมรับปริญญาของเพื่อนไงก็ไม่รุ

ร้อนมาก คนเยอะจะเป็นลม เพิ่งไปธรรมศาสตร์ครั้งแรก
ไม่นึกว่าจะเล็กขนาดนี้ 555


โดย: อันปังแนน วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:22:38:19 น.  

 
ขอแสดงความยินดีด้วยคนค่ะ

เราไม่ได้ออนไลน์พักใหญ่เลย เพิ่งทราบน่ะ คงไม่ช้าไปเน๊อะ แหะๆ

เสียดายเหมือนกันที่ไม่รู้ เมอร์รับวันเดียวกะปาล์ม อัศจรรย์ นี่หว่า วันที่ 6 ใช่ไหม เราก็ไปวันนั้นมา ไม่งั้นจะไปแจมด้วยซะหน่อย

ยังไงก็ขอให้ประสบความสำเร็จทางการงานต่อๆไปนะคะ

งานแฟตน่าจะเจอกันค่ะ :-)


โดย: โณ IP: 125.24.254.65 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:3:24:07 น.  

 
ดูแล้วคิดถึงสมัยเรียนจังเลยค่ะ (ที่ไม่คิดถึงวันรับ เพราะตัดสินใจไม่รับปริญญานั่นเอง 55)

ยินดีด้วยนะคะ
และต่อไปนี้ ขอให้มีทางเดินในชีวิตการงานที่งดงาม (เอาแบบไม่เหมือนหนังที่น้องต่อชอบดูแล้วกัน ฮา!)


โดย: tiktokthailand IP: 58.8.177.26 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:10:01:21 น.  

 
ขอแสดงความยินดีด้วยนะค๊า ขอให้ประสบความสำเร็จในก้าวต่อไปเร็วๆ เน้อ


โดย: อานาตะโออาอิชิมัตสึ วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:10:32:15 น.  

 
อยากบอกว่า...

เพื่อนๆน่ารักทั้งนั้นเลยอ้ะ (โดยเฉพาะน้องป่าน) เข้าใจว่าน้องต่อคงได้รับความกดดันพอสมควรในการคบหากับคนเหล่านี้ เอ่อ...แต่น้องต่อเหมือนคุณพ่อจริงๆแฮะ

แล้วไอ้ประโยคที่ว่า "ที่โหล่ของเกียรตินิยม" เนี่ย มันฟังดูน่าหมั่นไส้เอามากๆ จะเก่งไปถึงไหนฟะ


โดย: แฟนผมตัวดำ วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:11:43:27 น.  

 
เธอ ชั้นไม่แปลกใจที่เธอได้วิชา ab อะไรนั่นท็อปว่ะ 555
ดิวอี้ รูปนั้นบ่งยอกเหลือเกิน
คุณเต๋อ...เหมือนเดิมทุกงาน

รูปชั้นถ่ายออกมาดูดี 555

เธ๊ออออออ โลกกลมชิบเป๋ง เธอมีเพื่อนคนเดียวกับชั้นอีกแล้ว เช็คอ่ะ!!


โดย: เพอร์รี่ IP: 58.9.146.253 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:12:47:08 น.  

 
- -'' Abnormal Psychology
วิชานี้เนี่ย...ตั้งใจเรียนเพื่อตัวเองหรือเปล่าวะคะน้องกรูคะ

ชอบรูปที่พ่อจัดเสื้อให้ต่อเหมือนกัน น่ารักดี แต่บอกตามตรงตอนเองปล่อยข้าอยู่กับพ่อเองเนี่ย โคตะระจะเกร็งเลยว่ะ ยิ่งตอนมาถามว่า
"เพื่อนต่อที่คณะเหรอ หรือเป็นรุ่นพี่ หรือเพื่อนกันทางเน็ต"

โอ...พระเจ้าจอร์จมันยอดมาก...อิซ่าร่าเมอี้อยากจะแทรกตัวหายเข้าเสาตกน้ำมันแถวนั้นไปเหลือหลาย จะบอกว่าเจอที่ร้านซีดีก็กระไร แต่ไฉนเลยพี่บิ๊บของเอ็งกฌตอบคำนั้นไปได้หน้าตาเฉยก่อนจะหนีพี่เมิงไปทิ้งให้กรูนั่งอึ้งอยู่กับพ่อเป็นนานสองนาน .....

- -'' เอ้า บอกอีกที ยินดีด้วยกับการจบการศึกษานะคะน้องรัก!


โดย: เหม่เหม IP: 202.129.36.210 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:12:59:57 น.  

 
ยินดีด้วยเน่อน้อง mer เป็นบัณฑิตแล้ว ขอให้มีความสุขมากๆ

ว่าแต่ไอ้กางเกงในแห่งความทรงจำนี่มันอะไรน่ะ ???


โดย: Ploffy วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:13:51:06 น.  

 
+ แวะมาดูรูปน้องต่อแอนด์ผองเพื่อนครับ
+ ขำรูปที่ถ่ายกับพี่สาว (ญาติ) อ่ะครับ เธอยกขาขึ้นมาข้างนึงเหมือนตอนที่เจ้าหญิงใน princess diary โดนจูบเลยอ่า 555


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:15:58:59 น.  

 
คือว่า....
เจินกับไออ๋องมันเพื่อเราด้วยนี่หว่า
อดีตเด็กบดินทร์ 2 ไม่เจอหน้านานมาก
โดยเฉพาะอ๋อง เห็นด้วยมันบ้า
อยู่ธรรมศาสตร์ดีๆไม่ชอบ กร๊ากกกกกกกก
แถมหายออกจากหมู่บ้านงจนเราไม่เห้นหน้ามันเป็นชาติแล้วเนี่ย


โดย: penguinbear IP: 61.90.147.248 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:16:37:03 น.  

 
โหลดรูปไม่โหดว่ะต่อ แต่รูปโหดว่ะ.... โฉดเชียว กร๊ากๆ


ตลกคำบรรยายของแกว่ะ 5555


โดย: Angeltetsu วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:16:41:00 น.  

 
ดีใจด้วยย้อนหลังนะจ๊ะน้องเมอร์ คือ พี่ก็ตั้งใจจะไปชะแว้บหาหนูหรอกนะ แต่ทว่า ด้วยปัญหารุมเร้า น้องแมวที่บ้านป่วยมากๆ ต้องดูแลกันทั้งเดือนกันยา นึกได้อีกทีก็เลยวันรับของน้องเมอร์ไปแล้ว น้องแมวก็เสียไปแล้ว...

เอาเป็นว่าเข้ามาอ่านและอารมณ์ดีกับคำบรรยายภาพของเธอมากๆๆๆๆๆ
ชอบหน้าอีสาวซากดิบจัง น่ารักได้ใจ อิๆ (ขอบอกว่าดิฉันเป็นผู้หญิงที่ชอบผู้ชายนะคะ)

คำถามรักแรก ตอบตามตรงแล้วเหรอ ตอนนั้นเธออยู่ป.อะไรน่ะ ขอแบบคนที่จะมี reaction อะไรกลับมาได้หน่อยดิ

อ้อ เข้าไปยืนอ่านในร้านหนังสือ ที่เมอร์เขียนใน CMYK แล้วนะ แต่แบบว่าไม่อยากเสียตังง่ะ 555 spoil มัชฌิมโลกซะไม่เหลือเลยนะ แต่ตอนดูก็อึ้งมากกกก ไม่มีโอกาสเขียนถึงเลย


โดย: quin toki วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:17:28:07 น.  

 

ตอบ nanoguy

รูปหลินอ่ะมี แต่เก็บภาพในจินตนาการของน้องไว้ดีกว่า 55555ตอบ jiney6

ผมก็ยังติดอยู่ในยุคกล้องฟิล์มครับ จนบัดนี้ยังไม่เคยมีกล้องดิจิตอลของตัวเองเลยตอบ แพนด้ามหาภัย

แต่ไม่มีแบบฉากจบเรื่อง The River นะ 55555555555ตอบ visuallyyours

ผมก็รับรูปคุณไม่ได้ครัย มันเฟคอ่ะคับตอบ kk

สนใจคนไหนติดต่อหลังไมค์ได้นะจ๊ะตอบ strawberry machine gun

นั่งสาย 44 วันรับปริญญาเนี่ยแหละ เด็กแนวของจริง!ตอบ สาวไกด์ใจซื่อ

ต้องได้อาจารย์สาวๆสวยๆครับ ถึงจะมีคุณภาพได้ 5555ตอบ มิสเตอร์ฮอง

อันนี้มหาลัยอะไรล่ะครับเนี่ยตอบ penkor

รูปแกบล็อกหน้าเฟร้ยตอบ duldb

ทำไมร้องไห้ง่ะ โอ๋ๆๆๆๆ เอาน่าๆ เดี๋ยวก็จบแล้วตอบ I will see U in the next life.

พี่ปิ๊กเค้าไม่อยากดังน่ะ ฮ่าๆ

ส่วนแปลเพลงไม่ไหวม้างงงง แปลผิดเสร่ออีกตอบ โณ

งานแฟตนี้ SO::ON มีไรบ้างอ่ะ เข้าไปในเวบไม่อัพเลยนะตัวเองตอบ tiktokthailand

ตอนแรกก็จะไม่รับเหมือนกัน (ด้วยเหตุผลอะไรคงรู้ๆกัน) และจริงๆมันก็สนุกดีนะตอบ แฟนผมตัวดำ

เอ่อ...ป่านมีแฟนแล้วครับ T__T

บล็อกหน้า คนสวยเพียบอีกแน่ๆ รอชมได้เล้ยตอบ เพอร์รี่

เธอจะบอกว่าตอนเรียน Abnormal Psychology ชั้นมีความสุขมากเลยนะ โดยเฉพาะหัวข้อ sexual abuse น่ะ โอ้โห ชั้นเซียนมาก ตอนทำข้อสอบพาร์ตนี้ แบบว่าฟันคะแนนฉัวะๆๆๆๆ 5555

รู้สึกสาว Y ที่ชั้นรู้จักจะเป็นเพื่อนเธอหมดเลยนะ (ไปตั้งเครือข่ายสาววายแห่งประเทศไทยได้แล้วมั้ง)ตอบ เหม่เหม

ดีนะ เธอไม่ตอบว่าเป็น "น้องสาวแฟนเก่าของต่อค่ะ" 55555 (อ้างอิงถึงป้ามิงค์)ตอบ Ploffy

อยากรู้ก็ขออนุญาตเมียพี่ มาเที่ยวบ้านเราสิ เหอๆๆๆ เอ๊ะ จะพาเมียพี่มาก็ได้นะอยากรู้จักมานานละ 5555ตอบ บลูยอชท์

ผมก็รู้สึกหนักใจกับรูปนั้นเหลือเกินครับ เฮ้อตอบ penguinbear

อ้าวววว เพื่อนไอ้อ๋องเหรอเนี่ย โอ๊ย ไปคยคนอย่างมันทำม้ายยยยยตอบ Angeltetsu

อะไรฟะ โฉดตรงไหน ออกจะแอ๊บแบ๊วตอบ quin toki

แหม มัดชิมโลก ต้อง spoil สิคะ เพระาเค้าบอกว่าจะไม่ฉายอีกแล้ว อิอิอิ


โดย: merveillesxx วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:18:28:22 น.  

 
กลับมาดูหน้าพี่ป๊อปปี้


โดย: nanoguy วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:19:25:19 น.  

 
เออ...
นั่นดิไปคุยกับคนอย่างมันได้ไง
กร๊ากกกกกกกกกกกกกกก

ถ้าเจอมันบอก คิดถึง มาให้เพื่อนเจอหน้าบ้าง


โดย: penguinbear IP: 61.90.147.248 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:19:30:32 น.  

 
โอ่ยหยา!!!

ทุเรศมาก ไอ้ต่อ ความลับที่เก็บไว้ของเราถูกแกเปิดเผยหมดแล้ว

หมดกัน!


โดย: ดิว IP: 58.10.36.209 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:20:00:54 น.  

 
ยินดีด้วยครับ ที่เรียนจบแล้ว

อืม ถ้าคิดจะแปลเนื้อเพลงของ radiohead นี่ผมว่าคงปวดหัวแย่เลย

แล้วก็เรื่อง ไบโอ ที่ให้เอาร่างกายเข้าแลกนี่ คือให้ใช้แรงงานแบกของหนักใช่ป่าวครับ ถ้างั้นพอไหว


โดย: runtboy วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:20:31:47 น.  

 
เรากำลังจะทวงอยู่เลยว่าเมื่อไหร่จะได้ดู

สุดเพื่อนแนน แนนเพื่อนสุดจริงๆ

ยินดีด้วยอีกรอบ

อ้อ งงมากทำไมเธอต้องลากชั้นให้ไปถ่ายหน้าป้ายด้วยเนี่ย??

ปล.รี่สะดิ้งมาก ฝากบอกๆ


โดย: สุด IP: 58.8.47.26 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:22:29:54 น.  

 
เราไม่เจอปุ้มเลย 555+

ชั้นแซวแกมากเรื่องนั่งแถวแรก เป็นไงล่ะ ตูโดนซะเอง
ตื่นเต้นอิ๊บอ๋าย ใครๆก็บอก นี่โชคดีนะเนี่ย แต่ชั้นตื่นเต้นโว๊ย
นั่งหลับก็ไม่ได้ ถอดรองเท้าก็ไม่ได้ คุยก็ไม่ได้ ตูจะบ้า

ช่ายเลย ตอนเรียนด้วยกันชั้นกลัวแก
ตอนแกออกไปรายงานวิชานานาชาติ ชั้นแทบจะกราบ บอก ขอกรูออกก่อนเหอะ
แกออกปุ๊บ คนหลังๆคะแนนห่วยปั๊บ 555


โดย: เสจัง IP: 124.121.165.9 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:22:51:19 น.  

 
แกจบแล้วเหรอเนี่ยไม่รู้เลย

ยินดีด้วยว่ะ


โดย: พี่พู่ IP: 124.121.215.67 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:23:45:21 น.  

 
ก็จะมีของจีน มหาสมุทร กับ ดูโอ้วง talkless จ่ะ ไปลองฟังได้ที่ //www.myspace.com/talklesslesstalk นะ
ส่วนอื่นๆยังไม่ค่อยแน่ใจ ยังไงเดี๋ยวส่วข่าวอีกทีนะ

ว่าแต่ที่ว่าเข้าไปดูที่เว็บนี่ คือ มายสเปซ หรือ //www.sodf.net/ เหรอ
จริงๆ เราไม่ได้รับผิดชอบโดยตรงอะ แต่ไงจะอัพเดทให้ชั่วคราวก่อนงานแฟตจ่ะ ส่วนใหญ่ในค่ายมีแต่นักดนตรี+ไม่ว่างกันจริงๆ เรื่องอื่นๆเลย แผ่ว ฮ่าๆ โทษที

ขอบคุณมากๆที่ติดตาม โซออน เจอกันนะ
มีไรแนะนำ บอกได้จ่ะ


โดย: โณ IP: 125.25.188.174 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:1:41:24 น.  

 
ตามมาดูดรูป ในที่สุดก็ได้ดูสักที

แอบกริ๊ดเพื่อนเมอร์หลายคน 555+ ซะงั้น

ดีใจด้วยมากๆ


โดย: แนน IP: 58.11.31.169 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:21:03:08 น.  

 
ยินดีด้วยๆ ^^

*-* รูปเยอะจัง ยังดูไม่หมดนะจ้า


โดย: Tot IP: 202.12.118.61 วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:14:48:38 น.  

 
โอ้ว จอร์จ เยี่ยม
มีทั้งนัทไม้สัก แนนปึ๊ด โอ้ว


โดย: Tam Tw IP: 124.120.101.194 วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:22:34:17 น.  

 
ขอให้ท่านอนาคตเจิดจ้า พลานมัยสมบูรณ์ มีความสุขตลอดไป


โดย: ราเดน พิเลโกว IP: 125.25.15.148 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:1:42:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.